[Review] Pixel Junk SideScroller (PS3)Results 1 to 4 of 4

ชื่อกระทู้: [Review] Pixel Junk SideScroller (PS3)

 1. #1
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0

  [Review] Pixel Junk SideScroller (PS3)

  เมื่อวานนี้ครับดูในรถเข็น PlayStationNetwork บอกว่ายอดเงินคงเหลือมีอยู่ 147 บาท หลังจากที่ซื้อ The House Of The Dead 4 กับ Crysis ภาคแรกไปพร้อมบริการ PlayStation Plus หวังโหลด Dynamic-Theme, Avatars, โปรแกรมและก็เกมฟรี ก็เหลือเท่านี้ละครับ มีร้อยก็ดู ๆ ไปว่าเกมอะไร 100 บาทบ้าง แต่ไปเห็นเกมนี้น่าเล่นจริง ๆ เกมใหม่แต่แนว SideScroll-Shooting แบบโบราณ พี่ฮั้วร้าน LoveGameShop เขาเคยบอกครับว่า PlayStation 3 เนี่ยมันไม่ค่อยมีเกม Shooting อะไรสนุกเลยโหลด 1942: Joint Strike ทำใหม่มาก็อะไรก็ไม่รู้ ... ผมลองนับดูมันก็น้อยจริง ๆ นะครับเกม Shooting ในเครื่อง PlayStation 3 เนี่ย (Xbox360 เขามี Raiden IV น่าอิฉฉาจริง ๆ) ... วันนี้เจอเกม Shooting เจ๋ง ๆ แล้วต้องมาเล่าให้ฟังครับ และเกมนั้นก็มีชื่อว่า Pixel Junk SideScroller มีอยู่ร้อยเลยต้องเติมอีก 300 บาท  รูปที่ 1 โลโก้จากหนังตัวอย่าง

  มันได้บรรยากาศเกมเก่าจริง ๆ ครับ ต่างประเทศเขาว่า "Old school" เป็นเกมที่ไม่ค่อยมีอะไรมากแต่มันก็เพียงพอที่จะยึดผ มไม่ให้ลุกออกไปจากเก้าอี้หน้าเครื่อง PlayStation 3 ไปไหนได้เลยครับ เรื่องการเล่นเกมนี้ เออออ วิธีเล่นก็เหมือน Gradius เหมือน R-TYPE เหมือน ๆ เกม SideScroll-Shooting ที่เคยเล่นตอนเด็ก ๆ แต่อาวุธนี่ผมว่ามันเหมือนเกม Darius มาผสม Gradius นะคือมีอาวุธ 3 อย่าง มี Machine-Gun กวาดตัวเล็กตัวน้อย มี Missile ยิงทะลุทะลวงรุนแรงมาก และมี Ball ทิ้งลูกระเบิดเด้งทั้งบนและล่าง อ่อมี Shield ด้วยช่วยยืดชีวิตไปได้อีกหน่อย  รูปที่ 2 Screenshot

  เกมนี้เขาใส่เรื่องของ Combo ไปด้วยละครับ ยิงลำแรกให้ +100x1 ลำต่อมา +100x2 รวมเป็น 300 แล้วนะ ลำต่อไป +100x3 ต่อไป ๆ +(100x4)+(100x5)+(100x6)+... ไปเรื่อย ๆ จนกว่าผู้เล่นจะทิ้งช่วงนานเกินไปหรือไม่ก็เป็นช่วงท ี่ไม่มีอะไรออกมาให้ยิงเลย ... เกมนี้หลอกตาคนเล่นได้ดีจริง ๆ สีกระสุนกับฉากมันกลมกลืนกันเลยแถมยังเยอะด้วยครับไม ่รู้จะยิงอะไรกันเยอะแยะ แต่ถ้าจะพูดถึง Graphic ในเกมนี้ มันไม่มีอะไรมากไปกว่าเส้นเรืองแสงเหมือนว่าทุกอย่าง เป็นหลอดไฟนีออน  รูปที่ 3 Screenshot

  แต่ Graphic แบบนี้นาน ๆ ทีจะมีให้เห็นมันเป็นเส้นเรืองแสงอย่างเดียวเลยครับ (พูดได้เลยว่า R-TYPE /\ ใน PlayStation ยังมีอะไรมากกว่านี้) แต่ถ้าไม่ไปสนใจ Graphic นะครับเกมนี้ก็ถือว่าเจ๋ง ๆ ใน PlayStation 3 เลยละ ... ผมเพิ่งจะเล่นไปด่าน 1-2 เองนะปรับง่ายสุดด้วย วะฮะฮะฮ่า ... สังเกตุดูดี ๆ นะครับเกมนี้เขาทำภาพเป็นจอโค้งด้วยละ แล้วมี Scanline บาง ๆ ทำให้ดูโบราณเข้าไปใหญ่  รูปที่ 4 Screenshot

  ใน PlayStationNetwork เขาตั้งราคาไว้ 405 บาท มันสี่ร้อยนิด ๆ เพิ่งซื้อเมื่อคืนนี้นี่เอง ขนาดไม่ใหญ่มากครับ 83 MB โหลดปรืดดดดดดเดียวเสร็จตดยังไม่ทันหายเหม็นเลย ไม่เชื่อเดี๋ยวผมตดให้ดู (อย่า! อย่า! หยุดเลย!) ...  รูปที่ 5 Screenshot

  เนี่ยละครับคือเกม Pixel Junk SideScroller สนุกนะใครไม่ได้ลองเดี๋ยวจะเสี้ยใจ๋ ขอบอก

  ขอบคุณมากครับ  ____________________________________

  Credit :

  เขียนโดย Hitzuja

  เอื้อเฝื้อสถานที่ โดย
  www.thairetro.com
  thaicrazygame.com
  www.thaigaming.com

  รูปภาพ

  http://gamerant.com/pixeljunk-sidesc...sed-cj-111758/
  http://www.co-optimus.com/article/71...ober-25th.html
  http://blog.us.playstation.com/2011/...your-eyeballs/
  http://www.destructoid.com/review-pi...r-214774.phtml
  Hitzuja 's Home 2. #2
  TG Volunteer Dusk's Avatar
  สมัคร
  Oct 2008
  สถานที่
  ฟากฟ้า
  โพส
  1,760
  Blog Entries
  5
  Rep Power
  82
  น่าสนุกครับ

 3. #3
  น้องใหม่ TG chirathori's Avatar
  สมัคร
  Oct 2009
  โพส
  48
  Rep Power
  0
  ผมไม่มี PS3 อะ T^T

 4. #4
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Apr 2008
  โพส
  4
  Rep Power
  0
  อยากเล่นๆ น่าเล่นมากๆเลย
  เปิด Serve Dell ในห้อง Cleanroom นะฮ๊าฟ

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us