"<ขอสูตรเกมส์ Pokemon Fire Red (U) หน่อยครับ>"Results 1 to 5 of 5

ชื่อกระทู้: "<ขอสูตรเกมส์ Pokemon Fire Red (U) หน่อยครับ>"

 1. #1
  น้องใหม่ TG toper2536's Avatar
  สมัคร
  Aug 2006
  สถานที่
  I live in heaven or hell
  โพส
  20
  Rep Power
  0

  Unhappy "<ขอสูตรเกมส์ Pokemon Fire Red (U) หน่อยครับ>"

  ขอสูตรเกมส์ Pokemon Fire Red (U) หน่อยครับ
  เอาแบบดีที่สุดได้ก้อดีนะครับ

 2. #2
  สมาชิก TG เต็มตัว poleegon's Avatar
  สมัคร
  Jun 2006
  สถานที่
  On this ปฐพี
  โพส
  322
  Rep Power
  0
  มีแค่เนี่ยครับ ลองเoาlปใช้ดู


 3. #3
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส perapon2008's Avatar
  สมัคร
  Feb 2007
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  เกมนี้เป็นเกมแหวกแนวจากโปเกมอนภาคที่ผ ่านๆมา โดยจะดำเนินเรื่องด้วยตัวโปเกมอนเอง หลักๆจะเป็นการดำเนินตามเนื้อเรื่องที่เกมกำหนดมาให้ แต่สิ่งทำเป็นอันดับรองลงมาคือการช่วยเหลือโปเกมอนตา มคำขอร้อง เพื่อเพิ่มคะแนนชื่อเสียง และยังได้เงินหรือไอเท็มอีกด้วย (สังเกตได้ว่าเนื้อเรื่องจะต่อได้เพราะคะแนนชื่อเสีย ง) และหลายๆอย่างเปลี่ยนไป เช่นการวิวัฒนาการโปเกมอน จากเดิมเมื่อถึงเลเวลหนึ่ง โปเกมอนจะพัฒนา แต่เกมนี้จะวิวัฒนาการได้ ต่อเมื่อต้องชนะไคโอก้าก่อนในเนื้อเรื่อง (รายละเอียดยังไม่ทราบชัด เพราะยังเล่นไม่ถึง)
  เนื้อเรื่อง
  จบไตเติลเกมแล้วให้กดStart (สังเกตว่าพื้นหลังในตรงช่วงให้เลือกโหมด เป็นการสุ่มภาพ) เลือกอันที่1 (อันที่2ไว้สำหรับโหลด)แล้วเข้าสู่การตอบคำถามแนวเชิ งจิตวิทยา (มั่วไปก่อน เพราะแปลไม่ออกแฮะ) เพื่อนที่เกมจะได้เลือกโปเกมอนที่เหมาะสมบุคลิกแก่เร า แล้วจะให้เลือกโปเกมอนที่จะมาเป็นคู่หู (พาร์ทเนอร์) กับเราอีก1ตัว แล้วก็จะให้ตั้งชื่อตัวนั้นซะ โดยเกมจะค้างชื่อตัวนั้นเอาไว้อยู่แล้ว จากนั้นก็จะเข้าสู่เกม เริ่มฉากด้วยโปเกมอนหลักและโปเกมอนคู่หู อยู่บนฉากทำท่างงๆ แล้วก็ให้เราตั้งชื่อ(คาดว่าน่าจะเป็นชื่อตัวเรานะ) แล้วบัตเตอร์ฟรีบินมา เราก็วิ่งไป... ตรงนี้จะเริ่มสู่ฉากดันเจี้ยน
  ปุ่มคำสั่งในขณะอยู่ในดันเจี้ยน (ฉากการต่อสู้)
  กดBค้างไว้แล้วเดินเพื่อวิ่ง(จะวิ่งเป็นบล๊อกๆ แบบว่าเมื่อเจอทางแยกจะหยุด)
  กดAเพื่อโจมตี "ชน" (จะไม่เสียค่าจำนวนโจมตี แต่ค่อนข้างเบา)
  กดSelectเพื่อดูแผนที่อย่างชัดเจน
  ปุ่มRไว้เลื่อนตัวละครในแนวมุม
  ปุ่มStartเพื่อดูแนวการโจมตีหรือเล็งการโจมตีไปหาศัต รู แต่ตัวละครเลื่อนไม่ได้
  กดBเมื่อตัวละครอยู่นิ่งเพื่อดูคำสั่งเพิ่มเติม เช่นเปลี่ยนท่า ใช้ของ ฯลฯ
  กดL+Aเพื่อใช้ท่าโจมตีหลักของตัวเอกที่เรากำหนด
  กดL+Bเพื่อดูการกระทำผ่านที่ผ่านมา (เหมือนดูHistoryในMSNอ่ะ)
  ข้อมูลเกี่ยวกับดันเจี้ยนและการต่อสู้เบื้องต้น
  -ทีมของเราจะประกอบด้วยตัวหลัก1ตัว ตัวรองได้มากกว่า2ตัว ตัวหลักนั้นมาจากการเลือกผ่านวิธีจิตวิทยาตอนต้นเกม เปลี่ยนตัวไม่ได้ ส่วนตัวรองเปรียบเสมือนผู้ช่วยสู้ สามารถเปลี่ยนได้
  -การเดินในดันเจี้ยน จะเสียค่าความหิวด้วย
  -ตัวหลักจะมีท่าโจมตี"ชน"เพิ่มเข้ามาใช้ได้โดยปุ่มA
  -ตัวรองจะสามารถกำหนดได้มากที่สุด4ท่า โดนเกมจะสุ่มท่า1ใน4
  -การแพ้ชนะประเภทของธาตุยังคงอยู่ (สังเกตเสียงตอนโจมตีศัตรู)
  การเปลี่ยนท่า (ทั้งตัวละครหลักและรอง)
  กดBขณะที่ตัวละครอยู่นิ่ง (และอยู่ในดันเจี้ยน) เลือกคำสั่งที่1 จะปรากฏชื่อโปเกมอนทั้งหลักและรอง พร้อมท่าที่ตัวนั้นๆมี
  ตัวละครหลัก
  -ตัวละครหลักสามารถกำหนดท่าใดท่าหนึ่งในบรรดา4ท่า ให้เป็นท่าหลัก เพื่อให้ใช้ได้โดยปุ่มL+A
  -กดSelectเพื่อเลือกท่าที่ต้องการให้เป็นท่าหลัก ท่าที่เป็นท่าหลักจะมีตัวEขึ้นหน้า
  -กดRแล้วเลื่อน เพื่อสลับท่า
  -ขณะต่อสู้กับโปเกมอนถ้าต้องการใช้ท่าอื่นที่นอกเหนือ จากท่าชนและท่าหลัก ให้เรากดBแล้วเข้าไปเลือกท่าที่เราต้องการ
  ตัวละครรอง
  -ตัวละครรองจะสามารถกำหนดท่าโจมตีมากที่สุด4ท่า โดนตอนต่อสู้ท่าเหล่านี้จะสุ่มขึ้นมา
  -กดSelectเพื่อเลือกท่าที่ต้องการ ได้มาที่สุด4ท่า ท่าที่จะใช้จะมีรูปดาวขึ้นนำหน้า
  -ขณะต่อสู้เราสามารถปรับท่าที่ต้องการให้เกมสุ่มขึ้นม าใช้ โดยกดปุ่มBแล้วไปปรับแก้ไข
  มาเข้าเรื่องต่อ ให้ลองเล่นไปเรื่อยๆจนถึงชั้นB4 แล้วจะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนอนชาเขียว เอ้ย แคตาปี้ พอคุยเสร็จ ตอนนี้คิดว่าหลายๆคนคงจะเข้าใจเนื้อเรื่องแล้ว เหมือนกับว่าให้เราไปช่วยแคตาปี้ออกมานั่นเอง มาให้บัตเตอร์ฟรี เสร็จแล้วเราจะได้ไอเท็มมา3อย่าง จากนั้นหนอนกะผีเสื้อ2ตัวนี้ จะกระดื้บและบินหายไป จากนั้นฉากก็จะตัดไปยังบ้านหลังหนึ่ง คุยไปเรื่อยๆจะ มีคำถามให้ตอบข้อ1 (หรืออยากตอบข้อ2ไม่ว่ากัน เพราะตอบยังไงเนื้อเรื่องก็ไม่ไป) จากนั้นคู่หูของเราจะให้ตั้งชื่ออะไรซักอย่างนึง(น่า จะเป็นชื่อบ้านหลังที่เห็นนะ) จากนั้นก็จะจบเนื้อเรื่องส่วนนี้ จะมีฉากอะไรให้เราชมเล็กน้อย (เป็นฉากเหมือนไตเติลของเกมอ่ะ)
  จากนั้นก็จะไปยังแหล่งกบดาน (บ้าน) ให้เราไปนอนซะ ตรงที่นอนด้านบน การนอนจะเป็นการเซฟเกม
  นอนเสร็จตื่นมา ให้เดินออกมาข้างนอกก็จะเจอคู่หูของเราขวางอยู่ที่ปร ะตู หลับอยู่ แล้วก็จะตื่น ซักพักก็จะไปสำรวจที่ตู้จดหมาย มีของได้มาตรึมเลย แล้วจะมีนกคาบอะไรมาส่งให้ให้เรามาเดินมาคุยที่ตู้จด หมาย เป็นจดหมายจากแรคอยล์แล้วเราก็จะอพยพไปอีกที่นึง ไปยังโรงไฟฟ้า พอเข้าไปแล้วให้เล่นไปเรื่อยๆ (ขอไม่พูดรายละเอียดในแผนที่ของชั้นต่างๆเนื่องจาก ฉากของแต่ละคนจะสุ่มขึ้นมา แต่จะพูดตรงจุดสำคัญๆเท่านั้น) จนมาถึงชั้น6 ก็จะเจอคอยล์2ตัว จะช่วยออกมาได้ แล้วได้ของมา แล้วก็จะแว๊บมาที่พักของเรา จากนั้นมีข้อความขึ้นมาให้เราเลือกคำสั่งแรก จากนั้นก็จบจบเนื้อเรื่อง
  พอตื่นขึ้นมา ก็ทำหน้าที่เดิมคือการไปคุยกับตุ้จดหมายหน้าบ้านเรา วันนี้คู่หูจะพาไปยังเมือง จากนั้นก็จะแนะนำสถานที่ต่างๆ มีสถานที่มากมายตั้งแต่สถานที่ขายของฝากเงิน ลองแวะดูๆเล่นๆก่อนแล้วไปด้านขวาของเมืองใหญ่นี้ จะเป็นเหมือนที่ทำการไปรษณีย์(รู้สึกเอาไว้เชื่อมต่อ linkกับคนอื่น) โดยในบอร์ดใหญ่ด้านซ้ายของที่ทำการนี้จะมีสถานการณ์ใ ห้เลือกเล่น เมื่อลองกดครั้งแรกที่บอร์ดให้เลือกคำสั่งแรก จะมีชื่อสถานการณ์ พร้อมด้วยสถานที่ ให้เรากดแล้วเลือกอันที่2 (ปกติเกมจะเลือกให้อยู่แล้ว) จะบอกรายละเอียดของสถานการณ์ช่วยเหลือนั้นๆ ถ้าเราอยากทำสถานการณ์ไหน ให้เราเลือกคำสั่งที่1 แล้วกดออก1ระดับ ไปเลือกคำสั่งที่2 แล้วเลือกคำสั่งที่1 จดหมายหน้าสถานการณ์จะถูกเปิด นั่นแปลว่าเราจะไปทำสถานการณ์ตามที่จดหมายบอกแล้ว (เราสามารถตกลงได้หลายๆฉบับ)
  การไปสถานที่ต่างๆนั้น ให้เราไปด้านล่างบ้านของเรา จะมีให้เลือกไป (ถ้าเราตกลงยอมรับทำสถานการณ์ใดๆ จะมีสัญลักษณ์รูปจดหมายเปิดซองอยู่หน้าชื่อด้วย)
  ในการจบสถานการณ์ของแต่ละสถานการณ์จะได้ของตอบแทน และจะมีจดหมายขอความช่วยเหลือส่งหน้าบ้านเราเป็นระยะ ๆ ช่วงแรกจะมีสถานการณ์ประมาณ5สถานการณ์
  พอจบไปแล้ว2สถานการณ์จะมีเหตุการณ์นิดหน่อยกับดักทริ โอ แล้วจะมีสถานที่ใหม่ให้เราไป ถ้าจะดำเนินเนื้อเรื่องต่อ ให้เราสถานที่แห่งใหม่นี้ ไปถึงชั้น9 แล้วเราจะได้สู้กับแอร์มุโด้ (นกเหล็กบิน) เมื่อชนะแล้วเราก็จะได้ของมาเช่นเคย ให้เรานอนจากนั้น วันต่อมา ปิกาจูก็จะพาเราไปในเมือง ให้เราไปหาปุคูริน ข้างๆเปอร์เชีย (แมวที่รับฝากเงิน) แล้วเราก็จะได้คอยล์มาเป็นสมาชิกของเรา แล้วเดินมาทางซ้ายจะพบกับเนื้อเรื่อง (คล้ายๆกับอันธพาลครองเมืองแฮะ)
  เราสามารถไปดูคอยล์ได้ในทางซ้ายของบ้านเรา สถานที่ทั้งหมดเปรียบเสมือนที่อยู่อาศัยของโปเกมอนนั ่นเอง
  เราก็ไปรับจ๊อบช่วยโปเกมอน ไปเรื่อยๆ ประมาณ2จ๊อบ ก็จะมีเนื้อเรื่องเกิดขึ้น โดยมีโปเกมอน3ตัวมายุ่งตรงตู้จดหมาย หลังจากจบสถานการณ์ก็ไปรับงานของเราต่อไป... จนถึงระดับหนึ่ง
  เมื่อถึงระดับหนึ่ง เมื่อตื่นแล้วออกนอกบ้าน จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับแคตาปี้ให้ไปช่วยทรายเซล พอลงไปด้านล่างก็จะมีชื่อสถานที่ใหม่ออกมา (คล้ายๆกับป่าสโนไวท์เลยแฮะ) ไปถึงชั้น13 เหนื่อยใช้ได้เลยนะนั่นน่ะ เราจะได้สู้กับโปเกมอน3ตัว ให้สู้จนชนะ พวกนั้นก็จะหนีไป เราจะสามารถช่วยทรานเซลออกมาได้
  ตื่นมา วาทัคโก้ก็จะมาขอความช่วยเหลือเราให้เราไปยังสถานที่ แห่งใหม่ ไปถึงชั้น10ก็จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับธันเดอร์
  หลังจากนั้นตื่นมาก็จะมีสถานที่ใหม่มาอีก ให้เราไป ในสถานที่นี้จะมีไอเท็มที่ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นไอเท็มพวกแมชชีน ถ้าเจอเก็บมาด้วยล่ะ เมื่อถึงชั้น11 จะมีรูปปั้นรูปการูล่า ให้เรากดเพื่อSave (เวลาเราตายจะมาโผล่ที่นี่) แล้วเดินขึ้นไปด้านบนต่อ จนถึงชั้น3 เราจะได้สู้กับธันเดอร์ ซึ่งยากพอสมควร พอสู้ชนะแล้ว ก็จะมีเนื้อเรื่อง ธันเดอร์จะหนีไป
  ตื่นขึ้นมาก็จะมีสถานที่ใหม่อีก ให้ไปเล่นจนถึงชั้น13 จะเจอเนติโออยู่ตรงหน้าผา แล้วเกิดเหตุการณ์อะไรนิดหน่อย เราก็ทำหน้าที่ผู้ชมที่ดีต่อไป อิอิ (แปลมะออก) แล้วก็จะจบเนื้อเรื่องส่วนนี้
  ตื่นมาอีกรอบ พอคุยๆตอบๆคำถามเสร็จให้เราเข้าไปในเมือง จะมีเหล่าโปเกมอนคุยกันอยู่ใจกลางเมือง เหล่าโปเกมอนจะพูดถึงของสิ่งนึง พอเสร็จแล้วให้เราขึ้นไปด้านบนไปคุยกับ นามาซุน (ปลาดุกแผ่นดินไหว) ตอบตกลง เขาจะพูดเกี่ยวกับของชิ้นนั้น พอคุยเสร็จให้กลับไปยังบ้านของเรา จะเกิดเหตุการณ์นิดหน่อย
  จากนั้นตื่นมา พอเข้าเมืองจะพบว่าคนขายของจะหายไปหมด ไปรวมตัวกันที่ศูนย์กลางของเมือง ก็จะมีเรื่องยาวมากพอสมควร... ลองดูละกัน (ถ้าจะให้เดานะ เหมือนกับเกงก้าไปทำให้คนเข้าใจผิดกับตัวเอก ทำให้โปเกมอนไม่ไว้ใจเขา แต่พอมีจดหมายขอความช่วยเหลือส่งมา ทำให้เขาดีใจมากๆ) และพอจบเนื้อเรื่องเขาก็จะไปถ้ำน้ำแข็ง ให้ไปถึงชั้นที่15 (รอบนี้เล่นง่ายกว่ารอบที่แล้วมาก) แล้วจะเกิดเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดขึ้น
  ก่อนที่จะเข้าไปยังทางเข้า ให้เราไปคุยกัยรูปปั้นการูล่าที่อยู่แถวนั้นก่อน เพื่อที่จะได้จัดไอเท็มที่จะพกไป และบันทึกซะ โดยเมื่อเข้าแล้วเราสามารถเลือกไปได้2ทาง คือทางที่เน้นทางด้านไฟหรือหิน ให้เลือกเอาได้ ทางด้านในจะเป็นทางที่ค่อนข้างมีการหลอก(ให้เดิน)พอส มควร พอไปถึงชั้น13ก็จะมีจุดให้Save จากนั้นพอไปถึงชั้น3ก็จะเกิดเหตุการณ์ มีไฟร์เยอร์ ให้เราสู้จนชนะ แล้วจะมีเหตุการณ์ต่อเล็กน้อย จากนั้นก็จะมีสถานการณ์ให้เล่นต่อเลย เช่นเคยจะมีรูปปั้นให้ไปคุยกับรูปปั้นจัดการของ แล้วเซฟ รอบนี้พอเข้าแล้วจะมี2ทางให้เลือกคือฉากหิมะ(รึเปล่า ?)กับน้ำแข็ง พอขึ้นไปชั้น5 จะพบว่ามีร้านขายของอยู่ด้วย และพอขึ้นไปชั้น10ให้คุยกับรูปปั้นเพื่อบันทึกซะ พอไปถึงชั้น5เราก็จะได้สู้กับฟรีเซอร์ พอชนะแล้วมันก็จะหนีไปไม่ต่างจากตัวอื่น แล้วก็จะมีเนื้อเรื่องต่อ และเราจะได้พรรคพวกเพิ่มมาอีก1ตัว และเราจะดำเนินเนื้อเรื่องต่อเลย ก็จะมีรูปปั้นอีกแล้ว ให้เราไปจัดการกับของ แล้วเข้าไปก็จะมีทาง2ทางเหมือนเมื่อกี้ ให้เลือกเข้าซักทางหนึ่ง ไปถึงชั้นที่16 ก็จะมีรูปปั้นให้บันทึก จากนั้นให้ไปทางด้านบน ไปถึงชั้น5 จะมีสถานการณ์ต่อสู้แต่มีคิวคอนมาช่วยห้ามไว้ แล้วสักพักจะเกิดแผ่นดินไหว แล้วจะตัดฉากเข้าเมือง มีเหตุการณ์นิดหน่อยเกี่ยวกับ เกงก้า (ถ้าจะให้เดาคือ ความลับแตก  สูตร Gameshark
  99999 cash
  82038520 869F
  82038522 0001
  99999999 in bank
  82038524 E0FF
  82038526 05F5
  unlimited food
  820042D8 270F
  level 99 main character
  320041A5 0063
  unlimited HP main character
  820041AA 03E7
  999 max HP main character
  820041AC 03E7

 4. #4
  สมาชิกเฝ้าบอร์ด TG moopra's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  CP Farm
  โพส
  1,846
  Rep Power
  0
  ท่านข้างบนเนี้ย ^ กระทู้ตั้งนานแล้วนี่ฮะ แล้วบทสรุปนี่ก็เป็นของโปเกม่อนดันเจี้ยนด้วย = =?


  ชื่อ
  : หมู หรือ หมา ตามสะดวกเรียก....
  การศึกษา : ธรรมศาสตร์รังสิต
  งานอดิเรก : เซนเซ่อ

 5. #5
  TG Moderator สายพันธุ์ดุ The Ghost's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  โพส
  1,207
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0
  perapon

  ลอกเขามาเต็มๆ ไม่ให้เครดิต แถมมั่วอีก

  จะแบนชั่วคราวดีไหม

  --------------------

  แต่รู้ว่าอ้ภาคเนี๊ย เค้าแจกสูตรกันไปแล้ว

  หาเอาเองแล้วกันนะ

  ปล. คำหลัก fire red จะใช้กับระบบค้นหาไม่ได้ เพราะคำมันสั้นไป

  แต่ถ้าใช้ pokemon จะเจอผลเพียบ

  อยากโกง ก็สละเวลานั่งอ่านเอาแล้วกันนะ

  ปิดกระทู้หละ

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us