Thaigaming Network the 10th: evolution of the future.

สมัครสมาชิก | รายชื่อสมาชิก | Social Groups | ปฏิทิน | ค้นหา | ข้อความใหม่วันนี้ | ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว |


กลับไป   Thaigaming > Thaigaming Contents > Review


 • วันนี้ท่านสามารถ ใช้โทรศัพท์ หรือ Tablet ของท่านเล่น TG : Portal Game Mobile ได้แล้ววันนี้ เพียงเข้าทาง m.thaigaming.com


 • Comment
   
  Share Review Tools แสดงผล
  Review : EyePet เกมเลี้ยงลิงผ่านกล้องของ PS3
  Review : EyePet เกมเลี้ยงลิงผ่านกล้องของ PS3
  เขียนโดย Better
  17 Nov 2009
  Cool Review : EyePet เกมเลี้ยงลิงผ่านกล้องของ PS3

  Review : EyePet ความน่ารักที่ส่งผ่านถึงหัวใจ


  Click the image to open in full size.

  เมื่อ ประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว พวกเรามีเกมสัตว์เลี้ยงดิจิตอลที่ชื่อว่า ทามาก็อตจิ มาให้เล่นกันจนติดงอมแงมไปทั่ว ซึ่งใช้แค่การกดปุ่มเท่านั้น และเมื่อซัก 5 ปีที่แล้ว พวกเราก็ได้ติดงอมแงมยิ่งกว่าเดิมด้วยสัตว์เลี้ยงดิจ ิตอลที่ชื่อว่า นินเทนด็อก ด้วยรูปแบบใหม่ในการเล่นโดยใช้จอ ทัชสกรีนเป็นหลัก ทำให้ผู้เล่นรู้สึกใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงมากขึ้น แต่วันนี้ EyePet สัตว์เลี้ยงดิจิตอลที่มาพร้อมการเลี้ยงรูปแบบใหม่โดย การใช้กล้องเป็นหลัก จะมาสร้างปรากฎการณ์ใหม่ตามรอยเกมรุ่นพี่ได้หรือไม่ ลองอ่านดูครับ

  Click the image to open in full size.

  EyePet คือเกมเลี้ยงเจ้าลิงน้อยจอมซน(มาก)ผ่านตัวกล้อง PlayStation Eye ซึ่งเจ้ากล้องตัวนี้จะทำหน้าที่ส่งภาพห้องหรือพื้นที ่ที่เราเล่นขึ้นไปสู่ หน้าจอทีวี และในหน้าจอทีวีก็จะมีลิงน้อยวิ่งเล่นไปมาบนบริเวณสถ านที่ที่กล้องจับภาพ ขึ้นไป ทำให้เรารู้สึกได้ว่า มีเจ้าลิงอยู่ตรงหน้าเราเลยทีเดียว ไม่พอแค่นั้น เจ้าลิงยังสามารถ มองเห็น,ได้ยิน และรับสัมผัสจากเราได้ด้วย!! ได้ฟังเท่านี้รู้สึกน่าสนใจมากยิ่งขึ้นหรือยัง งั้นไปต่อกันเลย

  เมื่อ เริ่มเกมมา คุณจะพบกับ Intro สั้นๆแต่ภาพสดใสสบายตา ดนตรีบรรเลงออกแนวชิลๆเพื่อปรับอารมณ์ผู้เล่นให้มาเข ้ากับเกม จากนั้นคุณจะได้พบกับด็อกเตอร์ผู้ที่จะคอยให้คำแนะนำ คุณทุกอย่างภายในเกม โดยเขาจะเริ่มบอกให้คุณจัดการกับสถานที่ในการเล่นให้ เหมาะที่สุด โดยเกมนี้นั้นจะต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร และต้องไม่มีสิ่งกีดขวางหรือของมาวางเกะกะตรงบริเวณท ี่กล้องส่งลงไป เพื่อความสะดวกในการเล่น ถัดมาสำคัญมากที่สุดยิ่งกว่าสถานที่เล่นคือ ระดับความสว่างของจุดที่เล่น ห้องที่คุณจะเล่นนั้นจะต้องมีสภาพแสงที่ไม่สว่างเกิน ไป หรือมืดจนเกินไป เพราะมันจะทำให้กล้องจับสัญญาณภาพได้ไม่ดีนัก และเราจะรู้สึกว่าเล่นได้ไม่สะดวก ทำอะไรก็ไม่ได้อย่างที่คิด เพราะฉะนั้น 2 อย่างนี้คือสิ่งที่ควรจัดการให้เรียบร้อยตั้งแต่เริ่ มเกมนะ

  Click the image to open in full size.

  ตัวเกมหลักๆเลยคือเราต้องเลี้ยงและเล่นกับลิงน้อยผ่า นกล้อง PlayStation Eye ซึ่งทุกอย่างที่กล้องจับภาพได้ จะมีผลต่อตัวเกมแทบจะทั้งสิ้น ตั้งแต่เรากวักมือเรียก หรือกระดิกนิ้วกลางอากาศล่อให้ลิงกระโดด เอามือลูบหัวให้เคลิ้ม เกาท้องให้หลับก็ยังได้(ได้รู้ว่าสัตว์ก็ฝันเป็นก็คร าวนี้ละ) หรือจะเอาของเล่นต่างๆมาเล่นกับลิงก็ได้ เช่น เล่นโบว์ลิ่งกัน, ตีเทนนิสด้วยกัน หรือจะโยนอาหารให้มันกิน ซึ่งของเล่นหรือมินิเกมพวกนี้นั้นมีมากมายให้เลือก เรายังสามารถอาบน้ำ ใส่แชมพู เป่าขนให้แห้ง ได้อีกด้วย ยังไม่พอ ใส่เสื้อผ้า ใส่หมวก ตัดขน ไฮไลท์สีขนเป็นสีต่างๆตามใจเราได้อีกต่างหาก เรียกว่าจะหาลิงน้อยซ้ำกันคงยากละนะงานนี้ และระหว่างนี้เราก็ต้องคอยตรวจสภาพร่างกายของเจ้าลิง ด้วยว่าเป็นอะไรหรือ เปล่า หิวไหม เจ็บตรงไหน โดยการใช้การ์ดสารพัดประโยชน์(แถมมากับเกม)ในการเอ๊ก ซ์เรย์ซะ

  Click the image to open in full size.

  จุดที่ชอบมากที่สุดคงจะเป็นบุคลิกท่าทางของลิงน้อยที ่ทำออกมาได้ดูสม จริงและน่ารักเกินห้ามใจ ความซุกซนที่วิ่งไปมา หรือเวลาเราเอาของอะไรไปวางไว้มันก็จะทำท่าขู่บ้าง งงบ้าง ท่าทางการเคลื่อนไหวก็เยอะจนไม่ค่อยซ้ำกันทำให้รู้สึ กเหมือนมีชีวิตจริงๆเลย ยิ่งมีระบบความจำของเจ้าลิงด้วยแล้วยิ่งเจ๋งเลย เพราะอะไรก็ตามที่คุณสอนมันไว้ เวลามันไม่รู้จะทำอะไร มันก็จะทำในสิ่งที่เคยโดนสอน แม้กระทั่งเวลาฝัน ยังฝันถึงสิ่งที่เคยทำมาเลยคิดดูสิ ^^ พูดถึงระบบความจำหรือการสอนลิงน้อยแล้วนั้นมีความเจ๋ งอีกอย่างคือ สอนวาดรูป (อ้าว ลิงวาดรูปได้จริงๆนะ เกมนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว) โดยเราจะต้องเลือกหัวข้อในการวาดภาพ จากนั้นก็วาดรูปลงไป แล้วส่งให้กล้องสแกน เมื่อลิงน้อยเห็นจนจำได้แล้ว ก็จะคาบปากกามาวาดลงบนกระดาษ ซึ่งอย่าคาดหวังความสวยงามมากนัก เพราะอย่างน้อยก็ระดับฝืมือ(ปาก)ของลิงนะ แต่แค่วาดเฉยๆ ไม่นานคงเบื่อ บางหัวข้อสามาถทำอะไรได้มากกว่าแค่วาดด้วย เช่นหัวข้อรถ ถ้าเราวาดรูปรถ (ทรงไหนก็ได้) จากภาพวาดก็จะกลายมาเป็นรถภายในเกม แล้วเราก็สามารถบังคับได้ด้วย จะขับไปชนลิงเล่นๆหรือจะขับหนีให้ลิงไล่ตามก็ได้ เป็นต้น และภาพที่เราวาดจะอ้างอิงกับระบบฟิสิกซ์ด้วยนะ แต่แค่รถจะไปตื่นเต้นอะไร หัวข้อเครื่องบินก็มี เหมือนกันเลยแค่เราวาดรูปเครื่องบิน เจ้าจ๋อก็จะสามารถขี่เครื่องบินไปทั่วห้องเราได้เลย สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับจินตนาการสุดสร้า งสรรของคนเล่นที่จะคิด เลย

  Click the image to open in full size.

  ในบรรดาเกมสัตว์เลี้ยงทั้งหลายสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหา ใหญ่สุดคือ ความน่าเบื่อหรือซ้ำซากจำเจ จนทำให้เมื่อเล่นไปแล้วเกิดความคิดที่ว่า "ทำอะไรต่อดี" ขึ้นมาง่ายๆ เกมนี้มีทางแก้ให้ นั่นก็คือ โหมด Pet Programme หรือจะเรียกว่า Mission ก็ว่าได้ (ถ้าชอบเกมแอ๊คชั่น) จะเรียก Quest ก็ได้(ถ้าชอบเกมอาร์พีจี) ^^ โดยรายละเอียดของโหมดนี้จะแบ่งเป็นวันๆไป ซึ่งภายในจะแบ่งย่อยออกเป็น 4 mission ที่เราจะต้องทำ เช่น ถ่ายรูปคู่กับลิงน้อยพร้อมรอยยิ้มของเรา 5 ใบ, โยนอาหารให้ลิงงับกลางอากาศ 10 ชิ้น,ถ่ายภาพลิงตอนนอน เป็นต้น ซึ่ง mission ต่างๆเหล่านี้เมื่อเราทำสำเร็จก็จะได้รับการปลดไอเทม ให้ด้วย ไอเทมส่วนใหญ่ก็คือ หมวกและเสื้อผ้า และรวมไปถึงของเล่นใหม่ๆที่จะเอามาเล่นกับลิงน้อยได้ ซึ่งบอกได้เลยว่า ของปลดล็อคเยอะมาก ยิ่งเล่นก็ยิ่งเพลินกับการปลดของมาใช้ เพียงแต่ถ้าคุณเล่นกับเจ้าจ๋อมากไปหน่อย ด็อกเตอร์ก็จะออกมาเตือนว่าอย่าหักโหมสิพวก เพราะฉะนั้นเกมเมอร์จะเบื่อยากขึ้นหน่อยเพราะมี Mission ให้ทำแต่ละวัน

  Click the image to open in full size.

  สิ่งที่เป็นข้อเสียหรืออุปสรรคเพียงอย่างเดียวต่อการ เล่นเกมนี้เลยก็คือ แสงสว่าง เพราะถ้าคุณเล่นในสภาพที่แสงไม่พอ ก็จะทำให้อรรถรสในการเล่นเสียไปเยอะมาก จนบางทีแทบเล่นไม่ได้เลยด้วยซ้ำไป เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาห้องค่อนข้างมืด แสงน้อย ก็จะลำบากหาพวกโคมไฟมาเสริมกันหน่อยละ อีกอย่างหนึ่งเลยเกมนี้ค่อนข้างโหลดนานนิดนึงตรงช่วง จะเอาไอเทมออกมาใช้ แต่ก็ไม่ได้นานอะไรจนน่าหงุดหงิด แต่เร็วกว่านี้ได้ก็จะดีมากเลย

  จาก ที่พูดๆมาทั้งหมดนี้โดยรวมแล้ว ส่วนตัวค่อนข้างชอบในความน่ารัก และรู้สึกสนุกที่ได้เล่นด้วยหรือแกล้งเจ้าจ๋อ มีความรู้สึกอยากสอนนู่นนี่นั่นให้มันอีกเยอะๆ อยากหาของมาแต่งให้มันมากขึ้น โดยที่ในแต่ละวันก็ไม่ต้องใช้เวลาในการเล่นมากเท่าไร นัก แค่เปิดมาเคลียร์ mission วันนั้นๆก็โอเคละ ยิ่งถ้าคุณเป็นพวกไอเดียบรรเจิดแล้วด้วยละก็ยิ่งสนุก เลยละ แต่สำหรับคนที่เล่นคนเดียวอาจจะเบื่อง่ายนิดนึง(ถึงแ ม้จะมีโหมดมาช่วยก็ตาม) ผมแนะนำให้เล่นพร้อมกันในครอบครัว หรือกับแฟนก็ยังได้ รับรองว่าเกมนี้จะเล่นได้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกหลา ยเท่าตัว  สนับสนุนเนื้อหาโดย
  Click the image to open in full size.  Credit : sanook
  Review Tools

  Author review
  Graphicsไม่มีข้อมูล
  Sound and Musicไม่มีข้อมูล
  ระบบและรูปแบบการเล่นไม่มีข้อมูล
  ความคุ้มค่าไม่มีข้อมูล
  คะแนนเฉลี่ย ไม่มีข้อมูล%

  Member rating
  Graphicsไม่มีข้อมูล
  Sound and Musicไม่มีข้อมูล
  ระบบและรูปแบบการเล่นไม่มีข้อมูล
  ความคุ้มค่าไม่มีข้อมูล
  0 users rated ไม่มีข้อมูล% average
   
  ความคิดเห็น: BB_Boom on 17 Nov 2009, 22:03
  น่าเล่นดีอ่ะครับ ^^
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #1 (permalink)  
  ความคิดเห็น: megaman2 on 19 Nov 2009, 19:17
  อยากเล่นอ่ะแต่ไม่มีเงิน-_-่
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  Comment


  Review Tools
  แสดงผล

  กฎการส่งข้อความ
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is ใช้ได้
  Smilies are ใช้ได้
  [IMG] code is ใช้ได้
  HTML code is ใช้ได้
  Trackbacks are ใช้ได้
  Pingbacks are ใช้ได้
  Refbacks are งดใช้


  Home | News | Event | Article | Howto | Preview | Review | Cheat | Play | Anime | Club | Download | Blog | Group | Service | Forum

  Copyright © 2000-2013 Thaigaming Network. All Right Reserved.