Thaigaming Network the 10th: evolution of the future.

สมัครสมาชิก | รายชื่อสมาชิก | Social Groups | ปฏิทิน | ค้นหา | ข้อความใหม่วันนี้ | ทำสัญลักษณ์ว่าอ่านแล้ว |


กลับไป   Thaigaming > Thaigaming Games > Emulators & ROMS


 • วันนี้ท่านสามารถ ใช้โทรศัพท์ หรือ Tablet ของท่านเล่น TG : Portal Game Mobile ได้แล้ววันนี้ เพียงเข้าทาง m.thaigaming.com


 • ตอบ
   
  Share คำสั่งเพิ่มเติม แสดงผล
  เก่า 22 Apr 2009, 17:19   #1 (permalink)
  น้องใหม่ TG
   
  yell171's Avatar
   
  สมัคร: Feb 2009
  โพส: 51
  รับคำขอบคุณ: 7
  ดาวโหลด: 103
  อัพโหลด: 0
  Rep Power: 0
  yell171 aurayell171 aura
  เกมตกปลาทาโร่

  เกมตกปลาทาโร่ แนวทางการผ่านไปยังแผนที่ต่างๆ คับ

  Click the image to open in full size.
  วิธีการไปยังแผนที่ต่างๆของเกมตกปลาทาโร่ภาค 2 ของเครื่องซูปเปอร์นินเทนโดที่ผมเล่นจะเป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่นแต่วิธีเล่นคงเหมือนๆกันกับเวอร์ชั่นอังกฤษ
  เริ่มแผนที่แรกเราจะอยู่ที่บ้านตัวเองการที่จะไปยังแผนที่ที่ 2 นั้นไม่ยากคับแต่ก่อนอื่นเรามาทำเควสที่อยูในแผนที่แรกกันก่อนอย่างแรกเลยไปตกปลาเก็บเงินให้ได้ถึง 100 แล้วไปซื้อลูกกุลแจมาจากร้านขายของแล้วเดินไปยังบ้านร้างที่ไม่มีคนอยู่จะเห็น***บเมื่อมีกุลแจแล้วสามารถเปิด***บได้เลยคับจะได้คันเบ็ดอันใหม่มาและจะมีอีกเควสนึงคือไปคุยกะคนที่อยู่ตรงบ่อน้ำบาดาลคุยกะเขาแล้วเขาจะให้ไปจับปลาตัวเล็กๆสีเขียวๆมาให้เขาปลาตัวนี้จะอยู่แถวตงด่านล่างของแผนที่หน่อยลองหาดูไม่ยากจับง่ายด้วยเมื่อจับปลาไปให้เขาแล้วเราจะได้ของมา 1 อย่างอิอิเอาหละไปแผ่นที่ต่อไปกันดีกั่วเพียงแค่เดิน+ว่ายน้ำลงมายังด่านล่างของแผนที่เรื่อยๆแล้วจะเจอถ้ำเข้าไปแล้วเดินขึ้นไปทางด้านซ้ายบนจะพบหลุมเข้าหลุมไปจะโผล่มายังแผนที่ที่ 2
  เมื่อมาถึงแล้วจะเจอหมู่บ้านแล้วก็จะมีบ้านล้างอีกแว้วคับให้ทำเหมือนเดิมไปซื้อลูกกุลแจมาแล้วไปเปิด***บจะได้เบ็ดใหม่มาอีกอันส่วนวิธีจะผ่านจากแผ่นที่ 2 ไปยังแผนที่ 3 อย่างแรกเลยมายังทางซ้ายของแผนที่ไปจนเจอกับเกาะที่อยู่กลางน้ำจะพบถ้ำที่มีตัวอะไรมะรู้ขวางทางถ้ำอยู่ให้เราไปคุยกะเจ้าตัวนั้น (ดูแรกๆคล้ายๆกับตัวหมูแต่ดูอีกทีคล้ายๆลิง ) เจ้าตัวนี้มันบอกอยากจะกินปลา (มะรู้ปลาอะไรอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก) แต่ผมมีรูปมาให้ดูการที่เราจะไปตกปลาตัวนี้ได้เราจะต้องมีกระเช้าลอยน้ำไปตกเนื่องจากปลาตัวนี้อยู่ที่น้ำลึกบริเวณที่ปลาตัวนี้อ าศัยอยู่จะไม่มีที่ให้เรายืนตกจะต้องอาศัยกระเช้าลอย น้ำไปตกจากนั้นให้เราไปหากระเช้าลอยน้ำวิธีคือไปคุยกะคนแก่ที่หมู่บ้านคนแก่ที่ถือกระเช้าคุยกะคนแก่แล้วเขาบอกให้ไปหาปลามาให้ (เป็นปลาตัวสีเขียวตัวเล็กๆแต่คนละตัวกะที่อยู่ในแผนที่ 1 น๊ะ) หาได้จากทางขวาของแผนที่แถวๆที่มีหญ้าน้ำเยอะๆไปจับมาให้คนแก่จากนั้นเราจะได้กระเช้าลอยน้ำมาวิธีใช้ก็ง่ายๆให้เราไปยืนบริเวณริมน้ำจากนั้นก็เรียกไอเท็มกระเช้าออกมาจากนั้นก็ขึ้นกระเช้าได้อิอิเราสามารปล่อยให้กระเช้าไหลตามน้ำไปได้ (ไม่ต้องกดปุ่มอะไร) จะทำให้พลังไม่ลดแต่ถ้าต้องการไปยังทิศทางที่เราต้องการก็ได้แต่จะเสียพลังเหมือนๆวายน้ำข้อดีคือเราสามารถตกปลาในขณะที่เราบนกระเช้าได้จากนั้นให้เราไปยังมุมซ้ายบนสุดของแผนที่ไปตกปลาที่เจ้าตัวเหมือนหมูหรือลิงอยากกิน(ปลาจะลักษ ณะคล้ายปลาซามอลตัวใหญ่มากตกก็ไม่ยากเท่าไหร่ สีออกเขียวๆส้มๆ)เมื่อตกได้แล้วก็ไปหาเจ้าตัวที่ว่า(หมู-ลิง) มันจะเปิดทางให้เราจากนั้นก็เข้าถ้ำได้อิอิเข้ามาแล้วก็เดินหาหลุมเองละกันอิอิผมจำไม่ได้ว่าตงไหนน่าจะเป็นด้านขวาหน่อยจากนั้นท่านก็จะโผล่มายังแผนที่ที่ 3
  จากแผนที่ 3 จะไปยังแผนที่ 4 เมื่อเข้ามายังแผนที่ 3 แว้วจะเจอวัวตัวผู้อยู่หน้าถ้ำให้เราเดินลงมาเรื่อยๆจะพบกับสะพานข้ามไปยังหมู่บ้านสำรวจหมู่บ้านดูจะพบบ้านล้างอีกแล้วครั๊บท่านเปิด***บมาจะได้ขวดเปล่า (เอาไว้ใส่นม) ก่อนที่จะเตรียมไปแผนที่ถัดไปเรามาเควสเอาของกันก่อนดีกั่วให้เราไปร้านขายของไปซื้อตะขอ (จะมีตะขอแบบใหม่ที่ไม่มีขายในแผนที่ 1 กะ 2 จะเป็นตะขอใส่เหยื่อที่เป็นปลา) เมื่อซื้อมาแล้วให้ออกจากหมู่บ้านข้ามน้ำไปทางด้านซ้ายและขึ้นบนอีกนิดจะเจอชายคนหนึ่งตกปลาอยู่ไปคุยกะเขาเราจะได้เหยื่อที่เป็นปลามาเอามาใช้กับตะขอที่เพิ่งซื้อมาได้ (เหยื่อนี้ใช้แล้วไม่มีวันหมดเท่าที่ผมเคยใช้มาไม่เคยหมดแต่ถ้าเกิดมันหมดขึ้นมาในแผนที่หลังๆก็จะมีเหยื่อนี้ขายครับเหยื่อนี้ใช้แล้วบังคับทิศทางไม่ได้น๊ะครับเพราะมันเ ป็นปลามันจะว่ายไปว่ายมาของมันเองอิอิ) จากนั้นก็มาหาทางไปยังแผนที่ที่ 4 เลยละกันเอาหละในเมื่อเรามีขวดเปล่าแล้วให้เราไปยังด้านซ้ายล่างของ แผนที่ (หลังจากข้ามสะพานออกจาหมู่บ้านมาทางซ้ายแล้วลงล่างมาจนสุดเลยคับ) จะพบวัวตัวเมียเราสามารถรีดนมวัวได้จากนั้นไปหาคนแก่ที่มีเรือที่อยู่ทางด้านขวาบนจะมีหมู่บ้านเล็กๆอีกที่หนึ่งคนแก่ที่มีเรืออยู่ไปคุยกะเขาแล้วเอานมไปแลกกะคนแก่จะได้เรือมาวิธีใช้ก็เหมือนกับกระเช้าลอยน้ำแต่จะดีกว่าตรงที่สามารถพายข้ามน้ำตกไปได้อิอิงั้นก็สบายเราให้เราพายเรือข้ามน้ำตกไปเราก็จะพบทางเข้าถ้ำเพื่อไปยังแผนที่ที่ 4
  จากแผนที่4 ไปแผนที่ 5 ง่ายมากคับอย่างแรกไปซื้อดอกไม้ไฟที่ร้านขายของจากนั้นไปที่กลางแผนที่จะพบเกาะที่มีศาลจะเห็นสุนัขจิ้งจอกเฝ้าทางเข้าอยู่ใ ห้เราเข้าไปคุยจะเกิดการจุดดอกไม้ไฟขึ้นแล้วสุนัขจิ้ งจอกที่ขวางทางอยู่จะหลีกทางให้ผ่านไปได้จากนั้นเราก็จะได้สู้กับสุนัขจิ้งจองอีกตัวชนะแล้วก็จะเข้าศาลเจ้าได้ไปยังแผนที่ที่ 5 ได้อย่างสบายใจเฉิบอิอิอิ
  ผมชอบแผนที่ที่ 5 มากคับฉากสวยมากด่านนี้มีกุ้งให้ตกด้วยเอาหละขี้เกลียจพล่ามอะไรมากมายมาหาทางไปยังแผนที่ที่ 6 กันเลยอันนี้ง่ายมาก (แต่ยาก) แอ๊ะมันยังไงง่ายแต่ยากเนียคือที่ว่าง่ายคือมันไม่ต้องทำเควสอะไรเลยแค่หาทางเข้าไปยังแผนที่ 6 ได้อย่างสบายใจเฉิบ (แล้วไปทางไหนหละ) ทางเข้าจะเป็นทางที่มีใบไม้บังอยู่คับจะอยู่ทางด้านซ้ายบนของแผนที่ลองเดินหาทางเข้าดูตามใต้ต้นไม้ที่มีใบไม้เยอะๆแล้วจะเจอทางลับเข้าแผนที่ที่ 6 แค่นี้ก็ไปยังแผนที่ได้ทั้งหมดแล้ว
  ต่อไปมาดูเควสจุดเทียนในคืนเดือนเสียวกันดีก่าในแผนที่ที่ 6 จะมี***บให้ไปเอาเทียนมั้งหรือว่าไปซื้อเทียนเอาที่ร้านอันนี้ก็ไม่รู้ลองทำดูเองละกันจำไม่ค่อยได้จากนั้นก็นำเทียนไปจุดตงที่มีชายยืนอยู่บนภูเขาทางด้ านขวาแถวนั้นหมีชุกชุมด้วยผมไปตายแถวนั้นบ่อยเมื่อมาถึงก็ไปคุยกะเขาจากนั้นเขาจะเจอกับคนรักของเราแล้วก็จบอย่างมีความสุข ( แต่เรายังไม่จบน๊ะยังต้องมีบทบาทให้เล่นกันต่อคือตกปลาไงแต่ละตัวที่เราเลือกเล่นจะมีตัวละครให้เลือก 4 ตัว) การที่จะเล่นให้จบผมก็มะรู้ทำไงผมแค่บอกวิธีการผ่านไปยังแผนที่ต่างๆนี่อิอิอันที่จริงผมก็ไม่รู้ว่าเล่นยังไงมันถึงจะจบรู้แต่ว่าปลาทั้งหมดของทุกแผนที่ผมตกมาทุกซอกทุกมุมแล้วไม่มีปลาชนิดไหนหลุดรอดตะขอของผมไปได้อิอิที่เหลือก็แล้วแต่คุณละกันว่าตะไปซุ่มตกปลาอยู่ตงไหนหมดหน้าที่กระผมแล้วขอให้โชคดีเจอมอสเตอร์ตีบ่อยๆน๊ะ 55555555555555555+
  สรุป
  - ไปด่าน 2 เดินลงมาเรื่องๆ จะเจอถ้ำไปด่าน 2
  - ไปด่าน 3 ตกปลาตัวสีเขียวเล็กๆ ให้คนแก่ จะได้กระเช้า แล้วไปตกปลาซามอล ที่มุมซ้ายบน ของแผนที่ ไปให้ตัวที่ปิดถ้ำอยู่ มันจะเปิดทางไปด่าน 3
  - ไปด่าน 4 เปิด***บเอาขวดเปล่า ไปรีดนมวัวทางด้านล่างซ้ายของแผนที่ เอานมไปให้คนแก่ หมูบ้านด้านบน จะได้เรือ ใช้เรือพายข้ามน้ำตก จะเจอถ้ำ ไปด่าน 4
  - ไปด่าน 5 ซื้อดอกไม้ไฟ ไปเกาะกลางแผนที่ เจอสุนัขจิ้งจองขวางทาง จุดดอกไม้ไฟ ทางเปิด เข้าศาลไปด่าน 5 - ไปด่าน 6 จะมีทางลับซ้อนอยู่ใต้ร่มไม้ (ใต้ใบไม้) อยู่ทางซ้ายบน จากหมู่บ้าน
  ทริ๊ป
  วิธีหาของกินกับเหยื่อตกปลา
  -อย่างแรกเก็บเงินไปซื้อ แว่นขยาย วิธีการใช้แว่นขยาย สามารถใช้ได้แค่บางจุด เช่น จุดที่อยู่บริเวณที่เราตกปลา ส่อง แล้วอาจจะได้เหยื่อตกปลา จุดที่อยู่ในถ้ำ ส่องแล้วจะได้ เห็ด จะมีเห็ดที่กินได้ กับเห็ดพิษ ประโยชน์ของเห็ดพิษ เอาไว้ให้ มอสเตอร์กิน เวลาเจอมอสเตอร์ เราจะหนีจากมอสเตอร์ได้ อีกจุดคือ ในร้านขายของ ส่องแล้วจะได้ ลำ เอาไว้เป็นเหยื่อตกปลา
  วิธีตกปลาได้ครั้งละมากๆโดยไม่ต้องเอาไปขายบ่อย
  -ตามร้านขายของ จะมีตระกล้าใส่ปลาขาย แต่ละด่าน ขนาดจะต่างกัน ทางที่ดี ไล่ซื้อมันทุกแผนที่เลย จะทำให้เราตกปลาได้ทีละมากๆ ไว้ไปขายทีเดียว รวยเลย อิอิ
  เมื่อตกกบได้สามารถนำมาทำเป็นเหยื่อได้ส่วนเต่ากะตะพาบตกแล้วปล่อยทิ้งอย่างเดียอิอิ
  ปลาที่ตกได้สามารถนำมากินเป็นอาหารได้ (เวลาพลังใกล้หมดใช้กินยามคั๊บขัน)
  ส่วนวิธีการใช้เหยื่อตกปลา
  - ปลาในเกมนี้ มันจะกินแต่เหยื่อแบบเดิมๆ ช่วงด่านแรกๆ จะมีเหยื่อที่เป็นแมงอะ ปลาเกือบทุกชนิดกินเหยื่อนี้ ส่วนด่านๆลังๆ ปลาจะชอบกินเหยื่อสีออกเหลืองๆข่าวๆ คล้ายๆ ก้อนเนยแข็ง แล้วก็ใส้เดือน ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกมนี้มีเหยื่อให้เลือกใช้ มากมาย เหยื่อบางอันผมใช้กับปลาตัวไหนๆมันก็ไม่ยอมกินไม่รู้ จะทำเหยื่อมาอะไรมากมายก่ายกอง เนอะ แต่ก็ดี มีของให้ใช้ในเกมเยอะแยะ แต่ท่านจะได้ใช้หรือไม่ อันนี้มันก็ขึ้นอยู่กะท่านผู้เล่นหละคับ (เหยื่อที่ใช้ผมในเกมจริงๆ มีแค่ไม่กี่อย่างเอง แต่ก็อาจจะมีบางอย่างที่ผมยังไม่รู้ และไม่เคยใช้)

  link โหลด Rom เกม
  http://www.yenta4.com/webboard/viewt...ost_id=1015259
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  เก่า 22 Apr 2009, 17:25   #2 (permalink)
  แฟนพันธ์แท้ TG
   
  ringokung's Avatar
   
  สมัคร: Dec 2008
  สถานที่: กลับมา......แหล่วขรั๊บ!
  โพส: 2,967
  รับคำขอบคุณ: 154
  ดาวโหลด: 116
  อัพโหลด: 1
  Rep Power: 0
  ringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung auraringokung aura
  นี่มัน เกมเก่ามากเลยนิท่าน- -a
  __________________
  Click the image to open in full size.


  ต่อไปนี้ ตูจะสิงหมวด Social Network....

  ดิ้นต่อยท้อง ร้องต่อยปาก แล้วลากเข้าห้อง

    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  เก่า 22 Apr 2009, 18:45   #3 (permalink)
  น้องใหม่ TG
   
  yell171's Avatar
   
  สมัคร: Feb 2009
  โพส: 51
  รับคำขอบคุณ: 7
  ดาวโหลด: 103
  อัพโหลด: 0
  Rep Power: 0
  yell171 aurayell171 aura
  เก่าเเต่สนุกมากครับ
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  เก่า 22 Apr 2009, 18:48   #4 (permalink)
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่
   
  po02's Avatar
   
  สมัคร: Dec 2008
  สถานที่: ทุกที่ๆสายลมพัดผ่าน....~
  โพส: 863
  Blog Entries: 2
  รับคำขอบคุณ: 361
  ดาวโหลด: 20
  อัพโหลด: 1
  Rep Power: 0
  po02 aura
  po02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aurapo02 aura
  ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง po02 Send a message via Skype™ to po02
  น่าลองเล่นดู
    ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  ตอบ  คำสั่งเพิ่มเติม
  แสดงผล

  กฎการส่งข้อความ
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is ใช้ได้
  Smilies are ใช้ได้
  [IMG] code is ใช้ได้
  HTML code is งดใช้
  Trackbacks are ใช้ได้
  Pingbacks are ใช้ได้
  Refbacks are งดใช้


  Home | News | Event | Article | Howto | Preview | Review | Cheat | Play | Anime | Club | Download | Blog | Group | Service | Forum

  Copyright © 2000-2013 Thaigaming Network. All Right Reserved.