ดูแบบคำตอบเดียว
เก่า 05 Jan 2007, 16:59   #1 (permalink)
HoLY CoMM@nDo
TG Moderator
 
HoLY CoMM@nDo's Avatar
 
สมัคร: May 2006
สถานที่: Game Modification
โพส: 768
รับคำขอบคุณ: 523
ดาวโหลด: 260
อัพโหลด: 26
Rep Power: 0
HoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo aura
HoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo auraHoLY CoMM@nDo aura
Post ข้อมูลการอัพเกรด Custom Firmware เครื่อง PSP

Rep.1 :: Upgrade Firmware 5.xx GEN Series (CFW by GEN Team), 6.xx PRO & ME
Rep.2 :: Upgrade Firmware 5.00 M33-6 (CFW by M33 Team)
Rep.3 :: Upgrade Firmware 3.52 M33-4 - 3.90M33-3 (CFW by M33 Team)
Rep.4 :: Upgrade Firmware 3.03 OE-A - 3.40 OE-A (CFW by Dark_AleX)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
::. คำเตือน .::
การอัพเกรดเฟิร์มแวร์เครื่อง PSP มีความเสี่ยงมาก ซึ่งอาจทำให้เครื่อง PSP ของคุณกลายเป็นที่ทับกระดาษได้ในที่สุด หากคุณไม่ทำตามขั้นตอนและเงื่อนไขของการอัพเกรดเฟิร์ มแวร์ที่ระบุเอาไว้อย่างเคร่งครัด... หากคุณไม่มั่นใจในการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ด้วยตัวเอง ผมขอแนะนำให้คุณไปหาร้านที่รับอัพเกรดเฟิร์มแวร์จะดี ที่สุดครับ และแน่นอนว่า ร้านเขามีการคิดค่าบริการเรื่องอัพเกรดเฟิร์มแวร์ด้ว ยนะ

::. ทำความเข้าใจกันก่อน .::
ต้องบอกก่อนเลยว่า กระทู้นี้ผมใช้ข้อมูลการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ (Firmware:FW) จากการติดตั้งผ่านเครื่อง PSP รุ่น 1000 โดยผมเองเท่านั้น (เพื่อความมั่นใจว่าใช้ได้ 100%) แต่เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้ในตลาดร้านขายเครื่องเกมนั้ น มักจะเป็นเครื่องรุ่นล่าสุดอย่าง PSP รุ่น 3000 ส่วนเครื่อง PSP รุ่น 1000, 2000 และ PSP Go นั้น ก็ได้ล้มหายตายจากตามกาลเวลาไป จะยกเว้นก็แต่เป็นพวกเครื่องมือ 2 ที่ยังมีหลงเหลือนั่นแหละครับ (ผมก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญและติดตามอะไรมากกมายเกี่ยวก ับวงการการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ด้วย) ดังนั้นข้อมูลเก่าๆ อย่าง FW 5.00 M33 หรือต่ำกว่าที่ผมลงข้อมูลไว้นั้น มันจะใช้ไม่ได้กับเครื่องรุ่น 3000 นี้ (รวมถึงรุ่น PSP 2000 บอร์ดนรก และ PSP Go ด้วย) ดังนั้นผมขอวางมือจากการลงข้อมูลอัพเกรดเฟิร์มแวร์นะ ครับ

ส่วนแหล่งข้อมูลที่ทำให้ผมสามารถอัพเกรดเฟิร์มแวร์เค รื่อง PSP 1000 ของผมได้ ก็มาจากเว็บบอร์ด Flashfly.net :: PSP Community นี่ล่ะครับ (บวกกับค้าหาจาก Google) เพราะที่นี่แทบจะเป็นศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลก ารอัพเกรด Custom Firmware เครื่อง PSP ในไทยแล้วล่ะครับ (แต่ ณ เวลานี้คงเงียบๆ ไปตามกาลเวลาแล้วล่ะ โดยเฉพาะเครื่องรุ่นเก่าอย่าง 1000, 2000, Go) คุณสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลและ ถาม-ตอบ ได้ที่นั่นเลยครับ

หมายเหตุ : ลิงก์ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ที่ได้ลงเอาไว้นั้น อาจจะโหลดไม่ได้แล้วนะครับ เนื่องจากเป็นไปตามกาลเวลา เมื่อเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นเก่าลง มันจึงไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปแล้วนั่นแหละ

ไม่สนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยเอาของเขามาเล่นฟรีๆ นะครับ
หากคุณเล่นแล้วชอบ ให้ช่วยอุดหนุนเกมลิขสิทธิ์ของเขาด้วยนะ
__________________
Forum : http://www.thaigaming.com/game-modification-community
New Units War for YR : Download
ดูม็อดทั้งหมดได้ที่นี่ Go!

แก้ไขโดย HoLY CoMM@nDo : 11 Apr 2014 เวลา 16:17
 
สมาชิกที่ได้ขอบคุณ HoLY CoMM@nDo สำหรับโพสที่มีประโยชน์นี้