Hard Corps Uprising - Contra โฉมใหม่ ใหญ่กว่าเดิม [PS3/Xbox360]Results 1 to 11 of 11

ชื่อกระทู้: Hard Corps Uprising - Contra โฉมใหม่ ใหญ่กว่าเดิม [PS3/Xbox360]

 1. #1
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0

  Hard Corps Uprising - Contra โฉมใหม่ ใหญ่กว่าเดิม [PS3/Xbox360]

  หายหน้าหายตาไปนานสำหรับเกมตระกูล Contra ครับ เมื่อไม่นานมานี้ทาง Konami ก็มี Contra ภาคใหม่แต่ไม่ใช้ชื่อ Contra ใช้ชื่อว่า Hard Corps Uprising เกมนี้ นี่ เองงงงงงงงง.. ! (ทำเสียง echo หน่อย)"  ก่อนอื่นเลยนะครับต้องสวัสดีท่านผู้อ่านที่เปิดหน้าบ ทความนี้ขึ้นมา ... เมื่อ 4-5 วันที่แล้ว ผม Hitzuja กำลังออกกำลังกายในเกม EA Active 2 ในเครื่อง Sony PlayStation 3 อยู่ พอจบแล้วก็ออกจากเกมมาที่ XMB ก็คือ Menu ของ PS3 นั่นละลองเข้า PlayStation Store ดูก็เลยว่า Sony Thai เพิ่งรับ Contra ภาคใหม่นี่มาลงน่าสนใจดีผมก็เลยยอมเสีย 500 บาทโหลดมาเล่นเลยครับ ... ความจริง Hard Corps Uprising ไม่ใช่เพิ่งออกนะครับเพียงแต่ไทยเราได้เล่นช้านิดนึง เกมนี้เขาออกวันแรกก็เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2554 แต่ใน Xbox Live Arcade (XBLA) นะสำหรับ PlayStation Network (PSN) ก็วันที่ 15 มีนาคม 2554 ครับม่รู้ว่าต่างประเทศคิดราคาเท่าไหร่ แต่ผมว่าพอๆกันกับใน PSN ที่ผมซื้อนะ 500 บาทสำหับเกมเปล่าๆและ 700 บาทสำหรับตัวพิเศษอีก 3 ตัวครับ
  "Hitzuja เป็นคนเขียน"


  Hard Corps Uprising เป็นภาคที่ 13 ในตระกูลเกม Contra จากค่าย Konami (ผมนับรวมใน Game Boy ด้วยนะ) ... เรื่องราวในภาคนี้ก็คือ ในปี 2613 โลกกำลังอยู่ใต้การปกครองโดยจักวรรดิ "Commonwealth" (แปลว่า จักรภพ, ประเทศหรือรัฐที่ปกครองตนเอง) และมีผู้นำชื่อว่า "Tiberius" ผู้ใดต่อต้านผู้นั้นย่อมมีโทษสถานเดียวคือตาย กลุ่มผู้ต่อต้านนั้นมีจำนวนมากอยู่แต่ก็สูญเสียไปเยอ ะระหว่างการปะทะกัน กำลังและขวัญของกลุ่มผู้ต่อต้านกำลังลดถ่อยลงไปเรื่อ ยๆ จึงต้องมีปฎิบัติการพิเศษเพื่อจัดการกับจักวรรดิ Commonwealth ให้เร็วและเฉียบขาดที่สุด เหล่าวีรบุรุษสงครามจึงเป็นความหวังเดียวที่จะนำพาคว ามสงบสุขสู่โลกอีกครั้ง ... "Hitzuja เป็นคนเขียน"

  สู้เขาไอ้กางเกงน้ำเงินและไอ้กางเกงแดง !!!


  "Hitzuja เป็นคนเขียน"
  อ่อ! ลืมไป ภาคนี้ไม่มีไอ้กางเกงแดงกับไอ้กางเกงน้ำเงิน ภาคนี้มีตัวละครที่เราเล่นได้ทั้งหมด 5 ตัวครับแต่ละตัวก็มีอะไร ๆ ที่ต่างกันไป แต่พอดีว่าผมจ่ายไป 500 บาทเลยไม่มีอีก 3 ตัว ก็เห็นเขาเขียนว่าอีก 3 ตัวที่ให้มีวันหมดอายุ (นี่มันคนหรือขนมปังเนี่ย) ผมก็เลยไม่กล้าเสียเงินเพื่อตัวที่มีวันหมดอายุแบบนี ้ ... มาดูครับว่าในเกมนี้มีใครสำคัญบ้าง "Hitzuja เป็นคนเขียน"
  "Hitzuja เป็นคนเขียน"


  "Hitzuja เป็นคนเขียน"
  Bahamut - หัวหน้าและวีรบุรุษสงครามของกลุ่มต่อต้าน Tribe ครั้งหนึ่ง Bahamut เคยรับใช้จักวรรดิ แต่เห็นแล้วว่าสิ่งที่เขาทำไปทั้งหมดมันไม่ถูกต้องเข าจึงต้องทำลายตัวต้น เรื่อง นั่นคือ Tiberius ผู้บ้าอำนาจ"Hitzuja เป็นคนเขียน"
  "Hitzuja เป็นคนเขียน"
  Krystal (Christer) - เธอเป็นวีรบุรุษสงครามของกลุ่มต่อต้าน Tribe แม้อายุยังน้อยแต่มือเธอก็แถบไม่ได้วางปืนเลยเพราะคว ามแค้นมันฝังลึกลงไปในใจเธอ เหตุการณ์ในอดีตเมื่อเธอยังเป็นเด็กพ่อแม่เธอถูกจักว รรดิสังหารและเธอก็วิ่งหนี เธอจนมุมคิดแล้วว่าคงไม่รอดแน่ๆ ลิ่วล้อพวกจักวรรดิ์เล็งปืนไปที่หัวเธอแต่เป็นโชคดีท ี่มี Bahamut มาช่วยไว้ซะก่อน เธอจึงเชื่อมั่นว่า Bahamut คนนี่ที่จะนำความสงบสุขมาสู่โลกอีกครั้ง

  อีก 3 ตัวต้องซื้อตัวละ 100 บาทครับ ผมก็เลยยังไม่ซื้อ "Hitzuja เป็นคนเขียน"  Harley Daniels - อีกหนึ่งในวีรบุรุษสงครามของกลุ่มต่อต้าน Tribe เป็นผู้ติดตาม Bahamut ... Daniels เป็นคนมีทักษะการสู้รบที่ไม่แพ้ Bahamut เพราะเขาเป็นทหารผ่านศึกมาก่อน ดู ๆ ภายนอกเหมือนคนไม่ชอบความรุนแรง แต่ความจริงเขามีช่องใส่อาวุธมากกว่าคนอื่น
  Sayuri - นักเดินทางจากดินแดนตะวันออกไกลผู้เป็นปรปักษ์ต่อจัก วรรดิแต่ก็ไม่ได้ประกาศตัวว่าเป็นสมาชิกในกลุมผู้ต่อ ต้าน Tribe เธอวิ่งได้เร็วดุจดั้งสายลม มีดาบ Katana เป็นอาวุธคู่ใจ

  ส่วนอีกตัวไม่มีในรูปให้ดูครับ เพราะเป็นคนของจักวรรดิแต่ก็เอามาเล่นได้

  Leviathan - ทหารเอกของจักวรรดิ Commonwealth และเป็นหัวหน้าหน่วย Death Squad เขาได้สาบานไว้ว่าจะรับใช้จักวรรดิจนชีพวาย เพราะแบบนี้เขาจึงเป็นศัตรูคู่อาฆาตของ Bahamut ไปจนกว่าจะตายกันไปข้างหนึ่ง "Hitzuja เป็นคนเขียน"

  Tiberius - ผู้ปกครองจักวรรดิ ปกครองโดยขยายอาณาเขตรุกรานประเทศข้างเคียงไปเรื่อยๆ คน ๆ นี้ต้องถูกกำจัดโดยด่วนก่อนที่โลกจะเต็มไปด้วยความหา ยนะ
  "Hitzuja เป็นคนเขียน"
  Geo Mandrake - นักวิจัยหัวกะทิของ Commonwealth วันๆอยู่แต่ในห้องทดลองคิดค้นแต่อาวุธลับ แต่ที่ทำไปเพราะเขาไม่มีเงื่อนไข ถ้าบอกว่าไม่ทำ ภรรยาและลูกก็จะกลายเป็นเถ่าถ่าน แต่ทางกลุ่มผู้ต่อต้านเสนอเขาว่าเลิกทำเถอะเดี๋ยวพวก เราจะรีบไปช่วยลูกและภรรยาคุณเอง ว่าแล้ว Bahamut ก็เลยไปพาตัว Mandrake หลบหนี H I T Z U J A
  สำหรับภาคนี้นะครับ ขอพูดข้อดีก่อน คือ มีโหมดที่ชื่อว่า Rising Mode คือถ้าเราเล่นๆไปได้คะแนนมาเท่าไหร่ก็เอาคะแนนนั้นไป แลกของได้ เช่น ปืน Machine Gun เริ่มที่ Level 2 และ Level 3 ปืนอื่นๆก็มีราคาแตกต่างกันไป, มีตัวเพิ่ม สูงสุดให้ 30 ตัว, มีแถบพลังชีวิตเพิ่ม, กระโดด 3 ต่อ, วิ่งเร็วขึ้น อะไรประมาณเนี่ยครับผม ... ข้อดีอีกข้อคือการคิดคะแนนแบบ Combo คือ อะไร ๆ ที่คุณยิงมันให้พังได้ยิงแล้วจะได้ 0.05 Combo เช่น กล่องไม้ ทหารกิ๊กก๊อก ใบไม้ใบหญ้า หินก่อนใหญ่ เป็นต้น ลองคิดดูนะครับทหารกิ๊กก๊อกตัวนึงให้คะแนน 1,000

  ยิงตัวที 1 X Combo 1.00 = 1,000
  ยิงตัวที 2 X Combo 1.05 = 1,000 + 1,050 = 2,050
  ยิงตัวที 3 X Combo 1.10 = 2,050 + 1,100 = 3,150
  ยิงตัวที 4 X Combo 1.15 = 3,150 + 1,150 = 4,300
  ยิงตัวที 5 X Combo 1.20 = 4,300 + 1,200 = 5,500
  ยิงตัวที 6 X Combo 1.25 = 5,500 + 1,250 = 6,750
  ยิงตัวที 7 X Combo 1.30 = 6,750 + 1,300 = 8,050
  ยิงตัวที 8 X Combo 1.35 = 8,050 + 1,350 = 9,400
  ยิงตัวที 9 X Combo 1.40 = 9,400 + 1,400 = 10,800
  ยิงตัวที 10 X Combo 1.45 = 10,800 + 1,450 = 12,250
  ...

  แต่เกมนี้เขาก็ไม่ปล่อยให้ผู้เล่นยืนตั้งป้อมยิงกันเ พื่อปั้มคะแนนขนาดนั้นนะครับ ถ้าโปรแกรมตรวจสอบแล้วว่าผู้เล่นคนนี้ยืนที่เดิมๆ ยิงทิศเดิมๆ ฉากก็ยังอยู่ที่เดิมๆ อาวุธที่ยังเดิมๆ แบบนี้โปรแกรมเขาจะให้ฟาวครับ แล้วก็จะมีตัวหนังสือขึ้นว่า "NEGATIVE PENALTY" ก็แสดงว่าเกมเขาจับได้แล้วว่าคุณกำลังปั้มคะแนน พอโดน NEGATIVE PENALTY แล้วคะแนนจากการฆ่าจะไม่มีเพิ่มอีกแล้วครับ จะมีก็แค่เก็บ Items ทั้งหลายแทน โดยส่วนมากที่ผมสังเกตุนะครับก็จะได้ที่ 40.00 Combo ขึ้นไปนิดๆก็จะโดน NEGATIVE PENALTY แล้ว ตอนนั้นก็น่าจะได้คะแนนสัก 30,000,000 ได้ก็พอจับจ่ายใช้สอยก็พอสมควรนะครับ แต่มีบางด่านเท่านั้นที่เราจะทำ Combo ได้สูงถึง 90.00 แล้วค่อยโดน NEGATIVE PENALTY คะแนนเริ่มจาก 0 Combo 1.00 ยิงๆไปพอ Combo 90.00 โดน NEGATIVE PENALTY ตอนนั้นก็ได้ 200,000,000 คะแนนพอดี ใช้ไม่หมดแน่นอนเพราะผม Upgrade ทุกอย่างครบแล้วยังเหลือเป็นร้อยล้านเลยครับ อยากรู้ว่าด่านไหนต้องเข้าไปดูใน Facebook ของผมครับ http://www.facebook.com/hitzuja ... "Hitzuja เป็นคนเขียน"  อาวุธในภาคนี้ก็เกือบจะคล้ายๆกับภาคเดิมๆครับก็มี

  [X] - Standard Rifle - ปืนว่าง ปืนที่ติดตัวมาเป็นยินยิงทีละนัดครับ ช้าแต่แรง

  M -
  Machine Gun - ปืนกลหนักยิงต่อเนื่องสร้างความเสียหายได้อย่างดีเยี ่ยม ความเร็วเพิ่มตาม Level

  S - Spread Shot - ปืนยิงกระจายสร้างความเสียหายได้ดีในระยะสั้น เหมาะสำหรับในพื้นที่ที่วุ่นวายเต็มไปด้วยศัตรู้ที่ก ำจัดง่าย ความกว้างเพิ่มตาม Level

  C - Crush Gun - ยิงลูกระเบิดวิถีโค้ง ระยะสั้นแต่รุนแรงที่สุดระเบิดเป็นวงกว้าง เหมาะสำหรับยิงเป้าหมายที่อยู่รดับต่ำกว่า ความแรงเพิ่มตาม Level

  H - Heat Gun - ผ้นไฟระยะสั้นแต่ทำลายทุกสิ่งได้ในพริบตาแม้แต่กระสุ นของข้าศึกก็ถูกทำลายไปด้วย Charge ได้แล้วยิงออกเป็นลูกไฟขนาดใหญ่ความเสียหายมาหาศาล ขนาดลูกไฟและความแรงเพิ่มตาม Level "Hitzuja เป็นคนเขียน"
  L - Chain Laser -
  ลำแสงความร้อนสูงเผาทุกพื้นผิวที่ตกกระทบให้เป็นเถ่า ถ่านได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถติดตามเป้าหมายได้อย่างฉลาด เป็นอาวุธที่แรงที่สุดในเกมนี้ ความแรงความเร็วและความต่อเนื่องเพิ่มตาม Level

  R - Ripper - คลื่นเสียงความถี่สูงที่บดที่สิ่งที่ผ่านเข้ามาและสะ ท้อนอาวุธเกือบทุกชนิดกลับสู่เป้าหมายได้ทันที แต่ว่าระยะสั้นเกินไป ความกว้างเพิ่มตาม Level


  "Hitzuja เขียน"
  ข้อดีก็มีตามนั้นนะครับ ส่วนข้อเสียนะ อันนี้ตามความคิดผมเลยนะครับ คือนี่มันไม่ใช่ Contra (แต่ Konami ก็ไม่ได้บอกว่าชื่อ Contra นิ) มันเหมือน Rockman มากกว่าครับ ลองเล่นไปเล่นมามันเหมือนผมไม่ได้เล่นเกม Contra ความรู้สึกคือเหมือนว่าเอาอาวุธใน Contra มาให้ Rockman ใช้ยังงัยอย่างงั้นเลยละ ... อีกอย่างคือเกมนี้มีรายละเอียดยิบย่อยมากเกินความจำเ ป็น อย่างในด่าน 4 บน Skateboard ผมรู้สึกว่าทุกอย่างมันวุ่นวายรกรุงรังไปหมด ยิง ฮ. ระเบิดหล่นลงมาบนถนนยังต้องกระโดดหลบอีก กว่าผมจะรู้ว่าผมตายเพราะอะไรก็ตอนโดนรอบที่ 2 ถึงร้อง อ่อ! โดนแบบนี้นี่เอง ... "Hitzuja เป็นคนเขียน"


  "Hitzuja เป็นคนเขียน"
  ลองคิดไปคิดมาผมว่าที่มันไม่ค่อยเหมือน Contra อาจจะเป็นเพราะบริษัทที่ทาง Konami จ้างมาเขียนเกม Hard Corps Uprising นี่ไม่เคยทำเกมเดินยิง 2 มิติหรือบางคนเรียกว่า Run 'n' Gun แนวนี้มาก่อนครับ บริษัทนั้นก็คือ Arc System Works (アークシステムワークス, Āku Shisutemu Wākusu) คุ้นชื่อไหมครับ ผมว่าหลายๆคนอาจจะร้องอ่อเลยล่ะถ้ารู้ว่าบริษัทนี้เข าทำเกมอะไร ? เกมแรกเลย Guilty Gear (ギルティギア) ครับ เกมแนวต่อสู้ Fighting ที่มีทั้งตู้และเครื่องเล่นเกม Console และผลงานใหม่ล่าสุดของบริษัทนี้คือ BlazBlue: Calamity Trigger และBlazBlue: Continuum Shift เกมต่อสู้ Fighting อีกเกมครับ เดินไปเซียรังสิยยังเห็นมีขายอยู่เรื่อยๆ 500-600 บาทได้มั้ง ของ PC นะ ... ผมว่า Contra ภาคใหม่ ๆ ที่ทำออกมาได้ดีถูกใจผมหลังจากที่ Konami เปลี่ยนทีมเขียนเกมเมือตอน Contra Legacy Of War ก็มี Contra ReBirth เนี่ยละครับ สนุกมากมายเพราะ Konami จ้างบริษัท M2 ผู้เคยเขียนเกมในตำนานอย่าง GunStar Heroes ใน SEGA Game Gear (แต่ใน SEGA Megadrive นั้น Treasure เป็นคนเขียน) "Hitzuja เป็นคนเขียน"  คะแนนในใจผมนะ

  Graphics 7 -
  ผมให้ 5 เพราะผมว่าเขาผสมภาพ 2D และ 3D ไม่ค่อยเข้ากัน บางครั้งมันดูขัดๆ ผมคิดว่าใน Model 3D บางชิ้นควรจะใส่เส้นตัดด้วยใน 3dsMAX ผมจำได้ว่ามันมี Render แบบ Ink 'n' Paint น่าจะเอาแบบนี้มาใส่มันคงจะช่วยได้เยอะ
  Sound and Music 5 - เสียงซ้อนๆมีเยอะครับ อย่างด่านท้ายสุดที่สู้กับ Tiberius มันพูดว่า "Go to Hell!" ซ้อนกันคือยังไม่ทันจบคำว่า Hell มันก็พูดใหม่ๆ มันก็เลยซ้อนกันมั่วไปหมดเลย
  ระบบและรูปแบบการเล่น 7 - นี่มัน Rockmam หรือ Contra ? แต่ก็ดีที่มี Upgrade ครับกับการคิดคะแนนแบบ Combo ครับ
  ความคุ้มค่า 7 - ยังรู้สึกเสียดาย 500 บาทอยู่นิดๆ ว่าถ้าผมเอาไปซื้อ Rush'n Attack กับ Outland น่าจะดีกว่า แต่ซื้อมาแล้วก็เล่นๆไปเถอะ

  เนี่ยละครับ เกม Hard Corps: Uprising ... ผม Hitzuja ก็ต้องขอบคุณท่านผู้อ่านด้วยนะครับผม สวัสดีครับ

  จะเอาไปยังไงก็ให้ Credit ผม Hitzuja คนเขียนด้วยนะครับ

  Credit :

  Hard Corps: Uprising - Wikipedia, the free encyclopedia
  http://en.wikipedia.org/wiki/Hard_Corps_Uprising
  http://en.wikipedia.org/wiki/Arc_System_Works
  H i t z u j a
  รูปภาพ

  http://www.videogamesblogger.com/201...arblazblue.htm
  "Hitzuja เขียน"
  http://egamereview.info/review-hard-...ising-xbox-360
  คนเขียน"
  http://musashigames.blogspot.com/201...-uprising.html
  คนเขียน"
  http://www.g-hobby.net/blogg/categor...orps-uprising/
  แก้ไขโดย Hitzuja : 08 Jul 2011 เวลา 20:08
  Hitzuja 's Home 2. #2
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า pokemoc's Avatar
  สมัคร
  Jan 2007
  โพส
  1,316
  Rep Power
  0
  เห็นทีอยากเล่นเลยนะเนี่ย = =

 3. #3
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ pokemoc อ่านข้อความ
  เห็นทีอยากเล่นเลยนะเนี่ย = =
  ซื้อเลยครับ ซื้อเลยครับ ...
  Hitzuja 's Home 4. #4
  สมาชิก TG เต็มตัว thaigamer4's Avatar
  สมัคร
  Nov 2008
  สถานที่
  บอกแล้วจะมาหาหรา
  โพส
  431
  Rep Power
  0
  ซ่อนคำว่า "Hitzuja เป็นคนเขียน" ไว้เต็มเลย แอบบังเอิญเห็น โฮะๆๆ 5. #5
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ thaigamer4 อ่านข้อความ
  ซ่อนคำว่า "Hitzuja เป็นคนเขียน" ไว้เต็มเลย แอบบังเอิญเห็น โฮะๆๆ
  ก็หลายๆคนที่เอาไปไม่ให้ Credit ก็เจอเต็มๆเลยครับ
  Hitzuja 's Home 6. #6
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Oct 2007
  โพส
  4
  Rep Power
  0
  เรารักในหลวง เพราะในหลวงทรงแก้ปัญหาภัยแล้ง ปัญหาอุทกภัย รวมไปถึงการบำบัดน้ำเสีย โครงการพัฒนาแหล่งน้ำ
  มีทั้งโครงการขนาดใหญ่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาทั้งภัยแล ้งและน้ำท่วมได้ เช่น เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  ที่จังหวัดลพบุรี จนถึงโครงการขนาดกลางและเล็กจำพวก ฝาย อ่างเก็บน้ำ โดยพระองค์ทรงคำนึงถึงลักษณะของภูมิประเทศ
  สภาพแหล่งน้ำ ความเหมาะสมด้านเศรษฐกิจ ประชาชนที่ได้รับประโยชน์และผลกระทบจากโครงการ มาเป็นหลักในการพิจารณา
  พระองค์ได้ทรงวิจัยและริเริ่มโครงการฝนหลวง เพื่อช่วยบรรเทาภัยแล้งสำหรับพื้นที่นอกเขตชลประทาน ในเขตกรุงเทพ
  และปริมณฑลที่ประสบปัญหาน้ำท่วม และน้ำเน่าเสียในคูคลอง ทรงมีพระราชดำริเรื่องแก้มลิง ควบคุมการระบายน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา
  แม่น้ำท่าจีน ลำคลองต่าง ๆ ลงสู่อ่าวไทยตามจังหวะการขึ้นลงของระดับน้ำทะเล ทั้งยังเป็นการใช้น้ำดีไล่น้ำเสียออกจากคลองได้อีกด้ วย
  เครื่องกลเติมอากาศ กังหันชัยพัฒนา ในการปรับปรุงคุณภาพน้ำโดยการเพิ่มออกซิเจน เป็นสิ่งประดิษฐ์หนึ่งของพระองค์ที่ได้รับสิทธิบัตร
  จาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๓๖

 7. #7
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ jirayut013 อ่านข้อความ
  เรารักในหลวง เพราะในหลวงทรงแก้ปัญหาภัยแล้ง ปัญหาอุทกภัย รวมไปถึงการบำบัดน้ำเสีย โครงการพัฒนาแหล่งน้ำ
  มีทั้งโครงการขนาดใหญ่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาทั้งภัยแล ้งและน้ำท่วมได้ เช่น เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  ที่จังหวัดลพบุรี จนถึงโครงการขนาดกลางและเล็กจำพวก ฝาย อ่างเก็บน้ำ โดยพระองค์ทรงคำนึงถึงลักษณะของภูมิประเทศ
  สภาพแหล่งน้ำ ความเหมาะสมด้านเศรษฐกิจ ประชาชนที่ได้รับประโยชน์และผลกระทบจากโครงการ มาเป็นหลักในการพิจารณา
  พระองค์ได้ทรงวิจัยและริเริ่มโครงการฝนหลวง เพื่อช่วยบรรเทาภัยแล้งสำหรับพื้นที่นอกเขตชลประทาน ในเขตกรุงเทพ
  และปริมณฑลที่ประสบปัญหาน้ำท่วม และน้ำเน่าเสียในคูคลอง ทรงมีพระราชดำริเรื่องแก้มลิง ควบคุมการระบายน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา
  แม่น้ำท่าจีน ลำคลองต่าง ๆ ลงสู่อ่าวไทยตามจังหวะการขึ้นลงของระดับน้ำทะเล ทั้งยังเป็นการใช้น้ำดีไล่น้ำเสียออกจากคลองได้อีกด้ วย
  เครื่องกลเติมอากาศ กังหันชัยพัฒนา ในการปรับปรุงคุณภาพน้ำโดยการเพิ่มออกซิเจน เป็นสิ่งประดิษฐ์หนึ่งของพระองค์ที่ได้รับสิทธิบัตร
  จาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๓๖
  ผมก็รักพระเจ้าอยู่หัวท่านมากครับ แต่ผมไม่เข้าใจว่าคุณ jirayut013 โพสที่นี่ด้วยเหตุใด ? หรือโพสผิดกระทู้ครับ ?
  Hitzuja 's Home 8. #8
  TG Moderator Holy_Master's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  โพส
  518
  Rep Power
  0
  ผมซื้อมาเล่นผ่าน PSN 700 บาท (ได้ character ทุกตัวมาครบ set ) ถ้ามองว่าสมัยนี้มันแทบจะหาเกม Sidescrolling Action เล่นไม่ได้ และยิ่ง co-op กับเพื่อนได้บนเครื่องเดียวกันอย่างเกมนี้+feature ต่างๆ เช่น upgrade ตัวละครและมีตัวให้เลือกเล่นหลายตัวผมว่ามันคุ้มค่าม ากๆ ส่วนกราฟฟิค 2D กึ่ง 3D ผมว่าเขาทำสวยดี แต่จุดที่น่ารำคาญคงเป็นกราฟฟิค 3D มากกว่าเพราะเกมชอบเล่นกับมุมลึกแต่การเคลื่อนที่ตัว ละครไปได้แค่ซ้าย-ขวา ทำให้กะระยะหลบยากมากๆ (ไอ้บอสด่าน 4 อ่ะตัวดีเลย) แต่จุดที่น่าติที่สุดคงเป็น Sound Effect นี่แหล่ะ แบบจืดมากๆ อ่ะ เมื่อเทียบกับความวินาศสันตะโรที่เกิดขึ้นในเกม ส่วนตัวผมให้ 8/10

 9. #9
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  คุณ Holy_Master ตัว Leviathan กับ Harley Daniels มีอะไรดีบ้างครับ ? เผื่อผมจะซื้อมมาเล่นบ้าง
  Hitzuja 's Home 10. #10
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส snake99's Avatar
  สมัคร
  Jan 2009
  โพส
  5
  Rep Power
  0
  น่าเล่นมากๆ

 11. #11
  น้องใหม่ TG
  สมัคร
  May 2006
  โพส
  29
  Rep Power
  0
  เข้ามาอ่านแล้วอยากหามาเล่นเลย
  คิดถึง contra สมัยเครื่อง magadrive ภาคนั้นสนุกมาก

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us