บทสรุปpokemon BW2(NDS)Results 1 to 15 of 15

ชื่อกระทู้: บทสรุปpokemon BW2(NDS)

 1. #1
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Aug 2006
  โพส
  6
  Rep Power
  0

  บทสรุปpokemon BW2(NDS)

  บทสรุป pokemon black2 and white2 บทสรุป
  บทสรุป pokemon black and white 2 บทสรุป
  บทสรุป pokemon black & white 2 บทสรุป

  Aspertia City
  หลังจากฉากเริ่มเกม ให้เราเดินออกจากบ้าน ก่อนออกจากบ้านแม่ของเราจะมาถามๆไรนิดหน่อย ก็กดคุยๆไป
  เมื่อเราเดินออกมา จะเจอกับคู่แข่งของเรา และเขาจะขอติดตามเราไปเอาโปเกมอนด้วย ให้เราเดินไปทางทิศเหนือ
  ผ่านโปเกมอนเซ็นเตอร์ไป จะเจอแยก ให้เลี้ยวซ้าย จะมีบันไดขึ้นไป เมื่อขึ้นไปจะเจอกับดร.ก็คุยๆแล้วก็เลือกโปเกมอน
  เราก็จะได้โปเกมอน พร้อมกับpokedex แล้วคู่แข่งของเราก็จะไปขอโปเกมอนบ้าง โดยเลือกตัวที่ชนะธาตุเรา
  และก่อนจากไป ก็จะท้าสู้กับเรา พอสู้เสร็จ ดร.ก็จะพาเรามาแนะนำโปเกมอนเซนเตอร์ และเมื่อออกมาข้างนอก แม่จะมาให้รองเท้ากับเรา
  กดBค้างไว้ เพื่อวิ่ง และน้องคู่แข่งจะเอาแผนที่มาให้เราและให้เอาไปฝากคู่ แข่งด้วย จากนั้นให้เราเดินออกจากเมืองไปทางทิศเหนือ ดร.จะรอเราอยู่
  และสอนวิธีการจับโปเกมอน และจากไป ขณะนี้เราจะอยู่ที่ ถนนหมายเลข19 จะเจอแต่โปเกมอนธรรมดาๆ 504#Patrat 509#Purrloin
  ถ้าอยากจับก็จับได้ เพราะตอนนี้เรามี ballอยู่10ลูก ที่ดร.ให้มา เมื่อเดินไปด้านขวาเรื่อยๆ จะเจอกับคนหัวส้มๆกระโดดลงมาคุยๆ แล้วจากไป
  เมื่อถึงเมืองก็จะเจอเค้าอีก ก็คุยๆแล้วเค้าก็จากไป ให้เราเดินขึ้นไปทางทิศเหนือ ก็จะเจอเค้าอีก เค้าจะบอกให้เราเดินทางต่อไปที่ถนนสายที่20
  ให้เราเดินตามทางไปเรื่อยๆ ขึ้นไปด้านบน จะเจอแยก แต่ทางขวามีคนอ้วนขวางทางอยู่ ให้ไปทางซ้ายก่อน เดินขึ้นไปเรื่อยๆจะเจอฟาร์มแห่งหนึ่ง

  Sangi Ranch
  เมื่อมาถึงให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในฟาร์ม จะเจอกับคู่แข่งก็สู้ๆกันจนจบ และเจ้าของฟาร์มก็จะเดินมา(คุยกับคนหมวกเขียวเพื่อเพ ิ่มพลัง)
  จากนั้นคู่แข่งจะวิ่งเข้าไปในฟาร์ม ให้ตามไป แล้วเดินขึ้นไปด้านบน แล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ โดยมีคู่แข่งตามมาเรื่อยๆ แถวนี้มีโปเกมอนที่น่าสนใจหลายตัว เช่น
  Mareep Psyduck Rioluให้จับด้วย และเมื่อเดินไปด้านในสุด จะเจอแก๊งพลาสม่า ซึ่งเค้าจะให้tmกับเราแล้วหนีไป แล้วเจ้าของฟาร์ม
  ก็จะมาหาเรากับหมา เสร็จแล้วกลับไปหาคนหัวส้มที่เมืองเดิม เค้าจะหนีเข้าบ้าน ให้ตามไป แล้วสู้กับลูกศิษย์ของเขา สู้จบแล้วออกมา จะมีคนให้กล่องสะสมmedal
  เสร็จแล้ว ให้เราเดินกลับไปที่เมืองแรก กลางทางจะมีคนหัวส้มโดดมาคุย

  ไปที่บ้านซ้ายบนของเมือง ที่มีรูปบอล แล้วเดินไปห้องในสุด แล้วสู้คนในนั้นให้ชนะทั้งหมด จะสามารถสู้กับหัวหน้ายิมได้
  ชนะแล้วจะได้เข็มกลัดมา เมื่อกลับออกมา ดร.จะมาหาเราและให้tmและคุยๆ และให้c-gear กลับไปที่ถนนหมายเลข20 ก่อนออกจากเมืองดร.จะมาคุยๆ
  ถ้าเลือกyesก็จะคุยๆๆไปเรื่อยๆ ให้เลือกnoเขาจะกลับไป มาที่ทางแยกเดิมที่มีคนอ้วนขวางทางอยู่ ซึ่งสามารถผ่านไปได้แล้ว(แต่ต้องสู้กับคนอ้วนก่อน)
  เดินลงมา แล้วคู่แข่งกับหัวหน้ายิม1 จะตามมาและให้เบอรี่เรา โปเกมอนที่น่าสนใจบริเวณนี้คือ Sunkern เสร็จแล้วให้เราเดินไปเรื่อยๆจนถึงเมือง

  Virbank City
  เมื่อถึงเมืองแม่จะติดต่อมานิดหน่อย และเมื่อถึงหน้าโปเกมอนเซนเตอร์จะพบเหตุการณ์เล็กน้อ ย จากนั้นให้เดินลงมาด้านล่าง จะเจอแยกให้เลี้ยวขวาเพื่อไปสู้ยิม หรือจะลงมาด้านล่าง
  เพื่อเก็บเลเวล หรือจับโปเกมอนก่อนก็ได้ซึ่งภายในจะคล้ายๆกับโรงงาน มีโปเกมอนที่น่าสนใจคือ Magby(B2) Elekid(W2) Magnemite Growlithe Patrat Koffing
  เมื่อเก็บเลเวลจนพอใจแล้ว ในส่วนของยิม ต้องเอาชนะลูกน้องให้หมดก่อน ถึงจะสู้กับหัวหน้าได้ โดยยิมนี้ใช้โปเกมอนประเภทพิษ สู้ชนะเสร็จจะมีคนหัวเหลืองๆเดินมาหาคุยๆแล้วออกไป
  คุยเสร็จก็จะคุยกับหัวหน้ายิมนิดหน่อย แล้วออกมา แล้วเดินขึ้นไปทางทิศเหนือของเมือง จะเจอกับคนหัวเหลืองคนเดิม กับผู้ชายอีกคน ก็คุยๆ แล้วเขาจะพาเราไปที่โรงภาพยนตร์ ก็คุยๆไปเรื่อยๆ
  แล้วเขาจะให้เราดูหนัง ก็ดูๆไป ดูเสร็จเค้าจะพาเรามาที่สตูดิโอ ให้เราไปคุยกับคนหัวเหลืองหน้าประตูด้านบน แล้วเค้าจะให้เราเข้าไปในห้อง แล้วให้ถ่ายหนัง ถ่ายเสร็จเราจะออกมาแล้วsave
  แล้วคุยๆ เสร็จแล้วให้เดินกลับมาที่เมือง มาที่บริเวณท่าเรือ ขวาล่างของเมือง จะเจอแก๊งพลาสม่า เอาชนะให้ได้แล้วพวกนั้นจะหนีไป เสร็จแล้วหัวหน้ายิมจะให้HMท่าตัดกับเรา
  เสร็จแล้วให้เราเดินลงมาทางทิศใต้ของเมือง บริเวณโรงงาน บริเวณขวาบนของแผนที่จะเจอกับนักวิจัยคุยๆเสร็จ เค้าจะเดินไปที่ด้านซ้ายของแผนที่ให้เราตามไปคุย เสร็จแล้วเค้าจะลงมาด้านล่างจะให้ของกับเรา
  เสร็จแล้วให้เดินกลับไปถนนหมายเลข20 จะเจอคู่แข่งยืนอยู่บนสะพาน แต่ไม่ต้องข้ามสะพานไป ให้เดินลงมาด้านล่าง จะเจอแก๊งพลาสม่า เอาชนะให้ได้ แล้วคู่แข่งจะเดินมาคุยแล้วเดินจากไป
  จากนั้นให้กลับไปที่เมืองเดิม บริเวณท่าเรือที่สู้กับแก๊งพลาสม่าจะพบกับหัวหน้ายิม กับกัปตันเรือก็คุยๆแล้วเข้าไปในบ้าน แล้วคุยกับคู่แข่ง แล้วเราจะนั่งเรือไปที่เมืองถัดไป

  Castelia City
  เมื่อมาถึงและคุยๆเสร็จ ขึ้นไปด้านบนจะมีคนให้จักรยานเรา และเมื่อเราแวะไปที่โปเกมอนเซนเตอร์ จะมีคนบังเราอยู่ก็คุยๆ จากนั้นออกมาแล้วไปซอยซ้ายสุด
  แล้วไปที่หน้ายิม จะมีคนใส่แว่นยืนอยู่ จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเล็กน้อย เด็กผมม่วงจะหนีไป ให้วิ่งกลับลงมา แล้วกลับมาแถวๆโปเกมอนเซนเตอร์จะเจอเด็กผมม่วงอยู่
  แล้วเค้าจะหนีไปอีก ก็ตามไปเรื่อยๆจนถึงท่าเรือ แล้วคุยๆคู่แข่งเราก็จะเดินมา แล้วคู่แข่งจะวิ่งลงท่อไป ให้วิ่งตามลงไป เมื่อลงไปคู่แข่งของเราจะขอติดตามไปด้วย
  ต่อจากนี้เมื่อเจอโปเกมอนป่า จะเป็นแบบดับเบิ้ลแบทเทิ่ล เดินลงมาด้านล่างสุด แล้วขึ้นบันไดทางด้านบน จะเจอแก๊งพลาสม่าอยู่ ก็สู้ๆเสร็จแล้วจะหนีไป แล้วจะมีคนเดินมาหาเราก็คุยๆ
  แล้วคู่แข่งเราจะให้ท่าHMดันหิน แล้วจะมีคนออกมาจากถ้ำ แล้วเดินหายไป เสร็จให้เดินออกมาได้ (อีกบันไดนึง ถ้าขึ้นแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆจนเจอทางขึ้นอีกชั้น ขึ้นไปจะเจอต้นไม้
  กับพุ่มหญ้ารอบๆ มีeeveeให้จับด้วย เดินออกมาด้านนอกเจอเด็กผมม่วง ก็คุยๆ แล้วกลับไปสู้ยิม เข้ารูไปเรื่อยๆจะเจอหัวหน้ายิม ก็สู้ๆ ออกมาเสร็จให้เดินขึ้นไปด้านบน
  เลยน้ำพุไป จะเจอคนที่เราเคยเจอในท่อ แล้วเค้าจะเดินหายไป เดินขึ้นไปด้านบนตรงทางออก จะเจอดร.มาให้เดาซิ่งแมชชีน ไว้สำหรับหาของที่ซ่อนอยู่
  เดินออกไปนอกเมืองที่ถนนหมายเลข4 จะเจอกับคนเดิมเค้าจะช่วยไล่พวกปูที่ขวางทาง แล้วก็สู้ๆชนะเสร็จ เดินขึ้นไปจะเจอแยก ไปด้านซ้ายจะไปที่ทะเลทราย(ในพายุทรายมี Trapinch#328ให้จับด้วย
  แต่หายากหน่อย เพราะแค่ปกติยังเจอโปเกมอนยากเลย สำหรับส่วนนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องเท่า ไหร่ แต่ถ้าใครอยากเก็บเลเวล หรือ เก็บของก็มาได้) ขึ้นมาทางแยกด้านบนพอเข้าไปข้างในจะเจอกลุ่มคนอยู่ก็ คุยๆ
  เค้าจะถามอะไรเรานิดหน่อย ก็ตอบไปมั่วๆก็ได้ แล้วก็เดินขึ้นไปด้านบนจะเจอเมือง

  Nimbasa City
  เข้ามาเสร็จให้เลี้ยวซ้าย จะเจอตัวเอกอีกตัวคุยกับหัวหน้าสถานีอยู่ก็ไปคุยๆ แล้วก็สู้ร่วมกัน สู้เสร็จตัวเอกตัวตัวจะให้ของเรามา เสร็จแล้วให้เดินไปทางขวา จะเจอบ้านม่วงๆ เข้าไปจะเจอคนใส่แว่นที่อยู่ประจำยิม
  ก็ไม่ต้องสนใจ เดินขึ้นรถไปแล้วจะไปจอดอีกที่ ก็ค่อยๆสู้ๆกดสวิตซ์ ขึ้นรถ ไปเรื่อยๆ จนไปถึงคนที่ดูเหมือนหัวหน้ายิมเค้าจะบอกว่าหัวหน้าย ิมไม่อยู่ แล้วให้ยาแก้ชามา เสร็จแล้วให้เดินออกมาแล้วเลี้ยงไปด้านขวา
  จะเจอบ้านที่มีสัญลักษณ์ยิมอยู่ ซึ่งตอนแรกจะเข้าไม่ได้ แต่ตอนนี้จะเข้าได้แล้ว ให้เข้าไปก็สู้ลูกน้องจนหมด แล้วจะได้สู้กับหัวหน้า ชนะเสร็จก็จะได้เหรียญมา เสร็จแล้วเมื่อกลับไปเติมพลังที่โปเกมอนเซนเตอร์เสร็ จ
  ให้ขึ้นไปทางด้านบน จะเจอคู่แข่งเรากับแก๊งพลาสมา ก็สู้ๆ แล้วออกจากเมืองมาทางซ้าย ดร.จะมาหาเรา และให้Hmท่าบินเรา และพาเราไปป่าลับ จะเจอโปเกมอนหนูMincchino ที่มี hidden abilityควรจะจับไว้
  เดินไปด้านซ้ายจะเจอเด็กแว๊นขวางทางอยู่ เอาชนะให้ได้ แล้วสามารถไปต่อได้ เดินข้ามสะพานไปเรื่อยๆ จะเจอคนสู้กัน แล้วคู่แข่งเราก็จะมา

  Driftveil City
  มาถึงแล้วทำอะไรเรียบร้อยเสร็จ ให้ขึ้นไปบนเนินเขาด้านบนของเมือง แล้วจะเจอบ้านพักบนเขา แล้วสู้กับผู้เฒ่า สู้เสร็จคู่แข่งจะมาหา แล้วผู้เฒ่าเค้าจะให้Zoruaกับเรา ถ้าเราไม่มีช่องว่างโปเกมอนในปาร์ตี้จะยังรับไม่ได้
  เสร็จแล้วลงจากเขามาแล้วเลี้ยงไปด้านขวา จะเจอคู่แข่งเรายืนอยู่หน้ายิม ให้เราเข้าไปสู้ในยิม คุยกับจอมอนิเตอร์ เราจะเลื่อนลงไปชั้นล่าง หาหัวหน้ายิมให้เจอแล้วสู้ให้ชนะแล้วเค้าจะให้เข็มกล ัดมา แล้วขึ้นมาส่งถึงชั้นบน
  แล้วเดินออกไป เดินตามไปจะเห็นคุยกับคู่แข่งอยู่ เสร็จแล้วก็วิ่งหายไปทั้งคู่ เค้าบอกให้เราไปที่PWT ทางเข้าอยู่ด้านซ้ายล่างของเมือง ไปถึงเค้าจะรออยู่ แล้วจะพาไปข้างใน ให้เราคุยกับคนหมวกเขียว เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน
  แข่งเสร็จแล้วคุย แล้วก็ออกมา จะเจอแก๊งพลาสมาวิ่งผ่านไป ก็จะวิ่งลงไปข้างล่างกัน ก็วิ่งตามไปจะเจอเรือ ให้ขึ้นไปแล้วสู้ๆให้หมด โดยสู้เอง2คน แล้วไปคุยกับหัวหน้ายิม1ด้านบนเพื่อสู้ร่วมกัน และทำเหมือนเดิมกับคู่แข่งเรา
  แล้วผู้เฒ่าก็จะโผล่มา แล้วเรียกนินจามาพาตัวเราลงเรือไป เสร็จแล้วให้กลับขึ้นมาด้านบน ด้านซ้ายจะเจอถ้ำอยู่ โดยเดินลงไป แล้วเลี้ยวขวาผ่านคนอ้วนๆไปจะเจอถ้ำให้เข้าไป แล้วเลี้ยงขวาตรงไปอย่างเดียว เจอหินก็ดันๆไป จะเจอถ้ำด้านบน
  สามารถไปจับ Volcarona #637ได้ เมื่อทำอะไรเรียบร้อยเสร็จให้เรากลับมาที่เมือง ออกจากเมืองไปทางด้านซ้าย ผ่านถนนหมายเลข6 กลางทางจะเจอหัวหน้ายิม1รออยู่ ให้ตามเข้าไปในศูนย์วิจัย เค้าจะให้ท่าHm03 ว่ายน้ำ มา
  เมื่อเราเดินทางต่อไปเรื่อยๆ จะเจอโปเกมอนที่เป็นกวางสีฟ้าๆเดินมา แล้ววิ่งหนีไป แล้วผู้เฒ่าก็จะเดินมาหาเราก็คุยๆ แล้วเข้าถ้ำด้านบนไป จะเจอดร.ให้เดินตามไปโดยดันก้อนสีฟ้าๆให้ไปดูดติดกับ ก้อนใหญ่
  เดิอนไปเรื่อยๆข้ามสะพานไป จะเจอถ้ำลงไปด้านล่าง เมื่อเจอแยกให้ไปแยกบน และเดินไปเรื่อยๆ จะเจอดร.ยืนอยู่เข้าไปคุยๆแล้วเลี้ยวขวาขึ้นไปด้านบน แล้วเลี้ยวขวาอีกทีเพื่อออกจากถ้ำ

  Mistralton City
  เมื่อเราเดินไปทางด้านบน ดร.(อีกคน)จะเดินมาหาเราแล้วให้มาสเตอร์บอล แล้วหัวหน้ายิมก็จะเดินมา ก็คุยๆแล้วแยกย้าย ถ้าพร้อมสู้ยิมก็เลี้ยวซ้าย ถ้าอยากไปเก็บเลเวลก่อนก็ออกจากเมืองไปทางขวาได้
  เมื่อเราพร้อม เลี้ยวซ้ายไปจะเจอสนามบิน ให้เดินขึ้นไปด้านบนจะเจอยิม ซึ่งต้องคอยหลบลมเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอหัวหน้าสู้ชนะแล้วออกมา แล้วเค้าก็จะตามออกมา แล้วเดินไปที่บ้านตรงทางเข้าสนามบิน
  จะเจอเค้าอีก เค้าจะบอกเราว่าดร.ไปที่ หอคอย ให้เราออกมาทางด้านขวา ผ่านถนนหมายเลข7 เดินขึ้นไปเรื่อยๆจะเจอหอคอย แล้วเข้าไปคุยกับดร.อยู่ชั้นแรกนั่นแหละ แล้วเค้าจะให้ไข่โชคดีมา
  จากนั้นให้เดินกลับไปบ้านตรงเดิม จะเจอดร.กีบหัวหน้ายิมยืนอยู่ เมื่อเราไปคุยกับหัวหน้ายิมเค้าจะถามว่าเราจะบินไหม แล้วดร.หัวเหลืองก็จะเข้ามา แล้วคุยๆ จากนั้นจะเป็นฉากเครื่องบินขึ้นแล้วไปอีกเมืองนึง

  Yamaji Town
  เมื่อมาถึง ให้ออกจากเมืองไปทางขวา จะเจอทางลงเข้าไปในถ้ำ ก็เข้าไป แล้วตรงไปด้านบนสุด ด้านขวาจะมีถ้ำ ก็เข้าไป เจอดร. ดร.จะขอติดตามเราไปด้วย ให้ตรงไปทางขวาเรื่อยๆจะเจอทางออก

  Undella Town
  เมื่อมาถึง หลังจากเพิ่มพลังเรียบร้อย ให้ขึ้นไปทางด้านบนของเมือง แต่ยังไม่ทันขึ้นไป คู่แข่งก็จะเดินมาท้าสู้เรา ชนะเสร็จก็เดินขึ้นไปผ่านถนนหมายเลข13 เดินขึ้นไปเรื่อยๆ จะเจอกวางตัวสีฟ้า
  พยายามจับให้ได้ แล้วเดินต่อไปจนถึงเมือง

  Lacunosa Town
  เมื่อถึงเมือง ดร.ทั้ง2 จะมาหาเรา จะพาเราไปบ้านหลังหนึ่ง ก็คุยๆแล้วออกมา แล้วก็คุยๆ แล้วเดินลงมา หลังจากเพิ่มพลังเสร็จเรียบร้อยแล้วไปทางด้านซ้ายจะเ จอคู่แข่ง คุยๆ แล้วแก๊งพลาสมาจะเดินมาแล้วสู้กัน
  เสร็จแล้ววิ่งตามไป ผ่านถนนหมายเลข12 แล้วข้ามสะพาน จะเจอคนใส่หมวกขอท้าสู้(ใต้สะพานมีLaprasให้จับ โดยต้องหาSpotsสีน้ำเงินที่อยู่กลางน้ำ โอกาสเจอน้อยมาก)เดินไปเรื่อยๆ ผ่านถนนหมายเลข11
  กลางทางจะเจอกวางสีเขียวโดดลงมาจากหน้าผา จับให้ได้

  Opelucid City
  เมื่อมาถึงจะเจอผู้หญิงผมม่วง ก็คุยๆ แล้วไปสู้ยิมซึ่งอยู่ทางด้านบนของเมือง สู้ให้ชนะแล้วออกมา แล้วหัวหน้ายิมจะเดินไปอยู่ใกล้โปเกมอนเซนเตอร์ ให้ตามไปคุย เค้าจะเดินเข้าบ้านไปด้านบน ก็ตามไปแล้วคุยๆ
  แล้วเดินออกมา จะเกิดเหตุการณ์ขึ้น เมืองจะกลายเป็นน้ำแข็ง แล้วแก๊งพลาสม่าก็จะโผล่มา เสร็จแล้วให้ไปเติมพลังให้พร้อมแล้ว แล้วไล่จัดการพวกแก๊งพลาสม่าให้หมด คนแรกคือคนข้างๆโปเกมอนเซนเตอร์
  แล้วเดินขึ้นไปเพื่อสู้คนที่2ซึ่งเป็นผู้หญิง แล้วเลี้ยวซ้ายจนถึงหน้ายิม แล้วเดินลงมาจะเจอคนที่3แล้วเดินกลับขึ้นไปตรงยิม จะเจอผู้เฒ่าสู้ให้นะ แล้วหัวหน้ายิมจะมาเพิ่มพลังให้เราเป็นการขอบคุณ รวมทั้งให้ไอเทม
  จากนั้นนินจาก็จะโผล่มา ให้เราไปที่ประตูขวาลาสงของเมือง จะเจอนินจาสู้ให้ชนะ แล้วคู่แข่งเราจะติดต่อมา แล้วหัวหน้ายิม1ก็จะโผล่มาตามให้เรากลับไปเมืองUndel la Townโดยถ้าเดินกลับจะลำบากเล็กน้อย เพราะน้ำแข็งขวางทาง
  หรือจะบินกลับก็ได้ เมื่อมาถึงคู่แข่งจะติดต่อมาบอกว่าให้เดินมาทางอุโมง ค์ใต้ดิน ซึ่งจะเห็นเป็นบ้านสีฟ้าๆ

  Seigaiha City
  เมื่อมาถึงจะเห็นคู่แข่งยืนอยู่ ก็คุยๆเค้าจะบอกว่ายังเข้าไปสู้ยิมไม่ได้ ให้เดินขึ้นไปด้านบน หัวหน้ายิมจะกระโดดขึ้นมาจากน้ำ คราวนี้เราสามารถสู้ยิมได้แล้ว ให้เข้าไปสู้ โดยโปเกมอนส่วนใหญ่จะเป็นประเภทน้ำ
  เดินไปเรื่อยๆโดยขึ้น-ลง ใบบัว จนถึงหัวหน้า สู้เสร็จจะว่ายน้ำหนีไป ออกมาคู่แข่งจะมาคุยกับเรา แล้วหัวหน้ายิมก็จะเดินมาหา เค้าจะบอกเราให้เดินทางไปต่อที่ถนนสาย22 ทางด้านบนของเมือง
  เมื่อเราเพิ่มพลังเสร็จเรียบร้อยก็เดินขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายจะถึงถนน22 เดินไปเรื่อยๆจะเจอกวางสีน้ำตาล แล้วมีคนมาให้ของกับเราแล้วจากไป แล้วก็พยายามจับกวางสีน้ำตาลให้ได้
  (เออดูๆไป ไม่เหมือนกวางแฮะ)นั่นแหละ พบจับเสร็จให้เดินไปทางซ้ายจะเจอถ้ำ แต่มีแก๊งพลาสม่าขวางทางไม่ให้เราไป ให้เรากลับไปที่เมือง
  แล้วว่ายน้ำลงมาด้านล่าง จะเจอถ้ำ แล้วกระโดดลงมาทางซ้าย สู้กับคนหมวกแดง แล้วกระโดดไปทางขวา เดินลงมา แล้วว่ายน้ำขึ้นไปด้านบน จะเจอประตูมีปูขวางอยู่ คุยๆเพื่อสู้หรือจับ แล้วเราจะออกไปได้
  ออกไปจะเจอเรือ แล้วคู่แข่งจะเดินมาหา หัวหน้ายิมก็เดินมาคุยๆแล้วหนีไป ให้เราขึ้นเรือตามคู่แข่งไป แล้วก็สู้ๆพวกบนนั้น แล้ววิ่งตามคู่แข่งไปห้องด้านบนแล้วสู้ร่วมกัน แล้วเดินลงมาห้องข้างล่าง เพื่อหาสวิตต์เปิดทาง
  ห้องซ้ายล่างไปวาปซ้ายบนเพื่อเปิดสวิตต์ ห้องซ้ายบนไปวาปซ้ายบนเพื่อเปิดสวิตต์ ห้องขวากลางไปวาปซ้ายบนเพื่อเปิดสวิตต์ ห้องขวาล่างวาปขวาล่างเพื่อเปิดสวิตต์ เสร็จแล้วเดินขึ้นไปชั้นบนห้องเดิม
  เข้าไปจะเจอผู้เฒ่า และเห็นคิวเร็ม อยู่ข้างล่าง และคู่แข่งก็จะมาหา แล้วร่วมกันสู้ พอชนะเสร็จนินจาจะโผล่มา แล้วจะเป็นฉากเรือหนีไป แล้วหัวหน้ายิม1ก็จะเดินมาหา แล้วคู่แข่งก็จะบอกว่าให้ไปถ้ำตรงถนน22อย่าลืมเตรียม ยาให้พร้อม
  เมื่อไปถึงที่ที่เคยมีคนขวางทาง จะเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้วเค้าเดินหนีไป ก็เดินตามไป เดินไปเรื่อยๆจะเจอรูออก เมื่อออกไปจะเจอคู่แข่งเรากับพวกแก๊งพลาสม่าเก่าและใ หม่ ก็สู้ๆ แล้วผู้เฒ่าแห่งแก๊งพลาสม่าเก่าจะให้ของกับเรา
  แล้วคู่แข่งเราก็จะเดินขึ้นภูเขาน้ำแข็งไป ให้ตามไป ขึ้นไปจะเจอเรือ ให้เดินลงไปด้านล่าง จะมีห้องอยู่เข้าไปแล้วสู้แก๊งพลาสมา เมื่อวาปมาโผล่อีกห้อง จะเห็นว่าด้านบนมีไฟฟ้ากั้นอยู่ยังไปไม่ได้ ต้องหาคีย์การ์ดก่อน(ตรงนี้2ภาคอาจจะต่างกันนิดหน่อย ) black2ให้เดินลงมา
  เมื่อลงมาด้านล่าง จะเจอบันไดแบบเหยียบแล้วเปลี่ยนทาง ให้เดินลงมาทางใต้แล้วเดินลงบันไดไปข้างล่างแล้วเดิน ขึ้นไป สู้กับผู้หญิงด้านบน แล้วเค้าจะให้คีย์การ์ดมา white2 ก็ึคล้ายๆกัน (สรุปคือ 1.หาคนถือการ์ด 2.หาคนที่บอกรหัส )แล้วเดินกลับขึ้นบันไดมา แล้วหาทางกลับไปที่เดิม
  ที่มีไฟฟ้าตอนแรก ไปคุยกับจอข้างๆ จะให้ใส่รหัส ซึ่งพวกลูกน้องจะให้คำใบ้มา ซึ่งรหัสแต่ละคนจะได้ไม่เหมือนมัน รหัสจะสุ่มระหว่าง 1101 2202 ...จนถึง 9909 หรือ ชื่อ Zekrom Reshiram Kyurem
  (ถ้าเล่นเวอร์ชั่นJapก็จะเป็นชื่อภาษาญี่ปุ่น) เมื่อผ่านไปได้ผู้เฒ่าจะเดินมาหาและสู้กัน เสร็จแล้วเลี้ยวไปทางขวา แล้วก็สู้กับคนในนั้น สู้เสร็จแล้วให้เดินกลับไปห้องเดิม แล้วเลี้ยวไปอีกทางจะเจอห้องควบคุม
  แล้วนินจาก็จะโผล่มา แล้วคู่แข่งก็โผล่มา แล้วเราก็ต้องสู้กับนินจา ให้ครบทั้ง3คน สู้เสร็จจะหายไป ให้ลงมาข้างล่าง ออกมาข้างนอก เดินตามแนวภูเขาน้ำแข็งจนลงมาพื้นดิน แล้วเดินขึ้นไปด้านบน
  จะเจอบันไดเข้าถ้ำ ให้เข้าไป เดินไปจะเจอประตูเข้าถ้ำอีก ก็เข้าไปด้านใน จะเจอผู้เฒ่าผมเขียวเรียกคิวเรมออกมา แล้วNก็จะโผล่มาช่วย แล้วก็จะเกิดฉากรวมร่างก็ดูๆไป เสร็จแล้วให้เราไปสู้กับ คิวเร็ม
  เอาชนะให้ได้ ซึ่งตอนนี้ยังจับไม่ได้ เสร็จแล้วสู้กับผู้เฒ่าต่อ(แต่ดูแล้วก็ไม่ค่อยแก่นะ) แล้วเค้าก็จะหนีไป โดยทิ้งของไว้ แต่ก็ทำไรไม่ได้ แล้วNก็จะจากไป แล้วคู่แข่งก็เดินมาหา เสร็จแล้วให้เดินออกมาเรื่อยๆ
  จะเจอผู้เฒ่าแก๊งพลาสม่าเก่า ก็ไม่มีอะไร ให้เดินไปทางซ้ายเพื่อกลับไปถ้ำตอนแรกสุด แล้วเลี้ยวขึ้นบันได แล้วเดินลงมาด้านล่างแล้วเลี้ยวซ้ายจะเจอประตูแต่ก็ไ ม่มีอะไร มีพงหญ้ากับของให้เก็บ ให้เลี้ยวซ้ายไปเรื่อยๆ
  จะเจออีกทางออก

  Victory Road
  ขึ้นไปจะมีบ้านซึ่งเค้าจะรักษาโปเกมอนให้เรา เสร็จแล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ จะเจอบันไดขึ้นไป ขึ้นไปแล้วเลี้ยวซ้าย แล้วตรงไปเรื่อยๆ แล้วจะเจอบันได ขึ้นไปจะเจอN แล้วเค้าจะให้Hm05
  ท่าไต่น้ำตก เสร็จแล้วเดินไปทางซ้ายเรื่อยๆจะเป็นที่เช็คเข็มกลัด เสร็จแล้วเดินขึ้นไป จะเป็นฉากเปิดประตู เดินไปจะเจอทางลง ก็ลงไป เดินไปเรื่อยๆจะเจอทางออก เดินไปเรื่อยจะเจอถ้ำก็เข้าไป
  เจอทางแยกให้ขึ้นไปทางแยกบน แล้วดันหิน จะเจอถ้ำ แต่จะมืด ให้ตรงขึ้นไปให้สุด แล้วเลี้ยวซ้ายสัก4ก้าว ขึ้นสัก2ก้าว แล้วเลี้ยวขวาจะมีทางขึ้น แล้วคลำทางไปเรื่อยๆจนเจอทางออก
  ออกมาแล้วขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ จะเจอถ้ำ เข้าไปจะเจอทางออกอยู่ใกล้ๆ แต่คู่แข่งจะมาท้าสู้ซะก่อน เอาชนะให้ได้ ออกมาเสร็จจะเป็นโปเกมอนลีค


  Pokemon League
  ทางซ้ายจะเป็นpokemon center ตรงกลางจะเป็นที่ที่ต้องสู้กับ4จตุรเทพและแชมเปี้ยน โดยจะใช้โปเกมอนประเภท ผี/ต่อสู้/ความมืด/พลังจิต ส่วนแชมเปี้ยนใช้ประเภท มังกร+หิน+น้ำแข็ง
  เมื่อสู้ครบ4คน แล้วคุยกับรูปปั้น เราจะลงมาข้างล่างเพื่อสู้แชมเปี้ยน
  เมื่อเคลียร์เสร็จ ภาคB2จะปลดล็อคchallenge mode W2จะปลดล๊อคAssist Mode โดยปรับโหมดได้ที่ตอนก่อนเริ่มเกม cโหมด จะทำให้เทรนเนอร์ทั่วๆไปเก่งขึ้น/aโหมดจะทำให้เทรนเนอร์ทั่วๆไปอ่อนลง

  จบแล้วครับ เอาไปเผยแพร่ได้เต็มที่นะครับ Credit : Palmpokemon

  เนื้อเรื่องหลังฉากจบ
  ตอนนี้pokedexเราสามารถเปลี่ยนเป็นnational dexได้แล้ว สามารถเปลี่ยนไป-กลับ ได้

  Route 6
  ที่สถาบันวิจัยสภาพอากาศ นักวิทยาศาสตร์จะให้ Deerling hidden abilityกับเรา(อย่าลืมทำช่องในตัวให้ว่าง)

  Marvelous Bridge
  มีคนขาย Magikarpในราคา500 อยู่

  Castelia City2
  ให้เรามาที่เมืองที่มีตึกเยอะๆ ที่ถนนซ้ายสุด ตึกตรงข้ามยิม เมื่อขึ้นไปชั้น3จะมีคนให้ eevee hidden abilityกับเรา(อย่าลืมทำช่องในตัวให้ว่างเหมือนเดิม)
  ออกมาเมืองมาทางด้านขวา ให้เราเดินข้ามสะพานไปเรื่อยๆๆๆ จนถึงทางออก จะเป็นป่ามืดๆ เดินลงมา ด้านซ้ายจะเจอหัวหน้ายิม1 โดยเค้าจะขอติดตามเราไป ให้เราเดินไปด้านซ้ายเรื่อยๆ
  แล้วเดินไปตามทาง เมื่อเดินไปสุดทาง ผู้เฒ่าจะโผล่มา แล้วหัวหน้ายิม1จะให้ของกับเราแล้วจากไป ให้เราเดินออกมาที่ถนน แล้วเดินลงไปเรื่อยๆจนถึงทางออก

  Nacrene City
  เมื่อเราไปที่พิพิธพันธ์ด้านบนของเมือง จะมีคนมาให้ฟอสซิลกับเรา ซึ่งมีให้เลือกระหว่าง Archen กับ Tirtouga
  เอาไปให้คนเคาเตอร์ด้านขวา เพื่อคืนชีพ เสร็จแล้วเดินออกเมืองมาทางขวา ก่อนออกจะเจอผู้หญิงใส่หมวก ถ้าปาร์ตี้มีช่องว่าง เค้าจะให้ไข่มา จะเจอถนนหมายเลข3
  ด้านบนมีสถานรับเลี้ยงโปเกมอน สามารถมาฝากเพื่อเอาไข่ได้ เดินต่อไปอีกจะเป็นเมือง

  Striaton City
  ด้านบนที่เคยเป็นยิม จะกลายเป็นภัตตาคาร แต่ก็สามารถเข้าไปสู้ได้ เดินลงมาด้านล่างผ่านถนนหมายเลข2จะเจอกับเมือง

  Accumula Town
  เมืองนี้ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ แวะเพิ่มพลังซื้อของแล้วเดินผ่านไปทางด้านล่าง จะพบถนนหมายเลข1 จะถึงเมืองเริ่มต้นของภาคเก่า

  Nuvema Town
  ไปที่สถาบันวิจัยโปเกมอนด้านบนของเมือง คุยกับผู้ชายในนั้นจะได้เบ็ดตกปลามา

  Undella Town
  เมื่อไปถึงจะเจอคู่แข่งยืนอยู่ จะให้ท่าHmดำน้ำมาและขอต่อสู้อีกครั้ง และถ้าอยากสู้อีกหลังจากนี้ต้องไปที่Driftveil Cityบ้านพักของแก๊งพลาสม่าเก่า

  #381 Latias & #380 Latios
  Striaton Cityด้านขวาของเมืองนี้ จะมีสวนอยู่ เมื่อเข้าไปจะพบกับ Latias(W2) Latios(B2) สามารถจับได้ แต่ต้องวิ่งไล่กันเหนื่อยนิดนึง

  #644 Zekrom & #643 Reshiram
  เมื่อไปสำรวจบริเวณ Victory Road(นอกถ้ำ)จะเจอ Zoroarkอยู่ ให้ตามไปเรื่อยๆจะเจอNและพากันไปจนถึงห้องในสุด จะต้องต่อสู้กัน ถ้าเราชนะได้เค้าจะให้
  ZekromหรือReshiram ที่กลายเป็นหินกับเรา สามารถคืนชีพโดยนำไปที่ Dragonspiral Towerชั้นบนสุด แล้วจับให้ได้ โดยDragonspiral Tower
  จะอยู่ใกล้กับIcirrus City

  #646 Kyurem
  หลังจากจับZekromหรือReshiram ให้ไปที่Giant Chasm จะสามารถจับ Kyuremได้ (ฟิวชั่นได้โดยเอาทั้ง2ตัวไว้ในปาร์ตี้ แล้วกดที่ไอเทม)

  #480Uxie #481Mesprit #482Azelf
  ไปที่ถ้ำที่ถนน20 จะเจอศาสตราจารย์อยู่ก็คุยๆ เสร็จแล้วสามารถไปจับ3ตัวนั้นได้ืที่ Nacrene Museum/Celestial Tower/Route23

  #485Heatran
  ไปที่ถนน18 จะเจอคนยืนบนยอดขาย คุยๆเสร็จเค้าจะเดินหนีไป เดินตามไป จะเจอMagma Stoneหล่นอยู่ แล้วสามารถไปจับ Heatranที่Rebirth Mountain

  #488 Cresselia
  ไปที่Strangers House บริเวณด้านขวาของ Yamaji Town เมื่อเข้าไปให้ลงบัยไดซ้าย เดินมาขึ้นบันไดขวา แล้วอ้อมไปลงบันไดซ้ายใหม่ แล้วขึ้นมาบันไดขวา
  แล้วขึ้นมาตรงกลางจะเจอผีให้ Lunar Wing นำไปที่ Marvelous Bridge จะสามารถเจอCresselia

  #377 Regirock มีถ้ำลับจากส่วนลึกของClay road(เข้าทางด้านบนgymดิน มีรูลงไป)
  ข้างในเดินๆอย่างเดียวจะไปไม่ถึง ต้องคุยกับคนงานประจำท่อ เค้าจะพามุดท่อไป(มีหลายท่อ) ไปถึงที่นั่นเสร็จจะยังไม่เจอ Regirock
  ให้เดินกลับมาห้องที่มีคนจะมีวงกลม เดินจากวงกลมลงมาด้านล่าง6ช่องแล้วเลี้ยวขวาไป9ช่อง แล้วคุยกับพื้นมีข้อความขึ้น เสร็จแล้วก็เข้าไปจับได้

  #379 Registeel & #378 Regice หลังจากจับRegirock ให้เซฟเกมแล้ว เข้าฉากเริ่มเกมใหม่ แล้วไปปรับโหมดunova keyก่อนเริ่มเกม ให้เป็นsteel(B)/ice(W)
  แล้วเข้าไปที่เดิมจะเจอ #379 Registeel & #378 Regiceแล้วแต่ภาค ส่วนอีกตัวนึงปลดล๊อคกุญแจโดยลิ้งค์กับเพื่อนที่เล่น อีกภาคที่จับRegirockได้แล้ว
  สำหรับคนเล่นอีมู ก็ใส่สูตรไป(Action Replay)จะสามารถเลือกkey ที่ถูกล็อคอยู่ได้
  ภาคjap
  52010494 5881008A
  020104CC 4804BD00
  020104C8 2001FFF3
  020104C4 F7FFB500
  0201049C 5880BD00
  02010498 2001FFF3
  02010494 F7FFB500
  D0000000 00000000

  ภาคU
  12010504 000046C0
  D2000000 00000000

  #Regigas
  เมื่อจับRegiครบ3ตัว ไปปลุกRegigasที่Twistmountainให้ตื่นได้ ห้องลึกๆ(ผ่านตรงผู้ชายที่ให้ฟอลซิ่ลไป)  #443 Gible & #147Dratini(*Shiny) เคลียเลเวล10ของตึกที่ Black City หรือ White Forest ซึ่งมีบอสจะใช้DragoniteหรือGarchomp
  ก็จะได้Shinyตามนั้น ไปรับได้ที่บ้านเทพที่หัวส้มๆ เมือง2 ขอบอกว่าเลเวลหลังๆโหดมาก เลเวล1-5จะมีชั้นเดียว 6-10จะมีหลายชั้น โดยเราต้องหาเทรนเนอร์ที่ควบคุมการเปิดประตูห้องบอสใ ห้เจอ เมื่อเจอแล้ว
  เราก็จะสามารถไปที่ห้องบอสได้ เมื่อชนะก็เป็นอันผ่าน

  #630 Mandibuzz & #628 Braviary
  ิB2ถนนหมายเลข 4 ในวันพฤหัส โปเกมอนนกจะโผล่ออกมาให้จับ(มีhidden ability)
  W2 จะเป็นวันจันทร์ ซึ่งแต่ละภาคจะเจอคนละตัวกัน

  #593 Jellicent
  ที่Undella Bay ในวันจันทร์Black2 และวันพฤหัส White 2 จะมีโผล่มาให้จับ

  #440 Happiny
  จะมีคนให้ไข่มา จาก Nacrene Gate

  #138 Omanyte, #140 Kabuto, #142 Aerodactyl, #345 Lileep, #347 Anorith, #408 Cranidos, #410 Shieldon
  Twist Mountainจะมีคนให้ฟอสซิลมา สุ่ม1อัน

  #546Tirtouga & #566 Archen
  Nacrene City ที่สถาบันวิจัย จะมีคนให้เลือกฟอสซิล และเอาไปคืนชีพที่โอเปอเรเตอร์

  Haxorus(Shiny) #612
  หลังเจอpokemon ของUnova Dexครบ สามารถไปรับไอเทมLicenseที่ศาสตราจารย์(เมืองแรกของภ าคเก่า) แล้วนำไปที่airport(ตึกตรงนั้น)แล้วเค้าก็จะพาขึ้นเค รื่องไปจับ
  เมื่อจับโปเกมอนในUnova Dexครบ ไปหาศาสตราจารย์เค้าจะให้ เครื่องรางสำหรับทำให้มีโอกาสได้ไข่มากขึ้น
  และถ้าจับโปเกมอนได้ครบทุกตัวNational Dexจะให้เครื่องรางที่ทำให้มีโอกาสเจอShiny Pokemonเพิ่มขึ้น

  Pok?mon World Tournament
  สามารถไปแข่งเพื่อเอาแต้มไปแลกของรางวัลได้ เมื่อเล่นไประดับสูงๆมีโอกาสเจอกับพวกหัวหน้ายิม และพวกภาคเก่าๆทั้งหลายด้วย

  จบแล้วครับ ขอมูลไม่ละเอียดหรือผิดพลาด ยังไงก็ขออภัยด้วย เผยแพร่ได้เต็มที่ครับ credit : palmpokemon ขอบคุณข้อมูลจากhttp://www.serebii.net

  ตัวเกมหาได้จากกูเกิ้ล ไม่น่าหายากนะครับ
  emuที่แนะนำก็ Desmume
  แก้ไขโดย palm007 : 10 Apr 2013 เวลา 20:35

 2. #2
  น้องใหม่ TG noppadom's Avatar
  สมัคร
  Apr 2010
  โพส
  23
  Rep Power
  0
  ขอถามนิดนึงครับว่าพวกหินธาตุมันซื้อได้ที่ไหนอ่ะครั บ

 3. #3
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Aug 2006
  โพส
  6
  Rep Power
  0
  Black Cityมีขายครับ แต่ก็กว่าจะถึง หลังๆนู่นเลย แต่ก็มีให้เก็บตามทางอยู่
  ดูข้อมูลได้ที่เวปนี้เลยครับ
  http://www.serebii.net/black2white2/items.shtml

 4. #4
  น้องใหม่ TG noppadom's Avatar
  สมัคร
  Apr 2010
  โพส
  23
  Rep Power
  0
  black city มันเมืองไหนอ่ะครับในบทสรุปไม่เห็นมีเลยอ่ะ
  แก้ไขโดย noppadom : 18 Jul 2012 เวลา 16:51

 5. #5
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Nov 2008
  โพส
  2
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ noppadom อ่านข้อความ
  black city มันเมืองไหนอ่ะครับในบทสรุปไม่เห็นมีเลยอ่ะ


  ภาพแรกตำแหน่งแผนที่แบล็คซิตี้ ภาพสองคือร้านที่สามารถซื้อหินธาตุได้(4มุมมุมละชนิด/ชนิดละก้อน/ราคาแพงนรก) แต่ถ้าเล่นภาคไวท์จะเป็นหมู่บ้านแสงแทนตัวเมืองไม่เห มือนกัน

  *ตามโพสแรกแนะนำไปตามเก็บเองจะดีกว่าซื้อที่ร้านนะคร ับ
  **ต้องจบเกมส์ก่อน1รอบจึงจะมาที่นี่ได้และต้องสู้กับ เทรนเนอร์ที่ตึกข้างบนให้ชนะจนครบ10ชั้นก่อนจึงจะมีข ายอีกทีนึง กว่าจะสู้เสร็จนานมากๆและก็ระดับโหดๆทั้งนั้น

 6. #6
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Jul 2012
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  รหัสจะสุ่มระหว่าง 1101 2202 ...จนถึง 9909 หรือ ชื่อ Zekrom Reshiram Kyurem

  เออคือว่าตรงนี้รหัสแน่นอนคืออะไรครับ ผมขอล่ะบอกหน่อย

 7. #7
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Nov 2008
  โพส
  2
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ vongola x gear อ่านข้อความ
  รหัสจะสุ่มระหว่าง 1101 2202 ...จนถึง 9909 หรือ ชื่อ Zekrom Reshiram Kyurem

  เออคือว่าตรงนี้รหัสแน่นอนคืออะไรครับ ผมขอล่ะบอกหน่อย


  レシラム キュレム ゼクロム ใสทีอัน

  ลองพิมพ์ดู 1ใน3คำนี้ลองเแล้วรหัสผ่านได้

  *เครดิต : บอร์ดโพสจัง.คอม

 8. #8
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  May 2008
  โพส
  5
  Rep Power
  0
  ขอโทษนะครับ จะได้เล่นเป็น๓าษาอังกฤษตอนไหนครับ

 9. #9
  สมาชิก TG เต็มตัว Volkner's Avatar
  สมัคร
  Oct 2008
  สถานที่
  Poke Wold
  โพส
  407
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ wasu28 อ่านข้อความ
  ขอโทษนะครับ จะได้เล่นเป็น๓าษาอังกฤษตอนไหนครับ
  7 ตุลาที่จะถึงนี้ครับ

  หรือจะใช้แพทก็ได้อยู๋ครับ  Spoiler:
 10. #10
  น้องใหม่ TG noppadom's Avatar
  สมัคร
  Apr 2010
  โพส
  23
  Rep Power
  0
  ผมใช้รหัส 9909 ครับ ภาค black นะ

 11. #11
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า Graybackson's Avatar
  สมัคร
  Mar 2009
  สถานที่
  หน้าโน๊ตบุ๊คคู่ใจ =w=
  โพส
  1,360
  Rep Power
  0
  ในเนื้อเรื่องที่เล่นก็มีคำไบ้บอกไว้ครับว่าเป็นรหัส อะไร ลองคุยดูดีๆครับผม แต่ตัวเลขมันก็แพทเทิร์นเดียวกันน่ะแหละ แค่เปลี่ยนหน่วย ส่วนคนที่ซวยเจอรหัสเป็นเจ้า 3 ตัวนั้น ก็ใส่ตามรีพลายของ ausifa นั่นแหละครับผม

  Latest Update : เรียนจบแล้ว!! แต่หางานไม่ได้เลย...

  Games I'm pro playing

  Pokemon (All)
  Fire Emblem (6-13)
  Advance Wars (All)
  DotA 2 Valve
  Megaman Series (All)

  Harvest Moon (FoMT)

  Minecraft
  Rust
  Grandia III

 12. #12
  น้องใหม่ TG giganotourus's Avatar
  สมัคร
  Aug 2006
  โพส
  56
  Rep Power
  0
  รหัสมันจะสุ่มครับ เพราะงั้นเล่นแต่ละรอบจะเจอรหัสไม่เหมือนกัน ถ้าซวยหน่อยก็เจอรหัสชื่อ 3 มังกรนี่แหละครับ
  http://i276.photobucket.com/albums/kk17/giganotourus/bg01.jpg

 13. #13
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Oct 2012
  โพส
  2
  Rep Power
  0

  ผมทำเหตุการเจอตัวเธอ ครบแล้ว ได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์แล้วผมต้องการเจออีกเพื่อแลกโปเก มอนต้องทำไงอะครับ

  แล้วมีสูตร ภาคW2ไหมอะครับ


 14. #14
  สมาชิก TG แรกเริ่ม tedus's Avatar
  สมัคร
  May 2008
  โพส
  123
  Rep Power
  0
  อยากถามว่าใช้ Emu ตัวไหนเล่นครับ
  อย่ากเล่นแต่ไม่รู้ใช้จะ Emu ตัวไหน

 15. #15
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Apr 2014
  โพส
  2
  Rep Power
  0

  ถามเรื่อง โปเกมอน B2

  หลังจากออกมาจากเรือแล้ว ในสรุปเขียนแบบนี้ครับ .... "แล้วเราก็ต้องสู้กับนินจา ให้ครบทั้ง3คน สู้เสร็จจะหายไป ให้ลงมาข้างล่าง ออกมาข้างนอก เดินตามแนวภูเขาน้ำแข็งจนลงมาพื้นดิน แล้วเดินขึ้นไปด้านบน" .... แต่ไม่เห็นมีทางขึ้นเลยครับ

  http://pic.free.in.th/id/48d4b7256b9...98cd6375a0b5b1

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us