[Hitzuja's style] Time Crisis 4


[Hitzuja's style] Time Crisis 4

 1. Hitzuja
  Hitzuja
  ================ [ Hitzuja 's Style] ================  Form Arcade Experience of Hitzuja

  (จากประสบการณ์จริงของ Hitzuja)  1. โจรชุดดำ (ชุดแดงบ้าง) ระวังเป็นพิเศษ ยิงแม่นมาก ให้หลบๆโผล่ๆ พยายามยิงมันเป็นคนแรกได้ยิ่งดี  2. โจรเสื้อเหลือง ยิงให้ได้ 3 Hit คุณจะได้กระสุนมากมาย
  3. บางคนไม่มีปืน เลยไม่เห็นแสง ต้องสังเกตครับว่ามีอะไรลอยมาสีแดงๆหรือเปล่า (มีดบิน กับระเบิดมือ)
  4. ถ้าไม่ชอบปืนถีบ ให้ตั้งศูนย์ (เหนี่ยวไก เหยีบแป้น และหยอด)
  5. โจรเสื้อดำยิงแม่น แต่ก็อย่าประมาทเสื้อขาว ... เห็นหัวแตกไปหลายรายแล้วครับ นึกว่าเสื้อขาวยังไงก็ยิงไม่โดย พอมันเอาจริง รู้สึกตัวอีกทีก็แดงว้าบไปทั้งจอแล้วครับ
  6. แมลงสัตว์กัดต่อยค่อยๆยิง วันนี้เห็นเลยครับแมงบักเขียบหรือ "Terror Bite" มันจะค่อยๆกัดครับ ชีวิตไม่ได้หายไปทีเดียว แต่จะค่อยๆลดลงทีละนิด รีบยิงหน่อยก็ดีนะ
  7. เกมนี้ไม่มีกล่องยา !!! เป็นเรื่องน่าเศร้าครับ ผมชอบนึกว่าตัวเองกำลังเล่น Virtua Cop 3 (ก็มีที่เยียบเหมือนกันนิด) พยายามยิงถังขยะไปเรื่อย อย่างนี้เสียหายนะครับ อย่าเอาเป็นตัวอย่าง
  8. อย่าเสียดายกระสุน ใช้ไปเถอะครับ อย่าคิดว่าจะเก็บไว้ให้หัวหน้าคนเดียว เดียวก็ได้เพิ่มเรื่อยๆ (เก็บเฉพาะระเบิดก็พอ) แล้วจำไว้ว่าจุดไหนที่ควรใช้  9. ถ้าเขาแนะนำให้ใช้ปืนกล/ลูกซองยิงแมลง ก็ยิงให้เต็มที่ ไม่ต้อง Reload นะครับ เดี๋ยวมีคนเติมให้เอง  10. เข้า 2/3 Screens Battle ไม่ต้องกลัวเจ็บ เพราะมีที่กำบัง ยิงคนถือขวานให้ทันก็พอ

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  ก่อนเล่นเกมยิงปืน สิ่งที่จำเป็นมากคือการตั้งศูนย์เล็ง (Gun Calibration)

  For those who wish to calibrate their guns before gameplay

  Press and hold the trigger and step on the pedal before inserting a coin/credit at the title screen.

  - เหนี่ยวไกลปืนค้างไว้แล้วเหยียบแป้นก่อนหยอดเหรียญ


  Shoot at the five points on the screen and ok to fix it or step on the pedal to re-calibrate.

  On the next screen shoot 'ON' for gun recoil or 'OFF' for no recoil.


  - ยิง 5 จุด และกด OK ถ้าคิดว่าตรงแล้ว แต่ถ้ายังให้เหยียบแป้น สามารถเลือกได้ว่าต้องการปืนถีบหรือไม่

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  Prologue - Giorgio Bruno นายแดงและ Evan Bernard นายฟ้า เริ่มการต่อสู้กันที่สนามบิน California ศัตรูในช่วงแรกๆถ้ารีบยิงมันก็ไม่เป็นปัญหาอะไรหรอกค รับ ขอแค่เมื่อมีแสงสีแดงให้รีบหลบทันที ต่อมาให้รีบยิงโจรเสื้อดำ แดง และเหลืองตามลำดับที่พบเห็น สักพักจะมี ฮ. ตกลงมาข้างหน้าเรา แล้วจะมีโจรชุดดำออกมาจาก ฮ. นั้น เขาจะยิงใส่ Player 1 ก่อน เดินมาเรื่อยๆ เจอโจรกับเครื่องยิงจรวด ให้สังเกตสีของไฟให้ดี ขาว-เหลือง ปลอดภัย แดงเมื่อไหร่ก็หลบให้ทัน ตอนจบของด่านจะมีฝูงแมลง แนะนำให้ใช้ปืนกลจะเหมาะที่สุด

  Stage 1.1 - ได้เจอกับ Cpt. Rush และวิ่งหาทางออกจากสนามบินต่อ ด่านนี้หูไวตาไว จะมี มีดบิน ระเบิดมือ และขวานประชิด ไม่มีแสงแดงให้เห็นให้เห็นนัก ด่านนี้ศัตรูมีโล่ให้ระวังเพราะ หลังคนถือโล่มักจะมีโจรชุดแดงเสมอ ต่อมาจะเห็นกล่องค่อยๆออกมา หลังกล่องนั้นมีโจรชุดดำอยู่ เดินมาจนได้เวลาแอบยิงข้างหลัง ยิงโจรชุดดำก่อน แล้วจะมีมีดบินอีก กับโจรเหลือง และแดง ผ่านไปจนเจอฝูงยุง Terror Bite ใช้ลูกซองเหมาะที่สุด ไม่ต้องกลัวหมดมี Refill และก็ใช้ลูกซองกับคนที่เหลืออยู๋ด้วย มีโจรแดงอยู่ด้วยระวังไว้ ผ่านมาจนถึงทางเดิน Cpt. Rush ใช้ระเบิดมือ จะมองเห็นได้ยากขึ้นเพราะระบบดับเพลิงจะฉีดน้ำจนมองไ ม่เห็นศัตรู เมื่อจัดการแล้วเข้าสู่ 2 Screens Battle สำคัญมาก แนะนำให้ใช้ปืนกลหรือลูกซอง ยินได้ไม่ต้องกลัวขอแค่ให้ที่กำบังไม่พังก่อน 30 วินาที ก็พอแล้ว จนเข้าห้องจะได้เจอฝูงแมลง Terror Bite อีกครั้ง ใช้ปืนกลไม่ต้องกลัวหมดมีเติมเรื่อยๆ วิธียิงให้ทำเหมือนสบัดยาข้าแมลงให้ทั่วจอ จากนั้น เมื่อลงบรรไดจะเจอศัตรูตามปกติ และโจรติดอาวุธหนัก ใช้ปืนกลเมื่ออยู่ระยะไกล และใช้ลูกซองเมื่อมันเข้ามาใกล้ ระวังโดนตีด้วยด้ามปืน พวกนี้ยิงไม่แม่นเท่าไหร่ จัดการแล้ว Cpt. Rush หนีไปเตรียม ฮ. ปล่อยเราให้เจอกับ 3 Screens Battle เพิ่มความยากอีกเท่าตัว ปืนกลและลูกซองใช้ให้เต็มที่ อยู่ให้ได้ 30 วินาที

  Stage 1.2 - สบายแล้วครับอยู่บน ฮ. กับปืนกลหนัก สิ่งที่ต้องกลัวคือแสงสีแดงที่เล็กและเร็วมาก มีปินกลและจรวด แรกๆยิงตามสบาย เมื่อได้ยินคำว่า "Enemy ...... High Speed !!!" จะมี ฮ. บินสวนมาพร้อมยิงจรวดแดง 3-4 ลูก หลบไว้ก่อน รอจนมันบินแซงเราไป แล้วยิงใส่ให้เต็มที่ ผ่านมามีรถต่อต้านอากาศยานมากมาย น้อยคันจะยิงกระสุนแดง และเมื่อเจอกลุ่มทหารก็ยิงสบัดปืนแบบยิง Terror Bite จนบินมาถึงช่วงที่ ฮ. ของเราบินสูงขึ้น โอกาสดีที่ยิง ฮ. ข้าศึกจากข้างบน เมื่อใกล้จบด่าน จะต้องใช้ปืนซุ่มยิงเท่านั้น พยายามเล็งที่ล้อรถบรรทุกหลัง 2 ล้อหลัง

  Stage 1.3 - ลงจาก ฮ. แล้ว สังเกตรถบางคัน สามารถยิงให้ระเบิดได้ แรงระเบิดช่วยกำจัดศัตรูได้ไม่น้อย วิ่งไปยิงไปจนมีซากรถเก้งเก่าๆ จะมีโจรชุดแดงวิ่งผ่านพร้อมยิงใส่เราเต็มๆ หลบให้ทัน จากนั้นจะมีใครก็ไม่รู็ใส่ชุดคุมถือปืนต่อสู้รถถังมื อเดียวห้อยโหนไปมา นั้นคือหัวหน้าใหญ่ มีพลังชีวิต 7 เท่า ระวังให้ดีเมื่อปากกระบอกปืนหันมาหาคุณ ไม่มีไม่พลาด หลบไว้ก่อนรอจนมันยิงไปทางอื่นแล้วอัดมันด้วยระเบิด จากนั้นมันจะหนีไปแล้วกลับมาใหม่ ก็ยิงระเบิดใส่อีกลูก พลังชีวิตเหลือ 5 เท่าแล้ว เรากำลังวิ่งลงไปในรถบรรทุก ขณะที่ Cpt. Rush กำลังตรวจดูรถบรรทุก เข้าสู่ 3 Screens Battle ปืนกลหนักกระสุนไม่มีวันหมด สู้กับคนห้อยโหนไปมาและกองทัพคนถือขวานมาทั้ง 3 ทาง ไม่ใช่รอดใน 30 วินาทีเหมือนเคย แต่เป็นให้ยิงทุกคนในจอ เมื่อคนหมดก็จะยิงรถราง กับรถ MPV ที่จะลอยมาหา จบแล้ว หัวหน้าจะเหลือพลังชีวิต 2-3 เท่า ใช้ทุกอย่างที่มีอยู่จัดการซะ ......... จบ Stage 1

  Stage 2.1 - ย้ายก้นมาอยู่ที่สวนสาธารณะแห่งชาติ Yellow Stone (Wyoming) เข้าถ้ำมีแต่ความมืด ระวังแสงแดงๆให้ดี วิ่งมาเรื่อยๆจนเจอโจรปืนกลหนัก คนนี้ยิงแม่นกว่าคนเก่าขอเตือน
  จากนั้น Cpt. Rush จะแจกไฟฉายคนละอันให้สังเกตุให้ดีศัตรูจะอยู่หลังหิน และในโพรง บางครั้งก็มีไฟแดงกระพริบ เสร็จแล้วจะเจอแสงจากทางออก แต่ทว่าเรากำลังตกลงไปในทรายดูด (Quicksand) Cpt. Rush ก็ไม่ว่าง เข้าสู่ 3 Screens Battle ออกมาจากทรายดูดให้ได้ก่อน 30 วินาที อีกครั้งกับปืนกล Refill และแมลง Terror Bite Stage 2.2 - ออกมาจากถ้ำได้แล้ว ก็เจอกับข้าศึกจำนวนมากเต็มป่าไปหมด สิ่งที่น่ากลัวที่สุดในป่านี้คือรถ Jeep ติดปืนกลและโจรปืนกลหนักที่ยิงแม่นกว่าเดิม โอกาสเดียวสำหรับจัดการคือลูกซองในระยะเผาขน และยิงระเบิดใส่ Jeep ถ้าไม่เสียดายระเบิด ในกลางด่านจะมียุง Terror Bite ถ้าคุณเหลือลูกซองอยู่ก็นับว่าโชคดี ต่อมาเรื่อยๆจน Cpt. Rush ไปติดกับดักห้อยอยู่ใต้ต้นไม้ ระหว่างนี้เราก็ยิงไปเรื่อยๆ แต่ถ้ายิงโดน Cpt. Rush จะโดนหัก -1000 คะแนน แล้วจะมี Terror Bite ยักษ์ 2 ตัวให้ใช้ปืนกลยิงอัด ถ้าไม่ทันจริงๆให้หลบ

  Stage 2.3 - ในศูนย์วิจัยกลางป่า จะเจอกับ Jack Mathers หัวหน้าที่อึดที่สุดในเกม และแมลงพันธุ์ใหม่ตั๊กแตน Terror Bite เมื่อยิงแล้วจะแยกออกเป็นแมลงปอ Terror Bite อีก 3 ตัว ยิงไปหลบไปจน Cpt. Rush แอบไปข้างหลังแล้วจัดการกับ Mathers ได้โอกาสดูมวยปล้ำคู่ใหญ่ และยิงหัวหน้าใหญ่ไปด้วย ในตอนที่ทั้ง 2 สู้กัน ใช้ปืนพกก็พอ ยิงจนพลังชีวิตถึงขีดแดง เมื่อ Mathers ว่างและเดินไปหยิบปืนกระสุนชุดแรกจะเป็นสีแดงเสมอ หลบไว้ก่อนแล้วใช้ปืนกลหรือลูกซองยิง มวยปล้ำยกที่สองเริ่มขึ้น ใช้ปืนพกเหมือนเดิม และหลบกระสุนชุดแรกให้ได้ มวยปล้ำมีทั้งหมด 3 ยก จนพลังหัวหน้าใหญ่เหลือ 2-3 เท่า มันจะเริ่มยิงปืนอยู่กับที่กวาดไปทางซ้าย ให้หลบก่อนที่ปืนหันมาหา แล้วยิงๆหลบๆอยู่แบบนี้จนจบด่าน

  Stage 3.1 -
  ขึ้น ฮ. อีกครั้งกับปืนกลกระสุนไม่จำกัด สิ่งที่ต้องระวังคือจรวดจาก รถหุ้มเกราะและ ฮ. ข้าศึก หน้าที่หลักคือกำจัดข้าศึกทุกชนิดบนพื้น รอดใต้อุโมงไปมาจรวดมากมาย ทุกครั้งที่ ฮ. ข้าศึกหันหน้ามาหาเราให้หลบไว้ก่อน ยิงทันหรือไม่ไม่สำคัญ ออกมาจากอุโมงได้ เราจะเจอกับ Wild Dog ผู้ไม่เคยตายจริง ตายภาค 1 (และ Project Titan) ตายภาค 2 ตายภาค 3 และภาค 4 ก็ด้วย Wild Dog พยามดึง ฮ. เราให้ชนเสาวิทยุ ใช้ปืนกลยิงไม่อั้น แต่ระวังปืนของ Wild Dog ด้วย

  Stage 3.2 - Wild Dog วิ่งเข้าไปในโรงเก็บเรื่องบิน ต้องสู้ทั้ง Wild Dog แล้วข้าศึกมากมาย มีโจรเหลืองหลายคนเป็นแหล่งกระสุนที่ดี เก็บระเบิดไว้ก่อน ยังไม่ถึงเวลาใช้ และอย่าลืมว่าหลังคนถือโล่จะมีโจรแดงอยู่เสมอ ... Wild Dog สามารถสั่งยิงจรวดจากเครื่องบินได้ทีละ 2 ลูก พยายามหลบให้เร็ว เมื่อสู้กันไปได้สักพักใหญ่ ขณะที่เราวิ่งตาม เท่ากันเราวิ่งไปติดกับดักของ Wild Dog ด้วย เข้าสู้ 3 Screens Battle จะมีชั้นเก็บจรวดทางซ้ายและขาวค่อยๆไหลมาหา และข้างหน้าจะเป็นที่ทดลองไอพ่น ได้เวลาใช้ระเบิด 2 ลูกก็พอ ซ้าย-ขาว ข้างละลูก และข้างหน้าใช้ปืนกล นับว่าเป็น Screen Battle ที่ง่ายที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้ เสร็จแล้วเจอกับ Wild Dog ซึ่งๆหน้า Wild Dog เริ่มให้พลังแม่เหล็กจากแขนกล (Bionic Commando !!!) ยกของไปมา เมื่อเห็นอะไรท่กลายเป็นสีแดง หมายถึงว่ามันจะลอยมาหาคุณ หลบให้ทัน ใช้ปืนที่คิดว่าดีที่สุดจัดการซะ ... (ในเกมพูดว่า "ไปตายซะไอ้บ้า!" แต่ถ้าเป็นผมจะพูดว่า "เจอกันภาคหน้านะ Wild Dog !!!")

  Stage 3.3 - Gregory Barrows หัวหน้าคนสุดท้าย ไม่มีอะไรนอกจาก ยิงแม่นและแมลง Terror Bite ทุกแบบ ถ้าคุณเหลือปืนกลมีลูกซองก็ง่ายสบายๆ จริงๆแค่ปืนพกก็พอแล้วล่ะครับ ปืนอื่นๆไว้สำหรับ Terror Bite ผ่านมาจนถึงตอนที่ Barrows หนีขึ้นไปอยู่ชั้นบนสุด จนต้องให้ทหารมาช่วยๆกันต่อตัวดันเราขึ้นไปหา สิ่งที่ต้องระวังคือปืนลำแสง และความแม่นของ Barrows เมื่อลำแสงเริ่มแดงก็หมอบลงกับพื้นสักแปบ แล้วขึ้นมายิงด้วยปืนพกใหม่ อยู่อย่างนี้จนจบเกม

  The End !!! - Cpt. Rush พลักเราขึ้นไปกดปุ่มแดงเพื่อหยุดการโจมตีเมือง

  สงสัยถามกันได้นะครับ ใครมีเทคนิคดีๆก็มาบอกกันบ้าง หรือคุยกันนานก็ hitzujaa@hotmail.com

  By : Hitzuja

 2. thongsa1234
  thongsa1234
  เจ๋งครับ ผมดูวีดีโอมา เเบบเทพ ไม่มีตายเลย (ยกเว้นผึ้งกัดตาย เเหะๆ)
  เเล้วคนเล่นก็เเสนอวด เล่นเเต่ Handgun ไม่เอาปืนอื่น พอเเพ้ก็โกรธ ลูกซองยิงใส่เเม้กระทั่งคนขาว ผมเล่นภาค3 ติดเลย เเง้ ไม่ผ่านไวล์ ดอก
  ภาคนี้ชอบที่ว่าเล็งยิงล้อรถ เพราะใช้ไสน วู้ อยากเล่น พี่เล่นที่ไหนหรอ ฮือ อุบลไม่มีเลย
 3. Hitzuja
  Hitzuja
  ใกล้ผมที่สุดก็มีแต่ ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ชั้นบนสุดล่ะครับ อยากไปเล่นที่ The Mail งามวงวานมากเคยเห็นว่าที่นั้นมีตู้ AfterBurnerClimax (เครื่องบินเก้าอี้โยกได้)
 4. narutul
  narutul
  กำ โอ๊ต นายอยุอุบลหรอ

  ที่อุบลไม่มีเกมไรเล่นเลยแฮะ เซง
 5. thongsa1234
  thongsa1234
  มีเเต่Time crisis 3 ตอนนี้เขาเอาVampire Nigth มาที่สาขาในเมือง นอกเมืองเป็นTime crisis 3
 6. narutul
  narutul
  vampire night อยุห้างไรอะ อยากเล่น
 7. AAAAAstar
  AAAAAstar
  เทพเลยครับ อยากรุ้ว่าฝีึกเล่นกันยังไง ผมเนี่ย(วันนี้เพิ่งไปเล่นมาเองครับ -มาอ่านบล็อกนี้เเล้วอยากไปลองฝีมือ(ห่วยๆ)ของตัวเองด ุบ้าง-) ครับ กว่าผมจะเล่นจบด่านโพรล็อกได้ก็ต้องคอน.ไปแล้วรอบนึง ก่อน(จบได้ก้เหลือเเค่ 1 ไลฟ์เท่านั้น) พอเปิดด่าน 1 มาไม่ทันไรก็ตายซะเเล้วล่ะครับ เลยขี้เกียจเล่นต่อเเล้ว เปลืองตังเปล่า ส่วนใหฐ่ที่จะมาเสียพลังก้เพราะไอ้ตัวสีเเดง(ที่เติม กระสุนปืนให้เราเเหล่ะครับ) มันไม่ได้ยิงผมเเค่นัดเดียว เเต่มันเล่นซัลโวเบิ้ลไปถึง 2-3 นัด (โผล่มาจากไหนไม่ทันรู้เลยด้วยซ้ำ)

  เเต่เคยเห้นบางคนเขาเล่นตั้งเเต่ต้นจนจบโดยไม่คอน.เล ยนี่ สุดยอดจริงๆ ผมอยากทำได้อย่างงัันมั่งน่ะครับ

  ที่จริงเเล้วผมก้เคยเล่น ไทม์ไคซิสน็อคนะครับ(ภาค 3 เเต่โหมดอีซี่) ทั่วไปเเล้วจะใช้เเฮนด์กันมากกว่าครับ ยิงรัวเเก๊กๆ(คล้ายๆเฮาส์ ออฟ เดอะ เดด)สะใจดี
Results 1 to 7 of 7
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us