Thaigaming Network the 10th: evolution of the future.

สมัครสมาชิก | รายชื่อสมาชิก | Social Groups | ปฏิทิน | ค้นหา | ข้อความใหม่วันนี้ | ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว |


กลับไป   Thaigaming > Thaigaming Contents > Preview


 • วันนี้ท่านสามารถ ใช้โทรศัพท์ หรือ Tablet ของท่านเล่น TG : Portal Game Mobile ได้แล้ววันนี้ เพียงเข้าทาง m.thaigaming.com


 • Comment
   
  Share เครื่องมือ แสดงผล
  Duke Nukem Forever การกลับมาอีกครั้งของเกมยิงตลอด
  Duke Nukem Forever การกลับมาอีกครั้งของเกมยิงตลอด
  เขียนโดย Hitzuja
  25 Apr 2011
  Duke Nukem Forever การกลับมาอีกครั้งของเกมยิงตลอด

  เกมเก่าๆหลายๆเกมเขาก็มี Remake เอากลับมาทำใหม่ก็มีอย่าง Serious Sam กลายเป็น Serious Sam HD หรือจะเอาเกมมาทำภาคใหม่อย่างเช่น Fallout ก็มีหลายๆเกม แต่มีอยู่เกมนึงที่คอเกมรุ่นเก่าให้ความสนใจเป็นพิเศ ษเพราะปล่อยให้แฟนๆรอมาเป็น 10 ปี นั่นคือ Duke Nukem ไม่รู้จักไม่เป็นไรเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง

  Click the image to open in full size.

  ลองไปถามๆคนเก่าๆแก่ๆว่าเกมคอมพิวเตอร์แนวเดินยิงมีเ กมอะไรสนุกบ้าง เขาก็จะไล่ Doom, Quake, Heretic, Wolfenstine 3D และอีกเกมที่ขาดไม่ได้ Duke Nukem 3D นั่นเองครับ หลังจากที่บอกแฟนๆเกมว่ากำลังสร้างจนผ่านมา 10 ปีกว่า ตอนนี้จะมาแล้วครับ ... ผมจำได้ว่าครั้งแรกที่ผมเล่นคือยุค Windows 95 กำลังขายดิบขายดีอายุผมคงสัก 7-8 ขวบน่าจะได้ (เกิด 1987)

  Click the image to open in full size.

  สมัยก่อนไม่ค่อยจะมีเกมอะไรให้เล่นเหมือนสมัยนี้ มีอะไรก็เล่นซ้ำๆไปเรื่อยๆครับ ... สำหรับ Duke Nukem เป็นเกมที่เป็น FPS กึ่ง 3 มิติ ก็คือฉากเป็น 3 มิติ แต่ตัวละครยังเป็น 2 มิติอยู่แต่เป็นเกมแรกๆที่ Free Look ได้ก็คือมองได้อย่างอิสระไม่เหมือน Doom ที่ต้องมองตรงอย่างเดียว ทำเอาคอแข็งไปตามเกม แต่ว่า Duke Nukem ไม่ใช่ FPS ทั่วไปเพราะมันค่อนข้างจะ Rate R นิดๆครับ เพิ่งจะมา Rate R เมื่อภาค Duke Nukem 3D

  Click the image to open in full size. Click the image to open in full size.

  นี่คือภาคแรกๆของ Duke Nukem เป็นแนว Platform-Shooting เล่นใน MS-DOS ไม่ก็ Windows 3.1 ตอนนั้นยังไม่ใส่แว่นดำครับ มาเริ่มใส่แว่นเอาตอนภาค Duke Nukem 3D พอใส่แว่นดำก็กลายเป็นแบบนี้

  Click the image to open in full size.

  กลายมาเป็นแนว FPS ไปเลยเจ๋งไปอีกแบบ อีกอย่างที่ทำให้เกมนี้สนุกคืออาวุธกับขอใช้สอยมีเยอ ะครับ ปืนพก ปืนลูกซอง ปืนกล ปืนย่อส่วน ปืนแช่เย็น จรวด และเป็นเกมแรกที่มีระเบิดรีโมตและกำดัก Laser ติดกำแพงเหมือนใน Half-Life ละครับ และยังมี JetPack ใส่แล้วบินได้ รองเท้ากันสารพิษใช้ได้อัตโนมัติด้วยนะไม่ต้องมากดใส ่ขอแค่เหยีบสารเคมีหรือลาวามันก็จะใช้ให้ทันทีเป็นอะ ไรที่เข้าท่ามากครับ และมี Holo Duke เป็นเครื่องฉายโฮโลแกรมภาพจำลองหลอกศัตรูอันนี้เกม Crysis 2 ก็มาเอาไปเป็นแบบอย่างใน Multiplayer และก็อะไรอีกไม่รู้มากมายเลยครับ

  หลังจากภาคนั้นก็มี Duke Nukem Atomic Edition Duke, Nukem : Time To Kill และ Duke Nukem : Land Of Baby มาเป็นแนว 3PS Third Person Shooting ลงเครื่อง Sony PlayStation, Duke Nukem : Manhattan Project กลับมาเป็นแนว Platform Shooting อีกครั้งลงเครื่องคอมพิวเตอร์ พอหลังจากภาค Manhattan Project ก็มีภาพภาคที่ชื่อว่า Forever ให้แฟนๆได้ดูกันไปก่อนจนเวลาผ่านมาหลายปีเลยละครับ ก็ยังไม่เห็นจะมีภาคใหม่ ได้ยินมาว่าเขามีปัญหาภายในบริษัททำให้ต้องเป็น CEO เพราะคนเก่าบริหารงานไม่ดีทำให้ Forever อันแรกต้องล้มไม่เป็นท่าแล้วก็เงียบหายไป ระหว่างนั้นบริษัทที่ทำเกมนี้คือ 3D Realms (Apogee) ก็ทำเกมอื่นออกมาให้เล่นกันไปก่อน มี Max Payne, Max Payne 2, Pray ... ไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ข่าวมาว่าโครงการ Forever นี่ถูกเอากลับมาทำให้โดยเปลี่ยน Engine ไปใช้ของ Unreal Engine แทนเลยครับ แต่อยู่ๆใน Wikipedia ก็เแาข้อมูลเรื่อง Engine ที่ใช้ออกไป สงสัยจะต้องการให้เป็นความลับทางบริษัท

  Click the image to open in full size.

  สำหรับภาคนี้มีหลายบริษัทมาช่วยกันสร้างครับ คือ 3D Realms หรือ Apogee เป็นต้นตำหรับผู้สร้าง Duke Nukem อยู่แล้ว Triptych Games อันนี้ยังไม่ค่อยรู้จักครับเพราะเกมคอมแท้ที่ผมมี 226 เกมทำบัญชีก็ไม่มีชื่อบริษัทนี้เลย Gearbox Software อีกหนึ่งผู้สร้างตำนาน FPS อย่าง Half-Life, Counter Strike รวมถึงภาค Condition Zero ด้วย, Brothers in Arms เกมที่บรรยายถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ดีไม่แพ้เกมอื่นๆ และเกมล่าสุดคือ Borderlands อันนี้ผมยังไม่ได้ชิมว่าอร่อยไหม อีกบริษัทผู้สร้างคือ Piranha Games Inc. อันมีพอจะมีในบัญชีเกมผมอยู่คือสร้างเกม Die Hard : Nakatomi Plaza ครับ

  Click the image to open in full size.

  ผมลองสำรวจตลาดเกมดูก็เลยรู้ว่าบริษัทที่จะพา Duke Nukem Forever มาไทยที่เห็นตอนนี้มีบริษัท C2 Vision จำกัดครับ วันที่จะวางขายเขาเขียนไว้แล้วว่า

  " 03/05/54 "

  สำหรับบริษัท C2 Vision หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อนะครับ เพราะตลาดของเขาไม่ได้อยู่ในร้านเกมส่วนใหญ่เหมือน New Era, BM Media, Saluzi, Bangkok CD หรือบริษัทอื่นๆ จะมองหาเกมของ C2 Vision ต้องมองดูในโซนของเล่นของเซ็นทรัลสาขาต่างๆครับ ล่าสุดผมไปเซ็ลทรัลแจ้งวัฒนะ (ไปเล่นเกมตู้ Galaxy ETC. ชั้นบนสุด) และก็ที่เซ็นทรัลรามอินทราก็เจอป้ายแดง 50% ทุกเกมครับ ใครมองหาเกมคอมแท้แบบครึ่งราคาลองไปเดินดูนะครับ

  Click the image to open in full size.
  Click the image to open in full size.
  Click the image to open in full size.

  Screenshot ยังไม่ค่อยชัดสักเท่าไหร่ครับ เดี๋ยวรอออกแล้วจะมาให้ดูภาพชัดๆกันอีกทีครับ ... ผม Hitzuja สวัสดีครับ!

  -------------------------------------

  Credit :
  C2 Vision - Duke Nukem Forever
  http://www.c2vision.com/c2visionente...=88&category=1
  เครื่องมือ

  articles ล่าสุด

   
  ความคิดเห็น: kuarmrukna on 25 Apr 2011, 20:23
  ว้าวขุดเกมเก่ามาต่อใหม่
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #1 (permalink)  
  ความคิดเห็น: kamorn on 28 Apr 2011, 06:47
  อีกหนึ่งเกมส์ในตำนาน ที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง คงจะไม่ทำให้แฟนผิดหวัง เพราะรอมานานมาก เหมือนรอเกมส์ กdiablo 3 เลย
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #2 (permalink)  
  ความคิดเห็น: ayamaza on 28 Apr 2011, 21:58
  เป็นอิกเกมส์ที่ปลื้มที่สุดเลย
  อยากลองเล่นจัง
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #3 (permalink)  
  ความคิดเห็น: Twilightz on 29 Apr 2011, 21:08
  เกมส์ เก่า เอา ทำใหม่


  น่าเล่นๆ
  ......
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #4 (permalink)  
  ความคิดเห็น: axax5678 on 04 May 2011, 00:55
  โอภาพสวยมากอะ
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #5 (permalink)  
  ความคิดเห็น: kingkojo on 16 May 2011, 00:45
  เกมส์เก่ามากกก เอามาทำใกม่เหรอเนี่ย...
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  Comment

  Tags
  duke


  เครื่องมือ
  แสดงผล

  กฎการส่งข้อความ
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is ใช้ได้
  Smilies are ใช้ได้
  [IMG] code is ใช้ได้
  HTML code is งดใช้
  Trackbacks are ใช้ได้
  Pingbacks are ใช้ได้
  Refbacks are งดใช้


  Home | News | Event | Article | Howto | Preview | Review | Cheat | Play | Anime | Club | Download | Blog | Group | Service | Forum

  Copyright © 2000-2013 Thaigaming Network. All Right Reserved.