Duke Nukem Forever การกลับมาอีกครั้งของเกมยิงตลอดResults 1 to 7 of 7

ชื่อกระทู้: Duke Nukem Forever การกลับมาอีกครั้งของเกมยิงตลอด

 1. #1
  สมัครไว้แต่โพสไม่มีสาระ Hitzuja's Avatar
  สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  กำลังเล่นเกมตู้อยู่ครับ
  โพส
  3,250
  Blog Entries
  27
  Rep Power
  0

  Duke Nukem Forever การกลับมาอีกครั้งของเกมยิงตลอด

  เกมเก่าๆหลายๆเกมเขาก็มี Remake เอากลับมาทำใหม่ก็มีอย่าง Serious Sam กลายเป็น Serious Sam HD หรือจะเอาเกมมาทำภาคใหม่อย่างเช่น Fallout ก็มีหลายๆเกม แต่มีอยู่เกมนึงที่คอเกมรุ่นเก่าให้ความสนใจเป็นพิเศ ษเพราะปล่อยให้แฟนๆรอมาเป็น 10 ปี นั่นคือ Duke Nukem ไม่รู้จักไม่เป็นไรเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง  ลองไปถามๆคนเก่าๆแก่ๆว่าเกมคอมพิวเตอร์แนวเดินยิงมีเ กมอะไรสนุกบ้าง เขาก็จะไล่ Doom, Quake, Heretic, Wolfenstine 3D และอีกเกมที่ขาดไม่ได้ Duke Nukem 3D นั่นเองครับ หลังจากที่บอกแฟนๆเกมว่ากำลังสร้างจนผ่านมา 10 ปีกว่า ตอนนี้จะมาแล้วครับ ... ผมจำได้ว่าครั้งแรกที่ผมเล่นคือยุค Windows 95 กำลังขายดิบขายดีอายุผมคงสัก 7-8 ขวบน่าจะได้ (เกิด 1987)  สมัยก่อนไม่ค่อยจะมีเกมอะไรให้เล่นเหมือนสมัยนี้ มีอะไรก็เล่นซ้ำๆไปเรื่อยๆครับ ... สำหรับ Duke Nukem เป็นเกมที่เป็น FPS กึ่ง 3 มิติ ก็คือฉากเป็น 3 มิติ แต่ตัวละครยังเป็น 2 มิติอยู่แต่เป็นเกมแรกๆที่ Free Look ได้ก็คือมองได้อย่างอิสระไม่เหมือน Doom ที่ต้องมองตรงอย่างเดียว ทำเอาคอแข็งไปตามเกม แต่ว่า Duke Nukem ไม่ใช่ FPS ทั่วไปเพราะมันค่อนข้างจะ Rate R นิดๆครับ เพิ่งจะมา Rate R เมื่อภาค Duke Nukem 3D  นี่คือภาคแรกๆของ Duke Nukem เป็นแนว Platform-Shooting เล่นใน MS-DOS ไม่ก็ Windows 3.1 ตอนนั้นยังไม่ใส่แว่นดำครับ มาเริ่มใส่แว่นเอาตอนภาค Duke Nukem 3D พอใส่แว่นดำก็กลายเป็นแบบนี้  กลายมาเป็นแนว FPS ไปเลยเจ๋งไปอีกแบบ อีกอย่างที่ทำให้เกมนี้สนุกคืออาวุธกับขอใช้สอยมีเยอ ะครับ ปืนพก ปืนลูกซอง ปืนกล ปืนย่อส่วน ปืนแช่เย็น จรวด และเป็นเกมแรกที่มีระเบิดรีโมตและกำดัก Laser ติดกำแพงเหมือนใน Half-Life ละครับ และยังมี JetPack ใส่แล้วบินได้ รองเท้ากันสารพิษใช้ได้อัตโนมัติด้วยนะไม่ต้องมากดใส ่ขอแค่เหยีบสารเคมีหรือลาวามันก็จะใช้ให้ทันทีเป็นอะ ไรที่เข้าท่ามากครับ และมี Holo Duke เป็นเครื่องฉายโฮโลแกรมภาพจำลองหลอกศัตรูอันนี้เกม Crysis 2 ก็มาเอาไปเป็นแบบอย่างใน Multiplayer และก็อะไรอีกไม่รู้มากมายเลยครับ

  หลังจากภาคนั้นก็มี Duke Nukem Atomic Edition Duke, Nukem : Time To Kill และ Duke Nukem : Land Of Baby มาเป็นแนว 3PS Third Person Shooting ลงเครื่อง Sony PlayStation, Duke Nukem : Manhattan Project กลับมาเป็นแนว Platform Shooting อีกครั้งลงเครื่องคอมพิวเตอร์ พอหลังจากภาค Manhattan Project ก็มีภาพภาคที่ชื่อว่า Forever ให้แฟนๆได้ดูกันไปก่อนจนเวลาผ่านมาหลายปีเลยละครับ ก็ยังไม่เห็นจะมีภาคใหม่ ได้ยินมาว่าเขามีปัญหาภายในบริษัททำให้ต้องเป็น CEO เพราะคนเก่าบริหารงานไม่ดีทำให้ Forever อันแรกต้องล้มไม่เป็นท่าแล้วก็เงียบหายไป ระหว่างนั้นบริษัทที่ทำเกมนี้คือ 3D Realms (Apogee) ก็ทำเกมอื่นออกมาให้เล่นกันไปก่อน มี Max Payne, Max Payne 2, Pray ... ไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ข่าวมาว่าโครงการ Forever นี่ถูกเอากลับมาทำให้โดยเปลี่ยน Engine ไปใช้ของ Unreal Engine แทนเลยครับ แต่อยู่ๆใน Wikipedia ก็เแาข้อมูลเรื่อง Engine ที่ใช้ออกไป สงสัยจะต้องการให้เป็นความลับทางบริษัท  สำหรับภาคนี้มีหลายบริษัทมาช่วยกันสร้างครับ คือ 3D Realms หรือ Apogee เป็นต้นตำหรับผู้สร้าง Duke Nukem อยู่แล้ว Triptych Games อันนี้ยังไม่ค่อยรู้จักครับเพราะเกมคอมแท้ที่ผมมี 226 เกมทำบัญชีก็ไม่มีชื่อบริษัทนี้เลย Gearbox Software อีกหนึ่งผู้สร้างตำนาน FPS อย่าง Half-Life, Counter Strike รวมถึงภาค Condition Zero ด้วย, Brothers in Arms เกมที่บรรยายถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ดีไม่แพ้เกมอื่นๆ และเกมล่าสุดคือ Borderlands อันนี้ผมยังไม่ได้ชิมว่าอร่อยไหม อีกบริษัทผู้สร้างคือ Piranha Games Inc. อันมีพอจะมีในบัญชีเกมผมอยู่คือสร้างเกม Die Hard : Nakatomi Plaza ครับ  ผมลองสำรวจตลาดเกมดูก็เลยรู้ว่าบริษัทที่จะพา Duke Nukem Forever มาไทยที่เห็นตอนนี้มีบริษัท C2 Vision จำกัดครับ วันที่จะวางขายเขาเขียนไว้แล้วว่า

  " 03/05/54 "

  สำหรับบริษัท C2 Vision หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อนะครับ เพราะตลาดของเขาไม่ได้อยู่ในร้านเกมส่วนใหญ่เหมือน New Era, BM Media, Saluzi, Bangkok CD หรือบริษัทอื่นๆ จะมองหาเกมของ C2 Vision ต้องมองดูในโซนของเล่นของเซ็นทรัลสาขาต่างๆครับ ล่าสุดผมไปเซ็ลทรัลแจ้งวัฒนะ (ไปเล่นเกมตู้ Galaxy ETC. ชั้นบนสุด) และก็ที่เซ็นทรัลรามอินทราก็เจอป้ายแดง 50% ทุกเกมครับ ใครมองหาเกมคอมแท้แบบครึ่งราคาลองไปเดินดูนะครับ

  Screenshot ยังไม่ค่อยชัดสักเท่าไหร่ครับ เดี๋ยวรอออกแล้วจะมาให้ดูภาพชัดๆกันอีกทีครับ ... ผม Hitzuja สวัสดีครับ!

  -------------------------------------

  Credit :
  C2 Vision - Duke Nukem Forever
  http://www.c2vision.com/c2visionente...=88&category=1
  แก้ไขโดย Hitzuja : 25 Apr 2011 เวลา 16:36
  Hitzuja 's Home 2. #2
  สมาชิก TG เต็มตัว kuarmrukna's Avatar
  สมัคร
  Mar 2010
  สถานที่
  ที่นี้แปดริ้ว~กำลังจะเจริญ
  โพส
  267
  Rep Power
  0
  ว้าวขุดเกมเก่ามาต่อใหม่

 3. #3
  น้องใหม่ TG kamorn's Avatar
  สมัคร
  Jul 2008
  โพส
  85
  Rep Power
  0
  อีกหนึ่งเกมส์ในตำนาน ที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง คงจะไม่ทำให้แฟนผิดหวัง เพราะรอมานานมาก เหมือนรอเกมส์ กdiablo 3 เลย

 4. #4
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Jan 2011
  โพส
  5
  Rep Power
  0
  เป็นอิกเกมส์ที่ปลื้มที่สุดเลย
  อยากลองเล่นจัง

 5. #5
  น้องใหม่ TG Twilightz's Avatar
  สมัคร
  Apr 2011
  โพส
  54
  Rep Power
  0
  เกมส์ เก่า เอา ทำใหม่


  น่าเล่นๆ
  ......


 6. #6
  น้องใหม่ TG axax5678's Avatar
  สมัคร
  Aug 2010
  โพส
  46
  Rep Power
  0
  โอภาพสวยมากอะ
  Center | My FaceBook | ถ้าถูกใจแล้ว อุดหนุนของแท้ด้วยนะครับ

 7. #7
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส kingkojo's Avatar
  สมัคร
  Aug 2006
  โพส
  4
  Rep Power
  0
  เกมส์เก่ามากกก เอามาทำใกม่เหรอเนี่ย...

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us