Thaigaming Network the 10th: evolution of the future.

สมัครสมาชิก | รายชื่อสมาชิก | Social Groups | ปฏิทิน | ค้นหา | ข้อความใหม่วันนี้ | ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว |


กลับไป   Thaigaming > Computer and Technology > Software


 • วันนี้ท่านสามารถ ใช้โทรศัพท์ หรือ Tablet ของท่านเล่น TG : Portal Game Mobile ได้แล้ววันนี้ เพียงเข้าทาง m.thaigaming.com


 • ตอบ
   
  Share คำสั่งเพิ่มเติม แสดงผล
  เก่า 03 Aug 2008, 11:29   #1 (permalink)
  สมาชิก TG แรกเริ่ม
   
  maxinowa's Avatar
   
  สมัคร: Oct 2007
  โพส: 119
  รับคำขอบคุณ: 181
  ดาวโหลด: 4
  อัพโหลด: 0
  Rep Power: 0
  maxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa auramaxinowa aura
  [[วิธีทดสอบโปรแกรม สแกนไวรัส ว่ามีประสิทธิภาพหรือป่าว]]

  ...วิธีทดสอบโปรแกรม สแกนไวรัส ว่ามีประสิทธิภาพหรือป่าว...

  .................................................. ......................
  วิธีทดสอบโปรแกรม สแกนไวรัส ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่

  1. เปิดโปรแกรม NotePad ขึ้นมา (ไว้ที่หน้าจอ Desktop จะสะดวกสุด)

  2. Copy โค้ดด้านล่างไปใส่ใน NotePad

  Code

  X5O!P%@AP[4\PZX54(P^)7CC)7}$EICAR-STANDARD-ANTIVIRUS-TEST-FILE!$H+H*

  3. Save เป็นชื่อ virus.com

  4. แล้วลองรันดู

  ถ้า Anti-Virus ไม่แจ้งว่าเป็นไวรัสก็แสดงว่า ถึงเวลาเปลี่ยน โปรแกรม สแกนไวรัส เพราะว่ามันไม่ค่อยมีประสิทธิภาพในการตรวจจับ

  ปล. วิธีนี้ไม่มีอันตรายกับเครื่อง เพราะมันเป็นวิธีทดสอบ โปรแกรม สแกนไวรัส ของเราเท่านั้น ไม่ใช่ไวรัสจริงๆ

  โปรแกรมทั้งหมดนี้จะช่วยกำจัดไวรัส ซึ่งจะเน้นไปที่ไวรัสตัวใหม่ๆที่มีการแพร่กระจายรวดเ ร็วหรือซอฟแวร์แอนตี้ไวรัสยังไม่ตรวจพบ หากทราบว่าติดไวรัสชนิดนั้นๆ สามารถใช้ตัวแก้ได้โดยตรง การแก้ไขจะสำเร็จหรือไม่ส่วนหนึ่งขึ้นอยูกับการใช้ตั วแก้ได้ตรงกับไวรัสที่ติดอยู่ ตัวแก้บางตัวอาจถูกซอฟแวร์ แอนตี้ไวรัสแจ้งเตือนซึ่งเป็นผลมาจากมีโค้ดบางส่วนที ่จะพบในไฟล์ไวรัสรวมอยู่ในโค้ดตัวแก้ด้วย แต่ไม่เป็นอันตรายกับเครื่องอย่างแน่นอน เมื่อพบปัญหาให้คุณปิดการ ทำงาน ของซอฟแวร์แอนตี้ไวรัสที่คุณใช้ก่อนใช้งานตัวแก้  achi.dll.vbs
  ไวรัสถูกเขียนโดยใช้ Visual Basic Script ไวรัสจะคัดลอกตังเองลงในทุกๆไดร์วบนเครื่อง ชื่อไฟล์ไวรัสคือ achi.dll.vbs จะสร้างไฟล์ achi.htm และแก้ไขค่าในรีจิสทรีเพื่อทำให้หน้าแรกของ Internet Explorer แสดงข้อความในไฟล์ดังกล่าว ไวรัสแพร่กระจายตัวผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว ได้รับการดัดแปลงมาจากไวรัสตระกูล vbs รุ่นแรกๆ อย่างไรก็ตามไวรัสไม่ได้สร้างความเสียหายแก่เครื่องท ี่ติดเชื้อ
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...vbs_killer.zip


  ลิงค์ไหน เสีย บอกด้วยนะครับ


  happy.vbs
  ไวรัสถูกเขียนโดยใช้ Visual Basic Script ไวรัสจะคัดลอกตังเองลงในทุกๆไดร์วบนเครื่อง โดยจะสร้างไฟล์ autorun พร้อมคัดลอกไฟล์ไวรัส happy.vbs ไปด้วย ไวรัสจะยกเลิกการใช้งาน regedit.exe ซ่อนไอคอน My Computer ทำให้ไม่สามารถใช้ My Computer เนื่องจากจะมองไม่เห็นไดร์ว ยกเลิกสิทธิ์ในการเข้าถึงแชร์โฟลเดอร์ของผู้ดูแลระบบ ไวรัสจะแก้ไขไตเติลบาร์ของ Internet Explorer เป็น ORIGINAL SILLE.B run on GAME ONLINE และตั้งค่าหน้าแรกไปที่ http://www.sille.net/gamesonline.htm และแสดงกล่องข้อความ "VIRUS SILLE RUN ON GAMES ONLINE"
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...ppy_killer.zip  killVBS.vbs
  ไวรัสถูกเขียนโดยใช้ Visual Basic Script ไวรัสตัวนี้แพร่กระจายผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว โดยจะสร้างไฟล์ autorun ลงบนแฮนดี้ไดร์ว พร้อมคัดลอกไฟล์ไวรัส killVBS.vbs ไปด้วย ไวรัสจะไม่แพร่กระจายตัวเองทางการแชร์ไฟล์ในเครือข่า ยเหมือนกับไวรัสตระกูลเดียวกันที่เคยทำ เพื่อทำให้ผู้ใช้ตรวจพบยากขึ้น ไวรัสจะแก้ไขไตเติลบาร์ของ Internet Explorer และหน้าแรกเป็นค่าว่างเปล่า
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...vbs_killer.zip  HELLO WORLD i am VB
  ไวรัสถูกเขียนโดยใช้ Visual Basic Script ไวรัสตัวนี้แพร่กระจายผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว โดยจะสร้างไฟล์ autorun ลงบนทุกๆไดร์ว พร้อมคัดลอกไฟล์ไวรัส RUNDLL64.dll.vbs ไปด้วย ไวรัสจะแก้ไขไตเติลบาร์ของ Internet Explorer เป็น HELLO WORLD i am VB นอกจากนี้ไวรัสจะทำการซ่อนแทบ All Programs ใน Start Menu ทำให้เกิดความไม่สะดวกในการเรียกใช้งานโปรแกรมต่างๆผ ่านทาง Start Menu รวมไปถึงการยกลิกการใช้งาน Windows Task Manager ซึ่งทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถจัดการกับโปรเซสบนเครื่องได ้
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...vbs_killer.zip  Hacked by 8BITS (VBS/Butsur.C worm)
  ไวรัสตัวนี้แพร่กระจายผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว ไวรัสถูกเขียนโดยใช้ Visual Basic Script โดยจะสร้างไฟล์ autorun ลงบนทุกๆไดร์ว พร้อมคัดลอกไฟล์ไวรัส kernel32.dll.vbs ไปด้วย ไวรัสจะแก้ไขไตเติลบาร์ของ IE เป็น Hacked by 8BITS ในโด้ดไวรัสมีคำสั่งที่เรียกใช้โปรแกรมที่ใช้ในการคว บคุมเปิดปิดเครื่องของระบบปฏิบัติการ ดังนั้นเครื่องที่ติดเชื้อมีโอกาสปิดลง โดยไม่มีการแจ้งเตือน
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...vbs_killer.zip
  Data.exe (Win32.Worm.Tellsky)
  ไวรัสตัวนี้ ติดเชื้อเครื่องผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว จะทำการเขียนแก้ไขค่าในรีจีสทรีที่ระบบปฏิบัติการใช้ รัน MSN Messenger ในตอนเริ่มบูตเครื่องด้วยวิธีนี้ทำให้ไวรัสถูกเรียกข ึ้นมาทำงานทุกครั้งที่ เปิดเครื่อง ในไฟล์ไวรัสปรากฏโค้ดที่พยายามติดต่อกับ www.Atom-Soft.com ผ่านทาง http และ ftp เชื่อว่ามีการเขียนขึ้นมา 3 รุ่น ไวรัสจะแพร่กระจายตัวเองไปทุกๆไดร์วและโฟลเดอร์ โดยอาศัยช่วงเวลาที่ผู้ใช้ทำงานในโฟลเดอร์นั้น ทำการเลียนแบบชื่อโฟลเดอร์ แล้วคัดลอกตัวเองเป็นไฟล์นามสกุล exe มีขนาด 213 KB,221KB และ 224 KB ยกเว้นโฟลเดอร์ program files และ desktop ไวรัสจะไม่ติดเชื้อ ไวรัสอาจ overwrite ไฟล์ exe บนเครื่องได้ เมื่อชื่อโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ เป็นชื่อเดียวกับไฟล์ ซึ่งจะทำให้ไฟล์สูญหายไป นอกจากนี้ไวรัสตัวนี้มีฟังก์ชั่นในการทำลายข้อมูลบนฮ าร์ดดิสด้วย
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...exe_killer.zip


  .MS32DLL.dll.vbs (VBS/Pica.NAA virus)
  ไวรัสตัวนี้เชื่อว่ามาจากการดัดแปลงไฟล์ไวรัสต้นแบบท ี่ชื่อ VBS.Godzilla ไวรัสตัวนี้กระจายตัวผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว แล้วจะสร้างไฟล์ auto run ลงในทุกๆไดร์วบนเครื่องเหยื่อ โดยจะใช้ชื่อไฟล์เป็น .MS32DLL.dll.vbs เมื่อผู้ใช้ดับเบิลคลิกจะเรียกไวรัสขึ้นมาทำงาน ไวรัสพยายามซ่อนตัวเองโดยการปรับแต่งรีจิสทรีและการเ ปลี่ยนสกุลไฟล์ไวรัสเป็น boot.ini เพื่อหลบซ่อนในระบบด้วย
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx90/Compressed/(.)MS32DLL.dll.vbs_killer.zip
  Toy.exe (Win32/Agent.WJ trojan)
  ไวรัสตัวนี้เริ่มแพร่ระบาดมานานแล้ว โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่อัพเดตสามารถตรวจจับมันได้เกือ บทั้งหมด แต่ก็ยังพบปัญหาในการกำจัด ไวรัสติดเชื้อแฮนดี้ไดร์วโดยใช้เทคนิค auto run ตัวแก้นี้จะทำการแก้ไขไวรัสแบบสมบูรณ์ ไวรัสตัวนี้ไม่ได้ทำลายข้อมูล เพียงแต่ก่อกวน โดยสังเกตที่หน้าจอในตอนที่ล็อกออนเข้าใช้งาน จะมีข้อความเกี่ยวกับการสร้างโลกของพระเจ้า หรือรู้จักไวรัสตัวนี้กันดีในชื่อไวรัสภาษาจีน
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...Toy_Killer.zip


  music.exe (Win32/VB.NIV worm)
  ไวรัสตัวนี้รู้จักกันดีในชื่อ music.exe ติดเชื้อผ่านทางแฮนดี้ไดร์วโดยเทคนิค auto run ไวรัสถูกเขียนโดยใช้ภาษา Visual Basic จะทำการลบไฟล์ นามสกุล *.mp3 และ *.dat ทุกไฟล์ที่พบบนเครื่อง ไวรัสพยายามใช้คำสั่งที่มีวิธีการเหมือนผู้ใช้ทำปกติ แทนที่การเขียนโค้ดโดยตรงเพื่อหลบการวิเคราะห์ไฟล์ขอ งโปรแกรมแอนติไวรัส ไวรัสทำการคัดลอกตัวเองโดยใช้ชื่อโฟลเดอร์ที่พบ มีนามสกุลเป็น *.exe ตลอดเวลาทำให้เครื่องประมวลผลงานอื่นๆช้าลง แต่ไม่พบฟังก์ชั่นที่เปิดทางให้แฮ็กเกอร์ควบคุม คาดว่าไวรัสตัวนี้ถูกเขียนมาเพื่อทำลายข้อมูล สร้างความเสียหายโดยเฉพาะ
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...exe_Killer.zip
  iexp1ore.exe (Win32/Agent.P worm)
  ไวรัสตัวนี้ติดต่อผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว โดยใช้วิธี auto runเมื่อผู้ใช้ดับเบิลคลิกเข้าใช้งานในเครื่องที่ฟัง ก์ชั่นเล่นอัตโนมัติทำงานอยู่ไวรัสจะติด เข้าสู่เครื่องทันที ไวรัสจะคัดลอกตัวเองไปในโฟลเดอร์โปรแกรม Internet Explorerโดยพยายามทำตัวเองเป็นเสมือนโปรแกรม Internet Explorer ทำการแก้ไขทางลัดทุกทางที่จะเรียกใช้โปรแกรมให้ชี้ไป ที่ไวรัสแทน โปรเซสของไวรัสมีชื่อว่า iexp1ore.exe โดยไวรัสจะไม่สร้างความ ผิดปกติใดๆบนเครื่องที่ติดเชื้อทำให้ผู้ใช้ที่ไม่สัง เกต ไม่สามารถตรวจพบได้
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx..._IE_Killer.zip  sxs.exe (Win32/PSW.QQRob trojan)
  โปรแกรมนี้จะกำจัดไวรัส sxs.exe ในแฮนดี้ไดร์วและบนเครื่องที่ติดเชื้อ ซึ่งไวรัสตัวนี้จะสร้างไฟล์ auto run ลงในทุกๆไดร์วเพื่อเรียก ตัวเองขึ้นทำงานทุกครั้งที่มีการดับเบิลคลิกที่ไดร์ว นั้นๆ ไวรัสจะทำการปรับแต่งเครื่องเหยื่อโดยใช้โปรแกม net.exe และ sc.exe ยังไม่ แน่ใจว่ามันทำอะไรเพราะผู้เขียนไวรัสได้เข้ารหัสไฟล์ ไว้ทำให้ยากต่อการทำความเข้าใจโค้ดในไฟล์ไวรัส อาการเครื่องที่ติดก็คือจะดับเบิล คลิกเปิดเข้าไดร์วต่างๆไม่ได้ แต่สามารถเข้า ใช้งานไดร์ว C:ได้ การกำจัดสามารถเชื่อมต่อแฮนดี้ไดร์วที่ต้องสงสัยเข้า กับเครื่องแล้วรันตัว แก้เพื่อกำจัดไวรัสบนเครื่องและในแฮนดี้ไดร์วพร้อมๆก ันได้
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...SXS_killer.zip  Monaliza
  ไวรัสตัวนี้ติดผ่านทางแฮนดี้ไดร์วได้ นอกจากนี้ยังสามารถติดเชื้อผู้ใช้ผ่านทาง msn เป็นไวรัสที่เริ่มแพร่กระจายมาสักระยะหนึ่งแล้วโดยจะ ใช้เทคนิค auto run สำหรับการติดเชื้อแฮนดี้ไดร์วตามเคย โปรแกรมนี้จะทำการคืนค่าที่ไวรัสทำไว้ทั้งหมด ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ แฮนดี้ไดร์วเข้ากับเครื่อง เพื่อกำจัดไวรัสที่อยู่ในอุปกรณ์ได้พร้อมๆกัน
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...iza_killer.zip  คลิปVDO.exe (Win32/Agent.NAG worm)
  ไวรัสตัวนี้ความรุนแรงของมันไม่มากแต่ก็เป็นโปรแกรมท ี่มีความสามารถในการแพร่กระจายตัวเองจากเครื่องหนึ่ง ไปอีกเครื่องหนึ่งโดย จะสร้างไฟล์ คลิปVDO.exe ลงบนทุกๆไดร์วโดยทำไอคอนของมันเป็นแบบ Folder สร้างความรำคาญแก่ผู้ใช้
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...d/Anti_VDO.zip  Hacked By Godzilla (VBS/Butsur.B worm)
  โปรแกรมนี้จะทำการกำจัดไวรัสที่แก้ไขไตเติลบาร์ของ IE เป็น "Hacked By Godzilla" ออกจากเครื่องที่ติดเชื้อพร้อมทั้งกำจัด ไวรัสที่อยู่ในแฮนดี้ไดร์วด้วยดังนั้นผู้ใช้สามารถรั นโปรแกรมนี้เพื่อกำจัดมันได้ในครั้งเดียว ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น โชคไม่ดีที่ไวรัสประเภทนี้ สามารถเขียนขึ้นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งไวรัสตัวนี้กระจายตัวผ่านทางแฮนดี้ไดร์วแล้วจะสร ้างไฟล์ auto run ลงในทุกๆไดร์วบนเครื่องเหยื่อ ทำให้ เมื่อผู้ใช้ดับเบิลคลิกจะเรียกไวรัสขึ้นมาทำงาน
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...y_Godzilla.zip

  AdobeR.exe (Win32/RJump.B worm)
  โปรแกรมนี้จะกำจัดไวรัส AdobeR ในแฮนดี้ไดร์ว ซึ่งไวรัสตัวนี้จะสร้างไฟล์ auto run เพื่อใช้ในการรันตัวมันเองเข้าสู่ระบบดังนั้นเวลา ที่ผู้ใช้ทำการดับเบิลคลิกไดร์ว เพื่อเข้าใช้งาน จะทำให้ไวรัสถูกเรียกขึ้นมาทำงาน จากการทดลองพบว่าไวรัสตัวนี้อาจเขียนขึ้นอย่างเร่ง รีบเนื่องจากพบข้อผิดพลาดในระหว่างการทำงาน อย่างไรก็ตามยังพบการแพร่กระจายอยู่ โปรแกรมนี้จะทำการลบไฟล์ที่ไวรัสสร้างขึ้น เพื่อใช้ในการทำงานของมันทั้งหมด ด้วยวิธีนี้จะทำให้อุปกรณ์ของผู้ใช้สามารถใช้งานได้ต ามปกติ โดยข้อมูลทั้งหมดยังคงอยู่ไม่สูญหาย
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...AdobeR_USB.zip  Flashy.exe (Win32/Disabler.I trojan)
  โปรแกรมนี้ใช้กำจัดไวรัส Flashy.exe ซึ่งไวรัสตัวนี้จะเปิดบริการ telnet ซึ่งส่งผลให้ผู้ไม่หวังดีควบคุมเครื่องของเหยื่อจากร ะยะไกล ไวรัสจะคัดลอกตัวเองลงแฮนดี้ไดร์วตลอดเวลาและซ่อนโฟล เดอร์จริงจากนั้นจะทำตัวเองเลียนแบบโฟลเดอร์เพื่อให้ เหยือรันตัวมันเข้าสู่ ระบบโปรแกรมนี้จะดำเนินการแก้ไขค่าทุกอย่างให้เหมือน เดิมทุกประการรวมทั้งถอดรหัสของ administrator ให้ว่างเปล่า รวมทั้งกำจัด ไวรัส Flashy.exe ในแฮนดี้ไดร์วและแสดงโฟลเดอร์จริงขึ้นมาด้วย
  โค๊ด:
  http://www.cartoonikkyu.com/trackerx...shy_killer.zip
  __________________

  แก้ไขโดย maxinowa : 03 Aug 2008 เวลา 11:34 เหตุผล: Automerged Doublepost
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  สมาชิกจำนวน 3 คน ที่ได้ขอบคุณ maxinowa สำหรับโพสที่มีประโยชน์นี้
  เก่า 03 Aug 2008, 12:52   #2 (permalink)
  น้องใหม่ TG
   
  Xzodia's Avatar
   
  สมัคร: Jul 2008
  โพส: 28
  รับคำขอบคุณ: 0
  ดาวโหลด: 35
  อัพโหลด: 0
  Rep Power: 0
  Xzodia aura
  ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง Xzodia
  ดีดีดี NOD32 3.0.0655.1
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  เก่า 26 Mar 2009, 23:09   #3 (permalink)
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
   
  สมัคร: Mar 2009
  โพส: 1
  รับคำขอบคุณ: 0
  ดาวโหลด: 9
  อัพโหลด: 0
  Rep Power: 0
  JTllnll aura
  NOD บ้านเรายังแจ่มอยุ่
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  เก่า 26 Mar 2009, 23:28   #4 (permalink)
  น้องใหม่ TG
   
  msupi999's Avatar
   
  สมัคร: May 2007
  โพส: 21
  รับคำขอบคุณ: 1
  ดาวโหลด: 57
  อัพโหลด: 0
  Rep Power: 0
  msupi999 aura
  Save ปุ๊ป หาย ปั๊ป เลย Nod 32 4.0.314.0 ยังแจ่มอยู่สินะ
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  เก่า 28 Mar 2009, 12:44   #5 (permalink)
  น้องใหม่ TG
   
  jojojo913's Avatar
   
  สมัคร: Jan 2007
  โพส: 27
  รับคำขอบคุณ: 0
  ดาวโหลด: 231
  อัพโหลด: 2
  Rep Power: 0
  jojojo913 aura
  เยี่ยมมากเลยครับ ผมลองทำตาม ที่พี่บอก ข้อแรก กำลังพิมพ์เสร็จ ไม่ทันตั้งชื่อเลย มันก็ตรวจ เป็นไวรัสเลยครับ
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  ตอบ  คำสั่งเพิ่มเติม
  แสดงผล

  กฎการส่งข้อความ
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is ใช้ได้
  Smilies are ใช้ได้
  [IMG] code is ใช้ได้
  HTML code is งดใช้
  Trackbacks are ใช้ได้
  Pingbacks are ใช้ได้
  Refbacks are งดใช้


  Home | News | Event | Article | Howto | Preview | Review | Cheat | Play | Anime | Club | Download | Blog | Group | Service | Forum

  Copyright © 2000-2013 Thaigaming Network. All Right Reserved.