Mount & Blade: Warband ภาคเสริมใหม่ดีกว่าเดิมResults 1 to 6 of 6

ชื่อกระทู้: Mount & Blade: Warband ภาคเสริมใหม่ดีกว่าเดิม

 1. #1
  Moderator จิตหลุด Better's Avatar
  สมัคร
  Jan 2009
  สถานที่
  หลอนไปเรื่อย
  โพส
  6,232
  Blog Entries
  4
  Rep Power
  0

  Cool Mount & Blade: Warband ภาคเสริมใหม่ดีกว่าเดิม
  ภาคเสริมของเกม Mount&Blade ที่เป็นเกมแนว Action Role-playing ซึ่งมีอับเกรดเพิ่มเติมหลายอย่างและใช้ชื่อว่า Mount & Blade: Warband ได้ก้าวจากการเป็นเกมแบบทำกันเองมาสู่ตัวเกมตัวจริงเ ต็มรูปแบบ เราจะมาดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

  เกม Mount & Blade เคยได้รับการรีวิวและได้คะแนนจากผู้จัดการเกมไปแล้วด้วย คะแนน 7.75 คะแนนซึ่งหลังจากที่ได้เล่นเกมนี้แล้วก็พบว่า Mount & Blade: Warband ไม่ใช่ภาคเสริมแบบปกติ แต่มันคือเกมตัวเต็มแบบอับเกรดและมีการเพิ่มเติมหลาย สิ่งเข้าไป ดังนั้นผมจึงตัดสินในว่าจะไม่มีการให้คะแนนอีกรอบ แต่เราจะมาดูกันว่ามีอะไรเพิ่มเติมใหม่ในเกมนี้บ้าง

  ในโหมดเล่นเดี่ยวก็ยังคงมีการเล่นหลักเหมือนเดิม ในโหมดนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องเป็นเรื่องเป็นราวแต่ว่า จะมีเนื้อเรื่องแต่ ย่อยๆ และผู้เล่นจะเป็นคนปะติดปะต่อเนื้อเรื่องเอาเองตามกา รกระทำของเรา เราต้องรวบรวมคนจากที่ต่างๆ เสาะหาผู้มีฝีมือมาร่วมกองทัพ สร้างชื่อเสียงโดยการทำภารกิจย่อยหรือการต่อสู้ในสนา มประลองหรือการไปช่วย เหลือกองทัพจากเมืองต่างๆ

  เราต้องดูแลกองทัพโดยการหาเงินไม่ว่าจะหาเงินได้จากก ารรับทำภารกิจ การหาสินค้าไปขาย การปราบศัตรูแล้วเก็บของไปขาย เมื่อเรามีเมืองของตัวเองก็สามารถที่จะเก็บภาษีได้ เมื่อต่อสู้ก็จะได้ค่าประสบการณ์และมีการอับเกรดทั้ง ตัวเรา เพื่อนของเราและทหารในกองทัพของเราและก็พยายามต่อสู้ เพื่อก้าวสู่จุดสูงสุด ของตำแหน่งเช่นเป็นผู้ครองนคร

  การต่อสู้ก็สามารถจะต่อสู้ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นกา รใช้ดาบ หอก ไม้เท้า ธนู ขวาน มีอาวุธและชุดเกราะหลากหลายให้เหลือกใช้ตามความสามาร ถและค่าประสบการณ์ของ เรา สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้คือการต่อสู้บนหลังม้าซึ ่งทำออกมาได้ดีและสนุก การรบก็สามารถที่จะสั่งการทหารของเราได้และการรบก็มี หลากหลายทั้งควบม้ากลาง ทะเลทราย ลุยกลางป่า ลงแม่น้ำ บนพื้นที่สูง ในหมู่บ้าน บุกป้อมปราการ

  การเล่นที่กล่าวมาทั้งหมดจะเหมือนกับภาคปกติทุกอย่าง สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือการเปลี่ยนแปลงของฉากที่มาการป รับเปลี่ยนให้ต่างไปจาก เดิมและเพิ่มเติมอาณาจักรใหม่เข้ามาคือ Sarranid Sultanate ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกับพวกกลุ่มอิสลามในยุคกลางและก ็ยังมีโหมด Custom battle ซึ่งเน้นการเล่นในฉากสงครามอย่างเดียว เราสามารถเลือกฉาก จำนวนทหาร ความยากง่ายแล้วก็เข้าไปเล่นได้

  โหมดใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือโหมดผู้เล่นหลายคนที่ทำเพื ่อแฟนเกมนี้ที่ อยากจะต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นที่เป็นคนจริงและก็เป็น จุดเด่นของภาคเสริมตัว นี้ เราจะต้องสร้างตัวละครหนึ่งตัวเพื่อเข้าไปร่วมเล่นกั บคนอื่นเพื่อต่อสู้กัน ผ่านระบบออนไลน์ซึ่งมีให้เลือกเล่นหลายแบบด้วยกันไม่ ว่าจะเป็น Deathmatch ที่เน้นการกำจัดคู่ต่อสู้ให้หมด Team Deathmatch จะเป็นการแบ่งทีมต่อสู้กัน

  Assault ควบคุมธงให้มากที่สุดและกำจัดศัตรูให้ได้มากที่สุด Capture the flag ต้องไปชิงธงของฝ่ายตรงข้ามกับมายังฝ่ายของเรา Battle สู้กันจนกว่าจะมีฝ่ายที่โดนกำจัดหมดในการเล่นแบบนี้ผ ู้เล่นที่ตายแล้วจะไม่สามารถเกิดใหม่ได้ Fight and destroy จะต้องป้องกันเครื่องดีดหินส่วนอีกฝ่ายหนึ่งก็จะต้อง ทำลายให้ได้ Siege คือโหมดบุกปราสาทซึ่งจะมีฝ่ายที่คอยป้องกันการบุกและ อีกฝ่ายก็จะต้องบุกยึดปราสาทให้ได้

  เมื่อเข้าไปเล่นในโหมดนี้เราจะต้องเลือกว่าจะเป็นสาย อาชีพไหน จะเป็นนักดาบ นักธนูหรือพวกรบบนม้าและจะอยู่ฝ่ายไหน สามารถเลือกชุดเกราะและอาวุธได้จำนวนหนึ่งถ้าสังหารศ ัตรูได้ก็จะได้เงินมา เพื่อสะสมเอามาซื้ออาวุธและชุดเกราะใหม่เพิ่มได้ ในการเล่นแต่ละครั้งจะมีผู้เล่นได้สูงสุด 64 คนและก็มีบางเซิร์ฟเวอร์ที่มีการดัดแปลงให้สามารถเล่ นกันได้ 100 ถึง 200 คนเหมือนสงครามย่อยกันเล่นแต่ว่าสิ่งที่สำคัญคือต้อง มีอินเตอร์เน็ตความเร็ว สูงเพื่อที่จะเล่นกันได้สนุกไม่มีอาการเกมหยุดหรือหน ืดมากวนใจ

  สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอีกส่วนก็คือการแสดงผลที่ได้มีการ ปรับปรุงด้าน กราฟิกไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงโมเดลชุดเกราะให้ดูดีข ึ้น มีการเพิ่มความสวยงามของเท็กซ์เจอร์และมีการเพิ่มเอ็ ฟเฟ็กต์ของแสงและเงา เช่น HDR, FSAA, depth of field, soft particles, tone mapping มีการเพิ่มแอนิเมชันการเคลื่อนไหวการต่อสู้ใหม่เข้าไ ปแต่ว่าในหลายส่วนก็ยัง ดูไม่ต่างจากเดิมมากนัก ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เฟสหน้าเมนูหรือเพลงประกอบและเส ียงเอ็ฟเฟ็คต์ก็ยัง เหมือนกับภาคหลัก

  Mount & Blade: Warband คือภาคเสริมที่ปรับปรุงจากภาคหลักและเพิ่มการเล่นแบบ ผู้เล่นหลายคนเข้าไป เหมาะกับคนที่ชอบเกมแนวแอคชันสงครามยุคกลาง มีการจัดการกองทัพบ้างแต่ไม่เน้นความลึกมากนักหรือว่ าคนที่ชอบภาคหลักของเกม นี้แล้วอยากจะเล่นต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นในโหมดผู้เล ่นหลายคน ภาพในเกมก็ถือว่าสวยงามดีในแบบเกมที่ไม่ได้กินทรัพยา กรเครื่องอะไรมากมายแต่ เกมการเล่นเหาจากเกมอื่นไม่ได้แน่นอน


  ระบบที่ต้องการ
  ระบบปฏิบัติการ: Windows 2000/ME/XP/Vista/7
  ซีพียู: ความเร็ว 2.1 GHz หรือสูงกว่า
  หน่วยความจำ: 1 GB
  เนื้อที่ว่างฮาร์ดดิสก์: 900 MB
  การ์ดแสดงผล: การ์แสดงผลที่มีหน่วยความจำมากว่า 128 MB ควรจะรองรับ Shade model 3.0
  ซาวด์การ์ด:รองรับ DirectX
  DirectX: DirectX 9c
  **ใช้โปแกรม Steam (Valve Corporation) ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตเพื่อทำการยืนยันสิทธิ์และเล่น  Credit : manager

 2. #2
  น้องใหม่ TG baboon's Avatar
  สมัคร
  May 2007
  โพส
  37
  Rep Power
  0
  ภาพมันดูเเปลกๆนะ

 3. #3
  Banned
  สมัคร
  Jul 2009
  สถานที่
  ในคืนมืดมิดที่ไร้ซึ่งแสงสวางนำทางอยู่อย่างอ้างว้างเดียวดายและไม่มีจุดหมายปลายทางที่จะก้าวเดินต่อไป
  โพส
  2,081
  Blog Entries
  152
  Rep Power
  0
  ก็น่าเล่นดีหนิ

 4. #4
  น้องใหม่ TG tenten0's Avatar
  สมัคร
  Apr 2008
  โพส
  31
  Rep Power
  0
  ผมเล่นและ สนุกดี

 5. #5
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Jun 2010
  โพส
  1
  Rep Power
  0

  บอย

  อยากเล่นอ่ะคับ

 6. #6
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส
  สมัคร
  Dec 2010
  โพส
  1
  Rep Power
  0

  ง่ะ

  http://siam4mb.siamvip.com

  เว็บ รวม มอดครับ

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us