[Hitzuja's style] GHOST Squad


[Hitzuja's style] GHOST Squad

 1. Hitzuja
  Hitzuja
  ================ [ Hitzuja 's Style] ================  Form Arcade Experience of Hitzuja
  (จากประสบการณ์จริงของ Hitzuja)  จะเล่น GHOST SQUAD เหรอ? ขอแม่แค่ 10 บาท ก็พอ

  เริ่มกันแค่ 10 บาท จนจบเกมครับ ทำได้ยังไง ลองทำตามผมไปนะครับ
  แต่ก้ต้องอาศัยความสามารถของท่านด้วย  เมื่อหยอดเหรียญ 10 ลงไปปุบ ก็จะมีหน้าจอ Select Mission มามีทั้งหมด 3 ด่านด้วยกัน คือ โรงแรม AirForceOne และป่า ด้วยระดับความโหดที่แตกต่าง จึงต้องเลือกให้เหมาะครับ ผมแนะนำให้เลือก AirForceOne ก่อนเป็นด่านแรก เพราะด้วยความเร็วและง่ายช่วยต่ออายุขัยได้อีกระยะหน ึ่ง

  เริ่มกันที่ Mission 2 : ค้นหาและช่วยเหลือตัวประกันบนเครื่อง Air Force One  คำแนะนำ

  - ไม่มีกล่องยา
  - เก็บกระสุนของ Full-Automatic Fire Mode ไว้ใช้ก่อนจบ

  Items :
  x1 x2

  หลังจากจบ Cut-scene เดินไปเจอโจรวิ่งมายืนงงให้ยิงเล่น จะอยู่หลังห้องคนขับ ระวังในการยิงหน่อย แนะนำให้ยิงช่วงล่างตั้งแต่เข่าลงไปเพราะให้วิถีกระส ุนพ้นจากนักบินทั้ง 2 หลังจากนั้นเข้าห้องถัดไปมี Items 2 ชิ้น คือ เสื้อเกราะ Kevlar และถังกระสุน Hi-Cap. เสื้อ เกราะ Kevlar อยู่ช่องสายไฟหลังห้องฝั่งซ้าย และถังกระสุน Hi-Cap อยู่ช่องสายไฟหลังห้องฝั่งขวา แต่เลือกได้แค่ชิ้นเดียวเท่านั้น แนะนำให้เลือก เกราะ Kevlar จะช่วยลดความเสียหายได้ครึ่งหนึ่ง ในช่วงนี้คุณน่าจะได้ Full-Automatic Fire Mode ขอให้เก็บกระสุนอัตโนมัตไว้ก่อน หลังจากนั้น เดินไปจนผ่านบรรไดแล้วจะมี 2 ทางให้เลือกระหว่าง ห้องประชุม และห้องผู้โดยสาร แนะนำให้ไปทาง ห้องประชุม พราะศัตรูน้อยและไม่ต้องผ่านการต่อสู้ระยะประชัดตัว ลงมาจนถึงห้องเก็บของใต้เครื่องบิน แนะนำให้ใช้ Full-Automatic Fire Mode ได้เพราะความมืดและจำนวนข้าศึกมาก จึงต้องใช้เพื่อให้ทุกอย่างง่ายขึ้น สุดท้ายมาอยู่ที่ห้องทิ้งท้ายเครื่องบินสุดจะเจอกับ Laccard Zimone จับท่านประทานาธิบดีไว้ ถึงตรงนี้คุณต้องใช้สมาธิในการยิงด้วยกระสุนเพียงนัด เดียวที่หัวของหัวหน้า แนะนำว่าให้รอจน Laccard Zimone เดินไปยืนหลังปีกเครื่อง F-18 มันจะชูคอยืนนิ่ง ให้ยิงใส่หน้าทันที จบด่านได้อย่างงดงาม ถ้ายิงพลาดคุณจะโดนมันด่า "Do you know how to aimmm?" (เล็งปืนเป็นไหมเนี่ย)


  ต่อไปให้เลือก Mission 1 : โรงแรม Grand Vila  คำแนะนำ
  - มีกล่องยารวมทุกจุด 3 กล่อง (ได้จะแค่ 2 กล่องเท่านั้น)
  - ตัวประกันจำนวนมาก

  Items :
  x3 x1 x2 x1

  เริ่มต้นโดยบุกทางประตูหน้า เข้าไปจนถึงทางแยกระหว่างลงบรรไดกับตรงไป แนะนำให้ตรงไปเลยครับ จะเจอระเบิดเวลา C4 ให้จำตามที่ผู้การบอก จำไม่ยากหรอกครับ 3 สี ที่แนะนำมาทางนี้เพราะ ถ้าลงชั้นล่างคุณจะต้องช่วยตัวประกันจำนวนมาก จะทำให้เมื่อยนิ้วตอนกดเร็วๆ ต่อมาหลังจากลงบรรไดมาแล้ว จะมีจอ Monitor ตั้งอยู่ ถ้ายิงจะได้ Dot Sight ช่วยให้ยิงได้ตรงขึ้น ตรงไปที่ห้องอาหารมีถาดผลไม้บนโต็ะกินข้าวอยู่ 2 โต็ะ บนโต็ะที่สองจะมีถังกระสุน Hi-Cap. และโต็ะหลังสุดมีกล้องยา ตรงไปตามทางจนถึงช่วงซุ่มยิง ตอนแรกมี 2 เป้าหมาย เพื่อความเร็วให้รอโจร 2 คนซ้อนกัน แล้วยิงในนัดเดียว หลังจากนั้นแล้ว เข้าในที่พัก มี 3 ห้องให้เข้า คือ ระเบิดควัญและช่วยตัวประกัน, ช่วยตัวประกัน และบุกเข้าจัดการผู้ก่อการร้ายทั้งหมด แนะนำให้เข้าห้องกลาง เหตุผลคือไม่มีตัวประกัน และมีกล่องยา หลังจากเขาห้องจะมีกล่องยาอยู่ที่โคมไฟซ้ายสุด และเกราะ Kevlar ในกระเป้าเดินทาง หลังออกจากห้องแนะนำให้ใช้ Full-Automatic Fire Mode สำหรับจัดการกับพวกเกราะหนา สุดท้ายที่หน้าทะเลสาบ เจอกับ Alex Havoc บน ฮ. Apache จัดการได้อย่างง่ายดาย จบด่าน พลังชีวิตยังพอไปต่อได้อีก

  เหลือด่านเดียวแล้วครับคือ Mission 3 : ค้นหา Steve McCoy ในป่าดงดิบ  คำแนะนำ
  - มีกล่องยารวมทุกจุด 2 กล่อง
  - ไม่มีตัวประกัน

  Items:
  x2 x1 x2 x1

  หลังจากลงจาก ฮ.ขนส่ง จะเจอโจร 3 คน คนกลางมีเสื้อเกราะ Kevlar ผ่านช่วงซุ่มยิงลงมาตามทางจนเจอรถบรรทุก จะมีกระท่อมกับถังน้ำมันอยู่หลังเกวียนให้ยิงถังน้ำม ันนั้น จะได้กล่องยา ต่อจากนั้นมีกระ่ท่อม 3 หลังให้เลือก แต่ละอันไม่แน่นอน สลับไปมา แต่โดนส่วนมากแล้วอันกลางจะได้เจอกับ McCoy และช่วยเขาออกมา แนะนำให้เลือกอันกลาง เข้าป่าต้องระวังมีดให้มากที่สุด มักจะกระโดดลงมาจากต้นไม้ จึงยิงไม่ทัน ต่อมาจนผ่านการกู้ระเบิด จนลงเรือไปได้สักพักจนเจอ ฮ.เล็ก (H. Little Bird) แนะนำให้ใช้ Full-Automatic Fire Mode จัดการจะง่ายขึ้น หลังจากนั้นจะมีเรือมายิงจนหมด จะมีเรือมาอีกลำที่ตัวคนขับจะมีกล่องยาอยู่ แต่คนขับอยู่หลังกระจกกันกระสุดต้องเล็งที่แขนเท่านั ้น ต่อมาเจอเรือใหญ่คุณจะได้ปืน S.A.W. (Squad Automatic Weapon) ติดเครื่องยิงลูกระเบิด M203 ให้เล็งแผ่นเหล็กช่วงบน ยิงปืนกลและระเบิดไปด้วย แนะนำให้ยิงลูกระเบิด 1 ลูกต่อแผ่นเหล็กเท่านั้น และพยายามยิงปืนกลเข้าไป ทุกๆครั้งหลังจากเหล็กพังไปที่ละ 2 แผ่นแล้วจะมีโจรกับปืนกลยืนขึ้นให้รีบยิง สุดท้ายคือพบกับ Dingo ถือเครื่องยิงจรวดตามความร้อน Stringer วิธีจัดการไม่ยากแต่ต้องเร็ว เริ่มประเดิมด้วยยิงระเบิดใส่ เล็งได้ระดับเหนือหัวนิดเดียวพอ จะยิงโดนตัวพอดี และยิงด้วยปืนกลตรงๆ รอเครื่องยิงระเบิดพร้อมแล้วเล็งระดับเหนือหัวนิดๆ แล้วยิงระเบิดใส่ สลับกับปืนกลไปเรื่อยๆ จนมันตายสนิท จบด่านแล้ว ถ้าช้าเกินไป ฉากจบจะไม่สวย เรือคุณจะโดนจรวด Stinger เเละโดนจับ

  ครบแล้ว 3 ด่าน ใช้เพียง 10 บาทเท่านั้นครับ


  สำหรับคนที่อยากได้บัตร IC Card นะครับ บัตรใบนี้ราคา 180 บาท สามารถใช้ได้ 99 Continues หมายถึงเล่นได้ 99 รอบ ถ้าตายกลางทางนับเป็น 1 ผมไปซื้อมาจากเซ็นทัลแจ้งวัฒนะมาครับ  แต่ถ้ามี IC Card แล้วไม่รู็ว่าจะใช้ปืนอะไรดีนั้น ก็ต้องดูว่าคุณเหมาะกับวิธีเล่นแบบไหน


  XM-2119 (ชื่อจริง H&K G36) Machinegun
  - อาวุธสงครามแผ่งกองทัพบก อาศัยความแม่น เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีตัวประกันจำนวนมาก ปรับการยิงได้ 3 แบบ Burst ยิงครั้งละ 3 นัดต่อเนื่อง, Single ยิงทีล่ะนัด และ Full-Auto ยิงอย่างต่อเนื่องโดยใช้กระสุนเฉพาะซึ่งมีจำนวนจำกัด

  M4E (ชื่อจริง FSPAS12) Shotgun - เครื่องมือรักษาความสงบบ้านเมือง อาวุธที่สร้างคะแนนได้มากที่สุดในเกมคือปืนลูกซอง เหมาะสำหรับกลุ่มข้าศึกเวลาโผล่มา 2-3 คนใกล้ๆกัน จะได้คะแนนพิเศษ "Double Down" แต่ไม่เหมาะกับพื้นที่มีตัวประกันเพราะยิงเป็นวงกว้า ง ปรับการยิงได้ 2 แบบ Single ยิงทีล่ะนัด และ Burst ครั้งล่ะ 2 นัด

  TK1B (ชื่อจริง AK74) Machinegun - ยอดขายอันดับ 1 ในตลาดมืด อาวุธสงครามของชาวรัสเซีย อานาจทำลายล้างสูง สามารถเจาะเการะบางๆได้ ดังนั้นถ้ามีทั้งโจรและตัวประกันก็คงลำบากหน่อย ปรับการยิงได้ 2 แบบ Full-Auto ยิงต่อเนื่องและ Single ครั้งละนัด

  ที่แนะนำมีเท่านี้ครับที่เหลือก็มี ปืนพก Sniper-Rifle และหน้าไม้ ส่วนปืนที่อยู่ Level 99 นั้นคือปืน OICW  XMW21 Machinegun (ชื่อจริง OICW) - ใหญ่ แต่ยิงเหมือนปืนเล็ก ยิงกระจายตัวประกันตายหมด ระบิดยิงก็ลำบากต้องเปลี่ยนกระสุนก่อนแล้วยิงได้ ช้ามากระเบิดก็ไม่แนง ดังนั้นอย่ารอปืนนี้เลยครับ ใช้ปืนเท่าที่มีนั่นล่ะดีแล้ว

  เออ ... อีกปืนครับที่แนะนำ CP7 (MP7)
  สงสัยถามกันได้นะครับ ใครมีเทคนิคดีๆก็มาบอกกันบ้าง หรือคุยกันนานก็ hitzujaa@hotmail.com

  By : Hitzuja
Results 1 to 1 of 1
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us