เกมตกปลาทาโร่Results 1 to 4 of 4

ชื่อกระทู้: เกมตกปลาทาโร่

 1. #1
  น้องใหม่ TG yell171's Avatar
  สมัคร
  Feb 2009
  โพส
  51
  Rep Power
  0

  เกมตกปลาทาโร่

  เกมตกปลาทาโร่ แนวทางการผ่านไปยังแผนที่ต่างๆ คับ


  วิธีการไปยังแผนที่ต่างๆของเกมตกปลาทาโร่ภาค 2 ของเครื่องซูปเปอร์นินเทนโดที่ผมเล่นจะเป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่นแต่วิธีเล่นคงเหมือนๆกันกับเวอร์ชั่นอังกฤษ
  เริ่มแผนที่แรกเราจะอยู่ที่บ้านตัวเองการที่จะไปยังแผนที่ที่ 2 นั้นไม่ยากคับแต่ก่อนอื่นเรามาทำเควสที่อยูในแผนที่แรกกันก่อนอย่างแรกเลยไปตกปลาเก็บเงินให้ได้ถึง 100 แล้วไปซื้อลูกกุลแจมาจากร้านขายของแล้วเดินไปยังบ้านร้างที่ไม่มีคนอยู่จะเห็น***บเมื่อมีกุลแจแล้วสามารถเปิด***บได้เลยคับจะได้คันเบ็ดอันใหม่มาและจะมีอีกเควสนึงคือไปคุยกะคนที่อยู่ตรงบ่อน้ำบาดาลคุยกะเขาแล้วเขาจะให้ไปจับปลาตัวเล็กๆสีเขียวๆมาให้เขาปลาตัวนี้จะอยู่แถวตงด่านล่างของแผนที่หน่อยลองหาดูไม่ยากจับง่ายด้วยเมื่อจับปลาไปให้เขาแล้วเราจะได้ของมา 1 อย่างอิอิเอาหละไปแผ่นที่ต่อไปกันดีกั่วเพียงแค่เดิน+ว่ายน้ำลงมายังด่านล่างของแผนที่เรื่อยๆแล้วจะเจอถ้ำเข้าไปแล้วเดินขึ้นไปทางด้านซ้ายบนจะพบหลุมเข้าหลุมไปจะโผล่มายังแผนที่ที่ 2
  เมื่อมาถึงแล้วจะเจอหมู่บ้านแล้วก็จะมีบ้านล้างอีกแว้วคับให้ทำเหมือนเดิมไปซื้อลูกกุลแจมาแล้วไปเปิด***บจะได้เบ็ดใหม่มาอีกอันส่วนวิธีจะผ่านจากแผ่นที่ 2 ไปยังแผนที่ 3 อย่างแรกเลยมายังทางซ้ายของแผนที่ไปจนเจอกับเกาะที่อยู่กลางน้ำจะพบถ้ำที่มีตัวอะไรมะรู้ขวางทางถ้ำอยู่ให้เราไปคุยกะเจ้าตัวนั้น (ดูแรกๆคล้ายๆกับตัวหมูแต่ดูอีกทีคล้ายๆลิง ) เจ้าตัวนี้มันบอกอยากจะกินปลา (มะรู้ปลาอะไรอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก) แต่ผมมีรูปมาให้ดูการที่เราจะไปตกปลาตัวนี้ได้เราจะต้องมีกระเช้าลอยน้ำไปตกเนื่องจากปลาตัวนี้อยู่ที่น้ำลึกบริเวณที่ปลาตัวนี้อ าศัยอยู่จะไม่มีที่ให้เรายืนตกจะต้องอาศัยกระเช้าลอย น้ำไปตกจากนั้นให้เราไปหากระเช้าลอยน้ำวิธีคือไปคุยกะคนแก่ที่หมู่บ้านคนแก่ที่ถือกระเช้าคุยกะคนแก่แล้วเขาบอกให้ไปหาปลามาให้ (เป็นปลาตัวสีเขียวตัวเล็กๆแต่คนละตัวกะที่อยู่ในแผนที่ 1 น๊ะ) หาได้จากทางขวาของแผนที่แถวๆที่มีหญ้าน้ำเยอะๆไปจับมาให้คนแก่จากนั้นเราจะได้กระเช้าลอยน้ำมาวิธีใช้ก็ง่ายๆให้เราไปยืนบริเวณริมน้ำจากนั้นก็เรียกไอเท็มกระเช้าออกมาจากนั้นก็ขึ้นกระเช้าได้อิอิเราสามารปล่อยให้กระเช้าไหลตามน้ำไปได้ (ไม่ต้องกดปุ่มอะไร) จะทำให้พลังไม่ลดแต่ถ้าต้องการไปยังทิศทางที่เราต้องการก็ได้แต่จะเสียพลังเหมือนๆวายน้ำข้อดีคือเราสามารถตกปลาในขณะที่เราบนกระเช้าได้จากนั้นให้เราไปยังมุมซ้ายบนสุดของแผนที่ไปตกปลาที่เจ้าตัวเหมือนหมูหรือลิงอยากกิน(ปลาจะลักษ ณะคล้ายปลาซามอลตัวใหญ่มากตกก็ไม่ยากเท่าไหร่ สีออกเขียวๆส้มๆ)เมื่อตกได้แล้วก็ไปหาเจ้าตัวที่ว่า(หมู-ลิง) มันจะเปิดทางให้เราจากนั้นก็เข้าถ้ำได้อิอิเข้ามาแล้วก็เดินหาหลุมเองละกันอิอิผมจำไม่ได้ว่าตงไหนน่าจะเป็นด้านขวาหน่อยจากนั้นท่านก็จะโผล่มายังแผนที่ที่ 3
  จากแผนที่ 3 จะไปยังแผนที่ 4 เมื่อเข้ามายังแผนที่ 3 แว้วจะเจอวัวตัวผู้อยู่หน้าถ้ำให้เราเดินลงมาเรื่อยๆจะพบกับสะพานข้ามไปยังหมู่บ้านสำรวจหมู่บ้านดูจะพบบ้านล้างอีกแล้วครั๊บท่านเปิด***บมาจะได้ขวดเปล่า (เอาไว้ใส่นม) ก่อนที่จะเตรียมไปแผนที่ถัดไปเรามาเควสเอาของกันก่อนดีกั่วให้เราไปร้านขายของไปซื้อตะขอ (จะมีตะขอแบบใหม่ที่ไม่มีขายในแผนที่ 1 กะ 2 จะเป็นตะขอใส่เหยื่อที่เป็นปลา) เมื่อซื้อมาแล้วให้ออกจากหมู่บ้านข้ามน้ำไปทางด้านซ้ายและขึ้นบนอีกนิดจะเจอชายคนหนึ่งตกปลาอยู่ไปคุยกะเขาเราจะได้เหยื่อที่เป็นปลามาเอามาใช้กับตะขอที่เพิ่งซื้อมาได้ (เหยื่อนี้ใช้แล้วไม่มีวันหมดเท่าที่ผมเคยใช้มาไม่เคยหมดแต่ถ้าเกิดมันหมดขึ้นมาในแผนที่หลังๆก็จะมีเหยื่อนี้ขายครับเหยื่อนี้ใช้แล้วบังคับทิศทางไม่ได้น๊ะครับเพราะมันเ ป็นปลามันจะว่ายไปว่ายมาของมันเองอิอิ) จากนั้นก็มาหาทางไปยังแผนที่ที่ 4 เลยละกันเอาหละในเมื่อเรามีขวดเปล่าแล้วให้เราไปยังด้านซ้ายล่างของ แผนที่ (หลังจากข้ามสะพานออกจาหมู่บ้านมาทางซ้ายแล้วลงล่างมาจนสุดเลยคับ) จะพบวัวตัวเมียเราสามารถรีดนมวัวได้จากนั้นไปหาคนแก่ที่มีเรือที่อยู่ทางด้านขวาบนจะมีหมู่บ้านเล็กๆอีกที่หนึ่งคนแก่ที่มีเรืออยู่ไปคุยกะเขาแล้วเอานมไปแลกกะคนแก่จะได้เรือมาวิธีใช้ก็เหมือนกับกระเช้าลอยน้ำแต่จะดีกว่าตรงที่สามารถพายข้ามน้ำตกไปได้อิอิงั้นก็สบายเราให้เราพายเรือข้ามน้ำตกไปเราก็จะพบทางเข้าถ้ำเพื่อไปยังแผนที่ที่ 4
  จากแผนที่4 ไปแผนที่ 5 ง่ายมากคับอย่างแรกไปซื้อดอกไม้ไฟที่ร้านขายของจากนั้นไปที่กลางแผนที่จะพบเกาะที่มีศาลจะเห็นสุนัขจิ้งจอกเฝ้าทางเข้าอยู่ใ ห้เราเข้าไปคุยจะเกิดการจุดดอกไม้ไฟขึ้นแล้วสุนัขจิ้ งจอกที่ขวางทางอยู่จะหลีกทางให้ผ่านไปได้จากนั้นเราก็จะได้สู้กับสุนัขจิ้งจองอีกตัวชนะแล้วก็จะเข้าศาลเจ้าได้ไปยังแผนที่ที่ 5 ได้อย่างสบายใจเฉิบอิอิอิ
  ผมชอบแผนที่ที่ 5 มากคับฉากสวยมากด่านนี้มีกุ้งให้ตกด้วยเอาหละขี้เกลียจพล่ามอะไรมากมายมาหาทางไปยังแผนที่ที่ 6 กันเลยอันนี้ง่ายมาก (แต่ยาก) แอ๊ะมันยังไงง่ายแต่ยากเนียคือที่ว่าง่ายคือมันไม่ต้องทำเควสอะไรเลยแค่หาทางเข้าไปยังแผนที่ 6 ได้อย่างสบายใจเฉิบ (แล้วไปทางไหนหละ) ทางเข้าจะเป็นทางที่มีใบไม้บังอยู่คับจะอยู่ทางด้านซ้ายบนของแผนที่ลองเดินหาทางเข้าดูตามใต้ต้นไม้ที่มีใบไม้เยอะๆแล้วจะเจอทางลับเข้าแผนที่ที่ 6 แค่นี้ก็ไปยังแผนที่ได้ทั้งหมดแล้ว
  ต่อไปมาดูเควสจุดเทียนในคืนเดือนเสียวกันดีก่าในแผนที่ที่ 6 จะมี***บให้ไปเอาเทียนมั้งหรือว่าไปซื้อเทียนเอาที่ร้านอันนี้ก็ไม่รู้ลองทำดูเองละกันจำไม่ค่อยได้จากนั้นก็นำเทียนไปจุดตงที่มีชายยืนอยู่บนภูเขาทางด้ านขวาแถวนั้นหมีชุกชุมด้วยผมไปตายแถวนั้นบ่อยเมื่อมาถึงก็ไปคุยกะเขาจากนั้นเขาจะเจอกับคนรักของเราแล้วก็จบอย่างมีความสุข ( แต่เรายังไม่จบน๊ะยังต้องมีบทบาทให้เล่นกันต่อคือตกปลาไงแต่ละตัวที่เราเลือกเล่นจะมีตัวละครให้เลือก 4 ตัว) การที่จะเล่นให้จบผมก็มะรู้ทำไงผมแค่บอกวิธีการผ่านไปยังแผนที่ต่างๆนี่อิอิอันที่จริงผมก็ไม่รู้ว่าเล่นยังไงมันถึงจะจบรู้แต่ว่าปลาทั้งหมดของทุกแผนที่ผมตกมาทุกซอกทุกมุมแล้วไม่มีปลาชนิดไหนหลุดรอดตะขอของผมไปได้อิอิที่เหลือก็แล้วแต่คุณละกันว่าตะไปซุ่มตกปลาอยู่ตงไหนหมดหน้าที่กระผมแล้วขอให้โชคดีเจอมอสเตอร์ตีบ่อยๆน๊ะ 55555555555555555+
  สรุป
  - ไปด่าน 2 เดินลงมาเรื่องๆ จะเจอถ้ำไปด่าน 2
  - ไปด่าน 3 ตกปลาตัวสีเขียวเล็กๆ ให้คนแก่ จะได้กระเช้า แล้วไปตกปลาซามอล ที่มุมซ้ายบน ของแผนที่ ไปให้ตัวที่ปิดถ้ำอยู่ มันจะเปิดทางไปด่าน 3
  - ไปด่าน 4 เปิด***บเอาขวดเปล่า ไปรีดนมวัวทางด้านล่างซ้ายของแผนที่ เอานมไปให้คนแก่ หมูบ้านด้านบน จะได้เรือ ใช้เรือพายข้ามน้ำตก จะเจอถ้ำ ไปด่าน 4
  - ไปด่าน 5 ซื้อดอกไม้ไฟ ไปเกาะกลางแผนที่ เจอสุนัขจิ้งจองขวางทาง จุดดอกไม้ไฟ ทางเปิด เข้าศาลไปด่าน 5 - ไปด่าน 6 จะมีทางลับซ้อนอยู่ใต้ร่มไม้ (ใต้ใบไม้) อยู่ทางซ้ายบน จากหมู่บ้าน
  ทริ๊ป
  วิธีหาของกินกับเหยื่อตกปลา
  -อย่างแรกเก็บเงินไปซื้อ แว่นขยาย วิธีการใช้แว่นขยาย สามารถใช้ได้แค่บางจุด เช่น จุดที่อยู่บริเวณที่เราตกปลา ส่อง แล้วอาจจะได้เหยื่อตกปลา จุดที่อยู่ในถ้ำ ส่องแล้วจะได้ เห็ด จะมีเห็ดที่กินได้ กับเห็ดพิษ ประโยชน์ของเห็ดพิษ เอาไว้ให้ มอสเตอร์กิน เวลาเจอมอสเตอร์ เราจะหนีจากมอสเตอร์ได้ อีกจุดคือ ในร้านขายของ ส่องแล้วจะได้ ลำ เอาไว้เป็นเหยื่อตกปลา
  วิธีตกปลาได้ครั้งละมากๆโดยไม่ต้องเอาไปขายบ่อย
  -ตามร้านขายของ จะมีตระกล้าใส่ปลาขาย แต่ละด่าน ขนาดจะต่างกัน ทางที่ดี ไล่ซื้อมันทุกแผนที่เลย จะทำให้เราตกปลาได้ทีละมากๆ ไว้ไปขายทีเดียว รวยเลย อิอิ
  เมื่อตกกบได้สามารถนำมาทำเป็นเหยื่อได้ส่วนเต่ากะตะพาบตกแล้วปล่อยทิ้งอย่างเดียอิอิ
  ปลาที่ตกได้สามารถนำมากินเป็นอาหารได้ (เวลาพลังใกล้หมดใช้กินยามคั๊บขัน)
  ส่วนวิธีการใช้เหยื่อตกปลา
  - ปลาในเกมนี้ มันจะกินแต่เหยื่อแบบเดิมๆ ช่วงด่านแรกๆ จะมีเหยื่อที่เป็นแมงอะ ปลาเกือบทุกชนิดกินเหยื่อนี้ ส่วนด่านๆลังๆ ปลาจะชอบกินเหยื่อสีออกเหลืองๆข่าวๆ คล้ายๆ ก้อนเนยแข็ง แล้วก็ใส้เดือน ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกมนี้มีเหยื่อให้เลือกใช้ มากมาย เหยื่อบางอันผมใช้กับปลาตัวไหนๆมันก็ไม่ยอมกินไม่รู้ จะทำเหยื่อมาอะไรมากมายก่ายกอง เนอะ แต่ก็ดี มีของให้ใช้ในเกมเยอะแยะ แต่ท่านจะได้ใช้หรือไม่ อันนี้มันก็ขึ้นอยู่กะท่านผู้เล่นหละคับ (เหยื่อที่ใช้ผมในเกมจริงๆ มีแค่ไม่กี่อย่างเอง แต่ก็อาจจะมีบางอย่างที่ผมยังไม่รู้ และไม่เคยใช้)

  link โหลด Rom เกม
  http://www.yenta4.com/webboard/viewt...ost_id=1015259

 2. #2
  แฟนพันธ์แท้ TG ringokung's Avatar
  สมัคร
  Dec 2008
  สถานที่
  กลับมา......แหล่วขรั๊บ!
  โพส
  2,967
  Rep Power
  0
  นี่มัน เกมเก่ามากเลยนิท่าน- -a


  ต่อไปนี้ ตูจะสิงหมวด Social Network....

  ดิ้นต่อยท้อง ร้องต่อยปาก แล้วลากเข้าห้อง


 3. #3
  น้องใหม่ TG yell171's Avatar
  สมัคร
  Feb 2009
  โพส
  51
  Rep Power
  0
  เก่าเเต่สนุกมากครับ

 4. #4
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ po02's Avatar
  สมัคร
  Dec 2008
  สถานที่
  ทุกที่ๆสายลมพัดผ่าน....~
  โพส
  863
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0
  น่าลองเล่นดู

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us