Resident Evil 4 / Bio Hazard 4ชื่อกระทู้: Resident Evil 4 / Bio Hazard 4

 1. #1
  สมาชิก TG แรกเริ่ม thawitsri's Avatar
  สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  ใต้เตียง!
  โพส
  198
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0

  Unhappy Resident Evil 4 / Bio Hazard 4

  ของเครื่อง Ps 2 นะคับ
  Master Code
  902A6EA8 0C0A8740
  เลออนพลังชีวิตไม่จำกัด
  1042DCF6 00000960
  เลออนพลังชีวิตเต็ม
  1042DCF8 00000960
  แอชลีย์พลังชีวิตเต็ม
  1042DCFA 00000258
  1042DCFC 00000258
  เงินเต็ม
  2042DCEC 05F5E0FF
  ไม่มีการรีโหลด
  2012020C 24420000
  จำนวนครั้งที่เซฟเป็น0เสมอ
  0042DCDA 00000000
  รีเซ็ตเพลย์ไทม์
  2042DCD4 00000000

  จบแย้วจ้า

  บทสรุป add by Gle
  Credit Gconsole.com
  Chapter 1

  เมื่อเดินเข้าพบชาวบ้านคนแรกจะเกิดการต่อสู้ขึ้นหลัง จากปราบได้จะเกิดเหตุการ์ณชาวบ้านบุกเข้าโจมตีรถจนตก ลงไปในแม่น้ำเบื้องล่างจบ้านรออยู่นอกบ้าน สามคนขึ้นไปหยิบกระสุนที่ชั้นบนของบ้านแล้วจึงออกนอก บ้าน แล้วจัดการให้หมด Leon เดินเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งหลังจากคุยกันเสร็จ ก็เกิดการเผชิญหน้าขึ้น หลังจากชาวบ้านขับรถออกไปแล้วทางเดินจะเปิดออกข้างๆจ ะมีโรงไม้ ซึ่งจะมีลังเก็บไอเท็มและที่เซฟอยู่ด้านใน จากนั้นเดินตามทางไปเรื่อยๆ จะพบหมาป่าโดนกับดัก ช่วยปลดปล่อยมันแล้เดินทางต่อ สังเกตให้ดีจะเห็นลวดระเบิดขึงอยู่ที่ต้นไม้สองข้างใ ช้ปืนยิงระเบิดทิงแล้วไปปตามทางเรื่อยๆ จนเข้าสู่หมู่บ้านส่วนที่สอง
  เมื่อเข้ามาแล้วตรวจดูสภาพแวดล้อมในหมู่บ้านด้วยกล้อ งส่องทางไกล แล้วพยายามเอาตัวรอดจนกว่าจะฆ่าชาวบ้านได้14 คน บนบ้านชั้นสองมีปืนช็อตกันอยู่อย่าลืมเก็บเอามาใช้ด้ วย เมื่อชาวบ้านหายไปหมดเก็บไอเท็มให้หมดแล้วเข้าประตูท างตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่เขตฟาร์ม เป้าหมายคือประตูทางตะวันออกเฉียงใต้เดินเข้าไปตามทา งจะพบชาวบ้านผลักหินลงมาใส่เมื่อผ่านมาได้ เดินตามทางมาจนถึงอุโมงค์จนมาโพล่ที่หมู่บ้านส่วนที่ สาม ที่นี่จะพบชาวบ้านปาระเบิดเข้าใส่4จุดจัดการให้หมด แล้ววิ่งเข้าบ้านหลังใหญ่ตรงสุดทางได้เลย ภายในบ้านระวังลวดระเบิดที่ขึงไว้ด้วย ในห้องด้านในสุดจะมีตู้ที่สามารถเลื่อนเปิดได้ จะพบว่ามีคนอยู่ข้างใน เขาคือ Luis หลังจากคุยกันจบ Mendez และชาวบ้านจะเข้ามาทำร้ายและสลบไปทั้งคู่
  Chapter 1 - 2
  ทั้งคู่จะมาฟื้นที่หมู่บ้านในหุบเขาหลังจากคุยกันเสร ็จจะมีชาวบ้านเข้ามาทำร้าย จะเป็น Interactive Cutscene ให้กดปุ่มให้ทันออกมานอกบ้านจะพบพ่อค้าจะสามารถซื้อข ายและอัพปืนได้ เป้าหมายของฉากนี้คือ หาไอเทม Emblem ทั้ง 2 ส่วนมาเปิดประตูด้านใน โดย Emblem Right Half จะอยู่บนดาดฟ้าบนบ้านหลังแรกฝั่งซ้าย และ Emblem Left Half ไปตามทางข้างภูเขาฝั่งขวาด้านบนสุด เมื่อนำมาเปิดประตูจะเข้าสู่หมู่บ้านในหุบเขาส่วนที่ 2 เข้าไปตามทางจนถึงสุดฉากปีนบันไดขึ้นไป จะเข้าสู๋หมู่บ้านช่วงที่ 3 เดินไปตามทางเข้าบ้านแก้ปริศนารูปภาพ กด ขึ้น และ ซ้าย จะสามารถเข้าไปในห้องของ Mandez ได้หยิบกุญแจ Insignia Key มาด้วยตอนออกจากประตูจะพบกับ Mandez หลังจากคุยกันจบมันก็เดินจากไป (หลังจากนั้นถ้ากลับเข้าห้องอีกครั้งจะมี Special Cutscene ของเอด้าด้วย)
  Chapter 1 - 3
  ออกมานอกบ้านเดินตามเส้นทางยาวกลับหมู่บ้านส่วนที่ 2 นำกุญแจ Insignia Key ไปไขเข้าโบส์ถเดินลงไปในถ้ำด้านใต้โบส์ถเดินไปตามทาง จนขึ้นมาที่เขตสุสานเดินไปตามทางจนพบโบส์ถแต่ยังเข้า ไม่ได้จากนั้นวิ่งอ้อมไปทางเส้นทางริมหน้าผาจนเจอประ ตูตรงสุดทางจะพบทางแยกบันไดทางขวาจะไปจุดเซฟตรงไปจะไ ปยังแอ่งน้ำจัดการอีกาตรงกลางทางให้หมดวิ่งหลบก้อนหิ นจนถึงแอ่งน้ำด้านล่างกำจัดชาวบ้านตามทางจนถึงเขตทะเ ลสาปในบ้านมีจุดเซฟจากนั้นลงเรือขับไปซักพักจะพบ Boss Del Lago
  Boss Del Lago
  มันจะลากเรือไปเรือสามารถใช้ฉมวกแทงมันได้ตลอดแต่ก็ต ้องหลบท่อนไม้ไปด้วยเมื่อมันมุดลงน้ำให้ดูที่หน้า จอจะมีทิศชี้บอกให้ ช่วงที่มันว่ายเข้ามาตรงๆและอ้าปากโจมตีมันด้วยฉมวกไ ด้ 2 ครั้งมันจะหนีลงน้ำและเริ่มลากเรืออีกครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆก้จัดการได้

  Chapter 2
  ทะเลสาปอีกด้าน เดินเข้าประตูหมู่บ้านจะพบชาวบ้านที่ที่เริ่มจะเห็น Las Plagas ออกมาจากหัวกำจัดแล้วไปตามทางกระโดดข้ามเขื่อนไปอีกฝ ั่ง กระโดดข้ามสะพานขาดปีนเชือกลงไปยิงลัง 3 ลังให้ตกจะสามารถกระโดดข้ามลังมาอีกฝั่งได้ ปีนขึ้นไปบนหอคอยเพื่อหมุนคันโยกเปิดทางเข้าน้ำตกจะม ีพวก Ganado เข้ามาโจมตีกำจัดให่หมดแล้วเข้าไปในทางหลังน้ำตก สุดทางจะพบประตูสำรวจได้ Round Insignia เข้าไปตามทางจนถึงประตูอีกด้านจะมาออกที่แม่น้ำ ขึ้นเรือไปเรือจะพามาที่จุดเซฟจากนั้นเข้าประตูกลับข ึ้นไปด้านบน จะพบ BOSS Al Gigante
  ใช้ปืนที่แรงที่สุดยิงไปที่ไหนก้ได้แต่อยู่ห่างๆมันไ ว้ก็ดีแต่ก้ต้องระวังมันขว้างหินใส่ด้วย ยิงไปจนตัว Las Plagas ออกมาที่หลังของมันกดปุ่มเพื่อขึ้นไปฟันหลังมันจากนั ้นมันจะลุกขึ้นเหมือนเดิมทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนมันตาย
  จากนั้นวิ่งกลับมาที่โบสถ์ที่เข้าไม่ได้ใช้ Round Insignia เปิดเข้าไปวิ่งไปขึ้นบันไดทางฝั่งซ้ายกระโดดเหยียบโค มไฟข้ามมาอีกฝั่งจะเห็นแผงควบคุม แก้ปริศนาโดย หมุนสีแดง 2 ครั้ง สีน้ำเงิน 1 ครั้งกด Combine ทางจะเปิดออกด้านในจะพบกับ Ashley พาเธอลงมาด้านล่างจะพบกับ Lord Saddler มันจะพูดถึงเหตุผลถึงการจับตัว Ashley มาในขณะที่นักบวชกำลังจะยิงหน้าไม้ Leon จึงได้พา Ashley หนีออกมา
  Chapter 2 - 2
  ออกมาด้านนอกจะพบชาวบ้านมากมายกำจัดให้หมดแล้ววิ่งย้ อนกลับไปที่หมู่บ้านส่วนที่ 2 ส่วนนี้จะมีชาวบ้านมากพยายามวิ่งเข้าประตูทางตะวันออ กเฉียงเหนือให้ได้ จัดการชาวบ้านให้หมดพา Ashley ขึ้นไปที่บ้าน 2 ชั้นออกมานอกระเบียงวิ่งไปตามทางจนสุดกระโดดลงมาแล้ว เข้าประตูใหญ่ไป วิ่งไปตามทางจนพบพ่อค้าก่อนจะถึงสะพานเมื่อเดินข้ามส ะพานไปชาวบ้านจะบุกมามากมาย Leon จะพา Ashley เข้าไปในบ้านพบ Luis อยู่เมื่อชาวบ้านบุกเข้ามาช่วยกันกำจัดมันได้ 40 ตัวแล้วพวกมันจะหนีไปหมด
  Chapter 2 - 3
  ออกมาจากบ้านสำรวจให้ทั่วจนพบคันโยกเปิดทางที่สามารถ เลือกเปิดทางไปได้ 2 ทาง ทางซ้ายจะพบพวกชาวบ้านมากมายและออกประตูแดงโดยใช้กุญ แจ Camp Key ที่ได้จากศัตรู ส่วนทางขวาจะพบ El Gigante อีกครั้งใช้กุญแจ Old Key จากบ้านหลังที่ 2 แล้วออกประตูเขียวแต่ทั้ง 2 ทางจะมาสุดทางที่เดียวกันจะพบประตูใหญ่ตรงกลางที่ยัง เข้าไม่ได้ แวะเซฟที่บ้านด้านล่างก่อนจากนั้นวิ่งขึ้นตามทางไปยั งจุดลงลิฟต์ค่อยๆลงลิฟต์พร้อมกำจัดชาวบ้านไปเรื่อยๆจ นถึงด้านล่างวิ่งลงบันไดไปจนพบ พ่อค้า แล้วเข้าประตูตรงสุดทางไปจะพบ BOSS หัวหน้าหมู่บ้าน Bitorez Mandez
  ร่างแรกสามารถใช้ปืนยิงมันตรงๆได้เลยหรืออาจจะขึ้นบั นไดตรงกลางห้องไปชั้น 2 แล้ววิ่งไปทางซ้ายสุดจะมีที่บังให้ยืนยิงลอดรูได้สบา ยหน่อย ร่าง2 มันจะปีนขึ้นมาได้ลงไปยิงมันด้านล่างยิงมันไปเรื่อยๆ จนมันมาใกล์ก็วิ่งหลบมาอีกฝั่งสลับไปมาจนมันตาย
  กำจัดมันได้จะได้ไอเทม False eye จากนั้นวิ่งย้อนกลับไปขึ้นลิฟต์ไปด้านบนใช้ False eye เปิดประตูออกจากหมู่บ้านได้
  แก้ไขโดย Gle : 04 Sep 2006 เวลา 22:23

 2. #2
  Gle
  Gle is offline
  no more down Gle's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  Thaigaming.com
  โพส
  945
  Blog Entries
  8
  Rep Power
  20

  Chapter 3
  เข้ามาบริเวณทางเข้าปราสาทเมื่อเข้ามาจะพบรถบรรทุกขอ งชาวบ้านวิ่งเข้าชน(ใช้ไรเฟิลจัดการคนขับซะ) วิ่งหนีพวกชาวบ้านจนถึงทางเข้าปราสาท เข้ามาด้านในวิ่งขึ้นตามนับไดวนพร้อมกำจัดพวก Zealot ไปด้วยจนถึงด้านบนวิ่งเข้ามาตามทางกำจัดพวก Zealot ที่ตามมาให้หมดจนถึงคันโยกดึงปืนใหญ่ออกมายิงประตูให ้พังแล้วเข้าไป เข้ามาเก็บดาบ Platinum Sword ที่ผนังชั้น 1 แล้วขึ้นไปชั้น 2 เก็บดาบ Golden Sword ที่ผนังออกมาแล้วใส่ Platinum Sword เข้าไปแทน กำจัดพวก Zealot ที่เข้ามาให้หมดแล้วนำ Golden Sword มาใส่ที่ Platinum Sword ในชั้น 1 ทางลับชั้น 2 จะเปิดออก
  จะเห็นประตูใหญ่ทางขวาที่ยังเปิดไม่ได้ เข้าประตูเล็กอีกบานไป (ให้ Ashley รออยู่นี่ก็ได้) เข้าไปหยิบกุญแจ Castle Gate Key ในห้องด้านในสุดมากำจัดพวก Zealot ให้หมดแล้วกลับมาใช้กุยแจเปิดประตูใหญ่เข้าไปในปราสา ทได้ ในห้องโถงจะพบกับ Raman Salzar ที่ 8 เจ้าของปราสาท หลังจากมันพูดจบแล้วจากไป เดินไปเข้าประตูทางขวาไปตามทางเดินยาวทางซ้ายจะมีประ ตูคุกที่เปิดไม่ได้อยู่ ดินเข้าด้านในสำรวจรูปม้าพ่นไฟได้กุญแจ Prison Key นำมาไขเข้าคุกได้ลงไปคุกด้านล่างเข้าประตูไปจะพบปีศา จพังโซ่ออกมากำจัดมันให้ได้แล้วสับสวิตซ์ด้านในทำให้ ไฟที่หัวม้าดับลงจะสามารถไปต่อได้วิ่งกำจัดพวก Zealot ไปจนถึงประตูที่สุดทาง เข้ามาด้านในพยายามขึ้นไปจนถึงห้องใต้บันไดด้านในสุด แก้ปริศนาโดยให้ Ashley เหยียบพบพื้นยกสีเหลืองอันแรกแล้วให้ Leon เหยียบอีกอันคันโยกจะออกมา ให้ Ashley เป็นคนหมุนคันโยกแล้ว Leon คอยคุ้มกันเมื่อหมุนจนบันไดเลื่อนลงมาแล้ววิ่งขึ้นด้ านบน Ashley จะขึ้นไปหมุนคันโยกอีก 2 อันด้านบน Leon ต้องช่วยยกตัวเธอขึ้นและคอยยิงคุ้มกันเธอจนหมุนครบ วิ่งไปรับเธอแล้วเข้าทางที่เปิดออกเข้าประตูไป
  Chapter 3 - 2
  วิ่งเข้าประตูเข้าเขตทางระบายน้ำจะเจอกับพวก Navistador จัดการให้หมดวิ่งไปตามทางแยกซ้ายเพื่อหมุนวาล์วให้น้ ำลดก่อนแล้วย้อนไปทางที่น้ำลด ลงบันไดไปด้านล่างไปตามทางขึ้นบันไดเข้าประตุทางขวาไ ปจะมาโผล่ที่ห้องกำดักขวานวิ่งหลบไปสุดทางเข้าประตูท างซ้ายขึ้นบนไดไปด้านบนเข้าประตูขวาเข้าห้องรูปปั้นห ้อยหัว วิ่งไปจนสุดทาง Ashley จะโดนจับตัวไปโดย Salazar และมันก็เรียกลูกน้องออกมาจัดการ Leon ขึ้นมาชั้น 2 จะพบพวก Zealot กำลังสวดมนต์อยู่จัดการมันให้หมด กระโดดเหยียบโคมไฟข้ามมาอีกฝั่งวิ่งไปตามทางเรื่อยๆแ ล้วเหยียบโคมไฟอันที่ 2 กลับมาฝั่งเดิมเพื่อสับคันโยกเปิดทางบนระเบียงทั้งหม ดวิ่งไปทางระเบียงอีกฝั่งจะพบพ่อค้าแล้วเข้าประตูสีแ ดงไป
  ไปตามทางจนถึงห้องทำงานเข้าประตูสีเขียวจัดการพวก Zealot โดยเป้าหมายคือตามจัดการหัวหน้าของมันให้ได้จะได้ กุญแจ Gallery Key มานำไปเปิดประตุบนระเบียงชั้น 2 เข้าห้องรูปภาพ ห้องด้านในต้องแก้ปริศนารูปภาพ โดยต้องเลื่อนให้จำนวนคนในรูปภาพทั้ง 4 รวมกันได้ 6 โดยการกดที่รูปที่ 1 > 3 > 2 > 4 กด O.K หลังจากนั้นพวก Zealot จะรุมเข้ามาโจมตี จัดการให้หมด จากนั้นเข้าประตูทางขวาเพื่อขึ้นระเบียงชั้น 2 วิ่งไปทางขวาเรื่อยๆจนถึงจุดโล่งๆที่มีประตูล็อคอยู่ เข้าไปกดปุ่ม Deactivate Security System สีแดงใกล์ๆประตูแล้ววิ่งต่อไปตามระเบียงจนเจอประตูอี กบานเข้าไปทำลายโถแล้วกดปุ่ม Deactivate Security System ทางจะเปิดออกให้ไปเอาไอเทม Goat Ornament จากหีบกลางห้องแล้วมาเข้าประตูสีขาวข้างๆปุ่ม Deactivate Security System สีแดง วิ่งไปตามทางเข้าประตูสีฟ้าวิ่งไปตามทางระเบียงนอกปร าสาทเข้าประตูใหญ่ไป
  เข้าสู่เขตสวนตรงระเบียงจะพบประตูที่ยังเปิดไม่ได้ลง ไปที่สวนด้านล่าง จุดหมายคือเก็บ Moonstone 2 ชิ้นในสวนนวงกต แล้วนำทั้ง 2 มารวมกันเพื่อไปเปิดประตูตรงระเบียงด้านบนในห้องจะพบ กับ ADA เมื่อคุยกันจบเธอก็จะหนีไป
  Chapter 3 - 3
  เข้าเขตห้องอาหารซื้อของจากพ่อค้าแล้วเข้าประตูข้างๆ จุดเซฟไปวิ่งตรงไปจนถึงประตูกรงปิดอยู่กดกริ่งที่อยู ่ข้างๆภาพจะหมุนออกมาจากกำแพงใช้ปืนยิงขวดสีเขียวในร ูปประตูจะเปิดออกเข้าไปด้านในจะมีกรงตกลงมาขัง Leon เอาไว้กับศัตรู จะจัดการมันก่อนแล้วค่อยหนีหรือยิงกุญแจไปเรื่อยๆจนพ ังแล้วค่อยหนีก้แล้วแต่จากนั่นเข้าประตูไปเข้าห้องแส ดงนิทรรศการ วิ่งไปตามทางแล้วโดดลงไปสับคันโยกด้านล่างจะมีทางยกต ัวขึ้นมาขึ้นมาแล้ววิ่งไปตามทางที่ขึ้นมาจัดการพวก Zealot ที่บุกเข้ามาให้หมดแล้วเข้าประตูฟ้าฝั่งตรงข้ามแล้วว ิ่งไปตามทางเดินยาวสุดทางจะพบจุดเซฟและพ่อค้าจากนั้น เข้าประตูไปเลยด้านในจะพบ Luis ในขณะที่กำลังคุยกันอยู่ Saddler ได้บุกเข้ามาแล้วฆ่า Luis ในทันที Leon จึงเอายายับยั้งการเติบโตของปรสิตมาแล้วรีบหนีทันที
  Chapter 3 - 4
  วิ่งอ้อมระเบียงมาอีกด้านตรงกันข้ามศพของ Luis เดินลงไปตรงกลางใช้ไรเฟิลยิงเหล็ก Ashley จะหนีออกมาได้พวก Zealot จะบุกเข้ามาจับตัว Ashley คอยยิงป้องกันให้เธอจนกว่าเธอจะเข้าประตูไปได้ (ตอนนี้ต้องบังคับ Ashley) วิ่งตรงไปตามทางแล้วไปทางขวาเพื่อหมุ่นคันโยกจนกว่าป ระตูจะเปิด เข้าห้องด้านในเพื่อหมุ่นคันโยกอีก 2 ตัว วิ่งเข้าด้านในต่อเลี้ยวขวาแล้วเข้าประตูตรงสุดทางไป เข้ามาดันตู้จะเห็นปุ่มสีแดงกดเพื่อเปิดประตูเหล็กจา กนั้นคลานใต้โต๊ะใกล์ๆประตูทางเข้ากดปุ่มอีกอันแล้วเ ข้าไปในประตูที่เปิดเก็บไอเทม Stone Tablet ที่เตาพิงแล้วกดปุ่มตรงนั้นอีกอันแล้วย้อนไปกดปุ่มอั นแรกอีกครั้งทางทั้งหมดจะเปิดออกจะสามารถเข้าประตูอี กฝั่งไปได้ วิ่งตามทางไปเรื่อยๆสุดทางจะมีแท่นให้ใส่ Stone Tablet เพื่อเลื่อนภาพแก้ปริศนา
  เลื่อนขวากลางไปตรงกลาง
  เลื่อนขวาบนลงมาขวากลาง
  เลื่อนกลางบนไปขวาบน
  เลื่อนตรงกลางขึ้นไปกลางบน
  เลื่อนซ้ายกลางมาตรงกลาง
  เลื่อนซ้ายล่างไปซ้ายกลาง
  เลื่อนกลางล่างไปซ้ายล่าง
  เลื่อนขวาล่างไปกลางล่าง
  เลือนขวากลางลงมาขวาล่าง
  เลื่อนกลางไปขวากลาง
  เลื่อนกลางบนลงมาตรงกลาง
  เลื่อนซ้ายบนมากลางบน
  เลื่อนซ้ายกลางไปซ้ายบน
  เลื่อนซ้ายล่างไปซ้ายกลาง
  เลื่อนกลางล่างไปซ้ายล่าง
  เลื่อนตรงกลางลงมากลางล่าง
  เลื่อนขวากลางมาตรงกลาง
  เลื่อนขวาล่างขึ้นไปขวากลาง
  จากนั้นใส่ Stone Tablet ลงไปทางลับจะเปิดออกเข้าไปในห้องเก็บตรา Salazar Family Insignia ที่รูปปั้นกำแพงจะหมุ่นกลับด้านเก็บ Serpent Ornament จากนั้นรีบหนีออกมาพยายามกดปุ่มหลบการโจมตีไปจนถึงปร ะตูสีฟ้า นำ Salazar Family Insignia ใส่แท่นกลางห้องกดหมุ่นคันโยกทางลับจะเปิดออกปีนบันไ ดขึ้นไปด้านบนแล้ววิ่งไปเข้าประตูที่สุดทาง

  Chapter 4
  อาจจะย้อนกลับไปเก็บไอเทมตรงด้านนอกปราสาทและในห้องใ กล์ๆน้ำพุซึ่งตอนนี้สามารถใช้ Ashley เข้าไปช่วยเปิดประตูเข้าห้องได้ ก่อนก็ได้ จากนั้นกลับมาห้องที่ Luis ตายเข้าประตูทางเหนือขึ้นลิฟท์รางเลื่อนไปเข้าประตูอ ีกฝั่งเข้าห้องลาวาจะพบรูปปั้นมังกร 3 ตัวเมื่อเข้าไปใกล์พวก Zealot จะลงมาใช้ปืนจัดการมันรูปปั้นมังกรก็จะพังลงเมื่อพัง 3 ตัวทางลับจะเปิดออกขึ้นไปเก็บ Lion Ornament จากนั้นวิ่งย้อนกลับมาแล้วขึ้นรถเลื่อนมันจะพาย้อนกล ับมายังห้องโถงที่เจ้า Salazar เคยปิดทางเอาไว้กดใช้ Ornament ทั้ง 3 อันเพื่อเปิดทางแล้ววิ่งเข้าประตูตรงสุดทางเป็นระเบี ยงด้านนอกแวะเซฟก่อนแล้วขึ้นรถเลื่อนไป
  เข้ามาจะพบทางแยกซ้ายขวาจะเลือกไปทางไหนก่อนก็ได้ ทางเดินทางซ้าย ให้ Ashley เหยียบอันนึงอีก 2 จุดดันรูปปั้นมาทับไว้อันสุดท้ายให้ Leon เหยียบทางลับจะเปิดออก Salazar จะปล่อยเพดานลงมาทับให้รีบยิงไฟสีแดงบนเพดานทั้ง 4 จุดเพดานจะหยุดออกมานอกห้องมาตามทาง พวก Zealot จะขับรถสว่านมาโจมตีจัดการคนขับซะเก็บไอเทม Queen Grail แล้วย้อนกลับมาจุดเริ่มต้น ทางเดินทางขวา เดินไปตามทางเก็บไอเทม King Grail ห้องจะล็อคจัดการศัตรูให้หมดแล้วย้อนกลับมาจุดเริ่มต ้นแล้วเดินขึ้นทางเดินทางทิศเหนือกำจัดศัตรูตามทางแล ้วใช้ Queen Grail และ King Grail เพื่อเปิดประตูออกไป
  ตอนนี้ Ashley จะถูกจับตัวไปแล้วเข้าเขตสะพานด้านใต้จะพบจุดเซฟและพ ่อค้าวิ่งไปตามทางออกมายังทางเดินนอกปราสาทจัดการศัต ณให้หมดแล้ววิ่งข้ามสะพานขึ้นหอคอยทางทิศใต้แล้วเข้า ด้านใน ขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ ระหว่างทางแต่ละชั้นสังเกตุดูจะเห็นกลไกเป็นแท่งไม้ค ั่นอยู่ทำลายให้หมดทั้ง 3 อันแล้วสับสวิตซ์ที่ชั้นบนสุดพวก Zealot จะบุกเข้ามาจะกำจัดให้หมดหรือหนีออกไปทางประตูชั้นล่ างสุดก็ได้แล้วแต่ ข้ามสะพานทางทิศตะวันออกกำจัดศัตรูให้หมดแล้วเข้าหอค อยทางทิศตะวันออกไปเมื่อเข้ามาจะพบศัตรูเป็นฝูงกำจัด ให้หมด โดยเฉพาะเจ้า Garrador ทั้ง 2 ตัวที่ต้องยิงจากด้านหลังจากนั้นวิ่งไปตามทางจนถึงเข ้ากำเนิดไฟฟ้าด้านในกดปุ่มเปิดไฟประตูจะปิดสำรวจที่ป ระตูแล้วต้องรอลิฟท์ 4 นาทีจังหวะนั้น BOSS Verdugo จะโดดเข้ามา
  BOSS Verdugo
  มันจะโจมตีทั้งบนเพดานและใต้พื้นแต่จะสามารถกดปุ่มหล บได้แต่ถ้ากดสำรวจที่ประตูมันจะลงมาจากเพดานสามารถใช ้ถังแก๊สทั้ง 4 จุดทำให้มันแข็งและใช้ปืนแรงๆจัดการมันได้(ซึ่งจะฆ่า มันหรือรอลิฟท์มาก็ได้แต่ผมว่าฆ่ามันเถอะ) เมื่อประตูเปิดวิ่งไปที่ลิฟท์ทางขวาของแผนที่
  Chapter 4 - 2
  ลิฟท์จะพาลงมาที่ถ้ำใต้ดินจะพบพ่อค้าด้วยเข้าประตูฝั ่งตรงข้ามไปวิ่งตามทางจนถึงเหมือนแร่กระโดดลงมาด้านล ่างสับคันโยกให้รถเลื่อนมาแต่จะยังค้างอยู่ให้ไปสับค ันโยกอีกอันวึ่งอยู่อีกฝั่งด้านบน(ระวังไอ้เลื่อยโหด )แล้วกลับมาสับคันโยกอันแรกอีกครั้งรถจะลงมาได้เข้าไ ปเก็บระเบิดมาใช้ระเบิดทางข้างคันโยกจากนั้นวิ่งไปเข ้าประตูที่สุดทางพบ
  BOSS Los Dos Gigantes (ถึง 2 ตัว)
  ใช้วิธีเดิมคือยิงมันให้ล้มแล้วกระโดดฟันหลังมันหรือ อาจใช้กับดักตรงกลางล่อมันมาแล้วกดสวิตซ์ให้มันตกลาว าไปแต่ทำได้ตัวเดียว
  จากนั้นวิ่งตามทางไปเรื่อยๆจนถึงถ้ำต้องกดสวิตซ์ทั้ง 2 จุดเพื่อเปิดทางตรงกลางเข้าไปตามทางพยายามหลบแท่นหิน ที่ลงมาทับด้วยจนถึงสุสานด้านในจะได้ไอเทม Royal Insignia มาแล้วขึ้นด้านบน
  Chapter 4 - 3
  เมื่อขึ้นมาจะพบพ่อค้าวิ่งไปตามทางเรื่อยๆจากนั้นสับ คันโยกแล้วหาทางลงเหมืองด้านล่างให้ได้ซึ่งจะอยู่ในบ ้านไม้ข้างๆกองไฟ จากนั้นไปตามทางจนถึงห้องกว้างขึ้นไปเก็บกุญแจ Key to the Mine ที่หอสังเกตุการณ์ชั้น 2 โดยต้องผ่านไอ้เลื่อยโหดถึง 2 ตัวแล้วนำไปไขเข้าประตูอีกฝั่งไป ด้านในจะเป็นห้องกับดักจะมีเพดานหนามตกลงมาต้องยิงไฟ สีแดงทั้ง 4 อันเพื่อหยุดมันแล้ววิ่งเข้าประตูที่สุดทางจะเข้าสู่ เขตรถเลื่อน ลงรถเลื่อนแล้วยิงเข้าโยกให้รถเคลื่อนที่ระหว่างทางก ำจัดชาวบ้านให้หมดจนถึงจุดนึงที่มันจะมาสับคันโยกให้ รถหยุดกำจัดมันแล้วยิงคันโยกให้รถไปต่อ(อย่าช้าเพราะ ไอ้เลื่อยโหดจะตามมา)จนถึงสุดทางรถจะตกเหวต้องกดปุ่ม ให้ทันแล้วกดปุ่มรัวๆเพื่อดึงตัวขึ้น จากนั้นไปตามทางเข้าประตูด้านในเก็บไอเทม Stone of Sacrifice แล้วนำไปใช้กับประตูหวัสิงห์โตแล้วขึ้นลิฟท์ไปด้านบน
  Chapter 4 - 4
  เข้าเขตปราสาทน้ำไปตามาทงจนถึงห้องโถงใหญ่จะพบรูปปั้ นเจ้า Salazar อยู่กลางห้องวิ่งลงไปด้านล่างตอนจะข้ามทางตรงกลางพวก Zealot จะพยายามปิดทางลง วิ่งย้อนกลับขึ้นบันไดไปชั้น 2 กระโดดข้ามไปบนมือของรูปปั้นกดปุ่มควบคุมมือขวาจะลดล งมาข้ามไปอีกฝั่งแล้วปีนลงมาด้านล่างเพื่อหมุนคันโยก กลับขึ้นไปบนรูปปั้นใหม่กดปุ่มควบคุมแล้วไปยืนบนมือซ ้ายมันจะเลื่อนไปถึงชั้น 3 หมุนคันโยกทางออกจะเปิดออกจากนั้นวิ่งกลับลงมาเพื่อม าที่ทางออก ตอนนี้ต้องคอยกดปุ่มหลบรูปปั้นที่ตามมาจนกว่าจะถึงปร ะตูยิงกุญแจทิ้งแล้ววิ่งไปเข้าประตูที่สุดทาง เข้าเขตหอคอย วิ่งขึ้นบันไดไปเรื่อยจัดการพวก Zealot ที่ขัดขวางด้วยทางขึ้นด้านบนจะมีทางแยกไปทางไหนก็ได้ จนถึงคันโยกด้านบนโยกปล่อยลังจัดการศัตรูก่อนแล้วเข้ าลิฟท์ดันลังออกไปขึ้นลิฟท์ไปจนถึงด้านบน วิ่งอ้อทด้านนอกของหอคอยแล้วมาขึ้นลิฟท์อีกฝั่งไปด้า นบนต่อขึ้นบันไดไปเข้าประตูตรงสุดทางจะพบ Salazar กำลังทำพิธีบางอย่างกับ Ashley อยู่กำจัดมันซะ
  BOSS Salazarมันจะใชหนวดทั้ง 2 โจมตีพยายามวิ่งหลบให้ได้ตลอดแต่ก็ระวังมันงับที่เดี ยวตายด้วยหลบโดยเมื่อมันอ้าปากให้ไปอยู่มุมซ้ายหรือข วาก็พอจัดการยิงตาตรงกลางของมันจน Salazarออกมาแล้วใช้ปืนแรงๆยิงมันได้เลย
  แต่ Ashley ก็ถุกพาตัวไปอีกเกาะนึงแล้วจากนั้นออกจากหอคอยปีนลงม าด้านล่างไปตามทาง ADA จะขับเรือมารับ

  Chapter 5
  เขตด้านนอกฐานทัพวิ่งไปตามทางจนถึงทางแยก ทางซ้ายไปเก็บของทางขวาทางไปต่อจนถึงด้านหน้าฐานทัพเ มื่อเข้าไปจะพบกองทหารบุกเข้ามาจัดการให้หมดแล้วแก้ป ริศนาที่ประตูโดยสำรวจเลเซอร์ข้างๆประตูแล้วไปหมุนกร ะจกทางซ้ายแล้วหันเลเซอร์ทำให้เลเซอร์พุ่งไปที่กระจก ฝั่งขวา แล้วหมุนกระจกฝั่งขวาให้เลเซอร์ฟุ่งไปโดนจุดแดงข้างป ระตูประตูก็จะเปิด เข้าด้านในตามทางแล้งขึ้นบันไดตรงสุดทางขึ้นด้านบนกร ะโดดข้ามเหวไปอีกฝั่งวิ่งจนถึงประตูกดสวิตซ์เข้าไป จะพบพ่อค้าและพวก Gannado อยู่จัดการให้หมดแล้วเข้าประตูไป
  วิ่งไปตามทางเข้าประตูทางขวาดูจอมอนิเตอร์จะเห็น Ashley โดนรุมอยู่ แผนที่จะขึ้นจุดที่ไปให้เข้าประตูใกล์ๆไปไปตามทางเรื ่อยๆระหวางทางจะพบพ่อค้าและประตูที่ปิดเปิดไปมากำจัด พวก Ganado ที่ซุ่มยิงอยู่ให้หมดประตูก็จะเปิดเข้าด้านในขึ้นบัน ไดมาชั้นบนจนถึงทางแยกซ้ายขวา ไปทางซ้ายแล้วเข้าประตูที่สุดทางในห้องต้องแก้ปริศนา ประตูคือ Blue > Yellow > Green > Green > Red > Red > Red เข้าไปเก็บไอเทม Freezer card key จากศพมาจากนั้นกลับมาที่ทางแยก ระหว่างทางจะพบกับ Regenerator (หนีมันซะเพราะตอนนี้ยังกำจัดมันไม่ได้)
  ไปทางขวาของทางแยกใช้ Freezer card key กับประตูห้องทดลอง จากนั้นกดใช้ Freezer card key กับเครื่อง Card Key Rewrite จะได้ไอเทม Waste Disposal Card Key มาแล้วกดเปิดเครื่องที่อยู่ใกล์ๆเพื่อลดอุณหภูมิลงแล ้วเข้าไปเอา Infared Scope มาติดกับไรเฟิลเพื่อใช้เล็งหาจุดอ่อนของเจ้า Regenerator จะกำจัดมันได้ออกมาจะพบ เจ้า Regenerator ให้ลองของพอดีจากนั้นใช้ Waste Disposal Card Key เข้าประตูตรงสุดทางไป เข้าห้องกำจัดขยะ กำจัดศัตรูให้หมดจากนั้นไปเข้าประตูตรงห้องควบคุม เข้าสู่เขตคุก แต่ยังเปิดคุกไม่ได้เข้าประตูทางว้ายไปก่อนไปตามทางจ นถึงห้องทดลอง ด้านในจะเห็น Regenerator ที่มีการ์ดอยู่จัดการมันจะได้ไอเทม Storage Room Card Key มากลับมาที่คุกใช้ Storage Room Card Key ช่วย Ashley ออกมา
  Chapter 5 - 2
  ตอนนี้ตัวภาระกลับมาแล้ว ก่อนออกจากคุกจะมีจ.ม ของ ADA ร่อนมาบอกว่าสามารถหนีออกทางท่อทิ้งขยะได้ ย้อนกลับไปที่กำจัดขยะสำรวจช่องทิ้งขยะทั้งคู่จะกระโ ดดลงไปห้องเก็บขยะใต้ดินด้านล่างกำจัดศัตรูให้หมดแล้ วให้ทั้งคู่ช่วยกันดันลังทำทางข้ามน้ำไปอีกฝั่งดันลั งสีแดงตรงสุดทางแล้วเข้าประตูไฟสีเขียวไปเป็นห้องลาว า วิ่งมาจนถึงบ่อลาวาที่มีลูกตุ้มอยู่ตรงกลางกำจัดพวก Ganado ให้หมดจากนั้นไปที่เครืองควบคุมแล้วให้ Ashley บังคับคอยคุ้มกันเธอจนกำแพงพังหมดแล้วเข้าประตูไป เดินไปตามทางต้องเข้าไปเปิดชัตเตอร์ก่อนต้องให้ Ashley ช่วยเปิดอีกด้านด้วยแล้วเข้าประตูตรงสุดทางไป ไปตามทางจะพบจุดเซฟและพ่อค้าเดินทางไปทางซ้ายต่อที่น ี่ต้องให้ Ashley ช่วยกดสวิตซ์อันนึงแล้วให้ Leon ไปกดอีกอันเพื่อเปิดประตู
  ขึ้นรถบรรทุกไป Ashley จะเป็นคนขับ Leon ต้องคอยยิงคุ้มกันและกำจัดรถที่พุ่งเข้ามาจนถึงสุดทา งจะเป็นลิฟท์โดย Leon ต้องขึ้นไปกดสวิตซ์ด้านบนและต้องคอยคุ้มกัน Ashley ด้วย(ลำบากจริงๆ)เมื่อกดแล้วกลับมาที่รถ รถจะไปต่อยิงคุ้มกันไปเรื่อยๆจนถึงจุดที่ต้องขับรถทะ ลุกำแพงไป ทั้งคู่จะพบกับ Saddler มันจะใช้มนต์สะกดพาตัว Ashley ไปกับมันแต่ Leon ก็ได้ติดเครื่องติดตามไว้แล้ว(หมดภาระแล้ว)
  Chapter 5 - 3
  หลังจากจบเหตุการณ์ ADA คุยกับ Krauser แล้ว Leon จะอยู่ที่เขตโรงงานลงมาด้านล่างแล้วเข้าประตูตรงสุดท างไปขึ้นลิฟท์ไปด้านบนจะพบกับ Krauser และเกิดการต่อสู้กันแต่เป็นการต่อสู้แบบ Interactive Cutscene ที่ต้องคอยกดปุ่มตามที่เกมส์ขึ้นมา สู้เสร็จก็ลงบันไดเข้าประตูด้านล่างไปเข้าห้องเลเซอร ์ วิ่งหลบเลเซอร์ไปเรื่อยๆกดสวิตซ์ที่ประตูสุดทางแล้วเ ข้าไปเข้าประตูหลังเก้าอี้ลงลิฟท์ไปด้านล่าง วิ่งไปตามทางด้านขวามีจุดเซฟและพ่อค้าเข้าประตูใหญ่ไ ป เข้ามาด้านในจะพบเจ้า U3 พยายามหลบมันไปเรื่อยๆห้องนี้จะมี 3 บล็อคต้องกดสวิตซ์สีแดง 2 จุดแล้วเวลาจะนับถอยหลังวิ่งเข้าประตูไปที่ละบล็อคทำ แบบเดียวกันทั้ง 3 บล็อคจะมาอยู่ด้านบนพบ U3 จัดการมันซะ
  BOSS U3ช่วงแรกให้รีบวิ่งเข้าถ้ำแล้วปิดประตูเหล็กลงกั้นมัน ไว้แล้วยิงไปเรื่อยๆจนมันพังเข้ามาได้วิ่งหนไปจนพบถั งแก๊สแดงยิงให้ระเบิดโดนมันแล้ววิ่งอ้อมมาอีกฝั่งทำเ หมือนเดิมจนมันตาย
  เมื่อปราบมันได้แล้วเข้าประตูไปตามทางขึ้นบันไดไปด้า นบน ออกมาด้านนอกจัดการพวก Ganado แล้วกระโดดลงล่างเข้าเต็นท์ปีนบันไดลงไปจะพบทางรถไฟ ไปตามทางสุดทางพบจุดเซฟขึ้นบันไดไปแล้วเข้าประตูตรงส ุดทาง จะพบกับ Krauser ทีตามมาก่อกวนอีกยิงสกัดมันไปเรือยๆเดี๋ยวมันก็หายไป แต่มันก็จะตามรังควานไปตลอดทาง วิ่งออกไปทางประตูลูกกรงไปตามทางจนถึงทางแยกเลี้ยวขว าวิ่งจนเห็นบ้านแล้วอ้อมมาทางขวาไปเรื่อยๆจนพบซากโบร าณ ขึ้นบันไดไปเก็บไอเทม Plece of The Holy Beast , Phanther มาจะพบเจ้า Krauser ตามมาอีกหลบมันไปเรื่อยๆเมื่อมันหนีไปช่องที่พื้นจะเ ปิดออกเข้าไปดันรูปปั้นมาทับช่องบนพื้นตรงกลางจะสามา รถสับสวิตซ์ทั้ง 2 อันได้สับสวิตซ์อันแรกใกล์เพื่อเปิดทาง ย้อนกลับมาตรงบ้านกดอีกอันเพื่อเปิดทางโดดลงมาด้านล่ างแล้วไปตามทางจนถึงจุดที่ต้องคุยกับ Krauser ขึ้นบันไดวนไปจนถึงด้านบนสุดเก็บไอเทม Plece of The Holy Beast , Eagle มาและพบ Krauser ร่างแปลง
  BOSS Krauserช่วงแรกหลบมันไปเรื่อยๆแล้วพยายามดันตัวขึ้นมาด้านบน ในขณะที่มันเดินมาใกล์ๆให้ยิงที่หัวเข่ามันจะล้มลงใช ้ปืนยิงที่หัวมันได้เลยทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนมันตาย
  เมื่อปราบได้จะได้ไอเทม Plece of The Holy Beast , Serpent มาวิ่งกลับลงมาที่ประตูทางออกกดใช้สัญลักษณ์ทั้ง 3 แล้วออกไป
  Chapter 5 - 4
  ไปตามทางจนพบกองทัพพวก Ganado คอยป้องกันทางเข้าไว้ ช่วงนี้ต้องลุยแหลกโดยมี Mike ขี่เฮลิคอปเตอร์ยิงสนับสนุนให้ด้วย วิ่งไปตามทงจนพบทางแยก ทางนึงคือสะพานด้านบนอีกทางคืออุโมงค์ด้านล่างทั้ง 2 จะมาบรรจบกันเลือกเอาหาสวิตซ์สีแดงแล้วกดเพื่อเปิดชั ตเตอร์ประตู ส่วนนี้จะมีศัตรูระดมยิงมากมายเมื่อวิ่งมาถึงประตูทา งออกครงสุดทางมันจะปิดลง ขึ้นไปกดสวิตซ์ด้านบนข้างประตูทั้ง 2 ด้านแล้วเข้าประตูไปได้ ช่วงนี้ Leon จะเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้จนทำร้าย ADA จากนั้นไปตามทางเข้าประตูไปจะพบคุก วิ่งตรงไปเข้าประตูสุดทาง วิ่งขึ้นไปห้องควบคุมห้องแรกใกล์ๆสำรวจที่ไฟเขียวจะเ ห็นพวก Ganado เอา Key Card ไปวิ่งออกมานอกระเบึยงตามทางขึ้นบันไดไปจนถึงห้องควบ คุมที่ 2 มีไฟแดงจัดการ Ganado ที่เอา Key Cardไปจนได้ Key Card มานำมาใช้กับเครื่องอ่านในห้อง วิ่งย้อนกลับไปกดสวิตซ์ปลดล็อคประตู 2 จุดก็จะเปิดประตูล่างได้ วิ่งไปตามทางเข้าประตูใหญ่ตรงสุดทางไป วิ่งไปจนพบห้องผ่าตัด Leon กับ Ashley จะใช้เลเซอร์ทำลาย Plagas ในร่างกายทั้งคู่ทิ้ง


  Final Chapter
  จากห้องผ่าตัดวิ่งขึ้นบันไดมาเข้าประตูด้านบนออกมาด้ านนอกจะพบจุดเซฟและพ่อค้าเป็นครั้งสุดท้ายแล้วลงไปด้ านล่าง Leon จะขึ้นลิฟท์ไปคนเดียวเมื่อขึ้นมาจะพบ ADA โดนจับอยู่แล้ว Saddler ก็ออกมากลายร่างเข้าโจมตีใส่ Leon
  BIG BOSS Saddler ร่างแปลง
  ยิงตาที่ขามันข้างไหนก็ได้เมื่อมันล้มลงเข้าไปใกล์ๆก ดปุ่มกระโดดขึ้นไปฟันหัวมันแล้วมันจะลุกขึ้นมาใหม่ทำ ไปเรื่อยจนมันตายหรืออาจจะใช้ปืนที่ ADA โยนมาให้ช่วยจัดการมันก็สุดแล้วแต่ เมื่อจัดการได้แล้ว ADA จะชิงตัวอย่างเชื้อไปแล้วให้กุญแจเจ็ทสกีมาแล้วกดสวิ ตซ์ระเบิดเกาะทิ้ง กลับไปหา Ashley เพื่อหนีออกจากเกาะ วิ่งไปตามทางใช้กุญแจกับเจ็ทสกีคับหลบไปเรื่อยจนถึงท างออก ทั้งคู่รอดออกมาแบบหวุดหวิด


  SEPARTE WAYS ADA
  Chapter 1 : Ring The Church Bellจุดหมายคือไปสั่นระฆังโบส์ถเพื่อดึงชาวบ้านออกจากลีอ อน จัดการชาวบ้านจนไอเทมหลุดออกมาบนหลังคา เข้าไปใกล์จะสามารถใช้ปืน Grapple Gun ดึงตัวขึ้นไปด้านบนได้เก็บไอเทม Insignia Key มาแล้วมาไขเข้าประตูทางลงใต้ดินได้เลย เข้ามาจะพบพ่อค้าผ่านทางใต้ดินขึ้นมาจะพบสุสานและโบส ์ถ แต่ยังเข้าไม่ได้ลงไปตามทางลาดก่อนกำจัดไอเลื่อยโหดไ ด้ไอเทม Green Catseye มากลับมาด้านหลังโบส์ถแก้ปริศนาที่แท่น (โดยพยายามทำให้ไฟติดที่อักษร Z M V ทั้ง 3 อันจะได้ไอเทม Round Insignia มาประตูจะปิดลงใส่ไอเทม Green Catseye เข้าไปแทนประตูจะเปิดออก นำ Round Insignia ไปเปิดประตูเข้าโบส์ถขึ้นไปด้านบนแก้ปริศนากระจกสี (โดยสังเกตุว่าทั้ง 3 วงจะมีลูกศรอยู่ ให้วงแดงชี้ไปทางซ้าย วงน้ำเงินชี้ไปด้านล่าง และ วงเขียวสีไปทางขวาจะสามารถสั่นระฆังโบส์ถได้

  Chapter 2 : Rescue Luis
  เป้าหมายคือพยายามตามหา Luis จากห้องของ Mendez เดินทางมาที่จุดแดงในแผนที่กำจัดชาวบ้านในบ้านระเบิด แล้วเข้าด้านในจะพบเหตุการ์ณชาวบ้านพาตัวลีออนไป เดินทางกลับไปบ้าน Mendez จะพบเหตุการณ์ต่อมา ADA จะพื้นขึ้นพบชาวบ้านกำลังจะทำร้าย (กดปุ่มให้ทัน)แล้วจัดการซะ ออกจากทางใต้ดินจะมาสู่เขตกระเช้าลิฟท์ เข้าห้องควบคุมเก็บ Iron Key มาแล้วลงไปด้านล่างไขเข้าประตูไป เข้าไปในโรงนากำจัดไอ้เลื่อยโหดได้ไอเทม Lift Activation Key มากลับไปใช้ในห้องควบคุมให้กระเช้าทำงานแล้วข้ามไปอี กด้าน มุ่งหน้าไปที่จุดแดงระหว่างทางจะพบเจ้ายักษ์ด้วยจะสู ้หรือหนีก้ได้ ไปที่จุดแดงจะพบ Luis

  Chapter 3 : Retrieve The Sampleเป้าหมายคือตาม Luis เพื่อเอาตัวอย่างจากเขา เริ่มต้นที่สวนหน้าปราสาท ตามกำจัดหัวหน้านักบวชชุดแดงให้หมด 3 ตัวพวกนักบวชจะเปิดประตูเข้ามาจัดการมันแล้วเข้าประต ูนั้นไปเข้าในปราสาท จนถึงห้องที่มีกรงตกลงมากำจัดให้หมด แล้วสำรวจกล่องกลางห้องพบว่าต้องใช้ไอเทมมาใส่เพื่อเ ปิดประตู ย้อนกลับไปด้านระเบียงด้านหน้าชั้น 2 จะพบทางที่ต้องใช้ Grapple Gun ปีนขึ้นไปเอาไอเทม Hourglass ในห้องมากลับไปใช้กับกล่องในกรงประตูจะเปิดออก ไปตามทางระหว่างทางจะพบลีออนด้วย ไปที่จุดแดงจะพบว่า Luis โดนฆ่าตายและตัวอย่างโดนแย่งไปแล้ว

  Chapter 4 : Stop Leon Assassination
  เป้าหมายคือช่วยลีออนจากการตามล่าของ Krauser ไปตามจุดแดงจนถึงเขตอู่ซ่อมเรือ ลงมาด้านล่างกำจัดศัตรูแล้วเก็บไอเทม Activation Key Blue มาปีนกลับมาใช้กับปืนใหญ่ด้านบนจัดการยิงปืนศัตรูให้ หมด 3 ป้อม ลิฟท์จะทำงานไปที่ลิฟท์ข้ามมาอีกฝั่งเก็บไอเทม Activation Key Red ปืนใหญ่จะเริ่มออกมายิง ใช้ Grapple Gun ข้ามมาฝั่งเดิมเพื่อใช้ไอเทมกับปืนอีกกระบอกแล้วยิงป ้อมปืนศัตรูให้หมด 5 ป้อม เวลาจะเริ่มนับถอยหลัง รีบข้ามลิฟท์มาอีกทางเพื่อเข้าประตูไป ไปตามทางผ่านเตาหลอมขยะจนถึงจุดแดงจะพบ Leon กำลังสู้อยู่กับ Krauser (กดปุ่มช่วยยิงให้ทัน)

  Chapter 5 : Obtain The Sampleเป้าหมายคือตามเอาตัวอย่างมาจาก Lord Saddler ผ่านดงสงครามเข้าด้านในจะถูกขังไว้กำจัดสัตรูให้หมดป ระตุจะเปิด ออกไปด้านบนโหนตัวลงมาเปิดสวิตซ์ประตูเข้าส่วนที่ 2 ส่วนนี่ก็เปิดสวิตซ์ทั้ง 2 ด้านเพื่อเข้าประตูไปเหมือนเดิม ระหว่างทางจะพบเหตุการณ์ Leon คลั่ง เข้าด้านในจะพบกับ Krauser จัดการมันโดยยิงมันที่ขาแล้วยิงหัวเหมือนเดิม เข้าด้านในจะพบเหตุการณ์ Leon ช่วย Ashley จัดการต้าน Lord Saddler เอาไว้โดยยิงมันให้ตามันออกมาจากปากแล้วเข้าไปฟันมัน แต่ ADA ก็จะเสียท่ามันโดนจับตัวไป เมื่อ Leon ตัดเชือกให้แล้ว พยายามวิ่งไปอีกด้านแข่งกับเวลาเพื่อโยนปืนให้ Leon
  แก้ไขโดย Gle : 04 Sep 2006 เวลา 22:22

 3. #3
  สมาชิก TG แรกเริ่ม thawitsri's Avatar
  สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  ใต้เตียง!
  โพส
  198
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0
  Ps 2 ค้าบบบ

 4. #4
  Gle
  Gle is offline
  no more down Gle's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  Thaigaming.com
  โพส
  945
  Blog Entries
  8
  Rep Power
  20
  ขอบคุณครับ สำหรับสูตร

 5. #5
  แฟนพันธ์แท้ TG shana_panglu's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  โลกเวทมนต์
  โพส
  2,727
  Rep Power
  0
  สูตรไม่ชัดเจนอ่า เป็น code ของอะไรอ่ะ

  AR

  Gameshark

  CodeBreaker

  หรือสูตรของอะไรเนี่ย

  Free all Premium account >> http://allpremiumaccount.blogspot.com/

 6. #6
  สมาชิก TG แรกเริ่ม thawitsri's Avatar
  สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  ใต้เตียง!
  โพส
  198
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0

  Red face

  มันเป็นสูตรของ CodeBreaker ครับ ขอโทษนะครับที่ตอบไม่ชัดเจน

 7. #7
  Yukinari
  Guest
  Thank ขอเก็บไว้ก่อน

 8. #8
  jersaly
  Guest
  ไม่มี master code หรอนาย

 9. #9
  สมาชิก TG แรกเริ่ม thawitsri's Avatar
  สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  ใต้เตียง!
  โพส
  198
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0
  ผมใส่เพิ่มให้แล้วนะครับขอบคุณครับ

 10. #10
  uppdoon@hotmail.com
  Guest
  ใส่CODE ยังไง เพิ่งจะลองเล่น ใครรู้ช่วยตอบหน่อย

 11. #11
  สมาชิก TG แรกเริ่ม Dark Zero's Avatar
  สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  Nakhon Sawan
  โพส
  214
  Rep Power
  0

  Resident Evil 4

  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  >> Resident Evil 4
  >> NTSC:U/C
  >> GameShark 2 V3, 4
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  (M)
  983F58D0 78261924
  2816ED40 01967AE8
  2816EDD8 FB565CF1
  2816EDA1 24F152ED
  2816ED78 F8AA7AF1
  2816ED03 0C15ECEA
  283E7AF7 78426965
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  เงินเต็ม
  28585751 1CD1A03E
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  Leon พลังชีวิตไม่จำกัด
  2816EDED A9F1F722
  2816EDD0 68F1F78A
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  Ashley พลังชีวิตไม่จำกัด
  2816ED0C A9F1F70A
  2816ED72 68F1F7EB
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  กระสุนไม่จำกัด
  2808CDFB 0CA57A65
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  ระเบิดไม่จำกัด
  280B0565 0CA57A65
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=
  จำนวนครั้งที่เซฟเป็น 1
  280A09F1 0CA57A65
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=

 12. #12
  rangsanbig
  Guest
  ผมเล่น resident evil 4 ps2 (NTSC/UC) ใช้ codebreaker v9.2 ลองใส่สูตรดูแล้วแต่ใช้ไม่ได้ หรือว่าบางทีผมใส่ผิดวิธี (เพราะเพิ่งจะหัดเล่น) วานผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ

 13. #13
  สมาชิก TG แรกเริ่ม notsanarak's Avatar
  สมัคร
  Nov 2006
  สถานที่
  ร้านซ่อมรถ หน้าคอม ทุกวัน
  โพส
  112
  Rep Power
  0
  แฟนตัวจริง RESIDENT EVIL 4 แต่ยังเล่นไม่จบ เลยง่ะ

 14. #14
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Jul 2006
  โพส
  12
  Rep Power
  0
  ลองเล่นไปเลื่อยๆนะพอจบแล้วรับลองเลยได้handcannonอั พเกดได้ถึง99.9atkเลยหุหุ(ยิงบอสที่ขี้แตกเลยว่ามะแต ่ปมเพิ่งถึง3-1เองอะ )

 15. #15
  สมาชิก TG แรกเริ่ม mimz99's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  Thailand
  โพส
  128
  Rep Power
  0
  Resident evil 4 เล่นแล้ว แทบไม่ต้องใช้สูตรก็ผ่านง่ายๆน่ะคับ

  ใช้ทริค และ แทคติกนิดหน่อยก็สามารถผ่านได้แล้ว

  และสำคัญที่สุดคือ มันอยู่ที่ความ กล้า ของคุณต่างหากละ

  ทริคของผมคือ

  1.ชาวบ้าน ต่ำกว่า 3 คน ใช้ปืนยิงให้ล้ม จากนั้น กระหน่ำมีด
  2.ชาวบ้านมีระเบิด ให้ล่อระเบิดมาจุดคนเยอะๆ จากนั้นหยุดซักพัก รอมันจุดระเบิด แล้ววิ่งต่อ หันกลับไปยิงตัวที่ถือระเบิด ยิงจนมันตาย แล้วฝูงที่รุมเรามันจะกระจาย ( ทริคนี้ต้องหัดจนคล่องแล้วคุณจะผ่าน Chepter 2 ได้สบายๆ )
  3.อย่าเข้าใกล้ตัว เลื้อยไฟฟ้า เด็ดขาด ไม่ว่าคุณจะเก๋าแค่ไหน ถ้าไม่เก่งจริงห้ามเข้าใกล้ ไม่งั้นมันเลื่อยหัวคุณขาดแน่ แล้วลีออนสุดหล่อของคุณจะม่องเท่งตรงนั้นเลย อิอิ
  4.วิธีล้มเจ้าเลื่อย ง่ายๆ - ลูกซอง - ระเบิด - ( ระเบิดแสงไม่สามารถทำลายสายตาเจ้าเลื่อยได้ )
  5.ปืนสั้น ให้คุณถือมันไว้ตลอด แล้วอัปเกรดให้เต็ม ปืนที่แนะนำคือ handGun - Black Tail ที่ให้พกไว้เพื่อ ป้องกันตัวยามฉุกเฉิน และ สามารถไว้ยิง ถังน้ำมัน หรือ จุดช่วยเกมส์ต่างๆ ได้ดี เพราะแม่นยำ เล้งง่าย และกระสุนหาได้ไม่ยาก
  6.ปืนลูกซอง ให้คุณอัปเกรดมันให้มากที่สุดเหมือนกัน เอาไว้โจมตีชาวบ้านเป็นกลุ่มได้ดี โดยเฉพาะ Shotgun - Striker
  7.ไรเฟิ้ล จำเป็นมากเหมือนกัน ให้ใช้ไรเฟิ้ลแบบกึ่งอัตโนมัต แรกๆไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่หลัง Chepter 4 ไปแล้ว มันจะจำเป็นมาก
  8.แม็กนั่ม ปืนที่ไว้ใช้ปลิดชีวิตบอสต่างๆได้ดีมาก แต่ไม่มีกระสุนเก็บมากนัก เพราะฉะนั้น ให้คุณอัปเกรดเฉพาะ แรงการโจมตี อย่างเดียว ส่วนกระสุน ไว้อัปเกรด ตอนกระสุนหมด และต้องการแบบฉุกเฉิน
  9.Rocket Luncher ปืนที่ฮิตที่สุด ในซีรีย์ BioHaZarD ทั้งหมด และคุณ ต้องพกมันไม่ไม่ว่า สถานะการไหน
  เหตุการที่หยิบออกมาใช้
  9.1 คุณโดนดักหน้า โดยศตรูจำนวนมาก
  9.2 คุณเจอบอส
  คำเตือนสำหรับปืนนี้ - กินเนื้อที่มาก ราคาแพง ยิงได้แค่ 1 นัดเท่านั้น และพกได้แค่ 1 กระบอก -
  10.ปืนขยะ ที่ปลดล็อกได้ Plagus Laser ปืนที่ยิงชาวบ้านได้ นัดเดียวตาย หรือใช้เป็นระเบิดแฟลช แต่มันยิงโครตช้าเลยคับ
  11.ปืนทรงอนุภาพ Chicago Typwriter แยงได้รุนแรงถึง 10.0 หน่วย ปืนกลหนักที่กระสุนไม่มีวันหมด ราคา 1.000.000pts. ปลดล็อกโดยเล่นโหมด Ada ให้จบ แล้วโหลดเซฟลีออน NewGame
  11.2 ปืนอีกอย่างนึ่งที่ ทรงอนุภาพอย่างมาก HandCannon ปืนปกพาขนาดเล็ก ลำกล้อง .45 ความแรงสูงสุด 99.0 หน่วย ปลดล็อกโดยเล่นโหมด พิเศษ (ที่ยิงเก็บแต้มอะ จำชื่อไม่ได้) 5ดาว 5ตัวละคร 4แผนที่
  12.แนะนำการใช้ยาสมุนไพร พลังลดลงเล็กน้อย ประมาณ 20% ใช้สมุนไพรเขียว + เหลือง(ในช่วงแรก)
  อย่าเอาสีเหลืองผสมกับสีแดง เด๋วหลอดพลังยาวช้า เข้าจั๊ย
  13.การยิงชาวบ้าน ให้ยิงที่หัว ขา เท้า มือ
  14.เกมส์ ซีรีย์ไบโอ ปืน มีไว้เอาตัวรอด และ ปราบบอส อย่าใช้พร่ำเรื่อ ถ้าไม่จำเป็น ภาค4นี้จะมีดีเลย์การใช้อาวุธอยู่ สังเกตุดีๆ แล้วคุณจะหลบมันได้ง่ายๆ

  เด๋วมาต่อนะคับ

  ศึกษา แทคติก การเล่นจาก เว็บไซท์ http://www.YouTube.com/

  เซิจหาสิ่งที่ต้องการค้นหา

  ผู้เล่นRE4 ที่ผมชื่นชมมากคือ HKGoldenMK2 ท่านผู้นี้ เล่นจนเก่งมากๆ ดูจากการเล่นของเค้าแล้ว สามารถเล่นด้วยมีดจนจบเกมส์ยังได้เลยคับ
  แก้ไขโดย mimz99 : 08 Dec 2006 เวลา 02:21 เหตุผล: รวมโพสอัตโนมัติ

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us