บทสรุปภาคPokemon Fire Red / Leaf Green / สูตร!!~Results 1 to 14 of 14

ชื่อกระทู้: บทสรุปภาคPokemon Fire Red / Leaf Green / สูตร!!~

 1. #1
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  May 2009
  โพส
  5
  Rep Power
  0

  บทสรุปภาคPokemon Fire Red / Leaf Green / สูตร!!~

  บทสรุปภาคPokemon Fire Red / Leaf Green
  Starter
  เมื่อเปิดเกมมา ให้เลือกตัวเลือกอันที่1 และเราตั้งชื่อตัวละคร และชื่อคู่แข่งตามลำดับ แล้วเราจะเริ่มเกมที่เมืองมาซาร่าทาวน์

  มาซาร่าทาวน์
  พอตั้งเสร็จแล้ว เราก็จะอยู่ที่ มาซาร่าทาวน์ ณ ห้องของตัวเอง ให้ลงมาที่ชั้น1 แล้วออกจากบ้านไปทางทิศเหนือ พอไปที่ทุ่งหญ้าแล้ว ดร.ออร์คิด จะเรียกเราเข้าห้องวิจัย โดยจะให้เราเลือกโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง บนโต๊ะด้านขวาดังต่อไปนี้(เรียงจากซ้ายไปขวา) ฟูชิกิดาเนะ (ประเภทพืช) เซนิกาเมะ (ประเภทน้ำ) ฮิโตะคาเงะ (ประเภทไฟ) เลือกเสร็จแล้ว ให้เราตั้งชื่อเรียกของมัน ซึ่งเราจะตั้งก็ได้ ไม่ตั้งก็ได้ (ไม่ตั้งให้กดBเพื่อยกเลิก) และคู่แข่งก็จะเลือกโปเกมอนของเขา (ซึ่งเขาจะเลือกโปเกมอนที่เป็นโปเกมอนชนะทางเรา) เสร็จแล้ว ให้เราเดินออกไป ก่อนออกคู่แข่งจะมาสู้ ก่อน โปเกมอนที่ใช้สู้ จะเป็นตามตารางนี้ (เลเวล5ทั้งหมด)
  โปเกมอนของเราโปเกมอนคู่ต่อสู้ฮิโตะคาเงะ เซนิกาเมะ เซนิกาเมะฟูชิกิดาเนะฟูชิกิดาเนะฮิโตะคาเนะ

  ลักษณะของโปเกมอนที่คู่แข่งเลือกจะเป็นโปเกมอนที่มีป ระเภทชนะทางเรา พอสู้เสร็จแล้ว ให้ออกจากห้องวิจัยแล้วเข้าไปในบ้านที่อยู่ตรงข้ามบ้ านเรา ซึ่งเป็นบ้านของคู่แข่ง คุยกับคนในบ้าน จะได้Town Mapมา เป็นแผนที่ทั้งหมดในเกม ซึ่งเราสามารถดูได้ในโหมดไอเท็ม>ไอเท็มสำคัญ ขึ้นทางเหนือ ผ่านถนนสายที่1 ไปยังเมือง โทคิวะซิตี้

  โทคิวะซิตี้
  ให้เราเข้าไปรักษาโปเกมอนที่Pokemon Center(สำหรับคนที่โปเกมอนจวนจะตายแล้วนะ) แล้วไปที่Shop (เป็นร้านขายของต่างๆ มีสัญลักษณ์หน้าร้านเขียนไว้ว่าShopกำกับไว้อยู่) คุยกับคนขายของ จะให้เรานำของไปส่ง ดร.ออร์คิด พอคุยเสร็จแล้ว ให้เราเดินไปทิศใต้ และกลับไปที่มาซาร่าทาวน์ แล้วเข้าห้องวิจัย คุยกับ ดร.เพื่อมอบของแก่เขา เราจะได้Pokedex ไว้ดูโปเกมอนต่างๆที่เราเจอ และเราจับได้ และมอนสเตอร์บอล 5 ลูก เอาไว้จับโปเกมอน จากนั้นให้เราเดินไปโทคิวะซิตี้เหมือนเดิม เดินไปทางซ้ายเมืองคิวะซิตี้ ตรงตามถนนหมายเลข22 จะพบกับคู่แข่งอีกครั้งหนึ่ง เขาจะสู้กับเรา (ในการสู้ครั้งนี้โปเกมอนของเขาเลเวลค่อนข้างสูง คือเลเวล9) จากนั้นให้ย้อนกลับมาที่เมือง แล้วตรงขึ้นทางทิศเหนือ จะมีคนแก่คนหนึ่งสอนวิธีจับโปเกมอน แล้วจะมอบ Teach TV (เป็น Key Item ที่สอนเทคนิคการต่อสู้ง่ายๆชนิดพื้นฐาน อุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ผ่านถนนหมายเลข2 ซึ่งมีป่าอยู่ระหว่างทาง (ก่อนผ่าน เข้าร้านShopไปซื้อยาแก้พิษไว้ก่อนก็ดี)

  ป่าโทคิวะ
  ป่าที่เราต้องผ่าน ก็จะมีเทรนเนอร์มาสู้ด้วย ไม่มีอะไรซับซ้อน ผ่านได้ค่อนข้างง่าย ให้เราหาทางออก และไปเมืองนิบิซิตี้

  นิบิซิตี้
  มาเมืองนี้ ให้รักษาตัว ซื้อของให้พร้อม เตรียมสู้กับ ยิมลีดเดอร์ ให้ดี พอพร้อมแล้ว ให้เราเข้าไปในสถานที่ที่คล้ายโกดังที่มีคำว่าGYM เขียนตรงทางเข้า แล้วเข้าไปสู้ผู้นำยิม ซึ่งโดยปกติจะอยู่ส่วนในสุดของยิม (อย่าลืม บันทึกเกมก่อนที่จะสู้กับผู้นำยิม หากแพ้ขึ้นมา เงินหายไปครึ่งเลยนะ) ธาตุที่แนะนำให้ใช้คือ พืช หรือ น้ำ ซึ่งใครเลือก ฟุชิกิดาเนะ หรือเซนิกาเมะ ก็สบายๆ แต่หากไม่เลือก ไปเลือกฮิโตะคาเมะ ลองใช้วิธีนี้ดู ให้เราจับตัว แคตาปี(No10)มา แล้ววิวัฒนาการเป็นทรานเซลตอนเลเวล7 และเป็นบัตเตอร์ฟรีตอนเลเวล10 แล้วจะได้ท่าConfusion (เป็นท่าของพลังจิต)มา ให้ใช้ท่านั้นกำจัดโปเกมอนของผู้นำยิมได้ พอสู้เสร็จแล้วให้ออกจากยิมเดินทางทิศตะวันออก ก่อนออกจากนิบิซิตี้ จะเจอ ดร.ให้เครื่องใส่วาสะ/ฮิเด็นแมชชีน และรองเท้าใส่วิ่ง(กดBค้าง แล้วกดทิศทางที่เราต้องการจะวิ่ง) จากนั้นให้ไปถนนหมายเลข3 ไปยัง ภูเขาโคสุคิมิ

  ภูเขาโคสุคิมิ
  พอเข้าไปก็จะเจอเทรนเนอร์ ก็ให้สู้ซะ เก็บค่าประสบการณ์เอาไว้ ก่อนจะถึงทางออก จะพบกับซากฟอสซิล2ชิ้นขวางทางอยู่ ให้เราเลือกอันใดอันหนึ่ง ด้านซ้ายจะเป็นฟอสซิลคาบุโตะ ด้านขวาจะเป็นฟอสซิล ออมไนต์ ให้เราเดินต่อไปเรื่อยๆ จนออกมา ตรงตามถนนหมายเลข4 เข้าเมืองฮานาดะซิตี้

  ฮานาดะซิตี้
  ไม่มีอะไรมาก ให้เราสู้กับยิมลีดเดอร์ได้เลย ยิมนี้จะให้โปเกมอนน้ำในการต่อสู้ ดังนั้นให้ใช้โปเกมอน ไฟฟ้าหรือโปเกมอนหญ้าเข้าสู้ จะให้ผลลัพธ์ดีมาก พอสู้เสร็จแล้วให้เราเดินไปทางทิศเหนือ โดยผ่านถนนหมายเลข24 ซึ่งมีลักษณะเป็นทาง3เลน ก่อนที่เราจะผ่านไปได้เราจะเจอคู่แข่งและต่อสู้กัน โปเกมอนที่ใช้มี4ตัว เลเวล15-18 พอสู้เสร็จ คู่แข่งจะให้Voice Checker (สามารถเช็คคำพูดที่คนบางคนเคยพูดไว้ ซึ่งจะบันทึกเฉพาะคนที่สำคัญ อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ให้เราเดินต่อ จะเจอเทรนเนอร์5คนที่ยืนเรียงอยู่ พอสู้เสร็จเขาจะให้ Nugget (มีไว้ขาย ได้5000เยน) กับเรา (แถมยังต้องสู้ด้วย) ให้เราเดินแล้วเลี้ยวขวา เดินจนสุดทาง จะเจอบ้านของมาซากิอยู่ด้านบน ให้เราเข้าไป แล้วคุยกับโปเกมอนที่อยู่ในบ้านตอบตกลง พอเข้าไปในแคปซูลแล้ว ให้เราสำรวจที่คอมพิวเตอร์ สักพัก มาซากิจะออกมาจากแคปซูลอีกอัน (พร้อมเสียงอันน่าตะลึง) ให้เราคุยกับเขา เขาจะให้ตั๋วเรือมา ให้เราออกจากบ้าน ทิศใต้ของบ้านจะมีทางโล่งๆ เป็นทางลัดกลับเข้ามาในเมือง ให้เราเดินกลับมาที่เมือง แล้วเข้าบ้านทางด้านบนของPokemon Center อยู่ด้านขวาที่มีตำรวจอยู่หน้าประตู ให้เราเข้าไป จากนั้นให้เข้ารูตรงหลังบ้าน สู้กับทีมร็อคเก็ต เมื่อชนะเขาจะให้ TM28 จากนั้นให้ใช้เส้นทางนี้เดินทางต่อไป ตรงไปยังถนนหมายเลข5 พอสุดทางของถนนสายนี้ จะพบว่า เราไม่สามารถใช้ประตูเข้าเมือง ยามาบูกิซิตี้ได้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน(บ้านที่อยู่ใกล้ๆประตูเข้าเมืองย ามาบูกิซิตี้ อยู่ติดด้านขวา)แทน ผ่านถนนหมายเลข6 เข้าเมืองคุชิบะซิตี้

  คุชิบะซิตี้
  พอมาถึงเมืองนี้ให้เราไปยังโปเกมอนแฟนคลับ(บ้านที่อย ู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop) คุยกับชายที่นั่งอยู่ด้านใน แล้วตอบตกลง ทนฟังจนจบ ก็จะได้ใบรับรองจักรยาน เราสามารถไปขอจักรยานได้ที่เมืองฮานาดะซิตี้ได้เลย (บ้านที่อยู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop พอได้มาแล้ว จักรยานจะอยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) จากนั้นให้เราเดินลงมาทิศใต้แล้วเข้าเรือ ภายในเรือจะมีเทรนเนอร์มากมาย เราสามารถพักฟื้นโปเกมอนของเราได้ที่ห้องที่2 นับจากขวา ชั้นแรกของเรือ โดยคุยกับผู้หญิงในห้อง แล้วตอบตกลง จากนั้นให้เราไปที่ห้องของกัปตัน อยู่ทางขวา ของชั้น2ของเรือ ก่อนจะผ่านจะเจอคู่แข่งอีกครั้ง ก็จะคล้ายๆของเดิมคือเลเวล16-20 พอสู้เสร็จแล้วให้เราเข้าไปในห้องกัปตัน(อยู่ชั้นบน) จะพบว่าเขาเมาเรืออยู่ ให้เราไปคุยเพื่อช่วยเขา เขาจะให้HM1มา ตอนนี้เราสามารถออกจากเรือได้แล้ว ให้ออกไป แล้วเรือจะออกจากท่าไป ให้โปเกมอนตัวใดตัวหนึ่งจำท่าHM1 เอาไว้ เพื่อตัดต้นไม้ที่ขวางทางของยิมออก ในยิมเราจะต้องหาสวิตซ์เพื่อเปิดประตู โดยคุยถังขยะ พอเจอแล้ว อันที่2จะอยู่ใกล้อันที่1 หาผิดต้องหาใหม่ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟฟ้า ให้ใช้โปเกมอนประเภทดินในการต่อสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราย้อนกลับไปเอาท่าHM5ซึ่งเป็นท่า แฟรช โดยทำดังต่อไปนี้ เข้าถ้ำดิกด้า(ทางตะวันออกของเมือง ใกล้ๆกับท่าเรือ บนถนนสายที่11) พอออกมาได้แล้ว ให้เราเดินลงทิศใต้ ตัดต้นไม้ผ่านมาเรื่อยๆ จนถึงประตูทางผ่าน ด้านในจะมีผู้ช่วยดร.อยู่ ให้คุยกับเขา มีข้อแม้อยู่ว่า เราต้องเคยมีโปเกมอนไม่ต่ำกว่า10ตัว หลังจากนั้นขึ้นไปด้านบน เข้าเมืองนิบิอีกครั้ง

  นิบิซิตี้(2)
  ให้เราไปที่พิพิธภัณฑ์เมืองนิบิ โดยตัดต้นไม้และเข้าไปอีกประตูหนึ่ง คุยกับนักวิจัยข้างใน เขาจะมอบ Old Amber (ฟอสซิลเพทรา) ให้เรา พอเสร็จแล้วให้ย้อนกลับไปที่เมืองฮานาดะซิตี้ แล้วเดินตรงไปทางทิศตะวันออก ผ่านถนนหมายเลข9 เข้าถ้ำอุโมงค์หิน

  ถ้ำอุโมงค์หิน
  ให้เราติดHM5กับโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง เพื่อเพิ่มความสว่างภายในถ้ำ ให้เราเดินหาทางออก โดยทางออกจะอยู่ที่ชิออนทาวน์

  ชิออนทาวน์
  ในขณะนี้เรายังไม่ต้องทำอะไร ให้เรารักษาตัวโปเกมอน แล้วเดินทางทิศตะวันตกได้เลย โดยจะผ่านถนนหมายเลข8 ในสุดทางของถนนสายนี้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน ซึ่งเป็นบ้านเล็กๆอยู่ด้านบน ไปยังถนนหมายเลข7 แล้วเดินต่อจนเข้าเมือง ทามามูชิซิตี้

  ทามามูชิซิตี้
  สามารถเข้าไปสู้ในยิมได้เลย และอย่าลืมเอาตัวที่มีHM1ไปด้วย เพราะจำเป็นต้องใช้ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนพืช โปเกมอนที่แนะนำคือ ไฟ น้ำแข็ง และพลังจิต ผู้นำยิมจะอยู่ตรงกลางของยิม พอสู้เสร็จแล้วให้เราไปที่ตึกที่มีทางเข้าด้านหน้ากั บด้านหลังข้างๆโปเกมอนเซนเตอร์ เข้าทางด้านหน้า แล้วเข้าไปเอาน้ำชาจากคุณยายที่ชั้นแรก แล้วเข้าทางด้านหลัง ขึ้นไปบนดาดฟ้า จะได้รับโปเกมอนที่ชื่อ อีวุย มา ต่อมา เข้าไปในเกมคอร์เนอร์(สล็อตแมชชีน) ซึ่งอยู่ตรงกลางของเมือง อยู่ด้านขวาของบ้านที่มีแม่น้ำกั้นอยู่ พอเข้าไปจะเจอคนในทีมร็อคเก็ตยืนอยู่หน้าโปสเตอร์ด้า นบน ให้เราคุย เขาจะท้าสู้กับเรา ให้เราสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้คุยกับโปสเตอร์ จะมีบันไดขึ้นมาทางด้านขวา

  ฐานลับทีมร็อคเก็ต
  ให้เราลงไปชั้นล่างสุด(ลงบันไดอีก3ชั้น) และไปลงบันไดตรงล่างขวา(B4F) จากนั้น ให้ไปสู้กับคนซ้ายบนสุดให้ชนะ แล้วเราจะได้กุญแจลิฟต์มา พอได้มาแล้วให้เราลงไปชั้นรองล่างสุด(ขึ้นไปอีก2ชั้น )(B2F) นับชั้นที่มีสล๊อตให้เล่นด้วย แล้วขึ้นลิฟท์มาชั้นบนสุด สู้กับคน2คนที่อยู่ข้างประตู แล้วสู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต พอสู้เสร็จเขาจะหนี แล้วทิ้งSilph Scopeไว้ ให้เราเก็บมา แล้วให้เราย้อนกลับไปที่เมืองชิออนทาวน์ เข้าโปเกมอนทาวเวอร์(ตึกที่สูงๆ)

  โปเกมอนทาวเวอร์
  จะพบคู่แข่งในชั้นที่2 ซึ่งจะแข็งแกร่งกว่าคราวที่แล้วพอสมควร เลเวล20-25 พอสู้เสร็จแล้วให้เดินต่อไป ตั้งแต่ชั้นที่3 หากเราไม่พก Silph Scope ที่หัวหน้าทีมร็อคเก็ตทิ้งไว้ เราจะไม่สามารถสู้กับผีที่อยู่ในนี้ได้เลย ในชั้นที่6 ตรงบันไดที่จะขึ้นไปชั้นที่7จะพบผี เราจะไม่สามารถผ่านขึ้นไปชั้นต่อไปได้ หากเราไม่กำจัดมัน ให้ฆ่ามันทิ้งซะ(เราไม่สามารถจับมันได้) พอขั้นไปชั้น7 เราจะต้องสู้คนในทีมร็อคเก็ต3คนเพื่อช่วยผู้เฒ่าฟูจิ ออกมา พอสู้ได้แล้วให้เราคุยกับผู้เฒ่าฟูจิที่อยู่ในสุด แล้วคุยกับเขาอีกทีในบ้าน เราจะได้ขลุ่ยโปเกมอนมา ให้เราย้อน
  ไปเมืองทามามูชิซิตี้ เดินไปทางทิศตะวันตก ตรงถนนหมายเลข16 จะเจอคาบิก้อนนอนขวางอยู่ ให้เราใช้ขลุ่ยโปเกมอนปลุกมันขึ้นมา มันจะสู้กับเรา เลเวล30 จะจับหรือไม่จับก็ได้แล้วแต่ ในทางต่อไป เราจำเป็นที่จะต้องมีจักรยานก่อน ผ่านถนนหมายเลข17(ทางจักรยาน) เข้าเมืองเซคิชิคุซิตี้

  เซคิชิคุซิตี้
  ในเมืองนี้ กิจกรรมที่ต้องทำไม่ค่อยเยอะ (แต่เสียเวลาพอสมควร) เริ่มแรกเลย ไปสู้กับยิมลีดเดอร์ ในยิมนี้จะใช้โปเกมอนประเภทพิษ(ส่วนเทรนเนอร์ส่วนมาก เป็นพลังจิต) ให้เราใช้โปเกมอน ดินและพลังจิตมาสู้ซะ พอสู้เสร็จ ให้เราตรงขึ้นไปด้านบนสุด เข้าซาฟารีโซน

  ซาฟารีโซน
  เราจะต้องเสียค่าใช้จ่าย500 ในการเข้าไป ให้เราไปทางตามลำดับต่อไปนี้ ขวาบน ซ้ายบน ซ้ายล่าง (ที่จริงยังมีทางอื่นอีก) แล้วให้เราหาบ้าน คุยกับคนจะได้HM3 เป็นท่าขี่คลื่น และให้เราเก็บฟันทองที่อยู่แถวๆนั้นด้วย แล้วให้เราออกจากซาฟารี แล้วไปคุยกับผอ.ซาฟารีโซนในบ้านที่อยู่ด้านขวาถัดจาก Pokemon Centerเพื่อมอบฟันทองให้ --เขาแล้วเขาจะมอบHM4ให้ด้วย เป็นท่าดันหิน

  ยามาบูกิซิตี้
  ให้เราไปที่ถนนใดถนนหนึ่งดังต่อไปนี้ 5,6,7,8 แล้วเข้าไปคุยกับยาม เราจะมอบน้ำชาที่ได้รับในเมืองทามามูชิซิตี้ให้เขา ยามจะให้เราเข้าเมืองนี้ได้ พอมาถึงเรายังไม่สามารถเข้ายิมได้ เราจะต้องสู้กับทีมร็อคเก็ตก่อน ให้เราเข้าไปตึกสูงๆ(ที่สุดในเมือง) ตรงกลางเมือง

  ซิลฟ์คอมพานี
  เราไม่สามารถไปชั้น11 ไปช่วยผอ.บริษัทได้ทันที เราสามารถสู้กับคนในทีมร็อคเก็ตได้ตั้งแต่ชั้น2-11 เพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับโปเกมอน จากนั้นให้เราทำดังต่อไปนี้
  1.ขึ้นไปชั้น5 แล้ว สู้กับคนที่อยู่ล่างซ้ายสุด ด้านขวาของเขาจะมีที่วาร์ป ให้เราวาร์ปไป แล้ววาร์ปกลับ แล้วเดินไปทางขวา
  2.เดินไประยะหนึ่งจะเจอคีย์การ์ด ให้เราเก็บไว้
  3.ตอนนี้เราสามารถเปิดประตูได้ทุกที่แล้ว
  4.ไปชั้น3 เข้าจุดวาร์ปตรงที่มีที่กั้น2ที่กั้นคั่นอาไว้ อยู่ตรงด้านซ้าย โดยในระหว่างที่กั้นจะมีโต๊ะอยู่ตรงกลาง โดยจะไปชั้น 7 เราจะต้องสู้คู่แข่งที่นี่ เลเวลโปเกมอนของเขาอยู่ที่35-40 แล้วคุยกับคนใกล้ๆแถวๆนั้น จะได้ ลาพาลัส (No.131)เลเวล25 เป็นของฝากด้วย
  5.วาร์ปไปชั้น11 สู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต แล้วช่วย ผอ.ได้เลย แล้วจะได้มาสเตอร์บอล เป็นของตอบแทน

  ตอนนี้เราสามารถเข้ายิม(ยิมที่อยู่ด้านขวา)ได้แล้ว เขาจะใช้โปเกมอนพลังจิต ให้เราใช้โปเกมอนโปเกมอน แมลง หิน โกสต์ ในการสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราแวะกลับไปที่เมืองเซคิชิคุซิตี้ แล้วเดินลงทางใต้ซึ่งเป็นถนนหมายเลข19 ให้ใช้ท่าจากHM3ในการว่ายน้ำ ผ่าน ถนนหมายเลข19และ20 ไปจนถึงเกาะฝาแฝด

  เกาะฝาแฝด
  เราจะต้องใช้ท่าจากHM4มาช่วย ในการปิดทางแม่น้ำบางสาย ในนั้นยังมีฟรีซเซอร์ เลเวล50ให้จับ เมื่อออกได้แล้ว ให้ไปทางตะวันตก เข้าเกาะกูเรนทาวน์

  กูเรนทาวน์+บ้านโปเกมอน
  บนเกาะนี้จะมีสถานีวิจัยโปเกมอนอยู่ ให้เข้าไปในห้องขวาสุด คุยกับนักวิจัย เขาจะช่วยคืนสภาพฟอสซิลที่เราเก็บไว้ (ฟอสซิลที่เราเลือก จาก2อันในภูเขาโคสุคิมิ) เราไม่สามารถเข้ายิมได้ทันที ต้องหากุญแจที่จะเปิดยิมเสียก่อน ให้เข้าไปในบ้านโปเกมอน(ด้านซ้ายของยิม) ให้เราขึ้นไปชั้น3 แล้วสำรวจรูปปั้นเพื่อกดสวิตซ์ อันที่อยู่ใกล้บันไดมุมบนซ้าย(ที่จริงในชั้นนี้ก็มีอ ันเดียวแหละ) จากนั้นให้ไปทางมุมล่างขวา แต่อย่าขึ้นบันได ให้เราขึ้นมาตรง ดร.ที่ใส่แว่นก่อน (ณ จุดใกล้บันไดนั้น) จะสังเกตว่า ตรงด้านล่างจะมีทางร่วง2ทางร่วง คือทางแบบ2เลน(ขวา) และทางแบบ3เลน(ซ้าย) ให้เราเข้าช่องซ้ายที่เป็น3เลน จากนั้นก็ตามกดสวิตซ์ต่อได้เลย (ไม่ยากเกินความสามารถ) พอได้แล้วให้เข้ายิม ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟ โปเกมอนที่แนะนำคือ น้ำ ดิน หิน โดยยิมนี้จะต้องตอบคำถามเป็นข้อๆ (คำตอบตามลำดับ ต่อไปนี้ ถูก ผิด ผิด ผิด ถูก ผิด) เมื่อตอบ
  ผิดก็ต้องสู้กับเทรนเนอร์ที่ยืนอยู่ พอชนะแล้วให้เราออกจากยิม มาซากิจะพาเราไปยังเกาะลับ ให้เราตอบตกลง จะมีเรือมารับ (ถ้าเราปฏิเสธ มาซากิจะไปรอในโปเกมอนเซนเตอร์แทน)

  เกาะลับ1
  พอคุยเสร็จ ให้เราเตรียมโปเกมอนในทีมที่สามารถใช้ท่าHM3, 4, 6ได้(HM6คือท่าทลายหิน ซึ่งส่วนมาก ตัวที่ใช้HM4ได้ มักจะใช้ได้ด้วย) ว่ายน้ำขึ้นไปทางเหนือ จะเจอถ้ำบ่อน้ำพุร้อน เราสามารถฟื้นพลังโปเกมอนได้โดยการแช่น้ำ เข้าไปในถ้ำแล้วให้เราคุยกับ คนแก่ตรงมุมบนซ้าย จะได้HM6 จากนั้นให้เราขึ้นไปทางเหนือต่อ ตอนลึกสุดของเกาะด้านในจะพบโปเกมอนในตำนาน ไฟเยอร์ เลเวล50 พอสู้หรือจับเสร็จแล้ว ให้เราขึ้นเรือหรือใช้ท่าบิน ไปยังเกาะลับ2

  เกาะลับ2
  ให้เข้าไปที่บ้านขวาล่าง จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น พอเกิดเสร็จให้ไปเกาะลับ3

  เกาะลับ3
  ขึ้นไปทางเหนือ จะพบกลุ่มแก๊งค์มอเตอร์ไซด์ขวางทางไว้อยู่ แล้วจะมีคนในกลุ่มมาคุย ให้เราตอบตกลง แล้วสู้4คนรวด พอสู้ชนะแล้วให้คุยกับคน2คน จะได้ของตอบแทนนิดหน่อย เสร็จแล้วให้ขึ้นไปด้านบน แล้วเดินไปทางตะวันตก แล้วเข้าป่า เข้าไปสุดทางจะเจอเด็กผู้หญิง ให้เราคุยแล้วสู้กับ สลีปเปอร์ เราจะนำผู้หญิงกลับมาที่เกาะ2 ให้เราคุยกับพ่อ แล้วเราจะได้ของมา แล้วให้เราเข้าโปเกมอนเซ็นเตอร์ของเกาะ1 เดินไปทางขวา จะมีเหตุการณ์ขึ้น แล้วนำเรากลับมา ให้เราไปยังโทคิวะซิตี้ (เราสามารถไปเกาะนี้ได้อีกโดยใช้ท่าเรือคุจิบะ ในคุจิบะซิตี้)

  โทคิวะซิตี้(2)
  เข้าไปในยิมสุดท้ายได้เลย โปเกมอนที่ใช้จะเป็นรูปแบบพิษและดิน ดังนั้นเราควรจะใช้ โปเกมอนน้ำ น้ำแข็ง หรือบิน(ใช้เทคนิคเล็กน้อย) เมื่อเราสู้เสร็จแล้ว ให้เราไปยังโปเกมอนลีก โดยให้ขนตัวที่มีHM3และ4ไปด้วย เดินทางทิศตะวันตกของเมือง จะได้สู้กับคู่แข่งอีกครั้ง เลเวลก็เพิ่มพอสมควร อยู่ระหว่างเลเวล45-53ทีเดียว

  แชมเปี้ยนโรด
  พอมาถึง จะต้องใช้ท่าHM4 พลักหินเข้าไปทับปุ่มเพื่อเปิดทาง เพื่อไปทางต่อไป ตอนหลังอาจต้องคำนวณนิดๆก่อนนะครับ เพราะหากเลื่อนผิด1จุด จุดอื่นจะผลักทับไม่ได้

  ที่ราบสูงเซคิเอ
  มาถึงจุดสุดท้ายของเกมแล้ว ให้เราฝึกโปเกมอน(เอาแบบทุกตัวเลเวล 60ขึ้นไปเลย) และซื้อของเตรียมตัวไว้ (โดยเฉพาะFull Restore และ Revive)ผมขอเตือนนิดหน่อยนะครับว่า ห้ามบันทึกเกมในระหว่างการต่อสู้เด็ดขาด เพราะเราต้องสู้กับ 4เทพโปเกมอน(จตุรเทพ)+คู่แข่ง รวม5คนรวดโดยไม่มีการไปฟื้นพลังโปเกมอนเลย ต้องลุยตลอด เลเวลของทุกคนรวมกันแล้วก็53-65 เลยนะครับ หลังจากจบแล้วเขาก็จะบันทึกชื่อเราเป็นแชมป์คนใหม่ทั นทีและบันทึกเกมก่อนขึ้นCredit(ผู้จัดทำ)
  After Ending
  พอจบแล้ว ยังมีเนื้อเรื่องต่ออีกเล็กน้อย ให้เราไปจับโปเกมอนให้ครบ60ชนิด แล้วไปคุยกับดร.ออคิด เขาจะให้Pokedexอันใหม่ เป็นPokedexที่รวบรวมโปเกมอนNo1จนถึงDeoxys(No386) จากนั้นให้เราไปยังคุชิบะซิตี้ นั่งเรือไปยังเกาะลับ1

  เกาะลับ1(2)
  เข้าไปในโปเกมอนเซนเตอร์ คุยกับนิชิกิ(คนที่ยืนหน้าเครื่องใหญ่ๆด้านขวาสุด) แล้วให้ว่ายน้ำขึ้นไปยังทิศเหนือ ไปยังเกาะที่มีไฟเยอร์ให้จับ ทางด้านขวาที่มีทีมร็อคเก็ตขวางทางไว้2คนว่า จะพบเห็นรูเข้าถ้ำอยู่ด้านหลัง ให้เราเดินเข้าไปคุย แล้วสู้ทั้ง2คน แล้วให้เราเข้าถ้ำ ระหว่างทางท้ายๆ จะมีทางแยก2ทาง ให้เราลงไปด้านล่างไปเก็บRuby Plate แล้วให้เดินออกอีกทางแยกหนึ่ง ซึ่งเป็นทางลัดในการออกจากถ้ำ แล้วไปมอบกับนิชิกิ ในโปเกมอนเซนเตอร์ เขาจะมอบตั๋วสำหรับไปเกาะ4-7มา ให้เรานั่งเรือไปยังเกาะ4

  เกาะลับ4
  เราจะเจอคู่แข่งสวนทางมา ในเกาะนี้จะมีสถานรับเลี้ยงดูโปเกมอน เราสามารถนำโปเกมอนเพศผู้และเมียไปฝากเพื่อเอาไข่ได้ ให้เราเดินไปทางตะวันออก ข้ามแม่น้ำไปจะเจอถ้ำ ในถ้ำจะมีHM7.เป็นท่าไต่น้ำตก ให้เราหาและติดกับโปเกมอนน้ำไว้ซะ(HM7ไม่ได้อยู่ตรงท างลื่นนะครับ) พอติดเสร็จให้เราใช้ท่านี้ไต่น้ำตก ตรงน้ำตกที่อยู่ตอนต้นของถ้ำ ด้านในสุดจะเจอทีมร็อคเก็ต เราจะได้สู้1คน แล้วเขาจะหนีไป ให้เราไปยังเกาะ5ลับต่อ

  เกาะลับ5
  ถึงแล้วให้เดินไปทางตะวันออก จะเจอคนในทีมร็อคเก็ตให้เราสู้ แล้วเดินไปด้านล่าง ลึกในสุดจะเจอบ้านเล็กๆหลังคาสีส้ม แต่เข้าไม่ได้ ให้ไปเกาะลับ6ต่อเลย

  เกาะลับ6
  ว่ายน้ำไปยังทิศเหนือของเกาะ ทางด้านตะวันตกจะมีป่า ให้เราเข้าแล้ว แล้วเดินไปยังทางซ้ายล่างเพื่อออกมาอีกทางหนึ่ง แล้วว่ายน้ำจนสุดทางจะมีถ้ำและทีมร็อคเก็ต ต่อเดินไปทางตะวันออกไปจนสุดจะพบประตูเหล็กแต่เราจะเ ข้าไม่ได้ ให้ใช้ท่าตัดต้นไม้(HM1)จะเข้าไปได้ ที่นี่จะเป็นทางวงกต ถ้าผิดมันจะกลับมาที่ทางเข้ามา ให้เดินดังต่อไปนี้ บน ซ้าย ขวา ล่าง จะพบSapphire Plate แต่จะเจอขโมยตัดหน้าขโมยไปก่อน ให้เรากลับไปที่เกาะ5ไปที่ๆเป็นบ้านหลังคาส้มซึ่งแต่ ก่อนเข้าไม่ได้ ตอนนี้สามารถเข้าได้แล้ว ข้างในจะเป็นเขาวงกต ให้เราเดินตามลูกศร หากเดินวนไปๆมาๆโดยใช้ลูกศรล้วนๆ ก็จะไปไม่ได้ซักที ให้เราใช้การเดินแบบปกติอ้อมข้ามลูกศรด้วย ไม่เช่นนั้นเราไม่มีทางไปเอาของที่ขโมยไปคืนได้เลย(เ พราะไม่มีทางให้ไป) พอได้แล้วให้เราไปให้นิชิกิในโปเกมอนเซนเตอร์ของเกาะ 1 ตอนนี้เราสามารถจับมิวทูได้แล้ว เราสามารถไปเกาะที่7ต่อได้

  เกาะลับ7
  ทางเหนือของเกาะจะเป็นสถานที่ที่คล้ายๆกับโปเกมอนทาว เวอร์ แต่ในการเล่นคือให้สู้กับคน โดยใช้เวลาให้น้อยที่สุด เราสามารถมารักษาตัวระหว่างการสู้ได้ (อาจมีอย่างอื่น) ให้เราไปทางใต้ แล้วเลี้ยวด้านขวาสุดจะมีถ้ำ ให้เราเลื่อนหินเข้าล็อก จากนั้นให้เราเอาอันที่อยู่มุมบนขวาสุดเลื่อนไปทางซ้ าย1ช่อง ที่เหลือลองๆทำเอาละกัน (อาจยากนิดนึง) พอเข้าล็อกแล้วจะมีเสียงเกิดขึ้น ให้เราว่ายน้ำไปทางใต้ จะพบโบราณสถานตั้งกระจัดกระจายกันอยู่ โปเกมอนที่อยู่ในโบราณสถานแต่ละที่คืออันโนน มีทั้งหมด28แบบ

  เกาะลับ8และ9
  เราไม่สามารถไปได้นอกจากใช้สูตร เพราะตั๋วเรือเกาะลับ8และ9นั้นนินเทนโดจะแจกในงานของ เขาเฉพาะคนที่ไปงานจึงจะได้ คนไทยหมดสิทธิ์ นอกจากการใช้สูตร

  ภาคญี่ปุ่น
  เกาะลับ8 02031CF0:7B01
  เกาะลับ9 02031CF0:3a02

  ภาคอังกฤษ
  เกาะลับ8 02031dbc:0002
  เกาะลับ9 02031dbc:3a02

  ใส่เสร็จแล้วให้เอาออก เพราะหากไม่เอาออกก็จะวนๆไปเรื่อยๆตรงจุดเดียวกันเรื ่อยๆ (สูตรให้ใส่ในช่องCodeของEmulatorครับ)

  เกาะลับ8
  เข้าถ้ำแล้วให้เดินตรงตลอด จนสุดทาง เลี้ยวทางซ้ายจะเป็นโอโฮ เลเวล70 ส่วนทางขวาจะเป็น ลูเกีย เลเวล70ครับ

  เกาะลับ9
  มีโปเกมอนที่มีชื่อว่าDeoxys เลเวล30อยู่ ตรงกลางจะมีสามเหลี่ยมอยู่1อัน พอไปคุยก็จะเคลื่อนย้าย ให้เราวิ่งเข้าไปคุยต่อให้เร็วที่สุด (มีเทคนิคคือ คุยสามเหลี่ยมตามต่อไปนี้ ล่างบนล่างซ้ายขวาซ้ายขวาขวาซ้ายล่างบน ตามด้านของสามเหลี่ยม ทำอย่างนี้ ใจเย็นๆก็ได้ครับ) ทำไปเรื่อยๆจนมันแตก(ยากเหมือนกัน)จะมีโปเกมอนตัวนี้ มาให้สู้

  สูตร
  หากใส่สูตรแล้วไม่ติดให้ทำการใส่ Master Code ลงไปด้วย

  Master Code for POKEMON FIRE ENG
  72BC6DFB E9CA5465
  A47FB2DC 1AF3CA86

  Master Code for POKEMON LEAF ENG
  72BC6DFB E9CA5465
  56671F3A 6F4F4D6B

  Master Code for POKEMON FIRE JAP
  8FA79C07 CABE13C8
  F0826040 FE465C57

  Master Code for POKEMON LEAF JAP
  8FA79C07 CABE13C8
  2FD2DBC6 552BC912

  สูตรจับโปเกมอนของ Trainer คนอื่นครับ
  เวอร์ชั่น ENG เท่านั้น
  4D83B1BF E0F5F507
  8E883EFF 92E9660D
  B6C5368A 08BE8FF4
  90B4977C C0151DC2
  ** กดปุ่ม L+R พร้อมกันหลังโยนบอลจับ

  สูตรเลือกเพศโปเกมอนที่จะเจอ
  เวอร์ชั่น ENG เท่านั้น
  Wild Pokemon always female
  EB34F751 A96B854D
  78DA95DF 44018CB4

  Wild Pokemon always male
  EB34F751 A96B854D
  141BB87C 83D7018F

  สูตรซื้อของทุกอย่างฟรี

  Fire ENG
  3C25A344 FD8F451C
  8E883EFF 92E9660D

  Leaf ENG
  B5ED95C0 6E754DA3
  8E883EFF 92E9660D

  FireJP
  51418976 72B06760
  8E883EFF 92E9660D

  LeafJP
  3B4F5A0F 264CAABE
  8E883EFF 92E9660D

  สูตร Item ต่างๆ
  Fire ENG
  88CFA129 357400B2
  Leaf ENG
  CF1BCCE4 F26C57D9

  Fire JP
  395B617C 6B1ACC95
  Leaf JP
  DCABE8C5 8B5BDEB6

  Item
  MASTER BALL
  8BB602F7 8CEB681A

  ULTRA BALL
  00939804 4086FF3B

  GREAT BALL
  2BD38F05 D5A578B1

  POK? BALL
  5685B807 3787DACB

  SAFARI BALL
  A9E4EA45 3651CADD

  NET BALL
  E37D365E D7EAB6AB

  DIVE BALL
  51374592 F7A27768

  NEST BALL
  A08DD229 10D187E3

  REPEAT BALL
  D84D4738 70F68A80

  TIMER BALL
  4C6C2B8C CD0528EB

  LUXURY BALL
  1F1785AC 433A6DC2

  PREMIER BALL
  B4F6F07D 8F56BA40

  POTION
  E32BCCB1 07782CD6

  ANTIDOTE
  D4ABF236 D713B4E0

  BURN HEAL
  3CD3295F 921F1D1C

  ICE HEAL
  B9C51F47 95395496

  AWAKENING
  784E8A1B 83A3E0EF

  PARLYZ HEAL
  902D754C 80AFE55F

  FULL RESTORE
  9D362B43 96A4D044

  MAX POTION
  8C434E48 F703A9E1

  HYPER POTION
  CC449941 F0BBB13A

  SUPER POTION
  CEDDB323 FFA50BB1

  FULL HEAL
  4688F12F FF9DBE10

  REVIVE
  F6DA2242 E2EDA644

  MAX REVIVE
  2D02A8EA 9B748C49

  FRESH WATER
  9D2895EF 6A2BEE59

  SODA POP
  1BB7262E 80989B57

  LEMONADE
  79693C0B A82C5A23

  MOOMOO MILK
  B98E773A D6E0D6AD

  ENERGYPOWDER
  A457FA67 BCD9C478

  ENERGY ROOT
  881976CC 20B658FF

  HEAL POWDER
  0073F88A 0A4E81B6

  REVIVAL HERB
  792E7A0F F4BF8DDB

  ETHER
  0965B686 64E170F2

  MAX ETHER
  C70600E8 789A0DAC

  ELIXIR
  0CF8B98B 706A26BE

  MAX ELIXIR
  2E7A201E 5EDBDEE3

  LAVA COOKIE
  9B169FF5 CBABA5A6

  BLUE FLUTE
  7928BBA3 C55BBEAB

  YELLOW FLUTE
  155D7103 D66B8A15

  RED FLUTE
  7B9DFCEF 830C6BDA

  BLACK FLUTE
  BA697C16 93D76910

  WHITE FLUTE
  CCED8F7A 8EC0F43C

  BERRY JUICE
  58EAABBC FC3CA9C2

  SACRED ASH
  710D8A2D 45E999F3

  SHOAL SALT
  2EC0F0EC 6B1A061F

  SHOAL SHELL
  E951E67F BFD89E41

  RED SHARD
  B743EDBF B82BB83A

  BLUE SHARD
  4BF9418B EFC87C19

  YELLOW SHARD
  CBEB73A3 90A08906

  GREEN SHARD
  9818C0C6 E03F8431

  ???
  8A448A37 583B581C

  ???
  1855C5A3 70B67919

  ???
  72898F14 3F2CD864

  ???
  3E7B9D1E 5CE7F0DC

  ???
  B62795CF CEAE6A48

  ???
  05858D31 D4449EFE

  ???
  314DD562 05A14AD1

  ???
  1DE20256 C4AB72E6

  ???
  202ABE52 BDC4E314

  ???
  8AA97E8E D5A80225

  ???
  8655EB8B 26823B03

  HP UP
  ACFA01BA 15A282DC

  PROTEIN
  AFD8D98B 21E6E4D4

  IRON
  1C2D3029 63D27E35

  CARBOS
  23D312F1 77111159

  CALCIUM
  20999F30 F1874934

  RARE CANDY
  51CF1F27 2E270374

  PP UP
  845807DF 2140D018

  ZINC
  628E474E E708D501

  PP MAX
  DF5B6268 4EC6A43E

  ???
  7781E696 7D4D1BAB

  GUARD SPEC
  2390ED5B F7A08F55

  DIRE HIT
  FD22366B 83B5DB98

  X ATTACK
  39E224D9 232864F2

  X DEFEND
  2056B422 AB6E09BD

  X SPEED
  600E909B 524CA077

  X ACCURACY
  2E14F003 6BE9DAB3

  X SPECIAL
  287541CA 8951C140

  POK? DOLL
  9675F502 DB139F05

  FLUFFY TAIL
  BB099C03 1B03F256

  ???
  6DC87BB5 6FE8ACDD

  SUPER REPEL
  D82A82B0 CAB7DFD4

  MAX REPEL
  F738C6D5 A33DF2E1

  ESCAPE ROPE
  FB80C720 E028C27A

  REPEL
  1906A7C9 D7EBAA39

  ???
  D31623FE 50011104

  ???
  D052E037 C6886109

  ???
  A4E99E04 BB9B2A8F

  ???
  750CEC25 D42EAE36

  ???
  1CAC5FD6 92679660

  ???
  A5CCA03B 7FED218A

  SUN STONE
  08CBA806 AE4A2260

  MOON STONE
  722C0931 68DA1B05

  FIRE STONE
  32DCE4F7 2ABBC366

  THUNDERSTONE
  9F6EE1B2 D14F1E6F

  WATER STONE
  095F268D 77B7D906

  LEAF STONE
  C2955A45 B3CBC610

  ???
  FCEFE173 1DCCEB51

  ???
  56307399 25DF4466

  ???
  C992395A 56955D4B

  ???
  469CEBED 70833B58

  TINYMUSHROOM
  C6E06F71 BDDE9996

  BIG MUSHROOM
  FA79DBD5 F3B4D08B

  ???
  BC827ED5 C3F2BC9A

  PEARL
  77FD1504 11A9CEE6

  BIG PEARL
  D50D2ABA E0142B8A

  STARDUST
  0E9AA94C B6CF3DA4

  STAR PIECE
  DBD866E4 981A911C

  NUGGET
  086A2B5C 033C7E80

  HEART SCALE
  B980A217 10B23AD2

  ???
  64D475F3 2A66B244

  ???
  3E77E648 8E6C0F6B

  ???
  03476DA1 8D599EF5

  ???
  7FB31723 44656BF6

  ???
  F4A2BD2B 1611A1AB

  ???
  41988EFE 23662A98

  ???
  4FE2A4E2 37857DF4

  ???
  763D7DFB 8FFD24AA

  ???
  C51BB1D5 9E1ACF7D

  ORANGE MAIL
  C7AAB498 68F02149

  HARBOR MAIL
  35D111A6 410CD0CD

  GLITTER MAIL
  88FEC5FA DB6F263B

  MECH MAIL
  36E100A6 3F685463

  WOOD MAIL
  342506B5 EF67D3CC

  WAVE MAIL
  8877A118 14B5A5B2

  BEAD MAIL
  3943274E 48749A19

  SHADOW MAIL
  A19E0840 70EB54DC

  TROPIC MAIL
  80FA1F68 130BBFFF

  DREAM MAIL
  BBCC33B0 510E2700

  FAB MAIL
  A6BACA42 28E20657

  RETRO MAIL
  B3C941E2 11AFF282

  CHERI BERRY
  B4DBD669 DD468D9A

  CHESTO BERRY
  803EB01D DF103EDE

  PECHA BERRY
  825AE450 86797B40

  RAWST BERRY
  1C757BD0 4605B834

  ASPEAR BERRY
  2712C0D8 68282566

  LEPPA BERRY
  34C4F138 9A93D9D4

  ORAN BERRY
  69F399B8 EF6B9D11

  PERSIM BERRY
  DBA3E002 EE89532F

  LUM BERRY
  4AA20B6E 7DAF6336

  SITRUS BERRY
  0E78C449 87BB98B5

  FIGY BERRY
  47D25237 1E1C958E

  WIKI BERRY
  E35596A5 FF5FF8D8

  MAGO BERRY
  952636A4 064EEA8C

  AGUAV BERRY
  18CC2A51 1FCF8E19

  IAPAPA BERRY
  ACC24F67 71F8AAFE

  RAZZ BERRY
  4B90EA1B 9FBA388F

  BLUK BERRY
  1321EB84 1A8FDECA

  NANAB BERRY
  F3E14515 13B9925D

  WEPEAR BERRY
  243135D8 37CB4E65

  PINAP BERRY
  02E9D116 D2998E02

  POMEG BERRY
  385DA17F 33D5636C

  KELPSY BERRY
  163335D1 F2C52F4D

  QUALOT BERRY
  AE6F58B8 8433E875

  HONDEW BERRY
  6D4E8139 106C53D2

  GREPA BERRY
  D6D29201 EC6FA19A

  TAMATO BERRY
  14C16BBB B1B0BA03

  CORNN BERRY
  D67F07C8 63255070

  MAGOST BERRY
  166A440D 5BB11AB1

  RABUTA BERRY
  E0475072 5C8F8C97

  NOMEL BERRY
  A8DA99AF 99D41F56

  SPELON BERRY
  1EEC899A 2ED0D4EC

  PAMTRE BERRY
  0F4F7935 501BFAE7

  WATMEL BERRY
  19FDF511 FBA434F2

  DURIN BERRY
  382E9611 2CECA2BD

  BELUE BERRY
  75AD385E AC9B4154

  LIECHI BERRY
  A928D2B3 84427844

  GANLON BERRY
  BF8D55AC 7A7FC1FE

  SALAC BERRY
  87F416A5 5A2333E2

  PETAYA BERRY
  EB6FFB7B 39061EA0

  APICOT BERRY
  F8BBE462 10078512

  LANSAT BERRY
  915F0213 26298153

  STARF BERRY
  27E5CE29 26E786E3

  ENIGMA BERRY
  107EB0B3 6CD194DA

  ???
  C56CD8FE 287D8D09

  ???
  0ACCBA18 063592EC

  ???
  CD32B3B1 6B2F9A9E

  BRIGHTPOWDER
  32E41FA0 DDAB8E1D

  WHITE HERB
  111BE4F5 B0568D56

  MACHO BRACE
  0323A8A4 442D0300

  EXP. SHARE
  E98A668B AD39E190

  QUICK CLAW
  67F2624D 01479962

  SOOTHE BELL
  A6C3FB6C 5DAAC965

  MENTAL HERB
  6F4E9ED1 361D62CC

  CHOICE BAND
  CE4D0D17 E6D15F66

  KING'S ROCK
  0DC097ED 7444B49D

  SILVERPOWDER
  E26ED3EE 0DE76396

  AMULET COIN
  8D542C67 3FA27FE5

  CLEANSE TAG
  8B3CD7C7 92B4FBE5

  SOUL DEW
  917E8BD8 1F83503E

  DEEPSEATOOTH
  E4B2540E 1E3FF654

  DEEPSEASCALE
  E0CE1D73 77EBD4DF

  SMOKE BALL
  7297B5D2 5AC091BB

  EVERSTONE
  DF0CAD81 56664FD5

  FOCUS BAND
  C4A8379F AB7D3659

  LUCKY EGG
  96EEF964 0BC26C37

  SCOPE LENS
  D1A7FC90 904B6937

  METAL COAT
  8C980070 105E0938

  LEFTOVERS
  C0D1742E 136341D0

  DRAGON SCALE
  E6A12275 D680AF62

  LIGHT BALL
  FBE54888 0329EDCF

  SOFT SAND
  73665BCD D650CE07

  HARD STONE
  EE918D52 E2B0AF7D

  MIRACLE SEED
  F17E1E14 D154ACDB

  BLACKGLASSES
  5B4D4C24 8BAE269D

  BLACK BELT
  BC33B7D9 5EE3E309

  MAGNET
  F469F6A6 7780C5E2

  MYSTIC WATER
  8A13C3B4 FAFABAD9

  SHARP BEAK
  78D41B95 EFB8481D

  POISON BARB
  7C538565 0CF6C5EB

  NEVERMELTICE
  A1A29294 7C3E2584

  SPELL TAG
  E3A0CEDD 332649E9

  TWISTEDSPOON
  351A69CB 455B8B16

  CHARCOAL
  DCCE4CA8 B48578DD

  DRAGON FANG
  1B018D77 FEF36354

  SILK SCARF
  69D8CE01 EB75C37B

  UP-GRADE
  4251CF66 11C7A96F

  SHELL BELL
  5E9ABAF0 A6917967

  SEA INCENSE
  94E29497 24C2F4CB

  LAX INCENSE
  7A693244 4CCEC8CB

  LUCKY PUNCH
  D2EFB877 CE3E02A7

  METAL POWDER
  1239E965 827A9451

  THICK CLUB
  B3C50F2F 993D94D6

  STICK
  3552CAA4 9AA2735D

  ???
  1908E5DA B86E44F6

  ???
  4BC510BE 25BF4140

  ???
  063710CD 71D3088A

  ???
  212CF5DC 0D7E4D8D

  ???
  F195E86A 9D6BEC7B

  ???
  0288E419 13289F0D

  ???
  FEC88816 5059D238

  ???
  C471D1CD F1709C84

  ???
  CA005304 705AE0F8

  ???
  7D449E9E C76FBE5D

  ???
  6B736EDF DCDD6E85

  ???
  C1343A03 E8DB4BFB

  ???
  7E21C4EC 6EAD5FEF

  ???
  8296FB8A B02E4FE4

  ???
  A1CFA060 4C4D822C

  ???
  F197CD7E 9F9CBD6E

  ???
  C387C885 19224DE1

  ???
  CC36D397 36E31417

  ???
  BF4BF1D0 72C3EA84

  ???
  8F11F1A7 39AA920C

  ???
  ED5BB176 8424DD26

  ???
  AE2C837B FF646CEB

  ???
  30E172A4 8C1BF228

  ???
  4DEBBC76 33F9DA96

  ???
  73D08A9F D13AD732

  ???
  E287BFEA 7EF5ABB8

  ???
  7B0887E0 F7558A53

  ???
  8F687949 C92225B9

  RED SCARF
  CBDECB2E AD254E8A

  BLUE SCARF
  141BB87C 83D7018F
  **ใส่สูตรตัวข้างบนก่อนแล้วตามด้วยสูตร Item สมมุติอยากได้ Master Ball เวอร์ชั่น ENG ก็ให้ใส่ตามนี้

  88CFA129 357400B2 <--- code Fire ENG
  8BB602F7 8CEB681A <--- code MasterBall

  นี้คือสูตรเจอโปเกมอนป่าตาม Code ที่ใส่ลงไป

  ENG
  Fire
  17543C48 E65E0B97
  Leaf
  594F7021 3B4E81A7

  Japanese
  Fire
  8ED19163 3579E69D
  Leaf
  337BE38E E583889C

  **สมมุติอยากเจอ Bulbasaur ในเวอร์ชั่นของ Leaf ENG ก็ให้ใส่ตามนี้

  594F7021 3B4E81A7 <-- Leaf-ENG code
  AD86124F 2823D8DA <-- Bulbasaur code

  Monster Code

  1 - Bulbasaur
  AD86124F 2823D8DA

  2 - Ivysaur
  AB84463B B2609644

  3 - Venusaur
  3542F0A7 7D2E171F

  4 - Charmander
  DB8C60CD 81FD6AA7

  5 - Charmeleon
  08506D61 55CBD9A8

  6 - Charizard
  A56395D2 8AF46857

  7 - Squirtle
  BCDCB406 2F2FD763

  8 - Wartortle
  268349C8 63FF53CE

  9 - Blastoise
  5FD24ABC 1FE3296A

  10 - Caterpie
  358CC2BF 9BFA3518

  11 - Metapod
  DC725D4E 3A20792F

  12 - Butterfree
  33EFFB7C E1794F5B

  13 - Weedle
  9A86D92A 635F8DBC

  14 - Kakuna
  CCEC9F6E 5A2A0F12

  15 - Beedrill
  F3D99280 49F4EEDC

  16 - Pidgey
  139BBA32 2DC356C8

  17 - Pidgeotto
  2F7B0F2F 257173EA

  18 - Pidgeot
  13659B39 95BD80E5

  19 - Rattata
  E5C49E22 47B157F2

  20 - Raticate
  60C9DC15 1AD9B226

  21 - Spearow
  2F5D7856 A5F7B4AE

  22 - Fearow
  23689847 DA918B8D

  23 - Ekans
  A5BA4CFA CA5D771C

  24 - Arbok
  B75D69F0 7C3B3103

  25 - Pikachu
  9D4A1BFF 05120D39

  26 - Raichu
  CE7B779B AE493550

  27 - Sandshrew
  7DFC4CBD 20BB83B6

  28 - Sandslash
  CFC711B9 0585971F

  29 - Nidoran(F)
  B6450111 C65005BC

  30 - Nidorina
  0BA329E0 CEB39484

  31 - Nidoqueen
  C3B010F5 6DB0ED0E

  32 - Nidoran(M)
  A38262A2 825F8CF0

  33 - Nidorino
  33D5E08A 037AB9C4

  34 - Nidoking
  82E3DD4B EBFEF864

  35 - Clefairy
  E8EAB84F 26C8AB6B

  36 - Clefable
  D15755D8 AF5BE6F1

  37 - Vulpix
  276AF592 A3A635CC

  38 - Ninetales
  27B815E0 B8CCC2DA

  39 - Jigglypuff
  B18AC7E0 E667A184

  40 - Wigglytuff
  7CEDC4CF F95C5521

  41 - Zubat
  47596727 51BB292A

  42 - Golbat
  FF3A0DD1 DF54EB13

  43 - Oddish
  EF723724 F31E5F64

  44 - Gloom
  A386B043 9DEB5064

  45 - Vileplume
  4A2748A4 F888F1C9

  46 - Paras
  EAD30258 3988D84F

  47 - Parasect
  74CFC9E9 82CD278E

  48 - Venonat
  0CC56D24 C9F5A33A

  49 - Venomoth
  DFDFFF0A 8919BB28

  50 - Diglett
  BA7199EC 664F9418

  51 - Dugtrio
  BCC0FB44 1A047D3C

  52 - Meowth
  5F38FD3F 5D7412A3

  53 - Persian
  0BEC25D3 787468AE

  54 - Psyduck
  70CEC019 12F0A7B0

  55 - Golduck
  32E8BC37 7712CF08

  56 - Mankey
  DAAB0C35 55611812

  57 - Primeape
  B82FBCB6 C954F4ED

  58 - Growlithe
  CD7047AB 42D861F2

  59 - Arcanine
  3099D33C 49E66A04

  60 - Poliwag
  AF0908F3 650FE1BD

  61 - Poliwhirl
  C29C3277 063E67E9

  62 - Poliwrath
  8DC834CF BFECCA56

  63 - Abra
  5738CFE5 515C61CF

  64 - Kadabra
  67CA1286 0E3A5D83

  65 - Alakazam
  C91954D9 68AAD246

  66 - Machop
  8AD2C8BB EB3D7A39

  67 - Machoke
  95EFD5EA DD857E98

  68 - Machamp
  3BF5B7C4 061AAA45

  69 - Bellsprout
  CF2E3B09 3B30426E

  70 - Weepinbell
  0030C455 4F43BB12

  71 - Victreebel
  1DF3B8CA DC70EC58

  72 - Tentacool
  65C4E9C5 24CA1894

  73 - Tentacruel
  51DDE51A 00DE2CE3

  74 - Geodude
  399F7170 D519951E

  75 - Graveler
  DDF655E3 9BDEE49C

  76 - Golem
  103F567C 2F1A9043

  77 - Ponyta
  877A6953 8F6209F2

  78 - Rapidash
  195BAD3F C840CA28

  79 - Slowpoke
  4CEC5478 ACBC593C

  80 - Slowbro
  FE7C44DB 7672B1D8

  81 - Magnemite
  3C17AEA9 5DC9D705

  82 - Magneton
  B8BD13C5 E3E7D9B3

  83 - Farfetch'd
  9121060C 74B908E0

  84 - Doduo
  920BE3C7 3E00359C

  85 - Dodrio
  02258041 19ABFE29

  86 - Seel
  8EC19A12 FD47B55F

  87 - Dewgong
  E18D1069 1053E30C

  88 - Grimer
  EB7F9C3F DB3192F5

  89 - Muk
  729160A9 F8F73577

  90 - Shellder
  92A2030E 24F19E86

  91 - Cloyster
  FB078533 1A99C72A

  92 - Gastly
  99B8A848 91759EFF

  93 - Haunter
  7F14537B 6C00E975

  94 - Gengar
  BA9A9758 4221EBF4

  95 - Onix
  54D9A0DB 68FC768F

  96 - Drowzee
  C5C4BBBB 55B1B77F

  97 - Hypno
  F4BB6321 8E9265DB

  98 - Krabby
  D83FACC2 7D31E557

  99 - Kingler
  FF0F431F 400EF220

  100 - Voltorb
  ABD2C0C0 FBC68A93

  101 - Electrode
  0C2333CD 141730A7

  102 - Exeggcute
  8D2F9E72 8719250B

  103 - Exeggutor
  744AF614 12D8281B

  104 - Cubone
  D9E3884F 37500E3F

  105 - Marowak
  CB4A8BD1 1D028DA2

  106 - Hitmonlee
  9EDB950D 454533E5

  107 - Hitmonchan
  3535FA3A EBECD355

  108 - Lickitung
  F582757C 16122B78

  109 - Koffing
  BF93F87F BC1AB791

  110 - Weezing
  D966DA15 88BBB73A

  111 - Rhyhorn
  7DA9C8C7 8549C3D4

  112 - Rhydon
  9071D41E 55259C19

  113 - Chansey
  AD38C4DB B5EBB8A7

  114 - Tangela
  100D1518 466A2D06

  115 - Kangaskhan
  8F4BE409 7110788B

  116 - Horsea
  02401CFF F2742052

  117 - Seadra
  B0160E28 ED6B68EC

  118 - Goldeen
  29061002 69BB68FF

  119 - Seaking
  676505B9 904C9DE3

  120 - Staryu
  D7D9A00C 7BFB7AAC

  121 - Starmie
  0E2752FA 51091446

  122 - Mr.Mime
  0922D9A2 C1E680BA

  123 - Scyther
  28BEFBB3 68DE4569

  124 - Jynx
  FB0FC84E D45216CF

  125 - Electabuzz
  1E6DE7CB DDDBAD78

  126 - Magmar
  C644F8D1 4159A2D6

  127 - Pinsir
  AEFBB853 03F4B721

  128 - Tauros
  1D5557F2 FACC2BA7

  129 - Magikarp
  04658924 E67574E2

  130 - Gyarados
  56156F0A D2F071F2

  131 - Lapras
  483AC796 E3850B8F

  132 - Ditto
  3613AA25 2CC1B172

  133 - Eevee
  4B78A144 F02E1187

  134 - Vaporeon
  D82AEDF5 F23B27A4

  135 - Jolteon
  1850F0B1 AAFB142F

  136 - Flareon
  AB622741 B3F84F8B

  137 - Porygon
  6EE60CB5 746DFF03

  138 - Omanyte
  1DBD6215 4FD65295

  139 - Omastar
  23F20EC6 1368F543

  140 - Kabuto
  32A2B3E0 40DB80D9

  141 - Kabutops
  2058318E 392B7EE5

  142 - Aerodactyl
  C44B6463 DB3237C3

  143 - Snorlax
  E9ADF485 15BE8FA7

  144 - Articuno
  D7B594AF C1DA18AB

  145 - Zapdos
  83E25054 9C927E5E

  146 - Moltres
  F8DEC3CC A014B094

  147 - Dratini
  47C69D5D 1AA59D6D

  148 - Dragonair
  8B3A1FF0 A3C0E786

  149 - Dragonite
  796E6824 2B208DD5

  150 - Mewtwo
  4C77BA3F CA4EDCB6

  151 - Mew
  B751BDF4 95CEF4CC

  152 - Chikorita
  539C7E13 DD795F72

  153 - Bayleef
  39D823E3 9EB6C9AA

  154 - Meganium
  A2F7F837 7F974DEB

  155 - Cyndaquil
  E4995046 3D00BF91

  156 - Quilava
  B9CCC7BB D4C29E22

  157 - Typhlosion
  B5592578 FBB9A4ED

  158 - Totodile
  6699EF70 D7B03D43

  159 - Croconaw
  33C5C90B D46AD9DC

  160 - Feraligatr
  E1F0FEFA D0036CD4

  161 - Sentret
  6C2D5D5E 008A751F

  162 - Furret
  2B34A3C7 A829209F

  163 - Hoothoot
  B33DAC5B 29EB7EB5

  164 - Noctowl
  8E0B9473 A4AE2B53

  165 - Ledyba
  5F2FD32D 941693B4

  166 - Ledian
  1CD7078F A7384A34

  167 - Spinarak
  BF975E40 430B4806

  168 - Ariados
  F3D55605 74AE5C52

  169 - Crobat
  56FC2792 3AEFE3F9

  170 - Chinchou
  D70D1018 A021245F

  171 - Lanturn
  2D2CC458 21BDD10C

  172 - Pichu
  90AECEE5 A888F8AE

  173 - Cleffa
  08C2447D 2096B6AE

  174 - Igglybuff
  D7F35EE0 D224ECDE

  175 - Togepi
  82269FC8 9579FD5A

  176 - Togetic
  E3581C9B AE652F9A

  177 - Natu
  B635603F B1E81481

  178 - Xatu
  459823AE 3F1683A4

  179 - Mareep
  0783E965 C5165BF8

  180 - Flaaffy
  F510A285 5288E291

  181 - Ampharos
  3CE54322 74A86618

  182 - Bellossom
  F0088391 0C65D5E3

  183 - Marill
  51EB125F EAA0FCBE

  184 - Azumarill
  E832EF37 64D0E6A2

  185 - Sudowoodo
  DDA1AC43 4A067FAE

  186 - Politoed
  5C6CD179 E18C31EF

  187 - Hoppip
  B1BC8307 69EF9C2C

  188 - Skiploom
  E32EA0FE CB37FF3B

  189 - Jumpluff
  C03FCFEF 84CB37BA

  190 - Aipom
  A45DFE4F F27A9D8D

  191 - Sunkern
  165C689B AF94A177

  192 - Sunflora
  36838BE7 E5367C3A

  193 - Yanma
  E500846E 9A4FF5C7

  194 - Wooper
  6F071CA9 63FF4902

  195 - Quagsire
  67375392 E7F55C24

  196 - Espeon
  EF8A105C 72CEF63E

  197 - Umbreon
  EF708FD1 C5E8B000

  198 - Murkrow
  98F8C8F7 EEA657B9

  199 - Slowking
  43D2617C C2F14DFB

  200 - Misdreavus
  2E5E5AEB 22EBF9FF

  201 - Unown
  10998FB0 656B5C99

  202 - Wobbuffet
  EC4EB940 2C63CA65

  203 - Girafarig
  41377A90 E36247DE

  204 - Pineco
  43C3A9BF 477AF067

  205 - Forretress
  55815067 03B03952

  206 - Dunsparce
  4F8D48EA 9336834B

  207 - Gligar
  729F34AB 5B1018D0

  208 - Steelix
  1FE62E14 130CD2F8

  209 - Snubbull
  77C7197D 502B8B56

  210 - Granbull
  CF223304 929E964E

  211 - Qwilfish
  C9551136 F45B0236

  212 - Scizor
  F8D4BFAE D2C136F5

  213 - Shuckle
  A94D8CB8 560257D4

  214 - Heracross
  779D6EBF 3139EFF6

  215 - Sneasel
  C21BA23A 95AB64BD

  216 - Teddiursa
  EDEB2FF0 88466B79

  217 - Ursaring
  2607FA8F 4BF940FA

  218 - Slugma
  E2899947 9269834F

  219 - Magcargo
  A58E1198 6E004BAD

  220 - Swinub
  F949DADD BBC8B5CD

  221 - Piloswine
  AA68D49C B33C8972

  222 - Corsola
  DDEFF53A EC57A23F

  223 - Remoraid
  A67D580A B44A4DF4

  224 - Octillery
  78BA5E9D BA836EEB

  225 - Delibird
  BC1FE4EC 9F1818A1

  226 - Mantine
  3AF8DB31 042E9DF9

  227 - Skarmory
  92DE3CD4 65C14106

  228 - Houndour
  CABF0A0B B0E620D3

  229 - Houndoom
  D8D99C49 B49D47DC

  230 - Kingdra
  2B185541 DB13ACF6

  231 - Phanpy
  CBCB02D6 C41FE3F4

  232 - Donphan
  B8A6C516 12ECADE5

  233 - Porygon2
  04EA10C3 8DB0146F

  234 - Stantler
  9C0B5F02 A2857BBC

  235 - Smeargle
  49D7E467 103D0D48

  236 - Tyrogue
  3D2030E2 B2A0CACE

  237 - Hitmontop
  A357C435 8BC380D1

  238 - Smoochum
  8C287F7F E3950A6E

  239 - Elekid
  A78E8FFA EDB5DA5C

  240 - Magby
  D77AEB51 E63292DB

  241 - Miltank
  1A55F1D1 2FCDADEA

  242 - Blissey
  01EA07BF 793C86F2

  243 - Raikou
  43FF33D1 F368CDE6

  244 - Entei
  0C8037A6 BE1D9DB2

  245 - Suicune
  80755BDB E392B806

  246 - Larvitar
  2C8E4296 84D8D6E3

  247 - Pupitar
  8418E051 5C53CE38

  248 - Tyranitar
  32D66B09 40354103

  249 - Lugia
  545C676A 51FFDC1C

  250 - Ho-oh
  437065EF 67DF37EF

  251 - Celebi
  4AEC27E8 A5FF1540

  อันนี้ต่อจากสูตรอันบนนะ แต่รู้สึกว่า โปเกมอนด้านล่างในเขตโฮวเอนนี้จะใช้ไม่ได้สำหรับเราน ะ แต่อาจใช้ได้สำหรับคนอื่นจึงนำมาให้

  252 - Treecko
  D9FE5FBF B09F0205

  253 - Grovyle
  1AA369E5 72BBA287

  254 - Sceptile
  673752FC D4065FA8

  255 - Torchic
  2F22FB72 D5887213

  256 - Combusken
  136BD0D6 606187D2

  257 - Blaziken
  FCEF6F25 3905588C

  258 - Mudkip
  A72262EA 7F7FD464

  259 - Marshtomp
  8EED2DB5 964D67F8

  260 - Swampert
  1A6BE162 4481A843

  261 - Poochyena
  7A1769D1 40699C90

  262 - Mightyena
  4B9FB849 14A5AA94

  263 - Zigzagoon
  F1F00B1F F5B3721A

  264 - Linoone
  EF31EC55 1417DEC6

  265 - Wurmple
  A83BF115 130C3917

  266 - Silcoon
  2244D1D6 A87DAAB7

  267 - Beautifly
  6DBB6131 90E40C0A

  268 - Cascoon
  AD5C9BC6 8E3E4C3B

  269 - Dustox
  7CC9941A A70E2C37

  270 - Lotad
  D4BE7AA5 F9CE65B8

  271 - Lombre
  9459FC5B 5516BE48

  272 - Ludicolo
  809DED68 B67856D4

  273 - Seedot
  DCE40F64 D45D202E

  274 - Nuzleaf
  BF87B744 16F7C28C

  275 - Shiftry
  3C703413 6B8119CC

  276 - Taillow
  BBB05E5B 3A3FDC85

  277 - Swellow
  D0B107DB 027BEBD8

  278 - Wingull
  C963D063 10F5AC28

  279 - Pelipper
  73285D38 A5A4E2BD

  280 - Ralts
  86C62F1D 27B0AF88

  281 - Kirlia
  1A2EEF24 65E331B7

  282 - Gardevoir
  7D45FD6B BAABF3CF

  283 - Surskit
  00C9CFD8 65021DD5

  284 - Masquerain
  A14CF5B9 0D7133A1

  285 - Shroomish
  3F140B0A 5937E9BE

  286 - Breloom
  A32B0FED 60C07CFA

  287 - Slakoth
  485C366A DA423D56

  288 - Vigoroth
  FEA287AE FFB54BB5

  289 - Slaking
  5D38F9C5 DAA67938

  290 - Nincada
  43A8378B 9EF75A96

  291 - Ninjask
  22DDE250 8D8EC616

  292 - Shedinja
  52C2D901 7344A4FA

  293 - Whismur
  FBC2DB33 D8FC5AC6

  294 - Loudred
  FE9AF7C9 14FDA298

  295 - Exploud
  14182A0A 79282B1B

  296 - Makuhita
  7B801817 11F090AA

  297 - Hariyama
  4D371C9E 0A2DF533

  298 - Azurill
  26ADB7EE 91286E09

  299 - Nosepass
  1442906D 473E0C26

  300 - Skitty
  B4015263 3D8633C6

  301 - Delcatty
  3088742E D89961FA

  302 - Sableye
  8D571791 584F1676

  303 - Mawile
  5F3C63E3 B673BE5E

  304 - Aron
  EEC41DEB 3342969F

  305 - Lairon
  79BE0284 FA8BF8A0

  306 - Aggron
  8388E07F 48E67820

  307 - Meditite
  0E4C4AA5 E7F532D7

  308 - Medicham
  063E4A1A E5A25573

  309 - Electrike
  3F5C8201 651A6EFD

  310 - Manectric
  9AA97665 37DD44B1

  311 - Plusle
  B135B018 4F5665D6

  312 - Minun
  DB37A521 AA84D2C4

  313 - Volbeat
  B86B39BB 97DC88B5

  314 - Illumise
  F75A3D1C 04A663CF

  315 - Roselia
  23E5A94B D21E7E80

  316 - Gulpin
  A86C4608 9C15E158

  317 - Swalot
  CA12CA9A 91D29CAF

  318 - Carvanha
  A9CF954D E9766F71

  319 - Sharpedo
  E684507C B44D6D05

  320 - Wailmer
  769A7373 7F6C71B8

  321 - wailord
  47B99235 3CAC8E1F

  322 - Numel
  AA1264F4 8D3DB4BE

  323 - Camerupt
  5166F096 A0F21E46

  324 - Torkoal
  42084D1D C19BB889

  325 - Spoink
  BF9B34C2 D768D3A9

  326 - Grumpig
  7FD8F8C5 BEAD0097

  327 - Spinda
  CDB2A8AF 7D43F8B7

  328 - Trapinch
  B1088C6F 3E950D4C

  329 - Vibrava
  4DC25E25 13510F3C

  330 - Flygon
  911CF1D9 1617CFE7

  331 - Cacnea
  E50B77C1 C220E7C0

  332 - Cacturne
  5BFC0B46 9DDC0643

  333 - Swablu
  F8AC663C 65487239

  334 - Altaria
  77BF3639 95EBCE8C

  335 - Zangoose
  F18DC227 1C86F9E4

  336 - Seviper
  80AFF5CB E67520AD

  337 - Lunatone
  3F5FE916 3075AF6E

  338 - Solrock
  B277605C 646BAD0D

  339 - Barboach
  B5BCD3CC DB08C2DA

  340 - Whiscash
  44DD8537 0FACB798

  341 - Corphish
  EFA89FA3 A3E1A789

  342 - Crawdaunt
  85125B29 D2CE1B37

  343 - Baltoy
  F20AE4A5 8B610FCA

  344 - Claydol
  5413C7F0 CE1DFBD5

  345 - Lileep
  461F0590 FCD7E05C

  346 - Cradily
  15C4B0A5 E98A0379

  347 - Anorith
  E98E6596 D6AFAB27

  348 - Armaldo
  6BCA1BD9 953420E2

  349 - Feebas
  6E805A17 D4A84889

  350 - Milotic
  F78C3DA6 F97B5B3D

  351 - Castform
  06C43F9A 7BD8363C

  352 - Kecleon
  74154C68 0EF0C16F

  353 - Shuppet
  8341095A BEE333E8

  354 - Banette
  EC92A4E9 B9482C67

  355 - Duskull
  A2E933B5 2F11EC3E

  356 - Dusclops
  C7A5752A B4204332

  357 - Tropius
  50C81E21 6119F922

  358 - Chimecho
  68427D4C A9059985

  359 - Absol
  84DDB13C BF8191AE

  360 - Wynaut
  CB8303C4 2D5A9910

  361 - Snorunt
  B0C7AEC3 524643FF

  362 - Glalie
  50020D7B 77627E33

  363 - Spheal
  E52A33D8 9E4152F7

  364 - Sealeo
  1CAA4FF9 CFBC38AC

  365 - Walrein
  AF5D5782 CEF3B5F2

  366 - Clamperl
  AC4037BF 03D48B47

  367 - Huntail
  0C724AF3 BA81EAA3

  368 - Gorebyss
  59D84A8F 121CD813

  369 - Relicanth
  A80E3734 B2245A9B

  370 - Luvdisc
  F12028C4 0328D5DD

  371 - Bagon
  D701EA4F 59B08C77

  372 - Shelgon
  CECF6CF9 AFA8D274

  373 - Salamence
  2FCB50C0 DBECD9CB

  374 - Beldum
  ACB05D5E 076626E0

  375 - Metang
  BD2BFF8F FE6AA4DB

  376 - Metagross
  CA6230A5 D89220E0

  377 - Regirock
  A72D5514 4128DA3D

  378 - Regice
  1A2209C5 C0228D4C

  379 - Registeel
  742ED98D 9B284DFA

  380 - Latias
  26A5F4EA 772A0B12

  381 - Latios
  72BAB975 7E4038A8

  382 - Kyogre
  16AFD4E7 E10BFB55

  383 - Groudon
  0002FF77 A52C0BAF

  384 - Rayquaza
  C5ECDE5B 0D6B09C8

  385 - Jirachi
  FFF032FD FAF9AFD2

  386 - Deoxys
  27C35F73 A8E9E879

  จบแล้ว มีแค่นี้แหละ ที่เอามาจาก Amardu.net

 2. #2
  สมาชิก TG แรกเริ่ม NATO's Avatar
  สมัคร
  Feb 2009
  สถานที่
  นอกเมือง
  โพส
  131
  Rep Power
  0
  ขอบคุณนะคับ

 3. #3
  น้องใหม่ TG darkrider's Avatar
  สมัคร
  May 2009
  สถานที่
  ที่บ้าน
  โพส
  25
  Rep Power
  0

  Talking

  อ้างอิง ข้อความของ goodlove123 อ่านข้อความ
  บทสรุปภาคPokemon Fire Red / Leaf Green
  Starter
  เมื่อเปิดเกมมา ให้เลือกตัวเลือกอันที่1 และเราตั้งชื่อตัวละคร และชื่อคู่แข่งตามลำดับ แล้วเราจะเริ่มเกมที่เมืองมาซาร่าทาวน์

  มาซาร่าทาวน์
  พอตั้งเสร็จแล้ว เราก็จะอยู่ที่ มาซาร่าทาวน์ ณ ห้องของตัวเอง ให้ลงมาที่ชั้น1 แล้วออกจากบ้านไปทางทิศเหนือ พอไปที่ทุ่งหญ้าแล้ว ดร.ออร์คิด จะเรียกเราเข้าห้องวิจัย โดยจะให้เราเลือกโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง บนโต๊ะด้านขวาดังต่อไปนี้(เรียงจากซ้ายไปขวา) ฟูชิกิดาเนะ (ประเภทพืช) เซนิกาเมะ (ประเภทน้ำ) ฮิโตะคาเงะ (ประเภทไฟ) เลือกเสร็จแล้ว ให้เราตั้งชื่อเรียกของมัน ซึ่งเราจะตั้งก็ได้ ไม่ตั้งก็ได้ (ไม่ตั้งให้กดBเพื่อยกเลิก) และคู่แข่งก็จะเลือกโปเกมอนของเขา (ซึ่งเขาจะเลือกโปเกมอนที่เป็นโปเกมอนชนะทางเรา) เสร็จแล้ว ให้เราเดินออกไป ก่อนออกคู่แข่งจะมาสู้ ก่อน โปเกมอนที่ใช้สู้ จะเป็นตามตารางนี้ (เลเวล5ทั้งหมด)
  โปเกมอนของเราโปเกมอนคู่ต่อสู้ฮิโตะคาเงะ เซนิกาเมะ เซนิกาเมะฟูชิกิดาเนะฟูชิกิดาเนะฮิโตะคาเนะ

  ลักษณะของโปเกมอนที่คู่แข่งเลือกจะเป็นโปเกมอนที่มีป ระเภทชนะทางเรา พอสู้เสร็จแล้ว ให้ออกจากห้องวิจัยแล้วเข้าไปในบ้านที่อยู่ตรงข้ามบ้ านเรา ซึ่งเป็นบ้านของคู่แข่ง คุยกับคนในบ้าน จะได้Town Mapมา เป็นแผนที่ทั้งหมดในเกม ซึ่งเราสามารถดูได้ในโหมดไอเท็ม>ไอเท็มสำคัญ ขึ้นทางเหนือ ผ่านถนนสายที่1 ไปยังเมือง โทคิวะซิตี้

  โทคิวะซิตี้
  ให้เราเข้าไปรักษาโปเกมอนที่Pokemon Center(สำหรับคนที่โปเกมอนจวนจะตายแล้วนะ) แล้วไปที่Shop (เป็นร้านขายของต่างๆ มีสัญลักษณ์หน้าร้านเขียนไว้ว่าShopกำกับไว้อยู่) คุยกับคนขายของ จะให้เรานำของไปส่ง ดร.ออร์คิด พอคุยเสร็จแล้ว ให้เราเดินไปทิศใต้ และกลับไปที่มาซาร่าทาวน์ แล้วเข้าห้องวิจัย คุยกับ ดร.เพื่อมอบของแก่เขา เราจะได้Pokedex ไว้ดูโปเกมอนต่างๆที่เราเจอ และเราจับได้ และมอนสเตอร์บอล 5 ลูก เอาไว้จับโปเกมอน จากนั้นให้เราเดินไปโทคิวะซิตี้เหมือนเดิม เดินไปทางซ้ายเมืองคิวะซิตี้ ตรงตามถนนหมายเลข22 จะพบกับคู่แข่งอีกครั้งหนึ่ง เขาจะสู้กับเรา (ในการสู้ครั้งนี้โปเกมอนของเขาเลเวลค่อนข้างสูง คือเลเวล9) จากนั้นให้ย้อนกลับมาที่เมือง แล้วตรงขึ้นทางทิศเหนือ จะมีคนแก่คนหนึ่งสอนวิธีจับโปเกมอน แล้วจะมอบ Teach TV (เป็น Key Item ที่สอนเทคนิคการต่อสู้ง่ายๆชนิดพื้นฐาน อุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ผ่านถนนหมายเลข2 ซึ่งมีป่าอยู่ระหว่างทาง (ก่อนผ่าน เข้าร้านShopไปซื้อยาแก้พิษไว้ก่อนก็ดี)

  ป่าโทคิวะ
  ป่าที่เราต้องผ่าน ก็จะมีเทรนเนอร์มาสู้ด้วย ไม่มีอะไรซับซ้อน ผ่านได้ค่อนข้างง่าย ให้เราหาทางออก และไปเมืองนิบิซิตี้

  นิบิซิตี้
  มาเมืองนี้ ให้รักษาตัว ซื้อของให้พร้อม เตรียมสู้กับ ยิมลีดเดอร์ ให้ดี พอพร้อมแล้ว ให้เราเข้าไปในสถานที่ที่คล้ายโกดังที่มีคำว่าGYM เขียนตรงทางเข้า แล้วเข้าไปสู้ผู้นำยิม ซึ่งโดยปกติจะอยู่ส่วนในสุดของยิม (อย่าลืม บันทึกเกมก่อนที่จะสู้กับผู้นำยิม หากแพ้ขึ้นมา เงินหายไปครึ่งเลยนะ) ธาตุที่แนะนำให้ใช้คือ พืช หรือ น้ำ ซึ่งใครเลือก ฟุชิกิดาเนะ หรือเซนิกาเมะ ก็สบายๆ แต่หากไม่เลือก ไปเลือกฮิโตะคาเมะ ลองใช้วิธีนี้ดู ให้เราจับตัว แคตาปี(No10)มา แล้ววิวัฒนาการเป็นทรานเซลตอนเลเวล7 และเป็นบัตเตอร์ฟรีตอนเลเวล10 แล้วจะได้ท่าConfusion (เป็นท่าของพลังจิต)มา ให้ใช้ท่านั้นกำจัดโปเกมอนของผู้นำยิมได้ พอสู้เสร็จแล้วให้ออกจากยิมเดินทางทิศตะวันออก ก่อนออกจากนิบิซิตี้ จะเจอ ดร.ให้เครื่องใส่วาสะ/ฮิเด็นแมชชีน และรองเท้าใส่วิ่ง(กดBค้าง แล้วกดทิศทางที่เราต้องการจะวิ่ง) จากนั้นให้ไปถนนหมายเลข3 ไปยัง ภูเขาโคสุคิมิ

  ภูเขาโคสุคิมิ
  พอเข้าไปก็จะเจอเทรนเนอร์ ก็ให้สู้ซะ เก็บค่าประสบการณ์เอาไว้ ก่อนจะถึงทางออก จะพบกับซากฟอสซิล2ชิ้นขวางทางอยู่ ให้เราเลือกอันใดอันหนึ่ง ด้านซ้ายจะเป็นฟอสซิลคาบุโตะ ด้านขวาจะเป็นฟอสซิล ออมไนต์ ให้เราเดินต่อไปเรื่อยๆ จนออกมา ตรงตามถนนหมายเลข4 เข้าเมืองฮานาดะซิตี้

  ฮานาดะซิตี้
  ไม่มีอะไรมาก ให้เราสู้กับยิมลีดเดอร์ได้เลย ยิมนี้จะให้โปเกมอนน้ำในการต่อสู้ ดังนั้นให้ใช้โปเกมอน ไฟฟ้าหรือโปเกมอนหญ้าเข้าสู้ จะให้ผลลัพธ์ดีมาก พอสู้เสร็จแล้วให้เราเดินไปทางทิศเหนือ โดยผ่านถนนหมายเลข24 ซึ่งมีลักษณะเป็นทาง3เลน ก่อนที่เราจะผ่านไปได้เราจะเจอคู่แข่งและต่อสู้กัน โปเกมอนที่ใช้มี4ตัว เลเวล15-18 พอสู้เสร็จ คู่แข่งจะให้Voice Checker (สามารถเช็คคำพูดที่คนบางคนเคยพูดไว้ ซึ่งจะบันทึกเฉพาะคนที่สำคัญ อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ให้เราเดินต่อ จะเจอเทรนเนอร์5คนที่ยืนเรียงอยู่ พอสู้เสร็จเขาจะให้ Nugget (มีไว้ขาย ได้5000เยน) กับเรา (แถมยังต้องสู้ด้วย) ให้เราเดินแล้วเลี้ยวขวา เดินจนสุดทาง จะเจอบ้านของมาซากิอยู่ด้านบน ให้เราเข้าไป แล้วคุยกับโปเกมอนที่อยู่ในบ้านตอบตกลง พอเข้าไปในแคปซูลแล้ว ให้เราสำรวจที่คอมพิวเตอร์ สักพัก มาซากิจะออกมาจากแคปซูลอีกอัน (พร้อมเสียงอันน่าตะลึง) ให้เราคุยกับเขา เขาจะให้ตั๋วเรือมา ให้เราออกจากบ้าน ทิศใต้ของบ้านจะมีทางโล่งๆ เป็นทางลัดกลับเข้ามาในเมือง ให้เราเดินกลับมาที่เมือง แล้วเข้าบ้านทางด้านบนของPokemon Center อยู่ด้านขวาที่มีตำรวจอยู่หน้าประตู ให้เราเข้าไป จากนั้นให้เข้ารูตรงหลังบ้าน สู้กับทีมร็อคเก็ต เมื่อชนะเขาจะให้ TM28 จากนั้นให้ใช้เส้นทางนี้เดินทางต่อไป ตรงไปยังถนนหมายเลข5 พอสุดทางของถนนสายนี้ จะพบว่า เราไม่สามารถใช้ประตูเข้าเมือง ยามาบูกิซิตี้ได้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน(บ้านที่อยู่ใกล้ๆประตูเข้าเมืองย ามาบูกิซิตี้ อยู่ติดด้านขวา)แทน ผ่านถนนหมายเลข6 เข้าเมืองคุชิบะซิตี้

  คุชิบะซิตี้
  พอมาถึงเมืองนี้ให้เราไปยังโปเกมอนแฟนคลับ(บ้านที่อย ู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop) คุยกับชายที่นั่งอยู่ด้านใน แล้วตอบตกลง ทนฟังจนจบ ก็จะได้ใบรับรองจักรยาน เราสามารถไปขอจักรยานได้ที่เมืองฮานาดะซิตี้ได้เลย (บ้านที่อยู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop พอได้มาแล้ว จักรยานจะอยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) จากนั้นให้เราเดินลงมาทิศใต้แล้วเข้าเรือ ภายในเรือจะมีเทรนเนอร์มากมาย เราสามารถพักฟื้นโปเกมอนของเราได้ที่ห้องที่2 นับจากขวา ชั้นแรกของเรือ โดยคุยกับผู้หญิงในห้อง แล้วตอบตกลง จากนั้นให้เราไปที่ห้องของกัปตัน อยู่ทางขวา ของชั้น2ของเรือ ก่อนจะผ่านจะเจอคู่แข่งอีกครั้ง ก็จะคล้ายๆของเดิมคือเลเวล16-20 พอสู้เสร็จแล้วให้เราเข้าไปในห้องกัปตัน(อยู่ชั้นบน) จะพบว่าเขาเมาเรืออยู่ ให้เราไปคุยเพื่อช่วยเขา เขาจะให้HM1มา ตอนนี้เราสามารถออกจากเรือได้แล้ว ให้ออกไป แล้วเรือจะออกจากท่าไป ให้โปเกมอนตัวใดตัวหนึ่งจำท่าHM1 เอาไว้ เพื่อตัดต้นไม้ที่ขวางทางของยิมออก ในยิมเราจะต้องหาสวิตซ์เพื่อเปิดประตู โดยคุยถังขยะ พอเจอแล้ว อันที่2จะอยู่ใกล้อันที่1 หาผิดต้องหาใหม่ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟฟ้า ให้ใช้โปเกมอนประเภทดินในการต่อสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราย้อนกลับไปเอาท่าHM5ซึ่งเป็นท่า แฟรช โดยทำดังต่อไปนี้ เข้าถ้ำดิกด้า(ทางตะวันออกของเมือง ใกล้ๆกับท่าเรือ บนถนนสายที่11) พอออกมาได้แล้ว ให้เราเดินลงทิศใต้ ตัดต้นไม้ผ่านมาเรื่อยๆ จนถึงประตูทางผ่าน ด้านในจะมีผู้ช่วยดร.อยู่ ให้คุยกับเขา มีข้อแม้อยู่ว่า เราต้องเคยมีโปเกมอนไม่ต่ำกว่า10ตัว หลังจากนั้นขึ้นไปด้านบน เข้าเมืองนิบิอีกครั้ง

  นิบิซิตี้(2)
  ให้เราไปที่พิพิธภัณฑ์เมืองนิบิ โดยตัดต้นไม้และเข้าไปอีกประตูหนึ่ง คุยกับนักวิจัยข้างใน เขาจะมอบ Old Amber (ฟอสซิลเพทรา) ให้เรา พอเสร็จแล้วให้ย้อนกลับไปที่เมืองฮานาดะซิตี้ แล้วเดินตรงไปทางทิศตะวันออก ผ่านถนนหมายเลข9 เข้าถ้ำอุโมงค์หิน

  ถ้ำอุโมงค์หิน
  ให้เราติดHM5กับโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง เพื่อเพิ่มความสว่างภายในถ้ำ ให้เราเดินหาทางออก โดยทางออกจะอยู่ที่ชิออนทาวน์

  ชิออนทาวน์
  ในขณะนี้เรายังไม่ต้องทำอะไร ให้เรารักษาตัวโปเกมอน แล้วเดินทางทิศตะวันตกได้เลย โดยจะผ่านถนนหมายเลข8 ในสุดทางของถนนสายนี้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน ซึ่งเป็นบ้านเล็กๆอยู่ด้านบน ไปยังถนนหมายเลข7 แล้วเดินต่อจนเข้าเมือง ทามามูชิซิตี้

  ทามามูชิซิตี้
  สามารถเข้าไปสู้ในยิมได้เลย และอย่าลืมเอาตัวที่มีHM1ไปด้วย เพราะจำเป็นต้องใช้ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนพืช โปเกมอนที่แนะนำคือ ไฟ น้ำแข็ง และพลังจิต ผู้นำยิมจะอยู่ตรงกลางของยิม พอสู้เสร็จแล้วให้เราไปที่ตึกที่มีทางเข้าด้านหน้ากั บด้านหลังข้างๆโปเกมอนเซนเตอร์ เข้าทางด้านหน้า แล้วเข้าไปเอาน้ำชาจากคุณยายที่ชั้นแรก แล้วเข้าทางด้านหลัง ขึ้นไปบนดาดฟ้า จะได้รับโปเกมอนที่ชื่อ อีวุย มา ต่อมา เข้าไปในเกมคอร์เนอร์(สล็อตแมชชีน) ซึ่งอยู่ตรงกลางของเมือง อยู่ด้านขวาของบ้านที่มีแม่น้ำกั้นอยู่ พอเข้าไปจะเจอคนในทีมร็อคเก็ตยืนอยู่หน้าโปสเตอร์ด้า นบน ให้เราคุย เขาจะท้าสู้กับเรา ให้เราสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้คุยกับโปสเตอร์ จะมีบันไดขึ้นมาทางด้านขวา

  ฐานลับทีมร็อคเก็ต
  ให้เราลงไปชั้นล่างสุด(ลงบันไดอีก3ชั้น) และไปลงบันไดตรงล่างขวา(B4F) จากนั้น ให้ไปสู้กับคนซ้ายบนสุดให้ชนะ แล้วเราจะได้กุญแจลิฟต์มา พอได้มาแล้วให้เราลงไปชั้นรองล่างสุด(ขึ้นไปอีก2ชั้น )(B2F) นับชั้นที่มีสล๊อตให้เล่นด้วย แล้วขึ้นลิฟท์มาชั้นบนสุด สู้กับคน2คนที่อยู่ข้างประตู แล้วสู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต พอสู้เสร็จเขาจะหนี แล้วทิ้งSilph Scopeไว้ ให้เราเก็บมา แล้วให้เราย้อนกลับไปที่เมืองชิออนทาวน์ เข้าโปเกมอนทาวเวอร์(ตึกที่สูงๆ)

  โปเกมอนทาวเวอร์
  จะพบคู่แข่งในชั้นที่2 ซึ่งจะแข็งแกร่งกว่าคราวที่แล้วพอสมควร เลเวล20-25 พอสู้เสร็จแล้วให้เดินต่อไป ตั้งแต่ชั้นที่3 หากเราไม่พก Silph Scope ที่หัวหน้าทีมร็อคเก็ตทิ้งไว้ เราจะไม่สามารถสู้กับผีที่อยู่ในนี้ได้เลย ในชั้นที่6 ตรงบันไดที่จะขึ้นไปชั้นที่7จะพบผี เราจะไม่สามารถผ่านขึ้นไปชั้นต่อไปได้ หากเราไม่กำจัดมัน ให้ฆ่ามันทิ้งซะ(เราไม่สามารถจับมันได้) พอขั้นไปชั้น7 เราจะต้องสู้คนในทีมร็อคเก็ต3คนเพื่อช่วยผู้เฒ่าฟูจิ ออกมา พอสู้ได้แล้วให้เราคุยกับผู้เฒ่าฟูจิที่อยู่ในสุด แล้วคุยกับเขาอีกทีในบ้าน เราจะได้ขลุ่ยโปเกมอนมา ให้เราย้อน
  ไปเมืองทามามูชิซิตี้ เดินไปทางทิศตะวันตก ตรงถนนหมายเลข16 จะเจอคาบิก้อนนอนขวางอยู่ ให้เราใช้ขลุ่ยโปเกมอนปลุกมันขึ้นมา มันจะสู้กับเรา เลเวล30 จะจับหรือไม่จับก็ได้แล้วแต่ ในทางต่อไป เราจำเป็นที่จะต้องมีจักรยานก่อน ผ่านถนนหมายเลข17(ทางจักรยาน) เข้าเมืองเซคิชิคุซิตี้

  เซคิชิคุซิตี้
  ในเมืองนี้ กิจกรรมที่ต้องทำไม่ค่อยเยอะ (แต่เสียเวลาพอสมควร) เริ่มแรกเลย ไปสู้กับยิมลีดเดอร์ ในยิมนี้จะใช้โปเกมอนประเภทพิษ(ส่วนเทรนเนอร์ส่วนมาก เป็นพลังจิต) ให้เราใช้โปเกมอน ดินและพลังจิตมาสู้ซะ พอสู้เสร็จ ให้เราตรงขึ้นไปด้านบนสุด เข้าซาฟารีโซน

  ซาฟารีโซน
  เราจะต้องเสียค่าใช้จ่าย500 ในการเข้าไป ให้เราไปทางตามลำดับต่อไปนี้ ขวาบน ซ้ายบน ซ้ายล่าง (ที่จริงยังมีทางอื่นอีก) แล้วให้เราหาบ้าน คุยกับคนจะได้HM3 เป็นท่าขี่คลื่น และให้เราเก็บฟันทองที่อยู่แถวๆนั้นด้วย แล้วให้เราออกจากซาฟารี แล้วไปคุยกับผอ.ซาฟารีโซนในบ้านที่อยู่ด้านขวาถัดจาก Pokemon Centerเพื่อมอบฟันทองให้ --เขาแล้วเขาจะมอบHM4ให้ด้วย เป็นท่าดันหิน

  ยามาบูกิซิตี้
  ให้เราไปที่ถนนใดถนนหนึ่งดังต่อไปนี้ 5,6,7,8 แล้วเข้าไปคุยกับยาม เราจะมอบน้ำชาที่ได้รับในเมืองทามามูชิซิตี้ให้เขา ยามจะให้เราเข้าเมืองนี้ได้ พอมาถึงเรายังไม่สามารถเข้ายิมได้ เราจะต้องสู้กับทีมร็อคเก็ตก่อน ให้เราเข้าไปตึกสูงๆ(ที่สุดในเมือง) ตรงกลางเมือง

  ซิลฟ์คอมพานี
  เราไม่สามารถไปชั้น11 ไปช่วยผอ.บริษัทได้ทันที เราสามารถสู้กับคนในทีมร็อคเก็ตได้ตั้งแต่ชั้น2-11 เพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับโปเกมอน จากนั้นให้เราทำดังต่อไปนี้
  1.ขึ้นไปชั้น5 แล้ว สู้กับคนที่อยู่ล่างซ้ายสุด ด้านขวาของเขาจะมีที่วาร์ป ให้เราวาร์ปไป แล้ววาร์ปกลับ แล้วเดินไปทางขวา
  2.เดินไประยะหนึ่งจะเจอคีย์การ์ด ให้เราเก็บไว้
  3.ตอนนี้เราสามารถเปิดประตูได้ทุกที่แล้ว
  4.ไปชั้น3 เข้าจุดวาร์ปตรงที่มีที่กั้น2ที่กั้นคั่นอาไว้ อยู่ตรงด้านซ้าย โดยในระหว่างที่กั้นจะมีโต๊ะอยู่ตรงกลาง โดยจะไปชั้น 7 เราจะต้องสู้คู่แข่งที่นี่ เลเวลโปเกมอนของเขาอยู่ที่35-40 แล้วคุยกับคนใกล้ๆแถวๆนั้น จะได้ ลาพาลัส (No.131)เลเวล25 เป็นของฝากด้วย
  5.วาร์ปไปชั้น11 สู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต แล้วช่วย ผอ.ได้เลย แล้วจะได้มาสเตอร์บอล เป็นของตอบแทน

  ตอนนี้เราสามารถเข้ายิม(ยิมที่อยู่ด้านขวา)ได้แล้ว เขาจะใช้โปเกมอนพลังจิต ให้เราใช้โปเกมอนโปเกมอน แมลง หิน โกสต์ ในการสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราแวะกลับไปที่เมืองเซคิชิคุซิตี้ แล้วเดินลงทางใต้ซึ่งเป็นถนนหมายเลข19 ให้ใช้ท่าจากHM3ในการว่ายน้ำ ผ่าน ถนนหมายเลข19และ20 ไปจนถึงเกาะฝาแฝด

  เกาะฝาแฝด
  เราจะต้องใช้ท่าจากHM4มาช่วย ในการปิดทางแม่น้ำบางสาย ในนั้นยังมีฟรีซเซอร์ เลเวล50ให้จับ เมื่อออกได้แล้ว ให้ไปทางตะวันตก เข้าเกาะกูเรนทาวน์

  กูเรนทาวน์+บ้านโปเกมอน
  บนเกาะนี้จะมีสถานีวิจัยโปเกมอนอยู่ ให้เข้าไปในห้องขวาสุด คุยกับนักวิจัย เขาจะช่วยคืนสภาพฟอสซิลที่เราเก็บไว้ (ฟอสซิลที่เราเลือก จาก2อันในภูเขาโคสุคิมิ) เราไม่สามารถเข้ายิมได้ทันที ต้องหากุญแจที่จะเปิดยิมเสียก่อน ให้เข้าไปในบ้านโปเกมอน(ด้านซ้ายของยิม) ให้เราขึ้นไปชั้น3 แล้วสำรวจรูปปั้นเพื่อกดสวิตซ์ อันที่อยู่ใกล้บันไดมุมบนซ้าย(ที่จริงในชั้นนี้ก็มีอ ันเดียวแหละ) จากนั้นให้ไปทางมุมล่างขวา แต่อย่าขึ้นบันได ให้เราขึ้นมาตรง ดร.ที่ใส่แว่นก่อน (ณ จุดใกล้บันไดนั้น) จะสังเกตว่า ตรงด้านล่างจะมีทางร่วง2ทางร่วง คือทางแบบ2เลน(ขวา) และทางแบบ3เลน(ซ้าย) ให้เราเข้าช่องซ้ายที่เป็น3เลน จากนั้นก็ตามกดสวิตซ์ต่อได้เลย (ไม่ยากเกินความสามารถ) พอได้แล้วให้เข้ายิม ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟ โปเกมอนที่แนะนำคือ น้ำ ดิน หิน โดยยิมนี้จะต้องตอบคำถามเป็นข้อๆ (คำตอบตามลำดับ ต่อไปนี้ ถูก ผิด ผิด ผิด ถูก ผิด) เมื่อตอบ
  ผิดก็ต้องสู้กับเทรนเนอร์ที่ยืนอยู่ พอชนะแล้วให้เราออกจากยิม มาซากิจะพาเราไปยังเกาะลับ ให้เราตอบตกลง จะมีเรือมารับ (ถ้าเราปฏิเสธ มาซากิจะไปรอในโปเกมอนเซนเตอร์แทน)

  เกาะลับ1
  พอคุยเสร็จ ให้เราเตรียมโปเกมอนในทีมที่สามารถใช้ท่าHM3, 4, 6ได้(HM6คือท่าทลายหิน ซึ่งส่วนมาก ตัวที่ใช้HM4ได้ มักจะใช้ได้ด้วย) ว่ายน้ำขึ้นไปทางเหนือ จะเจอถ้ำบ่อน้ำพุร้อน เราสามารถฟื้นพลังโปเกมอนได้โดยการแช่น้ำ เข้าไปในถ้ำแล้วให้เราคุยกับ คนแก่ตรงมุมบนซ้าย จะได้HM6 จากนั้นให้เราขึ้นไปทางเหนือต่อ ตอนลึกสุดของเกาะด้านในจะพบโปเกมอนในตำนาน ไฟเยอร์ เลเวล50 พอสู้หรือจับเสร็จแล้ว ให้เราขึ้นเรือหรือใช้ท่าบิน ไปยังเกาะลับ2

  เกาะลับ2
  ให้เข้าไปที่บ้านขวาล่าง จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น พอเกิดเสร็จให้ไปเกาะลับ3

  เกาะลับ3
  ขึ้นไปทางเหนือ จะพบกลุ่มแก๊งค์มอเตอร์ไซด์ขวางทางไว้อยู่ แล้วจะมีคนในกลุ่มมาคุย ให้เราตอบตกลง แล้วสู้4คนรวด พอสู้ชนะแล้วให้คุยกับคน2คน จะได้ของตอบแทนนิดหน่อย เสร็จแล้วให้ขึ้นไปด้านบน แล้วเดินไปทางตะวันตก แล้วเข้าป่า เข้าไปสุดทางจะเจอเด็กผู้หญิง ให้เราคุยแล้วสู้กับ สลีปเปอร์ เราจะนำผู้หญิงกลับมาที่เกาะ2 ให้เราคุยกับพ่อ แล้วเราจะได้ของมา แล้วให้เราเข้าโปเกมอนเซ็นเตอร์ของเกาะ1 เดินไปทางขวา จะมีเหตุการณ์ขึ้น แล้วนำเรากลับมา ให้เราไปยังโทคิวะซิตี้ (เราสามารถไปเกาะนี้ได้อีกโดยใช้ท่าเรือคุจิบะ ในคุจิบะซิตี้)

  โทคิวะซิตี้(2)
  เข้าไปในยิมสุดท้ายได้เลย โปเกมอนที่ใช้จะเป็นรูปแบบพิษและดิน ดังนั้นเราควรจะใช้ โปเกมอนน้ำ น้ำแข็ง หรือบิน(ใช้เทคนิคเล็กน้อย) เมื่อเราสู้เสร็จแล้ว ให้เราไปยังโปเกมอนลีก โดยให้ขนตัวที่มีHM3และ4ไปด้วย เดินทางทิศตะวันตกของเมือง จะได้สู้กับคู่แข่งอีกครั้ง เลเวลก็เพิ่มพอสมควร อยู่ระหว่างเลเวล45-53ทีเดียว

  แชมเปี้ยนโรด
  พอมาถึง จะต้องใช้ท่าHM4 พลักหินเข้าไปทับปุ่มเพื่อเปิดทาง เพื่อไปทางต่อไป ตอนหลังอาจต้องคำนวณนิดๆก่อนนะครับ เพราะหากเลื่อนผิด1จุด จุดอื่นจะผลักทับไม่ได้

  ที่ราบสูงเซคิเอ
  มาถึงจุดสุดท้ายของเกมแล้ว ให้เราฝึกโปเกมอน(เอาแบบทุกตัวเลเวล 60ขึ้นไปเลย) และซื้อของเตรียมตัวไว้ (โดยเฉพาะFull Restore และ Revive)ผมขอเตือนนิดหน่อยนะครับว่า ห้ามบันทึกเกมในระหว่างการต่อสู้เด็ดขาด เพราะเราต้องสู้กับ 4เทพโปเกมอน(จตุรเทพ)+คู่แข่ง รวม5คนรวดโดยไม่มีการไปฟื้นพลังโปเกมอนเลย ต้องลุยตลอด เลเวลของทุกคนรวมกันแล้วก็53-65 เลยนะครับ หลังจากจบแล้วเขาก็จะบันทึกชื่อเราเป็นแชมป์คนใหม่ทั นทีและบันทึกเกมก่อนขึ้นCredit(ผู้จัดทำ)
  After Ending
  พอจบแล้ว ยังมีเนื้อเรื่องต่ออีกเล็กน้อย ให้เราไปจับโปเกมอนให้ครบ60ชนิด แล้วไปคุยกับดร.ออคิด เขาจะให้Pokedexอันใหม่ เป็นPokedexที่รวบรวมโปเกมอนNo1จนถึงDeoxys(No386) จากนั้นให้เราไปยังคุชิบะซิตี้ นั่งเรือไปยังเกาะลับ1

  เกาะลับ1(2)
  เข้าไปในโปเกมอนเซนเตอร์ คุยกับนิชิกิ(คนที่ยืนหน้าเครื่องใหญ่ๆด้านขวาสุด) แล้วให้ว่ายน้ำขึ้นไปยังทิศเหนือ ไปยังเกาะที่มีไฟเยอร์ให้จับ ทางด้านขวาที่มีทีมร็อคเก็ตขวางทางไว้2คนว่า จะพบเห็นรูเข้าถ้ำอยู่ด้านหลัง ให้เราเดินเข้าไปคุย แล้วสู้ทั้ง2คน แล้วให้เราเข้าถ้ำ ระหว่างทางท้ายๆ จะมีทางแยก2ทาง ให้เราลงไปด้านล่างไปเก็บRuby Plate แล้วให้เดินออกอีกทางแยกหนึ่ง ซึ่งเป็นทางลัดในการออกจากถ้ำ แล้วไปมอบกับนิชิกิ ในโปเกมอนเซนเตอร์ เขาจะมอบตั๋วสำหรับไปเกาะ4-7มา ให้เรานั่งเรือไปยังเกาะ4

  เกาะลับ4
  เราจะเจอคู่แข่งสวนทางมา ในเกาะนี้จะมีสถานรับเลี้ยงดูโปเกมอน เราสามารถนำโปเกมอนเพศผู้และเมียไปฝากเพื่อเอาไข่ได้ ให้เราเดินไปทางตะวันออก ข้ามแม่น้ำไปจะเจอถ้ำ ในถ้ำจะมีHM7.เป็นท่าไต่น้ำตก ให้เราหาและติดกับโปเกมอนน้ำไว้ซะ(HM7ไม่ได้อยู่ตรงท างลื่นนะครับ) พอติดเสร็จให้เราใช้ท่านี้ไต่น้ำตก ตรงน้ำตกที่อยู่ตอนต้นของถ้ำ ด้านในสุดจะเจอทีมร็อคเก็ต เราจะได้สู้1คน แล้วเขาจะหนีไป ให้เราไปยังเกาะ5ลับต่อ

  เกาะลับ5
  ถึงแล้วให้เดินไปทางตะวันออก จะเจอคนในทีมร็อคเก็ตให้เราสู้ แล้วเดินไปด้านล่าง ลึกในสุดจะเจอบ้านเล็กๆหลังคาสีส้ม แต่เข้าไม่ได้ ให้ไปเกาะลับ6ต่อเลย

  เกาะลับ6
  ว่ายน้ำไปยังทิศเหนือของเกาะ ทางด้านตะวันตกจะมีป่า ให้เราเข้าแล้ว แล้วเดินไปยังทางซ้ายล่างเพื่อออกมาอีกทางหนึ่ง แล้วว่ายน้ำจนสุดทางจะมีถ้ำและทีมร็อคเก็ต ต่อเดินไปทางตะวันออกไปจนสุดจะพบประตูเหล็กแต่เราจะเ ข้าไม่ได้ ให้ใช้ท่าตัดต้นไม้(HM1)จะเข้าไปได้ ที่นี่จะเป็นทางวงกต ถ้าผิดมันจะกลับมาที่ทางเข้ามา ให้เดินดังต่อไปนี้ บน ซ้าย ขวา ล่าง จะพบSapphire Plate แต่จะเจอขโมยตัดหน้าขโมยไปก่อน ให้เรากลับไปที่เกาะ5ไปที่ๆเป็นบ้านหลังคาส้มซึ่งแต่ ก่อนเข้าไม่ได้ ตอนนี้สามารถเข้าได้แล้ว ข้างในจะเป็นเขาวงกต ให้เราเดินตามลูกศร หากเดินวนไปๆมาๆโดยใช้ลูกศรล้วนๆ ก็จะไปไม่ได้ซักที ให้เราใช้การเดินแบบปกติอ้อมข้ามลูกศรด้วย ไม่เช่นนั้นเราไม่มีทางไปเอาของที่ขโมยไปคืนได้เลย(เ พราะไม่มีทางให้ไป) พอได้แล้วให้เราไปให้นิชิกิในโปเกมอนเซนเตอร์ของเกาะ 1 ตอนนี้เราสามารถจับมิวทูได้แล้ว เราสามารถไปเกาะที่7ต่อได้

  เกาะลับ7
  ทางเหนือของเกาะจะเป็นสถานที่ที่คล้ายๆกับโปเกมอนทาว เวอร์ แต่ในการเล่นคือให้สู้กับคน โดยใช้เวลาให้น้อยที่สุด เราสามารถมารักษาตัวระหว่างการสู้ได้ (อาจมีอย่างอื่น) ให้เราไปทางใต้ แล้วเลี้ยวด้านขวาสุดจะมีถ้ำ ให้เราเลื่อนหินเข้าล็อก จากนั้นให้เราเอาอันที่อยู่มุมบนขวาสุดเลื่อนไปทางซ้ าย1ช่อง ที่เหลือลองๆทำเอาละกัน (อาจยากนิดนึง) พอเข้าล็อกแล้วจะมีเสียงเกิดขึ้น ให้เราว่ายน้ำไปทางใต้ จะพบโบราณสถานตั้งกระจัดกระจายกันอยู่ โปเกมอนที่อยู่ในโบราณสถานแต่ละที่คืออันโนน มีทั้งหมด28แบบ

  เกาะลับ8และ9
  เราไม่สามารถไปได้นอกจากใช้สูตร เพราะตั๋วเรือเกาะลับ8และ9นั้นนินเทนโดจะแจกในงานของ เขาเฉพาะคนที่ไปงานจึงจะได้ คนไทยหมดสิทธิ์ นอกจากการใช้สูตร

  ภาคญี่ปุ่น
  เกาะลับ8 02031CF0:7B01
  เกาะลับ9 02031CF0:3a02

  ภาคอังกฤษ
  เกาะลับ8 02031dbc:0002
  เกาะลับ9 02031dbc:3a02

  ใส่เสร็จแล้วให้เอาออก เพราะหากไม่เอาออกก็จะวนๆไปเรื่อยๆตรงจุดเดียวกันเรื ่อยๆ (สูตรให้ใส่ในช่องCodeของEmulatorครับ)

  เกาะลับ8
  เข้าถ้ำแล้วให้เดินตรงตลอด จนสุดทาง เลี้ยวทางซ้ายจะเป็นโอโฮ เลเวล70 ส่วนทางขวาจะเป็น ลูเกีย เลเวล70ครับ

  เกาะลับ9
  มีโปเกมอนที่มีชื่อว่าDeoxys เลเวล30อยู่ ตรงกลางจะมีสามเหลี่ยมอยู่1อัน พอไปคุยก็จะเคลื่อนย้าย ให้เราวิ่งเข้าไปคุยต่อให้เร็วที่สุด (มีเทคนิคคือ คุยสามเหลี่ยมตามต่อไปนี้ ล่างบนล่างซ้ายขวาซ้ายขวาขวาซ้ายล่างบน ตามด้านของสามเหลี่ยม ทำอย่างนี้ ใจเย็นๆก็ได้ครับ) ทำไปเรื่อยๆจนมันแตก(ยากเหมือนกัน)จะมีโปเกมอนตัวนี้ มาให้สู้

  สูตร
  หากใส่สูตรแล้วไม่ติดให้ทำการใส่ Master Code ลงไปด้วย

  Master Code for POKEMON FIRE ENG
  72BC6DFB E9CA5465
  A47FB2DC 1AF3CA86

  Master Code for POKEMON LEAF ENG
  72BC6DFB E9CA5465
  56671F3A 6F4F4D6B

  Master Code for POKEMON FIRE JAP
  8FA79C07 CABE13C8
  F0826040 FE465C57

  Master Code for POKEMON LEAF JAP
  8FA79C07 CABE13C8
  2FD2DBC6 552BC912

  สูตรจับโปเกมอนของ Trainer คนอื่นครับ
  เวอร์ชั่น ENG เท่านั้น
  4D83B1BF E0F5F507
  8E883EFF 92E9660D
  B6C5368A 08BE8FF4
  90B4977C C0151DC2
  ** กดปุ่ม L+R พร้อมกันหลังโยนบอลจับ

  สูตรเลือกเพศโปเกมอนที่จะเจอ
  เวอร์ชั่น ENG เท่านั้น
  Wild Pokemon always female
  EB34F751 A96B854D
  78DA95DF 44018CB4

  Wild Pokemon always male
  EB34F751 A96B854D
  141BB87C 83D7018F

  สูตรซื้อของทุกอย่างฟรี

  Fire ENG
  3C25A344 FD8F451C
  8E883EFF 92E9660D

  Leaf ENG
  B5ED95C0 6E754DA3
  8E883EFF 92E9660D

  FireJP
  51418976 72B06760
  8E883EFF 92E9660D

  LeafJP
  3B4F5A0F 264CAABE
  8E883EFF 92E9660D

  สูตร Item ต่างๆ
  Fire ENG
  88CFA129 357400B2
  Leaf ENG
  CF1BCCE4 F26C57D9

  Fire JP
  395B617C 6B1ACC95
  Leaf JP
  DCABE8C5 8B5BDEB6

  Item
  MASTER BALL
  8BB602F7 8CEB681A

  ULTRA BALL
  00939804 4086FF3B

  GREAT BALL
  2BD38F05 D5A578B1

  POK? BALL
  5685B807 3787DACB

  SAFARI BALL
  A9E4EA45 3651CADD

  NET BALL
  E37D365E D7EAB6AB

  DIVE BALL
  51374592 F7A27768

  NEST BALL
  A08DD229 10D187E3

  REPEAT BALL
  D84D4738 70F68A80

  TIMER BALL
  4C6C2B8C CD0528EB

  LUXURY BALL
  1F1785AC 433A6DC2

  PREMIER BALL
  B4F6F07D 8F56BA40

  POTION
  E32BCCB1 07782CD6

  ANTIDOTE
  D4ABF236 D713B4E0

  BURN HEAL
  3CD3295F 921F1D1C

  ICE HEAL
  B9C51F47 95395496

  AWAKENING
  784E8A1B 83A3E0EF

  PARLYZ HEAL
  902D754C 80AFE55F

  FULL RESTORE
  9D362B43 96A4D044

  MAX POTION
  8C434E48 F703A9E1

  HYPER POTION
  CC449941 F0BBB13A

  SUPER POTION
  CEDDB323 FFA50BB1

  FULL HEAL
  4688F12F FF9DBE10

  REVIVE
  F6DA2242 E2EDA644

  MAX REVIVE
  2D02A8EA 9B748C49

  FRESH WATER
  9D2895EF 6A2BEE59

  SODA POP
  1BB7262E 80989B57

  LEMONADE
  79693C0B A82C5A23

  MOOMOO MILK
  B98E773A D6E0D6AD

  ENERGYPOWDER
  A457FA67 BCD9C478

  ENERGY ROOT
  881976CC 20B658FF

  HEAL POWDER
  0073F88A 0A4E81B6

  REVIVAL HERB
  792E7A0F F4BF8DDB

  ETHER
  0965B686 64E170F2

  MAX ETHER
  C70600E8 789A0DAC

  ELIXIR
  0CF8B98B 706A26BE

  MAX ELIXIR
  2E7A201E 5EDBDEE3

  LAVA COOKIE
  9B169FF5 CBABA5A6

  BLUE FLUTE
  7928BBA3 C55BBEAB

  YELLOW FLUTE
  155D7103 D66B8A15

  RED FLUTE
  7B9DFCEF 830C6BDA

  BLACK FLUTE
  BA697C16 93D76910

  WHITE FLUTE
  CCED8F7A 8EC0F43C

  BERRY JUICE
  58EAABBC FC3CA9C2

  SACRED ASH
  710D8A2D 45E999F3

  SHOAL SALT
  2EC0F0EC 6B1A061F

  SHOAL SHELL
  E951E67F BFD89E41

  RED SHARD
  B743EDBF B82BB83A

  BLUE SHARD
  4BF9418B EFC87C19

  YELLOW SHARD
  CBEB73A3 90A08906

  GREEN SHARD
  9818C0C6 E03F8431

  ???
  8A448A37 583B581C

  ???
  1855C5A3 70B67919

  ???
  72898F14 3F2CD864

  ???
  3E7B9D1E 5CE7F0DC

  ???
  B62795CF CEAE6A48

  ???
  05858D31 D4449EFE

  ???
  314DD562 05A14AD1

  ???
  1DE20256 C4AB72E6

  ???
  202ABE52 BDC4E314

  ???
  8AA97E8E D5A80225

  ???
  8655EB8B 26823B03

  HP UP
  ACFA01BA 15A282DC

  PROTEIN
  AFD8D98B 21E6E4D4

  IRON
  1C2D3029 63D27E35

  CARBOS
  23D312F1 77111159

  CALCIUM
  20999F30 F1874934

  RARE CANDY
  51CF1F27 2E270374

  PP UP
  845807DF 2140D018

  ZINC
  628E474E E708D501

  PP MAX
  DF5B6268 4EC6A43E

  ???
  7781E696 7D4D1BAB

  GUARD SPEC
  2390ED5B F7A08F55

  DIRE HIT
  FD22366B 83B5DB98

  X ATTACK
  39E224D9 232864F2

  X DEFEND
  2056B422 AB6E09BD

  X SPEED
  600E909B 524CA077

  X ACCURACY
  2E14F003 6BE9DAB3

  X SPECIAL
  287541CA 8951C140

  POK? DOLL
  9675F502 DB139F05

  FLUFFY TAIL
  BB099C03 1B03F256

  ???
  6DC87BB5 6FE8ACDD

  SUPER REPEL
  D82A82B0 CAB7DFD4

  MAX REPEL
  F738C6D5 A33DF2E1

  ESCAPE ROPE
  FB80C720 E028C27A

  REPEL
  1906A7C9 D7EBAA39

  ???
  D31623FE 50011104

  ???
  D052E037 C6886109

  ???
  A4E99E04 BB9B2A8F

  ???
  750CEC25 D42EAE36

  ???
  1CAC5FD6 92679660

  ???
  A5CCA03B 7FED218A

  SUN STONE
  08CBA806 AE4A2260

  MOON STONE
  722C0931 68DA1B05

  FIRE STONE
  32DCE4F7 2ABBC366

  THUNDERSTONE
  9F6EE1B2 D14F1E6F

  WATER STONE
  095F268D 77B7D906

  LEAF STONE
  C2955A45 B3CBC610

  ???
  FCEFE173 1DCCEB51

  ???
  56307399 25DF4466

  ???
  C992395A 56955D4B

  ???
  469CEBED 70833B58

  TINYMUSHROOM
  C6E06F71 BDDE9996

  BIG MUSHROOM
  FA79DBD5 F3B4D08B

  ???
  BC827ED5 C3F2BC9A

  PEARL
  77FD1504 11A9CEE6

  BIG PEARL
  D50D2ABA E0142B8A

  STARDUST
  0E9AA94C B6CF3DA4

  STAR PIECE
  DBD866E4 981A911C

  NUGGET
  086A2B5C 033C7E80

  HEART SCALE
  B980A217 10B23AD2

  ???
  64D475F3 2A66B244

  ???
  3E77E648 8E6C0F6B

  ???
  03476DA1 8D599EF5

  ???
  7FB31723 44656BF6

  ???
  F4A2BD2B 1611A1AB

  ???
  41988EFE 23662A98

  ???
  4FE2A4E2 37857DF4

  ???
  763D7DFB 8FFD24AA

  ???
  C51BB1D5 9E1ACF7D

  ORANGE MAIL
  C7AAB498 68F02149

  HARBOR MAIL
  35D111A6 410CD0CD

  GLITTER MAIL
  88FEC5FA DB6F263B

  MECH MAIL
  36E100A6 3F685463

  WOOD MAIL
  342506B5 EF67D3CC

  WAVE MAIL
  8877A118 14B5A5B2

  BEAD MAIL
  3943274E 48749A19

  SHADOW MAIL
  A19E0840 70EB54DC

  TROPIC MAIL
  80FA1F68 130BBFFF

  DREAM MAIL
  BBCC33B0 510E2700

  FAB MAIL
  A6BACA42 28E20657

  RETRO MAIL
  B3C941E2 11AFF282

  CHERI BERRY
  B4DBD669 DD468D9A

  CHESTO BERRY
  803EB01D DF103EDE

  PECHA BERRY
  825AE450 86797B40

  RAWST BERRY
  1C757BD0 4605B834

  ASPEAR BERRY
  2712C0D8 68282566

  LEPPA BERRY
  34C4F138 9A93D9D4

  ORAN BERRY
  69F399B8 EF6B9D11

  PERSIM BERRY
  DBA3E002 EE89532F

  LUM BERRY
  4AA20B6E 7DAF6336

  SITRUS BERRY
  0E78C449 87BB98B5

  FIGY BERRY
  47D25237 1E1C958E

  WIKI BERRY
  E35596A5 FF5FF8D8

  MAGO BERRY
  952636A4 064EEA8C

  AGUAV BERRY
  18CC2A51 1FCF8E19

  IAPAPA BERRY
  ACC24F67 71F8AAFE

  RAZZ BERRY
  4B90EA1B 9FBA388F

  BLUK BERRY
  1321EB84 1A8FDECA

  NANAB BERRY
  F3E14515 13B9925D

  WEPEAR BERRY
  243135D8 37CB4E65

  PINAP BERRY
  02E9D116 D2998E02

  POMEG BERRY
  385DA17F 33D5636C

  KELPSY BERRY
  163335D1 F2C52F4D

  QUALOT BERRY
  AE6F58B8 8433E875

  HONDEW BERRY
  6D4E8139 106C53D2

  GREPA BERRY
  D6D29201 EC6FA19A

  TAMATO BERRY
  14C16BBB B1B0BA03

  CORNN BERRY
  D67F07C8 63255070

  MAGOST BERRY
  166A440D 5BB11AB1

  RABUTA BERRY
  E0475072 5C8F8C97

  NOMEL BERRY
  A8DA99AF 99D41F56

  SPELON BERRY
  1EEC899A 2ED0D4EC

  PAMTRE BERRY
  0F4F7935 501BFAE7

  WATMEL BERRY
  19FDF511 FBA434F2

  DURIN BERRY
  382E9611 2CECA2BD

  BELUE BERRY
  75AD385E AC9B4154

  LIECHI BERRY
  A928D2B3 84427844

  GANLON BERRY
  BF8D55AC 7A7FC1FE

  SALAC BERRY
  87F416A5 5A2333E2

  PETAYA BERRY
  EB6FFB7B 39061EA0

  APICOT BERRY
  F8BBE462 10078512

  LANSAT BERRY
  915F0213 26298153

  STARF BERRY
  27E5CE29 26E786E3

  ENIGMA BERRY
  107EB0B3 6CD194DA

  ???
  C56CD8FE 287D8D09

  ???
  0ACCBA18 063592EC

  ???
  CD32B3B1 6B2F9A9E

  BRIGHTPOWDER
  32E41FA0 DDAB8E1D

  WHITE HERB
  111BE4F5 B0568D56

  MACHO BRACE
  0323A8A4 442D0300

  EXP. SHARE
  E98A668B AD39E190

  QUICK CLAW
  67F2624D 01479962

  SOOTHE BELL
  A6C3FB6C 5DAAC965

  MENTAL HERB
  6F4E9ED1 361D62CC

  CHOICE BAND
  CE4D0D17 E6D15F66

  KING'S ROCK
  0DC097ED 7444B49D

  SILVERPOWDER
  E26ED3EE 0DE76396

  AMULET COIN
  8D542C67 3FA27FE5

  CLEANSE TAG
  8B3CD7C7 92B4FBE5

  SOUL DEW
  917E8BD8 1F83503E

  DEEPSEATOOTH
  E4B2540E 1E3FF654

  DEEPSEASCALE
  E0CE1D73 77EBD4DF

  SMOKE BALL
  7297B5D2 5AC091BB

  EVERSTONE
  DF0CAD81 56664FD5

  FOCUS BAND
  C4A8379F AB7D3659

  LUCKY EGG
  96EEF964 0BC26C37

  SCOPE LENS
  D1A7FC90 904B6937

  METAL COAT
  8C980070 105E0938

  LEFTOVERS
  C0D1742E 136341D0

  DRAGON SCALE
  E6A12275 D680AF62

  LIGHT BALL
  FBE54888 0329EDCF

  SOFT SAND
  73665BCD D650CE07

  HARD STONE
  EE918D52 E2B0AF7D

  MIRACLE SEED
  F17E1E14 D154ACDB

  BLACKGLASSES
  5B4D4C24 8BAE269D

  BLACK BELT
  BC33B7D9 5EE3E309

  MAGNET
  F469F6A6 7780C5E2

  MYSTIC WATER
  8A13C3B4 FAFABAD9

  SHARP BEAK
  78D41B95 EFB8481D

  POISON BARB
  7C538565 0CF6C5EB

  NEVERMELTICE
  A1A29294 7C3E2584

  SPELL TAG
  E3A0CEDD 332649E9

  TWISTEDSPOON
  351A69CB 455B8B16

  CHARCOAL
  DCCE4CA8 B48578DD

  DRAGON FANG
  1B018D77 FEF36354

  SILK SCARF
  69D8CE01 EB75C37B

  UP-GRADE
  4251CF66 11C7A96F

  SHELL BELL
  5E9ABAF0 A6917967

  SEA INCENSE
  94E29497 24C2F4CB

  LAX INCENSE
  7A693244 4CCEC8CB

  LUCKY PUNCH
  D2EFB877 CE3E02A7

  METAL POWDER
  1239E965 827A9451

  THICK CLUB
  B3C50F2F 993D94D6

  STICK
  3552CAA4 9AA2735D

  ???
  1908E5DA B86E44F6

  ???
  4BC510BE 25BF4140

  ???
  063710CD 71D3088A

  ???
  212CF5DC 0D7E4D8D

  ???
  F195E86A 9D6BEC7B

  ???
  0288E419 13289F0D

  ???
  FEC88816 5059D238

  ???
  C471D1CD F1709C84

  ???
  CA005304 705AE0F8

  ???
  7D449E9E C76FBE5D

  ???
  6B736EDF DCDD6E85

  ???
  C1343A03 E8DB4BFB

  ???
  7E21C4EC 6EAD5FEF

  ???
  8296FB8A B02E4FE4

  ???
  A1CFA060 4C4D822C

  ???
  F197CD7E 9F9CBD6E

  ???
  C387C885 19224DE1

  ???
  CC36D397 36E31417

  ???
  BF4BF1D0 72C3EA84

  ???
  8F11F1A7 39AA920C

  ???
  ED5BB176 8424DD26

  ???
  AE2C837B FF646CEB

  ???
  30E172A4 8C1BF228

  ???
  4DEBBC76 33F9DA96

  ???
  73D08A9F D13AD732

  ???
  E287BFEA 7EF5ABB8

  ???
  7B0887E0 F7558A53

  ???
  8F687949 C92225B9

  RED SCARF
  CBDECB2E AD254E8A

  BLUE SCARF
  141BB87C 83D7018F
  **ใส่สูตรตัวข้างบนก่อนแล้วตามด้วยสูตร Item สมมุติอยากได้ Master Ball เวอร์ชั่น ENG ก็ให้ใส่ตามนี้

  88CFA129 357400B2 <--- code Fire ENG
  8BB602F7 8CEB681A <--- code MasterBall

  นี้คือสูตรเจอโปเกมอนป่าตาม Code ที่ใส่ลงไป

  ENG
  Fire
  17543C48 E65E0B97
  Leaf
  594F7021 3B4E81A7

  Japanese
  Fire
  8ED19163 3579E69D
  Leaf
  337BE38E E583889C

  **สมมุติอยากเจอ Bulbasaur ในเวอร์ชั่นของ Leaf ENG ก็ให้ใส่ตามนี้

  594F7021 3B4E81A7 <-- Leaf-ENG code
  AD86124F 2823D8DA <-- Bulbasaur code

  Monster Code

  1 - Bulbasaur
  AD86124F 2823D8DA

  2 - Ivysaur
  AB84463B B2609644

  3 - Venusaur
  3542F0A7 7D2E171F

  4 - Charmander
  DB8C60CD 81FD6AA7

  5 - Charmeleon
  08506D61 55CBD9A8

  6 - Charizard
  A56395D2 8AF46857

  7 - Squirtle
  BCDCB406 2F2FD763

  8 - Wartortle
  268349C8 63FF53CE

  9 - Blastoise
  5FD24ABC 1FE3296A

  10 - Caterpie
  358CC2BF 9BFA3518

  11 - Metapod
  DC725D4E 3A20792F

  12 - Butterfree
  33EFFB7C E1794F5B

  13 - Weedle
  9A86D92A 635F8DBC

  14 - Kakuna
  CCEC9F6E 5A2A0F12

  15 - Beedrill
  F3D99280 49F4EEDC

  16 - Pidgey
  139BBA32 2DC356C8

  17 - Pidgeotto
  2F7B0F2F 257173EA

  18 - Pidgeot
  13659B39 95BD80E5

  19 - Rattata
  E5C49E22 47B157F2

  20 - Raticate
  60C9DC15 1AD9B226

  21 - Spearow
  2F5D7856 A5F7B4AE

  22 - Fearow
  23689847 DA918B8D

  23 - Ekans
  A5BA4CFA CA5D771C

  24 - Arbok
  B75D69F0 7C3B3103

  25 - Pikachu
  9D4A1BFF 05120D39

  26 - Raichu
  CE7B779B AE493550

  27 - Sandshrew
  7DFC4CBD 20BB83B6

  28 - Sandslash
  CFC711B9 0585971F

  29 - Nidoran(F)
  B6450111 C65005BC

  30 - Nidorina
  0BA329E0 CEB39484

  31 - Nidoqueen
  C3B010F5 6DB0ED0E

  32 - Nidoran(M)
  A38262A2 825F8CF0

  33 - Nidorino
  33D5E08A 037AB9C4

  34 - Nidoking
  82E3DD4B EBFEF864

  35 - Clefairy
  E8EAB84F 26C8AB6B

  36 - Clefable
  D15755D8 AF5BE6F1

  37 - Vulpix
  276AF592 A3A635CC

  38 - Ninetales
  27B815E0 B8CCC2DA

  39 - Jigglypuff
  B18AC7E0 E667A184

  40 - Wigglytuff
  7CEDC4CF F95C5521

  41 - Zubat
  47596727 51BB292A

  42 - Golbat
  FF3A0DD1 DF54EB13

  43 - Oddish
  EF723724 F31E5F64

  44 - Gloom
  A386B043 9DEB5064

  45 - Vileplume
  4A2748A4 F888F1C9

  46 - Paras
  EAD30258 3988D84F

  47 - Parasect
  74CFC9E9 82CD278E

  48 - Venonat
  0CC56D24 C9F5A33A

  49 - Venomoth
  DFDFFF0A 8919BB28

  50 - Diglett
  BA7199EC 664F9418

  51 - Dugtrio
  BCC0FB44 1A047D3C

  52 - Meowth
  5F38FD3F 5D7412A3

  53 - Persian
  0BEC25D3 787468AE

  54 - Psyduck
  70CEC019 12F0A7B0

  55 - Golduck
  32E8BC37 7712CF08

  56 - Mankey
  DAAB0C35 55611812

  57 - Primeape
  B82FBCB6 C954F4ED

  58 - Growlithe
  CD7047AB 42D861F2

  59 - Arcanine
  3099D33C 49E66A04

  60 - Poliwag
  AF0908F3 650FE1BD

  61 - Poliwhirl
  C29C3277 063E67E9

  62 - Poliwrath
  8DC834CF BFECCA56

  63 - Abra
  5738CFE5 515C61CF

  64 - Kadabra
  67CA1286 0E3A5D83

  65 - Alakazam
  C91954D9 68AAD246

  66 - Machop
  8AD2C8BB EB3D7A39

  67 - Machoke
  95EFD5EA DD857E98

  68 - Machamp
  3BF5B7C4 061AAA45

  69 - Bellsprout
  CF2E3B09 3B30426E

  70 - Weepinbell
  0030C455 4F43BB12

  71 - Victreebel
  1DF3B8CA DC70EC58

  72 - Tentacool
  65C4E9C5 24CA1894

  73 - Tentacruel
  51DDE51A 00DE2CE3

  74 - Geodude
  399F7170 D519951E

  75 - Graveler
  DDF655E3 9BDEE49C

  76 - Golem
  103F567C 2F1A9043

  77 - Ponyta
  877A6953 8F6209F2

  78 - Rapidash
  195BAD3F C840CA28

  79 - Slowpoke
  4CEC5478 ACBC593C

  80 - Slowbro
  FE7C44DB 7672B1D8

  81 - Magnemite
  3C17AEA9 5DC9D705

  82 - Magneton
  B8BD13C5 E3E7D9B3

  83 - Farfetch'd
  9121060C 74B908E0

  84 - Doduo
  920BE3C7 3E00359C

  85 - Dodrio
  02258041 19ABFE29

  86 - Seel
  8EC19A12 FD47B55F

  87 - Dewgong
  E18D1069 1053E30C

  88 - Grimer
  EB7F9C3F DB3192F5

  89 - Muk
  729160A9 F8F73577

  90 - Shellder
  92A2030E 24F19E86

  91 - Cloyster
  FB078533 1A99C72A

  92 - Gastly
  99B8A848 91759EFF

  93 - Haunter
  7F14537B 6C00E975

  94 - Gengar
  BA9A9758 4221EBF4

  95 - Onix
  54D9A0DB 68FC768F

  96 - Drowzee
  C5C4BBBB 55B1B77F

  97 - Hypno
  F4BB6321 8E9265DB

  98 - Krabby
  D83FACC2 7D31E557

  99 - Kingler
  FF0F431F 400EF220

  100 - Voltorb
  ABD2C0C0 FBC68A93

  101 - Electrode
  0C2333CD 141730A7

  102 - Exeggcute
  8D2F9E72 8719250B

  103 - Exeggutor
  744AF614 12D8281B

  104 - Cubone
  D9E3884F 37500E3F

  105 - Marowak
  CB4A8BD1 1D028DA2

  106 - Hitmonlee
  9EDB950D 454533E5

  107 - Hitmonchan
  3535FA3A EBECD355

  108 - Lickitung
  F582757C 16122B78

  109 - Koffing
  BF93F87F BC1AB791

  110 - Weezing
  D966DA15 88BBB73A

  111 - Rhyhorn
  7DA9C8C7 8549C3D4

  112 - Rhydon
  9071D41E 55259C19

  113 - Chansey
  AD38C4DB B5EBB8A7

  114 - Tangela
  100D1518 466A2D06

  115 - Kangaskhan
  8F4BE409 7110788B

  116 - Horsea
  02401CFF F2742052

  117 - Seadra
  B0160E28 ED6B68EC

  118 - Goldeen
  29061002 69BB68FF

  119 - Seaking
  676505B9 904C9DE3

  120 - Staryu
  D7D9A00C 7BFB7AAC

  121 - Starmie
  0E2752FA 51091446

  122 - Mr.Mime
  0922D9A2 C1E680BA

  123 - Scyther
  28BEFBB3 68DE4569

  124 - Jynx
  FB0FC84E D45216CF

  125 - Electabuzz
  1E6DE7CB DDDBAD78

  126 - Magmar
  C644F8D1 4159A2D6

  127 - Pinsir
  AEFBB853 03F4B721

  128 - Tauros
  1D5557F2 FACC2BA7

  129 - Magikarp
  04658924 E67574E2

  130 - Gyarados
  56156F0A D2F071F2

  131 - Lapras
  483AC796 E3850B8F

  132 - Ditto
  3613AA25 2CC1B172

  133 - Eevee
  4B78A144 F02E1187

  134 - Vaporeon
  D82AEDF5 F23B27A4

  135 - Jolteon
  1850F0B1 AAFB142F

  136 - Flareon
  AB622741 B3F84F8B

  137 - Porygon
  6EE60CB5 746DFF03

  138 - Omanyte
  1DBD6215 4FD65295

  139 - Omastar
  23F20EC6 1368F543

  140 - Kabuto
  32A2B3E0 40DB80D9

  141 - Kabutops
  2058318E 392B7EE5

  142 - Aerodactyl
  C44B6463 DB3237C3

  143 - Snorlax
  E9ADF485 15BE8FA7

  144 - Articuno
  D7B594AF C1DA18AB

  145 - Zapdos
  83E25054 9C927E5E

  146 - Moltres
  F8DEC3CC A014B094

  147 - Dratini
  47C69D5D 1AA59D6D

  148 - Dragonair
  8B3A1FF0 A3C0E786

  149 - Dragonite
  796E6824 2B208DD5

  150 - Mewtwo
  4C77BA3F CA4EDCB6

  151 - Mew
  B751BDF4 95CEF4CC

  152 - Chikorita
  539C7E13 DD795F72

  153 - Bayleef
  39D823E3 9EB6C9AA

  154 - Meganium
  A2F7F837 7F974DEB

  155 - Cyndaquil
  E4995046 3D00BF91

  156 - Quilava
  B9CCC7BB D4C29E22

  157 - Typhlosion
  B5592578 FBB9A4ED

  158 - Totodile
  6699EF70 D7B03D43

  159 - Croconaw
  33C5C90B D46AD9DC

  160 - Feraligatr
  E1F0FEFA D0036CD4

  161 - Sentret
  6C2D5D5E 008A751F

  162 - Furret
  2B34A3C7 A829209F

  163 - Hoothoot
  B33DAC5B 29EB7EB5

  164 - Noctowl
  8E0B9473 A4AE2B53

  165 - Ledyba
  5F2FD32D 941693B4

  166 - Ledian
  1CD7078F A7384A34

  167 - Spinarak
  BF975E40 430B4806

  168 - Ariados
  F3D55605 74AE5C52

  169 - Crobat
  56FC2792 3AEFE3F9

  170 - Chinchou
  D70D1018 A021245F

  171 - Lanturn
  2D2CC458 21BDD10C

  172 - Pichu
  90AECEE5 A888F8AE

  173 - Cleffa
  08C2447D 2096B6AE

  174 - Igglybuff
  D7F35EE0 D224ECDE

  175 - Togepi
  82269FC8 9579FD5A

  176 - Togetic
  E3581C9B AE652F9A

  177 - Natu
  B635603F B1E81481

  178 - Xatu
  459823AE 3F1683A4

  179 - Mareep
  0783E965 C5165BF8

  180 - Flaaffy
  F510A285 5288E291

  181 - Ampharos
  3CE54322 74A86618

  182 - Bellossom
  F0088391 0C65D5E3

  183 - Marill
  51EB125F EAA0FCBE

  184 - Azumarill
  E832EF37 64D0E6A2

  185 - Sudowoodo
  DDA1AC43 4A067FAE

  186 - Politoed
  5C6CD179 E18C31EF

  187 - Hoppip
  B1BC8307 69EF9C2C

  188 - Skiploom
  E32EA0FE CB37FF3B

  189 - Jumpluff
  C03FCFEF 84CB37BA

  190 - Aipom
  A45DFE4F F27A9D8D

  191 - Sunkern
  165C689B AF94A177

  192 - Sunflora
  36838BE7 E5367C3A

  193 - Yanma
  E500846E 9A4FF5C7

  194 - Wooper
  6F071CA9 63FF4902

  195 - Quagsire
  67375392 E7F55C24

  196 - Espeon
  EF8A105C 72CEF63E

  197 - Umbreon
  EF708FD1 C5E8B000

  198 - Murkrow
  98F8C8F7 EEA657B9

  199 - Slowking
  43D2617C C2F14DFB

  200 - Misdreavus
  2E5E5AEB 22EBF9FF

  201 - Unown
  10998FB0 656B5C99

  202 - Wobbuffet
  EC4EB940 2C63CA65

  203 - Girafarig
  41377A90 E36247DE

  204 - Pineco
  43C3A9BF 477AF067

  205 - Forretress
  55815067 03B03952

  206 - Dunsparce
  4F8D48EA 9336834B

  207 - Gligar
  729F34AB 5B1018D0

  208 - Steelix
  1FE62E14 130CD2F8

  209 - Snubbull
  77C7197D 502B8B56

  210 - Granbull
  CF223304 929E964E

  211 - Qwilfish
  C9551136 F45B0236

  212 - Scizor
  F8D4BFAE D2C136F5

  213 - Shuckle
  A94D8CB8 560257D4

  214 - Heracross
  779D6EBF 3139EFF6

  215 - Sneasel
  C21BA23A 95AB64BD

  216 - Teddiursa
  EDEB2FF0 88466B79

  217 - Ursaring
  2607FA8F 4BF940FA

  218 - Slugma
  E2899947 9269834F

  219 - Magcargo
  A58E1198 6E004BAD

  220 - Swinub
  F949DADD BBC8B5CD

  221 - Piloswine
  AA68D49C B33C8972

  222 - Corsola
  DDEFF53A EC57A23F

  223 - Remoraid
  A67D580A B44A4DF4

  224 - Octillery
  78BA5E9D BA836EEB

  225 - Delibird
  BC1FE4EC 9F1818A1

  226 - Mantine
  3AF8DB31 042E9DF9

  227 - Skarmory
  92DE3CD4 65C14106

  228 - Houndour
  CABF0A0B B0E620D3

  229 - Houndoom
  D8D99C49 B49D47DC

  230 - Kingdra
  2B185541 DB13ACF6

  231 - Phanpy
  CBCB02D6 C41FE3F4

  232 - Donphan
  B8A6C516 12ECADE5

  233 - Porygon2
  04EA10C3 8DB0146F

  234 - Stantler
  9C0B5F02 A2857BBC

  235 - Smeargle
  49D7E467 103D0D48

  236 - Tyrogue
  3D2030E2 B2A0CACE

  237 - Hitmontop
  A357C435 8BC380D1

  238 - Smoochum
  8C287F7F E3950A6E

  239 - Elekid
  A78E8FFA EDB5DA5C

  240 - Magby
  D77AEB51 E63292DB

  241 - Miltank
  1A55F1D1 2FCDADEA

  242 - Blissey
  01EA07BF 793C86F2

  243 - Raikou
  43FF33D1 F368CDE6

  244 - Entei
  0C8037A6 BE1D9DB2

  245 - Suicune
  80755BDB E392B806

  246 - Larvitar
  2C8E4296 84D8D6E3

  247 - Pupitar
  8418E051 5C53CE38

  248 - Tyranitar
  32D66B09 40354103

  249 - Lugia
  545C676A 51FFDC1C

  250 - Ho-oh
  437065EF 67DF37EF

  251 - Celebi
  4AEC27E8 A5FF1540

  อันนี้ต่อจากสูตรอันบนนะ แต่รู้สึกว่า โปเกมอนด้านล่างในเขตโฮวเอนนี้จะใช้ไม่ได้สำหรับเราน ะ แต่อาจใช้ได้สำหรับคนอื่นจึงนำมาให้

  252 - Treecko
  D9FE5FBF B09F0205

  253 - Grovyle
  1AA369E5 72BBA287

  254 - Sceptile
  673752FC D4065FA8

  255 - Torchic
  2F22FB72 D5887213

  256 - Combusken
  136BD0D6 606187D2

  257 - Blaziken
  FCEF6F25 3905588C

  258 - Mudkip
  A72262EA 7F7FD464

  259 - Marshtomp
  8EED2DB5 964D67F8

  260 - Swampert
  1A6BE162 4481A843

  261 - Poochyena
  7A1769D1 40699C90

  262 - Mightyena
  4B9FB849 14A5AA94

  263 - Zigzagoon
  F1F00B1F F5B3721A

  264 - Linoone
  EF31EC55 1417DEC6

  265 - Wurmple
  A83BF115 130C3917

  266 - Silcoon
  2244D1D6 A87DAAB7

  267 - Beautifly
  6DBB6131 90E40C0A

  268 - Cascoon
  AD5C9BC6 8E3E4C3B

  269 - Dustox
  7CC9941A A70E2C37

  270 - Lotad
  D4BE7AA5 F9CE65B8

  271 - Lombre
  9459FC5B 5516BE48

  272 - Ludicolo
  809DED68 B67856D4

  273 - Seedot
  DCE40F64 D45D202E

  274 - Nuzleaf
  BF87B744 16F7C28C

  275 - Shiftry
  3C703413 6B8119CC

  276 - Taillow
  BBB05E5B 3A3FDC85

  277 - Swellow
  D0B107DB 027BEBD8

  278 - Wingull
  C963D063 10F5AC28

  279 - Pelipper
  73285D38 A5A4E2BD

  280 - Ralts
  86C62F1D 27B0AF88

  281 - Kirlia
  1A2EEF24 65E331B7

  282 - Gardevoir
  7D45FD6B BAABF3CF

  283 - Surskit
  00C9CFD8 65021DD5

  284 - Masquerain
  A14CF5B9 0D7133A1

  285 - Shroomish
  3F140B0A 5937E9BE

  286 - Breloom
  A32B0FED 60C07CFA

  287 - Slakoth
  485C366A DA423D56

  288 - Vigoroth
  FEA287AE FFB54BB5

  289 - Slaking
  5D38F9C5 DAA67938

  290 - Nincada
  43A8378B 9EF75A96

  291 - Ninjask
  22DDE250 8D8EC616

  292 - Shedinja
  52C2D901 7344A4FA

  293 - Whismur
  FBC2DB33 D8FC5AC6

  294 - Loudred
  FE9AF7C9 14FDA298

  295 - Exploud
  14182A0A 79282B1B

  296 - Makuhita
  7B801817 11F090AA

  297 - Hariyama
  4D371C9E 0A2DF533

  298 - Azurill
  26ADB7EE 91286E09

  299 - Nosepass
  1442906D 473E0C26

  300 - Skitty
  B4015263 3D8633C6

  301 - Delcatty
  3088742E D89961FA

  302 - Sableye
  8D571791 584F1676

  303 - Mawile
  5F3C63E3 B673BE5E

  304 - Aron
  EEC41DEB 3342969F

  305 - Lairon
  79BE0284 FA8BF8A0

  306 - Aggron
  8388E07F 48E67820

  307 - Meditite
  0E4C4AA5 E7F532D7

  308 - Medicham
  063E4A1A E5A25573

  309 - Electrike
  3F5C8201 651A6EFD

  310 - Manectric
  9AA97665 37DD44B1

  311 - Plusle
  B135B018 4F5665D6

  312 - Minun
  DB37A521 AA84D2C4

  313 - Volbeat
  B86B39BB 97DC88B5

  314 - Illumise
  F75A3D1C 04A663CF

  315 - Roselia
  23E5A94B D21E7E80

  316 - Gulpin
  A86C4608 9C15E158

  317 - Swalot
  CA12CA9A 91D29CAF

  318 - Carvanha
  A9CF954D E9766F71

  319 - Sharpedo
  E684507C B44D6D05

  320 - Wailmer
  769A7373 7F6C71B8

  321 - wailord
  47B99235 3CAC8E1F

  322 - Numel
  AA1264F4 8D3DB4BE

  323 - Camerupt
  5166F096 A0F21E46

  324 - Torkoal
  42084D1D C19BB889

  325 - Spoink
  BF9B34C2 D768D3A9

  326 - Grumpig
  7FD8F8C5 BEAD0097

  327 - Spinda
  CDB2A8AF 7D43F8B7

  328 - Trapinch
  B1088C6F 3E950D4C

  329 - Vibrava
  4DC25E25 13510F3C

  330 - Flygon
  911CF1D9 1617CFE7

  331 - Cacnea
  E50B77C1 C220E7C0

  332 - Cacturne
  5BFC0B46 9DDC0643

  333 - Swablu
  F8AC663C 65487239

  334 - Altaria
  77BF3639 95EBCE8C

  335 - Zangoose
  F18DC227 1C86F9E4

  336 - Seviper
  80AFF5CB E67520AD

  337 - Lunatone
  3F5FE916 3075AF6E

  338 - Solrock
  B277605C 646BAD0D

  339 - Barboach
  B5BCD3CC DB08C2DA

  340 - Whiscash
  44DD8537 0FACB798

  341 - Corphish
  EFA89FA3 A3E1A789

  342 - Crawdaunt
  85125B29 D2CE1B37

  343 - Baltoy
  F20AE4A5 8B610FCA

  344 - Claydol
  5413C7F0 CE1DFBD5

  345 - Lileep
  461F0590 FCD7E05C

  346 - Cradily
  15C4B0A5 E98A0379

  347 - Anorith
  E98E6596 D6AFAB27

  348 - Armaldo
  6BCA1BD9 953420E2

  349 - Feebas
  6E805A17 D4A84889

  350 - Milotic
  F78C3DA6 F97B5B3D

  351 - Castform
  06C43F9A 7BD8363C

  352 - Kecleon
  74154C68 0EF0C16F

  353 - Shuppet
  8341095A BEE333E8

  354 - Banette
  EC92A4E9 B9482C67

  355 - Duskull
  A2E933B5 2F11EC3E

  356 - Dusclops
  C7A5752A B4204332

  357 - Tropius
  50C81E21 6119F922

  358 - Chimecho
  68427D4C A9059985

  359 - Absol
  84DDB13C BF8191AE

  360 - Wynaut
  CB8303C4 2D5A9910

  361 - Snorunt
  B0C7AEC3 524643FF

  362 - Glalie
  50020D7B 77627E33

  363 - Spheal
  E52A33D8 9E4152F7

  364 - Sealeo
  1CAA4FF9 CFBC38AC

  365 - Walrein
  AF5D5782 CEF3B5F2

  366 - Clamperl
  AC4037BF 03D48B47

  367 - Huntail
  0C724AF3 BA81EAA3

  368 - Gorebyss
  59D84A8F 121CD813

  369 - Relicanth
  A80E3734 B2245A9B

  370 - Luvdisc
  F12028C4 0328D5DD

  371 - Bagon
  D701EA4F 59B08C77

  372 - Shelgon
  CECF6CF9 AFA8D274

  373 - Salamence
  2FCB50C0 DBECD9CB

  374 - Beldum
  ACB05D5E 076626E0

  375 - Metang
  BD2BFF8F FE6AA4DB

  376 - Metagross
  CA6230A5 D89220E0

  377 - Regirock
  A72D5514 4128DA3D

  378 - Regice
  1A2209C5 C0228D4C

  379 - Registeel
  742ED98D 9B284DFA

  380 - Latias
  26A5F4EA 772A0B12

  381 - Latios
  72BAB975 7E4038A8

  382 - Kyogre
  16AFD4E7 E10BFB55

  383 - Groudon
  0002FF77 A52C0BAF

  384 - Rayquaza
  C5ECDE5B 0D6B09C8

  385 - Jirachi
  FFF032FD FAF9AFD2

  386 - Deoxys
  27C35F73 A8E9E879

  จบแล้ว มีแค่นี้แหละ ที่เอามาจาก Amardu.net

  ขอบคุณ thankyou
  ถ้าโพสของเราไปทำประโยชน์ให้ เพียงแค่กด มันไม่ยากหรอกค่ะ


  Spoiler:
  YOU ARE DARKRIDER

 4. #4
  สมาชิก TG แรกเริ่ม KIM2543's Avatar
  สมัคร
  Feb 2009
  สถานที่
  ที่บ้าน
  โพส
  238
  Blog Entries
  4
  Rep Power
  0

  Thumbs up

  อ้างอิง ข้อความของ goodlove123 อ่านข้อความ
  บทสรุปภาคPokemon Fire Red / Leaf Green
  Starter
  เมื่อเปิดเกมมา ให้เลือกตัวเลือกอันที่1 และเราตั้งชื่อตัวละคร และชื่อคู่แข่งตามลำดับ แล้วเราจะเริ่มเกมที่เมืองมาซาร่าทาวน์

  มาซาร่าทาวน์
  พอตั้งเสร็จแล้ว เราก็จะอยู่ที่ มาซาร่าทาวน์ ณ ห้องของตัวเอง ให้ลงมาที่ชั้น1 แล้วออกจากบ้านไปทางทิศเหนือ พอไปที่ทุ่งหญ้าแล้ว ดร.ออร์คิด จะเรียกเราเข้าห้องวิจัย โดยจะให้เราเลือกโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง บนโต๊ะด้านขวาดังต่อไปนี้(เรียงจากซ้ายไปขวา) ฟูชิกิดาเนะ (ประเภทพืช) เซนิกาเมะ (ประเภทน้ำ) ฮิโตะคาเงะ (ประเภทไฟ) เลือกเสร็จแล้ว ให้เราตั้งชื่อเรียกของมัน ซึ่งเราจะตั้งก็ได้ ไม่ตั้งก็ได้ (ไม่ตั้งให้กดBเพื่อยกเลิก) และคู่แข่งก็จะเลือกโปเกมอนของเขา (ซึ่งเขาจะเลือกโปเกมอนที่เป็นโปเกมอนชนะทางเรา) เสร็จแล้ว ให้เราเดินออกไป ก่อนออกคู่แข่งจะมาสู้ ก่อน โปเกมอนที่ใช้สู้ จะเป็นตามตารางนี้ (เลเวล5ทั้งหมด)
  โปเกมอนของเราโปเกมอนคู่ต่อสู้ฮิโตะคาเงะ เซนิกาเมะ เซนิกาเมะฟูชิกิดาเนะฟูชิกิดาเนะฮิโตะคาเนะ

  ลักษณะของโปเกมอนที่คู่แข่งเลือกจะเป็นโปเกมอนที่มีป ระเภทชนะทางเรา พอสู้เสร็จแล้ว ให้ออกจากห้องวิจัยแล้วเข้าไปในบ้านที่อยู่ตรงข้ามบ้ านเรา ซึ่งเป็นบ้านของคู่แข่ง คุยกับคนในบ้าน จะได้Town Mapมา เป็นแผนที่ทั้งหมดในเกม ซึ่งเราสามารถดูได้ในโหมดไอเท็ม>ไอเท็มสำคัญ ขึ้นทางเหนือ ผ่านถนนสายที่1 ไปยังเมือง โทคิวะซิตี้

  โทคิวะซิตี้
  ให้เราเข้าไปรักษาโปเกมอนที่Pokemon Center(สำหรับคนที่โปเกมอนจวนจะตายแล้วนะ) แล้วไปที่Shop (เป็นร้านขายของต่างๆ มีสัญลักษณ์หน้าร้านเขียนไว้ว่าShopกำกับไว้อยู่) คุยกับคนขายของ จะให้เรานำของไปส่ง ดร.ออร์คิด พอคุยเสร็จแล้ว ให้เราเดินไปทิศใต้ และกลับไปที่มาซาร่าทาวน์ แล้วเข้าห้องวิจัย คุยกับ ดร.เพื่อมอบของแก่เขา เราจะได้Pokedex ไว้ดูโปเกมอนต่างๆที่เราเจอ และเราจับได้ และมอนสเตอร์บอล 5 ลูก เอาไว้จับโปเกมอน จากนั้นให้เราเดินไปโทคิวะซิตี้เหมือนเดิม เดินไปทางซ้ายเมืองคิวะซิตี้ ตรงตามถนนหมายเลข22 จะพบกับคู่แข่งอีกครั้งหนึ่ง เขาจะสู้กับเรา (ในการสู้ครั้งนี้โปเกมอนของเขาเลเวลค่อนข้างสูง คือเลเวล9) จากนั้นให้ย้อนกลับมาที่เมือง แล้วตรงขึ้นทางทิศเหนือ จะมีคนแก่คนหนึ่งสอนวิธีจับโปเกมอน แล้วจะมอบ Teach TV (เป็น Key Item ที่สอนเทคนิคการต่อสู้ง่ายๆชนิดพื้นฐาน อุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ผ่านถนนหมายเลข2 ซึ่งมีป่าอยู่ระหว่างทาง (ก่อนผ่าน เข้าร้านShopไปซื้อยาแก้พิษไว้ก่อนก็ดี)

  ป่าโทคิวะ
  ป่าที่เราต้องผ่าน ก็จะมีเทรนเนอร์มาสู้ด้วย ไม่มีอะไรซับซ้อน ผ่านได้ค่อนข้างง่าย ให้เราหาทางออก และไปเมืองนิบิซิตี้

  นิบิซิตี้
  มาเมืองนี้ ให้รักษาตัว ซื้อของให้พร้อม เตรียมสู้กับ ยิมลีดเดอร์ ให้ดี พอพร้อมแล้ว ให้เราเข้าไปในสถานที่ที่คล้ายโกดังที่มีคำว่าGYM เขียนตรงทางเข้า แล้วเข้าไปสู้ผู้นำยิม ซึ่งโดยปกติจะอยู่ส่วนในสุดของยิม (อย่าลืม บันทึกเกมก่อนที่จะสู้กับผู้นำยิม หากแพ้ขึ้นมา เงินหายไปครึ่งเลยนะ) ธาตุที่แนะนำให้ใช้คือ พืช หรือ น้ำ ซึ่งใครเลือก ฟุชิกิดาเนะ หรือเซนิกาเมะ ก็สบายๆ แต่หากไม่เลือก ไปเลือกฮิโตะคาเมะ ลองใช้วิธีนี้ดู ให้เราจับตัว แคตาปี(No10)มา แล้ววิวัฒนาการเป็นทรานเซลตอนเลเวล7 และเป็นบัตเตอร์ฟรีตอนเลเวล10 แล้วจะได้ท่าConfusion (เป็นท่าของพลังจิต)มา ให้ใช้ท่านั้นกำจัดโปเกมอนของผู้นำยิมได้ พอสู้เสร็จแล้วให้ออกจากยิมเดินทางทิศตะวันออก ก่อนออกจากนิบิซิตี้ จะเจอ ดร.ให้เครื่องใส่วาสะ/ฮิเด็นแมชชีน และรองเท้าใส่วิ่ง(กดBค้าง แล้วกดทิศทางที่เราต้องการจะวิ่ง) จากนั้นให้ไปถนนหมายเลข3 ไปยัง ภูเขาโคสุคิมิ

  ภูเขาโคสุคิมิ
  พอเข้าไปก็จะเจอเทรนเนอร์ ก็ให้สู้ซะ เก็บค่าประสบการณ์เอาไว้ ก่อนจะถึงทางออก จะพบกับซากฟอสซิล2ชิ้นขวางทางอยู่ ให้เราเลือกอันใดอันหนึ่ง ด้านซ้ายจะเป็นฟอสซิลคาบุโตะ ด้านขวาจะเป็นฟอสซิล ออมไนต์ ให้เราเดินต่อไปเรื่อยๆ จนออกมา ตรงตามถนนหมายเลข4 เข้าเมืองฮานาดะซิตี้

  ฮานาดะซิตี้
  ไม่มีอะไรมาก ให้เราสู้กับยิมลีดเดอร์ได้เลย ยิมนี้จะให้โปเกมอนน้ำในการต่อสู้ ดังนั้นให้ใช้โปเกมอน ไฟฟ้าหรือโปเกมอนหญ้าเข้าสู้ จะให้ผลลัพธ์ดีมาก พอสู้เสร็จแล้วให้เราเดินไปทางทิศเหนือ โดยผ่านถนนหมายเลข24 ซึ่งมีลักษณะเป็นทาง3เลน ก่อนที่เราจะผ่านไปได้เราจะเจอคู่แข่งและต่อสู้กัน โปเกมอนที่ใช้มี4ตัว เลเวล15-18 พอสู้เสร็จ คู่แข่งจะให้Voice Checker (สามารถเช็คคำพูดที่คนบางคนเคยพูดไว้ ซึ่งจะบันทึกเฉพาะคนที่สำคัญ อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ให้เราเดินต่อ จะเจอเทรนเนอร์5คนที่ยืนเรียงอยู่ พอสู้เสร็จเขาจะให้ Nugget (มีไว้ขาย ได้5000เยน) กับเรา (แถมยังต้องสู้ด้วย) ให้เราเดินแล้วเลี้ยวขวา เดินจนสุดทาง จะเจอบ้านของมาซากิอยู่ด้านบน ให้เราเข้าไป แล้วคุยกับโปเกมอนที่อยู่ในบ้านตอบตกลง พอเข้าไปในแคปซูลแล้ว ให้เราสำรวจที่คอมพิวเตอร์ สักพัก มาซากิจะออกมาจากแคปซูลอีกอัน (พร้อมเสียงอันน่าตะลึง) ให้เราคุยกับเขา เขาจะให้ตั๋วเรือมา ให้เราออกจากบ้าน ทิศใต้ของบ้านจะมีทางโล่งๆ เป็นทางลัดกลับเข้ามาในเมือง ให้เราเดินกลับมาที่เมือง แล้วเข้าบ้านทางด้านบนของPokemon Center อยู่ด้านขวาที่มีตำรวจอยู่หน้าประตู ให้เราเข้าไป จากนั้นให้เข้ารูตรงหลังบ้าน สู้กับทีมร็อคเก็ต เมื่อชนะเขาจะให้ TM28 จากนั้นให้ใช้เส้นทางนี้เดินทางต่อไป ตรงไปยังถนนหมายเลข5 พอสุดทางของถนนสายนี้ จะพบว่า เราไม่สามารถใช้ประตูเข้าเมือง ยามาบูกิซิตี้ได้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน(บ้านที่อยู่ใกล้ๆประตูเข้าเมืองย ามาบูกิซิตี้ อยู่ติดด้านขวา)แทน ผ่านถนนหมายเลข6 เข้าเมืองคุชิบะซิตี้

  คุชิบะซิตี้
  พอมาถึงเมืองนี้ให้เราไปยังโปเกมอนแฟนคลับ(บ้านที่อย ู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop) คุยกับชายที่นั่งอยู่ด้านใน แล้วตอบตกลง ทนฟังจนจบ ก็จะได้ใบรับรองจักรยาน เราสามารถไปขอจักรยานได้ที่เมืองฮานาดะซิตี้ได้เลย (บ้านที่อยู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop พอได้มาแล้ว จักรยานจะอยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) จากนั้นให้เราเดินลงมาทิศใต้แล้วเข้าเรือ ภายในเรือจะมีเทรนเนอร์มากมาย เราสามารถพักฟื้นโปเกมอนของเราได้ที่ห้องที่2 นับจากขวา ชั้นแรกของเรือ โดยคุยกับผู้หญิงในห้อง แล้วตอบตกลง จากนั้นให้เราไปที่ห้องของกัปตัน อยู่ทางขวา ของชั้น2ของเรือ ก่อนจะผ่านจะเจอคู่แข่งอีกครั้ง ก็จะคล้ายๆของเดิมคือเลเวล16-20 พอสู้เสร็จแล้วให้เราเข้าไปในห้องกัปตัน(อยู่ชั้นบน) จะพบว่าเขาเมาเรืออยู่ ให้เราไปคุยเพื่อช่วยเขา เขาจะให้HM1มา ตอนนี้เราสามารถออกจากเรือได้แล้ว ให้ออกไป แล้วเรือจะออกจากท่าไป ให้โปเกมอนตัวใดตัวหนึ่งจำท่าHM1 เอาไว้ เพื่อตัดต้นไม้ที่ขวางทางของยิมออก ในยิมเราจะต้องหาสวิตซ์เพื่อเปิดประตู โดยคุยถังขยะ พอเจอแล้ว อันที่2จะอยู่ใกล้อันที่1 หาผิดต้องหาใหม่ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟฟ้า ให้ใช้โปเกมอนประเภทดินในการต่อสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราย้อนกลับไปเอาท่าHM5ซึ่งเป็นท่า แฟรช โดยทำดังต่อไปนี้ เข้าถ้ำดิกด้า(ทางตะวันออกของเมือง ใกล้ๆกับท่าเรือ บนถนนสายที่11) พอออกมาได้แล้ว ให้เราเดินลงทิศใต้ ตัดต้นไม้ผ่านมาเรื่อยๆ จนถึงประตูทางผ่าน ด้านในจะมีผู้ช่วยดร.อยู่ ให้คุยกับเขา มีข้อแม้อยู่ว่า เราต้องเคยมีโปเกมอนไม่ต่ำกว่า10ตัว หลังจากนั้นขึ้นไปด้านบน เข้าเมืองนิบิอีกครั้ง

  นิบิซิตี้(2)
  ให้เราไปที่พิพิธภัณฑ์เมืองนิบิ โดยตัดต้นไม้และเข้าไปอีกประตูหนึ่ง คุยกับนักวิจัยข้างใน เขาจะมอบ Old Amber (ฟอสซิลเพทรา) ให้เรา พอเสร็จแล้วให้ย้อนกลับไปที่เมืองฮานาดะซิตี้ แล้วเดินตรงไปทางทิศตะวันออก ผ่านถนนหมายเลข9 เข้าถ้ำอุโมงค์หิน

  ถ้ำอุโมงค์หิน
  ให้เราติดHM5กับโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง เพื่อเพิ่มความสว่างภายในถ้ำ ให้เราเดินหาทางออก โดยทางออกจะอยู่ที่ชิออนทาวน์

  ชิออนทาวน์
  ในขณะนี้เรายังไม่ต้องทำอะไร ให้เรารักษาตัวโปเกมอน แล้วเดินทางทิศตะวันตกได้เลย โดยจะผ่านถนนหมายเลข8 ในสุดทางของถนนสายนี้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน ซึ่งเป็นบ้านเล็กๆอยู่ด้านบน ไปยังถนนหมายเลข7 แล้วเดินต่อจนเข้าเมือง ทามามูชิซิตี้

  ทามามูชิซิตี้
  สามารถเข้าไปสู้ในยิมได้เลย และอย่าลืมเอาตัวที่มีHM1ไปด้วย เพราะจำเป็นต้องใช้ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนพืช โปเกมอนที่แนะนำคือ ไฟ น้ำแข็ง และพลังจิต ผู้นำยิมจะอยู่ตรงกลางของยิม พอสู้เสร็จแล้วให้เราไปที่ตึกที่มีทางเข้าด้านหน้ากั บด้านหลังข้างๆโปเกมอนเซนเตอร์ เข้าทางด้านหน้า แล้วเข้าไปเอาน้ำชาจากคุณยายที่ชั้นแรก แล้วเข้าทางด้านหลัง ขึ้นไปบนดาดฟ้า จะได้รับโปเกมอนที่ชื่อ อีวุย มา ต่อมา เข้าไปในเกมคอร์เนอร์(สล็อตแมชชีน) ซึ่งอยู่ตรงกลางของเมือง อยู่ด้านขวาของบ้านที่มีแม่น้ำกั้นอยู่ พอเข้าไปจะเจอคนในทีมร็อคเก็ตยืนอยู่หน้าโปสเตอร์ด้า นบน ให้เราคุย เขาจะท้าสู้กับเรา ให้เราสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้คุยกับโปสเตอร์ จะมีบันไดขึ้นมาทางด้านขวา

  ฐานลับทีมร็อคเก็ต
  ให้เราลงไปชั้นล่างสุด(ลงบันไดอีก3ชั้น) และไปลงบันไดตรงล่างขวา(B4F) จากนั้น ให้ไปสู้กับคนซ้ายบนสุดให้ชนะ แล้วเราจะได้กุญแจลิฟต์มา พอได้มาแล้วให้เราลงไปชั้นรองล่างสุด(ขึ้นไปอีก2ชั้น )(B2F) นับชั้นที่มีสล๊อตให้เล่นด้วย แล้วขึ้นลิฟท์มาชั้นบนสุด สู้กับคน2คนที่อยู่ข้างประตู แล้วสู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต พอสู้เสร็จเขาจะหนี แล้วทิ้งSilph Scopeไว้ ให้เราเก็บมา แล้วให้เราย้อนกลับไปที่เมืองชิออนทาวน์ เข้าโปเกมอนทาวเวอร์(ตึกที่สูงๆ)

  โปเกมอนทาวเวอร์
  จะพบคู่แข่งในชั้นที่2 ซึ่งจะแข็งแกร่งกว่าคราวที่แล้วพอสมควร เลเวล20-25 พอสู้เสร็จแล้วให้เดินต่อไป ตั้งแต่ชั้นที่3 หากเราไม่พก Silph Scope ที่หัวหน้าทีมร็อคเก็ตทิ้งไว้ เราจะไม่สามารถสู้กับผีที่อยู่ในนี้ได้เลย ในชั้นที่6 ตรงบันไดที่จะขึ้นไปชั้นที่7จะพบผี เราจะไม่สามารถผ่านขึ้นไปชั้นต่อไปได้ หากเราไม่กำจัดมัน ให้ฆ่ามันทิ้งซะ(เราไม่สามารถจับมันได้) พอขั้นไปชั้น7 เราจะต้องสู้คนในทีมร็อคเก็ต3คนเพื่อช่วยผู้เฒ่าฟูจิ ออกมา พอสู้ได้แล้วให้เราคุยกับผู้เฒ่าฟูจิที่อยู่ในสุด แล้วคุยกับเขาอีกทีในบ้าน เราจะได้ขลุ่ยโปเกมอนมา ให้เราย้อน
  ไปเมืองทามามูชิซิตี้ เดินไปทางทิศตะวันตก ตรงถนนหมายเลข16 จะเจอคาบิก้อนนอนขวางอยู่ ให้เราใช้ขลุ่ยโปเกมอนปลุกมันขึ้นมา มันจะสู้กับเรา เลเวล30 จะจับหรือไม่จับก็ได้แล้วแต่ ในทางต่อไป เราจำเป็นที่จะต้องมีจักรยานก่อน ผ่านถนนหมายเลข17(ทางจักรยาน) เข้าเมืองเซคิชิคุซิตี้

  เซคิชิคุซิตี้
  ในเมืองนี้ กิจกรรมที่ต้องทำไม่ค่อยเยอะ (แต่เสียเวลาพอสมควร) เริ่มแรกเลย ไปสู้กับยิมลีดเดอร์ ในยิมนี้จะใช้โปเกมอนประเภทพิษ(ส่วนเทรนเนอร์ส่วนมาก เป็นพลังจิต) ให้เราใช้โปเกมอน ดินและพลังจิตมาสู้ซะ พอสู้เสร็จ ให้เราตรงขึ้นไปด้านบนสุด เข้าซาฟารีโซน

  ซาฟารีโซน
  เราจะต้องเสียค่าใช้จ่าย500 ในการเข้าไป ให้เราไปทางตามลำดับต่อไปนี้ ขวาบน ซ้ายบน ซ้ายล่าง (ที่จริงยังมีทางอื่นอีก) แล้วให้เราหาบ้าน คุยกับคนจะได้HM3 เป็นท่าขี่คลื่น และให้เราเก็บฟันทองที่อยู่แถวๆนั้นด้วย แล้วให้เราออกจากซาฟารี แล้วไปคุยกับผอ.ซาฟารีโซนในบ้านที่อยู่ด้านขวาถัดจาก Pokemon Centerเพื่อมอบฟันทองให้ --เขาแล้วเขาจะมอบHM4ให้ด้วย เป็นท่าดันหิน

  ยามาบูกิซิตี้
  ให้เราไปที่ถนนใดถนนหนึ่งดังต่อไปนี้ 5,6,7,8 แล้วเข้าไปคุยกับยาม เราจะมอบน้ำชาที่ได้รับในเมืองทามามูชิซิตี้ให้เขา ยามจะให้เราเข้าเมืองนี้ได้ พอมาถึงเรายังไม่สามารถเข้ายิมได้ เราจะต้องสู้กับทีมร็อคเก็ตก่อน ให้เราเข้าไปตึกสูงๆ(ที่สุดในเมือง) ตรงกลางเมือง

  ซิลฟ์คอมพานี
  เราไม่สามารถไปชั้น11 ไปช่วยผอ.บริษัทได้ทันที เราสามารถสู้กับคนในทีมร็อคเก็ตได้ตั้งแต่ชั้น2-11 เพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับโปเกมอน จากนั้นให้เราทำดังต่อไปนี้
  1.ขึ้นไปชั้น5 แล้ว สู้กับคนที่อยู่ล่างซ้ายสุด ด้านขวาของเขาจะมีที่วาร์ป ให้เราวาร์ปไป แล้ววาร์ปกลับ แล้วเดินไปทางขวา
  2.เดินไประยะหนึ่งจะเจอคีย์การ์ด ให้เราเก็บไว้
  3.ตอนนี้เราสามารถเปิดประตูได้ทุกที่แล้ว
  4.ไปชั้น3 เข้าจุดวาร์ปตรงที่มีที่กั้น2ที่กั้นคั่นอาไว้ อยู่ตรงด้านซ้าย โดยในระหว่างที่กั้นจะมีโต๊ะอยู่ตรงกลาง โดยจะไปชั้น 7 เราจะต้องสู้คู่แข่งที่นี่ เลเวลโปเกมอนของเขาอยู่ที่35-40 แล้วคุยกับคนใกล้ๆแถวๆนั้น จะได้ ลาพาลัส (No.131)เลเวล25 เป็นของฝากด้วย
  5.วาร์ปไปชั้น11 สู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต แล้วช่วย ผอ.ได้เลย แล้วจะได้มาสเตอร์บอล เป็นของตอบแทน

  ตอนนี้เราสามารถเข้ายิม(ยิมที่อยู่ด้านขวา)ได้แล้ว เขาจะใช้โปเกมอนพลังจิต ให้เราใช้โปเกมอนโปเกมอน แมลง หิน โกสต์ ในการสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราแวะกลับไปที่เมืองเซคิชิคุซิตี้ แล้วเดินลงทางใต้ซึ่งเป็นถนนหมายเลข19 ให้ใช้ท่าจากHM3ในการว่ายน้ำ ผ่าน ถนนหมายเลข19และ20 ไปจนถึงเกาะฝาแฝด

  เกาะฝาแฝด
  เราจะต้องใช้ท่าจากHM4มาช่วย ในการปิดทางแม่น้ำบางสาย ในนั้นยังมีฟรีซเซอร์ เลเวล50ให้จับ เมื่อออกได้แล้ว ให้ไปทางตะวันตก เข้าเกาะกูเรนทาวน์

  กูเรนทาวน์+บ้านโปเกมอน
  บนเกาะนี้จะมีสถานีวิจัยโปเกมอนอยู่ ให้เข้าไปในห้องขวาสุด คุยกับนักวิจัย เขาจะช่วยคืนสภาพฟอสซิลที่เราเก็บไว้ (ฟอสซิลที่เราเลือก จาก2อันในภูเขาโคสุคิมิ) เราไม่สามารถเข้ายิมได้ทันที ต้องหากุญแจที่จะเปิดยิมเสียก่อน ให้เข้าไปในบ้านโปเกมอน(ด้านซ้ายของยิม) ให้เราขึ้นไปชั้น3 แล้วสำรวจรูปปั้นเพื่อกดสวิตซ์ อันที่อยู่ใกล้บันไดมุมบนซ้าย(ที่จริงในชั้นนี้ก็มีอ ันเดียวแหละ) จากนั้นให้ไปทางมุมล่างขวา แต่อย่าขึ้นบันได ให้เราขึ้นมาตรง ดร.ที่ใส่แว่นก่อน (ณ จุดใกล้บันไดนั้น) จะสังเกตว่า ตรงด้านล่างจะมีทางร่วง2ทางร่วง คือทางแบบ2เลน(ขวา) และทางแบบ3เลน(ซ้าย) ให้เราเข้าช่องซ้ายที่เป็น3เลน จากนั้นก็ตามกดสวิตซ์ต่อได้เลย (ไม่ยากเกินความสามารถ) พอได้แล้วให้เข้ายิม ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟ โปเกมอนที่แนะนำคือ น้ำ ดิน หิน โดยยิมนี้จะต้องตอบคำถามเป็นข้อๆ (คำตอบตามลำดับ ต่อไปนี้ ถูก ผิด ผิด ผิด ถูก ผิด) เมื่อตอบ
  ผิดก็ต้องสู้กับเทรนเนอร์ที่ยืนอยู่ พอชนะแล้วให้เราออกจากยิม มาซากิจะพาเราไปยังเกาะลับ ให้เราตอบตกลง จะมีเรือมารับ (ถ้าเราปฏิเสธ มาซากิจะไปรอในโปเกมอนเซนเตอร์แทน)

  เกาะลับ1
  พอคุยเสร็จ ให้เราเตรียมโปเกมอนในทีมที่สามารถใช้ท่าHM3, 4, 6ได้(HM6คือท่าทลายหิน ซึ่งส่วนมาก ตัวที่ใช้HM4ได้ มักจะใช้ได้ด้วย) ว่ายน้ำขึ้นไปทางเหนือ จะเจอถ้ำบ่อน้ำพุร้อน เราสามารถฟื้นพลังโปเกมอนได้โดยการแช่น้ำ เข้าไปในถ้ำแล้วให้เราคุยกับ คนแก่ตรงมุมบนซ้าย จะได้HM6 จากนั้นให้เราขึ้นไปทางเหนือต่อ ตอนลึกสุดของเกาะด้านในจะพบโปเกมอนในตำนาน ไฟเยอร์ เลเวล50 พอสู้หรือจับเสร็จแล้ว ให้เราขึ้นเรือหรือใช้ท่าบิน ไปยังเกาะลับ2

  เกาะลับ2
  ให้เข้าไปที่บ้านขวาล่าง จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น พอเกิดเสร็จให้ไปเกาะลับ3

  เกาะลับ3
  ขึ้นไปทางเหนือ จะพบกลุ่มแก๊งค์มอเตอร์ไซด์ขวางทางไว้อยู่ แล้วจะมีคนในกลุ่มมาคุย ให้เราตอบตกลง แล้วสู้4คนรวด พอสู้ชนะแล้วให้คุยกับคน2คน จะได้ของตอบแทนนิดหน่อย เสร็จแล้วให้ขึ้นไปด้านบน แล้วเดินไปทางตะวันตก แล้วเข้าป่า เข้าไปสุดทางจะเจอเด็กผู้หญิง ให้เราคุยแล้วสู้กับ สลีปเปอร์ เราจะนำผู้หญิงกลับมาที่เกาะ2 ให้เราคุยกับพ่อ แล้วเราจะได้ของมา แล้วให้เราเข้าโปเกมอนเซ็นเตอร์ของเกาะ1 เดินไปทางขวา จะมีเหตุการณ์ขึ้น แล้วนำเรากลับมา ให้เราไปยังโทคิวะซิตี้ (เราสามารถไปเกาะนี้ได้อีกโดยใช้ท่าเรือคุจิบะ ในคุจิบะซิตี้)

  โทคิวะซิตี้(2)
  เข้าไปในยิมสุดท้ายได้เลย โปเกมอนที่ใช้จะเป็นรูปแบบพิษและดิน ดังนั้นเราควรจะใช้ โปเกมอนน้ำ น้ำแข็ง หรือบิน(ใช้เทคนิคเล็กน้อย) เมื่อเราสู้เสร็จแล้ว ให้เราไปยังโปเกมอนลีก โดยให้ขนตัวที่มีHM3และ4ไปด้วย เดินทางทิศตะวันตกของเมือง จะได้สู้กับคู่แข่งอีกครั้ง เลเวลก็เพิ่มพอสมควร อยู่ระหว่างเลเวล45-53ทีเดียว

  แชมเปี้ยนโรด
  พอมาถึง จะต้องใช้ท่าHM4 พลักหินเข้าไปทับปุ่มเพื่อเปิดทาง เพื่อไปทางต่อไป ตอนหลังอาจต้องคำนวณนิดๆก่อนนะครับ เพราะหากเลื่อนผิด1จุด จุดอื่นจะผลักทับไม่ได้

  ที่ราบสูงเซคิเอ
  มาถึงจุดสุดท้ายของเกมแล้ว ให้เราฝึกโปเกมอน(เอาแบบทุกตัวเลเวล 60ขึ้นไปเลย) และซื้อของเตรียมตัวไว้ (โดยเฉพาะFull Restore และ Revive)ผมขอเตือนนิดหน่อยนะครับว่า ห้ามบันทึกเกมในระหว่างการต่อสู้เด็ดขาด เพราะเราต้องสู้กับ 4เทพโปเกมอน(จตุรเทพ)+คู่แข่ง รวม5คนรวดโดยไม่มีการไปฟื้นพลังโปเกมอนเลย ต้องลุยตลอด เลเวลของทุกคนรวมกันแล้วก็53-65 เลยนะครับ หลังจากจบแล้วเขาก็จะบันทึกชื่อเราเป็นแชมป์คนใหม่ทั นทีและบันทึกเกมก่อนขึ้นCredit(ผู้จัดทำ)
  After Ending
  พอจบแล้ว ยังมีเนื้อเรื่องต่ออีกเล็กน้อย ให้เราไปจับโปเกมอนให้ครบ60ชนิด แล้วไปคุยกับดร.ออคิด เขาจะให้Pokedexอันใหม่ เป็นPokedexที่รวบรวมโปเกมอนNo1จนถึงDeoxys(No386) จากนั้นให้เราไปยังคุชิบะซิตี้ นั่งเรือไปยังเกาะลับ1

  เกาะลับ1(2)
  เข้าไปในโปเกมอนเซนเตอร์ คุยกับนิชิกิ(คนที่ยืนหน้าเครื่องใหญ่ๆด้านขวาสุด) แล้วให้ว่ายน้ำขึ้นไปยังทิศเหนือ ไปยังเกาะที่มีไฟเยอร์ให้จับ ทางด้านขวาที่มีทีมร็อคเก็ตขวางทางไว้2คนว่า จะพบเห็นรูเข้าถ้ำอยู่ด้านหลัง ให้เราเดินเข้าไปคุย แล้วสู้ทั้ง2คน แล้วให้เราเข้าถ้ำ ระหว่างทางท้ายๆ จะมีทางแยก2ทาง ให้เราลงไปด้านล่างไปเก็บRuby Plate แล้วให้เดินออกอีกทางแยกหนึ่ง ซึ่งเป็นทางลัดในการออกจากถ้ำ แล้วไปมอบกับนิชิกิ ในโปเกมอนเซนเตอร์ เขาจะมอบตั๋วสำหรับไปเกาะ4-7มา ให้เรานั่งเรือไปยังเกาะ4

  เกาะลับ4
  เราจะเจอคู่แข่งสวนทางมา ในเกาะนี้จะมีสถานรับเลี้ยงดูโปเกมอน เราสามารถนำโปเกมอนเพศผู้และเมียไปฝากเพื่อเอาไข่ได้ ให้เราเดินไปทางตะวันออก ข้ามแม่น้ำไปจะเจอถ้ำ ในถ้ำจะมีHM7.เป็นท่าไต่น้ำตก ให้เราหาและติดกับโปเกมอนน้ำไว้ซะ(HM7ไม่ได้อยู่ตรงท างลื่นนะครับ) พอติดเสร็จให้เราใช้ท่านี้ไต่น้ำตก ตรงน้ำตกที่อยู่ตอนต้นของถ้ำ ด้านในสุดจะเจอทีมร็อคเก็ต เราจะได้สู้1คน แล้วเขาจะหนีไป ให้เราไปยังเกาะ5ลับต่อ

  เกาะลับ5
  ถึงแล้วให้เดินไปทางตะวันออก จะเจอคนในทีมร็อคเก็ตให้เราสู้ แล้วเดินไปด้านล่าง ลึกในสุดจะเจอบ้านเล็กๆหลังคาสีส้ม แต่เข้าไม่ได้ ให้ไปเกาะลับ6ต่อเลย

  เกาะลับ6
  ว่ายน้ำไปยังทิศเหนือของเกาะ ทางด้านตะวันตกจะมีป่า ให้เราเข้าแล้ว แล้วเดินไปยังทางซ้ายล่างเพื่อออกมาอีกทางหนึ่ง แล้วว่ายน้ำจนสุดทางจะมีถ้ำและทีมร็อคเก็ต ต่อเดินไปทางตะวันออกไปจนสุดจะพบประตูเหล็กแต่เราจะเ ข้าไม่ได้ ให้ใช้ท่าตัดต้นไม้(HM1)จะเข้าไปได้ ที่นี่จะเป็นทางวงกต ถ้าผิดมันจะกลับมาที่ทางเข้ามา ให้เดินดังต่อไปนี้ บน ซ้าย ขวา ล่าง จะพบSapphire Plate แต่จะเจอขโมยตัดหน้าขโมยไปก่อน ให้เรากลับไปที่เกาะ5ไปที่ๆเป็นบ้านหลังคาส้มซึ่งแต่ ก่อนเข้าไม่ได้ ตอนนี้สามารถเข้าได้แล้ว ข้างในจะเป็นเขาวงกต ให้เราเดินตามลูกศร หากเดินวนไปๆมาๆโดยใช้ลูกศรล้วนๆ ก็จะไปไม่ได้ซักที ให้เราใช้การเดินแบบปกติอ้อมข้ามลูกศรด้วย ไม่เช่นนั้นเราไม่มีทางไปเอาของที่ขโมยไปคืนได้เลย(เ พราะไม่มีทางให้ไป) พอได้แล้วให้เราไปให้นิชิกิในโปเกมอนเซนเตอร์ของเกาะ 1 ตอนนี้เราสามารถจับมิวทูได้แล้ว เราสามารถไปเกาะที่7ต่อได้

  เกาะลับ7
  ทางเหนือของเกาะจะเป็นสถานที่ที่คล้ายๆกับโปเกมอนทาว เวอร์ แต่ในการเล่นคือให้สู้กับคน โดยใช้เวลาให้น้อยที่สุด เราสามารถมารักษาตัวระหว่างการสู้ได้ (อาจมีอย่างอื่น) ให้เราไปทางใต้ แล้วเลี้ยวด้านขวาสุดจะมีถ้ำ ให้เราเลื่อนหินเข้าล็อก จากนั้นให้เราเอาอันที่อยู่มุมบนขวาสุดเลื่อนไปทางซ้ าย1ช่อง ที่เหลือลองๆทำเอาละกัน (อาจยากนิดนึง) พอเข้าล็อกแล้วจะมีเสียงเกิดขึ้น ให้เราว่ายน้ำไปทางใต้ จะพบโบราณสถานตั้งกระจัดกระจายกันอยู่ โปเกมอนที่อยู่ในโบราณสถานแต่ละที่คืออันโนน มีทั้งหมด28แบบ

  เกาะลับ8และ9
  เราไม่สามารถไปได้นอกจากใช้สูตร เพราะตั๋วเรือเกาะลับ8และ9นั้นนินเทนโดจะแจกในงานของ เขาเฉพาะคนที่ไปงานจึงจะได้ คนไทยหมดสิทธิ์ นอกจากการใช้สูตร

  ภาคญี่ปุ่น
  เกาะลับ8 02031CF0:7B01
  เกาะลับ9 02031CF0:3a02

  ภาคอังกฤษ
  เกาะลับ8 02031dbc:0002
  เกาะลับ9 02031dbc:3a02

  ใส่เสร็จแล้วให้เอาออก เพราะหากไม่เอาออกก็จะวนๆไปเรื่อยๆตรงจุดเดียวกันเรื ่อยๆ (สูตรให้ใส่ในช่องCodeของEmulatorครับ)

  เกาะลับ8
  เข้าถ้ำแล้วให้เดินตรงตลอด จนสุดทาง เลี้ยวทางซ้ายจะเป็นโอโฮ เลเวล70 ส่วนทางขวาจะเป็น ลูเกีย เลเวล70ครับ

  เกาะลับ9
  มีโปเกมอนที่มีชื่อว่าDeoxys เลเวล30อยู่ ตรงกลางจะมีสามเหลี่ยมอยู่1อัน พอไปคุยก็จะเคลื่อนย้าย ให้เราวิ่งเข้าไปคุยต่อให้เร็วที่สุด (มีเทคนิคคือ คุยสามเหลี่ยมตามต่อไปนี้ ล่างบนล่างซ้ายขวาซ้ายขวาขวาซ้ายล่างบน ตามด้านของสามเหลี่ยม ทำอย่างนี้ ใจเย็นๆก็ได้ครับ) ทำไปเรื่อยๆจนมันแตก(ยากเหมือนกัน)จะมีโปเกมอนตัวนี้ มาให้สู้

  สูตร
  หากใส่สูตรแล้วไม่ติดให้ทำการใส่ Master Code ลงไปด้วย

  Master Code for POKEMON FIRE ENG
  72BC6DFB E9CA5465
  A47FB2DC 1AF3CA86

  Master Code for POKEMON LEAF ENG
  72BC6DFB E9CA5465
  56671F3A 6F4F4D6B

  Master Code for POKEMON FIRE JAP
  8FA79C07 CABE13C8
  F0826040 FE465C57

  Master Code for POKEMON LEAF JAP
  8FA79C07 CABE13C8
  2FD2DBC6 552BC912

  สูตรจับโปเกมอนของ Trainer คนอื่นครับ
  เวอร์ชั่น ENG เท่านั้น
  4D83B1BF E0F5F507
  8E883EFF 92E9660D
  B6C5368A 08BE8FF4
  90B4977C C0151DC2
  ** กดปุ่ม L+R พร้อมกันหลังโยนบอลจับ

  สูตรเลือกเพศโปเกมอนที่จะเจอ
  เวอร์ชั่น ENG เท่านั้น
  Wild Pokemon always female
  EB34F751 A96B854D
  78DA95DF 44018CB4

  Wild Pokemon always male
  EB34F751 A96B854D
  141BB87C 83D7018F

  สูตรซื้อของทุกอย่างฟรี

  Fire ENG
  3C25A344 FD8F451C
  8E883EFF 92E9660D

  Leaf ENG
  B5ED95C0 6E754DA3
  8E883EFF 92E9660D

  FireJP
  51418976 72B06760
  8E883EFF 92E9660D

  LeafJP
  3B4F5A0F 264CAABE
  8E883EFF 92E9660D

  สูตร Item ต่างๆ
  Fire ENG
  88CFA129 357400B2
  Leaf ENG
  CF1BCCE4 F26C57D9

  Fire JP
  395B617C 6B1ACC95
  Leaf JP
  DCABE8C5 8B5BDEB6

  Item
  MASTER BALL
  8BB602F7 8CEB681A

  ULTRA BALL
  00939804 4086FF3B

  GREAT BALL
  2BD38F05 D5A578B1

  POK? BALL
  5685B807 3787DACB

  SAFARI BALL
  A9E4EA45 3651CADD

  NET BALL
  E37D365E D7EAB6AB

  DIVE BALL
  51374592 F7A27768

  NEST BALL
  A08DD229 10D187E3

  REPEAT BALL
  D84D4738 70F68A80

  TIMER BALL
  4C6C2B8C CD0528EB

  LUXURY BALL
  1F1785AC 433A6DC2

  PREMIER BALL
  B4F6F07D 8F56BA40

  POTION
  E32BCCB1 07782CD6

  ANTIDOTE
  D4ABF236 D713B4E0

  BURN HEAL
  3CD3295F 921F1D1C

  ICE HEAL
  B9C51F47 95395496

  AWAKENING
  784E8A1B 83A3E0EF

  PARLYZ HEAL
  902D754C 80AFE55F

  FULL RESTORE
  9D362B43 96A4D044

  MAX POTION
  8C434E48 F703A9E1

  HYPER POTION
  CC449941 F0BBB13A

  SUPER POTION
  CEDDB323 FFA50BB1

  FULL HEAL
  4688F12F FF9DBE10

  REVIVE
  F6DA2242 E2EDA644

  MAX REVIVE
  2D02A8EA 9B748C49

  FRESH WATER
  9D2895EF 6A2BEE59

  SODA POP
  1BB7262E 80989B57

  LEMONADE
  79693C0B A82C5A23

  MOOMOO MILK
  B98E773A D6E0D6AD

  ENERGYPOWDER
  A457FA67 BCD9C478

  ENERGY ROOT
  881976CC 20B658FF

  HEAL POWDER
  0073F88A 0A4E81B6

  REVIVAL HERB
  792E7A0F F4BF8DDB

  ETHER
  0965B686 64E170F2

  MAX ETHER
  C70600E8 789A0DAC

  ELIXIR
  0CF8B98B 706A26BE

  MAX ELIXIR
  2E7A201E 5EDBDEE3

  LAVA COOKIE
  9B169FF5 CBABA5A6

  BLUE FLUTE
  7928BBA3 C55BBEAB

  YELLOW FLUTE
  155D7103 D66B8A15

  RED FLUTE
  7B9DFCEF 830C6BDA

  BLACK FLUTE
  BA697C16 93D76910

  WHITE FLUTE
  CCED8F7A 8EC0F43C

  BERRY JUICE
  58EAABBC FC3CA9C2

  SACRED ASH
  710D8A2D 45E999F3

  SHOAL SALT
  2EC0F0EC 6B1A061F

  SHOAL SHELL
  E951E67F BFD89E41

  RED SHARD
  B743EDBF B82BB83A

  BLUE SHARD
  4BF9418B EFC87C19

  YELLOW SHARD
  CBEB73A3 90A08906

  GREEN SHARD
  9818C0C6 E03F8431

  ???
  8A448A37 583B581C

  ???
  1855C5A3 70B67919

  ???
  72898F14 3F2CD864

  ???
  3E7B9D1E 5CE7F0DC

  ???
  B62795CF CEAE6A48

  ???
  05858D31 D4449EFE

  ???
  314DD562 05A14AD1

  ???
  1DE20256 C4AB72E6

  ???
  202ABE52 BDC4E314

  ???
  8AA97E8E D5A80225

  ???
  8655EB8B 26823B03

  HP UP
  ACFA01BA 15A282DC

  PROTEIN
  AFD8D98B 21E6E4D4

  IRON
  1C2D3029 63D27E35

  CARBOS
  23D312F1 77111159

  CALCIUM
  20999F30 F1874934

  RARE CANDY
  51CF1F27 2E270374

  PP UP
  845807DF 2140D018

  ZINC
  628E474E E708D501

  PP MAX
  DF5B6268 4EC6A43E

  ???
  7781E696 7D4D1BAB

  GUARD SPEC
  2390ED5B F7A08F55

  DIRE HIT
  FD22366B 83B5DB98

  X ATTACK
  39E224D9 232864F2

  X DEFEND
  2056B422 AB6E09BD

  X SPEED
  600E909B 524CA077

  X ACCURACY
  2E14F003 6BE9DAB3

  X SPECIAL
  287541CA 8951C140

  POK? DOLL
  9675F502 DB139F05

  FLUFFY TAIL
  BB099C03 1B03F256

  ???
  6DC87BB5 6FE8ACDD

  SUPER REPEL
  D82A82B0 CAB7DFD4

  MAX REPEL
  F738C6D5 A33DF2E1

  ESCAPE ROPE
  FB80C720 E028C27A

  REPEL
  1906A7C9 D7EBAA39

  ???
  D31623FE 50011104

  ???
  D052E037 C6886109

  ???
  A4E99E04 BB9B2A8F

  ???
  750CEC25 D42EAE36

  ???
  1CAC5FD6 92679660

  ???
  A5CCA03B 7FED218A

  SUN STONE
  08CBA806 AE4A2260

  MOON STONE
  722C0931 68DA1B05

  FIRE STONE
  32DCE4F7 2ABBC366

  THUNDERSTONE
  9F6EE1B2 D14F1E6F

  WATER STONE
  095F268D 77B7D906

  LEAF STONE
  C2955A45 B3CBC610

  ???
  FCEFE173 1DCCEB51

  ???
  56307399 25DF4466

  ???
  C992395A 56955D4B

  ???
  469CEBED 70833B58

  TINYMUSHROOM
  C6E06F71 BDDE9996

  BIG MUSHROOM
  FA79DBD5 F3B4D08B

  ???
  BC827ED5 C3F2BC9A

  PEARL
  77FD1504 11A9CEE6

  BIG PEARL
  D50D2ABA E0142B8A

  STARDUST
  0E9AA94C B6CF3DA4

  STAR PIECE
  DBD866E4 981A911C

  NUGGET
  086A2B5C 033C7E80

  HEART SCALE
  B980A217 10B23AD2

  ???
  64D475F3 2A66B244

  ???
  3E77E648 8E6C0F6B

  ???
  03476DA1 8D599EF5

  ???
  7FB31723 44656BF6

  ???
  F4A2BD2B 1611A1AB

  ???
  41988EFE 23662A98

  ???
  4FE2A4E2 37857DF4

  ???
  763D7DFB 8FFD24AA

  ???
  C51BB1D5 9E1ACF7D

  ORANGE MAIL
  C7AAB498 68F02149

  HARBOR MAIL
  35D111A6 410CD0CD

  GLITTER MAIL
  88FEC5FA DB6F263B

  MECH MAIL
  36E100A6 3F685463

  WOOD MAIL
  342506B5 EF67D3CC

  WAVE MAIL
  8877A118 14B5A5B2

  BEAD MAIL
  3943274E 48749A19

  SHADOW MAIL
  A19E0840 70EB54DC

  TROPIC MAIL
  80FA1F68 130BBFFF

  DREAM MAIL
  BBCC33B0 510E2700

  FAB MAIL
  A6BACA42 28E20657

  RETRO MAIL
  B3C941E2 11AFF282

  CHERI BERRY
  B4DBD669 DD468D9A

  CHESTO BERRY
  803EB01D DF103EDE

  PECHA BERRY
  825AE450 86797B40

  RAWST BERRY
  1C757BD0 4605B834

  ASPEAR BERRY
  2712C0D8 68282566

  LEPPA BERRY
  34C4F138 9A93D9D4

  ORAN BERRY
  69F399B8 EF6B9D11

  PERSIM BERRY
  DBA3E002 EE89532F

  LUM BERRY
  4AA20B6E 7DAF6336

  SITRUS BERRY
  0E78C449 87BB98B5

  FIGY BERRY
  47D25237 1E1C958E

  WIKI BERRY
  E35596A5 FF5FF8D8

  MAGO BERRY
  952636A4 064EEA8C

  AGUAV BERRY
  18CC2A51 1FCF8E19

  IAPAPA BERRY
  ACC24F67 71F8AAFE

  RAZZ BERRY
  4B90EA1B 9FBA388F

  BLUK BERRY
  1321EB84 1A8FDECA

  NANAB BERRY
  F3E14515 13B9925D

  WEPEAR BERRY
  243135D8 37CB4E65

  PINAP BERRY
  02E9D116 D2998E02

  POMEG BERRY
  385DA17F 33D5636C

  KELPSY BERRY
  163335D1 F2C52F4D

  QUALOT BERRY
  AE6F58B8 8433E875

  HONDEW BERRY
  6D4E8139 106C53D2

  GREPA BERRY
  D6D29201 EC6FA19A

  TAMATO BERRY
  14C16BBB B1B0BA03

  CORNN BERRY
  D67F07C8 63255070

  MAGOST BERRY
  166A440D 5BB11AB1

  RABUTA BERRY
  E0475072 5C8F8C97

  NOMEL BERRY
  A8DA99AF 99D41F56

  SPELON BERRY
  1EEC899A 2ED0D4EC

  PAMTRE BERRY
  0F4F7935 501BFAE7

  WATMEL BERRY
  19FDF511 FBA434F2

  DURIN BERRY
  382E9611 2CECA2BD

  BELUE BERRY
  75AD385E AC9B4154

  LIECHI BERRY
  A928D2B3 84427844

  GANLON BERRY
  BF8D55AC 7A7FC1FE

  SALAC BERRY
  87F416A5 5A2333E2

  PETAYA BERRY
  EB6FFB7B 39061EA0

  APICOT BERRY
  F8BBE462 10078512

  LANSAT BERRY
  915F0213 26298153

  STARF BERRY
  27E5CE29 26E786E3

  ENIGMA BERRY
  107EB0B3 6CD194DA

  ???
  C56CD8FE 287D8D09

  ???
  0ACCBA18 063592EC

  ???
  CD32B3B1 6B2F9A9E

  BRIGHTPOWDER
  32E41FA0 DDAB8E1D

  WHITE HERB
  111BE4F5 B0568D56

  MACHO BRACE
  0323A8A4 442D0300

  EXP. SHARE
  E98A668B AD39E190

  QUICK CLAW
  67F2624D 01479962

  SOOTHE BELL
  A6C3FB6C 5DAAC965

  MENTAL HERB
  6F4E9ED1 361D62CC

  CHOICE BAND
  CE4D0D17 E6D15F66

  KING'S ROCK
  0DC097ED 7444B49D

  SILVERPOWDER
  E26ED3EE 0DE76396

  AMULET COIN
  8D542C67 3FA27FE5

  CLEANSE TAG
  8B3CD7C7 92B4FBE5

  SOUL DEW
  917E8BD8 1F83503E

  DEEPSEATOOTH
  E4B2540E 1E3FF654

  DEEPSEASCALE
  E0CE1D73 77EBD4DF

  SMOKE BALL
  7297B5D2 5AC091BB

  EVERSTONE
  DF0CAD81 56664FD5

  FOCUS BAND
  C4A8379F AB7D3659

  LUCKY EGG
  96EEF964 0BC26C37

  SCOPE LENS
  D1A7FC90 904B6937

  METAL COAT
  8C980070 105E0938

  LEFTOVERS
  C0D1742E 136341D0

  DRAGON SCALE
  E6A12275 D680AF62

  LIGHT BALL
  FBE54888 0329EDCF

  SOFT SAND
  73665BCD D650CE07

  HARD STONE
  EE918D52 E2B0AF7D

  MIRACLE SEED
  F17E1E14 D154ACDB

  BLACKGLASSES
  5B4D4C24 8BAE269D

  BLACK BELT
  BC33B7D9 5EE3E309

  MAGNET
  F469F6A6 7780C5E2

  MYSTIC WATER
  8A13C3B4 FAFABAD9

  SHARP BEAK
  78D41B95 EFB8481D

  POISON BARB
  7C538565 0CF6C5EB

  NEVERMELTICE
  A1A29294 7C3E2584

  SPELL TAG
  E3A0CEDD 332649E9

  TWISTEDSPOON
  351A69CB 455B8B16

  CHARCOAL
  DCCE4CA8 B48578DD

  DRAGON FANG
  1B018D77 FEF36354

  SILK SCARF
  69D8CE01 EB75C37B

  UP-GRADE
  4251CF66 11C7A96F

  SHELL BELL
  5E9ABAF0 A6917967

  SEA INCENSE
  94E29497 24C2F4CB

  LAX INCENSE
  7A693244 4CCEC8CB

  LUCKY PUNCH
  D2EFB877 CE3E02A7

  METAL POWDER
  1239E965 827A9451

  THICK CLUB
  B3C50F2F 993D94D6

  STICK
  3552CAA4 9AA2735D

  ???
  1908E5DA B86E44F6

  ???
  4BC510BE 25BF4140

  ???
  063710CD 71D3088A

  ???
  212CF5DC 0D7E4D8D

  ???
  F195E86A 9D6BEC7B

  ???
  0288E419 13289F0D

  ???
  FEC88816 5059D238

  ???
  C471D1CD F1709C84

  ???
  CA005304 705AE0F8

  ???
  7D449E9E C76FBE5D

  ???
  6B736EDF DCDD6E85

  ???
  C1343A03 E8DB4BFB

  ???
  7E21C4EC 6EAD5FEF

  ???
  8296FB8A B02E4FE4

  ???
  A1CFA060 4C4D822C

  ???
  F197CD7E 9F9CBD6E

  ???
  C387C885 19224DE1

  ???
  CC36D397 36E31417

  ???
  BF4BF1D0 72C3EA84

  ???
  8F11F1A7 39AA920C

  ???
  ED5BB176 8424DD26

  ???
  AE2C837B FF646CEB

  ???
  30E172A4 8C1BF228

  ???
  4DEBBC76 33F9DA96

  ???
  73D08A9F D13AD732

  ???
  E287BFEA 7EF5ABB8

  ???
  7B0887E0 F7558A53

  ???
  8F687949 C92225B9

  RED SCARF
  CBDECB2E AD254E8A

  BLUE SCARF
  141BB87C 83D7018F
  **ใส่สูตรตัวข้างบนก่อนแล้วตามด้วยสูตร Item สมมุติอยากได้ Master Ball เวอร์ชั่น ENG ก็ให้ใส่ตามนี้

  88CFA129 357400B2 <--- code Fire ENG
  8BB602F7 8CEB681A <--- code MasterBall

  นี้คือสูตรเจอโปเกมอนป่าตาม Code ที่ใส่ลงไป

  ENG
  Fire
  17543C48 E65E0B97
  Leaf
  594F7021 3B4E81A7

  Japanese
  Fire
  8ED19163 3579E69D
  Leaf
  337BE38E E583889C

  **สมมุติอยากเจอ Bulbasaur ในเวอร์ชั่นของ Leaf ENG ก็ให้ใส่ตามนี้

  594F7021 3B4E81A7 <-- Leaf-ENG code
  AD86124F 2823D8DA <-- Bulbasaur code

  Monster Code

  1 - Bulbasaur
  AD86124F 2823D8DA

  2 - Ivysaur
  AB84463B B2609644

  3 - Venusaur
  3542F0A7 7D2E171F

  4 - Charmander
  DB8C60CD 81FD6AA7

  5 - Charmeleon
  08506D61 55CBD9A8

  6 - Charizard
  A56395D2 8AF46857

  7 - Squirtle
  BCDCB406 2F2FD763

  8 - Wartortle
  268349C8 63FF53CE

  9 - Blastoise
  5FD24ABC 1FE3296A

  10 - Caterpie
  358CC2BF 9BFA3518

  11 - Metapod
  DC725D4E 3A20792F

  12 - Butterfree
  33EFFB7C E1794F5B

  13 - Weedle
  9A86D92A 635F8DBC

  14 - Kakuna
  CCEC9F6E 5A2A0F12

  15 - Beedrill
  F3D99280 49F4EEDC

  16 - Pidgey
  139BBA32 2DC356C8

  17 - Pidgeotto
  2F7B0F2F 257173EA

  18 - Pidgeot
  13659B39 95BD80E5

  19 - Rattata
  E5C49E22 47B157F2

  20 - Raticate
  60C9DC15 1AD9B226

  21 - Spearow
  2F5D7856 A5F7B4AE

  22 - Fearow
  23689847 DA918B8D

  23 - Ekans
  A5BA4CFA CA5D771C

  24 - Arbok
  B75D69F0 7C3B3103

  25 - Pikachu
  9D4A1BFF 05120D39

  26 - Raichu
  CE7B779B AE493550

  27 - Sandshrew
  7DFC4CBD 20BB83B6

  28 - Sandslash
  CFC711B9 0585971F

  29 - Nidoran(F)
  B6450111 C65005BC

  30 - Nidorina
  0BA329E0 CEB39484

  31 - Nidoqueen
  C3B010F5 6DB0ED0E

  32 - Nidoran(M)
  A38262A2 825F8CF0

  33 - Nidorino
  33D5E08A 037AB9C4

  34 - Nidoking
  82E3DD4B EBFEF864

  35 - Clefairy
  E8EAB84F 26C8AB6B

  36 - Clefable
  D15755D8 AF5BE6F1

  37 - Vulpix
  276AF592 A3A635CC

  38 - Ninetales
  27B815E0 B8CCC2DA

  39 - Jigglypuff
  B18AC7E0 E667A184

  40 - Wigglytuff
  7CEDC4CF F95C5521

  41 - Zubat
  47596727 51BB292A

  42 - Golbat
  FF3A0DD1 DF54EB13

  43 - Oddish
  EF723724 F31E5F64

  44 - Gloom
  A386B043 9DEB5064

  45 - Vileplume
  4A2748A4 F888F1C9

  46 - Paras
  EAD30258 3988D84F

  47 - Parasect
  74CFC9E9 82CD278E

  48 - Venonat
  0CC56D24 C9F5A33A

  49 - Venomoth
  DFDFFF0A 8919BB28

  50 - Diglett
  BA7199EC 664F9418

  51 - Dugtrio
  BCC0FB44 1A047D3C

  52 - Meowth
  5F38FD3F 5D7412A3

  53 - Persian
  0BEC25D3 787468AE

  54 - Psyduck
  70CEC019 12F0A7B0

  55 - Golduck
  32E8BC37 7712CF08

  56 - Mankey
  DAAB0C35 55611812

  57 - Primeape
  B82FBCB6 C954F4ED

  58 - Growlithe
  CD7047AB 42D861F2

  59 - Arcanine
  3099D33C 49E66A04

  60 - Poliwag
  AF0908F3 650FE1BD

  61 - Poliwhirl
  C29C3277 063E67E9

  62 - Poliwrath
  8DC834CF BFECCA56

  63 - Abra
  5738CFE5 515C61CF

  64 - Kadabra
  67CA1286 0E3A5D83

  65 - Alakazam
  C91954D9 68AAD246

  66 - Machop
  8AD2C8BB EB3D7A39

  67 - Machoke
  95EFD5EA DD857E98

  68 - Machamp
  3BF5B7C4 061AAA45

  69 - Bellsprout
  CF2E3B09 3B30426E

  70 - Weepinbell
  0030C455 4F43BB12

  71 - Victreebel
  1DF3B8CA DC70EC58

  72 - Tentacool
  65C4E9C5 24CA1894

  73 - Tentacruel
  51DDE51A 00DE2CE3

  74 - Geodude
  399F7170 D519951E

  75 - Graveler
  DDF655E3 9BDEE49C

  76 - Golem
  103F567C 2F1A9043

  77 - Ponyta
  877A6953 8F6209F2

  78 - Rapidash
  195BAD3F C840CA28

  79 - Slowpoke
  4CEC5478 ACBC593C

  80 - Slowbro
  FE7C44DB 7672B1D8

  81 - Magnemite
  3C17AEA9 5DC9D705

  82 - Magneton
  B8BD13C5 E3E7D9B3

  83 - Farfetch'd
  9121060C 74B908E0

  84 - Doduo
  920BE3C7 3E00359C

  85 - Dodrio
  02258041 19ABFE29

  86 - Seel
  8EC19A12 FD47B55F

  87 - Dewgong
  E18D1069 1053E30C

  88 - Grimer
  EB7F9C3F DB3192F5

  89 - Muk
  729160A9 F8F73577

  90 - Shellder
  92A2030E 24F19E86

  91 - Cloyster
  FB078533 1A99C72A

  92 - Gastly
  99B8A848 91759EFF

  93 - Haunter
  7F14537B 6C00E975

  94 - Gengar
  BA9A9758 4221EBF4

  95 - Onix
  54D9A0DB 68FC768F

  96 - Drowzee
  C5C4BBBB 55B1B77F

  97 - Hypno
  F4BB6321 8E9265DB

  98 - Krabby
  D83FACC2 7D31E557

  99 - Kingler
  FF0F431F 400EF220

  100 - Voltorb
  ABD2C0C0 FBC68A93

  101 - Electrode
  0C2333CD 141730A7

  102 - Exeggcute
  8D2F9E72 8719250B

  103 - Exeggutor
  744AF614 12D8281B

  104 - Cubone
  D9E3884F 37500E3F

  105 - Marowak
  CB4A8BD1 1D028DA2

  106 - Hitmonlee
  9EDB950D 454533E5

  107 - Hitmonchan
  3535FA3A EBECD355

  108 - Lickitung
  F582757C 16122B78

  109 - Koffing
  BF93F87F BC1AB791

  110 - Weezing
  D966DA15 88BBB73A

  111 - Rhyhorn
  7DA9C8C7 8549C3D4

  112 - Rhydon
  9071D41E 55259C19

  113 - Chansey
  AD38C4DB B5EBB8A7

  114 - Tangela
  100D1518 466A2D06

  115 - Kangaskhan
  8F4BE409 7110788B

  116 - Horsea
  02401CFF F2742052

  117 - Seadra
  B0160E28 ED6B68EC

  118 - Goldeen
  29061002 69BB68FF

  119 - Seaking
  676505B9 904C9DE3

  120 - Staryu
  D7D9A00C 7BFB7AAC

  121 - Starmie
  0E2752FA 51091446

  122 - Mr.Mime
  0922D9A2 C1E680BA

  123 - Scyther
  28BEFBB3 68DE4569

  124 - Jynx
  FB0FC84E D45216CF

  125 - Electabuzz
  1E6DE7CB DDDBAD78

  126 - Magmar
  C644F8D1 4159A2D6

  127 - Pinsir
  AEFBB853 03F4B721

  128 - Tauros
  1D5557F2 FACC2BA7

  129 - Magikarp
  04658924 E67574E2

  130 - Gyarados
  56156F0A D2F071F2

  131 - Lapras
  483AC796 E3850B8F

  132 - Ditto
  3613AA25 2CC1B172

  133 - Eevee
  4B78A144 F02E1187

  134 - Vaporeon
  D82AEDF5 F23B27A4

  135 - Jolteon
  1850F0B1 AAFB142F

  136 - Flareon
  AB622741 B3F84F8B

  137 - Porygon
  6EE60CB5 746DFF03

  138 - Omanyte
  1DBD6215 4FD65295

  139 - Omastar
  23F20EC6 1368F543

  140 - Kabuto
  32A2B3E0 40DB80D9

  141 - Kabutops
  2058318E 392B7EE5

  142 - Aerodactyl
  C44B6463 DB3237C3

  143 - Snorlax
  E9ADF485 15BE8FA7

  144 - Articuno
  D7B594AF C1DA18AB

  145 - Zapdos
  83E25054 9C927E5E

  146 - Moltres
  F8DEC3CC A014B094

  147 - Dratini
  47C69D5D 1AA59D6D

  148 - Dragonair
  8B3A1FF0 A3C0E786

  149 - Dragonite
  796E6824 2B208DD5

  150 - Mewtwo
  4C77BA3F CA4EDCB6

  151 - Mew
  B751BDF4 95CEF4CC

  152 - Chikorita
  539C7E13 DD795F72

  153 - Bayleef
  39D823E3 9EB6C9AA

  154 - Meganium
  A2F7F837 7F974DEB

  155 - Cyndaquil
  E4995046 3D00BF91

  156 - Quilava
  B9CCC7BB D4C29E22

  157 - Typhlosion
  B5592578 FBB9A4ED

  158 - Totodile
  6699EF70 D7B03D43

  159 - Croconaw
  33C5C90B D46AD9DC

  160 - Feraligatr
  E1F0FEFA D0036CD4

  161 - Sentret
  6C2D5D5E 008A751F

  162 - Furret
  2B34A3C7 A829209F

  163 - Hoothoot
  B33DAC5B 29EB7EB5

  164 - Noctowl
  8E0B9473 A4AE2B53

  165 - Ledyba
  5F2FD32D 941693B4

  166 - Ledian
  1CD7078F A7384A34

  167 - Spinarak
  BF975E40 430B4806

  168 - Ariados
  F3D55605 74AE5C52

  169 - Crobat
  56FC2792 3AEFE3F9

  170 - Chinchou
  D70D1018 A021245F

  171 - Lanturn
  2D2CC458 21BDD10C

  172 - Pichu
  90AECEE5 A888F8AE

  173 - Cleffa
  08C2447D 2096B6AE

  174 - Igglybuff
  D7F35EE0 D224ECDE

  175 - Togepi
  82269FC8 9579FD5A

  176 - Togetic
  E3581C9B AE652F9A

  177 - Natu
  B635603F B1E81481

  178 - Xatu
  459823AE 3F1683A4

  179 - Mareep
  0783E965 C5165BF8

  180 - Flaaffy
  F510A285 5288E291

  181 - Ampharos
  3CE54322 74A86618

  182 - Bellossom
  F0088391 0C65D5E3

  183 - Marill
  51EB125F EAA0FCBE

  184 - Azumarill
  E832EF37 64D0E6A2

  185 - Sudowoodo
  DDA1AC43 4A067FAE

  186 - Politoed
  5C6CD179 E18C31EF

  187 - Hoppip
  B1BC8307 69EF9C2C

  188 - Skiploom
  E32EA0FE CB37FF3B

  189 - Jumpluff
  C03FCFEF 84CB37BA

  190 - Aipom
  A45DFE4F F27A9D8D

  191 - Sunkern
  165C689B AF94A177

  192 - Sunflora
  36838BE7 E5367C3A

  193 - Yanma
  E500846E 9A4FF5C7

  194 - Wooper
  6F071CA9 63FF4902

  195 - Quagsire
  67375392 E7F55C24

  196 - Espeon
  EF8A105C 72CEF63E

  197 - Umbreon
  EF708FD1 C5E8B000

  198 - Murkrow
  98F8C8F7 EEA657B9

  199 - Slowking
  43D2617C C2F14DFB

  200 - Misdreavus
  2E5E5AEB 22EBF9FF

  201 - Unown
  10998FB0 656B5C99

  202 - Wobbuffet
  EC4EB940 2C63CA65

  203 - Girafarig
  41377A90 E36247DE

  204 - Pineco
  43C3A9BF 477AF067

  205 - Forretress
  55815067 03B03952

  206 - Dunsparce
  4F8D48EA 9336834B

  207 - Gligar
  729F34AB 5B1018D0

  208 - Steelix
  1FE62E14 130CD2F8

  209 - Snubbull
  77C7197D 502B8B56

  210 - Granbull
  CF223304 929E964E

  211 - Qwilfish
  C9551136 F45B0236

  212 - Scizor
  F8D4BFAE D2C136F5

  213 - Shuckle
  A94D8CB8 560257D4

  214 - Heracross
  779D6EBF 3139EFF6

  215 - Sneasel
  C21BA23A 95AB64BD

  216 - Teddiursa
  EDEB2FF0 88466B79

  217 - Ursaring
  2607FA8F 4BF940FA

  218 - Slugma
  E2899947 9269834F

  219 - Magcargo
  A58E1198 6E004BAD

  220 - Swinub
  F949DADD BBC8B5CD

  221 - Piloswine
  AA68D49C B33C8972

  222 - Corsola
  DDEFF53A EC57A23F

  223 - Remoraid
  A67D580A B44A4DF4

  224 - Octillery
  78BA5E9D BA836EEB

  225 - Delibird
  BC1FE4EC 9F1818A1

  226 - Mantine
  3AF8DB31 042E9DF9

  227 - Skarmory
  92DE3CD4 65C14106

  228 - Houndour
  CABF0A0B B0E620D3

  229 - Houndoom
  D8D99C49 B49D47DC

  230 - Kingdra
  2B185541 DB13ACF6

  231 - Phanpy
  CBCB02D6 C41FE3F4

  232 - Donphan
  B8A6C516 12ECADE5

  233 - Porygon2
  04EA10C3 8DB0146F

  234 - Stantler
  9C0B5F02 A2857BBC

  235 - Smeargle
  49D7E467 103D0D48

  236 - Tyrogue
  3D2030E2 B2A0CACE

  237 - Hitmontop
  A357C435 8BC380D1

  238 - Smoochum
  8C287F7F E3950A6E

  239 - Elekid
  A78E8FFA EDB5DA5C

  240 - Magby
  D77AEB51 E63292DB

  241 - Miltank
  1A55F1D1 2FCDADEA

  242 - Blissey
  01EA07BF 793C86F2

  243 - Raikou
  43FF33D1 F368CDE6

  244 - Entei
  0C8037A6 BE1D9DB2

  245 - Suicune
  80755BDB E392B806

  246 - Larvitar
  2C8E4296 84D8D6E3

  247 - Pupitar
  8418E051 5C53CE38

  248 - Tyranitar
  32D66B09 40354103

  249 - Lugia
  545C676A 51FFDC1C

  250 - Ho-oh
  437065EF 67DF37EF

  251 - Celebi
  4AEC27E8 A5FF1540

  อันนี้ต่อจากสูตรอันบนนะ แต่รู้สึกว่า โปเกมอนด้านล่างในเขตโฮวเอนนี้จะใช้ไม่ได้สำหรับเราน ะ แต่อาจใช้ได้สำหรับคนอื่นจึงนำมาให้

  252 - Treecko
  D9FE5FBF B09F0205

  253 - Grovyle
  1AA369E5 72BBA287

  254 - Sceptile
  673752FC D4065FA8

  255 - Torchic
  2F22FB72 D5887213

  256 - Combusken
  136BD0D6 606187D2

  257 - Blaziken
  FCEF6F25 3905588C

  258 - Mudkip
  A72262EA 7F7FD464

  259 - Marshtomp
  8EED2DB5 964D67F8

  260 - Swampert
  1A6BE162 4481A843

  261 - Poochyena
  7A1769D1 40699C90

  262 - Mightyena
  4B9FB849 14A5AA94

  263 - Zigzagoon
  F1F00B1F F5B3721A

  264 - Linoone
  EF31EC55 1417DEC6

  265 - Wurmple
  A83BF115 130C3917

  266 - Silcoon
  2244D1D6 A87DAAB7

  267 - Beautifly
  6DBB6131 90E40C0A

  268 - Cascoon
  AD5C9BC6 8E3E4C3B

  269 - Dustox
  7CC9941A A70E2C37

  270 - Lotad
  D4BE7AA5 F9CE65B8

  271 - Lombre
  9459FC5B 5516BE48

  272 - Ludicolo
  809DED68 B67856D4

  273 - Seedot
  DCE40F64 D45D202E

  274 - Nuzleaf
  BF87B744 16F7C28C

  275 - Shiftry
  3C703413 6B8119CC

  276 - Taillow
  BBB05E5B 3A3FDC85

  277 - Swellow
  D0B107DB 027BEBD8

  278 - Wingull
  C963D063 10F5AC28

  279 - Pelipper
  73285D38 A5A4E2BD

  280 - Ralts
  86C62F1D 27B0AF88

  281 - Kirlia
  1A2EEF24 65E331B7

  282 - Gardevoir
  7D45FD6B BAABF3CF

  283 - Surskit
  00C9CFD8 65021DD5

  284 - Masquerain
  A14CF5B9 0D7133A1

  285 - Shroomish
  3F140B0A 5937E9BE

  286 - Breloom
  A32B0FED 60C07CFA

  287 - Slakoth
  485C366A DA423D56

  288 - Vigoroth
  FEA287AE FFB54BB5

  289 - Slaking
  5D38F9C5 DAA67938

  290 - Nincada
  43A8378B 9EF75A96

  291 - Ninjask
  22DDE250 8D8EC616

  292 - Shedinja
  52C2D901 7344A4FA

  293 - Whismur
  FBC2DB33 D8FC5AC6

  294 - Loudred
  FE9AF7C9 14FDA298

  295 - Exploud
  14182A0A 79282B1B

  296 - Makuhita
  7B801817 11F090AA

  297 - Hariyama
  4D371C9E 0A2DF533

  298 - Azurill
  26ADB7EE 91286E09

  299 - Nosepass
  1442906D 473E0C26

  300 - Skitty
  B4015263 3D8633C6

  301 - Delcatty
  3088742E D89961FA

  302 - Sableye
  8D571791 584F1676

  303 - Mawile
  5F3C63E3 B673BE5E

  304 - Aron
  EEC41DEB 3342969F

  305 - Lairon
  79BE0284 FA8BF8A0

  306 - Aggron
  8388E07F 48E67820

  307 - Meditite
  0E4C4AA5 E7F532D7

  308 - Medicham
  063E4A1A E5A25573

  309 - Electrike
  3F5C8201 651A6EFD

  310 - Manectric
  9AA97665 37DD44B1

  311 - Plusle
  B135B018 4F5665D6

  312 - Minun
  DB37A521 AA84D2C4

  313 - Volbeat
  B86B39BB 97DC88B5

  314 - Illumise
  F75A3D1C 04A663CF

  315 - Roselia
  23E5A94B D21E7E80

  316 - Gulpin
  A86C4608 9C15E158

  317 - Swalot
  CA12CA9A 91D29CAF

  318 - Carvanha
  A9CF954D E9766F71

  319 - Sharpedo
  E684507C B44D6D05

  320 - Wailmer
  769A7373 7F6C71B8

  321 - wailord
  47B99235 3CAC8E1F

  322 - Numel
  AA1264F4 8D3DB4BE

  323 - Camerupt
  5166F096 A0F21E46

  324 - Torkoal
  42084D1D C19BB889

  325 - Spoink
  BF9B34C2 D768D3A9

  326 - Grumpig
  7FD8F8C5 BEAD0097

  327 - Spinda
  CDB2A8AF 7D43F8B7

  328 - Trapinch
  B1088C6F 3E950D4C

  329 - Vibrava
  4DC25E25 13510F3C

  330 - Flygon
  911CF1D9 1617CFE7

  331 - Cacnea
  E50B77C1 C220E7C0

  332 - Cacturne
  5BFC0B46 9DDC0643

  333 - Swablu
  F8AC663C 65487239

  334 - Altaria
  77BF3639 95EBCE8C

  335 - Zangoose
  F18DC227 1C86F9E4

  336 - Seviper
  80AFF5CB E67520AD

  337 - Lunatone
  3F5FE916 3075AF6E

  338 - Solrock
  B277605C 646BAD0D

  339 - Barboach
  B5BCD3CC DB08C2DA

  340 - Whiscash
  44DD8537 0FACB798

  341 - Corphish
  EFA89FA3 A3E1A789

  342 - Crawdaunt
  85125B29 D2CE1B37

  343 - Baltoy
  F20AE4A5 8B610FCA

  344 - Claydol
  5413C7F0 CE1DFBD5

  345 - Lileep
  461F0590 FCD7E05C

  346 - Cradily
  15C4B0A5 E98A0379

  347 - Anorith
  E98E6596 D6AFAB27

  348 - Armaldo
  6BCA1BD9 953420E2

  349 - Feebas
  6E805A17 D4A84889

  350 - Milotic
  F78C3DA6 F97B5B3D

  351 - Castform
  06C43F9A 7BD8363C

  352 - Kecleon
  74154C68 0EF0C16F

  353 - Shuppet
  8341095A BEE333E8

  354 - Banette
  EC92A4E9 B9482C67

  355 - Duskull
  A2E933B5 2F11EC3E

  356 - Dusclops
  C7A5752A B4204332

  357 - Tropius
  50C81E21 6119F922

  358 - Chimecho
  68427D4C A9059985

  359 - Absol
  84DDB13C BF8191AE

  360 - Wynaut
  CB8303C4 2D5A9910

  361 - Snorunt
  B0C7AEC3 524643FF

  362 - Glalie
  50020D7B 77627E33

  363 - Spheal
  E52A33D8 9E4152F7

  364 - Sealeo
  1CAA4FF9 CFBC38AC

  365 - Walrein
  AF5D5782 CEF3B5F2

  366 - Clamperl
  AC4037BF 03D48B47

  367 - Huntail
  0C724AF3 BA81EAA3

  368 - Gorebyss
  59D84A8F 121CD813

  369 - Relicanth
  A80E3734 B2245A9B

  370 - Luvdisc
  F12028C4 0328D5DD

  371 - Bagon
  D701EA4F 59B08C77

  372 - Shelgon
  CECF6CF9 AFA8D274

  373 - Salamence
  2FCB50C0 DBECD9CB

  374 - Beldum
  ACB05D5E 076626E0

  375 - Metang
  BD2BFF8F FE6AA4DB

  376 - Metagross
  CA6230A5 D89220E0

  377 - Regirock
  A72D5514 4128DA3D

  378 - Regice
  1A2209C5 C0228D4C

  379 - Registeel
  742ED98D 9B284DFA

  380 - Latias
  26A5F4EA 772A0B12

  381 - Latios
  72BAB975 7E4038A8

  382 - Kyogre
  16AFD4E7 E10BFB55

  383 - Groudon
  0002FF77 A52C0BAF

  384 - Rayquaza
  C5ECDE5B 0D6B09C8

  385 - Jirachi
  FFF032FD FAF9AFD2

  386 - Deoxys
  27C35F73 A8E9E879

  จบแล้ว มีแค่นี้แหละ ที่เอามาจาก Amardu.net

  thankyou verymuch
  NEED FOR SPEED CLUB สนใจเขาร่วมได้นะครับ คลิกที่นี่

 5. #5
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Oct 2009
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  บทสรุปภาคPokemon Fire Red / Leaf Green
  Starter

  เมื่อเปิดเกมมา ให้เลือกตัวเลือกอันที่1 และเราตั้งชื่อตัวละคร และชื่อคู่แข่งตามลำดับ แล้วเราจะเริ่มเกมที่เมืองมาซาร่าทาวน์

  มาซาร่าทาวน์
  พอตั้งเสร็จแล้ว เราก็จะอยู่ที่ มาซาร่าทาวน์ ณ ห้องของตัวเอง ให้ลงมาที่ชั้น1 แล้วออกจากบ้านไปทางทิศเหนือ พอไปที่ทุ่งหญ้าแล้ว ดร.ออร์คิด จะเรียกเราเข้าห้องวิจัย โดยจะให้เราเลือกโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง บนโต๊ะด้านขวาดังต่อไปนี้(เรียงจากซ้ายไปขวา) ฟูชิกิดาเนะ (ประเภทพืช) เซนิกาเมะ (ประเภทน้ำ) ฮิโตะคาเงะ (ประเภทไฟ) เลือกเสร็จแล้ว ให้เราตั้งชื่อเรียกของมัน ซึ่งเราจะตั้งก็ได้ ไม่ตั้งก็ได้ (ไม่ตั้งให้กดBเพื่อยกเลิก) และคู่แข่งก็จะเลือกโปเกมอนของเขา (ซึ่งเขาจะเลือกโปเกมอนที่เป็นโปเกมอนชนะทางเรา) เสร็จแล้ว ให้เราเดินออกไป ก่อนออกคู่แข่งจะมาสู้ ก่อน โปเกมอนที่ใช้สู้ จะเป็นตามตารางนี้ (เลเวล5ทั้งหมด)
  โปเกมอนของเราโปเกมอนคู่ต่อสู้ฮิโตะคาเงะ เซนิกาเมะ เซนิกาเมะฟูชิกิดาเนะฟูชิกิดาเนะฮิโตะคาเนะ

  ลักษณะของโปเกมอนที่คู่แข่งเลือกจะเป็นโปเกมอนที่มีป ระเภทชนะทางเรา พอสู้เสร็จแล้ว ให้ออกจากห้องวิจัยแล้วเข้าไปในบ้านที่อยู่ตรงข้ามบ้ านเรา ซึ่งเป็นบ้านของคู่แข่ง คุยกับคนในบ้าน จะได้Town Mapมา เป็นแผนที่ทั้งหมดในเกม ซึ่งเราสามารถดูได้ในโหมดไอเท็ม>ไอเท็มสำคัญ ขึ้นทางเหนือ ผ่านถนนสายที่1 ไปยังเมือง โทคิวะซิตี้

  โทคิวะซิตี้
  ให้เราเข้าไปรักษาโปเกมอนที่Pokemon Center(สำหรับคนที่โปเกมอนจวนจะตายแล้วนะ) แล้วไปที่Shop (เป็นร้านขายของต่างๆ มีสัญลักษณ์หน้าร้านเขียนไว้ว่าShopกำกับไว้อยู่) คุยกับคนขายของ จะให้เรานำของไปส่ง ดร.ออร์คิด พอคุยเสร็จแล้ว ให้เราเดินไปทิศใต้ และกลับไปที่มาซาร่าทาวน์ แล้วเข้าห้องวิจัย คุยกับ ดร.เพื่อมอบของแก่เขา เราจะได้Pokedex ไว้ดูโปเกมอนต่างๆที่เราเจอ และเราจับได้ และมอนสเตอร์บอล 5 ลูก เอาไว้จับโปเกมอน จากนั้นให้เราเดินไปโทคิวะซิตี้เหมือนเดิม เดินไปทางซ้ายเมืองคิวะซิตี้ ตรงตามถนนหมายเลข22 จะพบกับคู่แข่งอีกครั้งหนึ่ง เขาจะสู้กับเรา (ในการสู้ครั้งนี้โปเกมอนของเขาเลเวลค่อนข้างสูง คือเลเวล9) จากนั้นให้ย้อนกลับมาที่เมือง แล้วตรงขึ้นทางทิศเหนือ จะมีคนแก่คนหนึ่งสอนวิธีจับโปเกมอน แล้วจะมอบ Teach TV (เป็น Key Item ที่สอนเทคนิคการต่อสู้ง่ายๆชนิดพื้นฐาน อุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ผ่านถนนหมายเลข2 ซึ่งมีป่าอยู่ระหว่างทาง (ก่อนผ่าน เข้าร้านShopไปซื้อยาแก้พิษไว้ก่อนก็ดี)

  ป่าโทคิวะ
  ป่าที่เราต้องผ่าน ก็จะมีเทรนเนอร์มาสู้ด้วย ไม่มีอะไรซับซ้อน ผ่านได้ค่อนข้างง่าย ให้เราหาทางออก และไปเมืองนิบิซิตี้

  นิบิซิตี้
  มาเมืองนี้ ให้รักษาตัว ซื้อของให้พร้อม เตรียมสู้กับ ยิมลีดเดอร์ ให้ดี พอพร้อมแล้ว ให้เราเข้าไปในสถานที่ที่คล้ายโกดังที่มีคำว่าGYM เขียนตรงทางเข้า แล้วเข้าไปสู้ผู้นำยิม ซึ่งโดยปกติจะอยู่ส่วนในสุดของยิม (อย่าลืม บันทึกเกมก่อนที่จะสู้กับผู้นำยิม หากแพ้ขึ้นมา เงินหายไปครึ่งเลยนะ) ธาตุที่แนะนำให้ใช้คือ พืช หรือ น้ำ ซึ่งใครเลือก ฟุชิกิดาเนะ หรือเซนิกาเมะ ก็สบายๆ แต่หากไม่เลือก ไปเลือกฮิโตะคาเมะ ลองใช้วิธีนี้ดู ให้เราจับตัว แคตาปี(No10)มา แล้ววิวัฒนาการเป็นทรานเซลตอนเลเวล7 และเป็นบัตเตอร์ฟรีตอนเลเวล10 แล้วจะได้ท่าConfusion (เป็นท่าของพลังจิต)มา ให้ใช้ท่านั้นกำจัดโปเกมอนของผู้นำยิมได้ พอสู้เสร็จแล้วให้ออกจากยิมเดินทางทิศตะวันออก ก่อนออกจากนิบิซิตี้ จะเจอ ดร.ให้เครื่องใส่วาสะ/ฮิเด็นแมชชีน และรองเท้าใส่วิ่ง(กดBค้าง แล้วกดทิศทางที่เราต้องการจะวิ่ง) จากนั้นให้ไปถนนหมายเลข3 ไปยัง ภูเขาโคสุคิมิ

  ภูเขาโคสุคิมิ
  พอเข้าไปก็จะเจอเทรนเนอร์ ก็ให้สู้ซะ เก็บค่าประสบการณ์เอาไว้ ก่อนจะถึงทางออก จะพบกับซากฟอสซิล2ชิ้นขวางทางอยู่ ให้เราเลือกอันใดอันหนึ่ง ด้านซ้ายจะเป็นฟอสซิลคาบุโตะ ด้านขวาจะเป็นฟอสซิล ออมไนต์ ให้เราเดินต่อไปเรื่อยๆ จนออกมา ตรงตามถนนหมายเลข4 เข้าเมืองฮานาดะซิตี้

  ฮานาดะซิตี้
  ไม่มีอะไรมาก ให้เราสู้กับยิมลีดเดอร์ได้เลย ยิมนี้จะให้โปเกมอนน้ำในการต่อสู้ ดังนั้นให้ใช้โปเกมอน ไฟฟ้าหรือโปเกมอนหญ้าเข้าสู้ จะให้ผลลัพธ์ดีมาก พอสู้เสร็จแล้วให้เราเดินไปทางทิศเหนือ โดยผ่านถนนหมายเลข24 ซึ่งมีลักษณะเป็นทาง3เลน ก่อนที่เราจะผ่านไปได้เราจะเจอคู่แข่งและต่อสู้กัน โปเกมอนที่ใช้มี4ตัว เลเวล15-18 พอสู้เสร็จ คู่แข่งจะให้Voice Checker (สามารถเช็คคำพูดที่คนบางคนเคยพูดไว้ ซึ่งจะบันทึกเฉพาะคนที่สำคัญ อยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) ให้เราเดินต่อ จะเจอเทรนเนอร์5คนที่ยืนเรียงอยู่ พอสู้เสร็จเขาจะให้ Nugget (มีไว้ขาย ได้5000เยน) กับเรา (แถมยังต้องสู้ด้วย) ให้เราเดินแล้วเลี้ยวขวา เดินจนสุดทาง จะเจอบ้านของมาซากิอยู่ด้านบน ให้เราเข้าไป แล้วคุยกับโปเกมอนที่อยู่ในบ้านตอบตกลง พอเข้าไปในแคปซูลแล้ว ให้เราสำรวจที่คอมพิวเตอร์ สักพัก มาซากิจะออกมาจากแคปซูลอีกอัน (พร้อมเสียงอันน่าตะลึง) ให้เราคุยกับเขา เขาจะให้ตั๋วเรือมา ให้เราออกจากบ้าน ทิศใต้ของบ้านจะมีทางโล่งๆ เป็นทางลัดกลับเข้ามาในเมือง ให้เราเดินกลับมาที่เมือง แล้วเข้าบ้านทางด้านบนของPokemon Center อยู่ด้านขวาที่มีตำรวจอยู่หน้าประตู ให้เราเข้าไป จากนั้นให้เข้ารูตรงหลังบ้าน สู้กับทีมร็อคเก็ต เมื่อชนะเขาจะให้ TM28 จากนั้นให้ใช้เส้นทางนี้เดินทางต่อไป ตรงไปยังถนนหมายเลข5 พอสุดทางของถนนสายนี้ จะพบว่า เราไม่สามารถใช้ประตูเข้าเมือง ยามาบูกิซิตี้ได้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน(บ้านที่อยู่ใกล้ๆประตูเข้าเมืองย ามาบูกิซิตี้ อยู่ติดด้านขวา)แทน ผ่านถนนหมายเลข6 เข้าเมืองคุชิบะซิตี้

  คุชิบะซิตี้
  พอมาถึงเมืองนี้ให้เราไปยังโปเกมอนแฟนคลับ(บ้านที่อย ู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop) คุยกับชายที่นั่งอยู่ด้านใน แล้วตอบตกลง ทนฟังจนจบ ก็จะได้ใบรับรองจักรยาน เราสามารถไปขอจักรยานได้ที่เมืองฮานาดะซิตี้ได้เลย (บ้านที่อยู่ด้านซ้ายสุดแนวเดียวกับร้านShop พอได้มาแล้ว จักรยานจะอยู่ในช่องไอเท็มสำคัญ) จากนั้นให้เราเดินลงมาทิศใต้แล้วเข้าเรือ ภายในเรือจะมีเทรนเนอร์มากมาย เราสามารถพักฟื้นโปเกมอนของเราได้ที่ห้องที่2 นับจากขวา ชั้นแรกของเรือ โดยคุยกับผู้หญิงในห้อง แล้วตอบตกลง จากนั้นให้เราไปที่ห้องของกัปตัน อยู่ทางขวา ของชั้น2ของเรือ ก่อนจะผ่านจะเจอคู่แข่งอีกครั้ง ก็จะคล้ายๆของเดิมคือเลเวล16-20 พอสู้เสร็จแล้วให้เราเข้าไปในห้องกัปตัน(อยู่ชั้นบน) จะพบว่าเขาเมาเรืออยู่ ให้เราไปคุยเพื่อช่วยเขา เขาจะให้HM1มา ตอนนี้เราสามารถออกจากเรือได้แล้ว ให้ออกไป แล้วเรือจะออกจากท่าไป ให้โปเกมอนตัวใดตัวหนึ่งจำท่าHM1 เอาไว้ เพื่อตัดต้นไม้ที่ขวางทางของยิมออก ในยิมเราจะต้องหาสวิตซ์เพื่อเปิดประตู โดยคุยถังขยะ พอเจอแล้ว อันที่2จะอยู่ใกล้อันที่1 หาผิดต้องหาใหม่ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟฟ้า ให้ใช้โปเกมอนประเภทดินในการต่อสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราย้อนกลับไปเอาท่าHM5ซึ่งเป็นท่า แฟรช โดยทำดังต่อไปนี้ เข้าถ้ำดิกด้า(ทางตะวันออกของเมือง ใกล้ๆกับท่าเรือ บนถนนสายที่11) พอออกมาได้แล้ว ให้เราเดินลงทิศใต้ ตัดต้นไม้ผ่านมาเรื่อยๆ จนถึงประตูทางผ่าน ด้านในจะมีผู้ช่วยดร.อยู่ ให้คุยกับเขา มีข้อแม้อยู่ว่า เราต้องเคยมีโปเกมอนไม่ต่ำกว่า10ตัว หลังจากนั้นขึ้นไปด้านบน เข้าเมืองนิบิอีกครั้ง

  นิบิซิตี้(2)
  ให้เราไปที่พิพิธภัณฑ์เมืองนิบิ โดยตัดต้นไม้และเข้าไปอีกประตูหนึ่ง คุยกับนักวิจัยข้างใน เขาจะมอบ Old Amber (ฟอสซิลเพทรา) ให้เรา พอเสร็จแล้วให้ย้อนกลับไปที่เมืองฮานาดะซิตี้ แล้วเดินตรงไปทางทิศตะวันออก ผ่านถนนหมายเลข9 เข้าถ้ำอุโมงค์หิน

  ถ้ำอุโมงค์หิน
  ให้เราติดHM5กับโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่ง เพื่อเพิ่มความสว่างภายในถ้ำ ให้เราเดินหาทางออก โดยทางออกจะอยู่ที่ชิออนทาวน์

  ชิออนทาวน์
  ในขณะนี้เรายังไม่ต้องทำอะไร ให้เรารักษาตัวโปเกมอน แล้วเดินทางทิศตะวันตกได้เลย โดยจะผ่านถนนหมายเลข8 ในสุดทางของถนนสายนี้ ให้เราใช้ทางใต้ดิน ซึ่งเป็นบ้านเล็กๆอยู่ด้านบน ไปยังถนนหมายเลข7 แล้วเดินต่อจนเข้าเมือง ทามามูชิซิตี้

  ทามามูชิซิตี้
  สามารถเข้าไปสู้ในยิมได้เลย และอย่าลืมเอาตัวที่มีHM1ไปด้วย เพราะจำเป็นต้องใช้ ยิมนี้จะใช้โปเกมอนพืช โปเกมอนที่แนะนำคือ ไฟ น้ำแข็ง และพลังจิต ผู้นำยิมจะอยู่ตรงกลางของยิม พอสู้เสร็จแล้วให้เราไปที่ตึกที่มีทางเข้าด้านหน้ากั บด้านหลังข้างๆโปเกมอนเซนเตอร์ เข้าทางด้านหน้า แล้วเข้าไปเอาน้ำชาจากคุณยายที่ชั้นแรก แล้วเข้าทางด้านหลัง ขึ้นไปบนดาดฟ้า จะได้รับโปเกมอนที่ชื่อ อีวุย มา ต่อมา เข้าไปในเกมคอร์เนอร์(สล็อตแมชชีน) ซึ่งอยู่ตรงกลางของเมือง อยู่ด้านขวาของบ้านที่มีแม่น้ำกั้นอยู่ พอเข้าไปจะเจอคนในทีมร็อคเก็ตยืนอยู่หน้าโปสเตอร์ด้า นบน ให้เราคุย เขาจะท้าสู้กับเรา ให้เราสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้คุยกับโปสเตอร์ จะมีบันไดขึ้นมาทางด้านขวา

  ฐานลับทีมร็อคเก็ต
  ให้เราลงไปชั้นล่างสุด(ลงบันไดอีก3ชั้น) และไปลงบันไดตรงล่างขวา(B4F) จากนั้น ให้ไปสู้กับคนซ้ายบนสุดให้ชนะ แล้วเราจะได้กุญแจลิฟต์มา พอได้มาแล้วให้เราลงไปชั้นรองล่างสุด(ขึ้นไปอีก2ชั้น )(B2F) นับชั้นที่มีสล๊อตให้เล่นด้วย แล้วขึ้นลิฟท์มาชั้นบนสุด สู้กับคน2คนที่อยู่ข้างประตู แล้วสู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต พอสู้เสร็จเขาจะหนี แล้วทิ้งSilph Scopeไว้ ให้เราเก็บมา แล้วให้เราย้อนกลับไปที่เมืองชิออนทาวน์ เข้าโปเกมอนทาวเวอร์(ตึกที่สูงๆ)

  โปเกมอนทาวเวอร์
  จะพบคู่แข่งในชั้นที่2 ซึ่งจะแข็งแกร่งกว่าคราวที่แล้วพอสมควร เลเวล20-25 พอสู้เสร็จแล้วให้เดินต่อไป ตั้งแต่ชั้นที่3 หากเราไม่พก Silph Scope ที่หัวหน้าทีมร็อคเก็ตทิ้งไว้ เราจะไม่สามารถสู้กับผีที่อยู่ในนี้ได้เลย ในชั้นที่6 ตรงบันไดที่จะขึ้นไปชั้นที่7จะพบผี เราจะไม่สามารถผ่านขึ้นไปชั้นต่อไปได้ หากเราไม่กำจัดมัน ให้ฆ่ามันทิ้งซะ(เราไม่สามารถจับมันได้) พอขั้นไปชั้น7 เราจะต้องสู้คนในทีมร็อคเก็ต3คนเพื่อช่วยผู้เฒ่าฟูจิ ออกมา พอสู้ได้แล้วให้เราคุยกับผู้เฒ่าฟูจิที่อยู่ในสุด แล้วคุยกับเขาอีกทีในบ้าน เราจะได้ขลุ่ยโปเกมอนมา ให้เราย้อน
  ไปเมืองทามามูชิซิตี้ เดินไปทางทิศตะวันตก ตรงถนนหมายเลข16 จะเจอคาบิก้อนนอนขวางอยู่ ให้เราใช้ขลุ่ยโปเกมอนปลุกมันขึ้นมา มันจะสู้กับเรา เลเวล30 จะจับหรือไม่จับก็ได้แล้วแต่ ในทางต่อไป เราจำเป็นที่จะต้องมีจักรยานก่อน ผ่านถนนหมายเลข17(ทางจักรยาน) เข้าเมืองเซคิชิคุซิตี้

  เซคิชิคุซิตี้
  ในเมืองนี้ กิจกรรมที่ต้องทำไม่ค่อยเยอะ (แต่เสียเวลาพอสมควร) เริ่มแรกเลย ไปสู้กับยิมลีดเดอร์ ในยิมนี้จะใช้โปเกมอนประเภทพิษ(ส่วนเทรนเนอร์ส่วนมาก เป็นพลังจิต) ให้เราใช้โปเกมอน ดินและพลังจิตมาสู้ซะ พอสู้เสร็จ ให้เราตรงขึ้นไปด้านบนสุด เข้าซาฟารีโซน

  ซาฟารีโซน
  เราจะต้องเสียค่าใช้จ่าย500 ในการเข้าไป ให้เราไปทางตามลำดับต่อไปนี้ ขวาบน ซ้ายบน ซ้ายล่าง (ที่จริงยังมีทางอื่นอีก) แล้วให้เราหาบ้าน คุยกับคนจะได้HM3 เป็นท่าขี่คลื่น และให้เราเก็บฟันทองที่อยู่แถวๆนั้นด้วย แล้วให้เราออกจากซาฟารี แล้วไปคุยกับผอ.ซาฟารีโซนในบ้านที่อยู่ด้านขวาถัดจาก Pokemon Centerเพื่อมอบฟันทองให้ --เขาแล้วเขาจะมอบHM4ให้ด้วย เป็นท่าดันหิน

  ยามาบูกิซิตี้
  ให้เราไปที่ถนนใดถนนหนึ่งดังต่อไปนี้ 5,6,7,8 แล้วเข้าไปคุยกับยาม เราจะมอบน้ำชาที่ได้รับในเมืองทามามูชิซิตี้ให้เขา ยามจะให้เราเข้าเมืองนี้ได้ พอมาถึงเรายังไม่สามารถเข้ายิมได้ เราจะต้องสู้กับทีมร็อคเก็ตก่อน ให้เราเข้าไปตึกสูงๆ(ที่สุดในเมือง) ตรงกลางเมือง

  ซิลฟ์คอมพานี
  เราไม่สามารถไปชั้น11 ไปช่วยผอ.บริษัทได้ทันที เราสามารถสู้กับคนในทีมร็อคเก็ตได้ตั้งแต่ชั้น2-11 เพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับโปเกมอน จากนั้นให้เราทำดังต่อไปนี้
  1.ขึ้นไปชั้น5 แล้ว สู้กับคนที่อยู่ล่างซ้ายสุด ด้านขวาของเขาจะมีที่วาร์ป ให้เราวาร์ปไป แล้ววาร์ปกลับ แล้วเดินไปทางขวา
  2.เดินไประยะหนึ่งจะเจอคีย์การ์ด ให้เราเก็บไว้
  3.ตอนนี้เราสามารถเปิดประตูได้ทุกที่แล้ว
  4.ไปชั้น3 เข้าจุดวาร์ปตรงที่มีที่กั้น2ที่กั้นคั่นอาไว้ อยู่ตรงด้านซ้าย โดยในระหว่างที่กั้นจะมีโต๊ะอยู่ตรงกลาง โดยจะไปชั้น 7 เราจะต้องสู้คู่แข่งที่นี่ เลเวลโปเกมอนของเขาอยู่ที่35-40 แล้วคุยกับคนใกล้ๆแถวๆนั้น จะได้ ลาพาลัส (No.131)เลเวล25 เป็นของฝากด้วย
  5.วาร์ปไปชั้น11 สู้กับหัวหน้าทีมร็อคเก็ต แล้วช่วย ผอ.ได้เลย แล้วจะได้มาสเตอร์บอล เป็นของตอบแทน

  ตอนนี้เราสามารถเข้ายิม(ยิมที่อยู่ด้านขวา)ได้แล้ว เขาจะใช้โปเกมอนพลังจิต ให้เราใช้โปเกมอนโปเกมอน แมลง หิน โกสต์ ในการสู้ พอสู้เสร็จแล้วให้เราแวะกลับไปที่เมืองเซคิชิคุซิตี้ แล้วเดินลงทางใต้ซึ่งเป็นถนนหมายเลข19 ให้ใช้ท่าจากHM3ในการว่ายน้ำ ผ่าน ถนนหมายเลข19และ20 ไปจนถึงเกาะฝาแฝด

  เกาะฝาแฝด
  เราจะต้องใช้ท่าจากHM4มาช่วย ในการปิดทางแม่น้ำบางสาย ในนั้นยังมีฟรีซเซอร์ เลเวล50ให้จับ เมื่อออกได้แล้ว ให้ไปทางตะวันตก เข้าเกาะกูเรนทาวน์

  กูเรนทาวน์+บ้านโปเกมอน
  บนเกาะนี้จะมีสถานีวิจัยโปเกมอนอยู่ ให้เข้าไปในห้องขวาสุด คุยกับนักวิจัย เขาจะช่วยคืนสภาพฟอสซิลที่เราเก็บไว้ (ฟอสซิลที่เราเลือก จาก2อันในภูเขาโคสุคิมิ) เราไม่สามารถเข้ายิมได้ทันที ต้องหากุญแจที่จะเปิดยิมเสียก่อน ให้เข้าไปในบ้านโปเกมอน(ด้านซ้ายของยิม) ให้เราขึ้นไปชั้น3 แล้วสำรวจรูปปั้นเพื่อกดสวิตซ์ อันที่อยู่ใกล้บันไดมุมบนซ้าย(ที่จริงในชั้นนี้ก็มีอ ันเดียวแหละ) จากนั้นให้ไปทางมุมล่างขวา แต่อย่าขึ้นบันได ให้เราขึ้นมาตรง ดร.ที่ใส่แว่นก่อน (ณ จุดใกล้บันไดนั้น) จะสังเกตว่า ตรงด้านล่างจะมีทางร่วง2ทางร่วง คือทางแบบ2เลน(ขวา) และทางแบบ3เลน(ซ้าย) ให้เราเข้าช่องซ้ายที่เป็น3เลน จากนั้นก็ตามกดสวิตซ์ต่อได้เลย (ไม่ยากเกินความสามารถ) พอได้แล้วให้เข้ายิม ยิมนี้จะใช้โปเกมอนไฟ โปเกมอนที่แนะนำคือ น้ำ ดิน หิน โดยยิมนี้จะต้องตอบคำถามเป็นข้อๆ (คำตอบตามลำดับ ต่อไปนี้ ถูก ผิด ผิด ผิด ถูก ผิด) เมื่อตอบ
  ผิดก็ต้องสู้กับเทรนเนอร์ที่ยืนอยู่ พอชนะแล้วให้เราออกจากยิม มาซากิจะพาเราไปยังเกาะลับ ให้เราตอบตกลง จะมีเรือมารับ (ถ้าเราปฏิเสธ มาซากิจะไปรอในโปเกมอนเซนเตอร์แทน)

  เกาะลับ1
  พอคุยเสร็จ ให้เราเตรียมโปเกมอนในทีมที่สามารถใช้ท่าHM3, 4, 6ได้(HM6คือท่าทลายหิน ซึ่งส่วนมาก ตัวที่ใช้HM4ได้ มักจะใช้ได้ด้วย) ว่ายน้ำขึ้นไปทางเหนือ จะเจอถ้ำบ่อน้ำพุร้อน เราสามารถฟื้นพลังโปเกมอนได้โดยการแช่น้ำ เข้าไปในถ้ำแล้วให้เราคุยกับ คนแก่ตรงมุมบนซ้าย จะได้HM6 จากนั้นให้เราขึ้นไปทางเหนือต่อ ตอนลึกสุดของเกาะด้านในจะพบโปเกมอนในตำนาน ไฟเยอร์ เลเวล50 พอสู้หรือจับเสร็จแล้ว ให้เราขึ้นเรือหรือใช้ท่าบิน ไปยังเกาะลับ2

  เกาะลับ2
  ให้เข้าไปที่บ้านขวาล่าง จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น พอเกิดเสร็จให้ไปเกาะลับ3

  เกาะลับ3
  ขึ้นไปทางเหนือ จะพบกลุ่มแก๊งค์มอเตอร์ไซด์ขวางทางไว้อยู่ แล้วจะมีคนในกลุ่มมาคุย ให้เราตอบตกลง แล้วสู้4คนรวด พอสู้ชนะแล้วให้คุยกับคน2คน จะได้ของตอบแทนนิดหน่อย เสร็จแล้วให้ขึ้นไปด้านบน แล้วเดินไปทางตะวันตก แล้วเข้าป่า เข้าไปสุดทางจะเจอเด็กผู้หญิง ให้เราคุยแล้วสู้กับ สลีปเปอร์ เราจะนำผู้หญิงกลับมาที่เกาะ2 ให้เราคุยกับพ่อ แล้วเราจะได้ของมา แล้วให้เราเข้าโปเกมอนเซ็นเตอร์ของเกาะ1 เดินไปทางขวา จะมีเหตุการณ์ขึ้น แล้วนำเรากลับมา ให้เราไปยังโทคิวะซิตี้ (เราสามารถไปเกาะนี้ได้อีกโดยใช้ท่าเรือคุจิบะ ในคุจิบะซิตี้)

  โทคิวะซิตี้(2)
  เข้าไปในยิมสุดท้ายได้เลย โปเกมอนที่ใช้จะเป็นรูปแบบพิษและดิน ดังนั้นเราควรจะใช้ โปเกมอนน้ำ น้ำแข็ง หรือบิน(ใช้เทคนิคเล็กน้อย) เมื่อเราสู้เสร็จแล้ว ให้เราไปยังโปเกมอนลีก โดยให้ขนตัวที่มีHM3และ4ไปด้วย เดินทางทิศตะวันตกของเมือง จะได้สู้กับคู่แข่งอีกครั้ง เลเวลก็เพิ่มพอสมควร อยู่ระหว่างเลเวล45-53ทีเดียว

  แชมเปี้ยนโรด
  พอมาถึง จะต้องใช้ท่าHM4 พลักหินเข้าไปทับปุ่มเพื่อเปิดทาง เพื่อไปทางต่อไป ตอนหลังอาจต้องคำนวณนิดๆก่อนนะครับ เพราะหากเลื่อนผิด1จุด จุดอื่นจะผลักทับไม่ได้

  ที่ราบสูงเซคิเอ
  มาถึงจุดสุดท้ายของเกมแล้ว ให้เราฝึกโปเกมอน(เอาแบบทุกตัวเลเวล 60ขึ้นไปเลย) และซื้อของเตรียมตัวไว้ (โดยเฉพาะFull Restore และ Revive)ผมขอเตือนนิดหน่อยนะครับว่า ห้ามบันทึกเกมในระหว่างการต่อสู้เด็ดขาด เพราะเราต้องสู้กับ 4เทพโปเกมอน(จตุรเทพ)+คู่แข่ง รวม5คนรวดโดยไม่มีการไปฟื้นพลังโปเกมอนเลย ต้องลุยตลอด เลเวลของทุกคนรวมกันแล้วก็53-65 เลยนะครับ หลังจากจบแล้วเขาก็จะบันทึกชื่อเราเป็นแชมป์คนใหม่ทั นทีและบันทึกเกมก่อนขึ้นCredit(ผู้จัดทำ)
  After Ending
  พอจบแล้ว ยังมีเนื้อเรื่องต่ออีกเล็กน้อย ให้เราไปจับโปเกมอนให้ครบ60ชนิด แล้วไปคุยกับดร.ออคิด เขาจะให้Pokedexอันใหม่ เป็นPokedexที่รวบรวมโปเกมอนNo1จนถึงDeoxys(No386) จากนั้นให้เราไปยังคุชิบะซิตี้ นั่งเรือไปยังเกาะลับ1

  เกาะลับ1(2)
  เข้าไปในโปเกมอนเซนเตอร์ คุยกับนิชิกิ(คนที่ยืนหน้าเครื่องใหญ่ๆด้านขวาสุด) แล้วให้ว่ายน้ำขึ้นไปยังทิศเหนือ ไปยังเกาะที่มีไฟเยอร์ให้จับ ทางด้านขวาที่มีทีมร็อคเก็ตขวางทางไว้2คนว่า จะพบเห็นรูเข้าถ้ำอยู่ด้านหลัง ให้เราเดินเข้าไปคุย แล้วสู้ทั้ง2คน แล้วให้เราเข้าถ้ำ ระหว่างทางท้ายๆ จะมีทางแยก2ทาง ให้เราลงไปด้านล่างไปเก็บRuby Plate แล้วให้เดินออกอีกทางแยกหนึ่ง ซึ่งเป็นทางลัดในการออกจากถ้ำ แล้วไปมอบกับนิชิกิ ในโปเกมอนเซนเตอร์ เขาจะมอบตั๋วสำหรับไปเกาะ4-7มา ให้เรานั่งเรือไปยังเกาะ4

  เกาะลับ4
  เราจะเจอคู่แข่งสวนทางมา ในเกาะนี้จะมีสถานรับเลี้ยงดูโปเกมอน เราสามารถนำโปเกมอนเพศผู้และเมียไปฝากเพื่อเอาไข่ได้ ให้เราเดินไปทางตะวันออก ข้ามแม่น้ำไปจะเจอถ้ำ ในถ้ำจะมีHM7.เป็นท่าไต่น้ำตก ให้เราหาและติดกับโปเกมอนน้ำไว้ซะ(HM7ไม่ได้อยู่ตรงท างลื่นนะครับ) พอติดเสร็จให้เราใช้ท่านี้ไต่น้ำตก ตรงน้ำตกที่อยู่ตอนต้นของถ้ำ ด้านในสุดจะเจอทีมร็อคเก็ต เราจะได้สู้1คน แล้วเขาจะหนีไป ให้เราไปยังเกาะ5ลับต่อ

  เกาะลับ5
  ถึงแล้วให้เดินไปทางตะวันออก จะเจอคนในทีมร็อคเก็ตให้เราสู้ แล้วเดินไปด้านล่าง ลึกในสุดจะเจอบ้านเล็กๆหลังคาสีส้ม แต่เข้าไม่ได้ ให้ไปเกาะลับ6ต่อเลย

  เกาะลับ6
  ว่ายน้ำไปยังทิศเหนือของเกาะ ทางด้านตะวันตกจะมีป่า ให้เราเข้าแล้ว แล้วเดินไปยังทางซ้ายล่างเพื่อออกมาอีกทางหนึ่ง แล้วว่ายน้ำจนสุดทางจะมีถ้ำและทีมร็อคเก็ต ต่อเดินไปทางตะวันออกไปจนสุดจะพบประตูเหล็กแต่เราจะเ ข้าไม่ได้ ให้ใช้ท่าตัดต้นไม้(HM1)จะเข้าไปได้ ที่นี่จะเป็นทางวงกต ถ้าผิดมันจะกลับมาที่ทางเข้ามา ให้เดินดังต่อไปนี้ บน ซ้าย ขวา ล่าง จะพบSapphire Plate แต่จะเจอขโมยตัดหน้าขโมยไปก่อน ให้เรากลับไปที่เกาะ5ไปที่ๆเป็นบ้านหลังคาส้มซึ่งแต่ ก่อนเข้าไม่ได้ ตอนนี้สามารถเข้าได้แล้ว ข้างในจะเป็นเขาวงกต ให้เราเดินตามลูกศร หากเดินวนไปๆมาๆโดยใช้ลูกศรล้วนๆ ก็จะไปไม่ได้ซักที ให้เราใช้การเดินแบบปกติอ้อมข้ามลูกศรด้วย ไม่เช่นนั้นเราไม่มีทางไปเอาของที่ขโมยไปคืนได้เลย(เ พราะไม่มีทางให้ไป) พอได้แล้วให้เราไปให้นิชิกิในโปเกมอนเซนเตอร์ของเกาะ 1 ตอนนี้เราสามารถจับมิวทูได้แล้ว เราสามารถไปเกาะที่7ต่อได้

  เกาะลับ7
  ทางเหนือของเกาะจะเป็นสถานที่ที่คล้ายๆกับโปเกมอนทาว เวอร์ แต่ในการเล่นคือให้สู้กับคน โดยใช้เวลาให้น้อยที่สุด เราสามารถมารักษาตัวระหว่างการสู้ได้ (อาจมีอย่างอื่น) ให้เราไปทางใต้ แล้วเลี้ยวด้านขวาสุดจะมีถ้ำ ให้เราเลื่อนหินเข้าล็อก จากนั้นให้เราเอาอันที่อยู่มุมบนขวาสุดเลื่อนไปทางซ้ าย1ช่อง ที่เหลือลองๆทำเอาละกัน (อาจยากนิดนึง) พอเข้าล็อกแล้วจะมีเสียงเกิดขึ้น ให้เราว่ายน้ำไปทางใต้ จะพบโบราณสถานตั้งกระจัดกระจายกันอยู่ โปเกมอนที่อยู่ในโบราณสถานแต่ละที่คืออันโนน มีทั้งหมด28แบบ

  เกาะลับ8และ9
  เราไม่สามารถไปได้นอกจากใช้สูตร เพราะตั๋วเรือเกาะลับ8และ9นั้นนินเทนโดจะแจกในงานของ เขาเฉพาะคนที่ไปงานจึงจะได้ คนไทยหมดสิทธิ์ นอกจากการใช้สูตร

  ภาคญี่ปุ่น
  เกาะลับ8 02031CF0:7B01
  เกาะลับ9 02031CF0:3a02

  ภาคอังกฤษ
  เกาะลับ8 02031dbc:0002
  เกาะลับ9 02031dbc:3a02

  ใส่เสร็จแล้วให้เอาออก เพราะหากไม่เอาออกก็จะวนๆไปเรื่อยๆตรงจุดเดียวกันเรื ่อยๆ (สูตรให้ใส่ในช่องCodeของEmulatorครับ)

  เกาะลับ8
  เข้าถ้ำแล้วให้เดินตรงตลอด จนสุดทาง เลี้ยวทางซ้ายจะเป็นโอโฮ เลเวล70 ส่วนทางขวาจะเป็น ลูเกีย เลเวล70ครับ

  เกาะลับ9
  มีโปเกมอนที่มีชื่อว่าDeoxys เลเวล30อยู่ ตรงกลางจะมีสามเหลี่ยมอยู่1อัน พอไปคุยก็จะเคลื่อนย้าย ให้เราวิ่งเข้าไปคุยต่อให้เร็วที่สุด (มีเทคนิคคือ คุยสามเหลี่ยมตามต่อไปนี้ ล่างบนล่างซ้ายขวาซ้ายขวาขวาซ้ายล่างบน ตามด้านของสามเหลี่ยม ทำอย่างนี้ ใจเย็นๆก็ได้ครับ) ทำไปเรื่อยๆจนมันแตก(ยากเหมือนกัน)จะมีโปเกมอนตัวนี้ มาให้สู้

  http://images.google.co.th/imgres?im...a%3DN%26um%3D1
  แก้ไขโดย benzerfastest : 07 Oct 2009 เวลา 17:03 เหตุผล: Automerged Doublepost

 6. #6
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Nov 2009
  โพส
  2
  Rep Power
  0
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ
  เเล้ววิธีจับโปเกมอนในตำนานทันเดอละครับ
  ทำไงโปรดบอกด้วยงาบ
  ขอบคุณครับ

 7. #7
  น้องใหม่ TG ju254000's Avatar
  สมัคร
  Apr 2010
  โพส
  34
  Rep Power
  0
  ขอสูตรเดินแล้วไม่เจอโปเกม่อนป่าหน่อยครับ(ภาค fire red ENG)นะครับ
  ทูอินวัน

 8. #8
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส paolnw123456's Avatar
  สมัคร
  Jul 2010
  โพส
  2
  Rep Power
  0
  ขอบคุณมั่กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆงับ

 9. #9
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Oct 2009
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  ธันเดอร์ต้องไปที่มีโปเกม่อนเซนเตอทางขวาบนสุดของแผน ที่อ่ะ แต่ไม่ใช่เมืองใกล้ๆถ้ำ แล้วขึ้นไปขึ้นบน ว่ายน้ำลงมาจนสุดทางแล้วเลี้ยงซ้าย เข้าไปจะเป็นโรงงานไฟฟ้ามั้ง แล้วธันเดอร์จะอยู่ทางซ้าย

 10. #10
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส guy24724's Avatar
  สมัคร
  Mar 2011
  โพส
  10
  Rep Power
  0
  งะ5555555555555555555555555555

 11. #11
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Aug 2011
  โพส
  3
  Rep Power
  0
  ใช้สูตรแล้ว ลบสูตร ยังไงอะคครับ พอได้โปเกม่อนแล้ว อยากไห้กลับเปนเหมือนเดิม

 12. #12
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Nov 2011
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  ืิคือว่าขอโทดนะครับผมมือใหม่ครับ
  ใครก็ได้ช่วยแนะนำหรือทำให้ผมหน่อยครับ
  ผมต้องการโปเกม่อนภาคแฮกแฮกแต่ตัวโปเกม่อนให้มีภาคแพ รตตินั่มมาผสมแต่เอาแผนที่ไว้เหมือนเดิมรบกวนด้วยครั บ

  ืิคือว่าขอโทดนะครับผมมือใหม่ครับ
  ใครก็ได้ช่วยแนะนำหรือทำให้ผมหน่อยครับ
  ผมต้องการโปเกม่อนภาคแฮกแฮกภาคมังกรเขียวอ่ะครับแต่
  แฮกแต่ตัวโปเกม่อนให้มีภาคแพรตตินั่มมาผสมแต่เอาแผนท ี่ไว้เหมือนเดิมรบกวนด้วยครับ
  แก้ไขโดย pipe_2541@hotmail.com : 04 Nov 2011 เวลา 10:14 เหตุผล: Automerged Doublepost

 13. #13
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Oct 2009
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  ขอถามหน่อยครับ คือผมไปแซ้บมอนเทรนเนอร์คนอื่นมาละมันเป้นไข่ ทำยังไงมันถึงจะฟักครับ ไปแซ้บ เซนิกาเมะมาครับ ^^

 14. #14
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Sep 2012
  โพส
  2
  Rep Power
  0

  อยากรู้

  ผมอยากทราบว่า เราใช่สูตรจับโปรเกม่อนคนอื่นแล้วมันเป็นไข่ จะทำยังไงให้มันฟักอะครับ

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us