รายชื่อตัวละคร หลักและโปเกมอนตำนานชื่อกระทู้: รายชื่อตัวละคร หลักและโปเกมอนตำนาน

 1. #1
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส tanattagon01's Avatar
  สมัคร
  Mar 2011
  สถานที่
  อยู่ในใจคนที่มาดูเสมอ
  โพส
  17
  Rep Power
  0

  รายชื่อตัวละคร หลักและโปเกมอนตำนาน  เร้ด (Red)
  โปเกมอนเทรนเนอร์รุ่นเยาว์ที่รักโปเกมอนใฝ่ฝันที่จะอ ยู่ร่วมกับโปเกมอนและเป็นสุดยอดโปเกมอนเทรนเนอร์ เขาเป็นแชมป์โปเกมอนลีครุ่นที่ 9 หลังจากชนะกรีนคู่แข่งของตนเองได้ เร้ดเชี่ยวชาญการประลองโปเกมอน (The Battler) โปเกม่อนที่ใช้ คือ ปิก๊ะจู เนียวโรบง ฟุชิหงิบานะ เอฟี่ เพทรา คาบิก้อน และแกราดอส  กรีน (Green)
  โปเกมอนเทรนเนอร์คู่แข่งของเร้ด และเป็นหลานชายแท้ๆ ของดอกเตอร์ออร์คิด เขามีพี่สาวที่เป็นผู้ช่วยของดอกเตอร์ออร์คิด เขาเป็นรองแชมป์โปเกมอนลีครุ่นที่ 9 และเป็นผู้นำโรงยิมเมืองโทกิวะแทนซาคากิที่หายตัวไป กรีนเชี่ยวชาญการฝึกโปเกมอน (The Trainer) โปเกม่อนที่ใช้ คือ ลิซาด้อน โพลิก้อน 2 ฮัซซัม พีจียต ไกริกี้ คิวคอน นัสซี่ ไซด้อน ฟูดิน และโกลดั๊ก
  บลู (Blue)
  โปเกมอนเทรนเนอร์แห่งเมืองมะสะระเช่นเดียวกับเร้ดและ กรีน เธอถูกนกยักษ์หรือโฮโอลักพาตัวไปเมื่อยังเด็กๆ เธอรู้สึกอิจฉาเมื่อได้ยินเรื่องของเร้ดและกรีนเทรนเ นอร์ที่เก่งกาจจากมะสะระ เพราะเธอเองก็เป็นเทรนเนอร์จากมะสะระเช่นกัน เธอจึงขโมยโปเกมอนเซนิกาเมะจากห้องทดลองของดอกเตอร์อ อร์คิด และสุดท้ายก็ได้รับสมัดภาพโปเกมอนมา เธอเป็นรองอันดับ2โปเกมอนลีครุ่นที่ 9 เธอมีความฉลาดหลักแหลม สามารถฟันฟ่าอุปสรรคทั้งปวงได้ บลูเชี่ยวชาญการพัฒนาโปเกมอน (The Evolver) โปเกม่อนที่ใช้ คือ คาแม็กซ์ พูคูริน แกรนบลู นิโดควีน เมตาม่อน และปิ๊กซี่
  เยลโล่ว์ (Yellow)
  เด็กสาวจากเมืองโทกิวะ เธอมีพลังที่สามารถรักษาโปเกมอนและอ่านใจโปเกมอนด้วย จิต เยลโล่ว์ชื่นชมในตัวเร้ดมาก เธอปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายโดยการสวมหมวกฟางตามคำสั่งข องบลู และเธอนำปิก๊ะ (ปิกาจูของเร้ด) ร่วมเดินทางไปด้วย เธอเป็นคนที่รักโปเกมอนทุกตัวสุดหัวใจ และใช้เบ็ดตกปลาในการต่อสู้และจับโปเกมอน เยลโล่ว์เชี่ยวชาญเรื่องการรักษาโปเกมอน (The Healer)โปเกม่อนที่ใช้ คือ ปิก๊ะชู ออมสตาร์ โกโลเนีย บัตเตอร์ฟรี โดทรีโอ้และโกรัตต้า  โกลด์ (Gold)
  โปเกมอนเทรนเนอร์รุ่นเยาว์จอมป่วน มีความกล้าที่จะทำเรื่องที่คนอื่นไม่กล้าจะทำ ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง เขาชื่นชอบการประลองโปเกมอน โกลด์สามารถล้มผู้เฒ่ายานางิ (ผู้นำโรงยิมโจจิ) หรือชายสวมหน้ากากที่ตั้งตนเป็นผู้นำแก๊งร็อกเกตคนให ม่ได้ เขาใช้ไม้แทงสนุกเกอร์ในการต่อสู้และจับโปเกมอน โกลด์เชี่ยวชาญเรื่องการฟักไข่โปเกมอน (The Hatcher) โปเกม่อนที่ใช้ คือ เอปาม บาคุฟูน ฮิมาวาริ แมนไทด์ เนียวโรโตโนะ อูโซกกี้และโทเกปี้  ซิลเวอร์ (Silver)
  โปเกมอนเทรนเนอร์ที่มีฝีมือเยี่ยม เงียบขรึม เขาถูกนักลักพาตัวจากเมืองบ้านเกิด(โทคิวะ)เช่นเดียว กับบลู เขานับถือบลูเป็นพี่สาวอย่างสุดใจ ยอมเสียสละเพื่อบลูได้ทุกอย่างและเป็นคนที่หวงบลูอย่ างยิ่ง เขาเกลียดชังชายสวมหน้ากากเป็นอย่างมาก ในภาค FireRed LeafGreen เขาได้ตามหาพ่อและแม่ของเขาโดยไม่รู้ว่าซาคากิเป็นพ่ อของเขา ซิลเวอร์เชี่ยวชาญเรื่องการแลกเปลี่ยนโปเกมอน (The Trader) โปเกม่อนที่ใช้ คือ นิวร่า คิงดร้า ยามิการาซึ ริงงุมะ และแกราดอสสีแดง  คริสตัล (Crystal)
  โปเกมอนเทรนเนอร์ที่ร่างเริงสดใส เธอชื่นชอบการจับโปเกมอนเป็นชีวิตจิตใจ เธอมีความมั่นใจในตัวเองสูงและเธอมีความรับผิดชอบมาก เธอร่วมมือกับโกล์และซิลเวอร์เพื่อกำจัดชายสวมหน้ากา ก เธอสามารถเตะบอลของโปเกมอนในการต่อสู้และจับโปเกมอน คริสเชี่ยวชาญการจับโปเกมอน (The Catcher)
  โปเกม่อนที่ใช้ คือ เมก้าเนียม วินดี้ เนติโอ้ มูจูล พาราเซ็ค เอบิวาร่า และคาระคาระ มักทะเลาะกับโกลด์เป็นประจำ  แซฟไฟร์ (Sapphire)
  ลูกสาวของดอกเตอร์โอดามากิ เธอเป็นคนกระตือรือล้น ชอบผจญภัยและไม่เจ้าสำอางเหมือนรูบี้ เธอแตกต่างกับรูบี้โดยสิ้นเชิง เธอชื่นชอบการประลองโปเกมอน ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอเป็นคู่กัดของรูบี้ แต่เดิมเธอเป็นคนที่สุภาพเรียบร้อยขนาดปีนต้นไม้หรือ ต่อสู้ยังไม่เป็นเลยและสนิทกับรูบี้มาตั้งแต่เด็ก แต่เพราะเธออ่อนแอจึงไม่อาจปกป้องเธอและคนที่เธอรักไ ด้ จึงเปลี่ยนมาสนใจเรื่องการประลองโปเกมอนเพื่อที่จะให ้ตัวเองเข้มแข็งขึ้นและจะใช้พลังนี้ปกป้องตนเองและผู ้คน โปเกม่อนที่ใช้ คือ วาคาซาโมะ ดอนฟาน บอสโดโคโดร่า โทเปียส และจิรัลสุ  รูบี้ (Ruby)
  โปเกมอนเทรนเนอร์เจ้าสำอาง รักการประกวดความงามโปเกมอน ผิดกับพ่อของเขาที่ต้องการให้เขานำโปเกมอนมาสู้แทนกา รประกวดความงาม เขามีพ่อเป็นผู้นำโรงยิมเมืองโทกะ ถึงเขาจะไม่ชอบการประลองโปเกมอน แต่เขาก็มีพรสวรรค์ในด้านนี้เช่นกัน (ประมาณว่ามีพรสวรรค์แต่ก็ไม่ชอบ)และเป็นคู่กัดกับแซ ฟไฟร์ แต่เดิมเขาเป็นคนที่ชื่นชอบการจับโปเกม่อนอย่างมากแล ะสนิทกับแซฟไฟร์มาตั้งแต่เด็ก แต่เพราะโปเกม่อนแบทเทิ่ลจึงทำให้เขาเป็นคนที่โดดเดี ่ยว จึงเปลี่ยนมาสนใจเรื่องความสวยงามและจะไม่หันไปยังกา รต่อสู้โดยเด็ดขาด แต่นิสัยเดิมยังตัดไม่ขาดจึงร่วมมือกับแซฟไฟร์หยุดยั ้งไคโอก้าฉละกราด้อน พร้อมกับทำลายความทะเยอทะยานของอาโอกิริและมัตสึบุสะ ได้ในที่สุด ว่ากันว่ารูบี้เก่งที่สุดใน pokemon world โปเกม่อนที่ใช้ คือ ลากูราจ การูเอน่า อาเนโคโรโร่ โปวารุน คิลเรีย และมิโรคาลอส  เอเมรัลด์ (Emerald)
  โปเกม่อนเทรนเนอร์รุ่นเยาว์ที่ได้รับการไหว้วานจากคร ิสและดร.ออร์คิดให้มาพิชิตแบทเทิ่ลฟรอนเทียร์ เป็นคนที่เตี้ยที่สุดในกลุ่มโปเกม่อนเทรนเนอร์ด้วยกั น พ่อแม่ของเขาตายตั้งแต่เด็ก มีลักษณะการแต่งกายที่แปลกประหลาดกว่าคนอื่นๆ มีลาทิออสและลาเทียสเป็นเพื่อนสนิท ในภาค Emerald เขาเป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์ที่ถูกจับตามองมากที่สุด โปเกม่อนที่ใช้ คือ จูไค ซามาโยรุ อุโซกกี้ คาบิก้อน แมนไทด์ และบาเรียด
  หาภาพยากต้องเห็นใจหน่อย

  ไดมอนด์ (Diamond)
  เป็นคนที่ชอบกินมากที่สุด เกือบทุกฉากจะมีขนมติดตัวตลอด เป็นคนที่ร่าเริงผิดกับเพิร์ลที่ดูขรึมกว่า และเป็นมิตรง่าย โปเกมอนของไดมอนด์ จะเน้นทางด้านป้องกันเป็นส่วนใหญ่ แต่มีความเร็วที่ตํ่ามาก ไดมอนด์เป็นคนที่จะยืนหยัดในความรู้สึกของตนเอง โปเกม่อนที่ใช้ คือ โดไดโทส
  กอนเบ้ คาปูเทปุส เปโรเบลล์  เพิร์ล (Pearl)
  เป็นคนรอบรู้เรื่องโปเกมอนแบทเทิลมากที่สุด มีความสามารถในการดูการตั้งท่าของโปเกมอน เพื่อที่จะรู้เทคนิคที่จะใช้ ขรึม อารมณ์ร้อน แต่คอยช่วยเหลือ แพลตทินัม และไดมอนด์เสมอ โปเกมอนของเพิร์ล เน้นความเร็วเป็นส่วนใหญ่ เป็นคนที่มีความตั้งใจสูง โปเกม่อนที่ใช้ คือ โกขะซารุ
  เปลัม เลนไทร่า ดิ๊กด้า เคนทารอส และบุยเซล  พลาตินัม (Platinum)
  คุณหนูแห่งตระกูลเบลลิส ซึ่งเป็นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในเขตชินโอ และคนในตระกูลส่วนใหญ่มักจะทำงานเป็นนักวิชาการหรือน ักวิจัย ปัจจุบันกำลังออกเดินทางไปยังเขาเทนกัง เพื่อนำอัญมณีมาทำเป็นตราประจำตระกูล และเข้าใจผิดว่าไดมอนด์กับเพิร์ลเป็นบอดี้การ์ดของเธ อ เธอเป็นคนที่มีความรู้มากที่สุด โปเกม่อนที่ใช้ คือ เอ็มแปล แก็ปล็อป มิมิโรป


  โปรเกมอนในตำนานปรากฏในภาคต่างๆ

  ปรากฏในภาค เร้ด บลู กรีน เยลโลว์
  มิว
  มิวทู
  ไฟร์เยอร์
  ฟรีเซอร์
  ธันเดอร์
  โฮโอ(เงาที่โฉบบลูไป)
  ลูเกีย

  ปรากฏในภาค โกล์ด ซิลเวอร์ คริสตัล
  ซุนคุน
  เอ็นเต้
  ไรโคว
  โฮโอ
  ลูเกีย
  เซเรบี้
  ไฟร์เยอร์
  ฟรีเชอร์
  ธันเดอร์

  ปรากฏในภาครูบี้ แซฟไฟร์
  กราด้อน
  ไคโอก้า
  เรคควาซ่า
  เรจิสตีล
  เรจิร๊อค
  เรจิไอซ์
  เซเลบี้

  ปรากฏในภาค ไฟร์เร้ด ลีฟกรีน
  เดโอคิซิส
  มิวทู
  มิว

  ปรากฏในภาคเอเมรัลด์
  จิราชิ
  ลาทิออส
  ลาทิอัส
  ไรโคว
  เรจิสตีล
  เรจิร๊อค
  เรจิไอซ์
  ไคโอก้า(ตัวปลอมที่สร้างจากน้ำที่ไกล์ขอพรจากจิราชิ)
  ปรากฏในภาคไดมอนด์ เพริลด์
  เอมริท(ไดมอนด์พบที่ทะเลสาบชินจิ)
  ยูชิกิ (คุณหนูแพลทตินั่มเจอที่ทะเลสาบริชชิ)


  ข้อมูลบ้างตัวของโปเกมอนในตำนานที่ยังไม่ค่อยโพส  Type : Steel / Psychic

  Type Weaknesses : Fire Ground

  Type Resistance : Normal Ice Grass Flying Steel Rock Dragon (Psychic *0.25)

  Type Immunity : Poison

  Ability :
  Serene Grace : เพิ่มโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงของท่าโจมตีต่างๆเป็น 2 เท่า (เช่นเมื่อจิราชิใช้ Iron Head ที่มีโอกาส 30% ที่จะเกิดการชะงัก โอกาสนั้นจะกลายเป็น 60%)

  Evolution Chain
  Jirachi

  Base Stat :


  ไม่ต้องดูอะไรมากครับ Base Stat 100 เท่ากันหมด = ="

  Tier : OverUsed

  วิเคราะห์ทั่วไป
  จิราชินั้น ด้วยความที่มี Base Stat สมดุลกันมาก ทำให้มันเล่นได้หลายแนว แต่ในเซิร์ฟไทยกลับเห็นแต่สาย Haxrachi เป็นซะส่วนใหญ่

  เพราะอะไรถึงเรียกว่า "Haxrachi"
  ตอบ : เพราะอบิลิตี้มันครับ เมื่ออบิลิตี้มันใช้กับท่า Iron Head จะทำให้สามารถชะงักอีกฝ่ายได้ 60% ย้ำ!! ว่า 60% เกินครึ่งเลยนะ! และความแรงของท่านี้คือ 80 เมื่อบวก Stab ก็จะได้เป็น 120 เลย ซึ่งถือว่าแรงพอแล้วในการตีพวกเปราะๆ ลองคิดดูถ้าจิราชิเราเร็วกว่าทุกตัวแล้วทีนี้เราก็จะ Hax ชนะเขาแบบแค่ออกแรงกดท่าเดิมๆเอง

  จิราชิยังมี Movepool ที่ดีใช้ได้ สามารถเล่น Mix Attack ไว้ดัก Skarmbliss ได้ด้วย (แต่อาจจะไม่แรงเท่าไหร่นะ)หรือเล่น Revenge Kill ก็ได้ด้วย เพราะมีหมัด 3 ธาตุ(ThunderPunch , FirePunch , IcePunch) ด้วยการที่มี U-Turn ทำให้มันเหมาะกับการเล่นกับช้อยสคราฟคู่กับ Iron Head อีกต่างหาก

  อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือ Base Stat 100 หมด ขอบอกว่าถึกมากมายและธาตุของมันยังเป็นธาตุที่ดีมากๆ ด้วย (ถ้าอยู่ในฝนจะทำให้ไม่แพ้ไฟอีก) Stealth Rock ก็โดนแค่ 6% อีกด้วย ไม่กลัว Toxic อีกนะ ขอบอก!

  จิราชิยังมีท่า Wish ไว้ส่งเลือดให้ตัวอื่นๆได้ และมันยังปั๊ม Calm Mind ได้อีกด้วยและยังมี Dual Screen

  ท่าที่น่าสนใจ
  Iron Head / アイアンヘッド (Stab)
  Type : Steel
  Power 80 Acc 100 PP 15(24)
  Effect: มีโอกาศ 30%(60%) ในการชะงักเป้าหมาย

  - ท่าหลักของสาย Haxrachi อย่างที่บอกๆไป ถ้าใช้ท่านี้จะมีโอกาสชะงักศัตรู 60% เลยทีเดียว...

  Psychic / サイコキネシス (Stab)
  Type : Psychic
  Power 90 Acc 100 PP 10(16)
  Effect: มีโอกาศ 10%(20%)ลบ S.def ของเป้าหมาย 1 ขั้น

  - ท่าหลักของพลังจิตที่เป็นพิเศษ ไว้ตีทั่วๆไปถ้าไม่เจอความมืด อาจจะใช้เล่นกับการปั๊ม Calm Mind

  Flash Cannon / ラスターカノン (Stab)
  Type : Steel
  Power 80 Acc 100 PP 10(16)
  Effect: มีโอกาศ 10%(20%)ลบ S.def ของเป้าหมาย 1 ขั้น

  - ท่าตีพิเศษของธาตุเหล็ก แต่ใช้ประโยชน์ไม่ได้มากนัก เพราะธาตุเหล็กไม่ใช่ธาตุที่เหมาะกับการโจมตี

  Psycho Shock/サイコショック (Stab)
  Type : Psychic
  Power 80 Acc 100 PP 10(16)
  Effect: คิดวามเสียหายของอีกฝ่ายจาก Defense Stat

  - ท่านี้เหมาะกับการตีฮาปินัสมากๆ เพราะคิดความเสียหายของอีกฝ่ายจาก Defense Stat

  Zen Headbutt / しねんのずつき (Stab)
  Type : Psychic
  Power 80 Acc 100 PP 15(24)
  Effect: มีโอกาศ 20%(40%) ในการชะงักเป้าหมาย

  - ไว้ใช้กับสายกายภาพ โอกาส 40% ในการชะงักก็ชะงักแบบเกรียนๆให้เห็นอยู่บ่อยๆเหมือนก ัน
  - ถ้าเล่นสายสเปเชี่ยล ก็สามารถเลือก Psycho Shock แทนท่านี้ได้ดีมาก เพราะ Pow เท่ากัน ต่างกันที่ PP น้อยกว่าและไม่มีชะงัก

  Grass Knot/くさむすび
  Type : Grass
  Power (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเป้าหมาย) Acc 100 PP 20(32)
  Effect: -

  - ไว้ใช้ตีกับพวก น้ำ หิน ดิน

  Thunderbolt/10まんボルト
  Type : Electric
  Power 95 Acc 100 PP 15(24)
  Effect: มีโอกาศ 10%(20%) ทำให้เป้าหมายติดสถานะอัมพาต

  Thunder Wave/でんじは
  Type: Electric
  Power - Acc - PP 20(32)
  Effect: ทำให้เป้าหมายติดสถานะอัมพาต

  - พอมันอัมพาตแล้ว ที่เหลือก็แค่โขกหัวเหล็ก!!

  Calm Mind / めいそう
  Type : Psychic
  Power - Acc - PP 20(32)
  Effect : เพิ่ม S.Def และ S.Atk 1 ขั้น

  - เอาไว้ปั๊มแล้วตี ถ้าไม่ชอบสาย Hax!

  Substitute / みがわり
  Type : Normal
  Power - Acc - PP 10(16)
  Effect : สร้างร่างจำลองขึ้นมาโดยใช้ HP 25% ในการสร้าง (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติ่มของท่านี้ได้ที่นี่)

  - สามารถเล่นซับกับ HP 404 ได้ด้วยนะ จิราชิเนี่ยย

  FirePunch / ほのおのパンチ
  Type : Fire
  Power 75 Acc 100 PP 15(24)
  Effect : มีโอกาส 10%(20%) ในการทำให้เป้าหมายติดสถานะ Burn

  - เป็นอีก 1 ท่าที่ดี เหมากับการตีเหล็กอย่างฮัสซัม // 20% ก็ Hax ได้ง่ายๆ

  ThunderPunch / ほのおのパンチ
  Type : Electric
  Power 75 Acc 100 PP 15(24)
  Effect : [/b] มีโอกาส 10%(20%) ในการทำให้เป้าหมายติดสถานะอัมพาต

  - ไว้ใช้ตีน้ำอย่างพวกเกียราดอส // 20% ก็ Hax ได้ง่ายๆ

  IcePunch / れいとうパンチ
  Type : Ice
  Power 75 Acc 100 PP 15(24)
  Effect : มีโอกาส 10%(20%) ในการทำให้เป้าหมายติดสถานะแช่แข็ง

  - เอาไว้ตีพวกมังกรที่โดน *4 ทั้งหลาย // 20% ก็ Hax ได้ง่ายๆ

  U-Turn / とんぼがえり
  Type : Bug
  Power 70 Acc 100 PP 20(32)
  Effect : เมื่อโจมตีแล้ว เราจะต้องเปลี่ยนตัวทันที

  - เอาไว้เล่นกับ Choice Scarf แล้ว U-Turn หนีออกไปเรื่อยๆ

  Reflect / リフレクター
  Type : Psychic
  Power - Acc - PP 20(32)
  Effect : สร้างกำแพงขึ้นมา ช่วยลดความเสียหายของทีมจากการโจมตีกายภาพ 50% และจะคงอยู่ 5 เทิร์น (ถ้าตัวที่ใช้ถือ Light Clay จะทำให้คลอยู่เป็น 8 เทิร์นจาก 5 เทิร์น และ Reflect สามารถทำลายได้โดย Brick Break)

  - ใช้แล้ว สามารถพอจะนำตัวเปราะๆออกมาเซ็ตอัพได้

  Light Screen / ひかりのかべ
  Type : Psychic
  Power - Acc - PP 30(48)
  Effect : สร้างกำแพงแสงขึ้นมา ช่วยลดความเสียหายของทีมจากการโจมตีพิเศษ 50% และจะคงอยู่ 5 เทิร์น (ถ้าตัวที่ใช้ถือ Light Clay จะทำให้คลอยู่เป็น 8 เทิร์นจาก 5 เทิร์น และ Light Screen สามารถทำลายได้โดย Brick Break)

  - ใช้แล้ว สามารถพอจะนำตัวเปราะๆออกมาเซ็ตอัพได้

  Wish / ねがいごと
  Type : Normal
  Power - Acc - PP 10(16)
  Effect : ฟื้นฟู HP 50% แต่ต้องรอ 1 เทิร์น สามารถใช้แล้วส่งให้เพื่อนได้ โดยจะนับจำนวนเลือด (HP) ของเรา 50% ในการเพิ่มเลือดของเพื่อน

  Stealth Rock / ステルスロック
  Type : Rock
  Power - Acc - PP 20(32)
  Effect : โปรยหนามหิน ทำให้ต้องเสีย HP ทุกครั้งที่เปลี่ยนตัว (ความเสียหายขึ้นอยู่กับการแพ้ชนะธาตุหิน)

  - จิราชิวาง Stealth Rock ได้ด้วยนะเออ! ทำให้มันเหมาะที่จะเป็น Lead ได้นะ (โดยเฉพาะกับสาย Choice Scarf Lead)

  ท่าอื่นๆที่ใช้ได้และพอน่าสนใจอยู่บ้าง

  Body Slam / のしかかり
  Type : Normal
  Power 85 Acc 100 PP 15(24)
  Effect : มีโอกาส 30%(60%) ในการทำให้เป้าหมายติดสถานะอัมพาต

  - เหมือนใช้ Thunder Wave แล้วแถมได้ตี เพราะโอกาสที่จะอัมพาตตั้ง 60% เลยยยย

  Shadow Ball / シャドーボール
  Type : Ghost
  Power 80 Acc 100 PP 15(24)
  Effect : มีโอกาส 20% ลบ S.Def ของเป้าหมาย 1 ขั้น

  Signal Beam / シグナルビーム
  Type : Bug
  Power 75 Acc 100 PP 15(24)
  Effect: มีโอกาส 10% ในการทำให้เป้าหมายสับสน

  Drain Punch / ドレインパンチ
  Type : Fighting
  Power 75 Acc 100 PP 10(16)
  Effect : ดูดพลังงานของศัตรู ถ้าศัตรูยิ่งเสีย HP เยอะ เราก็จะได้ HP เยอะ
  เดียวมาเสริมครับแค่นี้ก่อน การสร้างกระทู้1กระทู้ ยากจัง ขอ คำขอบคุณ สักเล็กน้อยก็พอแล้วนะ


  นะคร้าบ

  เดียวจะลองหาแบ็ค ไวท์ ดูนะ จะหาให้ รอสัก 7 วัน
  แก้ไขโดย tanattagon01 : 07 Oct 2011 เวลา 18:54

 2. #2
  สมาชิก TG รุ่นพี่ pokebal's Avatar
  สมัคร
  Apr 2009
  สถานที่
  ที่ที่พระเจ้าควรอยู่
  โพส
  463
  Rep Power
  0
  ขอบคุงครับที่ให้ข้อมูล
  +1เลย
  คริสตัลน่ารักจัง><
  จาเอากลับบ้านๆ><


  Spoiler:

 3. #3
  ghg
  ghg is offline
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ ghg's Avatar
  สมัคร
  Nov 2010
  โพส
  770
  Rep Power
  0
  คือ ถ้าไม่รบกวนเกินไปช่วยแนะนำโปเกมอนเหล็กกับมังกรที่ต ีแรงหรือไม่ก็ใช้ได้หลากหลายหน่อยได้มะครับ
  แล้วก็ควรใส่ท่าอะไรด้วยอะครับ ภาคแบล็คไวน์ครับ


  Chitanda x Oreiki

 4. #4
  สมัครไว้แต่ไม่ได้โพส tanattagon01's Avatar
  สมัคร
  Mar 2011
  สถานที่
  อยู่ในใจคนที่มาดูเสมอ
  โพส
  17
  Rep Power
  0
  ถึงกระทู้นี้ จะมีคนอ่านน้อย ผมก็ไม่เสียใจ เพราะผม ถือว่าผม รักโปเกมอนอย่างเท่จริง และไม่เสียดายเวลาไปหาข้อมูลมาครับ


  จะพยายาม ต่อไปครับ

  อ้างอิง ข้อความของ ghg อ่านข้อความ
  คือ ถ้าไม่รบกวนเกินไปช่วยแนะนำโปเกมอนเหล็กกับมังกรที่ต ีแรงหรือไม่ก็ใช้ได้หลากหลายหน่อยได้มะครับ
  แล้วก็ควรใส่ท่าอะไรด้วยอะครับ ภาคแบล็คไวน์ครับ
  ครับจะลองหามาให้
  แก้ไขโดย tanattagon01 : 07 Oct 2011 เวลา 18:37 เหตุผล: Automerged Doublepost

 5. #5
  แฟนพันธุ์แท้ TG ในตำนาน COLONELXX's Avatar
  สมัคร
  Dec 2007
  สถานที่
  ชมรม เพื่อนบ้าน !!!!
  โพส
  5,533
  Blog Entries
  1
  Rep Power
  0
  ชอบ รูบี้ เพราะ เท่ มากกก ^^ ตัวหญิงชอบ แซฟไฟร์
  Grand Chase Player , Dragon Nest Player
  Dragon Nest : Code Name : RyuSeiMaster Cleric Lv.13 Server Black Horn
  Grand Chase : Code Name [C]reator~* Arme Lv.80 Sieghart Lv.76 Mari Lv.75 Dio Lv.75 Giuld Evol2uTioN

 6. #6
  ghg
  ghg is offline
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ ghg's Avatar
  สมัคร
  Nov 2010
  โพส
  770
  Rep Power
  0
  ผมลองพิจารณาแล้วน่ะจากสเตตัสที่ดูในเซเลบี้/ประสบการณ์ที่เคยใช้ เลยได้ 2 ตัวนี้มา
  1. จิบะคอยล์ ไฟฟ้า/เหล็ก
  ท่าก็
  1.Mirror Coat
  2.Electro Ball
  3.Gyro Ball
  4.Flash Cannon

  2. โอโนโนคุสึ มังกร
  ท่าที่ใช้
  1.Outrage
  2.Giga Impact
  3.Swords Dance
  4.Draco Meteor
  แก้ไขโดย ghg : 09 Oct 2011 เวลา 10:00 เหตุผล: Automerged Doublepost


  Chitanda x Oreiki

 7. #7
  สมาชิกเฝ้าบอร์ด TG theeratach's Avatar
  สมัคร
  Jun 2006
  สถานที่
  นอนนีท ณ ห้องเทย์
  โพส
  1,634
  Rep Power
  0
  B/W ถ้าไม่นับ Uber มังกร แรง ๆ ก็มีัซาซานดร้าอีกตัวนะ (มังกรสามหัวอ่ะ) แล้วก็เหล็กต้องจิบะคอยล์เท่านั้นล่ะ ช้าแต่แรง //ถ้าชอบเร็วกว่าแนะนำไอ้ตัวที่ลีคคนที่เล่นมารใช้อ่ะ ไอ้ที่มันคล้าย ๆ เกราะเหล็กทั้งตัวอ่ะ ลืมชื่อไปละ พอดีว่าเล่นจบตั้งแต่ 2 สัปดาห์หลังภาคยุ่นออก หลังจากนั้นไม่ได้แตะอีกเลย orz

  いいこと? 暁の水平線に 勝利を刻みなさい!
  http://www.dmm.com/netgame/social/-/...app_id=854854/


 8. #8
  ghg
  ghg is offline
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ ghg's Avatar
  สมัคร
  Nov 2010
  โพส
  770
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ theeratach อ่านข้อความ
  B/W ถ้าไม่นับ Uber มังกร แรง ๆ ก็มีัซาซานดร้าอีกตัวนะ (มังกรสามหัวอ่ะ) แล้วก็เหล็กต้องจิบะคอยล์เท่านั้นล่ะ ช้าแต่แรง //ถ้าชอบเร็วกว่าแนะนำไอ้ตัวที่ลีคคนที่เล่นมารใช้อ่ะ ไอ้ที่มันคล้าย ๆ เกราะเหล็กทั้งตัวอ่ะ ลืมชื่อไปละ พอดีว่าเล่นจบตั้งแต่ 2 สัปดาห์หลังภาคยุ่นออก หลังจากนั้นไม่ได้แตะอีกเลย orz
  ตัวนี้ใช่มะครับ  ผมดูมาก่อนนโอโนโนคุสึอีกครับ กว่าจะพัฒนาร่างสุดท้ายก็ 64 (ถึงหลังสู้ลีกเลเวลผมทีมผม 70+ ก็เถอะ ถึงจะไม่มั่นใจว่าจะได้ถึง 70+ เหมือนภาค แพลทตินั่มหรือฮาร์ทโกลด์รึเปล่าก็เถอะ) อีกอย่างผมเป็นพวกความชอบ Perfect อยากให้ร่างสุดท้ายก่อนสู้ลีกอะครับ

  แล้วก็อีกตัวมันตัวไหนหว่า คือ ผมเล่น 30 นาที แล้วเลิก พอดีเบื่อเก็บเลเวล แต่ตอนนี้อยากจะเอาจริงๆแล้ว แต่ดูจากที่คุณพูด เนี่ย ตัวนี้ป่ะ  กิกิเกียร์ ถ้าใช่บอกเลยตัวเนี่ยไม่เคยอยู่ในสายตาครับ
  แก้ไขโดย ghg : 10 Oct 2011 เวลา 10:13


  Chitanda x Oreiki

 9. #9
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่
  สมัคร
  Oct 2008
  สถานที่
  Nanairogaoka
  โพส
  806
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  0
  เห

  เป็นตัวละครในโปเกสุเปะเหรอเนี่ย

  แต่ก็ดีค่ะ ละเอียดดี

 10. #10
  ghg
  ghg is offline
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ ghg's Avatar
  สมัคร
  Nov 2010
  โพส
  770
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ crater2008 อ่านข้อความ
  เห

  เป็นตัวละครในโปเกสุเปะเหรอเนี่ย

  แต่ก็ดีค่ะ ละเอียดดี
  คือ อะไรหรอครับ สเปเชี่ยลหรอ


  Chitanda x Oreiki

 11. #11
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า Graybackson's Avatar
  สมัคร
  Mar 2009
  สถานที่
  หน้าโน๊ตบุ๊คคู่ใจ =w=
  โพส
  1,360
  Rep Power
  0
  ใช่ครับ เป็นศัพท์ย่อๆที่คนอ่านชอบเรียกกัน (ผมก็จับใจความได้จากน้องในบอร์ดนี่แหละ)

  ภาษาญี่ปุ่น เวลาจะอ่านเสียง cluster (ควบกล้ำ) พวก s- (สะ-) ก็จะออกเสียงเป็น สุ เพราะออกเสียงสั้นกว่า สะ มั้งครับ เลยออกมาเป็นสุเปะ ไม่ใช่สะเปะ (สะเปะภาษาไทยนี่คงทำให้เข้าใจผิดกันไปไกลกว่านี้)

  อัพข้อมูลที่ดีมากเลยครับสำหรับ moveset ในการ Link Battle

  อยากรบกวนให้จัด Moveset ในการเล่น Link Battle ให้กับเจ้านี่หน่อยครับ ตัวโปรดเลย

  No. 260 รากูราส (Swampert)


  จากที่อ่านใน serebii ก็ดีแล้ว แต่ผมอยากได้ความคิดเห็นจากคนอื่นบ้างครับ

  Latest Update : เรียนจบแล้ว!! แต่หางานไม่ได้เลย...

  Games I'm pro playing

  Pokemon (All)
  Fire Emblem (6-13)
  Advance Wars (All)
  DotA 2 Valve
  Megaman Series (All)

  Harvest Moon (FoMT)

  Minecraft
  Rust
  Grandia III

 12. #12
  สมาชิกเฝ้าบอร์ด TG theeratach's Avatar
  สมัคร
  Jun 2006
  สถานที่
  นอนนีท ณ ห้องเทย์
  โพส
  1,634
  Rep Power
  0
  ไม่ใช่กิกิเกียร์ครับ จิบะคอยล์สิ คอยล์ร่าง 3 น่ะ

  ส่วนซาซานดร้า จำได้ว่ามันมีอีเวนท์ช่วงนึงที่ได้มาจาก Mystery Gift เป็นตัวเรืองแสงเวล 70 เลยอะนะ ไม่รู้หมดอีเวนท์ไปยัง (จบลีคภาคนี้ผม 60 กว่าเอง แต่รอบสองน่ะ 70+)

  いいこと? 暁の水平線に 勝利を刻みなさい!
  http://www.dmm.com/netgame/social/-/...app_id=854854/


 13. #13
  ghg
  ghg is offline
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ ghg's Avatar
  สมัคร
  Nov 2010
  โพส
  770
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ theeratach อ่านข้อความ
  ไม่ใช่กิกิเกียร์ครับ จิบะคอยล์สิ คอยล์ร่าง 3 น่ะ

  ส่วนซาซานดร้า จำได้ว่ามันมีอีเวนท์ช่วงนึงที่ได้มาจาก Mystery Gift เป็นตัวเรืองแสงเวล 70 เลยอะนะ ไม่รู้หมดอีเวนท์ไปยัง (จบลีคภาคนี้ผม 60 กว่าเอง แต่รอบสองน่ะ 70+)
  อ้าว คุณบอกว่า ถ้าชอบตัวที่เร็วกว่าก็ตัว......ตกลงจิบะคอยล์ มันเร็วหรอครับ มันแบบพิเศษมัรแรงไม่ใช่หรอครับ เอ่อ ถามหน่อนครับ ท่า Electro Ball อ่ะ

  Speed Base Power
  Target Speed > 50% of User 60
  Target Speed > 33% of User 80
  Target Speed > 25% of User 120

  Target Speed < 25% of User 150

  3 อันแรกมันใช่หมายความว่า เราต้องเร็วกว่าอีกฝ่ายใช่ไหมครับ เหมาะกับ ไรชูน่ะครับ

  แต่อันสุดท้ายเราต้องช้ากว่าอีกฝ่าย 25 % ถึงจะตีแรง 150 ถ้าผมเข้าใจถูกท่านี้ถูก มันก็เหมาะกับ
  จิบะคอยล์ที่สุดใช่ในโปเกมอนที่ใช่ได้เลยใช่ไหมครับ

  แล้วก็พวกเลเวลเยอะตั้งแต่แรกผมไม่เคยใช้นะน่ะ ถ้าตัวที่ใช่อย่างมากก็ 20 เดี๋ยวใส่วิตามินไม่ขึ้น
  ส่วนใหญ่ก็ใช้สูตรเรียกน่ะครับ(เพราะจับง่ายๆ จะได้ดูนิสัยด้วย จะได้ค่า IV เยอะอาน่ะ) แล้วก็มาอัพเรื่อยๆจะได้มีค่า EV เยอะ เห้อเห้อ แต่กว่าจะได้ตัวที่ตีแรงจริงนานครับ แต่พอใช้จริงโดนตี 1 ที่ ก็แทบหมดตัวแล้วอ่ะ

 14. #14
  สมาชิก TG รุ่นเก๋า Graybackson's Avatar
  สมัคร
  Mar 2009
  สถานที่
  หน้าโน๊ตบุ๊คคู่ใจ =w=
  โพส
  1,360
  Rep Power
  0
  ไม่ใชครับ target speed คือสปีดของเป้าหมาย

  3 อันแรกคือสปีดของเป้าหมายสูงกว่าเราครับ ส่วนอันสุดท้ายคือหากเราเร็วกว่าเป้าหมายครับ

  Latest Update : เรียนจบแล้ว!! แต่หางานไม่ได้เลย...

  Games I'm pro playing

  Pokemon (All)
  Fire Emblem (6-13)
  Advance Wars (All)
  DotA 2 Valve
  Megaman Series (All)

  Harvest Moon (FoMT)

  Minecraft
  Rust
  Grandia III

 15. #15
  ghg
  ghg is offline
  สมาชิก TG รุ่นใหญ่ ghg's Avatar
  สมัคร
  Nov 2010
  โพส
  770
  Rep Power
  0
  อ้างอิง ข้อความของ Graybackson อ่านข้อความ
  ไม่ใชครับ target speed คือสปีดของเป้าหมาย

  3 อันแรกคือสปีดของเป้าหมายสูงกว่าเราครับ ส่วนอันสุดท้ายคือหากเราเร็วกว่าเป้าหมายครับ
  ผมจำสลับกันหรอเนี่ย เอ่อ แล้วมีตัวแนะนำธาตุเหล็กตัวอื่นไหมครับ

  ถามอีกอย่างถ้าสมมติเราใช้ตัวตามอนิเมคิดว่าดีไหมครั บ
  แก้ไขโดย ghg : 11 Oct 2011 เวลา 22:19

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Thaigaming.com
Thailand Biggest Gaming Communities
ขณะนี้ กำลัง ปรับปรุง อัพเกรดระบบ อาจพบ ปัญหาระบบยังไม่สมบูรณ์
Join us