[Hitzuja พาย้อนยุค #05] Super Famicomชื่อกระทู้: [Hitzuja พาย้อนยุค #05] Super Famicom

 1. #1
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0

  [Hitzuja พาย้อนยุค #05] Super Famicom  ตอนที่ 5 สำหรับการพาย้อนยุคของผม ครั้งนี้ก็ยังไม่พ้นเรื่องเกมอีกเช่นเคยครับ ครั้งนี้ผมจะพาไปดูเครื่องเกม Console เครื่องหนึ่งที่ยากจะลืมไปได้ มีเกมสนุกๆเพียบเลย แล้วใครจะลืมได้ลงจนมาถึงทุกวันนี้ผมก็เชื่อนะว่ายัง มีคนเล่นเครื่องนี้อยู่ อาจจะมีหลายคนเลยด้วยละครับ (ไม่ใช่ผมคนเดียวแน่นอน) ถ้าอยากรู้ว่าเครื่องที่ผมจะพูดถึงคืออะไรดูตามรูปข้ างล่างนี้เลยครับ  นี่คือ Super Famicom (SFC) "スーパーファミコン" มีทั้งพี่ใหญ่และน้องเล็ก จัดอยู่ใน Console ยุคที่ 4th Generation ... ที่มาของชื่อ Famicom นั้นมาจากการรวม 2 คำ Family + Computer ก็เป็น Famicom ครับ ... SFC และ SNES ออกขายครั้งแรกในวันที่ 21 พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1990 เชื่อว่าไม่มีใครที่นี่ไม่รู้จัก Super Famicom แต่รุ่น Jr. ไม่รู้จักไม่เป็นไรครับ ผมก็เพิ่งมารู้จักมันเมื่อตอนี่ถามพ่อค้าเกมในเว็บว่ า "ช่วงนี้มีอะไรเจ๋งๆไหมครับ ?" ก็เลยได้ SFC Jr. มาละครับ ถ้าพูดถึงเรื่องราคาตอนนี้นะ SFC ไม่แพงเกินไปครับ มือ 2 ไม่มีกล่องในเว็บ ก็สัก 1,000 - 1,200 บาท แต่สะพานเหล็กประมาณ 2,000 - 2,500 บาทได้ครับ แต่ถ้างานกล่องสวยๆมือ 2 ในเว็บก็ 2,500 บาทได้ ถ้าสะพานเหล็กคงต้อง 3,500 - 4,000 บาทครับ เว็บที่บอกนี่ไม่ใช่ eGay เอ้ย eBay นะ เพราะมันมีค่าส่งแยกไปอีกราคาของอาจจะถูกแต่ค่าส่งนี ้ไม่ต้องพูดถึงครับ (ขนลุกเลย) ถ้าจะหาเว็บซื้อเกมเก่าๆเจ๋งๆต้อง http://www.thairetro.com/ ใน Webboard เลยครับ โดย Hitzuja  เครื่องเล่นเกมสมัยก่อนของ Nintendo มักจะถูกแบ่งออกเป็น 2 Zone หลัก ๆ ครับ ในรูปทางซ้ายคือ Super Famicom เป็นฝั่งญี่ปุ่นหรือก็คือ Zone 2 ครับ ส่วนทางขวาเป็น Super Nintendo Entertainment System ชื่อยาวจังเขียนย่อเป็น SNES เป็นฝั่งอเมริกา Zone 1 และยุโรปครับ ... Nintendo มาเลิกแบ่งรูปลักษณ์ภายนอกตาม Zone ก็ตอนเครื่อง Nintendo 64 เพราะผมไม่เห็นว่า Nintendo 64 แต่ละ Zone จะมีรูปร่างที่ต่างกัน ... กลับมาที่ SFC และ SNES ใช่ว่ารูปร่างต่างแล้วอย่างอื่นจะไม่ต่าง มันต่างกันครับ ตลับก็ต่างกัน เครื่องบางเครื่องเอาตลับ SFC ไปใส่เครื่อง SNES เล่นไม่ได้ แต่บางคนเอาไปดัดแปลงหน่อยก็เล่นได้ครับ แต่ถ้าพูดถึงความสวยงานนะผมว่า SFC สวยกว่า SNES ตั้งแต่งานกล่อง ตัวเครื่อง ไปจนถึงตลับเกม (ตามความคิดผมนะ)
  4 ภาพนี้เป็นตัวอย่างเกมในเครื่อง SFC และ SNES ครับ เกมในรูปทั้ง 4 นี้คือ "Gradius III" จาก Konami เป็นเกมยานแนว Scroll-Shooting Side-View ที่สนุกมาก (ถ้าเล่น Easy นะ) เกม Gradius นั้นมีประวัติมายาวนาน ใครที่คิดว่าจะสะสม Gradius ให้ครบละก็ ขอบอกว่าเหนื่อยทั้งกายและใจแน่นอนครับ ผมแค่คิดเล่นยังปวดหัวตึบๆเลย ... เกม Gradius มีเอกลักษณ์ที่เกมอื่นไม่มีคือการกิน Power-Up ไปเรื่อยๆเมื่อถึงจุดที่ต้องการเราก็กด Upgrade ยากบรึบได้ปืนใหม่เลย และอีกอย่างคือมี Options หรืออีกชื่อคือ Multiples เป็นลูกกลมๆวิ่งตามยานพอเรากดยิงมันก็ยิงพร้อมเราด้ว ยทิ้งระเบิดด้วยแต่พอตายทีนะหายหมดเลย เกม Gradius พอยานเราระเบิดมันก็จะให้เรากลับไปที่ Check Point แบบเปรือยๆไม่มี Upgrade อะไรเลยแถวบ้านเรียกไปตายเอาดาบหน้า มา Gradius V ของ Sony PlayStation 2 ค่อยยังชั่วตามแล้วเริ่มตรงนั้นได้เลยครับลูก Options ก็ลอยหลุดไปอยู่ที่ว่าคุณจะวิ่งเก็บได้หมดทั้ง 4 ลูกเลยไหม ... นอกจากเกมนี้ SFC และ SNES ก็ยังมีอีกหลายเกมที่น่าเล่นครับ ตามไปดู  Contra Spirit หรือ Contra III Alien War ก็เป็นอีกเกมที่คิดว่าคนที่เล่น SFC และ SNES ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะซีรีของ Contra แต่ละภาคนั้นไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวัง แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นแบบนั้นเสมอไปเมื่อ Konami เปลี่ยนทีมสร้างได้เกมแรกที่ออกมาคือ Contra : Legacy Of War ใน Sony PlayStation ภาคสุดท้ายที่ดีที่สุดคือ Contra Hard Crops ใน SEGA Mega Drive จึงไม่แปลกที่ราคาจะสูงถึง 6,000 บาทหรือมากกว่านั้น ... นึกถึงเกมเดินยิง 2 มิติ ต้องนึกถึง Contra (และก็ Metal Slug) ... เออ นี่ผมก็ซื้อ Hard Crops Uprising (Contra) มาเล่นแล้ว เดี๋ยวยังไงจะเอามา Review อีกทีครับ โดย Hitzuja  เกมที่มียอดขายมากที่สุดในเครื่อง SFC และ SNES นี่ก็คือ Super Mario World จากค่าย Nintendo นั้นเอง ด้วยตัวเลขยอดขายสูงถึง 20 ล้านกล่อง (25 มิถุนายน ค.ศ. 2007)

  และก็อีกหลายๆเกมอย่าง Rushing Beat (Brawl Brothers), Final Fight, Final Fantasy, Valken Assault Suit (Cybernator), Street Fighter, Sonic Wing, Rockman X (Megaman X), Captain Commando และปริศนาปลาทองเป็นต้น ... สถาปัตยกรรมภายในของ SFC เรื่องนี้น่าสนใจครับ เริ่มต้นด้วยหน่วยประมวลผลกลาง CPU ที่ใช้คือ Ricoh 5A22 (16-bit) ความเร็วรอบ 21.28137 - 21.47727 MHz ขนาดของรถประจำทาง ผมหมายถึง "BUS" 24-bit, 8-bit address buses, 8-bit data และเรื่องของการ์ดแสดงผลให้ความละเอียดได้ 256 × 224 ถึง 512 × 478 px. Pixel depth ตั้งแต่ 2 - 11 bpp (bits per pixel) ระบบสีมี 32768 สีเป็นสีแบบ 15-bit. Sprites 128, 32 (สำหรับ Sprites นี่ประมาณว่ามันเป็นการเอาภาพเอาสีมารวมเป็นตัวละครต ัวหนึ่ง Sprites นี่ Nintendo นำมาใช้เป็นครั้งแรกก็ในเครื่อง Famicom หรือ NES ครับตอนนั้นก็พ้นยุคเครื่องเล่นเกมภาพ Vector เส้นๆแล้วไม่งั้นป่านนี้เราคงต้องทนเล่นเกม PONG กันอยู่) การวาง Backgrounds ใส่ภาพพื้นหลังได้เพียง 4 ต่อฉากเท่านั้น จะสังเกตได้ก็ต่อเมื่อเล่นเกมยานยิงมองด้านข้างครับแ ล้วจะเห็นภาพพื้นหลังแต่ละอันเลื่อนไปช้าเร็วไม่เท่า กัน แล้ว SFC กับ SNES ยังมีระบบภาพ Pixelization หรือก็คือภาพ Mosaic ในภาพพื้นหลังแต่ละภาพด้วยด้วยนะครับ และระบบเสียงเป็นของ Sony SPC700, Sony DSP เป็นระบบเสียงแบบ 16-bit ADPCM มี 8 ช่องเสียง โดย Hitzuja

  เขามีการแบ่ง Mode ของ Graphic ในเครื่องเกมนี้ด้วย Mode 1 2 3 4 5 6 มาน่าสนใจเอาตรง Mode 7 มันเป็นการสร้างภาพ 3 มิติที่ทำออกมาเจ๋งจริงๆในยุคนั้น เนี่ยครับ ภาพข้างล่าง  ผมนึกออกอยู่ 2 เครื่องเกมในยุคเดียวกันก็คือยุค 4th Generation เนี่ยมีเครื่องที่มีเกมภาพ 3 มิติก็มี Neo-Geo กับ SFC เนี่ยละ สำหรับ Neo-Geo ต้องเกม View Point เลยครับเกมยานยิงแนวเอียงๆเพราะไม่มองข้างและไม่บนซะ ทีเดียว โคตรแนว ส่วน SFC และ SNES นี่เกมนี้เลย "StarFox"  ในยุคนั้นเกมนี้ถือว่าภาพ 3 มิติสวยมาก ๆ เลยครับ ตอนนั้นผมไป Inter Project กับมหาลัยเขาพาไปญี่ปุ่นผมก็ตามหาร้าน Book-Off ก่อนเลยแล้วก็ได้เกมมามากมายหนึ่งในนั้นก็คือ StarFox นี่ละครับ แต่ไม่ต้องฟังนะว่ามันคุยอะไรกัน สักพักจะได้ยินเสียง "แบบ แบบ แบบๆๆ แบบ ... แบ ..." แล้วให้อ่านตัวหนังสือข้างล่างเอา ฮาดีครับ ... ผมเคยอ่านเจอมาว่า StarFox เป็นเกมแรกที่ใช้ Super FX เป็น Graphic Chip เสริมใน SFC และ SNES เขาเรียกกันสั้นๆว่า MARIO Chip 1 ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ Mario นะครับแต่ที่ชื่อนี้เพราะว่ามันย่อมาจาก "Mathematical Argonaut Rotation & I/O" พอดีคำว่า Mario ไปเลย  Nintendo ชอบอุปกรณ์เสริมครับ ทางซ้ายคือ Super Game Boy ถ้าคิดว่าจอของ Game Boy เล็กไปไม่ถนัดตาก็เอาตลับมาใช้กับ SFC และ SNES ออกจอใหญ่สะใจไปเลย ส่วนทางขวามือนี่เป็นของเล่นหายากครับ Satellaview ไปตามหาตอนนี้ผมว่าหาไม่ได้แล้วนะ ถึงหาได้ก็สู้ราคาไม่ไหว (น้ำตาไหลอาบแก้ม ... T.T) เป็นอะไรที่ล้ำยุคมากครับเอา SFC ติดต่อผ่านดาวเทียม ยั่งกะ Google Earth เลยทำได้ไง !!! บอกได้เลยว่า Nintendo เป็น First-Mover ตัวจริง  อีกชิ้นที่คนเล่น SFC และ SNES ต้องเคยเล่นมาก่อนคือ "หัวโปร" ครับ (อันนี้ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของ Nintendo นะ) ในไทยนะครับผมว่ารู้จักกันเป็นอย่างดีเลยละ พ่อค้าขายเกมจะพูดว่า "อย่าไปซื้อตลับเลย มันแพง เอานี้แทนครับ หัวโปร" สมัยก่อนก็แบบนี้ประจำ ผมก็เคยมีอยู่อันนึงก่อนที่จะเอาไปเทิร์นเป็นทั้งเคร ื่องทั้งโปรไปเทิร์นเป็น Sony PlayStation แทน มานึกตอนนี้เสียดายมากๆก็เลยต้องไปหา SFC มาใหม่เลยได้ SFC Jr. มาด้วย โดย Hitzuja

  หัวโปร คือ อุปกรณ์ที่เสียบตรงๆลงไปในช่องเสียบตลับแล้วก็เปิดเค รื่องใส่แผ่น Floppy 3.5" เข้าไปโหลดเกมเล่นครับ บางเกมหนักหน่อยอย่าง Street Fighter 2 ใช้ Floppy Disk 4 แผ่นกว่าจะได้เล่น แล้วโปรบางหัวก็มี Cheat ก็คือสูตรเกมให้เลือกด้วย เหมือน Action Replay, Game Shark หรือ Code Breaker ละครับ ... สมัยก่อนกลับจากโรงเรียนทุกวันจะเดินผ่านร้านของเล่น แล้วเขาก็จะมี Floppy Disk ห่อยอยู่เต็มหน้าร้านเลย ผมก็ซื้อวันละเกม ตอนนั้นมัน 5-10 บาทไง เดี๋ยวนี้โหลดจากเน็ตใส่ Floppy Disk เอาเองก็ได้ถ้าคอมยังมีช่อง Floppy Disk อยู่นะครับ

  เรามาดูตลับเกมกันดีกว่า สุ่มๆๆหยิบได้ ... กล่อง ... เกม ... อะไรเอ่ย ...  Gradius III มือหนึ่งจากสะพานเหล็กครับ ร้าน LoveGameShop สะพาน 10  ถ้างานกล่องสมบูรณ์นะครับผมต้องมีตลับอยู่ในซองขุ่นไ ม่ใสเกินไป มีคู่มือ มีสีเขียวข้อควรระวังเรื่องกระแสไฟฟ้า และมีใบขาวให้ส่งจดหมายไปลงทะเบียนกับ Nintendo แต่ไคงไม่ต้องส่งแล้วละนะ  ฟันของตลับเกมก็คล้ายๆ Famicom ครับ แต่ตลับบางเกมอย่าง Rockman X ก็จะมีฟันเคี้ยวเพิ่มที่งซ้ายและขวา  ด้านหลังมีคำเตือนที่ผมอ่านไม่ออกครับ  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีตลับแบบนั้นแบบเดียว มีแบบนี้ด้วยครับ นี่คือเกมภาษาวางแผน Gundam Next สังเกตได้ว่าที่ตลับมีช่องอยู่หน้าตาคล้ายๆ Super Game Boy แต่ไม่ใช่ เอาตลับ Game Boy ใส่ข้างบนแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ จริงๆแล้วช่องนั้นมีไว้ใส่ Memory Card ของมันเองเล่นแล้ว Save หรือเอาไปถ่ายโอนข้อมูลใส่เครื่องอื่นๆเล่นได้อีก ... เกมนี้ได้มาจาก Book-Off ที่ Sunshine Street กรุงโตเกียวครับ (ไม่เห็นมีขนมโตเกียวขายเลย @_@) โดย Hitzuja

  สำหรับ Super Famicom ก็หมดเท่านี้ละครับ

  สนใจ พูดคุย ปัญหา ซื้อขาย หรืออยากโชว์เกมเก่าๆ ผมมีเว็บมาแนะนำครับ
  http://www.thairetro.com/forum/index.php?board=1.0

  ... ขอบคุณครับผม ...  http://www.facebook.com/hitzuja
  __________________________________

  Credit :

  Super Nintendo Entertainment System - Wikipedia, the free encyclopedia
  http://en.wikipedia.org/wiki/Super_Famicom

  Doctor + Pro FX-64 CD Rom ของผมเองครับ+รวมมิตรหัวโปรรุ่นต่างๆ - ThaiRetroGame
  http://www.thairetro.com/forum/index.php?topic=1835.150

  http://www.retrowaretv.com/Forums/ta...s/Default.aspx

  รูปภาพ

  http://www.jap-sai.com/Games/Gradius...radius_III.htm
  http://www.videogameden.com/sfc.htm?gr3
  http://www.japansociety.org/event_detail?eid=5403473b
  http://en.wikipedia.org/wiki/File:Su...System-USA.jpg
  http://www.theoldcomputer.com/roms/i...=Nintendo/SNES
  http://www.brothersoft.com/games/con...-for-snes.html
  http://famicomfreak.blogspot.com/201...3_archive.html
  http://www.gamefabrique.com/screensh...r-mario-world/
  แก้ไขโดย Hitzuja : 04 Jul 2011 เวลา 20:49
  Hitzuja 's Home 2. #2
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Feb 2007
  โพส
  1
  Rep Power
  0
  ขอบคุณมาก ๆ นะครับ ^_^

 3. #3
  สมาชิก TG รุ่นพี่
  สมัคร
  May 2007
  โพส
  478
  Rep Power
  0

  Unhappy

  ของผมเป้น ซุปเปอร์นินเทนโด้ครับ มีอยู่ไม่กี่เกมเอง รันม่า ภาคเเรก สตรีทไฟท์เตอร์ 2 เเดร็คคิวล่า ดราก้อนเคสท์ 6 ...จำไม่ได้เเล้ว ไม่รู้ซื้อมาทำไมหนอ คิดเเล้วถ้าย้อนเวลาได้ ของพวกนี้ผมจะไม่ซื้อเลย เล่นก็ไม่คุ้ม(หมายถึงตัวผมเองนะครับ อย่าเข้าใจผิด 55555+)
  IDM 6.05 Build 1 Final AiO
  http://www.thaigaming.com/software/108058.htm

  FESOUP v.3.6.0.6 Beta มีเดียไฟร์ ลิงค์เเกร็บเบอร์!
  http://www.thaigaming.com/software/1...tm#post1280677

  UltraISO 9.3.6.2750 + CD-Key
  http://www.thaigaming.com/software/116596.htm


 4. #4
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ AAAAAstar อ่านข้อความ
  ของผมเป้น ซุปเปอร์นินเทนโด้ครับ มีอยู่ไม่กี่เกมเอง รันม่า ภาคเเรก สตรีทไฟท์เตอร์ 2 เเดร็คคิวล่า ดราก้อนเคสท์ 6 ...จำไม่ได้เเล้ว ไม่รู้ซื้อมาทำไมหนอ คิดเเล้วถ้าย้อนเวลาได้ ของพวกนี้ผมจะไม่ซื้อเลย เล่นก็ไม่คุ้ม(หมายถึงตัวผมเองนะครับ อย่าเข้าใจผิด 55555+)
  สงสัยไม่มีเวลาเล่นละสิครับ แต่มีเเดร็คคิวล่า ถ้าของแท้ก็ธรรมดาเลยนะเนี่ยครับ
  Hitzuja 's Home 5. #5
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า pokemoc's Avatar
  สมัคร
  Jan 2007
  โพส
  1,316
  Rep Power
  0
  แฟมิคอม ผมชอบเล่นมากตอนเด็กๆ(เล่นในคอม เกิดมาเครื่องหายไปไหนไม่รู้(เห็นพี่ชายบอกว่าเคยมี) ) พอเล่นไปเกมแรกที่เล่น คือ มาริโอ สนุกมากเลยครับ :p [ลองโหลดรอมกลับมาเล่นดีกว่า]

 6. #6
  TG Moderator HoLY CoMM@nDo's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  Game Modification
  โพส
  784
  Rep Power
  0
  แล้วเจ้าหัวโปรตอนนี้ยังมีขายอยู่ใช่ป่ะ? ถ้าหาซื้อจากสะพานเหล็กครบชุดรวมหัวโปรด้วยน่าจะประม าณเท่าไหร่รึ? (ทั้งมือ 1 และมือ 2 เลยนะ)

  และถ้าให้กล่าวถึงเครื่องเกมรุ่นเก่าๆที่น่ารำลึก ต้องเป็นเครื่องรุ่นแรกสุดของแต่ละเครื่องล่ะ ซึ่งมันดู Classic สุดๆ เช่น
  Famicom รุ่นตัวเครื่องขาวแดง ที่ไม่ใช่รุ่น FR202 เครื่องดำนะ
  Super Famicom มีรุ่นเดียว แยกโซน
  GAMEBOY ก็ต้องเป็น GAMEBOY เครื่องใหญ่จอเขียว-ดำ ใช้ถ่าน AAx4 ก้อน
  Nintendo DS ก็ต้องรุ่นเครื่องใหญ่ที่หน้าจอสู้ปัจจุบันไม่ได้
  PSP ก็ต้องยกให้รุ่น 100x ไปครอง
  PS1 ก็ต้องรุ่นตัวเครื่องสีเทา ที่มีช่องใส่ ActionReplay ได้
  PS2 ก็ต้องรุ่นยักษ์ใหญ่แรกสุดเช่นกัน
  PS3 ก็ต้องรุ่นตัวสีดำใหญ่เงางาม
  แก้ไขโดย HoLY CoMM@nDo : 11 Jul 2011 เวลา 09:37
  Forum : http://www.thaigaming.com/game-modification-community
  New Units War for YR : Download
  ดูม็อดทั้งหมดได้ที่นี่ Go!

 7. #7
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  แล้วเจ้าหัวโปรตอนนี้ยังมีขายอยู่ใช่ป่ะ? ถ้าหาซื้อจากสะพานเหล็กครบชุดรวมหัวโปรด้วยน่าจะประม าณเท่าไหร่รึ? (ทั้งมือ 1 และมือ 2 เลยนะ)
  ผมตีราคาตามสะพานเหล็กร้านที่ผมซื้อประจำนะครับ
  - Super Famicom งานกล่อง มือ 2 ราคา 4,000 บาทครับ
  - Super Famicom งานกล่อง มือ 1 ราคา 6,000 - 10,000 บาทครับ (ร้อนวูบบบเลย)
  - Super Famicom ไม่มีกล่อง มือ 2 ราคา 2,500 บาทครับ
  - หัวโปร งานกล่อง เดาว่า 3,000 บาท
  - หัวโปรเปล่าๆ ไม่มีกล่อง 1,500 บาทครับ

  เดี๋ยวเจอราคาสวยๆแล้วส่งไปทาง PM นะครับ

  ถ้าจะเอาถูกกว่านี้ คงต้องไป ThaiRetroGame ครับสั่งทาง Webboard

  และถ้าให้กล่าวถึงเครื่องเกมรุ่นเก่าๆที่น่ารำลึก ต้องเป็นเครื่องรุ่นแรกสุดของแต่ละเครื่องล่ะ ซึ่งมันดู Classic สุดๆ เช่น
  Famicom รุ่นตัวเครื่องขาวแดง ที่ไม่ใช่รุ่น FR202 เครื่องดำนะ
  Super Famicom มีรุ่นเดียว แยกโซน
  GAMEBOY ก็ต้องเป็น GAMEBOY เครื่องใหญ่จอเขียว-ดำ ใช้ถ่าน AAx4 ก้อน
  Nintendo DS ก็ต้องรุ่นเครื่องใหญ่ที่หน้าจอสู้ปัจจุบันไม่ได้
  PSP ก็ต้องยกให้รุ่น 100x ไปครอง
  PS1 ก็ต้องรุ่นตัวเครื่องสีเทา ที่มีช่องใส่ ActionReplay ได้
  PS2 ก็ต้องรุ่นยักษ์ใหญ่แรกสุดเช่นกัน
  PS3 ก็ต้องรุ่นตัวสีดำใหญ่เงางาม
  นึกออกเลยว่าจะพาย้อนยุคไปดูอะไรในครั้งต่อไป ... Famicom ขาวแดงครับ พอดีมีอยู่ 2 เครื่องแปลง AV กับไม่แปลง แล้วค่อยพูดถึง Family FR202 ในครั้งต่อไป
  Hitzuja 's Home 8. #8
  สมาชิก TG รุ่นพี่
  สมัคร
  May 2007
  โพส
  478
  Rep Power
  0

  Question

  อ้างอิง ข้อความของ Hitzuja อ่านข้อความ
  สงสัยไม่มีเวลาเล่นละสิครับ แต่มีเเดร็คคิวล่า ถ้าของแท้ก็ธรรมดาเลยนะเนี่ยครับ
  IDM 6.05 Build 1 Final AiO
  http://www.thaigaming.com/software/108058.htm

  FESOUP v.3.6.0.6 Beta มีเดียไฟร์ ลิงค์เเกร็บเบอร์!
  http://www.thaigaming.com/software/1...tm#post1280677

  UltraISO 9.3.6.2750 + CD-Key
  http://www.thaigaming.com/software/116596.htm


 9. #9
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ AAAAAstar อ่านข้อความ
  สงสัยไม่มีเวลาเล่นละสิครับ แต่มีเเดร็คคิวล่า ถ้าของแท้ก็ธรรมดาเลยนะเนี่ยครับ
  อุ้ยยยยย ... พิมพิ์ผิดไปได้ไงเนี่ย "ถ้าของแท้ก็ไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ยครับ"
  Hitzuja 's Home 10. #10
  สมาชิก TG รุ่นพี่
  สมัคร
  May 2007
  โพส
  478
  Rep Power
  0

  Red face

  อ้างอิง ข้อความของ Hitzuja อ่านข้อความ
  อุ้ยยยยย ... พิมพิ์ผิดไปได้ไงเนี่ย "ถ้าของแท้ก็ไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ยครับ"

  เรื่องนี้ไม่เเน่ใจครับ เเต่ผมเดาว่าตลัก๊อปน่ะครับ ถ้าจำไม่ผิดซื้อมา 750(ราคาในตอนนั้น) มีเเต่กล่องใส่ให้ เเต่ไม่มีคู่มือ + ห่อพลาสติก
  IDM 6.05 Build 1 Final AiO
  http://www.thaigaming.com/software/108058.htm

  FESOUP v.3.6.0.6 Beta มีเดียไฟร์ ลิงค์เเกร็บเบอร์!
  http://www.thaigaming.com/software/1...tm#post1280677

  UltraISO 9.3.6.2750 + CD-Key
  http://www.thaigaming.com/software/116596.htm


 11. #11
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ AAAAAstar อ่านข้อความ
  เรื่องนี้ไม่เเน่ใจครับ เเต่ผมเดาว่าตลัก๊อปน่ะครับ ถ้าจำไม่ผิดซื้อมา 750(ราคาในตอนนั้น) มีเเต่กล่องใส่ให้ เเต่ไม่มีคู่มือ + ห่อพลาสติก
  อ่อ ก็ยังถือว่าเจ๋งอยู่ครับ ... ของแท้เห็นราคาแล้วหนาว สภาพสวยก็หมื่นนิดๆ
  Hitzuja 's Home 12. #12
  น้องใหม่ TG niga's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  โพส
  68
  Rep Power
  0
  เครื่องยังมีอยุ่แต่ไม่รู้ว่าเล่นได้รึเปล่า ที่พอจะจำได้ก็เป็น Bomber man 4 ชอบเล่นกับน้อง
  (1007 สูตร ด่านสุดท้าย ของครบ)

 13. #13
  สมาชิก TG เต็มตัว auychan's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  ใต้ฟ้าบนดิน
  โพส
  300
  Rep Power
  0
  เห็นแล้วคิดถึงเครื่อง SNES ที่บ้านอ่า ว่าจะตามเก็บตลับเกมเก่า ๆ ซะหน่อย ไอ้ตอนที่ไม่มีตังก็เจอจังเลย ตอนนี้พอมีเงินแล้ว ไม่ยักเจอ -*-

 14. #14
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ auychan อ่านข้อความ
  เห็นแล้วคิดถึงเครื่อง SNES ที่บ้านอ่า ว่าจะตามเก็บตลับเกมเก่า ๆ ซะหน่อย ไอ้ตอนที่ไม่มีตังก็เจอจังเลย ตอนนี้พอมีเงินแล้ว ไม่ยักเจอ -*-
  อยากเจอต้องเดินสะพานเหล็กครับ ...
  Hitzuja 's Home 15. #15
  สมาชิก TG เต็มตัว thailandopen_3001's Avatar
  สมัคร
  Sep 2009
  สถานที่
  Guns 'N Roses
  โพส
  408
  Rep Power
  0
  อยากเล่น Gundam Next อ่า แต่ไม่มีตังซื้อเครื่องเล่น T^T

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us