Alcohol 120% 1.9.8.7612 (ตัวเต็ม ไม่ต้อง Crack ไม่ต้อง Patch) + สอนใช้งานแบบละเอียดชื่อกระทู้: Alcohol 120% 1.9.8.7612 (ตัวเต็ม ไม่ต้อง Crack ไม่ต้อง Patch) + สอนใช้งานแบบละเอียด

 1. #1
  สมาชิก TG รุ่นพี่ giagot's Avatar
  สมัคร
  Aug 2008
  สถานที่
  เมืองหลวง Thailand™
  โพส
  607
  Blog Entries
  1
  Rep Power
  0

  Thumbs up Alcohol 120% 1.9.8.7612 (ตัวเต็ม ไม่ต้อง Crack ไม่ต้อง Patch) + สอนใช้งานแบบละเอียด
  Alcohol 120% 1.9.8.7612 : เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างไฟล์ image ของ CD, คัดลอกแผ่น CD ที่ได้รับความนิยมมากอีกโปรแกรมหนึ่ง สามารถคัดลอกแผ่น CD ที่มีการป้องกันการคัดลอกได้ โปรแกรมยังมีฟังก์ชั่นจำลองไดรฟ์ CD-ROM มาให้อีกด้วย ทำให้เราสามารถ mount ไฟล์ image เข้ากับไดรฟ์ CD จำลองนี้ ทำให้เข้าถึงข้อมูลได้เหมือนกับใส่แผ่น CD เข้าไปในไดรฟ์ CD จริงๆ

  ประโยชน์ที่จะได้จากการใช้งานโปรแกรมนี้ก็คือ สามารถสร้างไฟล์ image ไว้สำหรับ mount กับไดรฟ์ CD จำลอง ทำให้ไม่ต้องใส่แผ่นจริงๆ เข้าไปทุกครั้งที่ต้องใช้งาน ( เช่นเล่นเกมส์และเกมส์ต้องการให้ใส่แผ่น CD ต้นแบบทุกครั้งที่เล่น) เขียนไฟล์ image ลงบนแผ่น CD โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมสำหรับเขียน CD ตัวอื่นๆ คัดลอกแผ่น CD ได้ ทั้งแบบเขียนเป็นไฟล์ image และการคัดลอกแบบ on the fly คืออ่านจากไดรฟ์ CD-ROM แล้วไปเขียนยัง CD-Writer เลยไม่ต้องมาเขียนเป็นไฟล์ image ก่อน มีไดรฟ์ CD จำลองให้ใช้ ลบแผ่น CD-RW มีตัวค้นหาไฟล์ image ช่วยให้คุณสามารถค้นหาไฟล์ image เพื่อนำมาใช้กับไดรฟ์ CD จำลองได้สะดวกขึ้นครับ

  สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการฟังก์ชั่นอะไรเพิ่มเติมมากมาย ในการไร้ท์แผ่น ผมแนะนำเจ้าตัวโปรแกรมตัวนี้เลยครับ จะได้ไม่กินทรัพยากรเครื่องมาก.. ทางผู้พัฒนาบอกคร่าว ๆ มาว่าสามารถก้อปแผ่นที่มีปัญหาหรือเสียได้ด้วย (แต่อย่าเสียแบบหมดสภาพเลยหละ) น่าสนใจมั้ยหละ...ที่สำคัญตัวนี้ไม่ต้อง Crack หรือต้อง Patch หรือต้องใส่ Key เพราะมันจะติดตั้งพร้อมกับ Crack ไปในตัวครับ

  คำแนะนำ
  ไดรฟ์ CD จำลอง ก็คือไดรฟ์ CD ที่ใช้ซอฟท์แวร์จำลองขึ้นมา ทำงานเหมือนกับไดรฟ์ CD จริงๆ การใส่แผ่น CD ให้กับไดรฟ์ CD จำลองนี้ก็ใช้ไฟล์ image ของ CD (เช่นไฟล์ .iso เป็นต้น) mount เข้ากับไดรฟ์ CD จำลอง ทำให้เราเข้าถึงข้อมูลของ CD ได้เหมือนกับไดรฟ์ CD จริงๆ โดยที่ไม่ต้องใส่แผ่นเข้าไปในเครื่อง

  << การใช้งานโปรแกรม Alcohol 120% >> (กด show ที่ spoiler ข้างล่างเพื่อแสดงข้อความที่ซ่อนอยู่ครับ )

  Spoiler:

  เขียนโดย คุณ ตั้น JP http://www.justusers.net/Alcohol 120% จัดเป็นโปรแกรมก็อปซีดีที่ยอดเยี่ยมอีกตัวหนึ่ง มีฟังชั่นการใช้งานง่ายๆ ไม่ยุ่งยากนัก ขนาดเล็ก การติดตั้งก็สะดวก และยังสามารถก็อปแผ่นเสียหรือแผ่นที่มีปัญหาได้ด้วย (คือเสียพอก็อปได้นะครับ ไม่ใช่เสียแบบจำซากเดิมไม่ได้) แต่ก็จัดเป็นข้อเสียอย่างหนึ่งของมันเหมือนกัน คือมันหลับหูหลับตาก็อปอย่างเดียว เสร็จแล้วจะอ่านจะเล่นได้หรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งแล้วกัน มาดูหน้าตามันกันครับ  คำสั่งที่สำคัญจะมี 2 ส่วน คือ Main และ Options

  ในส่วนของ Options คำสั่งอื่นๆเราไม่จำเป็นต้องไปใส่ใจมันนัก เพราะโปรแกรมตั้งมาให้เรียบร้อยแล้ว สำหรับมือใหม่ก็อย่าไปยุ่งกับมันดีกว่าครับ

  มาดูกันที่คำสั่ง Virtual Drive ซึ่งถ้าเลือกที่ Number of Virtual Drive เป็นจำนวนเท่าไหร่ เราจะได้ไดร์ฟซีดีจำลอง (ใช้อ่านดีวีดีได้ด้วย) ในเครื่องเราเท่านั้น แต่สำหรับผมเอง นิยมใช้ตัวโปรแกรม Virtual CD ต่างหากมากกว่า ขอเลือกเป็น 0 แล้วกัน ซึ่งจะเป็นการปิดไม่ให้มี Virtual Drive จากโปรแกรมนี้มาไว้ในเครื่อง  ซึ่งจะได้ผลออกมาตามภาพครับ ไม่มีไดรฟ์จำลองจากโปรแกรมนี้ในเครื่องครับ ขณะที่ภาพแรกด้านบนมีอยู่ 1 ไดรฟ์  จากนั้นเรามาดูที่คำสั่ง Main กันครับ

  เริ่มจาก Image Making Wizard คำสั่งนี้ใช้เมื่อเราต้องการสร้าง "อิมเมจไฟล์" จากแผ่นซีดีครับ การสร้างอิมเมจไฟล์ ก็เพื่อป้องกันความเสียหายของไฟล์ต่างๆในแผ่นที่อาจไ ม่สมบูรณ์ระหว่างการคัดลอกอิมเมจไฟล์ ซึ่งจะทำให้ซีดีเป็นเสมือนไฟล์ไฟล์เดียว เป็นการป้องกันความเสียหายในข้อมูลต่างๆในแผ่นไปในตั ว

  ในช่อง Skip Reading Error และช่องต่างๆในแถวนั้น เป็นการสั่งให้โปรแกรมบันทึกโดยโดดข้ามข้อมูลที่เสีย หายหรือมีการป้องกัน (อันนี้ศึกษากันเองนะครับ)

  ในช่อง Datatype เราก็ยังสามารถเลือกได้อีกว่า แผ่นที่เรานำมาบันทึกเป็นแผ่นแบบไหน มีความเสียหายหรือมีการป้องกันอย่างไร ในที่นี่ผมเลือก Customize จากนั้นกด Next เพื่อทำงานต่อไปครับ  ต่อไปวินโดว์จะเลือกทำการจัดเก็บไฟล์ พร้อมตั้งชื่อให้ ซึ่งเราสามารถแก้ไขได้โดยกดเลือก New Folder เพื่อเลือกที่จัดเก็บใหม่ หรือทำการเปลี่ยนชื่อ เรียบร้อยแล้วเลือก Start เพื่อทำงานครับ  เข้าสู่ขั้นตอนการทำงาน  จากนั้นเราจะได้อิมเมจไฟล์ที่พร้อมใช้งานครับ  ไฟล์ที่ได้จริงๆจะเป็นแบบนี้ สามารถใช้โปรแกรม Virtual CD ตัวไหนก็ได้เปิดขึ้นมาใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องใช้แผ่น เหมาะกับการเล่นเกมส์ที่ต้องใช้แผ่นหรือการก็อปแผ่น เป็นต้น

  ขั้นต่อไปจะเป็นการก็อปแผ่นจากอิมเมจไฟล์ที่สร้างขึ้ น  กลับมาที่คำสั่ง Main ที่ Image Burning Wizard ครับ Browse เลือกไปยังที่ๆเราเก็บไฟล์เอาไว้ ในที่นี้ผมเลือกไฟล์ตัวเดิมที่ทำไว้แล้ว หากต้องการลบไฟล์ออก ก็ติ๊กถูกหน้าคำสั่ง Delete Image file after recording จากนั้นกด Next เพื่อทำงานต่อครับ  CD/DVD Recorder -- ให้เลือกไดร์ฟที่เราจะทำการบันทึก
  Write Speed -- เลือกความเร็วในการบันทึกครับ
  Enable Buffer Underrun Technology -- เพื่อเปิดระบบป้องกันความเสียหายจากการบันทึก
  Don't Close the last session of current disc -- หากต้องการนำมาบันทึกต่ออีกครั้ง (ในกรณีที่มีพื้นที่เหลือ)
  Datatype -- ให้เลือกเหมือนตอนที่ทำ "อิมเมจไฟล์" ครับ จากนั้นก็ Start  ถ้าไม่ใส่แผ่นเปล่าลงไป มันก็จะเตือนเหมือนกัน  เข้าสู่ขั้นตอนการบันทึก ถือได้ว่าเป็นอันสิ้นสุดการทำงานครับ  กลับมาที่ Main อีกทีครับ มาดูที่ Copy Wizard ต่อไปนี้ผมจะพูดถึงท่านที่มีไดรฟ์ซีดี 2 ตัวนะครับ เมื่อเราเลือกจะได้หน้าต่างนี้ขึ้นมา ปรับแต่งค่าต่างๆตามชอบ ในช่องสุดท้ายผมจะเลือก Copy Current Disc On The Fly คือการก็อปจากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่ง แต่หากมีซีดีไดร์ฟตัวเดียวก็ไม่ต้องเลือกครับ  ต่อไปเป็นการเลือกไดรฟ์สำหรับเขียนแผ่นครับ  เข้าสู่ขั้นตอนการเขียนครับ ซึ่งถือว่าเสร็จสมบูรณ์แล้วครับ  สำหรับคำสั่ง CD Image Finder คือการหาอิมเมจไฟล์จาก Location ที่เราเลือก ให้ติ๊กถูกทุกช่องด้านล่าง หมายถึงจะค้นหาอิมเมจไฟล์แบบต่างๆได้ครับ  ส่วนคำสั่ง CD/DVD Meneger คือการแสดงรายละเอียดของไดรฟ์ต่างๆที่เรามีครับ  สุดท้ายคือคำสั่ง Erase Wizard คือการสั่งลบแผ่นดิสก์ (CD-RW เท่านั้น) เราต้องทำการเลือกไดรฟ์และ Erase Method ซึ่งขอแนะนำว่า Full Mode เหมาะสมที่สุด เพราะจะไม่มีปัญหาจุกจิกเมื่อนำกลับมาบันทึกอีกครั้ง หนึ่ง
  *******************ข้อมูลเพิ่ทเติม**************** ******

  โปรแกรม Alcohol นี้มีฟังก์ชั่นสร้างไดรฟ์ CD จำลอง ปกติแล้วโปรแกรมจะจำลองให้เพียง 1 ไดรฟ์ แต่เราสามารถปรับแต่งจำนวนได้ตามต้องการ ในการใช้งาน อย่างแรกจะต้องสร้างไฟล์ image ขึ้นมาก่อน เช่น สร้างไฟล์ .iso เป็นต้นขึ้นมาก่อน ซึ่งไฟล์นี้จะบรรจุข้อมูลต่างๆ ของ CD ทั้งหมด แล้วนำไฟล์มา mount กับไดรฟ์ CD จำลอง ซึ่งก็เหมือนกับเราเอาแผ่น CD จริงๆ ใส่เข้าไปไดรฟ์ CD จริงๆ นั่นเอง ทำให้เราสามารถเล่นเกมส์ที่ต้องการให้เราใส่แผ่น CD ทุกๆ ครั้งได้ โดยให้มาอ่านแผ่น CD จากไดรฟ์ CD จำลอง แทนที่จะอ่านจากไดรฟ์ CD จริง หรือในการใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ้ค แล้วใช้ CD จำลองช่วย ก็ทำให้เราเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้โดยใช้พลังงานที่น้อยกว่าการใช้ไดรฟ์ CD จริงๆ  ปกติ แล้วโปรแกรมจะกำหนดไดรฟ์ CD จำลองไว้เพียง 1 ไดรฟ์ ซึ่งก็เพียงพอกับการใช้งานแบบพื้นฐานแล้ว หากต้องการเพิ่มจำนวน ให้คลิกที่ Virtual Drive  คลิกที่รายการ Virtual Drive แล้วกำหนดจำนวนไดรฟ์ที่ต้องการในช่อง Number of Virtual Drive  หากต้องการเปลี่ยนตัวอักษรของไดรฟ์ คลิกที่รายการ Drive Letter แล้วเลือกรายการไดรฟ์ CD จำลอง
  ที่ต้องการเปลี่ยนตัวอักษรไดรฟ์ คลิกปุ่ม Edit กำหนดตัวอักษรที่ต้องการ

  ภาพจากการทำงานที่กล่าวมาแล้วนั้น เป็นการกล่าวถึงการเพิ่มจำนวนไดรฟ์ให้มากกว่า 1 ไดรฟ์
  และการเปลี่ยนตัวอักษรไดรฟ์ หากใช้งานเพียงแค่ 1 ไดรฟ์และไม่ต้องการเปลี่ยนตัวอักษรไดรฟ์ ก็ให้ข้ามขั้นตอนดังกล่าวไป

  ต่อ ไปจะเสนอการ mount และการ un-mount ไฟล์ image เข้ากับไดรฟ์ CD จำลอง (เหมือนกับการใส่แผ่น CD เข้าไปในไดรฟ์ CD และการ eject แผ่นออกจากไดรฟ์ CD)  ที่หน้าต่างหลักของโปรแกรม ช่องด้านบนจะเป็นช่องแสดงรายชื่อไฟล์ image ส่วนช่องด้านล่าง จะแสดงรายชื่อไดรฟ์ CD จำลอง

  ในช่อง รายชื่อไฟล์ image นั้น หากยังไม่มีไฟล์ image ให้คลิกเม้าส์ขวา แล้วเลือกรายการ Add images เลือกไฟล์ image
  ที่ต้องการแล้วกดปุ่ม Open ก็จะปรากฏชื่อไฟล์ image ที่คุณเลือกเข้ามา  ในการ mount CD นั้น สามารถทำได้ 3 วิธีด้วยกัน

  1. คลิกเม้าส์ขวาบนไฟล์ image ที่ต้องการ แล้วเลือกรายการ Mount on Device -> ไดรฟ์ที่ต้องการ
  2. คลิกเม้าส์บนไฟล์ image ที่ต้องการแล้วลากมาวางบนรายการไดรฟ์ CD จำลองที่ต้องการ
  3. คลิกเม้าส์ขวาบนไดรฟ์ CD จำลองที่ต้องการ เลือกรายการ Mount Image แล้วเลือกไฟล์ image ที่ต้องการ mount  เมื่อ mount เสร็จแล้ว เราก็สามารถเข้าถึงไฟล์ต่างๆ ในไฟล์ image เหมือนกับเข้าถึงไฟล์ในแผ่น CD จริง  เมื่อ ต้องการ Un-mount ไฟล์ image (เหมือนกับเรา eject แผ่น CD ออกจากไดรฟ์) ให้คลิกเม้าส์ขวาบนไดรฟ์ CD จำลองที่ต้องการ แล้วเลือก Un-mount Image  Alcohol 120% 1.9.8.7612 Full Registered (ไม่ต้อง Crack) | 7.38 MB
  หรือ(ลิ้งค์สำรอง)

 2. #2
  น้องใหม่ TG axemen1's Avatar
  สมัคร
  Jun 2009
  โพส
  78
  Rep Power
  0
  ขอบอกว่านำเสนอได้ดีมากครับทั้งแจกแล้วสอนใช้โปรแกรม ให้ด้วย...ขอบคุณหลายๆครับ

  ว่าแต่โหลดตรงไหนค่ะ!
  แก้ไขโดย axemen1 : 30 Aug 2009 เวลา 12:02 เหตุผล: Automerged Doublepost

 3. #3
  สมาชิก TG รุ่นพี่ giagot's Avatar
  สมัคร
  Aug 2008
  สถานที่
  เมืองหลวง Thailand™
  โพส
  607
  Blog Entries
  1
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ axemen1 อ่านข้อความ
  ขอบอกว่านำเสนอได้ดีมากครับทั้งแจกแล้วสอนใช้โปรแกรม ให้ด้วย...ขอบคุณหลายๆครับ

  ว่าแต่โหลดตรงไหนค่ะ!
  แก้ไขลิ้งค์ให้ใหม่แล้ว ลองดาวน์โหลดดูใหม่ครับ แล้วก็ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นชื่นชมด้วยครับ ^ ^

 4. #4
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Mar 2009
  โพส
  5
  Rep Power
  0
  ขอบคุณนะครับ
  แก้ไขโดย dd8054 : 31 Aug 2009 เวลา 12:02

 5. #5
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Mar 2009
  โพส
  19
  Rep Power
  0
  สุดยอด ขอบคุณมากครับ

 6. #6
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Aug 2009
  โพส
  3
  Rep Power
  0
  สุดยอด นะครับ

 7. #7
  น้องใหม่ TG
  สมัคร
  Jan 2009
  โพส
  58
  Rep Power
  0
  ไช่ครับสู้ดดดยอด ขอบคุณครับ

 8. #8
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส spinnerzaaa's Avatar
  สมัคร
  Jan 2009
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  ขอบคุณนะที่นำมาแบ่งให้

 9. #9
  สมาชิก TG แรกเริ่ม NobiteR's Avatar
  สมัคร
  Feb 2009
  โพส
  112
  Rep Power
  0
  ขอบคุณมากมาย..ถ้าใช้ได้ตลอดชีพจริงจะกลับมา thx ให้สักล้านรอบ..หามานานละ.
  .
  .
  .

  อยากไรท์ เกมสื ps 2 ใจจจะขาด

 10. #10
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Jul 2009
  โพส
  10
  Rep Power
  0
  ขอบคุณ ขอโหลดไปก่อนนะ

 11. #11
  สมาชิก TG รุ่นพี่ princesszelda's Avatar
  สมัคร
  Jul 2008
  สถานที่
  Life is a Game - อยู่ในโลกแห่งเกม
  โพส
  605
  Rep Power
  0
  ขอบคุนมากๆ เลยคับ
  จะลองเอาไปใช้ดู
  >>>แฟนพันธุ์แท้ The Legend of Zelda<<<
 12. #12
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Feb 2009
  โพส
  2
  Rep Power
  0
  ขอบคุณน่ะครับ..แหะๆ ไม่ได้เข้ามาซะนานเลย..ยังมีของดีที่ต้องการเหมือนเด ิม ขอบคุณมั่กมากครับ

 13. #13
  สมาชิก TG แรกเริ่ม crow99's Avatar
  สมัคร
  Nov 2009
  โพส
  116
  Rep Power
  0
  ขอบคุงค้าบบบ

 14. #14
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Dec 2009
  โพส
  14
  Rep Power
  0
  ขอบคุณมาก หามานานแล้ว

 15. #15
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส WORM02011982's Avatar
  สมัคร
  May 2009
  โพส
  4
  Rep Power
  0
  ขอบคุณมากมาย

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us