วิธีการจัดเด็คยูกิโหดๆ และสูตรจัดเด็ค - หน้า 165ดูผลการโหวต: พวกที่โพสไม่เกี่ยวกับยูกิ เอาไงดี

ผู้โหวต
0. ไม่อนุญาติให้โหวตกระทู้นี้
 • ลบออกไปเหอะ รกเนื้อที่

  0 0%
 • เก็บเอาไว้เหอะ เท่ดี

  0 0%

ชื่อกระทู้: วิธีการจัดเด็คยูกิโหดๆ และสูตรจัดเด็ค

 1. #2461
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า Bhurimaster's Avatar
  สมัคร
  Feb 2010
  โพส
  1,085
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ Oatsmart อ่านข้อความ
  อะไรหว่าาาา
  เกมส์ ยูกิ ออนไลท์ อ่ะ

  เล่นยากมาก ต้องหยิบการ์ดออกเอง จั่วการ์ดเอง

  จั่วโกงได้ แต่ถ้ามึงจั่วโกงก็จะไม่มีใครเล่ด้วย

  แบบว่าหยิบการ์ดออกจากสนามเอง ทำเองหมดเลย - -

  แต่ก็สนุกดี
  แหล่งรวมสาระ ของ การ์ดยูกิ ระดับ "เทพ" โดย oatsmart และ คณะ http://sites.google.com/site/yudeck/home


 2. #2462
  แฟนพันธ์แท้ TG Oatsmart's Avatar
  สมัคร
  Dec 2009
  สถานที่
  นครปฐม
  โพส
  3,241
  Blog Entries
  21
  Rep Power
  0
  เขาเรียก DMG ไม่ใช่รึ ??? พอดีไม่ชอบแม่ง แต่อ่านรายละเอียดหมดละ -*-

 3. #2463
  น้องใหม่ TG sorravich's Avatar
  สมัคร
  Dec 2008
  สถานที่
  บ้าน
  โพส
  90
  Rep Power
  0
  ขอบทสรุปเกม yu gi 2010หน่อยครับ

 4. #2464
  แฟนพันธ์แท้ TG Oatsmart's Avatar
  สมัคร
  Dec 2009
  สถานที่
  นครปฐม
  โพส
  3,241
  Blog Entries
  21
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ sorravich อ่านข้อความ
  ขอบทสรุปเกม yu gi 2010หน่อยครับ
  ผมไม่ได้เล่น story อะ

  ปล.ลองเล่น DMG ดีกว่า อยู่เหงาๆชักจะเซ็ง
  แก้ไขโดย Oatsmart : 03 Apr 2010 เวลา 10:08

 5. #2465
  น้องใหม่ TG sorravich's Avatar
  สมัคร
  Dec 2008
  สถานที่
  บ้าน
  โพส
  90
  Rep Power
  0
  ผมเจอเเล้วบทสรุปstory ไม่รู้ว่าตรงป่าวนะ
  Story Mode

  พอกดเริ่มเกมจะมีการเกริ่นนำถึงเรื่องที่"Kalin"(คิร ิว)ตายและกลายเป็น Dark Signer กับ พวกภูตในโลกแห่งดูเอลมอนสเตอร์(Spirit World)ถูกรุกรานโดย"ราชาวานร เซแมน"(Zeman The Ape King)และถูกสาปให้กลายเป็นแผ่นหิน...

  Chapter 1 - Awakening Arcadia Movement

  -เริ่มต้นด้วยฉากที่มีเงาของเด็กสาว(ซึ่งน่าจะรู้ว่าเ ป็นใคร)ร้องขอความช่วย เหลือจากใ
  น Spirit World (น่าจะเป็นสิ่งที่ตัวเราฝันเห็น)

  -ภาพตัดมายัง"ตัวเรา"ที่กำลังนอนอยู่ในห้องทดลองของ Arcadia Movement โดยมี"Sayer"(ดีไวน์)อยู่ในห้องด้วย

  -เพราะการที่เด็กสาวดันมาเข้าฝันขอความช่วยเหลือเลยทำ ให้"Sayer"รู้เลยว่า ตัวเราสามารถติดต่อกับ Spirit World ได้... (งานเข้า)

  -จากนั้นตัวเราก็ลืมตาตื่นขึ้นและถูกพามายังห้องพักที ่มีรูมเมท 2 คนชื่อ"Okita"กับ"Liquid"และได้"Suppiled Deck"มาใช้

  -หลังจากได้ดูเอลกับรูมเมทในห้องไป 1 ครั้ง... Sayer จะเข้ามามอบภารกิจให้เรา... โดยบอกให้พวกเราไปยัง"Forfune Cup Tournament"เพื่อไปเชียร์ เอ้ย ช่วยงาน Akiza(อากิ)ที่ถูกส่งไปเข้าแข่งในรายการนี้ด้วย... จากนั้น Sayer กับ Akiza ก็เดินออกไป

  -Save ให้พร้อมแล้วคุยกับตัวที่ขวางประตูอยู่ตอบ Yes แล้วฉากจะตัดไปหน้าสนามแข่ง Fortune Cup โดยเราจะต้องหาทางลักลอบเข้าไปในงานเอง

  -เดินไปให้ถึง Waiting Room (ระหว่างทางจะเจอห้องให้เราดันบล็อกเพื่อไปต่อ... แต่ง่ายดันมั่วๆก็ผ่าน) แล้วฉากจะตัดไปที่สนามแข่งซึ่ง Akiza กับ Yusei กำลังจีบ เอ้ย แข่งนัดชิงฯกันอยู่... สุดท้าย Yusei ก็เป็นฝ่ายชนะแล้วเป็นแชมป์ไป(ได้ไปท้าชิงกับ Jack ต่อ)

  -ภาพตัดมาที่เราหลังรู้ว่า Akiza แพ้ก็เลยตัดสินใจเดินทางกลับ พออกจากห้องมาเจอ Sayer กับ Akiza แล้ว"Lazar"(เยเกอร์)จะโผล่มาเชิญ Akiza ไปคุยกับ Goodwin หน่อย... แต่ Sayer ไม่สน Lazar เลยสั่งให้คนชุดดำมาพาตัว Akiza ไปให้ได้... Sayer เลยให้เรา Duel ขวางเอาไว้

  -หลังจากนั้นก็คุยอย่างเดียวไม่มี Duel แล้วจนจบวันไป

  **เนื่องจากไม่มีเวลา+ขี้เกียจ(อันนี้สำคัญ)เลยขอเอา แบบย่อๆแบบไม่มีสาธยาย เนื้อเรื่
  องไปเลยละกัน**

  -เริ่มวันใหม่(1)... ให้ไปที่ Training Room (อยู่ทางซ้ายของตึก) เราจะต้อง Duel แบบ Structure Deck กับแก้ Puzzle ให้ผ่านอย่างละ 3 ครั้งก็จะไปต่อได้

  -เดินกลับไปที่ห้องพักจะเจอ Sayer เรียกให้เราไปสู้กับ Akiza... พอชนะได้(ไม่รู้แพ้ได้ไหม?)ก็จะจบไปอีกวัน

  - เริ่มวันใหม่(2)... ออกจากตึกแล้วไปทางขวาจะเจอ Highway... แล้วเราจะได้ Duel Runner (ขับให้ถึงเส้นชัยภายในเวลา) พอผ่านแล้วก็จะจบ Chapter 1


  Chapter 2 - Blast From the past (ชื่อมันยาว+ภาพตัดไวเกินอ่าน/จำไม่ทัน)

  - Chapter นี้จะเป็นการย้อนอดีตของตัวเราซึ่งเราจะเป็นสมาชิกขอ ง"ทีม Enforcer"(Satisfaction) ซึ่งมี Kalin, Yusei, Jack, Crow อยู่ในทีม (ถ้าใครได้ดู Anime คงนึกออก) ซึ่งเป้าหมายก็เหมือนใน Anime เลย... คือการไปท้า Duel กับทีมต่างๆในแซทเทิ้ลไลท์เพื่อยึดครองพื้นที่

  - เริ่มมาที่"ห้อง Save"(เรียกแบบนี้ละกัน) จะเจอ Crow และได้ ชุดยามกับคีย์การ์ด (เนื้อเรื่องคือเด็คของเรากับ Crow ถูก Security ยึดไปและเราจะต้องลอบเข้าไปในตึกของ Security เพื่อไปเอาเด็คกลับมา)

  - ออกจากห้อง Save มาไปทางขวาจะเจอ Crow ยืนอยู่... เปลี่ยนไปใส่ชุดแล้วคุยกับ Crow ก็จะเข้าไปในตึกของ Security ได้

  - ในตึกจะมีอยู่ 4 ห้อง (ซ้ายบน-ล่าง ขวาบน-ล่าง) โดยวิธีจะไปยังห้องต่างๆจะต้องเดินผ่านยามไปโดยไม่ให ้ถูกจับได้ (เหมือนภาค WCS2009 เลยแต่ผมว่าอันนี้ง่ายกว่าเยอะ)

  - เด็คของเรากับโครวจะอยู่ห้องขวาล่าง ส่วนห้องซ้ายล่างผมเปิดไม่ได้แฮะ(สงสัยต้องเก็บ Starchip ไปแลก Key Card มาล่ะมั้ง)

  - ห้องซ้ายบนไว้เข้าไปเปิดสวิตช์ให้สามารถเข้าไปในห้อง ขวาบนได้(มี Duel-disk ให้เก็บ) << 2 ห้องนี้อาจไม่จำเป็นต้องเข้าไปก็ได้(ไม่แน่ใจนะ)

  - ออกมาจากตึกแล้วกลับไปยังห้อง Save คืนเด็คให้ Crow แล้วจะมีเด็กเข้ามาชวน Duel... ออกไป Duel กับเด็กคนนั้นข้างนอก พอชนะได้ Crow จะบอกให้เราไปหา Yusei ที่ Highway สายเก่า

  **Chapter นี้จะมี Map อยู่ 2 แห่งคือ B.A.D. กับ Slum

  - ไปที่ Slum แล้วเดินไปที่ Highway คุยกับ Yusei แล้วเราจะได้ Duel Runner อีกครั้ง(ขับให้เข้าเส้นชัยภายในเวลาเหมือนเดิม... ระหว่างที่แว๊นท์อยู่จะมีพวก Card กับ DP ให้เก็บด้วยนะ)

  - กลับมาที่ B.A.D. จะเจอ Kalin มานัดหมายไปถล่มแก๊งค์อื่นและขอ Duel กับเรา... พอชนะแล้วกลับไปหา Crow ที่ห้อง Save ก็จะจบวัน

  -วันต่อมา(1)... คุยกับ Crow ตอบ Yes แล้วฉากจะตัดไปที่ตึกของแก๊งค์ที่เราจะไปถล่ม(Black 'n' Blue)

  -ที่ชั้น 1 ไปสำรวจทางซ้ายสุดจะเจอคนซ่อนอยู่ Duel ให้ชนะแล้วจะไปต่อที่ชั้น 2 ได้

  -ที่ชั้น 2 จะเจอ Kalin ถูกจับตัวอยู่(ทำเป็นเก๋านัก สมน้ำหน้า ฮ่า ฮ่า) Duel กับคนที่จับตัว Kalin ไว้ พอชนะแล้วไปต่อชั้น 3 แล้วจะได้ Duel กับหัวหน้าแก๊งค์ (เป็น Theme Duel - ดรอว์ครั้งละ 2 ใบ) พอชนะได้ก็จะจบวัน

  -วันต่อมา(2)... เราจะอยู่ในตึกของทีม... ให้เดินกลับมาห้อง Save... แล้วจะเจอเหตุการณ์เด็กถูกลักพาตัว... คุยกับ Crow ตอบ Yes แล้วจะเข้าสู่โหมด Duel Runner โดยเราจะต้องแว๊นท์แซงคันที่อยู่ข้างหน้าให้ได้ก่อนถ ึงเส้นชัยก็จะผ่าน(ก่อน คุยกับ Crow ให้เดินไปซื้อของมาแต่งรถที่ร้านแต่งรถใน Slum ก่อนก็ดีนะ) << /me ตอนแรกทำเก๋าเลยไม่กลับไปแต่งรถก่อน กะโชว์เหนือ... สุดท้ายไล่มันไม่ทันต้องกลับไปแต่งรถโดยปริยาย... :4519626a: )

  -พอไล่ทันแล้วก็จะต้อง Duel อีก 1 รอบก็จะช่วยเด็กได้

  -หลังจากนั้นก็เดินไปหา Kalin ตรงที่อยู่ของทีมเรา... พอคุยเสร็จแล้วออกมาข้างนอกคุยกับ Kalin อีกทีแล้วตอบ Yes จะเป็นการเริ่มสู้ทลายแก๊งค์

  -ห้องแรกสำรวจหาคนที่ซ่อนอยู่ให้เจอแล้ว Deul ให้ชนะก็จะไปห้องต่อไปได้

  -ห้องต่อมา(ลานโบว์ลิ่ง)ไม่มีอะไร Duel ให้ชนะแล้วเดินกลับออกมาห้องแรกก็จะได้ Duel กับหัวหน้าแก๊งค์แบบ Match Duel(ชนะ 2 ใน 3) พอเอาชนะได้แล้วก็จะจบวัน

  -วันต่อมา(3)... เริ่มที่ห้อง Save... ระหว่างเดินไปที่ตึกของทีมเราจะเจอ Kalin มาขอ Duel ด้วย << จัดไป

  -เดินกลับมาที่ห้อง Save จะได้ Duel กับ Crow พอชนะได้ Kalin จะเดินมาบอกนัดไปถล่มแก๊งค์สุดท้ายและเดินจากไป

  -แล้วเราจะต้องจับคู่กับ Crow แข่ง Tag Duel กับเด็ก 2 คน... หลังจากตบเด็กไปแล้วถ้าจะไปเนื้อเรื่องต่อเลยก็ให้คุ ยกับ Crow แล้วตอบ Yes ก็จะจบวัน (แต่ถ้ายังไม่อยากไปต่อก็เดินไป Duel กับพวกคนแถวๆนั้นก่อนก็ได้)

  -วันต่อมา(4)... เริ่มมาก็เปิดฉากบุกเลย... Duel ตามทางไปเรื่อยๆ... จะมีอยู่ห้องนึงที่มีกล่องให้เราดันเปิดทางเพื่อเดิน ไปเก็บ(Tip : ไม่จำเป็นว่าจะต้องเปิดกล่องให้ครบในรวดเดียว... พอเปิดกล่องได้แล้วให้เดินเปลี่ยนฉากแล้วเดินกลับไปใ หม่ได้ พวกกล่องที่เราดันไปแล้วก็จะกลับไปตำแหน่งเดิม) ถ้าขี้เกียจเก็บกล่องก็เดินผ่านไปเลยก็ได้

  -พอผ่านห้องนั้นมาจะจเอ Kalin กำลังช่วย Yusei ที่กำลังตกตึกอยู่... แล้วเราจะต้อง Duel กับหัวหน้าแก๊งค์ (LP ของเราตอนเริ่มมีแค่ 4000 ส่วนของมัน 8000) พอชนะได้ก็จบวัน

  -วันต่อมา(5)... Duel กับ Jack และ Yusei จากนั้นก็เดินออกมานอกตึกจะเจอ Kalin กำลังเกรียนแตกรังแกเด็กอยู่... ให้เดินเข้าไปในตึกตามเพื่อนมาช่วยเคลียร์... แต่เพราะความเกรียนที่เกินเยียวยาของ Kalin... สุดท้าย Crow, Jack และเราก็ตัดสินใจออกจากทีมไป... จบวัน

  -วันต่อมา(6)... ออกจากห้อง Save ไปคุยกับ Crow แล้ว Crow จะเล่าให้ฟังถึงตำนานของ ไดดารอสบริดจ์(เหมือน Anime)... หลังจากนั้นจะมีเด็กวิ่งมาบอกเราเรื่องของ Kalin ไปหาเรื่อง Security

  -เดินไปหา Yusei ที่ตึกของทีมเรา... จากนั้นฉากจะตัดไปที่ตึกของแก๊งค์ "Black 'n' Blue"... เดินขึ้นไปชั้น 2 แล้วเราจะต้องเดินหลบยาม(อีกแล้ว)...

  -พอขึ้นไปชั้น 3 ก็ต้องเดินหลบยามอีก... ให้เข้าห้องแรก... ในห้องจะมีผนังให้เราเดินทะลุไปข้างหลังยามที่ยืนขวา งอยู่ได้(ให้เดินนะ อย่ากดวิ่ง(B)ล่ะ)... พอผ่านมาได้ก็จะเจอ Yusei

  -ฉากจะตัดกลับมาที่ตึกของทีมเรา... หลังจากนั้นก็คุยยาวเลย (เนื้อเรื่องเหมือน Anime ตอนที่ Kalin ถูกจับ)

  -ฉากตัดมาที่ห้อง Save... คุยกับ Crow ตอบ Yes เราจะนอนพักแล้วฝันถึงเสียงใน Spirit World มาขอความช่วยเหลือจากเรา... พอเราตื่นแล้วก็ให้ออกจากห้อง Save มาคุยกับ Crow... จากนั้นเราก็จะถูก Sayer จับตัวไป

  -จากนั้นฉากจะตัดมายังปัจจุบันที่ Arcadia Movement... คุยอย่างเดียว... จบ Chapter 2

  Chapter 3 - The Meeting : The Spirit World & New Allies

  -เริ่มมาเราจะอยู่ในป่า... ให้ไปสำรวจต้นไม้ทางด้านขวาแล้วกลับมาสำรวจไม้เท้า(M inus Staff)ทางด้านซ้าย... แล้วกลับมาสำรวจที่ต้นไม้ทางขวาอีกทีก็จะผ่าน

  -ผ่านมาทางขวาจะเจอปริศนาให้เราแก้... Map นี้จะมีไม้เท้าให้ใช้ 3 อัน(ผมไม่พิมพ์นะว่าไม้เท้ามันอยู่ตรงไหนบ้าง เอาเป็นว่าเก็บให้ครบละกัน)... ไม้เท้าอันแรกให้ไปใช้ที่ น้ำตกที่อยู่ตรงกลางบนของ Map... พอน้ำตกหยุดไหลแล้วเราจะข้ามไปอีกฝั่งได้จากทางขวาล่ างของ Map... หลังจากข้ามฝั่งมาแล้วให้ใช้ไม้เท้าอันที่ 2 กับสะพานที่ขาดอยู่ตรงกลางของ Map แล้วเราจะข้ามกลับมาอีกฝั่งได้... แล้วใช้ไม้เท้าอันที่ 3 กับน้ำตกอีกที(ให้มันไหลเหมือนเดิม)... เท่านี้เราก็จะไปต่อได้แล้ว

  -พอผ่านเข้าเมืองมาได้ก็จะเจอกับ Torunka และได้ Duel ด้วย... หลังจากชนะแล้วก็ให้เดินไป Map ข้างบน... เดินไปตามทางเรื่อยๆจะเจอปราสาทของ Zeman... โดยจะมี ลิง เฝ้าทางเข้าอยู่ Duel ให้ชนะก็จะเข้าไปได้

  -ในปราสาทให้ไป Map ทางขวา(ข้างบนยังไปไม่ได้)... เข้าห้องทางขวาจะเจอ Luna(รูกะ)...แล้วจะต้อง Duel กับลิงอีกที... พอชนะได้เราก็จะหนีกลับมาที่เมือง

  -ไป Map ทางขวาของเมืองเรื่อยๆก็จะเจอปริศนาให้แก้(อีกแล้ว). .. โดยเราจะต้องใช้ไม้เท้าเพื่อเปิดทางให้ถูก 2 Map (ถ้าผิดต้องมาเริ่มตั้งแต่ Map แรกใหม่เลยน่อ)

  -Map แรกจะมีไม้เท้า 3 อัน... ไม้เท้าอันแรกให้ ใช้ตรงเห็ดอันเล็กตรงกลาง Map... พอเห็ดใหญ่ขึ้นเราจะสามารถขึ้นมาเก็บไม้เท้าที่อยู่ข ้างบนเนินได้... ให้ใช้ไม้ เท้าอันที่ 2 กับเห็ดยักษ์ทางขวาสุด(ใกล้ๆทางออก)แล้วเราจะลงไปเก็ บไม้เท้าอันที่ 3 ได้... จากนั้นก็ไปต่อ Map ที่ 2

  -Map ที่ 2... ตรงข้างบนของ Map เราจะเห็นก้อนหินถูกเถาวัลย์มัดเอาไว้ 3 อัน(บนซ้าย,บนกลาง, บนขวา)... ให้ใช้ไม้เท้ากับอันบนกลางก่อน... แล้วเราจะข้ามฝั่งมายังอันบนขวาได้... จากนั้นก็ใช้ไม้เท้ากับอันบนขวาแล้วเราจะสามารถเก็บไ ม้เท้า 2 อันที่อยู่บนต้นไม้ได้... ส่วนที่เหลือหลังจากนี้ก็ไม่น่าจะยากแล้วนะลองดู(จริ งๆขี้เกียจพิมพ์)

  -พอผ่านมาได้ก็จะเจอกับ Regulus... Duel ให้ชนะ... แล้วเราก็จะกลับมายังโลกปัจจุบัน... จบ Chapter 3

  Chapter 4 - Journey : The Old Encounter Escape and Manage

  -เริ่มมาเราจะอยู่ที่ Arcadia Movement... ออกจากห้องเดินไปทางซ้ายจะเจอกับ Carly... แล้วเราจะต้องเดินผ่านยาม(อีกแล้ว)... ให้สำรวจรูปปั้นตัวล่าง 2 ทีแล้วเราจะดันรูปปั้นให้ล้มเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจย าม... จากนั้นเราก็จะเดินหลบมาได้

  -มาทางซ้านเรื่อยๆจะเจอ Luna กับ Yusei... แล้วเราจะได้เด็ค(ของเรา)กับการ์ดไว้เปิดลิฟท์มา

  -ออกจากห้องไปทางซ้าย... เราก็จะต้องเดินผ่านยาม(อีกครั้ง... เฮ้อ~)... พอผ่านมาได้จะเจอ Sayer แล้วเราจะได้จับคู่กับ Luna แข่ง Tag Duel กับเพื่อนร่วมห้องเริ่มแรกของเรา(Chapter 1) พอเอาชนะได้ก็จะเจอกับ Leo(รูอา)

  -ออกจากห้องไปทางขวา... ลงลิฟท์ไป... แล้วขึ้นลิฟท์ขึ้นมาใหม่จะเจอ Sayer... Duel ให้ชนะแล้วไปทางขวาจะเจอ Akiza กับ Misty

  -จากนั้นเดินกลับมาทางซ้ายลงลิฟท์... หลังจากนี้ก็จะเป็นเหตุการณ์ที่ Arcadia Movement ถูก Dark Signer ถล่ม(ตาม Anime)

  -ฉากจะตัดมายังตึกของ Blister (ไซงะ)... ออกจากตึกไปทางซ้ายหา Bootleg's Bar ให้เจอแล้วเข้าไปคุยกับ Owner ในร้าน... หลังจากนั้นก็กลับมาคุยกับ Blister ที่ตึก

  -ฉากจะตัดมาช่วงกลางคืน... ออกจากห้องแล้วไปที่ห้องซ้ายสุด... จะได้ Duel กับคนที่ถูก Dark Signer ควบคุมอยู่... พอเอาชนะได้ก็จะต้อง Duel กับ Akiza อีกที... พอเอาชนะได้ก็จะจบวัน

  -วันต่อมา(1)... ออกจากห้องแล้วจะเจอเหตุการณ์คุยๆๆๆๆๆ... จบ Chapter 4

  Chapter 5 - Fate : Signer & Dark Signer

  -เริ่มมาเราจะอยู่ที่ แมนชั่นของ Goodwin... แล้วเราจะได้รู้เรื่องของ Signer กับ Dark Signer (ตาม Anime)

  -ฉากจะตัดมานอกแมนชั่นชอง Goodwin... คุยกับ Trudge ตอบ Yes... แล้วเราจะมาที่ B.A.D.ที่หน้าตึกของทีมเรา

  -เดินกลับไปหา Crow ที่ห้อง Save... คุยกับ Crow แล้วเราจะได้ Turbo Duel กับ Crow... พอชนะแล้วให้คุยกับ Crow อีกทีแล้วกลับไปหา Yusei ที่ตึกของทีมเรา

  -พอคุยกับ Yusei... Kalin มาด Dark Signer ก็จะโผล่มา... คุยๆๆๆๆ

  -ฉากจะตัดมา... ให้ไปคุยกับ Luna แล้วเราจะวาปไปยัง Spirit World... ให้เดินไปที่ปราสาทของ Zeman เข้าไปในปราสาท... คราวนี้เราจะไปห้องข้างบนได้แล้ว(ที่ใน Chapter 3 ยังเข้าไม่ได้)... พอผ่านเข้าไปก็จะเจอปริศนาสุดท้ายของ Story Mode ให้เราแก้...

  -ในห้องจะมีไม้เท้ากับกระถางอยู่อย่างละ 6 อัน... โดยเราจะต้องใช้ไม้เท้าจุดไฟในกระถางให้ครบ 6 อันถึงจะไปต่อได้... ให้จุดเรียงตามนี้... (ผมไม่พิมพ์วิธีเก็บไม้เท้านะ เอาเป็นว่าก่อนที่จะจุดไฟในกระถางให้ดูดีๆก่อนว่าสาม ารถเดินไปเก็บไม้เท้า ได้ไหม)

  -จุดเรียงตามนี้ >> ล่าง > ขวา ล่าง > ขวาบน > กลาง > ซ้ายบน > ซ้ายล่าง แล้วจะไปต่อได้ (ตำแหน่งกระถางมันจะเบี้ยวๆนิดนึง... ดูให้มันเป็น ขวาบน-ล่าง ซ้ายบน-ล่าง ละกันน่อ)

  -พอผ่านมาได้ก็จะได้ Duel กับ Zeman (Theme Duel : LP ทั้ง 2 ฝ่ายจะลดลงไปเทิร์นละ 500) พอเอาชนะได้ก็จะกลับมายังโลกปัจจุบัน

  -เดินไปทางขวาจะเจอ Leo กับ Devock(ดีมาค)... แล้วเราจะต้องจับคู่กับ Luna รุม เอ้ย! Duel กับ Devork

  -พอชนะได้เดินไปทางซ้ายจะเจอ Greiger(บอมเมอร์)... แล้วเราจะต้องแข่ง Turbo Duel กับ Greiger โดยเงื่อนไขที่จะเอาชนะได้คือต้องรอให้มันเรียก Earthbound God ออกมาก่อน... เราถึงจะอัดมันให้ LP เหลือ 0 ได้ (ตอนเล่นเซงมากรอตั้งนานกว่ามันจะจั่วได้ = ='')

  -หลังจากเอาชนะ Greiger ได้แล้วให้ไปทางซ้ายเพื่อหา Yusei... โดยเราจะต้อง Duel Runner ฝ่าไปให้ถึงเส้นชัยให้ได้ (อธิบายลำบากเอาเป็นว่าแต่งรถให้ดีๆละกันไม่งั้นผ่าน ยากมาก!!!... Tip : แต่งให้รถเบาๆ+เร่งแรงๆเข้าไว้ พวกน้ำมันไม่ต้องใส่เลยมันหนักรถ)

  -พอผ่านมาได้ก็จะเจอ Yusei ที่ D-Wheel เสียอยู่... เราเลยต้อง Turbo Duel กับ Kalin แทน (มุกเนียนมาก Konami 55+) แถมตอนเริ่ม Duel ยังเจอเงื่อนไขเริ่มมาไม่มีการ์ดบนมือเลยอีก (ช่วย Kalin เห็นๆ)

  -หลังจากเอาชนะ Kalin แล้ว... ให้เดินกลับมาทางขวาแล้วเราจะสามารถไปต่อ Map ข้างล่างได้แล้ว(ตอนแรกยังไม่ได้)... ผ่านลงมาจะเจอ Carly... Duel กับ Carly ให้ชนะ(Theme : ดรอว์ได้ครั้งละ 2 ใบ) พอชนะแล้ว Jack จะโผล่มา

  -ไปต่อทางซ้ายจะเจอ Akiza, Misty, Sayer... แล้วเราจะต้อง Duel กับ Sayer แล้วต่อด้วย Misty (Theme : ห้ามเปลี่ยนรูปแบบตั้งรับ/โจมตีในช่วง Main Phase) พอเอาชนะได้ Roman(รูโดก้า) จะโผล่มา

  -เดินไปตามทางเรื่อยๆจะเจอ Roman... Duel ให้ชนะ(Theme : ชนะให้ได้ใน 20 เทิร์น) พอเอาชนะได้เราจะถูก Warp มาที่หน้าแมนชั่นของ Goodwin แล้วเราจะต้อง Duel กับ Lazar

  -พอเอาชนะ Lazar ได้เราก็จะเข้าไปเจอ Goodwin... จากนั้นเราก็จะต้อง Duel Runner ไล่ Goodwin ให้ทันก่อนถึงเส้นชัย( Tip : แต่งรถให้เบา+แรงที่สุด พวก Part ต่างๆไม่ต้องใส่เลยมันหนัก)

  -พอผ่านมาได้เราก็จะได้จับคู่กับ Yusie เพื่อ Duel กับ Goodwin (Goodwin LP16000 ส่วนเรา 2 คน 8000 แถม Yusei ดันใช้การ์ดไม่ตรงใจเราอีก)

  -พอชนะได้เราก็จะต้อง Turbo Duel กับ Goodwin อีกที... ซึ่ง Yusei กับ Jack ดันรถเสียเลย Duel ไม่ได้(ความหวังทั้ง 2 ของมวลมนุษยชาติ -*-)... เลยต้องเป็นหน้าที่ของเรา

  -พอเอาชนะได้เราก็จะต้อง Duel ตัวๆกับ Goodwin อีกรอบ(สุดท้ายจริงๆล่ะ) เอาชนะให้ได้...

  แล้วก็จะพบกับฉากจบที่งดงาม(ตรงไหน)!!! :4519626a:

  หลังเล่นจบที่หน้า Menu จะมี New Game (Existing Data) เพิ่มขึ้นมา >> เริ่มเล่นใหม่แต่พวกการ์ดกับของใช้ต่างๆยังอยู่เหมือ นเดิม... น่าจะรวมถึง Starchip ด้วย
  เครดิต http://www.thaids.com/viewthread.php?tid=1273

 6. #2466
  แฟนพันธ์แท้ TG oFrEeDoMo's Avatar
  สมัคร
  Oct 2009
  สถานที่
  บอกไป แล้วคิดว่าจะหาผมเจอเหรอ
  โพส
  3,078
  Rep Power
  0
  ถ้าว่างๆ จะลงไว้ใน Trip & Trick ของเว็บให้นะครับ ^ ^
  ว่างๆ ก็ Click! เข้าไปเยี่ยมกันหน่อย
  ดูข้มูยูกิจ๋http://sites.google.com/site/yudeck/ 7. #2467
  น้องใหม่ TG sorravich's Avatar
  สมัคร
  Dec 2008
  สถานที่
  บ้าน
  โพส
  90
  Rep Power
  0
  ++ Unlock All Pack v.Final ++ Credit : Bonta

  Dark Beginning 1 - ได้ตั้งแต่เริ่มเกม
  Dark Beginning 2 - ได้ตั้งแต่เริ่มเกม
  Dark Revelation 1 - ได้ตั้งแต่เริ่มเกม
  Dark Revelation 2 - ได้ตั้งแต่เริ่มเกม
  Soul of the Duelist- ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ กด x ดูบ่อยๆละกัน ถ้าได้เดี๋ยวมันเด้งบอกเอง ฮ่า ฮ่า)
  Rise of Destiny- ชนะ Single Duel 50 ครั้ง(รวมได้หมดทั้งใน Story Mode & WC... เข้า Option เช็ค Duel Record เอาก็ได้)
  Flaming Eternity - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  The Lost Millennium - เอาชนะ Igusa, Hashinoshima, Torino, Mitchie, Gushizawa, Oda, Anna, Roy, Hideki, Sugimoto, Rossi ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Cybernetic Revolution - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Elemental Energy - ชนะ Single Duel 100 ครั้ง
  Shadow of Infinity - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Enemy of Justice- เอาชนะ Itsuki, Arashiyama, Clock, Hiroyuki, Kuroe, Kameno, Ida, Kiyoto, Annie, Mimi, Chihiro, Natsumi, Hayakawa, Gordon, Yusuke ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Power of the Duelist - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Cyberdark Impact- ชนะ Single Duel 200 ครั้ง
  Strike of Neos - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Force of the Breaker- เอาชนะ Liquid, Okita, Jean, Aase, Motoi, Fukuoka, Honda, Ticera, Robinson, Coppola, Figaro, Corse, Angie, Morrison, Helio, Kawasaki ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Tactical Evolution - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Gladiator's Assault- เอาชนะ Seria, Giado, Kurihara, Shirase, Tashiro, Smith, Bass ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Phantom Darkness- ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Light of Destruction - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  The Duelist Genesis- เอาชนะ Eiki, Zape, Key Mace, Key Mace #2, Gate Mace ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Crossroads of Chaos - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Crimson Crisis - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Raging Battle - เอาชนะ Dark Signers Shadow [ทั้งแบบ Duel และ Turbo Duel] (สำรวจที่ควันม่วงๆใน Map ที่ Turbo Duel กับ Kalin และ สำรวจที่ควันม่วงๆใน Map ที่ Duel กับ Roman แล้วจะเจอ กับ ) << มีควันอยู่ 2 แห่งนะ : หลังจบ Story Mode ให้ไปคุยกับ Crow ใน Slum ก่อนถึงจะเจอ... พอเอาชนะได้แล้วกลับมาคุยกับ Crow ก็ Clear)
  Ancient Prophecy- เอาชนะ Enforcers Shadow (สำรวจที่ควันม่วงๆในห้องชั้นบนสุดของตึกทีมเราใน Story Mode แล้วจะเจอ) : หลังจบ Story Mode ให้ไปคุยกับ Kalin ที่ชั้นล่างในตึกของทีมเราก่อนถึงจะเจอ... พอเอาชนะได้แล้วกลับมาคุยกับ Kalin ก็ Clear)
  Stardust Overdrive - เอาชนะ Signers Shadow (สำรวจที่ควันม่วงๆในสนามแข่ง Fortune Cup ใน Story Mode แล้วจะเจอ) : หลังจบ Story Mode ให้ไปคุยกับ Mc หน้าทางเข้าสนามแข่งก่อนถึงจะเจอ... พอเอาชนะได้แล้วกลับมาคุยกับ Mc ก็ Clear)
  Absolute Powerforce - เอาชนะแบบ Structure Deck ให้ได้ 3 ครั้งติดกัน (คุยกับเด็กที่อยู่ในรั้วข้างๆร้านขายการ์ดใน Map - New Domino City)
  Synchro Awaken!! - ได้ตั้งแต่เริ่มเกม
  Invasion of Worms!! - ได้ตั้งแต่เริ่มเกม
  Justice Strikes Back!!- ได้ตั้งแต่เริ่มเกม
  Revival of the Fableds!! - เอาชนะ Globe, Lagoon Noula, Narumi, Salida Noula, Grammy, Alina Noula, Oscar, Kalisse Noula ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Ruler of Chaos!! - เอาชนะ Yusei, Crow, Jack, Kalin (ทั้งแบบ Duel และ Turbo duels) ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Whirlwind of Dragunity!! - เอาชนะ Luna, Akiza, Carly, Mina ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Genex's Onslaught!! - เอาชนะ Sayer, Lazar, Hunter, Randsborg, VP Heitmann, Facility Chief ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Pulse of Trishula!!- เอาชนะ Torunka, Regulus, Zeman ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Extra Pack- เอาชนะ Tetsuzo, Trudge, MC, Bolt, Blister, Dexter, Leo ใน Story Mode ให้ได้ตัวละ 3 ครั้ง
  Extra Pack 2 - Clear Duel Puzzles 10 อัน(ทั้งหมด) >> 5 อันใน Arcadia Movement และ 5 อันใน Bootleg Bar(เล่นได้หลังจบ Story Mode)
  World Championship Edition 1 - เอาชนะ CPU หน้าแรกใน WC ตัวละ 3 ครั้ง
  World Championship Edition 2- Unlock 12 Tag CPU ใน WC
  World Championship Edition 3 - Unlock 26 CPU ใน WC
  World Championship Edition 4 - Unlock 18 Tag CPU ใน WC
  World Championship Edition 5 - Unlock 41 CPU ใน WC
  World Championship Edition 6 - Unlock 24 Tag CPU ใน WC
  World Championship Edition 7 - Unlock 56 CPU ใน WC
  World Championship Edition 8 - Unlock 30 Tag CPU ใน WC
  World Championship Edition 9 - Unlock 72 CPU ใน WC (ทั้งงหมด = =)
  World Championship Edition 10 - Unlock 36 Tag CPU ใน WC (ทั้งหมด)
  Acceleration 1st Gear - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  Acceleration 2nd Gear - ได้ตามเนื้อเรื่อง(แต่ช่วงไหนไม่รู้นะ)
  All at Random- ได้หลัง Unlock Pack ทั้งหมดแล้ว+มีการ์ดอยู่มากกว่า 95%

  ------------------------------------------------------------------------------------------------

  หลังจากปลดซองได้หมดแล้ว... เมื่อซื้อการ์ดไป 100% หมดทุกซองแล้ว... ถ้าเข้าไปดูใน Card List มันจะได้แค่ 99.5%

  โดยการ์ดส่วนที่เหลืออีก 0.5% มันจะไม่มีอยู่ในซองที่เราปลดได้(รวมทั้ง All at Random ด้วย) โดยที่เราจะต้องไปแว๊น Turbo duel เก็บเอาเอง กับ เอา Starchip ไปแลกที่ Chihiro เท่านั้น!!


  **วิธีไปแว๊น Turbo Duel > ไปที่ร้านขายอะไหล่สำรวจที่ Notebook ก็จะมีสนามให้เราเลือกแว๊น

  Highway
  1. Speed Spell - Confiscation
  2. Speed Spell - Fissure
  3. Speed Spell - Half Seize

  Old Highway
  1. Speed Spell - Delinquent Duo
  2. Speed Spell - Cold Wave
  3. Speed Spell - High Speed Crash

  Old City
  1. Speed Spell - The Forceful Sentry
  2. Speed Spell - Curse of Fate
  3. Speed Spell - Synchro Defuse

  Geoglyphs
  1. Speed Spell - Harpie's Feather Duster
  2. Speed Spell - Metamorphosis

  Goodwin Mansion
  1. Speed Spell - Raigeki
  2. Speed Edge
  3. Speed Spell - Speed Jammer


  เอา Starchip ไปแลกกับ Chihiro (สาวหัวน้ำเงินในชุดกะลาสีแถวๆหน้าร้านขายการ์ดใน B.A.D.)
  1.Alternate Art Blue-Eyes White Dragon
  2.Alternate Art Dark Magician
  3.Alternate Art Red-Eyes B. Dragon
  4.Alternate Art Dark Magician Girl
  5.Alternate Art Gilford the Lightning
  6.Alternate Art Cyber Dragon
  7.Alternate Art Cyber End Dragon
  8.Alternate Art Summoned Skull
  9.Alternate Art Buster Blader

  ***การ์ด 100% = 3543 ใบ***


  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  ++ Unlock All CPU v.Final ++

  Single CPU

  1. Princess Pikeru - ได้ตั้งแต่แรก
  2. Herald of Green Light- ได้ตั้งแต่แรก
  3. Fortune Lady Light - ได้ตั้งแต่แรก
  4. Vennominaga the Deity of Poisonous Snakes - ได้ตั้งแต่แรก
  5. Nanobreaker - ได้ตั้งแต่แรก
  6. Izanami - ได้ตั้งแต่แรก
  7. Clear Vice Dragon - เคลียร์ Chapter 1
  8. B.E.S. Big Core MK-2 - เคลียร์ Chapter 1
  9. Solar Flare Dragon - เคลียร์ Chapter 1
  10. Underground Arachnid - เคลียร์ Chapter 1
  11. Mist Valley Apex Avian - เคลียร์ Chapter 1
  12. Witch Doctor of Sparta - เคลียร์ Chapter 1
  13. Koa'ki Meiru Valafar - เคลียร์ Chapter 2
  14. Ally of Justice Decisive Armor - เคลียร์ Chapter 2
  15. Jurrac Meteor - เคลียร์ Chapter 2
  16. Ancient Sacred Wyvern- เคลียร์ Chapter 2
  17. Naturia Landoise - เคลียร์ Chapter 2
  18. Great Shogun Shien - เคลียร์ Chapter 2
  19. Koa'ki Meiru Rooklord - เคลียร์ Chapter 3
  20. Fabled Leviathan- เคลียร์ Chapter 3
  21. Evil Hero Dark Gaia - เคลียร์ Chapter 3
  22. Lava Golem - เคลียร์ Chapter 3
  23. Green Baboon, Defender of the Forest - เคลียร์ Chapter 3
  24. The Dark Creator - เคลียร์ Chapter 3
  25. Mist Valley Thunder Lord - เคลียร์ Chapter 4
  26. Ojama Yellow - เคลียร์ Chapter 4
  27. Ancient Fairy Dragon - เคลียร์ Chapter 4
  28. Darklord Desire - เคลียร์ Chapter 4
  29. Avenging Knight Parshath - เคลียร์ Chapter 4
  30. Flamvell Fiend - เคลียร์ Chapter 4
  31. Gungnir, Dragon of the Ice Barrier - เคลียร์ Chapter 5
  32. Trident Dragion - เคลียร์ Chapter 5
  33. Power Tool Dragon - เคลียร์ Chapter 5
  34. Batteryman Industrial Strength - เคลียร์ Chapter 5
  35. Reptilianne Vaskii - เคลียร์ Chapter 5
  36. Cosmic Fortress Gol'gar - เคลียร์ Chapter 5
  37. Cyber Eltanin - ชนะ (8) B.E.S. Big Core MK-2 3 ครั้ง >> เลข 8 ในวงเล็บหมายถึง CPU ตัวที่ 8 น่อ (เลื่อนขึ้นไปดูละกัน)
  38. Chaos Sorcerer - ชนะ (9) Solar Flare Dragon 3 ครั้ง
  39. Destiny End Dragoon - ชนะ(10) Underground Arachnid 3 ครั้ง
  40. Supersonic Skull Flame - ชนะ (11) Mist Valley Apex Avian 3 ครั้ง
  41. Explosive Magician - ชนะ(14) Ally of Justice Decisive Armor 3 ครั้ง
  42. Gravekeeper's Visionary - ชนะ(15) Jurrac Meteor 3 ครั้ง
  43. Elemental Hero Neos - ชนะ(16) Ancient Sacred Wyvern 3 ครั้ง
  44. The Immortal Bushi - ชนะ(17) Naturia Landoise 3 ครั้ง
  45. Dark Simorgh - Beat ชนะ(18) Great Shogun Shien 3 ครั้ง
  46. Elemental Hero Absolute Zero - ชนะ(20) Fabled Leviathan 3 ครั้ง
  47. Fabled Ragin - ชนะ(21) Evil Hero Dark Gaia 3 ครั้ง
  48. Raiza the Storm Monarch - ชนะ(22) Lava Golem 3 ครั้ง
  49. Archlord Kristya - ชนะ(23) Green Baboon, Defender of the Forest 3 ครั้ง
  50. Swap Frog - ชนะ(24) The Dark Creator 3 ครั้ง
  51. Hundred Eyes Dragon - ชนะ(26) Ojama Yellow 3 ครั้ง
  52. Dragunity Knight- Gadearg - ชนะ(27) Ancient Fairy Dragon 3 ครั้ง
  53. Blue-Eyes White Dragon - ชนะ(28) Darklord Desire 3 ครั้ง
  54. Lonefire Blossom - ชนะ(31) Gungnir, Dragon of the Ice Barrier 3 ครั้ง
  55. Green Gadget - ชนะ(33) Power Tool Dragon 3 ครั้ง
  56. Naturia Beast - ชนะ(35) Reptilianne Vaskii 3 ครั้ง
  57. Garlandolf, King of Destruction - เล่น 50 ชั่วโมงขึ้นไป (เช็คเวลาได้จาก Option > Duel Record)
  58. Darkness Neosphere - เล่น 100 ชั่วโมงขึ้นไป
  59. Stardust Dragon/Assault Mode - [color="#0000FF"]Clear Duel Bonus ตั้งแต่ 50% ขึ้นไป[color="#FF0000"](ดูใน Duel Record เลื่อนลงมามันจะมีเขียนตัวดำๆกับ ????? เยอะๆ... ถ้านับไม่ผิดมันจะมีทั้งหมด 154 บรรทัด... ทำให้มันเป็นสีขาวให้ได้ 78 อันขึ้นไปก็ปลดล็อคได้ล่ะ)
  60. XX-Saber Hyunlei - ดูเอลชนะติดต่อกัน 10 ครั้ง
  61. Worm Zero - Atk 10000+ ในครั้งเดียว (อาจจะนับ Atk รวมจากหลายตัวในเทิร์นเดียวได้แต่ไม่ได้ลองเพราะตอน Unlock ใช้ Chimeratech Overdragon อัดทีเดียวไปเลย)
  62. Ancient Gear Gadjiltron Dragon - เรียก Ancient Gear Gadjiltron Dragon ออกมาได้สำเร็จ
  63. Majestic Red Dragon - เรียก Majestic Red Dragon ออกมาได้สำเร็จ
  64. Harpie Queen - ชนะด้วย Effect ของ Vennominaga the Deity of Poisonous Snakes (Monster)
  65. Locomotion R-Genex - เรียก Flying Fortress SKY FIRE ออกมาได้สำเร็จ
  66. Crusader of Endymion - ใช้ Spell Card "Mega Ton Magical Cannon ให้ได้
  67. Fossil Dyna Pachycephalo - Total Summon 666 ครั้งขึ้นไป (เช็คได้จาก Option > Duel Record)
  68. Blackwing - Vayu the Emblem of Honor - เรียก Blackwing - Silverwind the Ascendant ออกมาได้สำเร็จ
  69. Gigaplant - เรียก Perfectly Ultimate Great Moth ออกมาได้สำเร็จ
  70. Earthbound Immortal Wiraqocha Rasca - ชนะด้วย Final Countdown (Spell-Card)
  71. Judgment Dragon - เรียก Judgment Dragon ออกมาได้สำเร็จ
  72. Gladiator Beast Gyzarus - เรียก Gladiator Beast Heraklinos ออกมาได้สำเร็จ


  Tag CPU

  1. Reverse Effects - ได้ตั้งแต่แรก
  2. Deck Crushers - ได้ตั้งแต่แรก
  3. New & Old Dinosaurs - ได้ตั้งแต่แรก
  4. Ojama Concert - ได้ตั้งแต่แรก
  5. Skill Drain Love - ได้ตั้งแต่แรก
  6. Tuner or NOT - ได้ตั้งแต่แรก
  7. Protect & Burn - เคลียร์ Chapter 2
  8. Darkness + Fiends - เคลียร์ Chapter 2
  9. Angels & The Fallen - เคลียร์ Chapter 2
  10. Cyber Dragunity - เคลียร์ Chapter 3
  11. Explosive Tag - เคลียร์ Chapter 3
  12. Love Reptiles? - เคลียร์ Chapter 3
  13. Fusion & Synchro- เคลียร์ Chapter 4
  14. Armityle Summoning - เคลียร์ Chapter 4
  15. Order in Chaos - เคลียร์ Chapter 4
  16. Synergy and Unity - เคลียร์ Chapter 5
  17. Water & Fire - เคลียร์ Chapter 5
  18. Removal Guys - เคลียร์ Chapter 5
  19. Lo and Behold - เอาชนะคู่(7) Protect & Burn 3 ครั้ง
  20. E & D Impact - เอาชนะคู่(8) Darkness + Fiends 3 ครั้ง
  21. Cyber Regeneration - เอาชนะคู่(9) Angels & The Fallen 3 ครั้ง
  22. Simochi Study - เอาชนะคู่(10 ) Cyber Dragunity 3 ครั้ง
  23. Grinder Summoning - เอาชนะคู่(11) Explosive Tag 3 ครั้ง
  24. Legend's Anniversary - เอาชนะคู่(12) Love Reptiles? 3 ครั้ง
  25. Storm of Darkness - เอาชนะคู่(13) Fusion & Synchro 3 ครั้ง
  26. Mausoleum's Legend - เอาชนะคู่(15) Order in Chaos 3 ครั้ง
  27. Child of Chaos - เอาชนะคู่(17) Water & Fire 3 ครั้ง
  28. Dual Duel - เอาชนะคู่(18) Removal Guys 3 ครั้ง
  29. Fish-the-World - ใช้ Spell Card กับ Traps Card 200 ครั้ง(ไม่รู้ว่ารวมกันหรือแยกนะ)
  30. Duel Ritual - Single Duel 300 ครั้ง (ชนะ-แพ้-เสมอ รวมหมด)
  31. Gadget Emperor - Tag Duels 150 ครั้ง
  32. To the Graveyard - Turbo Duel 75 ครั้ง
  33. Trago Genex - เรียก VWXYZ - Dragon Catapult Cannon ออกมาได้สำเร็จ
  34. Dragon & Dragon -เรียก Five-Headed Dragon (F.G.D.) ออกมาได้สำเร็จ
  35. Zombie Path - ชนะด้วยการโจมตีของ Skull Servant (ไว้ตีปิดเกม)
  36. Earthbound Crystal - เรียก Rainbow Dragon ออกมาได้สำเร็จ


  ++ Unlock Hair Style v.Final ++

  ภาคนี้มีทั้งหมด 15 แบบ... ซึ่งพอเล่นจบ Story Mode ก็น่าจะได้ครบ

  ปล. No.15 ต้องใส่ชุด Dark Magician เท่านั้นถึงจะขึ้นมาให้เห็น(แต่พอใส่ชุดแล้วจะเปลี่ย นไปทรงอื่นไม่ได้เลย - -'')

  ปล2.ไม่แน่ใจว่า No.14 - หมวกกันน็อค ต้องเปิดกล่องเอารึเปล่านะ? (มีคนบอกว่าเก็บการ์ดถึง 70% แล้วจะได้มา)

  ปล3. เล่นแต่ตัว ช นะ... ส่วนตัว ญ ไม่รู้เหมือนกันไหม?


  ++ Unlock Wardrobe v.1 ++

  1. Arcadia Movement Uniform - ได้ตามเนื้อเรื่อง
  2. The Enforcers - ได้ตามเนื้อเรื่อง
  3. Dark Signer - เอา Starchip 15 ดวงไปและกับ"สาวผมเปียสีน้ำเงินในชุดกะลาสีสีชมพู"แถ วๆห้นาร้านขายการ์ดใน B.A.D.
  4. Duel Academia Uniform -
  5. Tag Force Set - เก็บการ์ดได้ครบ 100 %
  6. Denim Jacket - เอา Starchip ไปแลก
  7. Leather Top and Bottom Set - Duel ชนะ Yusei 10 ครั้ง
  8. King Raplica Model - Duel ชนะ Jack 10 ครั้ง
  9. Security Uniform - ได้ตามเนื้อเรื่อง
  10. Rock'n Roller - น่าจะได้จากในฐานของแก๊งทีมสุดท้ายใน Chapter 2 ในห้องที่ต้องดันกล่องเปิดทางน่ะ
  11. Wild Style - เอา Starchip ไปแลก
  12. Suit Style - เปิดกล่องในตึกซีเคียวริตี้ห้องล่างซ้าย (เข้าได้หลังจบ Story Mode)
  13. Rough Style - เปิดกล่องในโกดังชั้น 1 ของแก๊ง Black 'n Blue (เข้าได้หลังจบ Story Mode)
  14. Stuffed Collar Uniform - เปิดกล่องในโกดังด้านขวาของปราสาท Zeman (อยู่ใน Spirit World เวลาไปก็ให้ไปคุยกับ Luna - เข้าได้หลังจบ Story Mode)
  15. Dark Magician(ช) / Dark Magician Girl(ญ) - ชนะคนขายอะไหล่ทั้ง 2 คน(ไม่รู้ร้านใน SLUM หรือ Domino City นะ) รวมกัน 10 ครั้ง / ชนะคนขายการ์ดทั้ง 2 คน(ไม่รู้ร้านใน B.A.D. หรือ Domino City นะ) รวมกัน 10 ครั้ง
  16. Akiza Uniform(ไม่ได้เล่น ญ เลยไม่รู้มันเรียกยังไง?) - Duel ชนะ Akiza 10 ครั้ง


  ++ Unlock Duel Disk v.2 ++

  1. 5D's Standard Disk - ได้ตั้งแต่เริ่ม
  2. Yusei's Hybrid Disk - Turbo Duel ชนะ Yusei 10 ครั้ง
  3. Leo's Custom Disk - Tag Duel ชนะคู่ Luna กับ Leo 10 ครั้ง
  4. Luna's Custom Disk - Duel ให้เสมอ(Draw) 3 ครั้ง
  5. Black Jail Disk - ชนะ Tournament LV 3 ใน WC 1 ครั้ง
  6. Wheel of Fortune Disk - Turbo Duel ชนะ Jack 10 ครั้ง (ปล.ตอนที่ปลดล็อคชนะ Duel แจ็คไป 10 ครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้ชุด แต่พอชนะ Turbo Duel แจ็ค อีก 10 ครั้ง... มันได้มา 2 อย่างพร้อมกันเลย)
  7. K.C.Mass Production Disk - เอา Starchip ไปแลก
  8. Academia Disk (Red) - เอา Starchip ไปแลก
  9. Academia Disk (Yellow) - เอา Starchip ไปแลก
  10. Academia Disk (Blue) - เอา Starchip ไปแลก
  11. Blackbird Disk - Turbo Duel ชนะ Crow 10 ครั้ง
  12. Dark Signer Disk - เอา Starchip ไปแลก
  13. Golden Shield Disk -
  14. Rose Disk - เปิดกล่องในตึกซีเคียวริตี้ห้องล่างซ้าย (เข้าได้หลังจบ Story Mode)
  15. Securities Disk - เปิดลิ้นชักในตึกซีเคียวริตี้ห้องขวาบน


  ++ Unlock CPU Tag Partner v.1 ++

  1. Yusei [Synchro] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  2. Crow [Blackwing] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  3. Igusa [Warrior) - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  4. Hashinoshima [Benkei] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  5. Torino [Harpy] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  6. Mitchie [Koa'ki Meiru] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  7. Itsuki [Wind] - ได้ตั้งแต่แรก
  8. Annie [Naturia] - ได้ตั้งแต่แรก
  9. Leo [Morphonic] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  10. Luna [Simochi Burn] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  11. Akiza [Plant] - ชนะแบบซิงเกิ้ลดูเอล 3 ครั้ง
  12. Jack [Dragon] - ชนะแบบซิงเกิ้ลดูเอล 3 ครั้ง
  13. Blister [Machina] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  14. Bolt [Beast] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  15. Figaro [EH Dark Gaia] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  16. Corse [Genex] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  17. Angie [Dark Synchro] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  18. Morrison [Fable] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  19. Liquid [Psychic] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  20. Okita [Psychic] - ชนะแบบแท็กดูเอล 3 ครั้ง
  21. Crow(Past) [Blackwing] - ชนะแบบซิงเกิ้ลดูเอล 3 ครั้ง

  ++ Quest ย่อยๆให้ทำหลัง Clear Story Mode ++


  Map B.A.D.
  -คุยกับ Trudge (อุชิโอะ) เขาจะให้เราช่วยตามจับ Ghost ขับรถไล่ Ghost ให้ทัน
  -คุยกับ Natsumi แล้วไปตามหาเด็ก(ลูกของ Natsumi)ในโกดังชั้น 1 ของตึกที่เธอยืนอยู่ข้างหน้า
  ลงไปที่ใต้ดินแล้วเคลียมินิเกมดันลังไปด้านในจะเจอลู กของนัทสึมิ
  -คุยกับ Kalin ที่ตึกของทีมเรา แล้วไปสู้กับควันม่วงๆที่ชั้นบนสุดของตึก
  -คุยกับคนที่อยู่ทางซ้ายหน้าตึก Security... ดูเอลให้ชนะก็จะได้ Fun Key เอาไว้เปิดประตูล่างซ้ายในตึก Security

  Map SLUM
  -คุยกับ Crow แล้วกลับไปที่ B.A.D. สำรวจที่ควันม่วงๆใน Map ที่ Turbo Duel กับ Kalin และ สำรวจที่ควันม่วงๆใน Map ที่ Duel กับ Roman พอเอาชนะได้หมดแล้วก็กลับมาคุยกับ Crow
  -

  Map Arcadia
  -คุยกับเพื่อนเรา 2 คนที่อยู่หน้าตึกที่ถล่มเขาจะขอให้เราช่วยหาที่พักให ้... แล้วไปคุยกับ Blister (ไซงะ) ที่ Map New Domino City
  เพื่อขอให้เพื่อนเรามาอยู่ด้วย ... จากนั้นก็กลับมาคุยกับ 2 คนนี้อีกที

  Map New Domino City
  -คุยกับ Akiza เธอจะท้าให้เราไปทำสถิติไรดิ้งดูเอลของเธอ ... จากนั้นไปที่ร้านขายอะไหล่... สำรวจที่ Notebook...
  แล้วเล่น Time Attack สนามแรกโดยต้องแว๊นเข้าเส้นชัยให้ได้ภายใน 1 นาที... แล้วกลับไปคุยกับ Akiza อีกที
  -คุยกับ MC ในสนามแข่ง Fortune Cup... แล้วไปสำรวจที่ควันม่วงๆในสนามแข่ง(ห้องถัดไปจากห้อง ที่ MC ยืนอยู่
  -คุยกับ Leo เขาจะอยากเห็นฝาแฝดของแจ๊ค... แล้วเปลี่ยนไปใส่ชุด Jack แล้วไปคุยอีกที(Duel ชนะ Jack ทั้งแบบซิงเกิล และเทอร์โบ 10 ครั้งก็จะได้ชุดมาใส่)
  -คุยกับ Bolt... ได้กระดาษมาแผ่นนึง... แล้วไปที่ห้องพัก(Wating Room)ในสนามแข่ง Fortune Cup... สำรวจที่"ฮีทเตอร์"จะได้การ์ด... แล้วกลับไปคุยกับ Bolt (Credit : Oceansage)
  -คุยกับ Corse ที่สนามแข่งใต้ดิน แล้วให้แท็กกับ Akiza มาคุย จะแท็กดูเอลสู้กับ Corse กับแฟน (Credit : Oceansage)

  Map Spirit World
  -Duel ให้ชนะ Torunka ก็จะเปลี่ยนหน้า(แปลกๆ)ได้
  -ถ้าจะย้อนไปสู้กับ Zeman ปริศนาจุดไฟจะเปลี่ยนไปเป็น เริ่มจากด้านล่าง>ขวาล่าง>ขวาบน>กลาง>ซ้ายล่าง>กลาง> ซ้าย บน>กลาง (Credit : Oceansage)
  -รู้สึกว่าย้อนกลับไปตรงที่เดิมที่ Regulus คลั่งจะมีของ(Starchip) ทางไปปริศนาจะเปลี่ยนไป (หีบเก่าๆใช้คทาทำให้เปิดของได้[การ์ด]) (Credit : Oceansage)
  แก้ไขโดย sorravich : 03 Apr 2010 เวลา 11:04 เหตุผล: Automerged Doublepost

 8. #2468
  แฟนพันธ์แท้ TG Oatsmart's Avatar
  สมัคร
  Dec 2009
  สถานที่
  นครปฐม
  โพส
  3,241
  Blog Entries
  21
  Rep Power
  0
  เรา้เล่น Story มั่งดีกว่า จะได้มี TAG CPU

 9. #2469
  สมาชิก TG รุ่นพี่ FsayA's Avatar
  สมัคร
  Feb 2010
  สถานที่
  ในรู...ปลวก - -*
  โพส
  544
  Rep Power
  0
  การ์ดซ้ำกันได้ไม่เกินกี่ใบหรอ
  เพราะว่า อ่อนแอ จึงต้องอยู่รวมกันเป็นฝูง สุดท้ายก็ต้องกลายเป็นหมาจนตรอก ที่ต้องถูกขย้ำตาย >> ฮิบาริเคียวยะ <<

  เมื่อเธอล้ม ชั้นจะอยู่ข้าง คอยทำทุกอย่าง เพื่อไม่ให้เธอ..ยืน

  ห่วงนะ ห่วงใย ห่วงไกล ห่วงหา ห่วงนะ ห่วงว่าใครจะคอยเอาหญ้าให้เธอกิน

  Gallery ผมเอง!!!!

  <<<<<จิ้มหน่อย

  .............ー『 にじ シェル と うみ 』ー..........

 10. #2470
  น้องใหม่ TG sorravich's Avatar
  สมัคร
  Dec 2008
  สถานที่
  บ้าน
  โพส
  90
  Rep Power
  0
  สำหรับใครที่เล่นยูกิ tag4ในpspนะนี่คือสูตร(ถ้าจะใช้ต้องมีโปร cwcheatก่อนนะ)
  _S ULUS-10481
  _G Yu-Gi-Oh! 5D's Tag Force 4 [USA]
  _C0 All Cards 100%
  _L 0x803015B0 0x10300002
  _L 0x1000630F 0x00000000
  _C0 Remove Bans
  _L 0x40301590 0x0FFF0001
  _L 0x00036304 0x00000000
  _C0 LP 8,000 [On/Off]
  _L 0x210D0758 0x00001F40
  _L 0x210D0760 0x00001F40
  _L 0x210D0770 0x00001F40
  _L 0x2169E884 0x00001F40
  _C0 LP 99,999 [On/Off]
  _L 0x210D0758 0x0001869F
  _L 0x210D0760 0x0001869F
  _L 0x210D0770 0x0001869F
  _L 0x2169E884 0x0001869F
  _C0 LP 999,999,999 [On/Off]
  _L 0x210D0758 0x3B9AC9FF
  _L 0x210D0760 0x3B9AC9FF
  _L 0x210D0770 0x3B9AC9FF
  _L 0x2169E884 0x3B9AC9FF
  _C0 Enemy LP 0 [On/Off]
  _L 0x210D075C 0x00000000
  _L 0x210D0764 0x00000000
  _L 0x210D0774 0x00000000
  _L 0x2169F3C0 0x00000000
  _C0 Enemy LP 5 [On/Off]
  _L 0x210D075C 0x00000005
  _L 0x210D0764 0x00000005
  _L 0x210D0774 0x00000005
  _L 0x2169F3C0 0x00000005
  _C0 Enemy LP 99,999 [On/Off]
  _L 0x210D075C 0x0001869F
  _L 0x210D0764 0x0001869F
  _L 0x210D0774 0x0001869F
  _L 0x2169F3C0 0x0001869F
  _C0 Enemy LP 999,999,999 [On/Off]
  _L 0x210D075C 0x3B9AC9FF
  _L 0x210D0764 0x3B9AC9FF
  _L 0x210D0774 0x3B9AC9FF
  _L 0x2169F3C0 0x3B9AC9FF
  _C0 Instant Win Duel
  _L 0x2169F3D0 0x00000000
  _C0 Maximum DP
  _L 0x60643324 0x3B9AC9FF
  _L 0x00050001 0x0000B508
  _C0 Tag partner control
  _L 0x01676998 0x00000000
  _C0 All Recipes "GiveAway"
  _L 0x803006A8 0x005F0004
  _L 0x10000005 0x00000002
  _L 0x803006A6 0x005F0004
  _L 0x10000005 0x00000002
  _L 0x803006A4 0x005F0004
  _L 0x10000005 0x00000002
  _L 0x803006A2 0x005F0004
  _L 0x10000005 0x00000002
  _C0 Full Museum (Videos+ Images)
  _L 0x6064C8CC 0x00000001
  _L 0x00030138 0x0000496F
  _L 0x90000001 0x00000000
  _C0 All characters unlocked + story finished
  _L 0x6064C8CC 0xFFFFFFFF
  _L 0x00020530 0x000010D0
  _L 0x90000001 0x00000000
  _C0 4 Hearts filled for every character
  _L 0x6064C8CC 0x00000004
  _L 0x0005007B 0x00009A3C
  _L 0x9000000C 0x00000000
  _L 0x6064C8CC 0x0FA00000
  _L 0x0005007B 0x00009A50
  _L 0x9000000C 0x00000000

 11. #2471
  แฟนพันธ์แท้ TG Oatsmart's Avatar
  สมัคร
  Dec 2009
  สถานที่
  นครปฐม
  โพส
  3,241
  Blog Entries
  21
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ FsayA อ่านข้อความ
  การ์ดซ้ำกันได้ไม่เกินกี่ใบหรอ
  3 งับ =w= ...

 12. #2472
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า Bhurimaster's Avatar
  สมัคร
  Feb 2010
  โพส
  1,085
  Rep Power
  0
  ไม่น่าเชื่อ ไอโอ๊ต แกเล่นบียอนด้วยรึ - -"

  ไม่เคยทักมาอ่ะ - -"
  แหล่งรวมสาระ ของ การ์ดยูกิ ระดับ "เทพ" โดย oatsmart และ คณะ http://sites.google.com/site/yudeck/home


 13. #2473
  น้องใหม่ TG Mu-Bandid's Avatar
  สมัคร
  Mar 2009
  โพส
  82
  Rep Power
  0
  ช่วย บอกวิธี จัดเดก Cyper Dragon ที คับ

  หรือจะเปน เดก พวก X Y Z ก้ได้ ฮะ

  ขอบคุนล่วง หน้า คับผม

 14. #2474
  สมาชิกเฝ้าบอร์ด TG theeratach's Avatar
  สมัคร
  Jun 2006
  สถานที่
  นอนนีท ณ ห้องเทย์
  โพส
  1,634
  Rep Power
  0
  ^
  ^
  กดลิ้งที่ Sig พวกเราสักคนนึง แล้วไปที่ Deck Recipe เข้าไปที่ Cybernatic Revolution ดูนะครับ สำหรับไซเบอร์ดราก้อนน่ะ ส่วน VWXYZ มันเล่นค่อนข้างยากน่ะครับ แถมทำเกมไม่เร็วด้วย อีกอย่าง ผมก็ไม่ค่อยชอบเด๊คนี้เหมือนกัน แต่ถ้าจะเล่น ลองถาม คนอื่นๆ ในบอร์ดดูนะครับ เพราะตัวผมก็ไม่เคยเล่นเด๊คนั้น (โยนงานให้น้องๆ 132 ที่รักทุกคนนะจ๊ะ gg)

  いいこと? 暁の水平線に 勝利を刻みなさい!
  http://www.dmm.com/netgame/social/-/...app_id=854854/


 15. #2475
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า Bhurimaster's Avatar
  สมัคร
  Feb 2010
  โพส
  1,085
  Rep Power
  0
  เวฟปิดซะแระ

  กำลังเล่นมันส์ๆเลย

  - -

  จารีคินดิ้งอยู่แร้ว ฮ่าๆๆๆ
  แหล่งรวมสาระ ของ การ์ดยูกิ ระดับ "เทพ" โดย oatsmart และ คณะ http://sites.google.com/site/yudeck/home


Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us