เมื่อคืนครับนี้ชาวเกมตู้คุยกันครับ ว่า

"พรุ่งนี้อาจจะไปเยือน เดอะมอลล์งาม"
"พรุ่งนี้ ซัน กับ พี่ดิว จะไปลองตู้ใหม่ที่งามเหมือนกัน"
"งามวงศ์วานมันมีตู้อะไรใหม่อะ ?"
"ได้ยินมาจากพี่แวนว่าเป็นตู้เกมคล้ายๆ THOTD เป็นเกมของ SEGA แต่มาริโอ้เอาเข้ามา"
"มันชื่ออะไรอะ ?"
"จำไม่ได้นี้สิ ให้พี่ดิวมาบอกอีกทีละกัน"
"..."

นั่นหนะละครับ ทำให้ผมรู้ว่าวันนี้ตู้เกมใหม่จะมาลงที่ห้างเดอะมอลล ์งามวงศ์วาน ตั้งใจแล้วว่าพรุ้งนี้จะไปเล่นแน่นอน ตอนไปสิงคโปรก็ได้เล่นเกมนี้นะครับแต่ว่าเล่นไปแค่นิ ดสสสสเดียวเอง พอรู้ว่าตู้มาไทยแล้วก็ต้องไปสักหน่อยละครับ เกม "SEGA Golden Gun"รูปที่ 1.1 ตู้เกม SEGA Golden Gun ที่ห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน
(เจ้าของภาพ Soravit Po-onyam)

ผลงานอีกชิ้นจากค่ายเกมชื่อดัง SEGA ครับ (แต่ว่าไม่ใช่เกมล่าสุดนะ) SEGA ปล่อยออกมาเมื่อปลายปี ค.ศ. 2010 ขนาดจอนี่สะใจจริง ๆ LCD 42 นิ้วครับ ใช้บอร์ด SEGA Lindbergh ชนิดเดียวกับในตู้ The House Of The Dead 4 หลาย ๆ คนได้ลองเล่นก็บอกว่า "เออออ ... นี่ SEGA เอา The House Of The Dead 4 มาเปลี่ยนเสื้อนิหน่า !" ผมก็ว่าอย่างนั้นนะครับ เขาใช้ Engine ตัวเดียวกับในเกม The House Of The Dead 4 เลยแล้วเปลี่ยนจาก Zombie ผีดิบมาเป็นวิญญาณจีนโบราณและฉากก็เป็นแนวจีน ๆ เปลี่ยนอารมณ์ในการเล่นไปเลย ... อ่อ แต่ว่าตู้นี้ SEGA ไม่ได้เป็นผู้เขียนโปรแกรมเองนะครับ ผู้พัฒนาโปรแกรมคือบริษัท DynaComware ลูกครึ่งจีน-ไตหวัน บริษัทนี้นะครับก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1987 โดยใช้ชื่อว่า DynaLab Inc. () ผลิตภัณฑ์ส่วนมากของบริษัท DynaComware นี้ก็คือโปรแกรมกับอักษรเป็นภาษาจีนซะเยอะครับ มีทั้งโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่น ๆ ทั้ง Mac และ PC ทีนี้เลยไม่สงสัยเลยว่าทำไมเกมเขาทำออกมาได้บรรยากาศ จีนซะขนาดนั้นรูปที่ 1.2 Screenshot

สิ่งที่อยู่กลางช่องว่างระหว่างกองทัพวิญญาณร้ายและเ มืองอันสงบสุขนั่นก็คือปืนทองคู่นี้ พร้อมด้วยกระสุนที่ไม่อั่น !!! เหล่าวิญญาณร้าย ปีศาจ ผีดิบพันปี และสัตว์ในตำนานกำลังรอคุณอยู่ คุณและปืนทองจะสามารถฟ่าฟันและหยุดยั้งความชั่วร้ายค รั้งนี้ไปได้หรือไม่ ?

เริ่มเกมไม่รู้ไปไงมาไงนะครับ มีเจ้าหน้าที่ รปภ.นอนบาดเจ็บและก่อนที่เขาจะสิ้นลมนั้นเขาได้ยื่นป ืนทองให้ "Take this" แล้วความมันก็ระเบิดขึ้นทันที !!! ... ปืนทองกระบอกนี้เป็นปินวิเศษ มันวิเศษตรงที่มัน Auto-Reload ครับ ยิง ๆ ไปพอหมด Magazine ก็จะเติมให้เลยครับ จุดอ่อนของเหล่าวิญญาณร้ายอยู่ที่หัว "Critical Hit" และแถมคะแนน +100 แต่ว่ามีการคำนวน Combo ด้วยละครับ หัวแรก +100 หัวที่สอง +110 หัวที่สาม +120 +130 +140 เพิ่มไปเรื่อย ๆ เลยครับรูปที่ 1.3 Screenshot

ระหว่างเล่นไปแต่ละด่านแต่ละด่านจะมีพ่อค้ายืนรอเราอ ยู่ตามทาง พอเรายิงไปพี่พ่อค้า พ่อค้าก็จะกระโดดออกมาหาเราในทันทีพร้อมกับอาวุธหลาก หลาย ก็มีอะไรบ้างนะที่จำได้มี

ATK Power +1 คือ เสริมความแรงให้กระสุนปืนเราอย่างถาวร
Magazine +1 คือ เพิ่มความจุในซองกระสุนไปอีกนัดอย่างถาวร
Shot Gun +6 sec. คือ ปืนเราจะกลายเป็นปืนลูกซองครับ แต่แค่ 6 วินาทีนะ (ถ้าซื้อ 10 ทีก็ 60 วินาทีเต็มที่แล้วครับ)
Life +1 คือ เพิ่มชีวิตครับ พ่อค้าคนนึงมีแค่ขวดเดียวเท่านั้น
Rocket +1 คือ หัวจรวด 1 ลูก ยิงช้าและไม่ค่อยโดนแต่ถ้าโดนก็ไม่เหลือครับ
Quick Reload คือ ถุงมือที่เปลี่ยนซองกระสุนได้เร็วมากจนเหมือนกระสุนไ ม่มีวันหมดอย่างถาวร
Weakness +1 คือ ป้ายยันต์ที่ทำให้เหล่าปีศาจอ่อนแรงลงแค่ช่วงเวลาหนึ ่ง
? ? ? คือ ? ? ? (To be Continue...)รูปที่ 1.4 Screenshot

ของบ้างชิ้นนะครับเหมือนช่วยอะไรเราไม่ได้เลย อย่างจรวดเนี่ยแสนจะแพงแต่มีน้อยแล้วถ้ายิงไม่โดนก็จ บกันละครับ ที่เห็นแล้วว่าช่วยได้เห็น ๆ ก็คือ ATK Power +1 และ Quick Reload ก็อยู่ที่การจัดสรรค์ของคนเล่นว่าจะเอาอันไหนก่อนอัน ไหนหลัง แต่อย่างด่าน 3 ก่อนถึงหัวหน้าใหญ่มังกรยักษ์เจอพ่อค้าก็คงต้องเหมา Shot Gun +6 sec.ไปเลย 10 ทีก็รวม 60 sec. ช่วยสู้ได้เยอะเลยทีเดียว ราคาของนั้นเล่นคนเดียวราคาเต็มครับ ถ้าเล่น 2 คนราคาลดลงมาหน่อยนึง -30% ได้ละมั้งนะ แล้วหลังจากที่ซื้อของพ่อค้าเสร็จนะครับจะมีช่วงพิเศ ษถามคนเล่นว่าสนใจไหมถ้าเอา Credit มาแลกเป็นเงินในเกม +7,000 ถึง +10,000 เลยครับ และเวลาโดนหนักจนหมดชีวิตแล้วหลังจากที่หยอดเหรียญแล ะกด Start เพื่อ Continue เกมจะสุ่ม สุ่ม สุ่ม เอาของจากพ่อค้ามาให้ บ้างก็ จรวด บ้างก็ลูกซอง บ้างก็ขวดยาครับรูปที่ 1.5 Screenshot (ไม่ใช่ Assassin Creed)

ก่อนจะเริ่มเกมนั้นเกมจะถามก่อนว่าสนใจไหมเพิ่มอีก Credit ได้ไปเลย +1 Life, +1 Magazine และ +1 ATK Power ผมเอานะหยอดเพิ่มไปเลยแล้วกด OK !!! ... สำหรับแต่ละด่านหัวหน้าก็ต่างกันไป ด่านแรกซ้ายสุดเป็นเต่า Xunw (North Black Tortoise) ก็คือหัวหน้ากบฏโพกผ้าเหลือง "เตียวก๊ก" (Zhang Jiao, ) แต่กลายร่างเป็นเต่ายักษ์ห่างเป็นงู ยิงยากตอนที่กลิ่ง ๆ ไปมาครับ ด่านที่ 2 อันกลางเป็นมังกร Qnglng (East Azure Dragon) อันนี้ก็ยิงยากมากมายเลยครับถึงบอกให้เอาปืนลูกซองเย อะ ๆ เลย ด่านที่ 3 ขวาก็คือ Daji () ซึ่งเป็นนางสนมเอกของ King Zhou แห่งราชวงศ์ซาง และเธอก็หกลายร่างเป็น Bah (West White Tiger) เสือสมิงสาวที่เอาความสวยงามมาหลอกล่อชายเหยื่อยผู้โ ชคร้าย จุดอ่อนไปอยู่ที่หาง และท้ายทุดกับแรกสุดคือมังกรแดง แต่จริง ๆ ในตำนานจีนว่าเป็นหงส์แดง (ไม่ใช่ Liverpool) Zhqu (South Vermilion Bird) และกลายร่างเป็น King Zhou ในที่สุดพร้อมพลังอำนาจอันมหาศาลรูปที่ 1.6 Qnglng (East Azure Dragon)

ออออ ... ทว่าตู้นี้บริษัท Galaxy ไม่ใช่ผู้นำมานะครับ งวดนี้เป็น MarioLand แทน MarioLand ก็คือร้านเกมตู้ที่ไม่ให้เหรียญ 10 บาทแต่ใช้เป็น Token หรือเหรียญเฉพาะของเขาแทน ... ทั้งหมดเนี่ยละครับ คือ SEGA Golden Gun สาขาอื่นนั้นไม่รู้จะมีหรือยังนะผมเห็นแต่ืี่ห้างเดอ ะมอลล์งามวงศ์วานครับ ...

ในตอนจบเขาบอกด้วยนะว่า "เราหาเรื่องตื่นเต้นทำกันดีกว่า" "แน่นอนเลยที่รักฉันจะจัดหนักให้เธอ" "ไม่ใช่ ! ฉันใหม้ถึงเราจะไปเล่นตู้ The House Of The Dead กันตังหาก"

ขอบคุณมากครับผม อย่าลืมลองไปเล่นกันดูนะรูปที่ 1.7 Screenshot__________________________________________________ ___________

Credit :

เขียนโดย Hitzuja
เอื้อเฟื้อสถานที่ ThaiRetroGame, ThaiGaming และ ThaiCrazyGame

DynaComware - Wikipedia, the free encyclopedia
http://en.wikipedia.org/wiki/DynaComware

DynaComware (US)
http://www.dynalab.com/language/en-US/Products.aspx

เตียวก๊ก - Wikipedia, the free encyclopedia
http://th.wikipedia.org/wiki/เตียวก๊ก

4 Supernatural Beasts in Ancient China - Mysterious China Blog
http://www.mysteriouschina.com/4-sup...ancient-china/

Four Symbols (Chinese constellation) - Wikipedia, the free encyclopedia
http://en.wikipedia.org/wiki/Four_Sy..._constellation)

Daji - Wikipedia, the free encyclopedia
http://en.wikipedia.org/wiki/Daji

รูปภาพ

http://www.sega-mag.com/Images+de+Go...-news-2778.htm

A.G.T (Arcade Gunslinger Team)