[Review]Grand Theft Auto IV Episodes From Liberty City [รีวิวหนัก]ชื่อกระทู้: [Review]Grand Theft Auto IV Episodes From Liberty City [รีวิวหนัก]

 1. #1
  สมาชิกเฝ้าบอร์ด TG ~Play|BOY~'s Avatar
  สมัคร
  Dec 2009
  สถานที่
  GAY KING
  โพส
  1,830
  Blog Entries
  1
  Rep Power
  0

  [Review]Grand Theft Auto IV Episodes From Liberty City [รีวิวหนัก]  ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 2006 หัวหน้าฝ่ายการตลาด Xbox นาย Peter Moore เกิดบ้าระห่ำขึ้นมาสักลาย GTA IV ลงบนต้นแขนเหมือนจะบอกอะไรซักอย่าง และแล้วนั่นก็เป็นที่มาของการวางจำหน่าย GTA IV ลงบน Xbox 360 พร้อมๆกับ PS3 แถมยังมี DLC ที่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟอีกด้วย ซึ่งก็คือ The Lost and Damned และ The Ballad of Gay Tony ก่อนที่ทั้งสองจะถูกนำไปรวมไว้ในแผ่นเกม Grand Theft Auto IV: Episodes from Liberty City แผ่นเดียว ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


  แต่มา ณ วันนี้ ดูเหมือนว่ามูลค่าไทม์เอ็กซ์คลูซีฟกว่า 50 ล้านดอลลาร์ ได้หมดลงแล้วล่ะครับ เนื่องจากทาง Rockstar กับ Sony ได้ออกมาเปิดเผยกันอย่างเป็นทางการแล้วว่าในที่สุดชา ว PS3 และ PC ก็จะได้เล่น DLC สองอันนั้นบ้างแล้ว หลังจากที่มีข่าวหลุดข่าวลือมาหลายต่อหลายรอบ เช่นกันกับเวอร์ชั่น Xbox 360 คุณลูกค้าจะมีทางเลือกในการซื้อ DLC ทั้งสองอันนี้ 2 วิธี วิธีแรก คือ ซื้อแผ่น Grand Theft Auto IV: Episodes from Liberty City ส่วนวิธีที่สอง คือ ดาวน์โหลดผ่านทาง PlayStation Network หรือ Games for Windows Live โดยนาย Sam Houser ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Rockstar ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆไว้ว่า “พวกเรารู้สึกขอบคุณแฟนๆชาว PS3 และ PC อย่างมากที่อุตส่าห์ใจเย็นตั้งตารอ และเราพร้อมที่จะส่งเกมของเราถึงมือคุณเดือนมีนาคมนี ้ครับ”
  สำหรับแผ่น Grand Theft Auto IV: Episodes from Liberty City จะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือวันที่ 30 มีนาคม นี้พร้อมกันทั้ง PS3 และ PC ในราคา $39.99 แต่หากใครอยากจะดาวน์โหลดก็สามารถหาดาวน์โหลดได้ในรา คาเดียวกันบน PlayStation Network หรือ Games for Windows Live แต่ถ้าเลือกดาวน์โหลดแยกจะต้องเสียเงิน DLC ละ $19.99  Grand Theft Auto: Episodes from Liberty City
  เป็นภาคเสริมของ GTA IV ที่รวมเอาภาคเสริม 2 อันเอาไว้ด้วยกันคือ The Lost and Damned และ The Ballad of Gay Tony รวมไปถึงเวอร์ชั่นแรกสุดด้วยเอาไว้ในแผ่นเดียว นอกจากนี้ในภาคนี้ยังมีโหมด Multiplayer ซึ่งเล่นกันได้ถึง 32 คนพร้อมกันด้วย โดยภาคเสริมตัวนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเลงผู้มีน ามว่า Luis Fernando Lopez ซึ่งทำงานให้กับเจ้าของไนท์คลับอย่าง Tony "Gay Tony" Prince ซึ่งใครที่เคย เล่น GTA IV มาก่อนหน้านี้ น่าจะเคยเห็น

  Lopez กันมาบ้างแล้ว เพราะเขาเคยปรากฏตัวแบบผ่าน ๆ ในเกมมามากมายรวมทั้งสิ้น 3 ฉาก อย่างไรก็ตาม ทาง Rockstar ก็พูดถึงรูปแบบการเล่นของภาคนี้เอาไว้สั้น ๆ ครับว่า "ผู้เล่นจะได้ร่วมลุยไปกับครอบครัวและเพื่อนผู้ซ ื่อส ัตย์ พร้อมทั้งเผชิญหน้ากับความรู้หน้า ไม่รู้ใจของคนในสังคมที่คุณค่าของคนถูกตีค่าเป็นเงิน ได้ครับ" และแน่นอน เนื้อเรื่องของภาคนี้ก็จะยังคงอยู่ใน Liberty City เช่นเดิมครับ

  เผื่อคนที่ยังไม่รู้ - GTA: Episodes From Liberty City คือ DLC - GTA IV Lost & Dammed และ GTA IV The Ballad Of Gay Tony มาใส่แผ่น รวมกัน โดยไม่ต้องการภาค 4 หลักในการเล่น

  แนะนำให้เล่น ภาค Lost & Dammed ก่อนนะครับ แล้วค่อยไปเล่น The Ballad Of Gay Tony  ภาค L&D ออกแนว เด็กแว้นครับ ภาคนีั้ดีตรง ภารกิจส่วนใหญ่ ทำเป็นแก้ง ไปยิงกับอีกแก็งนึง มันดีครับ ขี่ชอปเป้อ ไปเป็นหมู่คณะ เท่ดี
  จุดเด่น - อย่างที่บอกไป ภารกิจส่วนใหญ่ ทำเป็นแก้ง ไปยิงกับอีกแก็งนึง มันดีครับ ขี้ชอปเป้อ ไปเป็นหมู่คณะ เท่ดี ปืนใหม่ มอไซใหม่
  มีแข่งมอเตอร์ไซ์ ระหว่างแข่งเซ็งผู้แข่งคนอื่น สามารถ เอาไม้เบสบอล หวดมันได้ กระเด็นตกมอไซเลย ฮามาก
  มีเพื่อน ขายปืน เหมือนเดิม และ เพื่อน มีชอปเป้อ เวลาอยากได้ ชอปเป้อ เท่ๆ ก็โทรเรียก บอกรุ่น เดียวมันก็ขี่เอามาให้เอง

  -

  ภาค TBoGT เนื่อเรื่องไม่เกี่ยวกับชาวม้วง ไม่ต้องห่วง เผลอๆผมว่า โหดกว่า ภาค หลักด้วย ภารกิจ แหวกแนวดีครับ เราแค่มีเจ้านายเป็น เกย์ เฉยๆ
  จุดเด่น - มีโดดร่ม สามารถขึ้นไปยอดตึกแล้วโดดลงมาตามจุดที่กำหนดหรือลงต ามใจก็ได้ การแข่งรถ มีไนตรัสด้วย ปืนใหม่ รถใหม่ มีผับของเจ้านาย เข้าไปได้ ไปเมาในนั้นได้ มี มินิเกม ฉลองมากเมาตกบรรได ฮาดี เมาคนเดียวได้(เฉพาะอยู่ในผับ มั้ง...)


  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  อันนี้เป็นรายละเอียดของภาค THE BALLAD OF GAY TONY

  มาดูรายละเอียดและประวัติตัวละครกันก่อน
  ตัวละครหลักใน GTA
  ภูมิใจเสนอรายชื่อผู้เลวร้ายทั้งหลาย ณ บัดนี้
  ลูอีส เฟอร์นานโด โลเปซ


  ลูอีสคือตัวละครหลักในภาคนี้ มีอายุ 25 ปี อาศัยอยู่แถบ นอร์ทวูด มีเชื้อสายโดมินิกัน ลูอีสทำงานใต้ดินให้กับโทนี่ พริ้นซ์ หรือเรียกว่า เกย์ โทนี่ และยังดูแลไนต์คลับของ พริ้นซ์ที่ไมโซเนสเต้ 9 และ เฮอร์คูลด้วย ก่อนที่ลูอีสจะมาทำงานที่ไนต์คลับ ลูอีสพัวพันอยู่กับแก๊งนอร์ทวูด รวมถึงวิลลี่ วาเลอรีโอ และพี่น้องตะกูลโกเมซ แต่ก็มีเรื่องรุนแรงๆเกิดขั้นเรื่อยๆ เขายังมีส่วนพัวพันในฉากต่อสู้ที่ผิดกฎหมาย ลูอีสได้ปรากฏเพียงสั้นๆใน GTA IV ในภารกิจชื่อว่า Three Leaf Clover, Museum Piece และ Diamonds are A Girl’s Best Friend และเขายังปรากฏใน ภารกิจ Losi and Damned ชื่อเรื่องว่า Diamonds in the Rough อีกด้วย

  โทนี่ พริ้นซ์
  เป็นผู้ประกอบการของไนต์คลับซึ่งเกี่ยวข้องกับ องค์กรอาชญากรรม Ancelotti เกย์ โทนี่ บริหารไนต์คลับ 2 แห่ง ใน Algonquin Herculer และ Maisonette 9 และยังดูแลเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยและการรับผู้เข้า ร่วมที่บรรลุ นิติภาวะ(อันนี้แปลแล้วงง ใครแปลได้แก้ให้ทีนะ) เกย์ โทนี่ เสพยาเสพติดและยังมีหนี้สินมากมายและเขาก็อยู่ร่วมกั บบอดีการ์ดหรือหุ้นส่วน ทางธุรกิจ(ลูอีส โลเปซ) ซึ่งยังทำงานสกปรกมากมายอีกด้วย  รอคโค เปโลซี่
  คนโง่ขององค์กรAncelotti ที่อยู่เบื้องหลังการให้ยืมเงินแก่ เกย์ โทนี่ ดทนี่และลูอีส รับผิดชอบและดูแลปัญหาในธุรกิจของรอคโคจนกระทั่งมีหน ี้สินเต็มไปหมด
  ไวนซ์
  ไวนซ์คือลุงของรอคโค และรักรอคโคมาก ซึ่งพัวพันกับองค์กรAncelotti เกย์ โทนี่ ได้ยืมเงินจากรอคโคและไวนซ์มานานแล้ว ดังนั้นตอนนี้เขาจึงดูแลปัญหาธุรกิจจนกระทั้งหมดหนี้ สิน
  เรย์ บูลการิน
  คือผู้หลบหนีจากยุโรปตะวันออก และเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมรัสเซี่ยน ในลิเบอที่ ซิตี้ บูลการินมีประวัติในแฟ้มประวัติอาชญากรระดับโลก และในตอนนี้เขายังพัวพันกับธุรกิจเฮโลอีนขนาดใหญ่ของ เดมิทรี่ ลาลคาโลฟ เขายังพยายามที่จะซื้อ ลิเบอที ซิตี้ แรมเพจ เป็นทีมฮ็อคกี้น้ำแข็ง และเขายังสนใจในการลงทุนกับไนต์คลับของ เกย์ โทนี่ด้วย  ยูซูฟ เอไมร์
  คือมหาเศรษฐีที่มาจากตะวันออกกลาง เขาคือคนที่ลูอีสทำงานให้ คุนอาจจะจำชื่อเขาได้ในGTA IV ในภารกิจแรกที่ทำเสร็จใน Playbox X ที่เกี่ยวข้องกับการเคลีร์ยตัวละครที่เป็นมาเฟียบางต ัวจากไซท์ก่อสร้างใน Algonquin ที่ดูแลโดยยูซูฟ  อามานโด เทอร์เรส
  เป็นเพื่อนเก่าคนหนึ่งของลูอีส เขาฌติมโตมากับลูอีส พวกเขาไปโรงเรียนด้วยกันเสมอ และก็มีเรื่องเสมอๆ อามานโดไม่พอใจที่ลูอีสจะย้ายออกไปจากย่านนั้น แต่ก็ยังคงโกรธลูอีสอยู่ อามานโดจะให้อาวุธแก่ลูอีสเท่าที่เขาต้องการ  เฮนริค บาร์ดาส
  เป็นคูหูของอามานโดในการก่ออาชญากรรม เขาเติบโตมากับอามานโดและลูอีสยังงเป็นเพื่อนกับลูอี สอยู่ เฮนริคเป็นคนไม่ค่อยฉลาดแต่เขาตัวใหญ่ เชื่อถือได้และรู้จักวิธีใช้ปืน เฮนริคจะให้ยานพาหนะแก่ลูอีสเท่าที่ต้องการ
  เอดริอาน่า โลเปซ
  เป็นแม่ของลูอีส อาศัยอบู่ที่นอร์ทวูด ในตอนนี้เทอถูกรุมเราด้วยสินเชื่อ ซานโต้
  เธอไม่ชอบให้ลูกชายของเธอเกี่ยวข้องกับไนต์คลับที่ลิ เบอร์ที ซิตี้ เขาต้องการให้ลูอีสเป็นเหมือนลูกคนอื่นๆของเธอและกลั บไปโรงเรียน
  โมริ คิบบัท
  เป็นพี่ชายของ บลัคซี่ คิบบัท และ เกย์ โทนี่ได้ยืมเงินจากโมริดัง นั้นลูอีสจึงตกลงที่จะทำงานให้เพื่อหนี้สินจะได้หมดไ ป  บลัคซี่ คิบบัท
  เป็นอีกตัวละครหลักใน GTA IV ไม่เป็นมิตรกับพวกโรมัน และ นิโกร
  พี่ชายของบลัคซี่ปัจจุบันได้กลับมาทำงานที่ลิบอร์ที ซิตี้  อีวาน มอส
  เป็นคนขายยาให้แก่โทนี่และเป็นคู่ขาของ เกย์ โทนี่ เขายังวนเวียนในปาตี้ต่างๆ เพราะเหตุนี้จึงมีผลกระทบต่อธุรกิจของเกย์ โทนี่ และลูอีสต้องการให้อีวานออกไปจากที่นี่  กลาเซีย แอนเซลอตเต้
  เธอเป็นลูกสาวของ จีโอวานนี่ แอนเซลอตเต้ ฆัวหน้าแก้งอาชญากรAncelotti
  เธอไม่ได้รับช่วงกิจการโดยตรงแต่เกี่ยวข้องกับหลายธุ รกิจ เธอมักจะไปที่บริษัทของโทนี่ พริ้นซ์

  เครดิต แปลโดย prikzaa


  ---------------------------------------------------------------------------------------------------  New vehicles


  SWIFT  SMUGGLER

  F620  BUZZARD  APC  -------------------------------------------------------------------------------------------------  -------------------------------------------------------------------------------------------------

  อาวุธใหม่และรายละเอียด


  จุดโดดร่มดูที่นี้ >>> คลิกเบาๆๆ

  ------------------------------------------------------------------------------------------------
  มาดู10รางวัลมินิเกมส์ของภาคนี้กันว่ามีอะไรบ้าง
  สูงสุด 250 gamer points  ----------------------------------------------------------------------------------------------------

  จุดเก็บนกทั้งหมด 50 ตัวครับ

  ดูได้ที่เว็บนี้ครับ>>>http://www.gta4.net/ballad-of-gay-tony/seagulls/

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
  แผนที่และจุดสำคัญต่างๆ  ดูได้ที่เว็บนี้>>>คคลิกนานๆๆ ~~

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------


  เงือนไขในการเล่นเกมส์ให้จบ 100% complete

  เช็คได้ที่เว็บนี้ครับ>>> คลิกแรงงๆๆ !!!!
  --------------------------------------------------------------
  อันนี้Missionทั้งหมดและรายละเอียดมีVDOด้วย

  ดูได้ที่เว็บนี้ครับ>>> คลิกเบาๆ

  ------------------------------------------------------------------------------------

  สูตร-เงื่อนไขการเล่นให้ได้โบนัสปลดล็อคต่างๆ Episodes from Liberty City PC
  -------------------------------------------------------------------------------------


  Spec

  Minimum System Requirements Operating System: Windows Vista Service Pack 1 / Windows XP Service Pack 3
  Processor: Intel Core 2 Duo 1.8 GHz, AMD Athlon X2 64 2.4 GHz
  Memory: 1.0 GB (Windows XP) 1.5 GB (Windows Vista)
  Hard Drive: 16 GB of free space
  Video Card (graphics): 256 MB Nvidia 7900 / 256 MB ATI X1900
  Sound Card: 100% DirectX 9.0c compliant card
  DirectX: DirectX 9.0c
  Internet connection required for activation and multiplayer

  -------------------------------------------------------------------------------------


  CREDIT : JKG
  แก้ไขโดย ~Play|BOY~ : 26 Apr 2010 เวลา 09:52
  STATUS : งดแจก E-Mail และ Facebook
  เบื่อๆ เซ็งๆ ไม่มีอะไรทำ ก็ให้ไปหาแฟนซะ !


 2. #2
  สมาชิก TG รุ่นนั้นอะ ohmickey's Avatar
  สมัคร
  Jan 2007
  สถานที่
  Birdie อยู่ ใน ใจ คุณ ~
  โพส
  1,303
  Rep Power
  0
  มีบาร์เกย์ด้วย น่าจะดึงดูด ไมค์ได้ดี 3. #3
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า akanut9's Avatar
  สมัคร
  Nov 2009
  สถานที่
  บริษัท Darkset Channel
  โพส
  1,294
  Blog Entries
  7
  Rep Power
  0
  หาง่ายสุดก็ แผ่นก็อบ แผ่นแท้คงขายแพงน่าดู(ไม่ก็สั่งห้ามขายเลยล่ะ - -*)
  No Sign

 4. #4
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า eversman's Avatar
  สมัคร
  Mar 2008
  สถานที่
  All around the world
  โพส
  1,061
  Rep Power
  0
  รูสึกว่าภาคนี้จะใช้กราฟฟิคเยอะหว่าภาค 4 นะ ทั้งๆ ที่มันน่าจะใช้เท่ากัน
  เพราะผมปรับกราฟฟิคเท่ากัน แต่ว่าภาค EFLC มันใช้แรมของการ์ดจอมากกว่าของภาค 4
  หน่วยจับผิดการปั้ม
  รายชื่อผู้ต้องสงสัย
  1. >> รอเหยื่อรายต่อไป <<

  (̅_̅_̅_̅(̲̲̲̲̲̅̅̅̅̅̅(̅_̅_̲̅ก̲̅s̲̅o̲̅ง̲̅nิ̲̅w̲̅e์̲̲̅̅̅_̅_̅_̅()ڪے

  ╔═╗╔═╗╔═╗╔═╗╔╝║
  ║║║║╚╝╚╝║║║║║║║
  ╠═║║║║║║║║║║║║║
  ╚═╝╚╣║╚═╝╚╩╝╚═╝
  ╔╝╚╗║╚╗╔═╗╔═╦╝╚╗
  ╠╗╔╣║║║║║║║═╣╗╔╣
  ║║║║║║║║╚╣║╦╝║║║
  ╚╩╩╝╚╝╝╚═╝╚╩═╩╩╝
  ╔═╗╔╗╔╗╔╝╚╗╔═╗
  ╚╝║║║║║╠╗╔╣║║║
  ║║║║╚╝║║║║║║║║
  ╚═╝╚══╝╚╩╩╝╚═╝
  Spoiler:

  ข้างบนนั่น PC

  อันนี้ Notebook
  เอ่อ ที่จริงมันเป็น GeForce GT 335M เป็นแบบ Optimus มันเลยแสดงผลแบบนี้

 5. #5
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า Jnuttanon's Avatar
  สมัคร
  Oct 2008
  สถานที่
  IชีEJใxม่
  โพส
  1,202
  Blog Entries
  1
  Rep Power
  0
  รูสึกว่าภาคนี้จะใช้กราฟฟิคเยอะหว่าภาค 4 นะ
  ภาค 4 เรายังจะเล่นไม่ได้เลย -*-

 6. #6
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า akanut9's Avatar
  สมัคร
  Nov 2009
  สถานที่
  บริษัท Darkset Channel
  โพส
  1,294
  Blog Entries
  7
  Rep Power
  0
  เหมือนภาค4 แหละครับ มันเป้นภาคเสริมนิ แค่เพิ่มลูกเล่น-รถใหม่-รถถัง-ภารกิจใหม่(อยู่แล้ว)-ฯลฯ
  No Sign

 7. #7
  น้องใหม่ TG คนไม่เอาถ่าน's Avatar
  สมัคร
  Apr 2010
  สถานที่
  จะไปหาเหรอจ๊ะ
  โพส
  65
  Rep Power
  0
  น่าเล่นจริงๆ
  [spoiled][/spoiled]

 8. #8
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า datrit's Avatar
  สมัคร
  Dec 2006
  สถานที่
  ทั่วไป พเนจร
  โพส
  1,348
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0
  อยากเล่นทุกถาคเลย - -

 9. #9
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Apr 2010
  โพส
  2
  Rep Power
  0
  เหมือนภาค4 แหละครับ มันเป้นภาคเสริมนิ แค่เพิ่มลูกเล่น-รถใหม่-รถถัง-ภารกิจใหม่(อยู่แล้ว)-ฯลฯ

 10. #10
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส crossword's Avatar
  สมัคร
  Dec 2008
  โพส
  3
  Rep Power
  0
  อยากเล่นจังเลย โลหดที่ไหนอ่ะคับ

 11. #11
  แฟนพันธุ์แท้ TG ในตำนาน
  สมัคร
  Apr 2008
  สถานที่
  เข้าใจ..แต่ทำไม่ได้
  โพส
  5,016
  Rep Power
  0
  เล่นแล้ว จบแล้ว มันส์มาก โดดร่มสนุก อยากซื้อแผ่นแท้ก็สตีมเลย เพื่อนผมบอกว่า multiplayer มันส์มาก

 12. #12
  Banned
  สมัคร
  Jul 2009
  สถานที่
  ในคืนมืดมิดที่ไร้ซึ่งแสงสวางนำทางอยู่อย่างอ้างว้างเดียวดายและไม่มีจุดหมายปลายทางที่จะก้าวเดินต่อไป
  โพส
  2,081
  Blog Entries
  152
  Rep Power
  0
  น่าเล่นดีนะ

 13. #13
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  May 2010
  โพส
  6
  Rep Power
  0
  ลองเล่นดุดีกว่า ^^

 14. #14
  สมาชิก TG แรกเริ่ม littlelover's Avatar
  สมัคร
  May 2010
  สถานที่
  บนห้วงอวกาศอากาศหนึ่งที่ชะตากำหนดไว้
  โพส
  236
  Rep Power
  0
  น่าเล่นจัง
  แต่คอมดูท่าสเปคเครื่องจะสูงO_o
  Your fate have already been decided~...

 15. #15
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส prince18354's Avatar
  สมัคร
  Jun 2010
  โพส
  9
  Rep Power
  0
  น่าเล่น
  แต่กินสเป็คน่าดู

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us