สุขภาพดีด้วย 12 Health Tips


สุขภาพดีด้วย 12 Health Tips

 1. Hitzuja
  Hitzuja
  .
  ชีวิตประจำวันดูเร่งรีบมากขึ้นในปัจจุบัน เวลาดูแลตัวเองของเราก็น้อยลงตามไปด้วยนะครับ ก็เลยมีวิธีบำรุงสุขภาพเล็กๆน้อยๆมาฝากกันนะครับ
  • สำรองผลไม้ในตู้เย็น ผักผลไม้ที่ควรสำรองในตู้เย็นอย่าให้ขาด ได้แก่ กะหล่ำปลี แครอท ส้ม แอปเปิ้ล ซึ่งนอกจาก จะมีประโยชน์มากสำหรับสาว ๆ ที่กำลังไดเอตแล้ว การรับประทานผักผลไม้เป็นประจำยังช่วยลดความเสี่ยงจา กโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ อีกด้วยนะ

  • เหงือกดีด้วยน้ำชายามเช้า องค์การอาหารและยาของ สหรัฐและสวีเดน บอกว่า การบ้วนปากในช่วงเช้าด้วยน้ำชาจะช่วยลด แบคทีเรียในช่องปากได้ เนื่องจากสารโพลีฟีนอลจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตขอ งแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุ ของ ฟันผุ ส่วนการดื่มชาหลังมื้ออาหาร ก็ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหงือกได้

  • ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 5 แก้ว จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้ เกือบ 50 % เชียวล่ะ

  • เปลือยเท้าคลายเครียด การย่ำเท้าเปล่า ไปบนทรายนุ่ม ๆ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เนื่องจากการเดินเท้าเปล่า จะช่วย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

  • รับแสงแดดอ่อน ๆ มีข้อมูลจากการวิจัยระบุว่า ผู้หญิงที่ไม่ค่อยโดนแดดเอาเสียเลยมีโอกาสที่จะเป็นม ะเร็งเต้านมมากกว่า ผู้หญิงที่อยู่ในเมืองที่มีแดด เนื่องจากแสงแดดช่วยสังเคราะห์วิตามินดีในร่างกาย แต่การโดนแดดจัดในช่วงบ่าย ๆ ก็เป็นอันตรายเช่นกัน ควรรับแดดอ่อน ๆ ในช่วงเย็นจะดีกว่า

  • หันมารับประทานขนมปังโฮลวีทกันเถอะ สำหรับมื้อว่างยามบ่าย แทนที่จะไปคว้าคุ๊กกี้หรือเค็กช็อกโกแลต ซึ่งเพียบด้วยแคลอรี่ เปลี่ยนมาทาน ขนมปังโฮลวีทสัก 2 แผ่น รับรองว่า จะช่วยให้คุณรู้สึกมีกำลังวังชาแล้วยังไม่อ้วนอีกด้ว ยล่ะ

  • สลัดปลาทูน่าเพิ่มความจำ ใคร ที่รู้ตัวว่าเริ่มจะหลง ๆ ลืม ๆ ลองหันมาทานสลัดปลาทูน่า หรืออาหารเมนูปลา รวมทั้ง เพิ่มอาหารที่มีวิตามินบี2 เช่น ไข่ นม ถั่วเหลือง นอกจากจะช่วยให้อารมณ์ดีแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังความจำให้กับสมองได้

  • เดินไวไว ช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง คนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย แต่ยังห่วงใยสุขภาพของตัวเองอยู่ ลองใช้วิธีเดินให้ไวขี้นอีกนิด อาจใช้เวลาเดินในช่วงเช้า หรือ หลังเลิกงาน เดินไปที่ป้ายรถเมล์สักสามสี่ป้าย หรือเดินขึ้นลงบันไดให้ได้ วันละ 20 นาที จะช่วยบริหารหลอดเลือดหัวใจให้แข็งแรง และยังทำให้หุ่นสลิมสมส่วนเป็นของแถม

  • เติมไขมันดี ๆ ให้ร่างกาย ไขมัน นั้น ไม่ได้เป็นผู้ร้ายซะทีเดียว เพระไขมันมีอยู่หลายชนิด ไขมันที่เป็นมหามิตรกับร่างกายน่ะ หากร่างกายขาดแคลน อาจมีผลต่อการดูดซึมวิตามินเอ ดี อี เค และทำให้รู้สึกอ่อนเพลียได้ เลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันชนิดไม่อิ่มตัว จากน้ำมันมะกอก น้ำมันถั่ว และไขมัน โอเมก้า 3 จากปลา ซึ่งเป็นไขมันดี ๆ ที่ไม่เพียงให้ พลังงาน ทำให้มีเรี่ยวแรงแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งและหัวใจอีกด้วย

  • ไม่กินนมแทนอาหารเช้า อันตรายมากครับ เมื่อนมโคอันอดมด้วยสารอาหารมากมายมันรวมตัวเข้ากับน ้ำย่อยโดยตรงจะทำให้ เกิดปฏิกิริยาเคมี ซึ่งนานๆเข้าจะส่งผมให้เป็นมะเร็งกระดูกไขสันหลังได้ ดังนั้นกินขนมสักหน่อยก็ยังดีนะครับ

  • อย่าดื่มน้ำเย็นในเวลาอาหาร โดย ปกติคนส่วนมากจะดื่มน้ำเย็นหลังอาหารหรือในเวลารับปร ะทานอาหาร เป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่งครับ เพราะว่าในการย่อยอาหารนั้นร่างกายต้องใช้พลังงานจำน วนมาก แล้วถ้าดื่มน้ำเย็นตามไปจะทำให้ร่างกายต้องปรับอุณหภ ูมิซึ่งต้องใช้พลังงาน ด้วย ทำให้พลังงานไม่เพียงพอในการย่อยอาหาร จะทำให้ย่อยได้ยากขึ้น  • รับประทานอาหารด้วยความเร็วทำให้อ้วนง่าย ตามที่ผมเคยฟังมา เขาบอกว่า คนเราจะรู้สึกตัวว่าเริ่มอิ่มต้องใช้เวลา 20 นาที ดังนั้นถ้าคุณกินด้วยความเร็วจะทำให้จุกแน่น และจะย่อยยาก ทำให้ยิ่งอ้วนโดยไม่รู้ตัว


  Credit : http://www.sasukmoeiwadi.com/forum/i...hp?topic=438.0 [โดย admin] , วิทยุตลาดยิ่งเจริญ (นั่งรอรถเมล์ตอนเช้าๆ) , Wii fit
Results 1 to 1 of 1
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us