Thaigaming Network the 10th: evolution of the future.

สมัครสมาชิก | รายชื่อสมาชิก | Social Groups | ปฏิทิน | ค้นหา | ข้อความใหม่วันนี้ | ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว |


กลับไป   Thaigaming > Thaigaming News Update > Thaigaming News > PC Game News


 • วันนี้ท่านสามารถ ใช้โทรศัพท์ หรือ Tablet ของท่านเล่น TG : Portal Game Mobile ได้แล้ววันนี้ เพียงเข้าทาง m.thaigaming.com


 • Comment
   
  Share News Tools แสดงผล
  ทอร์ทูก้า เกมล่าสมบัติสุดประทับใจเด็กแนว(Preview)
  เขียนโดย jedifwrn
  23 Dec 2006
  News Review Icon ทอร์ทูก้า เกมล่าสมบัติสุดประทับใจเด็กแนว(Preview)

  Click the image to open in full size.

  Click the image to open in full size.


  ทอร์ทูก้า เกมล่าสมบัติสุดประทับใจเด็กแนว ทั้งฉากเรือรบและฉากดวลดาบ กับภารกิจโหดพร้อมกลโกงที่จะทำให้คุณหลังหัก

  “ทอร์ทูก้า” เกมใหม่จาก CDV ซึ่งพัฒนาโดย แอสคารอน เอ็นเทอร์เทนเมนต์ พาคุณกลับสู่ยุคโจรสลัด สวมบทบาท ฮอว์ค ไบลธ์ กัปตันเรือโจรสลัด “ฮอว์ควินด์” จอมกวนและหื่น บุคลิกคล้ายตาแจ็ค สแปโร่ ในไพเรธ ออฟ เดอะ แคริบเบียน บวกกะ ตาฮัน โซโล จาก สตาร์ วอร์ ที่ต้องทำงานให้กับไอ้เคราดำ จอมโหดโฉดใจดำ

  เกมเปิดตัวด้วยฉากเรือรบที่ฮอว์คต้องไล่ล่าหาตัวไอ้เ คราดำ ถึงแม้คุณจะไม่เคยบังคับเรือรบโบราณมากก่อนก็ไม่ต้อง กังวลระทมใจไป เพราะเราสามารถบังคับเรือได้ง่ายๆโซอีซี่ ด้วยปุ่ม W บังคับให้เรือเดินหน้าด้วยความเร็วสูง, A สำหรับคุมหางเสือ, D สำหรับคุมกราบขวา, S ลดความเร็ว ขอแนะนำว่าถ้าอยากจะบังคับให้คล่องตัว ก็เดินเครื่องครึ่งเดียวพอ โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่การยิงเรือศัตรู ทำให้เรือฝ่ายตรงข้ามอ่อนกำลังแล้วเอาข้างเข้าเทียบ บุกขึ้นดาดฟ้าเรือและดวลดาบกับลูกเรือ(มันส์ได้ใจจริ งๆ) การเคลื่อนไหวก็ใช้ปุ่มเดิมๆ คือ W, A, D และ S ถ้าต้องการแม่ไม้แบบมวยไทย จา พนม เตะทีเดียวตายก็ต้องใช้ Control Key เข้าช่วย ท่านๆจะชนะยึดเรือได้ก็ต่อเมื่อฆ่ากัปตันฝ่ายศัตรูจน สิ้นชีวี ฉากนี้เป็นการดวลดาบแบบตัวต่อตัว ซึ่งจะได้อรรถรสจากการต่อสู้ในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัส มาก่อน(มันส์ได้ใจอีกครั้ง)

  หลังจากนั้นคุณจะได้พบกับไอ้เคราดำ ซึ่งไม่ได้ดูร้ายอย่างที่คิด ไอ้เคราดำจะส่งฮอว์คเอาทองที่ถูกโจรสลัดอีกรายขโมยไป กลับคืนมา คราวนี้ฮอว์คจะต้องคุมเรือสินค้าอังกฤษไปยังอ่าวคิงส ์ตัน แต่เรือลำที่ว่าไม่ได้จอดรอให้เขาเดินขึ้นไปทำหน้าที ่กัปตัน งานนี้เขาต้องเข้ายึดเรือด้วยตัวเอง

  โชคร้ายที่เรือลำดังกล่าวมีสภาพไม่ต่างอะไรกับซากเรื อแตกที่ลอยเท้งเต้งในทะเล นายฮอว์คจึงต้องระดมเก็บซากเรือและซ่อมจนเรือใช้งานไ ด้ ระหว่างเก็บซากเรือเขาก็ต้องผจญกับฝูงฉลามกระหายเลือ ดที่ว่ายวยเวียนไปมา รอเวลางาบเขาเป็นของรองท้อง

  เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปราวกับมหากาพย์ พอได้เรือก็ต้องตรงดิ่งไปคิงส์ตันตามแผน โดยไอ้เคราดำได้ช่วยเปิดทางสะดวก โดยหลอกล่อเจ้าเมืองให้ไปล่าห่านป่า ฮอว์คบุกเข้าจวนท่านเจ้าเมืองเพื่อหาแผนที่ซ่อนทอง แต่กลับได้แผนที่ปลอมไปโดยไม่รู้ตัวซะงั้น จากนั้นก็พาตัวเองไปกบดานอยู่ที่โรงเตี้ยมเพื่อเตรีย มออกหาสมบัติ

  เกมจะตัดเข้า Cutscene เป็นระยะๆ เพื่อเล่าเรื่อง โชคดีที่เกมนี้ไม่เน้นสนทนา คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาพูดโน่นพูดนี่เหมือนเกมผจญภั ยอื่นๆ(พูดมาก) และสามารถเดินหน้าไปตามฉากได้ง่ายขึ้น

  ฮอว์คมาเจอกับหนุ่มอกหักกำลังทุกข์ในโรงเตี้ยม นายนี่สัญญาว่าจะบอกทางไปหาสมบัติ โดยแลกกับปอยผมสวยๆ ของลูกสาวเจ้าเมือง(มันยังจะเอาอีก แค่ผมเนี่ย) ฮอว์คก็เลยต้องกลับไปที่จวนอีกครั้ง แต่ต้องต่อสู้กับบรรดาทหาร จนถูกจับและได้พบกับสาวสวย(ไม่รู้โชคดี หรือ โชคร้าย) ตรงนี้มี Cutscene ฉากขายขนมจีบระหว่างฮอว์คกับลูกสาวเจ้าเมืองก่อนเขาจ ะถูกจับเข้าห้องขังซังเต โดยเรือสินค้าอังกฤษลำนั้นออกทะเลตามหาสมบัติโดยไม่ค ิดจะรอเขา

  ความเจ้าชู้บวกกะล่อนทำให้ลูกสาวเจ้าเมืองช่วยเขาออก จากห้องขัง เขาต้องใช้เรือแจวพาตัวเองหนีออกมา ช่วงนี้มีฉากต่อสู้อีกครั้งเมื่อฮอว์คเจอคู่ต่อสู้ 6 รุม 1 กว่าจะผ่านมาได้ก็หืดขึ้นคอ ฉากนี้มีการรักษาตัวและเก็บพลังรวมทั้งเก็บกระสุนเข้ าช่วย อ๊อ ลืมบอกไป บนเรือหางยาว เอ้ย เรือแจวมีระเบิดเอาไว้ให้ใช้ด้วยนะ เพราะถ้าไม่มีเห็นทีนายฮอว์คของเราคงจะสิ้นชีพแน่ๆ พลีกายถวายชีวิต ฝ่าด่านนี้มาได้ก็ต้องไปทอร์ทูก้า ภารกิจนี้หนักหนากว่าช่วงแรก แต่จะเป็นอย่างไร คงต้องรอดูจากเกมจริง

  สำหรับคอแอ็คชั่นและสาวกโจรสลัด เกมนี้รับรองถูกใจทั้งพล็อตเรื่องและตัวละคร แถมยังมีเรื่องให้ขบคิดมากมาย อย่างเช่น ใครเป็นพ่อของนายฮอว์ค มรดกลึกลับของเขาจะตกไปอยู่ในมือใคร และเขาจะขอลูกสาวเจ้าเมืองแต่งงานไหม หรือจะเสียท่ากัปตันสาวเจ้าของเรือโจรสลัด นี่เป็นแค่น้ำจิ้มๆ และขอให้ใจเย็นๆ เกมมามีนาปีหน้าแน่นอนยิปปี้ เย้ เฮ้~~!!!

  Credit : www.gamespot.com
  News Tools

  news ล่าสุด

   
  ความคิดเห็น: chalee12 on 23 Dec 2006, 00:35
  อารังโครต เครื่องเราคงไม่ไหว แต่ดูแล้วน่าเล่นจิงๆ
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #1 (permalink)  
  ความคิดเห็น: Boom4023 on 23 Dec 2006, 09:02
  แต่จากการที่ผมเคยเล่นเกมแนวนี้มานะครับ ผมคิดว่า มันยังมีระบบการเล่นที่ซ้ำซากน่าเบื่อครับ ซึ่งสำหรับเกมนี้ผมไม่ทราบว่าส่วนตรงนี้ได้แก้ไขรึยั ง
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #2 (permalink)  
  ความคิดเห็น: DragonBLAZE on 23 Dec 2006, 18:14
  ดูคล้ายๆกับ sid meier's pirates เลย ต้องรอดูว่าจะมีจุดต่างตรงไหน
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #3 (permalink)  
  ความคิดเห็น: Peemoo on 26 Dec 2006, 16:39
  น่าสนใจดีครับ แต่ไม่รู้ว่าพอ ออกมาแล้วระบบการเล่นจะดีหรือเปล่า
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #4 (permalink)  
  ความคิดเห็น: bangba on 26 Dec 2006, 19:01
  มีเว็บดาว์โหลด รึป่าวคับ ถ้ามีช่วยบอกด้วย คับ ขอบคุณคับ
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #5 (permalink)  
  ความคิดเห็น: dekshalard on 20 Feb 2007, 17:23
  เกมยังกะ ไพเรด ออฟ เดอะ แคริเบียน/// http://www.fevergame.net/ ลองไปขอเขาเอาดูคับ
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #6 (permalink)  
  ความคิดเห็น: first900 on 11 Apr 2008, 20:31
  ทอร์ทูการ์เมืองขวัญใจอา สเเปร์โรว์
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #7 (permalink)  
  ความคิดเห็น: James@23 on 27 Apr 2008, 13:52
  แนวจริงๆ
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
    #8 (permalink)  
  ความคิดเห็น: op666666.Jame on 05 Oct 2009, 09:12
  =*= ตอนแรกเห็นชื่อ ข่าว นึกว่าเกมออนไลน์
  ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  Comment


  News Tools
  แสดงผล

  กฎการส่งข้อความ
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is ใช้ได้
  Smilies are ใช้ได้
  [IMG] code is ใช้ได้
  HTML code is ใช้ได้
  Trackbacks are ใช้ได้
  Pingbacks are ใช้ได้
  Refbacks are งดใช้


  Home | News | Event | Article | Howto | Preview | Review | Cheat | Play | Anime | Club | Download | Blog | Group | Service | Forum

  Copyright © 2000-2013 Thaigaming Network. All Right Reserved.