จีนอีก! Tiny Tiny Pirate King เกมออนไลน์เลียนแบบวันพีชResults 1 to 5 of 5

ชื่อกระทู้: จีนอีก! Tiny Tiny Pirate King เกมออนไลน์เลียนแบบวันพีช

 1. #1
  Moderator จิตหลุด Better's Avatar
  สมัคร
  Jan 2009
  สถานที่
  หลอนไปเรื่อย
  โพส
  6,232
  Blog Entries
  4
  Rep Power
  0

  Cool จีนอีก! Tiny Tiny Pirate King เกมออนไลน์เลียนแบบวันพีช

  จีนขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศหนึ่งที่เกลียดญี่ปุ่นมากๆ แต่กลับกันเด็กๆชาวจีนกลับชื่นชอบการ์ตูนจากญี่ปุ่นอ ย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นดรากอนบอล นารุโตะ วันพีซ และกันดั้ม ทางจีนก็เลยมีการผลิตสินค้าต่างๆ ที่เลียนแบบการ์ตูนดังจากญี่ปุ่นมากมาย โดยที่ไม่มีลิขสิทธิ์แท้ออกมาขาย เพื่อลดต้นทุน ทำให้เงินไม่รั่วไหล แถมเด็กๆก็ชอบ เพราะไม่ทราบว่าสินค้านั้นมีลิขสิทธิ์หรือไม่ ขอแค่หน้าตาเหมือนในการ์ตูนที่พวกเขาชื่นชอบก็พอ จึงมีข่าวญี่ปุ่นฟ้องที่จีนละเมิดลิขสิทธิ์การ์ตูนบ่ อยครั้งมาก ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์กันดั้มกงเต็กและสวนสนุกวันพีซที่ ก็โดนญี่ปุ่นสั่งให้ยกเลิกสร้างมาแล้ว


  แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่ญี่ปุ่นฟ้องร้องจีนยาก ก็คือปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ เพราะจีนไม่มีกฏหมายคุ้มครองการละเมิดลิขสิทธิ์เรื่อ งซอฟตแวร์ชัดเจน จึงทำให้ประเทศอื่นๆฟ้องร้องได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องซอฟต์แวร์ BOT ของจีน ที่เข้ามาหากิน ฟาร์มเงิน ในเกมออนไลน์ประเทศอื่นๆ ก็ฟ้องร้องเอาผิดกับบริษัทฟาร์มเงินของจีนไม่ได้ เพราะกฏหมายจีนไม่มีรองรับในส่วนนี้ เช่นเดียวกับการสร้างเกมออนไลน์ที่มีตัวละคร หรือระบบเลียนแบบเกมอื่นๆ พี่จีนเขาก็ทำได้อย่างไม่กลัวความผิดใดๆ และล่าสุดก็มีเกมใหม่อย่าง Tiny Tiny Pirate King ที่นำเอาตัวละครจากวันพีซมาทำทั้งเรื่องกันเลย
  Tiny Tiny Pirate King เป็นเกมออนไลน์บนเว็บ หรือ Web Base MMORPG ตัวล่าสุดจากจีน ก็เป็นอีกเกมที่ลอกเลียนแบบการ์ตูนดังจากญี่ปุ่นโดยท ี่ไม่มีลิขสิทธิ์ เช่นเดียวกับบางเกมในก็นำเอามาจากจีน โดยไม่มีลิขสิทธิ์การ์ตูนเช่นกัน ซึ่งระบบการเล่นของ Tiny Tiny Pirate King จะเป็นแนวสู้สลับเทิร์นคล้ายๆกับ Pocket Ninja ซึ่งการต่อสู้จะวัดกันที่พลัง Stat ของตัวละครและการเลือกใช้ท่าโจมตี โดยแต่ละท่าจะมีการแพ้ทาง ชนะทางกัน เช่นเดียวกับการเป่ายิ้งฉุบ และพอชนะแล้วก็จะมีรางวัลจบการต่อสู้บอกว่าได้ exp และเงิน หรือไอเทมใดๆบ้าง ส่วนการเดินเรื่องจะเป็นการเดินตัวละครแบบ 2D ด้านข้างคล้ายๆ Maple Story สามารถเดินสำรวจในเกาะต่างๆได้อิสระ หรือไปที่ท่าเรือ เพื่อขึ้นเรือไปสำรวจเกาะอื่นๆต่อไป โดยแผนที่โลกของ Tiny Tiny Pirate King ก็ลอกแบบของวันพีซมาเลย เกาะต่างๆ ก็จะดำเนินตามเรื่องของวันพีซด้วย และบอสต่างๆก็เอามาจากวันพีซเช่น กัน แต่ว่าตัวผู้เล่นไม่ได้เล่นเป็นตัวละครในการ์ตูนนะ แต่เป็นตัวละครสร้างเอง ที่่แบ่งเป็นคลาสต่างๆอย่างนักดาบ นักยิงปืน นักเดินเรือ(ต้นหน) และแพทย์ประจำเรือ เป้าหมายของผู้เล่นก็คือ จะต้องเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด!  นักดาบ  นักแม่นปืน  นักเดินเรือ หรือต้นหน  แพทย์ประจำเรือ
  ข้อมูลอ้างอิงจาก
  - http://kotaku.com/5934135/the-ch ... er-played/gallery/1
  - http://op.gamefy.cn/

  Credit : sanook.com

 2. #2
  แฟนพันธ์แท้ TG kimuramanu's Avatar
  สมัคร
  Feb 2008
  สถานที่
  บ้านที่มีหลังคาอ่ะ
  โพส
  3,090
  Rep Power
  0
  เกรียนได้อีก!!!

 3. #3
  น้องใหม่ TG prirya's Avatar
  สมัคร
  Feb 2007
  โพส
  22
  Rep Power
  0
  เกรียนเอ้ย ไม่มีจริยธรรมการทำธุรกิจเลย

 4. #4
  สมาชิกเฝ้าบอร์ด TG Sir_Analog's Avatar
  สมัคร
  May 2008
  สถานที่
  จะตามไปอยู่ด้วยเหรอจ๊ะ
  โพส
  1,744
  Rep Power
  0
  เฮ้อออ ไม่รู้จะว่าไงแล้ว
  เกิดมาก็พึ่งเขียน blog กะคนอื่นเค้าแหละ

  คลิก

 5. #5
  สมาชิก TG แรกเริ่ม
  สมัคร
  Jul 2006
  โพส
  128
  Rep Power
  0
  ของแบบนี้พวกเราก็ไปว่าเค้าได้ไม่เต็มปากนักหรอก ตราบใดที่เรายังไป โหลดหนัง หรือ bit พวกหนังสิขสิทธิ์ กันอยู่ อยากถามว่า พวกที่บ่นๆกัน window ที่ท่านใช้ เป็นของแท้กันแล้วหรือยัง ถ้าแท้ผมก็เชื่อว่าเป็นแค่ windows แถมมากับ NB จะมีซักกี่คนที่ลงทุนซื้ออย่างจริงจัง

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us