Thaigaming

Thaigaming (http://www.thaigaming.com/forum.php)
-   Review (http://www.thaigaming.com/review/)
-   -   [Review] Pixel Junk SideScroller (PS3) (http://www.thaigaming.com/review/177019.htm)

Hitzuja 07 May 2012 12:41

[Review] Pixel Junk SideScroller (PS3)
 
เมื่อวานนี้ครับดูในรถเข็น PlayStationNetwork บอกว่ายอดเงินคงเหลือมีอยู่ 147 บาท หลังจากที่ซื้อ The House Of The Dead 4 กับ Crysis ภาคแรกไปพร้อมบริการ PlayStation Plus หวังโหลด Dynamic-Theme, Avatars, โปรแกรมและก็เกมฟรี ก็เหลือเท่านี้ละครับ มีร้อยก็ดู ๆ ไปว่าเกมอะไร 100 บาทบ้าง แต่ไปเห็นเกมนี้น่าเล่นจริง ๆ เกมใหม่แต่แนว SideScroll-Shooting แบบโบราณ พี่ฮั้วร้าน LoveGameShop เขาเคยบอกครับว่า PlayStation 3 เนี่ยมันไม่ค่อยมีเกม Shooting อะไรสนุกเลยโหลด 1942: Joint Strike ทำใหม่มาก็อะไรก็ไม่รู้ ... ผมลองนับดูมันก็น้อยจริง ๆ นะครับเกม Shooting ในเครื่อง PlayStation 3 เนี่ย (Xbox360 เขามี Raiden IV น่าอิฉฉาจริง ๆ) ... วันนี้เจอเกม Shooting เจ๋ง ๆ แล้วต้องมาเล่าให้ฟังครับ และเกมนั้นก็มีชื่อว่า Pixel Junk SideScroller มีอยู่ร้อยเลยต้องเติมอีก 300 บาท

http://cdn.gamerant.com/wp-content/u...ch-Trailer.jpg

รูปที่ 1 โลโก้จากหนังตัวอย่าง

มันได้บรรยากาศเกมเก่าจริง ๆ ครับ ต่างประเทศเขาว่า "Old school" เป็นเกมที่ไม่ค่อยมีอะไรมากแต่มันก็เพียงพอที่จะยึดผ มไม่ให้ลุกออกไปจากเก้าอี้หน้าเครื่อง PlayStation 3 ไปไหนได้เลยครับ เรื่องการเล่นเกมนี้ เออออ วิธีเล่นก็เหมือน Gradius เหมือน R-TYPE เหมือน ๆ เกม SideScroll-Shooting ที่เคยเล่นตอนเด็ก ๆ แต่อาวุธนี่ผมว่ามันเหมือนเกม Darius มาผสม Gradius นะคือมีอาวุธ 3 อย่าง มี Machine-Gun กวาดตัวเล็กตัวน้อย มี Missile ยิงทะลุทะลวงรุนแรงมาก และมี Ball ทิ้งลูกระเบิดเด้งทั้งบนและล่าง อ่อมี Shield ด้วยช่วยยืดชีวิตไปได้อีกหน่อย


เกมนี้เขาใส่เรื่องของ Combo ไปด้วยละครับ ยิงลำแรกให้ +100x1 ลำต่อมา +100x2 รวมเป็น 300 แล้วนะ ลำต่อไป +100x3 ต่อไป ๆ +(100x4)+(100x5)+(100x6)+... ไปเรื่อย ๆ จนกว่าผู้เล่นจะทิ้งช่วงนานเกินไปหรือไม่ก็เป็นช่วงท ี่ไม่มีอะไรออกมาให้ยิงเลย ... เกมนี้หลอกตาคนเล่นได้ดีจริง ๆ สีกระสุนกับฉากมันกลมกลืนกันเลยแถมยังเยอะด้วยครับไม ่รู้จะยิงอะไรกันเยอะแยะ แต่ถ้าจะพูดถึง Graphic ในเกมนี้ มันไม่มีอะไรมากไปกว่าเส้นเรืองแสงเหมือนว่าทุกอย่าง เป็นหลอดไฟนีออน


แต่ Graphic แบบนี้นาน ๆ ทีจะมีให้เห็นมันเป็นเส้นเรืองแสงอย่างเดียวเลยครับ (พูดได้เลยว่า R-TYPE /\ ใน PlayStation ยังมีอะไรมากกว่านี้) แต่ถ้าไม่ไปสนใจ Graphic นะครับเกมนี้ก็ถือว่าเจ๋ง ๆ ใน PlayStation 3 เลยละ ... ผมเพิ่งจะเล่นไปด่าน 1-2 เองนะปรับง่ายสุดด้วย วะฮะฮะฮ่า ... สังเกตุดูดี ๆ นะครับเกมนี้เขาทำภาพเป็นจอโค้งด้วยละ แล้วมี Scanline บาง ๆ ทำให้ดูโบราณเข้าไปใหญ่


ใน PlayStationNetwork เขาตั้งราคาไว้ 405 บาท มันสี่ร้อยนิด ๆ เพิ่งซื้อเมื่อคืนนี้นี่เอง ขนาดไม่ใหญ่มากครับ 83 MB โหลดปรืดดดดดดเดียวเสร็จตดยังไม่ทันหายเหม็นเลย ไม่เชื่อเดี๋ยวผมตดให้ดู (อย่า! อย่า! หยุดเลย!) ...


เนี่ยละครับคือเกม Pixel Junk SideScroller สนุกนะใครไม่ได้ลองเดี๋ยวจะเสี้ยใจ๋ ขอบอก

ขอบคุณมากครับ____________________________________

Credit :

เขียนโดย Hitzuja

เอื้อเฝื้อสถานที่ โดย
www.thairetro.com
thaicrazygame.com
www.thaigaming.com

รูปภาพ

http://gamerant.com/pixeljunk-sidesc...sed-cj-111758/
http://www.co-optimus.com/article/71...ober-25th.html
http://blog.us.playstation.com/2011/...your-eyeballs/
http://www.destructoid.com/review-pi...r-214774.phtml

Dusk 07 May 2012 14:26

น่าสนุกครับ

chirathori 07 May 2012 17:34

ผมไม่มี PS3 อะ T^T

alongway 29 Jun 2012 12:04

อยากเล่นๆ น่าเล่นมากๆเลย


เวลาบนเครื่องเซิรฟเวอร์ 20:22

Powered by vBulletin Version 3.8.7