Thaigaming Network the 10th: evolution of the future.

สมัครสมาชิก | รายชื่อสมาชิก | Social Groups | ปฏิทิน | ค้นหา | ข้อความใหม่วันนี้ | ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว |


กลับไป   Thaigaming > Thaigaming Contents > Preview


 • วันนี้ท่านสามารถ ใช้โทรศัพท์ หรือ Tablet ของท่านเล่น TG : Portal Game Mobile ได้แล้ววันนี้ เพียงเข้าทาง m.thaigaming.com


 • Comment
   
  Share เครื่องมือ แสดงผล
  [Hitzuja พาย้อนยุค #04] Time Crisis (Series)
  [Hitzuja พาย้อนยุค #04] Time Crisis (Series)
  เขียนโดย Hitzuja
  18 Apr 2011
  Lightbulb [Hitzuja พาย้อนยุค #04] Time Crisis (Series)

  Click the image to open in full size.

  บทความก่อนหน้านั้นก็มีแต่ Hardware ก็คือพวกเครื่องเล่นเกม มี SEGA Megadrive 2 และก็ SNK Neo-Geo AES วันนี้เลยลองเปลี่ยนแนวมาเล่าเรื่องของ Software ผมหมายถึงเกม ลองเล่าเรื่องเกมดูบ้าง เรื่องที่ยกมาเล่าในวันนี้คือเกม "Time Crisis" ครับ

  นึกถึงเกมยิงปืนแล้วก็อดที่จะนึกถึง Time Crisis ไม่ได้ เกมยิงที่ต่างจากเกมอื่นๆ ตรงที่ผู้เล่นสามารถหลบกระสุนได้ ... วันนี้ผมก็จะมาเล่าถึงเกมนี้ว่ามันเป็ยอย่างไรบ้างตั ้งแต่ภาคแรกจนมาถึงภาคปัจจุบันเลยครับ ถ้าลองเอา Time Crisis ทุกภาคมากองรวมกันก็จะได้ประมาณนี้ครับ

  Click the image to open in full size.

  มีอะไรบ้าง ? ก็มี
  Time Crisis [PS] 1995-1997
  Time Crisis : Project Titan [PS] 2001
  Time Crisis II [PS2] 1997-2001
  Time Crisis : Crisis Zone [PS2] 1999-2004
  Gunvari Collection + Time Crisis [PS2] 2002
  Time Crisis 3 [PS2] 2002-2003
  Time Crisis 4 [PS3] 2006-2008
  Time Crisis : Razing Storm [PS3] 2009-2010
  Big 3 Gun Shooting [PS3] 2009-2010
  Time Crisis Strike [iPod] 2009
  Time Crisis Strike 2nd [iPod] 2010

  เริ่มเรื่องที่ภาคแรกครับ

  Time Crisis
  [PS] 1995-1997

  Click the image to open in full size.

  บริษัท Namco คิดเกมยืนยิงปืนแนวใหม่ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการ เกมเป็นอย่างมากครับ Time Crisis ต้นฉบับเกมยิงที่หลับกระสุนได้ ออกมาให้ได้เล่นเป็นตู้เกมเมื่อ ค.ศ. 1995 (ตาละ 5 บาทตอนนั้น) แล้วก็มาลงในเครื่อง Sony PlayStation ใน ค.ศ. 1997 ครับ ใช้ GunCon เล่น หน้าตา GunCon รุ่นแรกก็จะเป็นแบบในรูปนะครับ อันนี้ Zone 1 นะเป็น USA ครับ

  เรื่องราวมีอยู่ว่าสาวน้อยสุดสวยชื่อ Rachel ลูกของท่านประธานาธิบดี MacPherson โดนผู้ก่อการร้ายมีแกนนำคือ Sherudo Garo ลักพาตัวไปซ่อนไว้บนเกาะ (คนที่ลักพาตัวคือ Wild Dog) ข้อแลกเปลี่ยนคือต้องการข้อมูลลับทางทหารทั้งหมดไม่ง ั้น Rachel จะหมดลมหายใจหลังพระอาทิตย์ตกดิน ทางการ V.S.S.E. จึงเลือกยอดฝีมือคือ Richard Miller ลงสนามไปช่วยตัวประกันก่อนจะสายเกินไป

  เกมนี้ไม่ได้มีเนื้อหาแค่เรื่องเดียวครับ ยังมี Mode เสริมอีกด้วยเฉพาะในเครื่อง PS เนื้อเรื่องโดยสังเขปคือ Richard Miller ได้รับภารกิจให้บุกเดี่ยวเข้าโรงแรม Chateau Du Luc (อ่านยากจริงฝรั่งเศษ "เชอเต เดอ ลัว" ผมมั่วเอานะ) เป็นสถานที่ที่ทาง V.S.S.E. สืบมาว่าเป็นแหล่งโจรกรรมข้อมูลเครือข่ายและข่นส่งอา วุธโดยมีแกนนำคือ Kantaris Deal และก็ยังมี Wild Dog ร่วมอีกด้วย ... เขาบอกว่ามีจบ 2 แบบคือ Mission Complete ก็คือระเบิดหุ่นยนต์ให้กลายเป็นเศษเหล็กแล้วก็จัดการ Kantaris เรียบร้อย แต่ถ้า Mission Failed ก็ Kantaris วิ่งหนีหายไปเลยเป็นเนื้อเรื่องต่อของภาคเสริมคือ Project Titan ครับ

  Time Crisis : Project Titan
  [PS] 2001

  Click the image to open in full size.

  แปลกดีที่ Namco ไม่เอาภาคนี้ลงตู้เกมก่อนจะมาลงเครื่อง Console วางขายครั้งแรกในปี ค.ศ. 2001 ก็ลง Sony PlayStation เลย (เนี่ยผมซื้อมายังไม่ได้แกะห่อเลยไม่กล้าแกะกลัวมันเ ก่าครับ มี Spin Card ด้วยละเพราะเป็น Zone 2 Japan) ... สำหรับภาคนี้ Package ที่มีปืนด้วยนั้นหายากครับ มีน้อยด้วย ไม่ค่อยจะมีให้เห็นยิ่งในไทยเรายิ่งแล้วใหญ่ ... อีกเรื่องที่น่ารู้คือในภาคนี้ Namco จ้างบริษัท Flying Tiger Entertainment สร้างครับ

  เรื่องในภาคนี้ก็มีจุดเริ่มที่การลอบสังหาร Xavier Serrano ประทานาธิบดีของ Cuba ทางการ V.S.S.E. เลยส่ง Richard Miller พระเอกคนเดิมไปสืบและต้องทำภารกิจภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้นก่อนที่ทางการ Cuba จะเข้ามาขัดขวางการสืบสวน ระหว่างทางก็จะมีเจ้าหน้าพิเศษ V.S.S.E. Marisa Soleil หรือ Abacus คอยให้ข้อมูลต่างๆ ส่วนหัวหน้ากองโจรก็ยังเป็น Kantaris Deal คนเดิมจะ Mode ภาคที่แล้วและยังมี Wild Dog มาร่วมขบวนการอีกด้วย

  สำหรับภาคนี้นะครับก็มีฟังชั่นพิเศษคือ Multi-Battle Screen ที่คล้ายใน Time Crisis 4 ด้วยโดยยิงที่ลูกศรที่เหลืองแล้วก็จะเคลื่อนไปทางนั้ นได้ ... แต่คะแนนเกมนี้ได้น้อย Rating ได้เพียง 69% ด้วยสาเหตุคือ Graphic ที่ควรจะสวยกว่านี้ทำเอาคอเกมบางคนงงๆกับผู้ผลิต

  Time Crisis II
  [PS2] 1997-2001

  Click the image to open in full size.

  Namco ผลิตภาคต่อมาคือภาค 2 ลงตู้เกมครั้งแรกในปี ค.ศ. 1997 ครับเป็นบอร์ด System 32 ต่อมา ค.ศ. 1998 มีการพัฒนาอีกนิดนึงเปลี่ยไปเป็นบอร์ด Super System 32 จากนั้นต่อมาอีก 3 ปีคือ ค.ศ. 2001 Namco ก็ลงภาค 2 ลงในเครื่อง Sony PlayStation 2 ครับ ... สำหรับภาคนี้ Package จะมาพร้อมปืนใหม่ GunCon 2 ถ้าเป็น Zone 1 USA ปืนจะสีส้มแบบนี้ (น่ากินเหมือนกัน) แต่ถ้า Zone 2 Japan ปืนจะเป็นสีดำ ตามความเข้าใจผมนะคือเด็กอเมริกันบางคนรุนแรงอาจจะเอ าปืนเกมสีดำไปก่อนคดีอะไรได้หลายๆแบบ แต่คนญี่ปุ่นวินัยเขาดีมากเรื่องที่จะเอาปืนสีดำไปก่ อคดีคงน้อยกว่าละครับ (ตามความคิดผมนะ)

  ความพิเศษในภาคใหม่นี้มันดีตรงที่จากเคยสู้คนเดียวก็ มีกัน 2 คน ตู้เกมจึงมี 2 ฝั่งมีแดงและฟ้า ถ้าเล่นในเครื่อง PS2 ก็ต้องแบ่งจอกันเล่นทรมารมาก ทางที่ดีคือไปหาเครื่อง PS2 มาอีกเครื่องแล้วต่อสาย Link Play เล่นกัน 2 คน 2 จอ จะมันกว่าเยอะแยะตาแปะหนวดยาวเลยละครับ ... สำหรับปืนก็ไม่ใช่ว่าจะบังคับใช้ GunCon 2 อย่างเดียว เอา GunCon กับ GunCon .45 มาเล่นได้เหมือนกันครับ

  เรื่องราวเขาก็มีอยู่ว่าบริษัท Neodyne Industries LTD. สร้างดาวเทียม Starline Network ขึ้นมาแล้วประกาศให้โลกรู้ว่าดาวเทียมนี้ละที่จะช่วย ในการสื่อสารได้อย่างไร้ขอบเขต แต่พอทางการ V.S.S.E. ดูแล้วพวกเขาก็พบว่าดาวเทียมที่ว่านั้นมีนซ่อนหัวรบ Nuclear ไปด้วย แผนก็คือจะยิงหัวรบจากอวกาศสู่พื้นโลกได้สะดวก สาบลับสาว Christy Ryan ที่ตามเรื่องนี้อยู่หลบหนีจาก Neodyne Industries LTD. มาได้เธอก็เล่ามาเปิดโน็ตบุคขอกำลังเสริมจาก V.S.S.E. ทาง V.S.S.E. จึงส่งมือดีคือ Keith Martin และ Robert Baxter ไปช่วยสายลับ Christy Ryan และยับยั้งการส่งดาวเทียมขึ้นฟ้าให้ทัน แต่ทว่าพระเอก 2 คนมาช้าไปนิดนึง Christy Ryan จึงถูกจับไปเป็นตัวประกันซะก่อน
  แล้ว Wild Dog ก็กลับมาอีกเหมือนเดิม

  Time Crisis : Crisis Zone
  [PS2] 1999-2004

  Click the image to open in full size.

  "ถ้าเกม Time Crisis มีปืนกลตลอดทั้งเกมคงจะดีนะว่าไหม ?" คำถามที่คอเกม Hardcore ชอบพูดถึง แล้วคำถามนี้ก็ลอยไปเข้าหูบริษัท Namco ภาคใหม่นี้เลยไม่ธรรมดาเหมือนภาคเก่าครับ ทำเอาคอมเกมจุใจกับปืนกลตลอดทั้งเกมยิงกันสะใจ 200-300 Combo เลยละครับ สำหรับภาคนี้ Namco ลงตู้เกมในปี ค.ศ. 1999 แต่ว่าก่อนที่จะมาลง Sony PlayStation 2 นั้นทาง Namco ได้ปรับ Graphic ใหม่สดใสกว่าเดิมแล้วจึงลงเครื่อง PS2 ในปี ค.ศ. 2004 ครับ แต่ว่าภาคนี้เล่นได้คนเดียว

  ภาคนี้เป็นภาคท้ายสุดที่ยังใช้ GunCon และ GunCon .45 ได้ครับ ภาคต่อจากนี้บังคับใช้ GunCon 2 อย่างเดียวเท่านั้น ... ภาคนี้ปืนหลักไม่ใช่ปืนพกแต่เป็นปืนกลมือ (Submachine gun) Steyr Mannlicher TMP แทนครับ สำหรับ Mode พิเศษจะมีทั้ง ลูกซอง ปืนพก ให้เลือก แต่บางช่วงจะมี Gatling Gun, Grenade Launcher, Laser, Missile Launcher และก็ปืนผ่นไฟอีกด้วยครับขึ้นอยู่ที่ว่าคะแนนสูงถึงท ี่เกมกำหนดไว้ไหม ? (และอีกอย่างคือ ภาคนี้ไม่มี Wild Dog)

  เนื้องหาในภาคนี้มีอยู่ว่าแถบรอบนอกกรุง London เกิดเหตุก่อการร้ายในห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ และสถาบันวิจัยยารักษาโรค องค์กรก่อการร้ายนั้นมีชื่อว่า U.R.D.A. นำโดย Derrick Lynch ทางการจึงส่งหน่วยปราบปรามพิเศษ Special Tactical Force (S.T.F.) โดยมีหัวหน้าหน่วยคือ Claude McGarren เข้าจู่โจมในทันที แต่ทว่าการก่อการร้ายใน 3 แห่งนั้นเหมือนจะเป็นฉากกั้นวาระซ่อนเร้นของ Derrick Lynch ไว้ นั่นก็คือการจุดฉนวนเตาปฎิติกรณ์ที่จะทำลายได้ทั้งเม ืองในรวดเดียว S.T.F. จึงต้องเร่งมือเข้ายับยั้งให้จนได้

  ไม่ได้มีเนื้อหาเพียงเนื้อหาเดียวครับ ในเนื้อหาพิเศษเริ่มเรื่องด้วยลูกสาวผู้อำนวยการหน่ว ย S.T.F. เธอชื่อ Melissa Kessler โดยผู้ก่อการร้ายเจ้าเดิมแต่เปลี่ยนแกนนำเป็น Jared Hunter ไปคุมตัวไว้บนชั้นดาดฟ้าโรงแรม Belforte โดยมีข้อแรกเปลี่ยนคือการปล่อยตัวผู้ก่อการร้ายที่ผู ้จับในเนื้อเรื่องแรกให้หมด Claude McGarren และหน่วย S.T.F. จึงออกทำภารกิจอีกครั้ง

  Gunvari Collection + Time Crisis
  [PS2] 2002

  Click the image to open in full size.

  ยำรวมมิตรจาก Namco ที่จับเอา Gunvari หรืออีกชื่อคือ Point Blank เกมยิงปืนสุดฮามารวมกับ Time Crisis แล้วลงในเครื่อง Sony PlayStation 2 ครับ วางขายครั้งแรกในปี ค.ศ. 2002

  ป้ายเขาแปะไว้ 2,000 บาท พี่ฮั้วร้าน LoveGameShop เขาเล่าให้ฟังว่าเนี่ยแผ่นเนี่ยเขาไปซื้อมาตอนหนุ่มๆ จำได้ว่าร้าน GameFreak นะซื้อมาตั้ง 2,000 บาท แล้วพี่มาขายให้เราตอนนี้ 700 บาท โคตรขาดทุนเลยน้องเอ่ย ผมก็เลยตอบกลับไปว่า งั้นพี่ลดให้ผมอีกหน่อยได้ไหมครับ ? พี่แกเลยถอนหายใจครับ ...

  Time Crisis 3
  [PS2] 2002-2003

  Click the image to open in full size.

  ชุดนี้ไม่ค่อยจะเข้าชุดสักเท่าไหร่นะครับ เพราะกล่องนะเป็นกล่อง GunCon 2 แบบ Zone 2 Japan แต่แผ่นแท้ผมมัน Zone 1 USA ครับ ขอเนียนไปหน่อยแล้วกันครับ

  กลับมาที่ภารกิจของ V.S.S.E. อีกครั้งกลับภาคใหม่ ลงในตู้เกมครั้งแรกในปี ค.ศ. 2002 แลัว 2003 ก็มาลง Sony PlayStation 2 ครับ สำหรับภาคนี้มีบริษัท Nex Entertainment ในวงการเรียก NexTech มาสร้างภาคนี้ให้ครับ ... ภาคนี้บังคับให้ผู้เล่นใช้ GunCon 2 เท่านั้น รุ่นก่อนหน้าหมดสิทธิ์เล่น ที่เป็นแบบนั้นเพราะว่าใน Mode พิเศษจะมีใช้ปืน Sniper Rifle ต้องใช้ปุ่มทิศทางหลังจอยปืนถึงจะควบคุมได้ครับ ... และภาคนี้เป้นภาคแรกที่ให้เราได้เก็บและใช้ปืนลูกซอง ปืนกล และระเบิด

  เรื่องราวก็คือในแถบทะเล Mediterranean มีหมู่เกาะที่สวยงามชื่อ Lukano แต่อยู่ดีๆกองกำลัง Zagorias Federation นำโดย Giorgio Zott บุกเข้ายึด Lukano ไปถึง 80% จากพื้นที่ทั้งหมดและสร้างให้กลายเป็นฐานปล่อยหัวรบ กองกำลังต่อต้านอาสาใน Lukano จึงเกิดขึ้นแต่แล้วหัวหน้ากองกำลังก็ถูกจับกุมตัวไว้ V.S.S.E. เห็นสถานการณ์แล้วลงความเห็นว่าจะเป็นภัยต่อโลกจึงส่ งมือดี Alan Dunaway และ Wesley Lambert เข้าช่วยเหลือกองกำลังต่อต้านอาสา Lukano และมี Alicia Winston น้องสาวของหัวหน้ากลุ่มต่อต้านคอยช่วยในภารกิจ

  และก็มี Wild Dog อีกเช่นเคย แต่งวดนี้ไม่มาคนเดียวพา Wild Fang มาอีกคน

  ในเนื้อหาพิเศษ ในช่วงที่พระเอกทั้ง 2 จาก V.S.S.E. กำลังทำภารกิจ Alicia Winston เธอก็ตามไปช่วยพี่ชายของเธอ จนเธอรู้ต้นสายปลายเหตุว่าอันที่จริงแล้วมีแกนนำกลุ่ มต่อต้านที่พี่ชายเธอไว้วางใจกลายเป็นหนอนบ่อนไส้การ ตามล่าจึงเริ่มต้น ... สำหรับ Mode นี้ในช่วงท้ายของแต่ละด่านเราจะได้ใช้ Sniper Rifle ครับอย่างที่ผมบอกว่าใช้ปุ่มทิศทางด้านหลังจอยปืนได้ ด้วย

  Time Crisis 4
  [PS3] 2006-2008

  Click the image to open in full size.

  ต่อมาไม่นานครับ Namco และ Bandai (ที่ขาย Gundam) ก็จับมือกันร่วมผลิตเกมและหนึ่งในนั้นคือ Time Crisis 4 ออกมาในรูปแบบตู้เกมในปี ค.ศ. 2006 ครับ แล้วก็มาลงใน Sony PlayStation 3 ปี ค.ศ. 2007 ให้พวกเราได้เล่นกันในบ้าน ... สำหรับภาคนี้ปืนที่ใช้เป็น GunCon 3 ครับ ต่างจากรุ่นก่อนโดยสิ้นเชิง คือ GunCon, GunCon .45, GunCon 2 นั้นใช้วิธีภาพสะท้อนจากจอแก้วโดยต่อสาย AV เหลืองเข้าไปกับที่ PlayStation 2 ต่อเข้าทีวี แต่มา GunCon 3 นี้ใช้วิธีแบบ Nintendo Wii คือหลอดไฟ Infrared (IR-LED) ถูใช้เป็นจุดอ้างอิงตำแหน่ง ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้กับตู้เกมมาตั้งแต่สมัยก่อนเลยครั บ (อยากรู้คุณลองเอากล้องมือถือไปส่องในจอตู้เกมยิงปืน แล้วจะเห็นหลอดไฟสีขาวอยู๋รอบจอ ต้องตู้แท้ของ Galaxy ETC. นะไม่ใช่ตู้เถื่อน) แล้วข้างๆจอยปืนก็จะมีด้ามจับพร้อมคันโยกคุมทิศทางด้ วยครับ

  ภาคนี้มีความแปลกใหม่ตรงที่มี Multi-Battle Screen ครับ คล้ายๆ Time Crisis : Project Titan นั่นเอง แต่มันส์กว่าเยอะ

  ผมชอบภาคนี้ที่สุดเลย (เพราะมันง่าย เป็นภาคเดียวที่เล่นตู้ได้แบบไม่ตายเลย) เรื่องราวคือกับตัน William Rush แห่ง U.S.Army ได้รับคำสั่งจากผู้ใหญ่ว่าให้ไปดูที่โกดังท่าเรือแล้ วเขาก็พบว่าผู้ก่อการร้ายมีอาวุธชีวภาพที่ใช้รหัสว่า Terror Bite เป็นแมลงกลายพันธุ์ หลังจากที่ Elizabeth Conway ผู้ช่วยด้านข่าวสารแจ้งว่าสนามบินถูกโจมตีเขาก็รีบไป ในจุดเกิดเหตุทันทีและพบกับ 2 มือดีจาก V.S.S.E. คือ Giorgio Bruno และ Evan Bernard (ความจริงไม่ต้องมาก็ได้นะ Rush เนี่ย ยิงพลาดไปโดนเสียตั้ง -1000 คะแนนเลย) และก็พากันวิ่งออกจากสนามบิน หลังจากที่สู้กันตรงย้านธุรกิจจบแล้วความจริงทั้งหมด ก็ปรากฏขึ้นว่าผู้ก่อการร้ายคือหน่วยรบพืเศษของ U.S. Army นั้นเอง นั้นหมายถึงว่าพวกเขากำลังสู้กับคนบ้านเดียวกัน ... แล้วก็มี Wild Dog มาอีกเช่นเคย

  และยังมีเนื้อเรื่องพิเศษ คือ เรื่องราวของ Cpt. Rush ที่เป็นแนว First-Person Shooting วิ่งยิงแบบ Counter Strike ผมก็เลยร้อง "อ๋อ!!!" เข้าใจแล้วว่าทำไมขายๆจอยถึงมีคันโยกด้วย เอาไว้เดินใน Mode นี้นี่เอง ... สำหรับเนื้องเรื่องพิเศษนี้ไม่มี Wild Dog มาขัดขวางแต่มี Wild Fang มาแทน

  Time Crisis : Razing Storm
  Big 3 Gun Shooting

  [PS3] 2009-2010

  Click the image to open in full size.

  ทำไมมันถึงมี 2 แผ่น ? ความจริงคือมันเหมือนกันละครับ แผ่นทางซ้ายเป็น Big 3 Gun Shooting ที่มาเป็น Package มี PlayStation Move, PlayStation Eye และด้ามปืนให้ แต่มีปัญหาอยู๋อย่างคือมันเป็น Zone 2 Japan มีปรับเสียงอังกฤษให้ แต่ไม่มี Subtitle เป็นอังกฤษ ฟังก็ไม่ค่อยจะออกแล้วเจอซับญี่ปุ่นอีก น่างงที่ Namco และ Bandai ไม่ทำ Package Zone 1 หรือ 3 บ้าง ... หันมามองแผ่นทางขวาครับ เพราะนี่คือทางออกของผม Time Crisis : Razing Storm ที่เหมือนกันแต่เป็น Zone 3 ก็มีอังกฤษทั้งเสียงทั้งซับ โอ้ เยี่ยมเลย

  2 แผ่นนี้แต่งที่ภาษาแต่ว่ามี 3 เกมรวมอยู่เหมือนกันครับ มี Time Crisis : Razing Storm, Deadstorm Pirate และ Time Crisis 4 (ที่ตัดเนื้อเรื่องของ Cpt. Rush ออกไป) ถือได้ว่าคุ้มสุดๆเลยครับ ... ข้อดีที่ผมชอบคือถึงเขาจะมี PS-Move มาให้แต่ก็ยังใช้ GunCon 3 ได้ด้วย และ GunCon 3 แม่นกว่า PS-Move มากครับ

  เนื้อเรื่องของ Time Crisis : Razing Storm คือการปฎิวัติของประเทศแถบแอฟาริกาใต้กำลังดุดเดือดร ้อนแรงกันยกใหญ่เพราะมีผู้ก่อการร้ายมาปลุกระดม แล้วหน่วยจู่โจมพิเศษ S.C.A.R. (Strategic Combat and Rescue) ก็ออกช่วยประชาชนจากไฟสงครามและตามล่าแกนนำของการปลุ กระดมครั้งนี้ ... และในเนื้อเรื่องพิเศษจะอธิบายช่วงต่างๆของเรื่องราว ได้เป็นอย่างดีในรูปแบบการเดินยิงแนว First-Person Shooting ... นอกจากนั้นแล้วยังมี Muti-Player Online ที่มาดวนปืกับผู้เล่นคนอื่นๆจากทั่วโลก และ Sentry Mode ที่ให้เราได้เป็นผู้คุมเรื่อนจำแล้ใช้ Sniper Rifle เก็บนักโทษที่วิ่งหนีให่ทันเวลา ... สำหรับภาคนี้ต่างจากภาคอื่นตรงที่ใช้ปืนกลเหมือน Time Crisis : Crisis Zone แต่ว่าอีกอย่างที่ต่างคือ 2 คนใน 1 จอ ไม่จำเป็นต้องแบ่งจอกันสู้ครับ

  Deadstorm Pirate คู่หูปืนทองฝ่าทะเลมรณะ ... ล่าสุดผมไปเมเจอร์รัชโยธินมาครับ ไปเจอชั้นบนสุดมีตู้เกม Deadstrom Pirate ตู้เดียวในไทย ราคาตู้มันน่าสะดุ้งเพราะมันเกือบ 2 ล้านเลยละครับ ไม่สงสัยว่าทำไมตาละ 20 บาท (ต่อก็ 20 บาท) ... จะบอกว่า Namco Bandai เลี้ยนแบบ SEGA ก็ไม่น่าผิดเพราะก่อนหน้านั้น SEGA ปล่อยตู้เกม Let's Go Jungle เป็นห้องเข้าไปนั่งยิงออกมา แล้ว Namco Bandai ก็ปล่อยตู้ Deadstorm Pirate มาเป็นห้องให้นั่งยิงเหมือนกันเลยครับ ... เนื้อหาก็คือว่าเรือและลูกเรือลำหนึ่งท้องไปตามทะเลเ พื่อตามหาสมบัติล้ำค่า สิ่งนั้นก็คือ Posidon's breath (ลมหายใจแห่งเทพท้องทะเล) เป็นเพชรที่มีพลังซ่อนอยู่ แต่การจะไปสู่ที่ซ่อนสิ่งนี้จะต้องท้องไปตาม 4 สถานที่ก่อน คือ Stormy Sea, ถ้ำมรณะที่ซึ่งพญางูอาศัยอยู่ เกาะที่สุดแสนจะอันตราย และน้ำวนขนาดใหญ่ที่ซึ่งปีศาจคาเคนอาศัยอยู่

  และอีกเกมคือ Time Crisis 4 เหมือนอันก่อนหน้าละครับ แต่ว่าตัดเนื้อหาของ Cpt. Rush ออกไปเลย

  Time Crisis Strike
  Time Crisis Strike 2nd

  [iPod] 2009-2010

  Click the image to open in full size.

  ผมว่า Namco Bandai ทำ 2 ภาคนี้ออกมาเล่นลำบากที่สุดเลยครับ นิ้วผมก็ใหญ่จิ่มๆๆๆๆไปโดนบ้างไม่โดนบ้าง แล้วมือเราก็ใหญ่บังจอหมดเลยมองไม่เห็นเลยว่ามีกระสุ นแดงออกมาตอนไหนเลยครับ ... นี่ iPod ของพี่ผมเขา ... สรุปเลยว่า 2 ภาคนี้ยากที่สุดเลยครับ (แล้วก็มี Wild Dog อีกแล้วครับ)

  ----------------------------------------------

  ก็หมดแล้วนะครับสำหรับ Time Crisis (Series) เนื้อหาก็ต่างๆกันไป แต่รู้สึกว่า Wild Dog จะไม่เคยตายสักที ก็เห็นระเบิดตัวเองทุกครั้งก่อนตายก็ไม่ตายสักทีกลับ มาทุกภาคเลย มี FanClub เกมนี้หลายๆคนบอกว่าในภาคสุดท้ายก็ไม่รู้ภาคไหนหัวหน ้าใหญ่สุดต้องเป็น Wild Dog (จะแถม Wild Fang ด้วยก็ได้) เพราะไม่เคยตายเลยสักภาค ถ้าเป็นใน Virtua Cop ก็คงเป็น Joe Fang ละครับ แต่ใน Virtua Cop 3 เนี่ยความจริงปรากฏคือ Joe Fang ทั้งหมดที่เคยสู้มาเป็นร่ายโคลนิ่งทั้งนั้นร่านจริงอ ยู่ในด้านพิเศษคือด่านที่ 4 The Heaven Door แล้วก็จะเห็น Joe Fang ในหลอดทดลองที่ฉีดยืนไดโดนเสาเข้าร่างแล้วกลายเป็นได โนเสาซะเอง ... ขอขอบคุณสำหรับการชมนะครับ

  จรืงๆผมขาดไปภาคนึงนะคือ Time Crisis Mobile ทำไงได้ผมใช้มือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาท มันเล่นไม่ได้

  นอกจาก Time Crisis แล้ว ยังมีเกมไหนอีกที่เป็นแนวหลบกระสุนได้อีก ? มีอยู่ครั้งนึงครับที่ค่ายเกมประเทศอังกฤษใหญ่ (United Kingdom) คือค่าย Empire Interactive ที่สร้างเกมรถแข่งสุดโหด FlatOut เขาก็ลองสร้างเกมแนวนี้บ้างโดยมีชื่อเกมว่า "ENDGAME" เป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกล่าในตอนเริ่มต้นแ ละกลายเป็นผู้ล่าในตอนท้าย เธอคนเดียวระเบิดองค์กรลับซะหมดสิ้น เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมแนว One-Man Army ... เกมนี้ลงเครื่อง Sony PlayStation 2 ปี ค.ศ. 2002 ครับ สนุกดีแนะนำให้ลองหามาเล่นครับ

  Click the image to open in full size.

  ขอบคุณมากครับ
  Thank You

  (Hitzuja)

  ----------------------------------------------

  Credit :
  Time Crisis (series), Wikipedia - the free encyclopedia
  http://en.wikipedia.org/wiki/Time_Crisis_(series)
  เครื่องมือ

  articles ล่าสุด

  สมาชิกจำนวน 3 คน ที่ได้ขอบคุณ Hitzuja สำหรับโพสที่มีประโยชน์นี้
   
  ความคิดเห็น: naratipinwza on 18 Apr 2011, 19:12
  สุดยอด คับ !!
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #1 (permalink)  
  ความคิดเห็น: tsubasa11 on 19 Apr 2011, 18:20
  เคยเล่นใน ps1 อะสนุกดี แต่ ใน ps1 digimon world1 ผมชอบมากที่สุดละเล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ พอเอามาเล่น ใน คอม ปรับภาพดีๆนี่เพลินกว่าเล่นใน ps1 อีกปลื้ม
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #2 (permalink)  
  ความคิดเห็น: Twilightz on 29 Apr 2011, 21:18
  เคยเล่นใน PS1 อ่ะ  ไปแย่ง เพิ่ล เล่น.... อิอิ
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #3 (permalink)  
  ความคิดเห็น: judsri on 19 May 2011, 17:19
  น่าจะมีมาลง pc บ้าง
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #4 (permalink)  
  ความคิดเห็น: ~Play|BOY~ on 15 Jun 2011, 19:58
  ย้อนไปไกลลลล มาาาา
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #5 (permalink)  
  ความคิดเห็น: AAAAAstar on 25 Jun 2011, 01:09
  อยากให้ท่าน Hitzuja ถ่ายคลิปให้ดูด้วยครับ (ผมมือใหม่ จริงๆเเล้วไม่ใหม่หรอกครับ เล่นมาตั้งเเต่ภาคเเรกเเล้ว ทุกวันนี้ฝีมือก็ยังไม่เอาไหนอยู่เหมือนเดิม)จะได้เล ่นตาม (ผมเคยเคลียร์ภาค 3 ได้ เเต่เฉพาะโหมดอีซี่เท่านั้นครับ)
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #6 (permalink)  
  ความคิดเห็น: Hitzuja on 26 Jun 2011, 14:38
  อ้างอิง:
  ข้อความของ AAAAAstar อ่านข้อความ
  อยากให้ท่าน Hitzuja ถ่ายคลิปให้ดูด้วยครับ (ผมมือใหม่ จริงๆเเล้วไม่ใหม่หรอกครับ เล่นมาตั้งเเต่ภาคเเรกเเล้ว ทุกวันนี้ฝีมือก็ยังไม่เอาไหนอยู่เหมือนเดิม)จะได้เล ่นตาม (ผมเคยเคลียร์ภาค 3 ได้ เเต่เฉพาะโหมดอีซี่เท่านั้นครับ)
  ใน Facebook ผมไงครับ http://www.facebook.com/hitzuja
  หรือไม่ก็เข้าเลยที่ http://www.facebook.com/hitzuja#!/video/?id=100000492125757 ครับ
  แต่ TimeCrisis 3 นี่ผมไม่ไหวนะ ผมยังจำไม่ได้เลยว่าใครจะยิงบ้างแล้วหลบอะไรบ้าง มันยากครับ
  แก้ไขโดย Hitzuja : 26 Jun 2011 เวลา 14:41.
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #7 (permalink)  
  ความคิดเห็น: AAAAAstar on 02 Jul 2011, 00:43
  Exclamation

  อ้างอิง:
  ข้อความของ Hitzuja อ่านข้อความ
  ใน Facebook ผมไงครับ http://www.facebook.com/hitzuja
  หรือไม่ก็เข้าเลยที่ http://www.facebook.com/hitzuja#!/video/?id=100000492125757 ครับ
  แต่ TimeCrisis 3 นี่ผมไม่ไหวนะ ผมยังจำไม่ได้เลยว่าใครจะยิงบ้างแล้วหลบอะไรบ้าง มันยากครับ
  เดี๋ยวผมจะเเอดเฟรนด์ไปนะครับ รบกวนช่วยรับด้วยครับ
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #8 (permalink)  
  ความคิดเห็น: Hitzuja on 02 Jul 2011, 23:58
  Add ไปแล้วนะครับ ไม่รู้ใช่หรือเปล่า
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #9 (permalink)  
  ความคิดเห็น: PlayingComBack on 14 Sep 2011, 12:20
  น่าสน ๆ อยากลอง
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #10 (permalink)  
  ความคิดเห็น: 069897614PLUS on 15 Dec 2011, 20:05
  ผมมีแผ่น เพลย์1 ภาค 2 อ่ะครับ โปรเจค ไททัน
  เพื่อนมันให้มา แผ่นเดี้ยงไปแล้ว เหอๆ แต่เปิดเล่นในอีมูได้
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  Comment

  Tags
  time crisis


  เครื่องมือ
  แสดงผล

  กฎการส่งข้อความ
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is ใช้ได้
  Smilies are ใช้ได้
  [IMG] code is ใช้ได้
  HTML code is งดใช้
  Trackbacks are ใช้ได้
  Pingbacks are ใช้ได้
  Refbacks are งดใช้


  Home | News | Event | Article | Howto | Preview | Review | Cheat | Play | Anime | Club | Download | Blog | Group | Service | Forum

  Copyright © 2000-2013 Thaigaming Network. All Right Reserved.