Review : "Toy Story 3" สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นกับความสนุกเกินคาดหมายResults 1 to 10 of 10

ชื่อกระทู้: Review : "Toy Story 3" สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นกับความสนุกเกินคาดหมาย

 1. #1
  Moderator จิตหลุด Better's Avatar
  สมัคร
  Jan 2009
  สถานที่
  หลอนไปเรื่อย
  โพส
  6,232
  Blog Entries
  4
  Rep Power
  0

  Cool Review : "Toy Story 3" สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นกับความสนุกเกินคาดหมาย
  ในบรรดาเกมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการโปรโมทหรือต่อ ยอดภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์ต่างๆ เหล่าเกมเมอร์มักพบกับความผิดหวังทุกครั้งเมื่อเกมเห ล่านั้นวางจำหน่าย เพราะไม่ว่าจะเป็นความด้อยในด้านกราฟฟิก ระบบ Gameplay ที่แสนย่ำแย่ หรือเนื้อเรื่องแบบขอไปที ทำให้ทุกครั้งเกมที่มาจากภาพยนตร์ส่วนใหญ่ มักจะเป็นเกมที่ถูกมองข้ามและถูกตอกย้ำจากเหล่าเกมเม อร์เสมอว่า "เป็นเกมที่ห่วย เล่นไปก็เสียเวลาเปล่าๆ"

  แต่ทั้งนี้ใช่ว่าสิ่งที่ผู้เขียนกล่าวไปข้างต้นจะเป็ นจริงเสมอไป เพราะเกมที่มาจากกระแสภาพยนตร์ดีๆ ก็ยังมีอยู่บ้าง อย่างเกมที่ทางผู้จัดการเกมจะนำมารีวิวในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเกมจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮิตในชื่อ Toy Story 3 ที่ถึงแม้ชื่อจะทำให้เหล่าเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ต้องร้อง ยี๊!! แต่ถ้าท่านเปิดใจรับเกมๆ นี้ ผมว่าพวกท่านจะพบกับความสนุกที่ทางทีมงานขอการันตีว่ า "ผู้ผลิตเขาทำมาแหล่มจริงๆ ครับ"

  สำหรับ "Toy Story 3" เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดย Avalanche Software และจัดจำหน่ายโดย Disney Interactive Studios โดยรูปแบบการเล่นส่วนใหญ่จะเน้นไปทางแอ็คชั่นผสมแก้ป ริศนาเป็นหลัก ส่วนในเรื่องของความสนุกและระบบของเกมจะเป็นอย่างไร เชิญติดตามต่อไปเลยครับ...

  **กราฟิกน่ารัก สีสันฉูดฉาดที่มาพร้อมระบบฟิสิกส์สุดเจ๋ง**

  สำหรับกราฟิกของเกม Toy Story 3 ถึงแม้รูปแบบการนำเสนอจะออกไปทางแนวการ์ตูน น่ารักๆ แต่ในส่วนของรายละเอียดกราฟิกทางผู้ผลิตกลับทำออกมาไ ด้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นฉากที่มีการแกะออกมาจากภาพยนตร์ได้อย่าง สวยงามหรือแม้แต่กราฟ ฟิกการเคลื่อนไหวของตัวละครก็ทำออกมาได้ลื่นไหลมากๆ

  ส่วนจุดเด่นที่ถือเป็นตัวชูโรงเรื่องกราฟิกของเกมนี้ จะอยู่ที่ระบบ ฟิสิกส์ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามและเสมือนจริงมากๆ ยกตัวอย่างเช่นฉากเริ่มเรื่องที่เราต้องขี่ม้าหนีหิน ที่ถล่มลงมา ระบบฟิสิกส์ในส่วนของหินที่ร่วงหล่นมากระทบกับพื้นหร ือแม้แต่พื้นที่แตกออก เนื่องจากหินตกทับก็ทำออกมาได้เหมือนจริงและดูอลังกา รมากๆ

  **คัทซีนคุณภาพระดับเวอร์ชั่นภาพยนตร์**

  เรื่องของคัทซีนถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถทำให้ เกมหนึ่งเกมแปร เปลี่ยนเป็นเกมที่น่าเล่นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งสำหรับเกม Toy Story 3 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการทำฉากคัทซีนออกมาได้อย่ างสวยงามมาก ถึงแม้บางคัทซีนจะมีการนำฉากของ Toy Story 2 เวอร์ชั่นภาพยนตร์มาผสมด้วยก็ตาม อีกทั้งในเรื่องคุณภาพของกราฟิกระหว่างตัว Gameplay กับฉากคัทซีนก็ทำมาได้ค่อนข้างเนียนจนแยกออกได้ยาก ซึ่งตรงจุดนี้อาจเป็นเพราะตัวเกมมีต้นแบบมาจากภาพยนต ร์แอนิเมชั่นทำให้ขั้น ตอนการผลิตเป็นตัวเกมทำได้ไม่ยากมากนัก

  **รูปแบบการเล่นที่หลากหลายพร้อมกับปริศนาที่ไม่ยากแ ละสนุก**

  สำหรับเกม Toy Story 3 จุดเด่นที่ทำให้ตัวเกมมีความโดดเด่นนอกจากกราฟิกที่ส วยงามแล้ว ในเรื่องของรูปแบบการเล่นก็ถือเป็นตัวชูโรงที่โดดเด่ นเช่นกัน เพราะตัวเกมไม่ได้เน้นแอ็คชั่นตะลุยด่านเพียงอย่างเด ียว แต่ตัวเกมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้สมองขบคิดแก้ป ัญหาต่างๆ มากมาย เช่น บางด่านเกมจะให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นสายลับเข้าไปช่วย เพื่อนที่ถูกขังอยู่ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องไม่ให้ศัตรูจับเราได้ หรือแม้แต่การแก้ปริศนาเพื่อหาทางไปต่อ โดยเกมจะให้เราบังคับเป็นตัวละคร 3 ตัวหลักได้แก่ Woody, Buzz Lightyear และ Jessie ซึ่งเราจำเป็นต้องบังคับตัวละครทั้ง 3 ตัวนี้สลับไปมา เพราะหนึ่งตัวละครจะต้องแก้ปริศนาให้อีกหนึ่งตัวละคร สามารถไปต่อได้เพื่อจะ ได้ทำให้ภารกิจลุล่วง ซึ่งบางครั้งอาจมีเวลาเป็นตัวกดดันและเพิ่มความท้าทา ยให้ผู้เล่นบ้าง

  ในส่วนรูปแบบการเล่นอื่นๆ นอกจากผู้เล่นสามารถเลือกเล่นโหมดเรื่องราวทั้ง 8 ภารกิจได้แล้ว ทางผู้ผลิตยังได้บรรจุโหมด Toy Box ที่เป็นโหมดเปิดกว้างตามสไตล์ Open World ไว้อีกด้วย โดยโหมดดังกล่าวจะอนุญาตให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรสิ่ งต่างๆ รวมทั้งจับบรรดาเหล่าเอเลี่ยนมาแต่งตัวตามความชื่นชอ บของผู้เล่นหรือแม้แต่ การทำภารกิจต่างๆ ให้ลุล่วงเพื่อจะได้ปลดล็อคสิ่งของต่างๆ ได้อีกด้วย

  **เกมนี้ทำมาเพื่อ PlayStation 3 โดยเฉพาะ**

  สำหรับเกม Toy Story 3 นี้คนที่เล่นบน Play Station 3 จะได้รับความพิเศษเล็กน้อย เพราะทางผู้ผลิตจะมีตัวละครพิเศษที่ชื่อ Emperor Zurg ให้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ อีกทั้งตัวเกมยังสนับสนุนระบบ PlayStation Move ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน E3 อีกด้วย

  ** Toy Story 3 คือเกมจากภาพยนตร์ที่มีดีกรีความสนุกเกินความคาดหมาย **

  อย่างที่ผู้เขียนได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า ส่วนใหญ่เกมที่ผลิตออกมาตอบรับกระแสภาพยนตร์มักจะไม่ มีความสนุกและขาดการใส่ ใจจากผู้ผลิตเนื่องจากทำมาเพื่อต่อยอดธุรกิจเป็นส่วน ใหญ่ แต่สำหรับเกมๆ นี้ถือว่าทางผู้ผลิตได้ใส่ใจในรายละเอียดและพยายามพั ฒนาระบบต่างๆ ให้ดูน่าสนใจ โดยเฉพาะรูปแบบการเล่นที่ไม่ซ้ำซากจำเจ อีกทั้งตัวเกมยังโดดเด่นในเรื่องของฉากคัทซีนและภาพก ราฟฟิกที่ค่อนข้างสวย งามด้วยสีสันฉูดฉาดอีกด้วย

  ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นที่เกมนี้สามารถเอาชนะใจคนทุกกลุ ่มได้ จะอยู่ที่การที่ผู้ผลิตเลือกใส่ความรุนแรงรวมถึงแอ็ค ชั่นต่างๆ มาอย่างพอดี จึงทำให้เกมๆ นี้สามารถใช้เล่นเป็นเกมคลายเครียดได้สำหรับผู้ใหญ่ และสำหรับเด็กก็สามารถใช้เล่นเพื่อความสนุกไปกับตัวล ะครที่พวกเขาชื่นชอบ พร้อมทั้งช่วยพัฒนาความคิด เสริมสร้างปัญญาในเรื่องของการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อีกด้วย

  ซึ่งสุดท้ายแล้วผู้เขียนคิดว่าเกม Toy Story 3 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมจากภาพยนตร์ที่ทางทีมงานขอการันตี ความสนุก ด้วยรูปแบบการเล่นที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยแต่ทั้งนี้ ใช่ว่าเกมจะไม่มีข้อ เสียเลย เพราะเนื่องจากตัวเกมมีลักษณะเป็นเกมที่ออกมาเพื่อเส ริมและต่อยอดเวอร์ชั่น ภาพยนตร์ที่กำลังเข้าฉาย อาจทำให้เนื้อเรื่องบางส่วนของเกมเกิดความไม่ปะติดปะ ต่อ หรือสร้างความสับสนให้กับผู้เล่นด้วยการไปดึงเนื้อเร ื่องของภาคก่อนหน้ามา (ด้วยเหตุผลที่ไม่ต้องการให้เวอร์ชั่นเกมที่ออกก่อนไ ปกระทบกับเวอร์ชั่น ภาพยนตร์ที่ออกฉายทีหลัง) พร้อมสร้างเนื้อเรื่องเสริมขึ้นมาแต่ยังขนาดความน่าส นใจอยู่มาก ซึ่งผู้เขียนคิดว่าถ้าทางผู้ผลิตเลือกจะเขียนเนื้อเร ื่องและบทของเกมใหม่ ทั้งหมด (อาจเป็น Side Story หรือเรื่องราวช่วงรอยต่อก่อนถึงภาค 3) อาจจะทำให้เกมมีความน่าสนใจมากกว่านี้ก็เป็นได้

  ขอชม
  - รูปแบบการเล่นสนุกและหลากหลาย
  - วิดีโอคัทซีนคุณภาพสูง
  - มีโหมด Toy Box สร้างความท้าทายให้ผู้เล่นที่รักการสำรวจ
  - ระบบฟิสิกส์ยอดเยี่ยมและอลังการงานสร้างมาก

  ขอติ
  - เนื้อเรื่องยังเขียนมาอย่างสุกเอาเผากินอยู่
  - มีบั๊กเรื่องกระโดดบ้างเล็กน้อย
  - โหมดเนื้อเรื่องค่อนข้างสั้นมาก

  ภาพรวม
  ถึงแม้เนื้อเรื่องจะยังไม่ดีเท่าที่ควรแต่เกมนี้ก็เป ็นเกมจาก ภาพยนตร์ที่เล่นได้สนุกเกินความคาดหมาย เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่จริงๆ

  Toy Story 3 gameplay trailer


  Toy Story 3 The Game Gameplay  ภาพประกอบบางส่วนจาก
  IGN


  Credit : manager

 2. #2
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Dec 2006
  โพส
  3
  Rep Power
  0
  น่าเล่น มากมาย

 3. #3
  สมาชิก TG เต็มตัว viewtour's Avatar
  สมัคร
  May 2009
  สถานที่
  NU
  โพส
  382
  Blog Entries
  1
  Rep Power
  0
  น่าเล่นแมวเดียวกับ Ice age เลยเปล่า
  เข้ามาทักกันได้น่า ที่blog ไม่ก็ใน profile น่า งิงิ


  ให้อาหาร Craker ด้วยน่า

  ขอบคุณหรือให้คะแนนก็ได้ค่ะ

  http://trefygirl.mybrute.com
  http://bareta4.mybrute.com

 4. #4
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Jun 2010
  โพส
  3
  Rep Power
  0
  เหมือน psp หรือเปล่าครับ บน psp ก็สนุกดีครับ

 5. #5
  สมาชิก TG รุ่นพี่ zanyisthailand's Avatar
  สมัคร
  Jun 2010
  สถานที่
  Liberty cityz♀
  โพส
  548
  Rep Power
  0
  น่าสนุกๆๆๆๆ
  Alice club
  counter strike source online
  IP :
  112.121.158.119:27016

  "Website"
  Spoiler:

  By Admin Roger That 6. #6
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ tarloadza's Avatar
  สมัคร
  Dec 2009
  สถานที่
  ในจิตใจ
  โพส
  949
  Rep Power
  0
  แบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว :P

 7. #7
  สมาชิก TG เต็มตัว jjinwinw's Avatar
  สมัคร
  Oct 2008
  สถานที่
  In Bkk
  โพส
  282
  Rep Power
  0
  เกมสำหรับ เด็ก เราเล่นไม่ค่อยหนุก

 8. #8
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Sep 2010
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  น่าเลรนจัง

 9. #9
  น้องใหม่ TG
  สมัคร
  Sep 2007
  โพส
  20
  Rep Power
  0
  หนังหนุกมากกกกก

 10. #10
  T77
  T77 is offline
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Dec 2008
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  เล่นแล้วครับ มันมาก

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us